Minh Anh

Minh Anh

Vị trí trung tâm hệ sinh thái du lịch: Tiêu chuẩn vàng để shophouse “hái ra tiền”

Trong khi du lịch thuần nghỉ dưỡng dần trở nên lạc hậu, xu hướng du lịch hưởng trọn combo nghỉ dưỡng – chăm sóc sức khỏe - vui chơi giải trí – mua sắm “lên ngôi”, thì các tiêu chuẩn lựa chọn shophouse kinh doanh dịch vụ du lịch cũng nhanh chóng thay đổi để đáp ứng.

Theo đó, tiêu chuẩn "vàng" dành cho shophouse hiện tại chính là tọa lạc tại vị trí trung tâm các hệ sinh thái du lịch "all-in-one".

"Săn" shophouse trong hệ sinh thái du lịch

Shophouse vốn không còn xa lạ ở Việt Nam. Với ưu điểm vượt trội: đa công năng, đáp ứng nhu cầu "buôn có bạn, bán có phường", sở hữu vị trí đẹp, nằm trong các đô thị phát triển, hạ tầng đồng bộ…, nên shophouse nhanh chóng trở thành loại hình BĐS "đắt khách" bậc nhất thời gian qua.

Shophouse The Center thuộc Sun Grand City Hillside Residence hưởng trọn lợi ích từ hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc  
Shophouse The Center thuộc Sun Grand City Hillside Residence hưởng trọn lợi ích từ hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc  

Gần đây, shophouse còn chứng minh có thể trở thành "cỗ máy in tiền" nếu được đặt đúng vị trí "vàng", kích hoạt khả năng kinh doanh dịch vụ du lịch.

Bởi lẽ, sau thời gian dài các điểm đến du lịch chủ yếu chỉ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách, khoảng 5 năm trở lại đây, các hệ sinh thái all-in-one của Sun Group xuất hiện khắp ba miền đã dẫn dắt xu hướng, đưa kỳ nghỉ của du khách trở thành chuyến khám phá, trải nghiệm mọi dịch vụ, với mọi cung bậc cảm xúc. Nghĩa là, ở cùng một điểm đến, du khách sẽ được tận hưởng mọi trải nghiệm từ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đến mua sắm, thậm chí cả chăm sóc sức khỏe.

Do đó, shophouse trở thành không gian kinh doanh dịch vụ lý tưởng tại các điểm đến du lịch. Tuy nhiên, shophouse thiết kế đẹp, nằm trên đường lớn, thậm chí gần biển là chưa đủ. Phải là những shophouse nằm ở vị trí trung tâm của hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí mới xứng đáng được ví như "gà đẻ trứng vàng".

Bằng chứng là các shophouse ở tâm điểm hệ sinh thái du lịch– nghỉ dưỡng – giải trí thương hiệu Sun Group luôn có tính thanh khoản tốt, bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Trong buổi giới thiệu sản phẩm shophouse The Center thuộc dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence, chính các đại lý phân phối sản phẩm này cũng không khỏi bất ngờ khi rổ hàng nhanh chóng hết veo "trong một nốt nhạc". Nhiều nhà đầu tư sở hữu cùng lúc nhiều căn shophouse The Center, với lý do "chắc như đinh đóng cột" rằng, dòng shophouse ở trung tâm hệ sinh thái nhiều tỷ đô Nam Phú Quốc do Sun Group phát triển nhất định sẽ đem về những khoản lợi nhuận hấp dẫn trong nay mai.

364 căn shophouse The Center đón trọn dòng khách khổng lồ trải nghiệm "thị trấn Địa Trung Hải"  
364 căn shophouse The Center đón trọn dòng khách khổng lồ trải nghiệm "thị trấn Địa Trung Hải"  

Càng trung tâm, càng có giá

Sức nóng của shophouse The Center dù chỉ mới ra mắt đầu năm nay, cộng với những lợi thế "vô tiền khoáng hậu" khiến sản phẩm này có thể coi là điển hình cho một shophouse lý tưởng đáng khao khát trong thập kỷ mới.

Không chỉ nằm trong hệ sinh thái "all-in-one" đẳng cấp bậc nhất Việt Nam, The Center còn sở hữu vị trí trung tâm của trung tâm khi tọa lạc đúng tâm mạch "thị trấn Địa Trung Hải" – trung tâm mới của Nam Phú Quốc. Với vị trí này, 364 căn shophouse The Center đón trọn dòng khách khổng lồ trải nghiệm "thị trấn Địa Trung Hải" đang gây sốt cho các tín đồ du lịch.

Đồng thời, The Center còn đón luồng khách bất tận đến trải nghiệm cáp treo Hòn Thơm, lưu trú ở các tòa tháp căn hộ thuộc 3 phân khu The Hill, The Sky, The Sea của Sun Grand City Hillside Residence, cũng như lượng cư dân và du khách lớn tại khu đô thị kiểu mẫu Sun Grand City New An Thoi kề bên.

Thêm vào đó, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Phú Quốc mới được phê duyệt tháng 3/2021, giúp Nam đảo được gia tăng quy mô dân số, quỹ đất phát triển du lịch phục vụ mục tiêu đưa khu vực này thành đô thị cảng biển quốc tế, tâm điểm du lịch, nghỉ dưỡng của TP Phú Quốc. Lượng cư dân, chuyên gia, nhân sự chất lượng cao đến Nam đảo an cư, lập nghiệp, làm việc lâu dài sẽ ngày càng gia tăng, bồi đắp thêm dòng khách tại chỗ dồi dào cho hệ thống shophouse The Center.

The Center đem đến dòng shophouse hướng biển, sở hữu lâu dài  
The Center đem đến dòng shophouse hướng biển, sở hữu lâu dài  

Thiết kế tối ưu, đa công năng và vị trí "trái tim" của hệ sinh thái Nam Phú Quốc gồm gần 50 công trình đẳng cấp khiến shophouse The Center giúp chủ nhân "hái ra tiền" dù kinh doanh bất cứ ngành hàng thời thượng nào hiện nay, từ lưu trú, F&B, spa, thời trang, nghệ thuật, du lịch - lữ hành …

Chưa hết, các chủ nhân shophouse The Center còn quả quyết: shophouse ven biển có nhiều, nhưng shophouse vừa hướng biển sở hữu lâu dài như The Center thì có đi khắp chiều dài bờ biển nước ta cũng khó thấy sản phẩm tương tự. Ngay tại Phú Quốc, quỹ đất hiếm hoi dành cho thương mại dịch vụ cũng đều đã được "đo ni đóng giày" cho những dự án giúp nâng tầm đô thị du lịch.

Địa thế trên đồi với cao độ 45 - 60m so với mực nước biển giúp shophouse The Center có tầm view đáng khao khát. Không chỉ view biển, chủ nhân các căn nhà phố này còn có thể view các công trình biểu tượng ngay "thị trấn Địa Trung Hải" như tháp đồng hồ Central Village cao 75m, cáp treo Hòn Thơm, Sun Premier Village Primavera – dãy phố đậm chất châu Âu với kiến trúc theming giả cổ "chất lừ" hay tới đây là Cầu Hôn, show Vortex (hai dự án đã được Tập đoàn Sun Group động thổ xây dựng giữa tháng 5 vừa qua)…, đồng thời thỏa sức tận hưởng hơn 60 tiện ích của "thị trấn Địa Trung Hải" rực rỡ sắc màu bên bờ Tây Nam đảo Ngọc.

Quảng trường con sò là nơi du khách dừng chân sau những hoạt động vui chơi, mua sắm ở The Center  
Quảng trường con sò là nơi du khách dừng chân sau những hoạt động vui chơi, mua sắm ở The Center  

Vị trí tâm mạch của "thị trấn Địa Trung Hải" cũng là cơ sở giúp các shophouse The Center tăng giá trị theo cấp số nhân. Như tại Singapore, các shophouse ở trung tâm du lịch luôn được định giá cao ngất ngưởng bởi khả năng kinh doanh "khủng". Chẳng hạn, mới đây căn shophouse đã cho thuê 199 năm ở Boat Quay - một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore được rao bán lên tới 27 triệu đô la Singapore (khoảng 467 tỷ VNĐ). Tất nhiên ngoài giá trị nội tại của căn shophouse thì điều thuyết phục giới đầu tư là tên tuổi, thương hiệu của "ông lớn" đã khởi sinh dự án cùng tâm huyết phát triển điểm đến lên tầm quốc tế.

Từ câu chuyện của shophouse The Center, có thể đưa ra "công thức vàng" cho một shophouse lý tưởng của thập kỷ mới: đó là sự kết hợp hoàn hảo của vị trí trung tâm hệ sinh thái du lịch quy mô tại vùng đất giàu tiềm năng; các giá trị nội tại, khác biệt của shophouse; giá trị sở hữu lâu dài; và yếu tố không thể bỏ qua là uy tín, tầm nhìn, chiến lược của chủ đầu tư.

 

Nguồn : Danviet

0

Bình luận

Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬

Có người anh gửi cho em xem căn 2 phòng ngủ nhưng diện tích khá lớn (92m2), trong khi đó hơn 25m2 sân vườn, khổ cái nó lại đi bằng cửa sổ (ở phòng ngủ) 🤔. Vậy là nếu mà vợ đang ngủ, có bạn đến thì khỏi ra được sân vườn. Xem thêm
Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬  - 1

“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài

Anh Đoàn Trung Dũng “chốt” mua căn hộ tại Phú Quốc chỉ sau một chuyến du lịch. Từ một người đi trải nghiệm, anh dần chuyển hẳn ra đảo sinh sống và tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, với niềm tin vào tiềm năng dài hạn của thị trường này. Xem thêm
“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài - 1

Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao?

Việc đặt mục tiêu trở thành TP trực thuộc Trung ương cùng sự bứt phá của ngành công nghiệp không khói đặt ra cho Khánh Hòa và điểm đến Nha Trang bài toán bước ngoặt: Làm thế nào để mở rộng không gian đô thị, nâng cấp hạ tầng lưu trú xứng tầm nhằm đón đầu mục tiêu 33 triệu lượt khách vào năm 2030? Xem thêm
Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao? - 1

⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!

5 năm chỉ trả lãi không trả gốc là "nhẹ thanh toán" về mặt hình thức, chứ nợ còn nguyên! Xem thêm
⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!  - 1

Đọc vị khách thuê nhà

Mình có căn hộ chung cư muốn cho thuê, sale dẫn 4 – 5 khách lên xem nhưng chục ngày rồi nhưng vẫn chưa chốt được. Chiều hôm trước một cậu sale, là chỗ anh em khá thân thiết, hẹn 2 giờ lên mở cửa cho khách xem. Xem thêm
Đọc vị khách thuê nhà - 1

Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm

Nay em vừa đi xem nhà về các bác ạ. Sau khi em xem thì thấy nhìn chung giá nhà cả nhà đất và chung cư thời điểm này đều đang đi ngang, có chỗ thì giảm. Xem thêm
Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm - 1

Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản

Chính sách thì có, ưu đãi cũng có, nhưng cách vận hành lại đang để quá nhiều “kẽ hở”, thành ra người cần thì khó với tới, còn người biết cách lách thì lại vào được. Nhìn vậy nên mới thấy, nếu không siết lại từ gốc thì càng làm càng rối. Xem thêm
Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản  - 1

"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive

Nếu bạn từng theo dõi thị trường giai đoạn 2018, có thể bạn sẽ nhớ cái tên Palm Garden – một cụm căn hộ cao cấp từng được mở bán khá rầm rộ, thậm chí “cháy hàng” chỉ trong thời gian ngắn, với mức giá khoảng 55–63 triệu/m2, một con số không hề thấp ở thời điểm đó. Xem thêm
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 1
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 2

Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!

Làm sao để biết một ngôi nhà có "vía" tốt? Người xưa hay dùng từ "cát địa" để chỉ những nơi có năng lượng tích cực, nhưng thực tế, đôi khi chẳng cần thầy phong thủy cao siêu, chỉ cần tinh ý quan sát những dấu hiệu "vàng" này trong chính không gian sống của mình, bạn sẽ thấy đó là khối tài sản vô giá mà ông bà ta dặn là "đừng dại ma bán", vì nó không chỉ là cái nhà, mà là cái nôi nuôi dưỡng vận khí cho con cháu đời sau. Xem thêm
Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!  - 1

Chúng mình vẫn đang ở trọ!

Thú thật là đến giờ này, tổ ấm của tụi mình vẫn đang là một căn nhà đi thuê thôi. Nếu hỏi có thèm một cái sổ hồng đứng tên mình không, thì nói không là nói dối, vì chẳng ai muốn đời mình cứ mãi là những chuyến xê dịch nay đây mai đó cả. Xem thêm
Chúng mình vẫn đang ở trọ!  - 1

Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?

Mọi người hay bảo mua nhà ở xã hội (NOXH) ở Hà Nội giống như đi đánh xổ số, phải xếp hàng, bốc thăm may rủi mới tới lượt. Nhưng thực tế là có những "tấm vé ưu tiên" giúp bạn sở hữu nhà mà chẳng cần bốc thăm, thậm chí là bỏ qua luôn cả các điều kiện khắt khe về thu nhập hay tình trạng nhà ở hiện tại. Xem thêm
Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?  - 1

2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người”

Dạo này đi gặp khách, gặp chủ đất, gặp cả mấy anh em môi giới cũ, tôi thấy có một điểm chung rất rõ: không ai còn nói chuyện kiếm bao nhiêu, mà chuyển sang hỏi giữ được bao lâu Xem thêm
2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người” - 1

Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất

Đi làm bất động sản một thời gian mới thấy, thứ khó đo nhất không phải là giá đất, mà là cách người ta định giá mọi thứ khi không còn đi chung đường nữa. Lúc còn sống với nhau, tiền ai kiếm cũng là tiền chung, đất mua ở đâu cũng gọi là tổ ấm, nhưng đến lúc ra tòa rồi thì mỗi người bắt đầu có một cách nhìn rất khác về cùng một tài sản. Xem thêm
Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất - 1

Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô

Hôm nay tôi có chuyến đi công tác tại Hoà Bình, tình cờ gặp một anh nhìn trông khá trẻ, hỏi ra thì mới biết anh là một nhà đầu tư khá khét tiếng, chinh chiến từ bắc vào nam, đất tỉnh nào anh cũng có. Từ Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng , Thanh Hoá đến tận Bảo Lộc Lâm Đồng cũng có nguyên mấy quả đồi. Xem thêm
Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô - 1

Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì

Chịu lãi mà chết: Nghe câu này tưởng nói cho vui, nhưng ra ngoài thị trường giờ gặp 10 người thì phải 5–6 người đang trong trạng thái đó. Không phải lỗ ngay lập tức, không phải phá sản ầm ầm, mà là kiểu chết từ từ, mỗi tháng một ít, nhìn tài khoản hao đi mà không làm gì được. Xem thêm
Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì - 1

“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!”

Trong thực tiễn hành nghề, rất nhiều người – kể cả nhà đầu tư “lão làng” – vẫn mang một niềm tin sai lầm: đất đang thế chấp thì đặt cọc là vô hiệu. Nhưng Án lệ số 79/2025/AL đã chính thức “lật ngược bàn cờ”, và nếu không hiểu đúng, cái giá phải trả có thể là… mất trắng tiền cọc như trong vụ án điển hình . Xem thêm
“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!” - 1

Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️

Đừng chỉ nhìn vào những bản vẽ, hãy nhìn vào cách dòng tiền đang "thẩm thấu" cực nhanh vào thực địa. Khi hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư công và gần 2,8 triệu tỷ tín dụng bắt đầu "đổ bộ", những vùng đất như Thanh Oai không còn là câu chuyện của tương lai, mà là sự chuyển mình ngay trong tích tắc. Xem thêm
Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️ - 1

Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô

Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm – bước đi then chốt nhằm hiện thực hóa nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên mới. Xem thêm
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô - 1

Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực

APEC 2027 không chỉ là sự kiện đối ngoại quy mô lớn, mà còn được kỳ vọng trở thành bệ phóng giúp Phú Quốc bước vào giai đoạn phát triển mới, với hạ tầng, dịch vụ và vị thế được nâng tầm. Xem thêm
Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực - 1

THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong

Khi chuẩn mực sống không ngừng được tái định nghĩa, có những chuẩn mực không cần phô bày – mà được cảm nhận qua sự an tâm, tinh tế trong từng trải nghiệm, và nền tảng vững vàng được vun đắp từ bên trong. Xem thêm
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong - 1

Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú”

Sở hữu giá trị sống độc bản, số lượng khan hiếm và chính sách “5 năm không lo lãi suất”, những căn biệt thự ven biển hồ tại khu Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise, TP.HCM) đang là tâm điểm săn đón của giới thượng lưu. Vượt lên trên giá trị an cư bền vững, đây là dòng tài sản định danh dành cho số ít chủ nhân tinh hoa, với tiềm năng gia tăng giá trị dài hạn. Xem thêm
Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú” - 1

Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026

Cầm tiền đi vay mua nhà lúc lãi suất thấp thì thấy màu hồng, nhưng đến khi "bão" lãi suất ập tới vào đầu năm 2026 này thì mới thấy cái giá phải trả thực sự thấm thế nào. Xem thêm
Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026  - 1

🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?

Vụ tranh chấp tại Thanh Hoá đang gây xôn xao khi người trong cuộc chính thức lên tiếng và nhờ luật sư vào cuộc. Xem thêm
🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?  - 1

Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán?

Nói về chuyện mua chung cư ở mình, nhất là với mấy anh em "newbie" mới bước chân vào thị trường, có một cái bẫy cực kỳ tinh vi mà nếu không tỉnh táo là mất trắng như chơi. Nhiều người cứ thắc mắc không biết chính xác khi nào dự án mới đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán (HĐMB). Xem thêm
Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán? - 1

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭

Thay vì vác gạt sàn gạt 1 lèo từ đầu phòng tới cuối phòng là khô sạch thì lại thêm công đoạn gạt lau vách kính, tự nhiên x đôi thời gian. Xem thêm

Yên tâm có vách kính hay không vách kính thì các con thân yêu của tui vẫn đổ nước tràn từ trong ra ngoài thôi, thế lắp làm moẹee gì cho tốn tiềnnn, mất sức

P/s: Nay lau thử 1 vách thôi cái mỏ tui đã giật giật rồi nên tui xin từ bỏ, nó có tối như tiền đồ chị Dậu thì cũng thây kệ nó, ai vào nhà tắm nhà mình soi đâu mà lo.

Cre: Nguyễn Thị Tâm

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭  - 1

Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group

Dạo gần đây, lướt qua các tin tức từ Tạp chí Người Xây Dựng, mình thấy có những thông tin về "ông lớn" Pi Group mà thực sự những ai đang quan tâm đến bất động sản hay đang cầm tiền đi đầu tư đều phải dừng lại tìm hiểu một chút. Xem thêm
Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group  - 1

Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới

Khi các điểm nghẽn giao thông dần được tháo gỡ và sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, Cát Bà hứa hẹn sẽ “hóa rồng” và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu miền Bắc. Xem thêm
Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới - 1

NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM

Không chỉ đất nền hay chung cư, phân khúc bất động sản nghĩa trang – "đất cõi âm" – đang âm thầm tăng giá mạnh quanh Hà Nội. Xem thêm
NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM  - 1

Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời

Nhìn bức tranh này, tự nhiên thấy lòng chùng xuống một nhịp. Không phải vì nó quá đẹp, mà vì nó quá… quen. Quen kiểu như mình đã từng sống trong đó, hoặc ít nhất là từng nghe kể về một thời như thế. Xem thêm
Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết