Phuong Thuan

Phuong Thuan

Vì sao gọi Phú Quốc là điểm đến tổ chức sự kiện hàng đầu của Việt Nam?

Với sự bùng nổ mạnh mẽ cả về lượng khách lẫn tốc độ phát triển nhanh chóng vượt kỳ vọng của hệ thống cơ sở hạ tầng, Phú Quốc đang là một trong những điểm đến “sáng giá” nhất của khu vực, liên tục lọt vào mắt xanh của các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Điểm đến sự kiện biểu tượng mới của Việt Nam

23h59 ngày 31/12/2024, hơn 15.000 du khách trong nước và quốc tế, từ mọi ngóc ngách của Thị trấn Hoàng Hôn (Phú Quốc) cùng hướng mắt tới sân khấu Kiss of the Sea để đếm ngược, chờ đến màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ đón năm mới.

Hình ảnh pháo hoa bung tỏa từ sau sân khấu Kiss of the Sea, trước nền Cầu Hôn biểu tượng đã không còn xa lạ với du khách tới Phú Quốc, bởi 365 ngày trong năm, hòn đảo này đều chào đón du khách theo một cách hết sức hào sảng như thế.

"Hàng năm gia đình tôi sẽ đón giao thừa bằng những màn pháo hoa ở Sydney. Năm nay, để đổi gió, chúng tôi quyết định tới Phú Quốc để đón năm mới và bất ngờ trước màn pháo hoa rất ấn tượng. Một khung cảnh tuyệt vời mà tôi chưa từng nhìn thấy ở đâu", anh Tony, du khách Úc, hào hứng chia sẻ về trải nghiệm đón năm mới khó quên của mình.

Không chỉ là một điểm đón năm mới biểu tượng của Việt Nam, Phú Quốc thời gian gần đây liên tục được lựa chọn để tổ chức các sự kiện lớn quốc tế. Dễ hiểu, bởi hiếm có điểm đến nào như đảo ngọc, có thể và đang từng ngày đáp ứng toàn diện các mẫu số chung của các điểm đến sự kiện toàn cầu như chính sách visa cởi mở, đường bay thuận tiện, cơ sở hạ tầng du lịch chất lượng trên nền thiên nhiên trác tuyệt.

Nếu như năm 2019, Phú Quốc khiến cả thế giới bất ngờ khi được cặp tỷ phú Ấn Độ - chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal lựa chọn để tổ chức 1 trong 9 đám cưới được mong chờ nhất thế giới trong năm thì đến 2024, quy mô và tần suất của các sự kiện đã tăng dần.

Tháng 11/2024, Phú Quốc chào đón 500 vị khách từ Coca-Cola tới để tổ chức sự kiện tổng kết của thương hiệu này tại khu vực Châu Á – Nam Thái Bình Dương. Đêm gala của sự kiện được tổ chức tại sân khấu show Kiss of the Sea, đã khiến những vị khách tham gia phải đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác trước màn nước biển lớn bậc nhất thế giới, 8 công nghệ trình diễn lửa, nước, ánh sáng, laser và 60 nghệ sĩ quốc tế… Đại diện của Coca-Cola đã phải nhấn mạnh rằng: "Đây có lẽ là sân khấu đẹp nhất Việt Nam, chúng tôi vô cùng hài lòng".

Sân khấu sự kiện của Coca-Cola đẹp mãn nhãn với đa dạng hiệu ứng từ sân khấu Nụ hôn của biển cả - Kiss of the sea.  
Sân khấu sự kiện của Coca-Cola đẹp mãn nhãn với đa dạng hiệu ứng từ sân khấu Nụ hôn của biển cả - Kiss of the sea.  

Cũng trong năm 2024, Phú Quốc đã đón đám cưới của tỷ phú Ấn Độ với thời gian kéo dài suốt 7 ngày, với 350 khách mời đều thuộc giới thượng lưu. Không chỉ bao trọn khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, gia đình còn lựa chọn Thị trấn Hoàng Hôn cho những nghi lễ khác trong đám cưới truyền thống Ấn Độ. Điểm khiến cô dâu, chú rể cùng những vị khách ấn tượng nhất chính là "lễ đường" ngay tại sân khấu show Kiss of the Sea. Đặc biệt, trong đêm diễn ra nghi lễ, sân khấu đã chiêu đãi hàng trăm vị khách với 2 màn trình diễn pháo hoa, tạo nên một đại tiệc linh đình ngay dịp đầu năm mới.

Cơ sở hạ tầng vượt kỳ vọng

Lý giải cho việc ngày càng có nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế lựa chọn Phú Quốc là nơi tổ chức, phải kể đến là hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và phát triển, với tốc độ "phi thường".

Bà Weichun Liu, CEO của một trong những nền tảng du lịch lớn nhất thế giới KKday, không ngừng bất ngờ trước sự phát triển của Phú Quốc: "Lần đầu tiên tôi đến đây là năm 2022 và lúc đó tôi đã thực sự rất ấn tượng với dự án cáp treo. Lần này trở lại, không chỉ có cơ sở hạ tầng hay khách sạn mà còn có rất nhiều chương trình, các buổi biểu diễn, chợ đêm. Mọi thứ như đã kết nối lại với nhau, và tôi thực sự nhận thấy một hệ sinh thái đang phát triển".

Hệ sinh thái du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng của Phú Quốc ngày càng hoàn thiện, tạo nên sức cạnh tranh trong khu vực và thế giới.  
Hệ sinh thái du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng của Phú Quốc ngày càng hoàn thiện, tạo nên sức cạnh tranh trong khu vực và thế giới.  

Tờ micenet của Úc – một trong những trang thông tin về du lịch MICE có tiếng nhất toàn cầu, đã nhận định Phú Quốc đang nổi lên như một điểm đến lý tưởng cho du lịch MICE, ngày càng thu hút cộng đồng quốc tế nhờ nhiều trải nghiệm đa dạng và cơ sở hạ tầng đẳng cấp. Phú Quốc đang có tới 311 dự án, với tổng vốn đầu tư lên đến 428.000 tỷ đồng, nhiều trong số đó là những siêu tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng có sức cạnh tranh cao trong nước và trong khu vực.

Đặc biệt, tại Nam đảo Phú Quốc, khu vực Thị trấn Hoàng Hôn và Bãi Kem rất giàu tiềm năng khi có đầy đủ hạ tầng để tổ chức những sự kiện quy mô. Sân khấu ngoài trời Kiss of the Sea có sức chứa tới 5.000 khách, với đầy đủ công nghệ ánh sáng, âm thanh và pháo hoa hiện đại nhất, và đặc biệt là thiết kế vô hiếm thấy tại đâu trên thế giới. Với những sự kiện trong nhà, Nam đảo Phú Quốc có thể đáp ứng với 2 phòng hội nghị có sức chứa lên tới 1.000 khách tại Sun Signature Gallery và Sun Tropical Ballroom. Các buổi tiệc chiêu đãi sau sự kiện cũng sẽ trở nên khó quên khi được tổ chức ở Bãi Kem – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Phú Quốc cũng là "đất lành" của hàng loạt các thương hiệu quản lý khách sạn đình đám quốc tế như Marriott, Accor, Hilton, IHG… Mới đây, Phú Quốc đã thêm một huy hiệu vào bộ sưu tập các thương hiệu đẳng cấp khi Sun Group ký kết cùng Accor&Ennismore, lần đầu tiên đưa thương hiệu Rixos về Đông Nam Á và Việt Nam, trong dự án khu nghỉ dưỡng Rixos Phu Quoc. Tháng 12/2024, tập đoàn Sun Group đã khởi công dự án Tòa tháp Khát Vọng - Aspira Tower tại Hòn Thơm. Dự kiến hoàn thiện năm 2027, công trình sẽ trở thành một tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại xa xỉ gồm khách sạn The Luxury Collection Hon Thom, với kỳ vọng không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, hội họp mà còn trở thành biểu tượng mới hút hàng triệu du khách mỗi năm tới Hòn Thơm, Phú Quốc.

Tòa nhà Khát Vọng hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của du lịch Phú Quốc khi hoàn thiện năm 2027.  
Tòa nhà Khát Vọng hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của du lịch Phú Quốc khi hoàn thiện năm 2027.  

Với những tiềm năng đã có thể nhìn thấy và dự đoán trước, Phú Quốc hoàn toàn có thể tin vào bức tranh về một điểm đến đầy tiềm năng để tổ chức các sự kiện lớn mang tầm cỡ thế giới. Dự kiến tới cuối năm sau, Phú Quốc sẽ hoàn thiện cảng tàu biển quốc tế, với công suất 3.000-4.000 khách/lần và có kế hoạch nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, để sẵn sàng đón đầu hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm.

0

Bình luận

Từ 1/3/2026 bất động sản có mã định danh điện tử, giá nhà có giảm?

Từ ngày 1/3/2026, mỗi căn nhà, mỗi thửa đất tại Việt Nam sẽ chính thức có một mã định danh điện tử riêng. Xem thêm
Từ 1/3/2026 bất động sản có mã định danh điện tử, giá nhà có giảm?  - 1

Năm 2025 đi qua, người mua nhà được gì từ những thay đổi lịch sử?

Năm 2025 đi qua khá lặng lẽ nếu nhìn bằng thước đo giá cả. Không có những cơn sốt đất, cũng chẳng còn những câu chuyện “mua hôm nay – lời mai”. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, đặc biệt từ góc độ người mua nhà, thì đây lại là một năm rất khác. Khác theo kiểu âm thầm, chậm rãi, nhưng mang tính bản lề, thậm chí có thể gọi là những thay đổi lịch sử. Xem thêm
Năm 2025 đi qua, người mua nhà được gì từ những thay đổi lịch sử?  - 1

"Đứng ngồi không yên" với khoản vay mua nhà

Cả nhà ơi, thực sự là em đang trong tình trạng "đứng ngồi không yên" với cái khoản vay mua nhà bên ngân hàng V. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu lãi suất không cứ "nhảy múa" vèo vèo, giờ đã chạm ngưỡng 11.4%/năm rồi ạ. Xem thêm
"Đứng ngồi không yên" với khoản vay mua nhà - 1

Bài toán nghỉ hưu sớm: Làm sao để có dòng tiền thụ động ổn định từ BĐS?

Chào mọi người, hôm nay mình muốn chia sẻ một chút về hành trình "nghỉ hưu sớm" của hai vợ chồng mình. Hiện tại tụi mình 29 tuổi, và mục tiêu là đúng 14 năm nữa tức là năm 2039, khi bước sang tuổi 43 sẽ chính thức "về hưu" để tận hưởng cuộc sống. Xem thêm
Bài toán nghỉ hưu sớm: Làm sao để có dòng tiền thụ động ổn định từ BĐS?  - 1

Từ 1/1/2026, Cá nhân cho thuê nhà chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc duy nhất khi tính thuế TNCN

Mấy hôm nay thấy khá nhiều anh chị cho thuê nhà nhắn hỏi nhau: “Từ 1/1/2026 tính thuế kiểu gì cho đỡ loạn đầu?”. Thực ra, nếu gói gọn lại thì có đúng một nguyên tắc duy nhất cần nhớ, hiểu xong là tính được luôn, không cần bảng biểu phức tạp. Xem thêm
Từ 1/1/2026, Cá nhân cho thuê nhà chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc duy nhất khi tính thuế TNCN  - 1

The Sunset: Phân khu sở hữu tầm nhìn “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc

Với phân khúc BĐS cao cấp, tầm nhìn không chỉ là đặc quyền thị giác mà còn là thước đo giá trị. Tại Phú Quốc, căn hộ The Sunset sở hữu tầm nhìn 360 độ ngắm trọn Thị trấn Hoàng Hôn, nơi vẻ đẹp thiên nhiên và nhịp sống lễ hội cùng hội tụ. Xem thêm
The Sunset: Phân khu sở hữu tầm nhìn “đỉnh nóc, kịch trần” tại Phú Quốc - 1

Đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của địa ốc Phú Quốc

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng rồi chững lại để tái cấu trúc, thị trường BĐS Phú Quốc đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với nền tảng bền vững hơn. Thay vì phát triển manh mún, thị trường hiện nay ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ của các dự án được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, quy hoạch, tiện ích và khả năng vận hành thực tế. Xem thêm
Đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của địa ốc Phú Quốc - 1

Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên?

Chào mọi người. Hôm nay mình có 1 chuyện này nhờ tư vấn ạ! Con trai mình tốt nghiệp đại học 2 năm rồi. Mức lương của cháu tầm 20tr/ tháng. Nhà mình có nhà vườn ở ngoại thành Hn rồi và không có nhu cầu mua thêm trong nội thành. Hiện giờ 2 vc mình đang thuê 1 căn hộ chung cư trong nội thành để đi làm cho tiện. Xem thêm
Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên? - 1

Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng?

🔍 Mình thấy mọi người bàn khá nhiều về trường hợp đặt cọc tài sản đang thế chấp tại ngân hàng với khá nhiều ý kiến khác nhau nên mình cũng muốn chia sẻ thêm một chút: Xem thêm
Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng? - 1

Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới

Hiện nay việc đầu tư bất động sản với nhiều nhà đầu tư không còn gói gọn tại một khu vực cố định mà thường sẽ được mở rộng ra nhiều thị trường khác nhau. Xem thêm
Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới - 1

Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra?

Hồi tháng 5/2025, trong không khí đầy niềm tin rằng thị trường sắp hồi phục, nhiều bạn trẻ hồ hởi tính toán: Vay 3 tỷ mua căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh, mỗi tháng trả lãi có 13,75 triệu thôi, quá là chill luôn. Nghe nhẹ nhàng như việc bỏ 13,75 triệu để đi du lịch Đà Lạt cuối tuần. Mà đúng là hồi đó ngân hàng cũng chiều chuộng: ưu đãi cho vay tới 3 năm, lãi suất mềm, nhân viên còn nói chuyện ngọt như đường thốt nốt trộn sữa đặc. Xem thêm
Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra? - 1

Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý?

Mỗi lần báo đăng tin “tháo gỡ vướng mắc cho hàng trăm dự án”, “mở room tín dụng”, “giảm lãi suất”, cộng đồng mua nhà đều có một phản xạ: hy vọng. Xem thêm
Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý? - 1

Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê

Trong một nhóm thảo luận về tài chính cá nhân hôm nay, có một chia sẻ của bạn Mai Anh khiến không ít người trẻ thở dài trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn cười Xem thêm
Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê - 1

Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌

Gần đây trong một cộng đồng chuyên chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân, có một cô vợ sinh năm 1997 mạnh dạn đăng bài “cầu cứu” CĐM: Làm thế nào để cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm nhiều hơn, vì chúng em muốn mua nhà mà không biết mình có đang tiêu quá tay không? Xem thêm
Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌 - 1

🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM

Ít ai ngờ rằng, cuối những năm 80, Nhật Bản từng là một cường quốc đủ sức đe dọa vị trí số 1 thế giới của Mỹ. Nhưng thực tế sau hơn 30 năm, GDP Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thứ 5 (sau Mỹ, TQ, Đức và Ấn Độ). Thu nhập bình quân đầu người dậm chân tại chỗ ở ngưỡng 30K-40K USD. Từ mức gấp rưỡi Mỹ năm 1994, đến nay con số này chưa bằng một nửa của Mỹ và đã bị Hàn Quốc bắt kịp. Xem thêm
🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM - 1

TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà?

Nếu ai mà từng mơ ước “tậu” một căn studio 25 m² để ở hai vợ chồng, nuôi thêm con mèo và… thỉnh thoảng đón mẹ vào chơi vài hôm, thì xin chia buồn: theo quy định mới của TP.HCM, căn này chính thức chỉ tính 1 người. Tức là về mặt lý thuyết, chỉ một người được “quy hoạch” hít thở trong không gian đó, còn đôi dép của người thứ hai thì có thể phải gửi tạm nhà hàng xóm cho đúng mật độ. Xem thêm
TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà? - 1

Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark

Tràn đầy năng lượng, cảm xúc dâng trào, hạnh phúc lan tỏa, thư thái giữa thiên nhiên,… là những dư âm đọng lại trong lòng cư dân, du khách tham gia lễ hội Countdown 2026 tại các đô thị lớn của nhà sáng lập Ecopark: Ecopark (Hưng Yên); Eco Central Park (Nghệ An), Eco Retreat (Tây Ninh). Xem thêm
Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark - 1

🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha

Có một thực tế hơi buồn cười: giữa thời đại mà ai cũng nói về chuyển đổi số, dữ liệu quốc gia, căn cước điện tử, trí tuệ nhân tạo… thì có những chuyện đời thường vẫn xảy ra như thể ta đang sống năm, thời mà photo giấy tờ là “nghi thức nhập môn” khi đi làm bất cứ thủ tục gì. Xem thêm
🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha - 1

Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới

Việc Thủ Thiêm chính thức được định vị là lõi Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM không chỉ mang ý nghĩa chiến lược ở tầm quốc gia, mà còn tạo ra những tác động lan tỏa mạnh mẽ đến thị trường bất động sản toàn khu Đông. Trong bức tranh đó, Nam Rạch Chiếc đang nổi lên như một điểm đến chiến lược mới, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư lẫn cộng đồng cư dân tinh hoa. Xem thêm
Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới - 1

Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá

Dạo gần đây tôi vô tình đọc được một bài chia sẻ của bạn Hà Nguyên trên mạng. Một câu chuyện tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại đụng đúng nỗi trăn trở của rất nhiều người trẻ: thuê hay mua nhà? Xem thêm
Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá - 1

Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai

TP.HCM chưa bao giờ thiếu bất ngờ trong câu chuyện bất động sản, nhưng việc giá căn hộ vượt mặt nhà phố thì đúng là lần đầu trong nhiều năm. Nếu trước đây, nhà liền thổ luôn được xem như “vua”, còn căn hộ chỉ là “hoàng tử hơi yếu thế”, thì bây giờ cục diện đã thay đổi ngoạn mục: hoàng tử không chỉ lớn nhanh mà còn đang sắp… ngồi lên ngai. Xem thêm
Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai - 1

Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác?

Năm nay, thị trường bất động sản như có hai bộ mặt. Một bên là những người nắm căn hộ, mặt mày tươi rói như vừa cào trúng thẻ hoàn tiền 100%, vì giá căn hộ đang hồi phục, thanh khoản khá hơn, giao dịch nhộn nhịp. Bên còn lại là đội nắm đất phân lô hẻo lánh, đang ngồi nhìn những con đường đỏ quạch bụi đất, tự hỏi Hay cái mình mua chính là… đáy của cuộc đời?” Xem thêm
Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác? - 1

Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin?

Nếu bạn từng đi xem nhà trong giai đoạn 2021–2023, chắc bạn hiểu cảm giác… vịt lạc vào sòng bạc Las Vegas. Cái bảng giá sáng 4 tỷ, trưa thành 4,3 tỷ, chiều quay lại đã 4,7 tỷ – nhanh như cách bạn mở Shopee ngày sale nhưng chưa kịp bấm “mua ngay” thì hết hàng. Căn hộ không tự nhiên mọc thêm phòng, cũng chẳng dài rộng hơn, nhưng giá thì nhảy múa như thể trong nhà có ẩn giấu mỏ vàng và chờ bạn đào. Xem thêm
Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin? - 1

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này. Xem thêm
Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ - 1

TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá!

Theo quy định mới, căn hộ chung cư sẽ được xác định dân số dựa trên diện tích sàn nhà ở. Với căn hộ thương mại, căn studio hay 1 phòng ngủ khoảng 25–32m² thì được tính là ở 1 người. Xem thêm
TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá! - 1

Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘

Nghị định 261/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ 10.10.2025) quy định mức thu nhập với cá nhân mua nhà ở xã hội được nâng lên tối đa 20 triệu đồng/tháng. Xem thêm
Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘  - 1

Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”

Tại mùa giải 2025, KDI Holdings ghi dấu ấn với việc có 2 dự án được bình chọn “Dự án đáng sống” là đô thị biển Libera Nha Trang và khu villa compound La Tiên Villa. Đây là một cột mốc quan trọng, khẳng định mạnh mẽ năng lực phát triển bất động sản và những nỗ lực của KDI Holdings trong việc mang đến các sản phẩm chất lượng cho thị trường. Xem thêm
Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”   - 1

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ...

vì mỗi tháng chỉ phải trả lãi tầm 13,75 triệu đồng. Xem thêm

Nhưng đến ngày hôm nay, cùng với số tiền vay đó và ở cùng một ngân hàng thì số tiền lãi phải trả đã lên tới 23,75 triệu đồng, tức tăng khoảng 10 triệu đồng. Chưa kể thời gian ưu đãi trước đây còn được dài tới 3 năm còn bây giờ chỉ được có 18 tháng.

Với những người vay lớn 30 tỷ hay 300 tỷ hay 3000 tỷ thì cứ thêm một số 0 nữa vào dòng tiền trả nợ. Con số nó phình ra cũng rất khủng khiếp. Điều này chắc chắn sẽ hạn chế cầu vay mua nhà vì không phải ai cũng có đủ dòng tiền trả nợ để dám vay nhiều.

Như vậy đồng tiền thông minh sẽ rất chọn lọc tài sản. Tài sản ngon thì cần tiền to, còn tài sản xương xẩu lại dành cho dòng tiền nhỏ.

Có lẽ đoạn này BDS đầu tư không dành cho số đông nữa rồi ???

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ... - 1

Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết