Phuong Thuan

Phuong Thuan

Vì sao gọi Phú Quốc là điểm đến tổ chức sự kiện hàng đầu của Việt Nam?

Với sự bùng nổ mạnh mẽ cả về lượng khách lẫn tốc độ phát triển nhanh chóng vượt kỳ vọng của hệ thống cơ sở hạ tầng, Phú Quốc đang là một trong những điểm đến “sáng giá” nhất của khu vực, liên tục lọt vào mắt xanh của các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Điểm đến sự kiện biểu tượng mới của Việt Nam

23h59 ngày 31/12/2024, hơn 15.000 du khách trong nước và quốc tế, từ mọi ngóc ngách của Thị trấn Hoàng Hôn (Phú Quốc) cùng hướng mắt tới sân khấu Kiss of the Sea để đếm ngược, chờ đến màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ đón năm mới.

Hình ảnh pháo hoa bung tỏa từ sau sân khấu Kiss of the Sea, trước nền Cầu Hôn biểu tượng đã không còn xa lạ với du khách tới Phú Quốc, bởi 365 ngày trong năm, hòn đảo này đều chào đón du khách theo một cách hết sức hào sảng như thế.

"Hàng năm gia đình tôi sẽ đón giao thừa bằng những màn pháo hoa ở Sydney. Năm nay, để đổi gió, chúng tôi quyết định tới Phú Quốc để đón năm mới và bất ngờ trước màn pháo hoa rất ấn tượng. Một khung cảnh tuyệt vời mà tôi chưa từng nhìn thấy ở đâu", anh Tony, du khách Úc, hào hứng chia sẻ về trải nghiệm đón năm mới khó quên của mình.

Không chỉ là một điểm đón năm mới biểu tượng của Việt Nam, Phú Quốc thời gian gần đây liên tục được lựa chọn để tổ chức các sự kiện lớn quốc tế. Dễ hiểu, bởi hiếm có điểm đến nào như đảo ngọc, có thể và đang từng ngày đáp ứng toàn diện các mẫu số chung của các điểm đến sự kiện toàn cầu như chính sách visa cởi mở, đường bay thuận tiện, cơ sở hạ tầng du lịch chất lượng trên nền thiên nhiên trác tuyệt.

Nếu như năm 2019, Phú Quốc khiến cả thế giới bất ngờ khi được cặp tỷ phú Ấn Độ - chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal lựa chọn để tổ chức 1 trong 9 đám cưới được mong chờ nhất thế giới trong năm thì đến 2024, quy mô và tần suất của các sự kiện đã tăng dần.

Tháng 11/2024, Phú Quốc chào đón 500 vị khách từ Coca-Cola tới để tổ chức sự kiện tổng kết của thương hiệu này tại khu vực Châu Á – Nam Thái Bình Dương. Đêm gala của sự kiện được tổ chức tại sân khấu show Kiss of the Sea, đã khiến những vị khách tham gia phải đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác trước màn nước biển lớn bậc nhất thế giới, 8 công nghệ trình diễn lửa, nước, ánh sáng, laser và 60 nghệ sĩ quốc tế… Đại diện của Coca-Cola đã phải nhấn mạnh rằng: "Đây có lẽ là sân khấu đẹp nhất Việt Nam, chúng tôi vô cùng hài lòng".

Sân khấu sự kiện của Coca-Cola đẹp mãn nhãn với đa dạng hiệu ứng từ sân khấu Nụ hôn của biển cả - Kiss of the sea.  
Sân khấu sự kiện của Coca-Cola đẹp mãn nhãn với đa dạng hiệu ứng từ sân khấu Nụ hôn của biển cả - Kiss of the sea.  

Cũng trong năm 2024, Phú Quốc đã đón đám cưới của tỷ phú Ấn Độ với thời gian kéo dài suốt 7 ngày, với 350 khách mời đều thuộc giới thượng lưu. Không chỉ bao trọn khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, gia đình còn lựa chọn Thị trấn Hoàng Hôn cho những nghi lễ khác trong đám cưới truyền thống Ấn Độ. Điểm khiến cô dâu, chú rể cùng những vị khách ấn tượng nhất chính là "lễ đường" ngay tại sân khấu show Kiss of the Sea. Đặc biệt, trong đêm diễn ra nghi lễ, sân khấu đã chiêu đãi hàng trăm vị khách với 2 màn trình diễn pháo hoa, tạo nên một đại tiệc linh đình ngay dịp đầu năm mới.

Cơ sở hạ tầng vượt kỳ vọng

Lý giải cho việc ngày càng có nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và quốc tế lựa chọn Phú Quốc là nơi tổ chức, phải kể đến là hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và phát triển, với tốc độ "phi thường".

Bà Weichun Liu, CEO của một trong những nền tảng du lịch lớn nhất thế giới KKday, không ngừng bất ngờ trước sự phát triển của Phú Quốc: "Lần đầu tiên tôi đến đây là năm 2022 và lúc đó tôi đã thực sự rất ấn tượng với dự án cáp treo. Lần này trở lại, không chỉ có cơ sở hạ tầng hay khách sạn mà còn có rất nhiều chương trình, các buổi biểu diễn, chợ đêm. Mọi thứ như đã kết nối lại với nhau, và tôi thực sự nhận thấy một hệ sinh thái đang phát triển".

Hệ sinh thái du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng của Phú Quốc ngày càng hoàn thiện, tạo nên sức cạnh tranh trong khu vực và thế giới.  
Hệ sinh thái du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng của Phú Quốc ngày càng hoàn thiện, tạo nên sức cạnh tranh trong khu vực và thế giới.  

Tờ micenet của Úc – một trong những trang thông tin về du lịch MICE có tiếng nhất toàn cầu, đã nhận định Phú Quốc đang nổi lên như một điểm đến lý tưởng cho du lịch MICE, ngày càng thu hút cộng đồng quốc tế nhờ nhiều trải nghiệm đa dạng và cơ sở hạ tầng đẳng cấp. Phú Quốc đang có tới 311 dự án, với tổng vốn đầu tư lên đến 428.000 tỷ đồng, nhiều trong số đó là những siêu tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng có sức cạnh tranh cao trong nước và trong khu vực.

Đặc biệt, tại Nam đảo Phú Quốc, khu vực Thị trấn Hoàng Hôn và Bãi Kem rất giàu tiềm năng khi có đầy đủ hạ tầng để tổ chức những sự kiện quy mô. Sân khấu ngoài trời Kiss of the Sea có sức chứa tới 5.000 khách, với đầy đủ công nghệ ánh sáng, âm thanh và pháo hoa hiện đại nhất, và đặc biệt là thiết kế vô hiếm thấy tại đâu trên thế giới. Với những sự kiện trong nhà, Nam đảo Phú Quốc có thể đáp ứng với 2 phòng hội nghị có sức chứa lên tới 1.000 khách tại Sun Signature Gallery và Sun Tropical Ballroom. Các buổi tiệc chiêu đãi sau sự kiện cũng sẽ trở nên khó quên khi được tổ chức ở Bãi Kem – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Phú Quốc cũng là "đất lành" của hàng loạt các thương hiệu quản lý khách sạn đình đám quốc tế như Marriott, Accor, Hilton, IHG… Mới đây, Phú Quốc đã thêm một huy hiệu vào bộ sưu tập các thương hiệu đẳng cấp khi Sun Group ký kết cùng Accor&Ennismore, lần đầu tiên đưa thương hiệu Rixos về Đông Nam Á và Việt Nam, trong dự án khu nghỉ dưỡng Rixos Phu Quoc. Tháng 12/2024, tập đoàn Sun Group đã khởi công dự án Tòa tháp Khát Vọng - Aspira Tower tại Hòn Thơm. Dự kiến hoàn thiện năm 2027, công trình sẽ trở thành một tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại xa xỉ gồm khách sạn The Luxury Collection Hon Thom, với kỳ vọng không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, hội họp mà còn trở thành biểu tượng mới hút hàng triệu du khách mỗi năm tới Hòn Thơm, Phú Quốc.

Tòa nhà Khát Vọng hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của du lịch Phú Quốc khi hoàn thiện năm 2027.  
Tòa nhà Khát Vọng hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của du lịch Phú Quốc khi hoàn thiện năm 2027.  

Với những tiềm năng đã có thể nhìn thấy và dự đoán trước, Phú Quốc hoàn toàn có thể tin vào bức tranh về một điểm đến đầy tiềm năng để tổ chức các sự kiện lớn mang tầm cỡ thế giới. Dự kiến tới cuối năm sau, Phú Quốc sẽ hoàn thiện cảng tàu biển quốc tế, với công suất 3.000-4.000 khách/lần và có kế hoạch nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, để sẵn sàng đón đầu hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm.

0

Bình luận

Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy

Thị trường nhà phố và shophouse cho thuê tại TP.HCM đang trải qua giai đoạn khó khăn khi dòng tiền suy yếu, hiệu quả khai thác giảm mạnh. Nhiều chủ nhà cho biết tiền thuê chỉ đủ bù một phần chi phí, thậm chí phải bù lỗ để giữ tài sản. Xem thêm
Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy  - 1

🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32

Tôi là người tỉnh lẻ vào TP.HCM học tập và làm việc, giống như rất nhiều người trẻ khác, luôn khao khát có một nơi chốn của riêng mình. Xem thêm
🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32 - 1

Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲

Qua tham khảo thông tin thị trường, ông H. có nhu cầu mua một căn hộ chung cư do vợ chồng ông C. (cùng ngụ TP Hà Nội) đứng tên trên hợp đồng mua bán tại một dự án ở TP Hà Nội. Xem thêm
Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲  - 1

Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua

Ngày 9/2/2026, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP, sửa đổi và bổ sung nhiều quy định liên quan đến nhà ở và kinh doanh bất động sản. Trong đó, nhà ở xã hội (NOXH) là mảng được “chỉnh sửa” nhiều nhất, với mục tiêu rõ ràng: làm cho việc mua NOXH bớt mập mờ, thủ tục dễ hiểu hơn và hạn chế tối đa chuyện xin – cho. Xem thêm
Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua - 1

GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ

Thay vì thuê trọ và mơ tới chung cư vừa túi tiền tại Hà Nội, nhiều người trẻ chọn đi về quê mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Xem thêm
GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ  - 1

Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!

Ngồi nhìn cái dự án Grand Sunlake (Hesco 135 Trần Phú) sừng sững ngay mặt tiền Hà Đông, sát sạt ga Metro Văn Quán, ai chẳng nghĩ đây là "miếng bánh thơm". Hạ tầng ngon, tàu điện chạy xình xịch trước cửa, vị trí thì đúng kiểu "điểm vàng". Thế nhưng, đời không như là mơ, mà đôi khi nó là một cú lừa ngoạn mục mà 190 khách hàng ở đây đang phải nếm trải. Xem thêm
Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!  - 1

Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội”

Sắp tới, Vũng Tàu sẽ trở thành tâm điểm du lịch của miền Nam khi công viên nước quy mô 15ha chính thức đi vào hoạt động. Chuỗi trải nghiệm vui chơi giải trí liên hoàn được kỳ vọng sẽ tạo nên “dòng chảy” du khách sôi động quanh năm, mở ra dư địa khai thác kinh doanh rộng mở cho cư dân Blanca City. Xem thêm
Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội” - 1

ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương

Tối 7/2/2026, Nhạc hội Xuân Concert do ROX Living Đức Thọ tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham dự. Sự kiện không chỉ mang đến một đêm âm nhạc giàu cảm xúc, mà còn đánh dấu thời điểm ROX Living Đức Thọ chính thức bước vào nhịp sống mới, khẳng định vai trò là một khu đô thị hoàn chỉnh, hiện đại tại Đức Thọ. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương - 1

29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ?

Dạo này thấy nhiều người bảo 29-30 tuổi mà ôm khoản nợ gần tỷ bạc để mua chung cư là "thắt lưng buộc bụng", là tự làm khổ mình. Nhưng ngồi soi kỹ cái case của một bà chị đang cầm trong tay 1,2 tỷ tiền vàng SJC, lương 20 triệu mà vẫn còn lo "có mạo hiểm không" thì mình thấy… chị ơi, chị đang ở thế "thắng" từ khi chưa bắt đầu rồi! Xem thêm
29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ? - 1

Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!

Nếu để ý kỹ sẽ thấy mấy năm gần đây gu màu nội thất đang đổi rất rõ. Trước kia nhà mới là phải sáng, phải nổi, phải “wow” ngay từ cái nhìn đầu tiên Nhưng sống một thời gian rồi mới thấy, màu càng gắt thì càng nhanh mệt. Xem thêm
Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!  - 1

"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ?

Dạo này lướt mấy tin tài chính, mình vừa bắt gặp một cái tên khá "quen mặt" trong làng bất động sản phía Nam bị cơ quan thuế TP.HCM "điểm tên" vào danh sách nợ tiền ngân sách. Đó chính là Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam – chủ đầu tư của dự án Honas Residence. Xem thêm
"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ? - 1

Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?

Dạo này anh em đi xem nhà chắc đều "sang chấn tâm lý" vì cái giá chung cư ở Hà Nội nó nhảy múa như giá Bitcoin. Vậy nên, khi nghe phong phanh có ông lớn cam kết tung ra căn hộ chỉ tầm 40-50 triệu/m², phản ứng đầu tiên của dân mình thường là: "Thôi ông đừng bốc phét, giá đất, giá gạch đá đều lên, lấy đâu ra mức đó trừ khi xây bằng giấy?". Xem thêm
Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?  - 1

Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”

Các bác ạ, cái hành trình đi mua được căn nhà ở xã hội (NƠXH) từ trước đến nay nó gian nan chẳng kém gì đi "thỉnh kinh". Hồ sơ thì dày như quyển tiểu thuyết, mà khổ nhất là cái đoạn phải xin nghỉ làm, lặn lội lên tận trụ sở chủ đầu tư hay cơ quan nhà nước để nộp, rồi lại thấp thỏm đợi chờ. Xem thêm
Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”  - 1

Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️

Từ 1.3.2026, mỗi bất động sản nhà ở sẽ có mã định danh điện tử riêng là thông tin được nhiều người quan tâm. Xem thêm
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 1
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 2

🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN

Tôi vừa mua một căn hộ 1 phòng ngủ ở vùng ven Sài Gòn với giá 1,65 tỷ đồng. Con số này không quá cao so với mặt bằng hiện tại, nhưng là kết quả của gần 6 năm thắt chặt chi tiêu và tích góp từng đồng. Xem thêm
🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN  - 1

SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?

Năm 2025, một nam thanh niên tại Thanh Hóa mua 1 căn chung cư và 2 mảnh đất. Dù mua bán hợp pháp, hàng xóm cho rằng anh còn trẻ mà sở hữu nhiều tài sản là có dấu hiệu đầu cơ. Xem thêm
SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?  - 1

📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang 2026 với tâm thế mới: không còn tăng trưởng nóng mà chuyển sang giai đoạn tái cơ cấu, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và dòng vốn bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Xem thêm
📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn  - 1

Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì?

Tối nằm lăn trên giường, phòng trọ đóng kín, tôi mở Threads giết thời gian thì thấy một bạn viết: kinh khủng nhất khi ở trọ là phòng bên cạnh có cặp vợ chồng và con nhỏ. Nghe tiếng con khóc, tiếng mẹ mắng con, tiếng sinh hoạt gia đình dội qua vách tường mỏng như giấy. Xem thêm
Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì? - 1

Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép

Ở Hà Nội dạo này có một thông tin rất hot hit trên các báo: nhà chưa có sổ, nhưng người mua thì rất có tiền. Còn người bán thì rất có niềm tin. Niềm tin rằng cứ rao là sẽ có khách, và thường là khách đến khá nhanh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép - 1

Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp

Trong lúc nhiều người còn đang ngồi cà phê bàn chuyện vàng tăng gần 77%, mở app lên thấy tài khoản lấp lánh như mùa Tết, thì bất động sản lặng lẽ nhận một cú bạt tai rất khô khốc: lãi suất cho vay ở một số ngân hàng đã lên tới 14%/năm. Không giật tít, không đồn đoán, là con số đang tồn tại thật ngoài đời. Xem thêm
Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp - 1

💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào?

Giả sử trong tay có đúng 5 tỷ đồng tiền mặt, không vay mượn, không áp lực lãi suất. Đặt lên bàn cân chỉ có hai lựa chọn rất rõ ràng: mua một căn nhà để ở hoặc giữ tiền, gửi ngân hàng và đi thuê nhà. Bài toán này nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu bóc tách bằng con số thì lại khá… tỉnh người. Xem thêm
💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào? - 1

Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?

Ở Việt Nam có một quy luật bất thành văn khi đi thuê nhà:Bạn trả tiền để ở, nhưng lại có trách nhiệm giữ cho căn nhà… trẻ mãi không già. Xem thêm
Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?
 - 1

Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên?

Nhiều người hay nói Gen Z là thế hệ “không mặn mà mua nhà”, thích thuê cho nhẹ đầu, sống nay đây mai đó. Nhưng nếu nhìn kỹ thì không hẳn vậy. Phần lớn Gen Z vẫn rất muốn có một ngôi nhà của riêng mình, chỉ là con đường để đi tới điều đó khó hơn nhiều so với các thế hệ trước, khi thu nhập, giá nhà, thị trường và khả năng tiếp cận vốn đều thay đổi. Xem thêm
Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên? - 1

Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?

Chào các bác, chẳng là dạo này hai vợ chồng em vừa có một quyết định "cân não" nên muốn mang lên đây trải lòng, vừa là để tâm sự, vừa là để xin ít "gạch đá" tư vấn của các tiền bối đi trước. Xem thêm
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 1
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 2

Cha mẹ mất không để lại di chúc, cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ

Sáng nay lướt báo thấy cái vụ tranh chấp đất đai ở Thanh Hóa mà tôi vừa buồn cười vừa thấy thấm thía các bác ạ. Kiểu đúng là "đồng tiền đi liền khúc ruột", nhưng cái kiểu "ruột để ngoài da" lén lút như ông em trai trong câu chuyện này thì đúng là cái kết đắng không trượt đi đâu được. Xem thêm
Cha mẹ mất không để lại di chúc,  cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ  - 1

Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi

Các bác ạ, giấc mơ có một mái nhà ở thành phố đúng là chưa bao giờ thôi cháy bỏng, nhất là với dân lao động mình. Nhưng khổ nỗi, miếng bánh "Nhà ở xã hội" (NƠXH) thơm phức thì ít mà ruồi nhặng vây quanh thì nhiều. Dạo này lướt mạng, tôi thấy các "siêu cò" rao bán suất NƠXH rầm rộ như bán rau ngoài chợ, nghe mà hãi hùng. Để tôi bóc trần mấy cái chiêu trò này cho các bác xem, nghe xong đảm bảo tỉnh người, chứ đừng để tiền mồ hôi nước mắt chục năm cày cuốc "không cánh mà bay" vào túi mấy kẻ bất lương. Xem thêm
Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi  - 1

Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình

Dạo này lướt mạng kiểu gì cũng gặp một câu quen tai đến mức thuộc lòng: “Hà Nội với TP.HCM giờ thuộc top những thành phố có bất động sản đắt nhất thế giới”. Nghe riết rồi nhiều người tin luôn, kể cả mình trước đây. Nhìn vài mảnh đất trung tâm, vài căn nhà phố giá vài trăm triệu một mét, rồi đặt cạnh New York hay Tokyo, cảm giác “đắt ngang thiên hạ” cũng không phải vô lý. Xem thêm
Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình  - 1

Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác

Chuyện là thế này các bác ạ, tính sang năm em "lên xe hoa" mà giờ thấy cái xe này có vẻ hơi nặng máy vì chở thêm một đống nợ từ trên trời rơi xuống. Bố mẹ chồng em xây nhà cho hai đứa, vâng, xây xong rồi cho đứng tên chồng em luôn. Xem thêm
Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác - 1

Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này

Nhiều người cứ nghe tới chuyện Nhà nước thu hồi đất là lo ngay: “Chết rồi, đất nhà mình chưa có sổ đỏ, chắc coi như mất trắng”. Thực ra, Luật Đất đai 2024 không làm khó người dân kiểu đó. Nhưng cũng nói thẳng luôn cho đỡ mơ mộng: không phải cứ không có sổ là auto được bồi thường. Luật cho cửa, nhưng là cửa hẹp, đi lọt hay không còn tùy bạn đứng ở đâu. Xem thêm
Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết