Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Từ những đô thị quốc tế đến thành phố biển Đà Nẵng: Khởi tạo thịnh vượng từ những dòng sông

Tự cổ chí kim, chẳng phải ngẫu nhiên mà vùng đất hạ lưu các dòng sông lại trở thành điểm khởi tạo thịnh vượng, phồn vinh, đặt nền móng khai sinh các đô thị lớn. Không chỉ thuận lợi về giao thương, những vùng đất được phù sa bồi đắp luôn mang đến phong thủy đắc lợi bởi quan niệm “bồi ở, lở đi”.

Quần thể đẳng cấp Sun Symphony Residence bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property
Quần thể đẳng cấp Sun Symphony Residence bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property

Những vùng đất thịnh vượng nơi phù sa bồi đắp

Các nền văn minh cổ đại phương Đông như Hoàng Hà, Ai Cập, Lưỡng Hà… đều bắt nguồn từ những dòng sông lớn. Thời xưa, dòng sông không chỉ mang đến nguồn nước, thủy hải sản mà khu vực ven sông, đặc biệt hạ nguồn, còn là nơi bằng phẳng, hiền hòa, thuận tiện giao thương, thu hút dân cư đến sinh sống, dần hình thành những đô thị thịnh vượng.

Quan niệm phong thủy của người Á Đông thường chọn vùng đất “tụ thủy” để an cư. Vị trí hạ lưu sông, nơi được phù sa bồi đắp, không chỉ phù hợp để sinh sống mà còn là điểm tụ khí, tụ tài lộc, theo quan điểm “bồi ở, lở đi”. Đó là lý do vì sao hạ nguồn, lưu vực của những dòng sông thường được chọn là nơi gây dựng những nền văn minh trù phú, thịnh vượng.

Trên thế giới, các thành phố hiện đại như Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan)… đều được quy hoạch phát triển theo hướng đô thị bên sông. Chẳng hạn tại Seoul, nhờ những quyết sách táo bạo, khu vực Gangnam phía Nam sông Hàn đã lột xác ngoạn mục, trở thành biểu tượng cho sự phát triển thần kỳ của xứ kim chi, nơi sinh sống của giới thượng lưu với những dãy cao ốc, khu phố tráng lệ.

Những khu phố xa hoa bên sông Hàn, Seoul (Hàn Quốc). Ảnh Istock
Những khu phố xa hoa bên sông Hàn, Seoul (Hàn Quốc). Ảnh Istock

Ngay tại Việt Nam, cả nghìn năm trước, Vua Lý Công Uẩn cùng vương triều đã dời vùng đất Hoa Lư để định đô tại Đại La bên dòng sông Hồng, nơi được miêu tả trong Chiếu dời đô là “được cái thế rồng cuộn hổ ngồi. Đã đúng ngôi Nam Bắc Đông Tây; lại tiện hướng nhìn sông dựa núi. Địa thế rộng mà bằng; đất đai cao mà thoáng”…Các tài liệu địa chí đều viết rằng, vùng đất Hà Nội được hình thành từ lớp lớp phù sa sông Hồng đắp bồi hàng triệu năm. Nhờ quyết định sáng suốt của vị minh quân, vùng đất Thăng Long – Hà Nội đã trở thành kinh đô của bao triều đại, nơi bốn phương tụ hội và phát triển không ngừng đến tận ngày nay.

Tại Đà Nẵng, sông Hàn cũng là chứng nhân lịch sử, gắn với bao thăng trầm của thành phố. Sông Hàn có chiều dài chỉ hơn 7 km nhưng có tới 6 cây cầu vắt ngang, chảy ngược từ Nam lên Bắc và đổ ra vịnh Đà Nẵng tại cửa Hàn. Khu vực trung tâm Đà Nẵng ngày nay chính là hạ lưu sông Hàn, nơi được phù sa bồi lắng từ ngàn vạn năm để tạo nên một vùng đất trù phú, dân cư đông đúc với thế đất tựa lưng vào dãy Sơn Trà, hướng mặt ra biển. Nhờ thế đất phong thủy độc đáo, những vị trí ven sông Hàn vẫn đắt giá bậc nhất Đà thành.

Biểu tượng phồn hoa đưa Đà Nẵng vươn tầm

Đà Nẵng đang rộng cửa đón chính sách đột phá, cơ chế đặc thù dự kiến được Quốc hội thông qua cuối tháng 6 nhằm thu hút nhà đầu tư chiến lược, lập khu thương mại tự do đầu tiên tại Việt Nam… để đưa thành phố bứt phá trở thành trung tâm công nghệ, trung tâm thương mại tài chính tầm cỡ khu vực, hay thiên đường du lịch như mô hình của Maldives, Bali... Trong bối cảnh đó, các quy hoạch đã được thông qua nhằm nâng tầm khu vực sông Hàn thành vùng lõi trung tâm thịnh vượng bậc nhất TP đáng sống được ví như bước chạy đà “hoàn hảo”.

Luận về vị thế Hàn Giang, TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho biết: Sông Hàn rất đẹp, chảy theo hướng Nam – Bắc, tạo nên một vùng bờ Đông đắc địa chạy dọc biển và sông. Đây là tài nguyên tự nhiên to lớn làm nên những khu đô thị ven sông vừa duyên dáng, vừa xứng tầm thành phố đẳng cấp.

Tương lai, không chỉ dự án Dòng sông Ánh sáng quy mô 400 tỷ đồng, khu vực sông Hàn còn tập trung những công trình quan trọng như phố đi bộ, quảng trường, hầm chui sông Hàn, các tổ hợp hiện đại… Trong đó có quần thể đẳng cấp soi bóng sông Hàn Sun Symphony Residence được Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển với kỳ vọng kiến tạo một biểu tượng thịnh vượng đầy sức sống.

Quần thể soi bóng bên sông Hàn - Sun Symphony Residence (Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property)
Quần thể soi bóng bên sông Hàn - Sun Symphony Residence (Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property)

Dự án tọa lạc ở vị thế kim cương, giao điểm của sông – phố và cửa biển, chính giữa trung tâm thành phố, thỏa mãn cả 3 tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Cư dân sẽ hưởng trọn không gian thiên nhiên thoáng đãng, trong lành, đặc biệt là những giá trị phong thủy thịnh vượng ở quần thể với thế đất “minh đường tụ thủy” sinh khí, tụ lộc.

Với ý tưởng thiết kế chủ đạo từ hình ảnh Rồng cuộn mình vươn cao và đỉnh Ngũ Hành Sơn kỳ vỹ, quần thể cũng là nơi các kiến trúc sư tài hoa của “gã khổng lồ” Aedas và Sun Group gửi khát vọng bay cao, vươn xa của một Đà Nẵng hiện đại đang vươn tầm trở thành thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư tầm cỡ châu Á.

Sun Symphony Residence gồm phân khu thấp tầng The Sonata và 3 tòa tháp cao tầng The Symphony với sản phẩm hữu hạn. Cũng vì sự có hạn này, quần thể được đơn vị phát triển Sun Property ví như nốt SOL ấn tượng nhất trong bản giao hưởng thăng hoa chất sống bên Dòng sông Ánh sáng, một “báu vật” mà chỉ những gia chủ đẳng cấp mới có thể sở hữu.

Tầm nhìn bao trọn mỹ cảnh của Sun Symphony Residence (Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property)
Tầm nhìn bao trọn mỹ cảnh của Sun Symphony Residence (Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property)

Sống tại Sun Symphony Residence, cư dân tương lai “nghiễm nhiên” bỏ túi đặc quyền tầm view độc bản mà chỉ “nốt SOL” này mới sở hữu khi dù đứng ở bất kỳ căn hộ hướng nào cũng được ngắm trọn 3-4 thắng cảnh nức danh của Đà thành gồm biển Mỹ Khê, sông Hàn, bán đảo Sơn Trà hay thậm chí là đỉnh Bà Nà. Đây cũng là tọa độ mãn nhãn nhất để ngắm Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng mùa hè.

Với hệ thống tiện ích all-in-one, cư dân tương lai còn được trải nghiệm "Sống sang - Sống tiện nghi - Sống đẳng cấp" trong một quần thể được thiết kế theo triết lý “vị nhân sinh”, hy sinh 50% không gian cho những tiện ích và mảng xanh để chất sống “thăng hoa” mỗi ngày với công viên Central Park nội khu rộng tới 5.000m2, 3 bến thủy, quảng trường dạo bộ, đài ngắm cảnh, vườn nướng BBQ, sân tập thể thao, bể bơi vô cực, pool bar, gym, kid club...

Tại dự án, cư dân sẽ được trải nghiệm “Sống sang - Sống tiện nghi - Sống đẳng cấp” (Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property)
Tại dự án, cư dân sẽ được trải nghiệm “Sống sang - Sống tiện nghi - Sống đẳng cấp” (Ảnh phối cảnh minh họa Sun Property)

Từng căn hộ tại The Symphony cũng được may đo kỹ lưỡng để tạo ra trải nghiệm sống như nghỉ dưỡng mỗi ngày cho cư dân trong căn nhà có mặt tiền rộng, ban công lớn cùng những “đặc quyền hàng thửa” như bể bơi riêng, sân vườn riêng hay 2 mặt tiền ở các dòng căn hộ đặc biệt dual front, garden house, penthouse, duplex…

“Chúng tôi kỳ vọng, Sun Symphony Residence sẽ trở thành một “landmark”, biểu tượng cho chất sống mới thăng hoa, thịnh vượng giữa thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu châu lục.” – đại diện đơn vị thiết kế Aedas chia sẻ.

0

Bình luận

Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²!

Cầm sổ hộ khẩu Hà Nội trên tay mà nước mắt nhạt nhòa vì giá chung cư nội đô cứ tăng vùn vụt? Sáng dậy đi làm thì tắc đường, tối về thì ngập lụt, cuối tuần muốn đi chơi lại phải chen chúc? Xem thêm
Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²! - 1

🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"!

Mấy lâu nay nghe phe “cò đất” thổi giá đất nền, đất thổ cư, đất ruộng đã thấy chóng mặt rồi đúng không? Sắp tới, có khi chúng ta sẽ được nghe thêm khái niệm mới: "Bán đất… nhưng là đất dưới lòng biển" hoặc "View biển 100% theo đúng nghĩa đen"! Xem thêm
🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"! - 1

Nền kinh tế dường như đang dồn hết tâm huyết và tiền bạc vào việc xây nhà, làm khu đô thị và tích lũy tài sản đất đai

Chưa bao giờ người dân Việt Nam lại được chứng kiến một làn sóng xây dựng đô thị "siêu to khổng lồ" như hiện tại. Đi đến đâu cũng thấy những biển quảng cáo đại đô thị, những mô hình sa bàn lung linh và những lời hứa hẹn về một cuộc sống sang chảnh. Xem thêm
Nền kinh tế dường như đang dồn hết tâm huyết và tiền bạc vào việc xây nhà, làm khu đô thị và tích lũy tài sản đất đai - 1

Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì?

Bất động sản ven sông luôn nằm trong nhóm tài sản đắt giá nhờ khả năng tạo dòng tiền bền vững. Điều này được chứng minh tại tọa độ vàng ven sông Hàn (Đà Nẵng), nơi các dự án căn hộ đi vào vận hành luôn trong tình trạng “hở ra là hết”. Xem thêm
Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì? - 1

Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên

Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm đến golf nổi bật tại Đông Nam Á, góp phần thu hút dòng khách quốc tế đến với Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Xem thêm
Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên - 1

Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày

Nhịp độ thi công hối hả trên công trường cùng không khí sôi động tại công viên nước Sun World Vung Tau đang từng bước hiện thực hóa không gian sống và nghỉ dưỡng đầy trải nghiệm tại Blanca City. Xem thêm
Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày - 1

"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực!

Chào anh em đồng nghiện... à nhầm, đồng bào đang có ước mơ "an cư lạc nghiệp" tại thủ đô nghìn năm văn hiến! Xem thêm
"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực! - 1

Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️

Cứ tưởng đất vàng Sài Thành là bất tử, ôm vào là chắc cú ăn sập gạch, ai dè dạo này phân khúc nhà riêng, nhà phố tại TP.HCM cũng đang phải bước vào giai đoạn trầm cảm nặng nề. Khi thanh khoản chậm lại và người mua bỗng hóa người chơi hệ thám tử, đi soi từng cọng rác, các chủ nhà trước đây hét giá trên trời nay đành ngậm ngùi hạ giá tụt dốc để mong được chốt đơn. Xem thêm
Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️ - 1

Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó!

Cứ tưởng là kênh đầu tư "bất tử" ôm là chắc thắng, ai dè nhà đất nội đô Hà Nội dạo này đang rơi vào trạng thái "đóng băng" chậm chạp hiếm thấy. Dân tình đi mua nhà dạo này bỗng dưng hóa "người chơi hệ tâm linh", chỉ thích đứng ngoài nghe ngóng chứ quyết không xuống tiền! Xem thêm
Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó! - 1

Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥

Mấy ngày đầu tháng 6/2026, dân tình còn đang loay hoay trốn nóng thì ngoài kia, thị trường bất động sản quý III đã được các "ông lớn" "đốt" cho nóng hừng hực rồi. Kịch bản sắp tới dự là sôi động hơn cả nhạc sàn khi các sự kiện khởi công, động thổ, cất nóc, mở bán... cứ thế diễn ra rầm rộ, dồn dập! Xem thêm
Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥 - 1

Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅

Tôi để ý có một chuyện rất lạ. Người Trung Quốc xây khu đô thị sang nhất Bắc Kinh, Thượng Hải thì đặt tên Tây Sơn, Triều Dương, Lục Gia Chủy. Người Nhật có Ginza, Marunouchi. Người Pháp có Champs Élysées. Nghe phát là biết đang ở đâu. Còn ta thì càng sang tên càng khó đọc. Xem thêm
Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅 - 1

"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025

Ngẫm lại mà xem, trên đời này cái gì cũng có đôi có cặp của nó cả. Và nếu để tìm một cặp bài trùng mang lại cảm xúc mãnh liệt nhất trong những năm qua, chắc chắn không ai qua mặt được hai người anh em thiện lành: Người mua chung cư cuối năm 2025 và người đu đỉnh vàng lúc 18 triệu một chỉ. Xem thêm
"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025 - 1

Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ

Nhiều người nghĩ quy hoạch là chuyện đường sá, cầu cống hay vài khu đô thị mới mọc lên. Không. Quy hoạch thực chất là một bản đồ dịch chuyển tài sản kéo dài hàng chục năm. Mỗi nét vẽ trên bản đồ hôm nay có thể quyết định dòng tiền của cả một thế hệ ngày mai. Và Hà Nội đang bước vào giai đoạn tái phân bổ tài sản lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Xem thêm
Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ - 1

Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm

Hồi tháng 7 - 8/ 2024, giá chung cư mới tăng nhẹ các bác rủ nhau "dừng không mua". Xem thêm
Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm - 1

Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, Hải Phòng đang đón làn sóng dịch chuyển dân cư và chuyên gia mạnh mẽ từ Hải Dương cũ và các tỉnh lân cận, kích cầu lớn cho thị trường nhà ở và bán lẻ. Đón đầu xu hướng này, phân khu Boutique Home (Happy Home Tràng Cát) mang đến giải pháp "vừa ở, vừa kinh doanh" tối ưu, giúp nhà đầu tư chiếm lĩnh vị trí đắc địa và khai thác nguồn khách dồi dào ngay từ giai đoạn đầu. Xem thêm
Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát - 1

Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé!

Sáng ra đang lướt mạng thong dong, tay cầm cốc cà phê, tay kia vuốt màn hình thì đập ngay vào mắt em quả ảnh check-in "nóng bỏng tay" tại một căn hộ chung cư Xem thêm
Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé! - 1

Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt

Đúng là lúc cầm tiền đi mua nhà, ai cũng có một siêu năng lực là "tự thôi miên bản thân". Thấy rẻ hơn vài trăm triệu là mắt sáng rực, trong đầu tự khắc hiện lên viễn cảnh: "Ôi dồi ôi, đi làm xa tí coi như tập thể dục", "Thang máy đông tí thì đứng buôn chuyện với hàng xóm cho thắt chặt tình làng nghĩa xóm"... Xem thêm
Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt - 1

Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Từng là điểm đến tiên phong với các bar, pub ven biển hút khách, Nha Trang hôm nay đứng trước bước ngoặt lớn: chuyển mình từ nightlife rời rạc sang “nền kinh tế đêm” bài bản. Sự xuất hiện của Festival Island (Đảo lễ hội giải trí) tại Charmora City cùng dấu ấn của Sun Group được kỳ vọng sẽ định hình lại toàn bộ trải nghiệm về đêm của phố biển. Xem thêm
Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang - 1

Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành?

Nửa năm trước nếu cầm hơn 3 tỷ đồng hiên ngang bước vào khu Bạch Đằng thì khả năng cao là chúng ta sẽ nhận được cái lắc đầu ái ngại của các chính chủ hoặc môi giới vì thời điểm đó tiền nhiều như quân Nguyên nhưng nhà thì hiếm như lá mùa thu, cảm giác cầm một bọc tiền đi săn nhà mà cứ ngỡ mình đang đi xin việc, xếp hàng dài cổ vẫn không đến lượt. Xem thêm
Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành? - 1

Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”...

Nhìn những cụ ông cụ bà ngồi trông “đống gạch” này mới hiểu, người Việt Nam thực sự là những người cực kỳ gắn bó với mảnh đất và căn nhà nơi mình sống, ít nhất thì điều ấy cũng đúng với thế hệ trước. Xem thêm
Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”... - 1

Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội

Hạ tầng tăng tốc, dòng cư dân dịch chuyển cùng sự hiện diện của Vincom Plaza Đan Phượng đang đưa Vinhomes Wonder City trở thành tâm điểm giao thương mới phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội - 1

Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu

Bất động sản sở hữu giá trị bền vững thường tọa lạc tại những “điểm đến cửa ngõ” - nơi hội tụ hạ tầng kết nối, hệ sinh thái trải nghiệm 24/7, kéo theo dòng khách du lịch khổng lồ. Tại Bãi Cháy, dự án Sun Festo Town đang nhận được sự quan tâm lớn nhờ vị trí “siêu kết nối” như vậy. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu - 1

🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt".

Lần đầu tiên, nhà ở cho thuê được đặt thành một chương trình hành động quy mô lớn. Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu 5 địa phương trọng điểm công nghiệp phải khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6/2026, mở đường cho mô hình phát triển mới thay vì chỉ tập trung bán nhà như hiện nay. Xem thêm
🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt". - 1

Công khai vi phạm đất đai: Điều người dân cần không chỉ là thông tin, mà là sự công bằng

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện công khai thông tin vi phạm và khắc phục vi phạm pháp luật đất đai trên Cổng thông tin điện tử theo quy định tại Nghị định 49/2026/NĐ-CP. Xem thêm
Công khai vi phạm đất đai: Điều người dân cần không chỉ là thông tin, mà là sự công bằng  - 1

Sun Property “chiến thắng” 4 hạng mục quan trọng tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Tối 2/6, tại Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, ba dự án Blanca City, Charmora City và Xanh Island cũng lần lượt được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng quan trọng. Xem thêm
Sun Property “chiến thắng” 4 hạng mục quan trọng tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026 - 1

Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

Tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, DB Group - Nhà sáng lập Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường khi cùng lúc được vinh danh với hai dự án tiêu biểu: Eco Central Park (Nghệ An) - Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam và Eco Retreat (Tây Ninh) - Dự án phát triển bền vững tiêu biểu nhất Việt Nam. Xem thêm
Nhà sáng lập Ecopark lập cú đúp tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II - 1

Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?

Nói thật với các bác, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào thế giới viễn tưởng. Một căn chung cư năm 2020 có giá 2 tỷ, đùng một cái đến nay chủ nhà thản nhiên hét giá... 5 tỷ! Không ai thèm hỏi mua, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà không chịu giảm một xu. Xem thêm
Chung cư có đang bị ngáo giá không? Có. Nhưng khi nào "cơn phê" này chấm dứt?  - 1

Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam, nhiều khu vực Hà Nội đang có sự phân hóa giá ở các sản phẩm thấp tầng. Xem thêm
Nghịch lý thấp tầng Hà Nội, khi cạnh Tây Hồ Tây thì hóa Kim Cương, sang phía Bắc bỗng thành "hàng dạt" giá rẻ: Nơi chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2, nơi chỉ có giá từ 80 triệu/m2 - 1

Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá!

Nghe cái danh xưng "chung cư cũ" tưởng đâu là mấy tòa nhà nép mình khiêm tốn, ai dè dạo này các em ấy "ngáo giá" không thua gì mấy hoa hậu phân khúc hạng sang. Xem thêm
Chung cư cũ tại TP.HCM: Thấy người giàu ăn khoai, chủ cũng vác mai đi... hét giá! - 1

Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ?

Từ Á sang Âu: Càng nhiều việc làm, nhiều trường học, bệnh viện xịn sò thì dòng người đổ về càng đông như quân Nguyên. Và rồi, một kịch bản quen thuộc diễn ra: Cầu tăng mà cung không kịp thở, giá nhà bay thẳng lên sao Hỏa, còn chiếc ví của người lao động thì chạm đáy nỗi đau. Xem thêm
Các quốc gia trên thế giới phát triển nhà ở cho thuê như thế nào để dân không cần "đánh đổi thanh xuân" chỉ vì 1 căn nhà chính chủ? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết