Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi”

Trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường.

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - 1

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư dài hạn

Năm 2020, các kênh đầu tư chứng kiến sự biến động do tác động của đại dịch Covid-19. Nổi bật nhất phải kể đến sự biến động mạnh và không ổn định chứa đựng nhiều rủi ro của giá vàng, trong khi đó lãi suất tiền gửi lại liên tục giảm. Trước bối cảnh khó khăn khi tìm kênh đầu tư sinh lời nhanh, giới đầu tư có xu hướng chuyển dòng tiền sang đầu tư vào các tài sản an toàn hơn, chấp nhận đầu tư dài hạn thay vì "lướt sóng". Trong đó, BĐS và chứng khoán vẫn đang là 2 kênh đầu tư phổ biến.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự am hiểu và tính toán kỹ lưỡng. Bất động sản là kênh đầu tư an toàn hơn, nhất là với các khách hàng xác định mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Bất động sản hiện nay đang mở ra nhiều cơ hội đối với nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư có đủ tiềm lực kinh tế, sẽ chọn lúc thị trường đi xuống để đầu tư. Còn đối với các nhà đầu tư lướt sóng, họ thường chỉ xuống tiền ở thời điểm thị trường sôi động.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, có đến 57% nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời trong thời điểm Quý III/2020, trong đó có đến 81% nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản sẽ hồi phục vào năm 2021 - 2022, bởi trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp khó khăn nhưng giá bất động sản không hề giảm. Điều này cho thấy bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt, được các nhà đầu tư quan tâm trong bất kể biến động nào của thị trường.

 

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - Ảnh 1

 

Nhà phố thương mại trở thành điểm nhấn của thị trường

Số liệu ghi nhận từ Batdongsan.com.vn cũng cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư dành cho bất động sản tại các tỉnh phía Bắc trong Quý II/2020 có sự tăng nhẹ, trong đó tại Vĩnh Phúc tăng 15%, tại Quảng Ninh tăng 9% và tại Hải Phòng tăng 1% so với quý trước.

Ông Dương Nghiệp Lê - Tổng Giám đốc Sàn Giao dịch bất động sản MGland cho rằng, mặc dù trong thời điểm dịch bệnh nhưng shophouse tại thị trường tỉnh vẫn đáp ứng được cả hai yếu tố an toàn và lợi nhuận với nhiều phương án kinh doanh. Quy luật của thị trường đó là dòng tiền phải chảy, nếu kênh bất động sản nghỉ dưỡng phải trải qua giai đoạn ngủ đông thì các loại hình khác như nhà phố thương mại sẽ thu hút dòng tiền nếu nhìn ở lâu dài.

"Với loại hình nhà phố tại các tỉnh, để có thể mang lại khả năng sinh lời hiệu quả, nhà đầu tư cần định giá tốt thị trường cũng như hiểu rõ về tính pháp lý của dự án. Để đảm bảo cả hai yếu tố này, các nhà phát triển bất động sản lớn có nhiều cơ hội hơn. Bởi với thương hiệu và uy tín của mình, họ có thể giúp nhà đầu tư an tâm khi quyết định chuyển dòng tiền đầu tư từ các kênh khác vào bất động sản", ông Lê nhấn mạnh.

Báo cáo thị trường của Savills cũng đã chứng minh trong Quý III/2020, nhà phố thương mại dẫn đầu thị trường với gần 850 giao dịch và tỷ lệ hấp thụ đạt 80%. Như vậy, giữa bối cảnh các kênh đầu tư nhiều biến động, nhà phố thương mại các tỉnh vẫn là kênh có sức hút đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Nhà đầu tư thông thái hiện nay sẽ chọn xuống tiền để đầu tư lâu dài, thay vì chờ thời điểm thị trường lên để mua nhanh, bán nhanh. Bên cạnh các thị trường cũ đã được khai thác, một số khu vực còn nhiều dư địa để phát triển như Uông Bí (Quảng Ninh), Hà Giang, Thanh Hóa hay Hậu Giang, Đồng Tháp, Mỹ Tho… đã trở thành đến mới cho các nhà đầu tư bất động sản.

 

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - Ảnh 2

 

Uông Bí - thị trường mới hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản

Hơn nữa, là mô hình tích hợp "2 trong 1", nhà phố thương mại có thể thực hiện cả hai chức năng vừa để ở, vừa để kinh doanh sinh lời dòng tiền đều đặn. Tại một số dự án, sản phẩm nhà phố thương mại còn sở hữu hai mặt tiền, nhờ đó sản phẩm trở nên đắt giá hơn, biên độ sinh lời cao hơn so với sản phẩm nhà phố thương mại 1 mặt tiền thông thường.

Hiện tại, sản phẩm nhà phố thương mại 2 mặt tiền vẫn còn khá ít trên thị trường vì thế dự án nào sở hữu sản phẩm có lợi thế này đều nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà phố thương mại hiện nay có tỷ lệ hấp thụ tốt một phần nhờ tỷ lệ khan hiếm (chỉ từ khoảng 2-5%/dự án). Sản phẩm này được chủ đầu tư đặt tại các vị trí đắc địa của dự án, vì vậy giá trị càng gia tăng theo thời gian, có tính thanh khoản cao.

Đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với những sản phẩm có giá trị, chỉ dành cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và tầm nhìn lâu dài. Làn sóng đầu tư tại thị trường tỉnh chiếm ưu thế hơn cả do lợi thế về quỹ đất, giá thành, nguồn hàng đa dạng hơn.

Trong thực trạng bất động sản tại các thành phố trung tâm ngày càng tăng cao, đầu tư bất động sản tỉnh là lựa chọn khôn ngoan cho nhà đầu tư giai đoạn khó khăn. Quan trọng nhất là nhà đầu tư không nên nuôi kỳ vọng sinh lời cao trong ngắn hạn mà cần xác định mục tiêu đầu tư dài hạn để đảm bảo an toàn.

Bình An/Nhịp sống Việt

0

Bình luận

🏢 Khi "ông vua" nhà mặt phố thất sủng: Kẻ ôm mặt bằng khóc ròng, người lùi vào ngõ sâu hốt bạc!

Thời thế thay đổi nhanh thật mọi người ạ. Cái thời mà cứ ôm được một căn nhà mặt phố là tự động có tấm vé bước vào giới "thượng lưu", ngồi mát ăn bát vàng, cuối tháng rung đùi đếm tiền tinh tinh... nay đã lùi xa vào dĩ vãng. Xem thêm
🏢 Khi "ông vua" nhà mặt phố thất sủng: Kẻ ôm mặt bằng khóc ròng, người lùi vào ngõ sâu hốt bạc! - 1

🏡 Xây nhà ven sông suối: Đừng để "biệt thự view triệu đô" biến thành "tài sản trôi sông" trong vài phút!

Xem clip ngôi nhà hai tầng kiên cố tại Lai Châu bị dòng lũ cuốn phăng chỉ trong vài phút vào sáng nay mà tớ thẫn thờ cả người, tim đập thình thịch các bác ạ. Tài sản tích cóp cả đời, bao nhiêu mồ hôi nước mắt bỗng chốc biến mất sạch sành sanh như một trò đùa của thiên nhiên. Sự việc đau lòng này là một lời cảnh tỉnh cực gắt: Trước khi mơ về một ngôi nhà thiết kế chuẩn phong cách Bắc Âu, phòng khách chill chill hay loay hoay tính toán chi phí gạch đá, xi măng, việc đầu tiên và sống còn là phải xem cái nền đất mình định xây nó có an toàn không! 🌧️💥 Xem thêm
🏡 Xây nhà ven sông suối: Đừng để "biệt thự view triệu đô" biến thành "tài sản trôi sông" trong vài phút! - 1

🏡 Hà Nội dành 20% quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức: Tạm biệt kiếp "bốc thăm may rủi", chào đón đặc quyền an cư!

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức – những người đang ngày ngày làm việc nhưng tối về vẫn phải vắt trán suy nghĩ xem bao giờ mình mới mua được nhà ở Thủ đô! Xem thêm
🏡 Hà Nội dành 20% quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức: Tạm biệt kiếp "bốc thăm may rủi", chào đón đặc quyền an cư! - 1

🏡 Khảo sát tại 30 tỉnh thành, người dân mong muốn nhà ở xã hội giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ: Khi giấc mơ "An cư" của người lao động va vào thực tế "Chát chúa"!

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp làm một cuộc khảo sát diện rộng tại tận 30 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước để hỏi xem: rốt cuộc người lao động muốn một căn nhà như thế nào? Kết quả công bố một cái là lập tức gây bão vì nó nói trúng tim đen của hàng triệu người, nhưng đồng thời cũng khiến các chủ đầu tư phải... gãi đầu bứt tóc. Xem thêm
🏡 Khảo sát tại 30 tỉnh thành, người dân mong muốn nhà ở xã hội giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ: Khi giấc mơ "An cư" của người lao động va vào thực tế "Chát chúa"! - 1

Thanh khoản căn hộ TP.HCM: "Thừa sang, thiếu thực" – Chúng ta đang xây nhà để sống hay để ngắm?

Chào các đồng chí đang ngày đêm cày cuốc với giấc mơ sở hữu một tổ ấm tại mảnh đất mang tên Bác! Nếu dạo này các bạn lướt mạng và thấy các chủ đầu tư thi nhau tung ra các dự án căn hộ với những lời quảng cáo cánh bướm như: "Sống thượng lưu", "Chạm tay vào đẳng cấp", "View ôm trọn mây trời"... thì xin chúc mừng, bạn không hề cô đơn. Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đang bùng nổ mạnh mẽ, tăng tới 156% so với quý trước (theo báo cáo của Knight Frank Việt Nam). Xem thêm
Thanh khoản căn hộ TP.HCM: "Thừa sang, thiếu thực" – Chúng ta đang xây nhà để sống hay để ngắm? - 1

🎢 Giá chung cư Hà Nội lại tăng: Người mua "quay xe" với hàng hiệu, chỉ chung thủy với phân khúc dưới 120 triệu/m²

Nếu các bạn nghĩ cơn sốt đất, sốt nhà đã biến người mua chung cư tại Thủ đô thành những chú "nai vàng ngơ ngác" cứ thấy giá tăng là lao vào chốt đơn, thì xin chúc mừng: Bạn đã nhầm to! Bước sang quý II/2026, người đi mua nhà ở Hà Nội đã chính thức tốt nghiệp khóa "tỉnh táo tàu". Họ không còn xuống tiền theo tâm lý "sợ lỡ cơ hội" (FOMO) như trước nữa, mà chuyển sang hệ thực tế: Cái gì vừa túi tiền thì chốt, còn ngáo giá thì... mời chủ đầu tư giữ lại mà ngắm! Xem thêm
🎢 Giá chung cư Hà Nội lại tăng: Người mua "quay xe" với hàng hiệu, chỉ chung thủy với phân khúc dưới 120 triệu/m² - 1

Cẩm nang sinh tồn khi thuê trọ tại Hà Nội dành cho các "tân sinh viên"

Chào các tân sinh viên – những "tấm chiếu mới" chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học và bắt đầu cuộc sống tự lập đầy mộng mơ tại Thủ đô! Xem thêm
Cẩm nang sinh tồn khi thuê trọ tại Hà Nội dành cho các "tân sinh viên" - 1

Khi không còn nhà đầu tư lướt sóng, không còn tâm lý FOMO, thì ai sẽ là người mua tiếp theo những căn hộ này?

"Anh chị không mua đi, sau Tết sẽ không còn giá này đâu". Đó là câu tôi nghe nhiều môi giới nói trước Tết khi đi tìm thông tin dự án Lumi Hà Nội cho khách hàng. Và đúng thật, đến thời điểm này không còn giá đó nữa, cụ thể là giá đã giảm, mà giảm cũng không hề nhẹ =)). Xem thêm
Khi không còn nhà đầu tư lướt sóng, không còn tâm lý FOMO, thì ai sẽ là người mua tiếp theo những căn hộ này?  - 1

The Sentosa trao tay khách hàng tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa xứ Thanh

Trong bất động sản cao cấp, kiến trúc hay tiện ích đều có thể được tái tạo, nhưng một cộng đồng cư dân tinh hoa là giá trị chỉ có thể hình thành qua quá trình sàng lọc và kiến tạo lâu dài. Với The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa), từng không gian sống và mỗi tiện ích đều được thiết kế để trở thành chất xúc tác cho những kết nối giá trị. Xem thêm
The Sentosa trao tay khách hàng tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa xứ Thanh - 1

Nhìn từ những video "thu nhập trăm triệu": đừng để mạng xã hội khiến bạn nghĩ mình không bao giờ mua được nhà ⭐

Có một điều mình thấy khá đáng tiếc trong vài năm trở lại đây. Không phải giá nhà tăng. Mà là mạng xã hội đang vô tình khiến rất nhiều người đánh giá sai về... tiền. Xem thêm
Nhìn từ những video "thu nhập trăm triệu": đừng để mạng xã hội khiến bạn nghĩ mình không bao giờ mua được nhà ⭐ - 1

S-Light Tower đón làn sóng “du mục kỹ thuật số” đổ về Đà Nẵng

Từ giao lộ Nguyễn Đình Thi và trục huyết mạch 29/3, cư dân S-Light Tower được tận hưởng bầu không khí mát lành của sông Hàn và chỉ mất vài phút để tiếp cận sân bay quốc tế, hòa mình vào nhịp sống phố thị sôi động hay chạm đến những con sóng xanh của bãi biển đẹp nhất hành tinh - Mỹ Khê. Xem thêm
S-Light Tower đón làn sóng “du mục kỹ thuật số” đổ về Đà Nẵng - 1

Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?

Sau hơn một thập kỷ đình trệ, Khu đô thị hồ Phú Hòa tại khu vực Quy Nhơn chính thức được tái khởi động với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng, cao gấp hơn 4 lần mức dự kiến ban đầu khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án do liên danh Tập đoàn Geleximco - Công ty CP Glexhomes - Công ty CP Phúc Lộc - CIENCO 8 là chủ đầu tư. Xem thêm
Liên danh Geleximco tái khởi động siêu dự án 22.000 tỷ sau 11 năm: Điều gì đang thay đổi trên thị trường bất động sản?  - 1

Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐

Mấy ngày nay lướt tin tức quốc tế, tôi đặc biệt chú ý đến một mô hình "nhà ở cho thuê" cực kỳ quái chiêu nhưng lại hiệu quả đến kinh ngạc của Thượng Hải (Trung Quốc). Ngồi ngẫm nghĩ lại câu chuyện sở hữu nhà ở các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM hiện nay, tôi thấy đây chính là một "gợi ý" cực kỳ đắt giá mà chúng ta nên nghiêm túc nhìn nhận. Xem thêm
Nhìn từ mô hình nhà cho thuê của Thượng Hải: Liệu Việt Nam đã đến lúc nghĩ ít hơn về "bán nhà", nhiều hơn về "cho thuê nhà"? ⭐ - 1

Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất”

Sáng ra đọc tin sân bay Măng Đen chính thức được bổ sung vào quy hoạch hệ thống cảng hàng không quốc gia đến năm 2030, còn Lý Sơn tiếp tục nằm trong danh mục nghiên cứu tiềm năng, cảm xúc đầu tiên của tôi là: Thôi xong, đội "bán đất" lại có thêm lý do để mở tiệc ăn mừng rồi! Xem thêm
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 1
Nóng: Măng Đen chính thức có tên trên bản đồ bay - Cuộc chơi dài hạn bắt đầu, đừng chỉ nhìn vào “sốt đất” - 2

Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"?

Hôm qua thấy bà Tùng Chi đăng cái bài than thở: "Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc 'giải tán' chỉ trong 6 tháng đầu năm: Thị trường quá khắc nghiệt!". Xem thêm
Gần 1.500 ông dẹp tiệm, 3.200 ông lao vào: Bất động sản đang "dở" hay đang "ngon"? - 1

VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?

Có một điều mình thấy khá thú vị mỗi lần đi dọc trục Nguyễn Hữu Thọ ở Sài Gòn. Xem thêm
VÌ SAO CHỈ CÁCH NHAU VÀI TRĂM MÉT, GIÁ NHÀ ĐÃ CHÊNH NHAU VÀI TỶ ĐỒNG?  - 1

Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai

Tại Vĩnh Long, có một dòng sông đặc biệt mang tên Cổ Chiên. Hơn ba thế kỷ qua, dòng sông ấy đã mở lối cho những lớp lưu dân xuôi về phương Nam, bồi đắp nên Long Hồ - vùng đất từng là trung tâm của miền Tây Nam Bộ, nuôi dưỡng những làng nghề trứ danh, những bậc hiền tài và một truyền thống văn hóa đặc sắc. Xem thêm
Theo dòng Cổ Chiên: Từ dòng sông mở cõi đến cách đô thị viết tiếp tương lai - 1

Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng!

Đang nằm ngửa lướt mạng, thảnh thơi thì vớ phải quả "sợi chỉ" của bác hàng xóm đen đủi ở Hà Nội tâm sự trên Threads. Trời ạ, đọc xong em nóng giùm, nóng thực sự, nóng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng chứ chẳng đùa! Xem thêm
Lướt Threads va phải kiếp nạn: Nóng mắt vì hàng xóm xây nhà 8 tầng, tặng kèm "lò sưởi" 32 cục nóng! - 1

Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt!

Nghe nói nửa đầu năm 2026, trào lưu bỏ phố về quê không còn là đặc quyền của các bạn trẻ hướng nội nữa, mà đã chính thức kết nạp thêm một lực lượng vô cùng hùng hậu là hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc! Xem thêm
Hơn 1.400 doanh nghiệp địa ốc "giải tán" chỉ trong 6 tháng đầu năm 2026: Thị trường quá khắc nghiệt! - 1

Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội "tuyệt chủng" dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng/m2

Theo số liệu mới nhất từ CBRE, nửa đầu năm 2026, Hà Nội lập kỷ lục với khoảng 16.600 căn hộ mở bán mới – mức nguồn cung cao nhất kể từ năm 2020 đến nay. Thế nhưng, nghịch lý ở chỗ là nguồn cung thì tràn trề như nước lũ, còn cơ hội chạm tay vào ước mơ an cư của người dân thì lại thu hẹp như một đường thẳng. Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay đi tìm nhà giá bình dân, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội hoàn toàn "tuyệt chủng" các dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng một mét vuông. Xem thêm
Xin chia buồn với những ai đang cầm vài ba tỷ trong tay, vì đây đã là quý thứ hai liên tiếp thị trường Hà Nội "tuyệt chủng"  dự án mới có giá dưới 60 triệu đồng/m2 - 1

Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi

Nằm trên đại lộ trung tâm của Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), Royal Boulevard gây ấn tượng nhờ dòng shophouse kiến trúc Ý độc bản. Sở hữu thiết kế đa công năng tối ưu, vừa mang lại không gian sống đẳng cấp vừa tối đa hóa dòng tiền kinh doanh, đây được xem là hàng hiếm đón đầu xu hướng đầu tư bền vững của giới thượng lưu. Xem thêm
Giới đầu tư dịch chuyển sang tài sản tạo dòng tiền, shophouse “hàng hiếm” Royal Boulevard hưởng lợi - 1

Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản

Sở hữu tọa độ vàng tại vịnh biển di sản Tây Bắc Đà Nẵng cùng hệ sinh thái giải trí quy mô lớn, quỹ căn hoàn thiện tại Ocean Village Đảo Ngọc, Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ hóa giải triệt để bài toán mùa thấp điểm để thiết lập chu kỳ sinh lời 365 ngày/năm mà còn tái định nghĩa chuẩn mực đầu tư bất động sản dòng tiền. Xem thêm
Chọn quỹ căn hoàn thiện Ocean Village Đảo Ngọc, nhà đầu tư thảnh thơi nhìn dòng tiền đều đặn đổ về tài khoản - 1

Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị

Nhìn cái bảng chiết tính sương sương của một đồng chí lương 12 triệu ở Hà Nội: 3 triệu tiền nhà, 4 triệu tiền ăn, 600k tiền điện, 1 triệu tiền đi lại... còn dư hơn 3 triệu cho cả tháng, tôi bỗng nhận ra: Ủa, hóa ra bấy lâu nay tụi mình đâu có sống? Tụi mình đang chơi trò sinh tồn ngoài đời thực, nhưng ở mức độ khó nhất, vãi chưởng nhất! Xem thêm
Chuyện Thuê Nhà Và Sự "Tồn Tại" Của Giới Trẻ Đô Thị - 1

Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa?

Có những người chấp nhận bán đi căn nhà mình đã gắn bó mấy chục năm trời, không phải vì nợ nần, mà chỉ vì họ không chịu nổi cảm giác mỗi sáng thức dậy lại lo sợ... một ngày nào đó căn nhà ấy sẽ biến mất. Xem thêm
Có bác nào sợ "quy hoạch" đến mức phải bán nhà chưa? - 1

Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?

Có một chi tiết mình để ý khá thú vị trong nửa đầu năm nay. Xem thêm
Nhìn từ loạt thương vụ M&A nửa đầu năm: Doanh nghiệp bất động sản đang thích mua dự án hơn là tự làm?  - 1

Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:

Mấy ngày nay anh em trong giới bất động sản cứ râm ran bàn tán về mấy quy định mới trong Nghị định 253/2026/NĐ-CP liên quan đến chuyện miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi mua bán nhà đất. Đọc qua mấy cái điều khoản, mình thấy có những điểm tưởng quen mà lạ, tưởng dễ ăn của ngoại giao mà động vào mới thấy cả một bầu trời "bẫy" pháp lý nếu không chịu ngồi phân tích kỹ. Xem thêm
Những trường hợp miễn thuế thu nhập khi chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới:  - 1

"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."

Mình vừa đọc được một chia sẻ như vậy. Đọc xong thấy thương nhiều hơn là trách. Xem thêm
"Nếu được quay lại, mình sẽ không dám vay ngân hàng mua bất động sản nữa..."  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết