Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi”

Trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường.

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - 1

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư dài hạn

Năm 2020, các kênh đầu tư chứng kiến sự biến động do tác động của đại dịch Covid-19. Nổi bật nhất phải kể đến sự biến động mạnh và không ổn định chứa đựng nhiều rủi ro của giá vàng, trong khi đó lãi suất tiền gửi lại liên tục giảm. Trước bối cảnh khó khăn khi tìm kênh đầu tư sinh lời nhanh, giới đầu tư có xu hướng chuyển dòng tiền sang đầu tư vào các tài sản an toàn hơn, chấp nhận đầu tư dài hạn thay vì "lướt sóng". Trong đó, BĐS và chứng khoán vẫn đang là 2 kênh đầu tư phổ biến.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự am hiểu và tính toán kỹ lưỡng. Bất động sản là kênh đầu tư an toàn hơn, nhất là với các khách hàng xác định mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Bất động sản hiện nay đang mở ra nhiều cơ hội đối với nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư có đủ tiềm lực kinh tế, sẽ chọn lúc thị trường đi xuống để đầu tư. Còn đối với các nhà đầu tư lướt sóng, họ thường chỉ xuống tiền ở thời điểm thị trường sôi động.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, có đến 57% nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời trong thời điểm Quý III/2020, trong đó có đến 81% nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản sẽ hồi phục vào năm 2021 - 2022, bởi trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp khó khăn nhưng giá bất động sản không hề giảm. Điều này cho thấy bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt, được các nhà đầu tư quan tâm trong bất kể biến động nào của thị trường.

 

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - Ảnh 1

 

Nhà phố thương mại trở thành điểm nhấn của thị trường

Số liệu ghi nhận từ Batdongsan.com.vn cũng cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư dành cho bất động sản tại các tỉnh phía Bắc trong Quý II/2020 có sự tăng nhẹ, trong đó tại Vĩnh Phúc tăng 15%, tại Quảng Ninh tăng 9% và tại Hải Phòng tăng 1% so với quý trước.

Ông Dương Nghiệp Lê - Tổng Giám đốc Sàn Giao dịch bất động sản MGland cho rằng, mặc dù trong thời điểm dịch bệnh nhưng shophouse tại thị trường tỉnh vẫn đáp ứng được cả hai yếu tố an toàn và lợi nhuận với nhiều phương án kinh doanh. Quy luật của thị trường đó là dòng tiền phải chảy, nếu kênh bất động sản nghỉ dưỡng phải trải qua giai đoạn ngủ đông thì các loại hình khác như nhà phố thương mại sẽ thu hút dòng tiền nếu nhìn ở lâu dài.

"Với loại hình nhà phố tại các tỉnh, để có thể mang lại khả năng sinh lời hiệu quả, nhà đầu tư cần định giá tốt thị trường cũng như hiểu rõ về tính pháp lý của dự án. Để đảm bảo cả hai yếu tố này, các nhà phát triển bất động sản lớn có nhiều cơ hội hơn. Bởi với thương hiệu và uy tín của mình, họ có thể giúp nhà đầu tư an tâm khi quyết định chuyển dòng tiền đầu tư từ các kênh khác vào bất động sản", ông Lê nhấn mạnh.

Báo cáo thị trường của Savills cũng đã chứng minh trong Quý III/2020, nhà phố thương mại dẫn đầu thị trường với gần 850 giao dịch và tỷ lệ hấp thụ đạt 80%. Như vậy, giữa bối cảnh các kênh đầu tư nhiều biến động, nhà phố thương mại các tỉnh vẫn là kênh có sức hút đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Nhà đầu tư thông thái hiện nay sẽ chọn xuống tiền để đầu tư lâu dài, thay vì chờ thời điểm thị trường lên để mua nhanh, bán nhanh. Bên cạnh các thị trường cũ đã được khai thác, một số khu vực còn nhiều dư địa để phát triển như Uông Bí (Quảng Ninh), Hà Giang, Thanh Hóa hay Hậu Giang, Đồng Tháp, Mỹ Tho… đã trở thành đến mới cho các nhà đầu tư bất động sản.

 

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - Ảnh 2

 

Uông Bí - thị trường mới hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản

Hơn nữa, là mô hình tích hợp "2 trong 1", nhà phố thương mại có thể thực hiện cả hai chức năng vừa để ở, vừa để kinh doanh sinh lời dòng tiền đều đặn. Tại một số dự án, sản phẩm nhà phố thương mại còn sở hữu hai mặt tiền, nhờ đó sản phẩm trở nên đắt giá hơn, biên độ sinh lời cao hơn so với sản phẩm nhà phố thương mại 1 mặt tiền thông thường.

Hiện tại, sản phẩm nhà phố thương mại 2 mặt tiền vẫn còn khá ít trên thị trường vì thế dự án nào sở hữu sản phẩm có lợi thế này đều nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà phố thương mại hiện nay có tỷ lệ hấp thụ tốt một phần nhờ tỷ lệ khan hiếm (chỉ từ khoảng 2-5%/dự án). Sản phẩm này được chủ đầu tư đặt tại các vị trí đắc địa của dự án, vì vậy giá trị càng gia tăng theo thời gian, có tính thanh khoản cao.

Đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với những sản phẩm có giá trị, chỉ dành cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và tầm nhìn lâu dài. Làn sóng đầu tư tại thị trường tỉnh chiếm ưu thế hơn cả do lợi thế về quỹ đất, giá thành, nguồn hàng đa dạng hơn.

Trong thực trạng bất động sản tại các thành phố trung tâm ngày càng tăng cao, đầu tư bất động sản tỉnh là lựa chọn khôn ngoan cho nhà đầu tư giai đoạn khó khăn. Quan trọng nhất là nhà đầu tư không nên nuôi kỳ vọng sinh lời cao trong ngắn hạn mà cần xác định mục tiêu đầu tư dài hạn để đảm bảo an toàn.

Bình An/Nhịp sống Việt

0

Bình luận

💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch

TPHCM đang tăng tốc phát triển nhà ở xã hội (NOXH) bằng cách vừa tháo gỡ pháp lý, vừa “siết” kỷ cương thực hiện dự án. Thành phố xác định việc xử lý các dự án chậm triển khai là giải pháp then chốt nhằm nhanh chóng gia tăng nguồn cung nhà ở cho công nhân, người lao động. Những dự án ì ạch kéo dài nhiều năm sẽ không còn “đất sống”. Xem thêm
💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch - 1

Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

Hà Nội, ngày 29/01/2026, Công ty Cổ phần Vincom Retail chính thức giới thiệu Vincom Collection - dòng thương hiệu khu phố thương mại tuyển chọn trải nghiệm, hiện diện tại các đại đô thị Vinhomes và điểm đến du lịch trọng điểm trên cả nước. Xem thêm
Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới  - 1

💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng

Vợ chồng tôi nhiều năm sống trong căn hộ tập thể cũ chỉ khoảng 20m² ở trung tâm, chật chội và xuống cấp nghiêm trọng. Khi có thêm hai con, chúng tôi bàn nhau bán nhà, gom tiền tích lũy rồi vay thêm bố mẹ để mua một căn nhà mặt đất rộng rãi hơn. Tôi nghĩ đơn giản rằng đây là chuyện trong gia đình, “bố mẹ có điều kiện, giúp con lúc khó khăn cũng là điều bình thường”. Xem thêm
💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng - 1

🔥 TIN VUI: HÀ NỘI NỚI ĐIỀU KIỆN TIẾP CẬN NOXH, MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG MUA, THUÊ, THUÊ MUA

Ngày 27/1, tại kỳ họp thứ 31, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021–2030, trong đó đáng chú ý là việc nới lỏng điều kiện tiếp cận nhà ở xã hội (NOXH). Xem thêm
🔥 TIN VUI: HÀ NỘI NỚI ĐIỀU KIỆN TIẾP CẬN NOXH, MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG MUA, THUÊ, THUÊ MUA  - 1

🏘️ Bất chấp mọi lời khuyên, mua căn hộ tầng một có sân: sáu tháng sau, chủ nhân phải bật khóc khi rao bán lại

Bất chấp nhiều lời khuyên can, tôi vẫn quyết định mua một căn hộ tầng một có sân, với niềm tin rằng mình đang chọn một phong cách sống khác biệt. Trong tưởng tượng, đó là nơi sáng mở cửa đón nắng, chiều ngồi uống trà ngoài sân, cuối tuần trồng cây, nuôi thú cưng và tận hưởng cảm giác “nhà vườn” giữa đô thị. Xem thêm
🏘️ Bất chấp mọi lời khuyên, mua căn hộ tầng một có sân: sáu tháng sau, chủ nhân phải bật khóc khi rao bán lại  - 1

🏠 Đề xuất cho bán nhà chưa giải chấp: bài toán huy động vốn của chủ đầu tư, rủi ro pháp lý dồn về người mua

Đề xuất của HoREA cho phép chủ đầu tư bán nhà ở hình thành trong tương lai dù chưa giải chấp đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Xem thêm
🏠 Đề xuất cho bán nhà chưa giải chấp: bài toán huy động vốn của chủ đầu tư, rủi ro pháp lý dồn về người mua - 1

“Đặt cọc” trong bất động sản không còn là chuyện cảm tính?

Nhiều người mua bất động sản ở Việt Nam vẫn đang hiểu đặt cọc theo kiểu rất đời thường: “Chuyển trước một khoản để giữ chỗ, rồi tính tiếp.” Xem thêm

Nhưng từ 01/08/2024, thị trường bước sang một nhịp pháp lý mới, vì Luật Kinh doanh bất động sản 2023 (Luật số 29/2023/QH15) được điều chỉnh để có hiệu lực từ 01/08/2024 (thay vì mốc trước đó). Đây là điểm mốc mà người mua, nhà đầu tư và cả môi giới đều phải cập nhật nếu không muốn “đóng học phí” bằng tiền thật. 

1) Vì sao điều này quan trọng?

Vì “đặt cọc” là bước xảy ra sớm nhất trong một giao dịch, và cũng là bước dễ gây tranh chấp nhất.

• Người mua sợ: cọc xong không mua được, hoặc bị ép ký hợp đồng bất lợi.

• Nhà đầu tư sợ: dự án chưa đủ điều kiện mà đã thu tiền, thanh khoản kẹt, rủi ro pháp lý kéo dài.

• Môi giới sợ: tư vấn sai luật, sai mốc thời điểm, bị khách hàng quay lại khiếu nại.

Luật mới đi theo hướng “kỷ luật hơn”: không khuyến khích kiểu thu tiền cảm tính, rồi đẩy rủi ro cho người mua.

Cre: Lê Thắng

“Đặt cọc” trong bất động sản không còn là chuyện cảm tính? - 1

3 phường ở TP.HCM có giá chung cư đắt nhất: khi mét vuông bắt đầu có… giá trị tinh thần

Năm 2025, thị trường bất động sản được dịp “tỉnh ngủ” sau một thời gian dài ngáp ngắn ngáp dài. Theo báo cáo của BHS R&D, nguồn cung và giao dịch toàn thị trường tăng gấp đôi so với năm 2024, một con số đủ để giới làm nghề thở phào và người mua nhà thì… thở dài. Xem thêm
3 phường ở TP.HCM có giá chung cư đắt nhất: khi mét vuông bắt đầu có… giá trị tinh thần - 1

Giá căn hộ mới TP.HCM chạm mốc 160 triệu đồng/m²: đắt thật, nhưng không phải ai cũng rời cuộc chơi

Có một nghịch lý đang diễn ra ở thị trường căn hộ TP.HCM: giá leo thang tới mức nhiều người nghe xong chỉ biết cười trừ, nhưng dự án mở bán vẫn có người mua, thậm chí mua khá nhanh. Xem thêm
Giá căn hộ mới TP.HCM chạm mốc 160 triệu đồng/m²: đắt thật, nhưng không phải ai cũng rời cuộc chơi - 1

Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027

Ngày 28/1, UBND đặc khu Phú Quốc và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công Khu đô thị hỗn hợp Bãi Đất Đỏ và Khu đô thị hỗn hợp du lịch sinh thái Núi Ông Quán - hai trong số 21 dự án APEC được phê duyệt. Xem thêm
Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027 - 1

Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn

Sở hữu tọa độ "vàng" hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Da Nang Downtown hội tụ trọn vẹn sức mạnh kết nối giao thương, tinh hoa giải trí cùng hệ sinh thái tiện ích độc bản. Đây không chỉ là điểm đến, mà là nhịp đập phồn vinh khởi nguồn cho những giá trị sống và đầu tư vượt trội chưa từng có. Xem thêm
Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn - 1

Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được

Có một sự thật ngày càng phổ biến ở Hà Nội và TP.HCM: mua được một căn chung cư giờ không còn là chuyện “phấn đấu vài năm”, mà giống một dự án… trọn đời. Người trẻ ra trường đi làm, người trung niên tích cóp, người lớn tuổi hỗ trợ thêm, cả nhà cùng chung tay, may mắn lắm mới chạm tới chìa khóa căn hộ. Xem thêm
Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được - 1

Ai vay ngân hàng đầu tư chung cư, năm 2026 coi chừng toát mồ hôi hột nhé!

Nếu vài năm trước, đầu tư chung cư chỉ cần “xuống tiền nhanh hơn hàng xóm” là có lãi, thì bước sang năm 2026, cuộc chơi đã đổi vị. Giá không còn tăng nóng, thanh khoản chậm lại, còn ngân hàng thì vẫn đều đặn nhắc hạn trả nợ mỗi tháng. Trong bối cảnh đó, người vui nhất có lẽ là… người mua ở thật, còn ai ôm chung cư bằng đòn bẩy tài chính thì xác định tinh thần: năm nay là năm giữ nhịp thở. Xem thêm
Ai vay ngân hàng đầu tư chung cư, năm 2026 coi chừng toát mồ hôi hột nhé! - 1

Bữa tiệc lướt sóng bất động sản kiếm lãi gấp đôi trong một năm đã chính thức hạ màn từ cuối 2025

Thị trường đang bước vào một cuộc sàng lọc khốc liệt, nơi tiền thật, nhu cầu thật và pháp lý thật lên tiếng. Khi khoảng 1.000 dự án đồng loạt bung hàng trong bối cảnh lãi suất không còn rẻ, kỷ nguyên “nhắm mắt mua cũng thắng” nhanh chóng trở thành dĩ vãng. Xem thêm
Bữa tiệc lướt sóng bất động sản kiếm lãi gấp đôi trong một năm đã chính thức hạ màn từ cuối 2025 - 1

Hà Nội đặt mục tiêu 40 m² nhà ở/người vào năm 2030

Sáng 27-1, tiếp tục chương trình kỳ họp chuyên đề thứ 31, HĐND TP Hà Nội khóa XVI thông qua nghị quyết điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030. Xem thêm
Hà Nội đặt mục tiêu 40 m² nhà ở/người vào năm 2030  - 1
Hà Nội đặt mục tiêu 40 m² nhà ở/người vào năm 2030  - 2

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Ngày 28-1, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai chương trình đào tạo nhân viên và nhân tài AI thực chiến quy mô lớn, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam. Học viên tham gia chương trình được miễn phí đào tạo và hưởng phụ cấp 8 triệu đồng/tháng trong suốt thời gian học. Xem thêm
Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng - 1

Giới đầu tư đang “săn lùng” dự án nào để đón sóng APEC Phú Quốc?

Việc Phú Quốc đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC 2027 không chỉ nâng tầm vị thế điểm đến, mà còn mở ra làn sóng lưu trú của dòng khách chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, phân khu The Sunset tại Thị trấn Hoàng Hôn đang thu hút sự quan tâm nhờ hội tụ đủ những tiêu chí thu hút khách cao cấp. Xem thêm
Giới đầu tư đang “săn lùng” dự án nào để đón sóng APEC Phú Quốc? - 1

Hà Nội dự kiến di dời hơn 860.000 dân khỏi nội thành là một bước đi mang tính chiến lược

Việc Hà Nội dự kiến di dời hơn 860.000 dân khỏi nội thành (đặc biệt là khu vực 4 quận lõi: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) là một bước đi mang tính chiến lược, phản ánh những thay đổi sâu sắc trong tư duy quy hoạch. Điều đó thể hiện: Xem thêm
Hà Nội dự kiến di dời hơn 860.000 dân khỏi nội thành là một bước đi mang tính chiến lược - 1

QUÁ KHỦNG KHIẾP: Hà Nội tái cấu trúc đô thị, dự kiến di dời hơn 860.000 người

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, trong đó đề xuất tái cấu trúc mô hình phát triển đô thị theo hướng đa cực - đa trung tâm, nhằm giảm tải cho khu vực nội đô và nâng cao chất lượng sống của người dân. Xem thêm

Trọng tâm quy hoạch là khu vực từ Vành đai 3 trở vào, đặc biệt các vùng: Ba Đình, hồ Gươm, khu phố cổ, hồ Tây và hai bên sông Hồng - nơi sẽ được tái cấu trúc kết hợp bảo tồn di sản, cảnh quan và kiến trúc đặc trưng.

Kế hoạch di dời dân cư:

Giai đoạn 2026-2035: khoảng 442.000 người, gồm dân dọc sông Hồng, hồ Tây và một số tuyến phố nội đô.

Giai đoạn 2036-2045: khoảng 420.000 người, trong đó có khu phố cổ, phố cũ và các khu vực trong Vành đai 3.

Tổng cộng hơn 860.000 người sẽ được bố trí tái định cư tại chỗ hoặc ở các khu đô thị mới như Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc…

Nguồn lực thực hiện quy hoạch giai đoạn 2026-2045 dự kiến lên tới 64,84 triệu tỷ đồng, trong đó bao gồm cả đầu tư công và vốn xã hội hóa để phát triển hạ tầng, giao thông, nhà ở, y tế, giáo dục và không gian xanh.

Hà Nội kỳ vọng việc tái cấu trúc sẽ mở ra “cuộc cách mạng về kiến trúc và không gian sống”, hướng tới một Thủ đô xanh, hiện đại, văn minh và giàu bản sắc.

QUÁ KHỦNG KHIẾP: Hà Nội tái cấu trúc đô thị, dự kiến di dời hơn 860.000 người  - 1

1 Câu chuyện rất quen trong làng đấu giá ở nước ta 🤭🤭🤭

Người trả giá cao nhất để thuê khu đất ven sông Hàn, Đà Nẵng, với mức hơn 4.860 tỷ đồng mỗi năm đã xin rút hồ sơ ngay trong ngày công bố kết quả. Xem thêm

Theo thông báo kết quả ngày 15/1, một phụ nữ ở xã Thượng Đức (Đà Nẵng) là người trả đơn giá thuê cao nhất, đạt 1,512 tỷ đồng mỗi m2 một năm. Với diện tích khu đất 3.215 m2, tổng tiền thuê ước tính khoảng 4.861 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, ngay trong ngày công bố kết quả, bà đã nộp đơn xin rút hồ sơ tham gia thuê đất.

Quy định về cho thuê quỹ đất ngắn hạn của TP Đà Nẵng nêu rõ, trong trường hợp người trúng thuê không ký hợp đồng hoặc không thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng hạn, cơ quan quản lý có thể xem xét lựa chọn người có mức giá liền kề cao nhất. Điều kiện là mức giá này không thấp hơn giá khởi điểm và chênh lệch không vượt quá 20% so với giá cao nhất.

Theo VnExpress

1 Câu chuyện rất quen trong làng đấu giá ở nước ta 🤭🤭🤭  - 1

Sago Palm Garden: Chưa thấy nhiều người về ở hay hoàn thiện Chỉ vì 4 lý do sau.

Vạn Tuế hay còn gọi là Sago Palm Garden. Với ý nghĩa từ cây Vạn Tuế sự kiên trì, bền bỉ để vươn đến sự thành công…Tất cả đều hay vs bánh cuốn. Duy có 1 điều, dân vẫn chưa về, nhà vẫn chưa thấy sáng đèn. Xem thêm
Sago Palm Garden: Chưa thấy nhiều người về ở hay hoàn thiện Chỉ vì 4 lý do sau.   - 1

KỂ LẠI GIẤC MƠ ĐÊM QUA...

Có lẽ không có gì đặc trưng cho đô thị Việt Nam bằng những con ngõ nhỏ đến mức hai chiếc xe máy tránh nhau cũng phải khéo léo như một màn trình diễn xiếc, và những ngôi nhà hình bao diêm xếp chồng lên nhau như những khối Lego được lắp ghép vội vàng trong một buổi chiều lười biếng. Xem thêm
KỂ LẠI GIẤC MƠ ĐÊM QUA...  - 1

Thị trường Bình Dương lạ lắm, 20.000 căn mà nguồn cung vẫn khan hiếm

Hôm rồi đi sự kiện Khởi Mã do Big4 tổ chức, khi nhắc đến Đông Bắc TP.HCM, nhiều anh em nói một câu rất quen: “Khu đó sản phẩm nhiều quá rồi anh Phúc.” Mình chỉ cười, bảo: “Cuộc chơi mới bắt đầu mà. Để rảnh mình cho 1 góc nhìn để anh em đọc chơi.” Xem thêm
Thị trường Bình Dương lạ lắm, 20.000 căn mà nguồn cung vẫn khan hiếm - 1

Phú Quốc trong nhóm điểm đến được khao khát nhất năm 2026 theo tạp chí Slovenia

Phú Quốc được truyền thông Slovenia xếp vào nhóm những điểm đến được khao khát nhất năm 2026, dựa trên phân tích dữ liệu đặt chỗ toàn cầu và thực tế bối cảnh dòng khách Đông Âu tới đảo Ngọc đang ghi nhận xu hướng gia tăng rõ rệt. Xem thêm
Phú Quốc trong nhóm điểm đến được khao khát nhất năm 2026 theo tạp chí Slovenia - 1

Thị trường bất động sản 2026: "Bóng ma" 2016 có lặp lại?

Năm 2013, phân khúc nhà ở giá rẻ phục vụ giới 8X bùng lên, bán đắt như tôm tươi, nhưng số lượng sản phẩm có hạn, chủ yếu mua lại các chung cư mà chủ đầu tư cũ hết khả năng tài chính. Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026: "Bóng ma" 2016 có lặp lại? - 1

Noble Palace Long Bien: Chuẩn sống thượng lưu trong “bán kính vàng” của giới Golfer Thủ đô

Khi quỹ đất xanh nội đô Hà Nội ngày càng thu hẹp, những bất động sản gần sân golf đang nổi lên như một dòng tài sản đặc biệt. Với các dinh thự hàng hiệu tại Noble Palace Long Bien, đặc quyền sống gần sân golf không chỉ là tiện ích, mà đang dần định hình một dấu ấn di sản giữa lòng Thủ đô. Xem thêm
Noble Palace Long Bien: Chuẩn sống thượng lưu trong “bán kính vàng” của giới Golfer Thủ đô - 1

Bán nhà để thở: có phải là bước lùi hay là cách tự cứu mình?

Cách đây đúng một năm, vợ chồng em cầm chìa khóa căn chung cư 110m2 ở Hà Đông mà ngỡ như mình đã chạm tay vào giấc mơ định cư mỹ mãn. Hồi đó mua 5,7 tỷ, sẵn có chút vốn tích lũy từ những năm làm ăn thuận lợi, hai vợ chồng tự tin vay thêm ngân hàng 2 tỷ. Xem thêm
Bán nhà để thở: có phải là bước lùi hay là cách tự cứu mình?  - 1

[HOTTT🔥]TP.HCM lập Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư

UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư TP.HCM, đánh dấu bước đi đầu tiên trên cả nước trong việc hình thành tổ chức xã hội – nghề nghiệp chuyên biệt cho lĩnh vực này. Hiệp hội hoạt động dưới sự quản lý của Sở Xây dựng, có tư cách pháp nhân, tự chủ kinh phí và điều hành theo quy định pháp luật. Xem thêm

Việc thành lập hiệp hội xuất phát từ nhu cầu thực tiễn khi TP.HCM hiện có hơn 1.650 dự án chung cư, với khoảng 2.800 lô nhà và hơn 90 doanh nghiệp tham gia quản lý vận hành. Trong bối cảnh tranh chấp giữa cư dân, ban quản trị và đơn vị vận hành còn diễn biến phức tạp, hiệp hội được kỳ vọng đóng vai trò trung gian hòa giải, chuẩn hóa nghiệp vụ và nâng cao chất lượng quản lý chung cư.

Theo định hướng, hiệp hội sẽ xây dựng tiêu chuẩn vận hành, đào tạo nhân sự, ứng dụng công nghệ và phản ánh kiến nghị từ doanh nghiệp, cư dân nhằm hoàn thiện chính sách, hướng tới môi trường sống đô thị văn minh và bền vững hơn.

[HOTTT🔥]TP.HCM lập Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết