Khánh Vân

Khánh Vân

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, với doanh nghiệp bất động sản, giảm lãi suất không phải là “cây đũa thần”, bởi họ không thể vay được nữa.

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm" - 1

Tại Hội thảo "Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng" vừa được tổ chức, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Bộ phận tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường hiện nay đối diện với rất nhiều thách thức. Nền kinh tế Việt Nam đang trải qua nhiều áp lực và ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bất động sản. Điểm lại những thách thức mà thị trường bất động sản chịu có những yếu tố chính:

Thứ nhất là sự sụt giảm rất nhiều về nguồn cung. Đây là bối cảnh khác với khủng hoảng trước đây.

Thứ hai là sự mất cân đối về cung cầu. Thời gian qua thị trường bất động sản tăng giá liên tục, các sản phẩm tầm trung và bình dân gần như không còn. Trong khi nhu cầu phần lớn lại tập trung ở nguồn phân khúc này.

Thứ ba, áp lực tăng lãi suất có giai đoạn hơn 15% ảnh hưởng đến tâm lý của người mua.

Thứ tư là các vướng mắc pháp lý, kiến 70% các dự án không thể triển khai được trong khoảng 3 năm gần đây. Điều này khiến vòng đời triển khai của một dự án kéo dài, do đó đẩy chi phí đầu tư tăng dẫn đến giá bán tăng cao. Đây cũng là yếu tố tác động rất lớn đến thị trường hiện tại.

Cuối cùng là niềm tin của nhà đầu tư. Thị trường Việt Nam phát triển rất nhanh trong giai đoạn 2015 – 2019, số lượng nhà đầu tư rất nhiều. Đặc biệt, nhà đầu tư Việt Nam rất nhạy cảm. Với những yếu tố tác động trên thị trường thì tâm lý nhà đầu tư thay đổi rất nhiều. Trong khi nhu cầu thực tế thì nguồn sản phẩm lại đang rất hạn chế.

“Do đó, tâm lý của nhà đầu tư hiện nay là đâu là tiềm năng để đầu tư, thậm chí là có nên tiếp tục đầu tư vào thị trường lúc này hay không?”, ông Thắng đặt vấn đề.

Theo ông Thắng, lũy kế đến nửa đầu năm 2023, tổng số nguồn cung của thị trường TP. HCM khoảng 340.000 sản phẩm. Các khu vực chiếm tỷ trọng cao là khu vực phía Đông và phía Nam của TP.HCM.

Trong đó khu vực phía Đông là khu vực có tốc độ tăng trưởng nhiều nhất. Xét về tỉ lệ hấp thụ thì cả hai khu vực này cũng dẫn đầu. Đối với thị trường nhà ở đến nửa đầu năm 2023, đã phản ánh rất rõ là sụt giam 72% so với giai đoạn cùng kỳ năm trước. Thậm chí nếu so sánh nguồn cung so với giai đoạn đại dịch thì năm nay cũng rất thấp. Nếu như giai đoạn trước 2020, số lượng phân khúc tầm trung chiếm đa số thì sau giai đoạn này phân khúc chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp.

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm" - Ảnh 1

Thống kê về giá, từ giai đoạn 2019 đến nay bình quân các phân khúc đều tăng giá. Điều này lý giải vì sao thị trường hiện nay tập trung phần lớn vào phân khúc cao cấp. Những khu vực trước đây vốn là nơi tập trung các dự án trung cấp thì này đã xuất hiện sản phẩm cao cấp. Trong tương lai, khu vực trung tâm sẽ không còn sản phẩm trung cấp nữa.

Đối với các khu vực vùng ven TP.HCM: Trong giai đoạn 2020 - 2021 trong khi TP.HCM sụt giảm phân khúc căn hộ thì Bình Dương nổi lên về nơi cung cấp nguồn cung. Các dự án giáp với TP.HCM của Bình Dương gần như tiệm cận mức giá của TP.HCM đặc biệt là dọc các quốc lộ….

Tuy nhiên, thị trường Bình Dương hiện nay cũng có sự sụt giảm nguồn cung. Nửa đầu năm 2023 không có nhiều dự án được mở bán ở thị trường này. Mức giá bán cũng đang có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường đang khó khăn…

Tiềm năng nào cho thị trường sắp tới?

Hạ tầng là yếu tố tác động rất nhiều đến thị trường bất động sản. Kế hoạch đầu tư công của Chính phủ đối với khu vực phía Nam rất nhiều từ sân bay, vành đai, các đường cao tốc và còn nhiều dự án cao tốc nữa ở khu vực miền Tây… điều này cho thấy Chính phủ đang đẩy mạnh hạ tầng để thúc đẩy kinh tế, trong đó thị trường bất động sẽ được hưởng lợi.

Lấy ví dụ, các dự án mở bán ở khu vực phía Bắc hiện nay ở khá xa trung tâm nhờ vào hệ thống hạ tầng đã phát triển.

Như vậy ở khu vực phía Nam với các tuyến đường vành đai, cao tốc thì sẽ đẩy ra xu hướng xây dựng các đô thị ly tâm phát triển. Bởi hiện nay chi phí cao, quỹ đất khu vực trung tâm không còn nhiều. Đây là cơ hội của Bình Dương, Long An, hay các huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi của Tp.HCM

Các hệ thống tuyến đường Vành đai không chỉ ảnh hưởng đến Tp.HCM mà cả khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Long An tạo nên sự thay đổi của cả khu vực.

Hệ thống tuyến metro đã tạo nên diện mạo chung của cả khu Đông TP.HCM. Các dự án mọc theo metro đã có mức tăng giá rất là cao. Cá biệt có dự án tăng gần 150%. Ngoài ra các dự án tăng từ 50 – 70% là rất nhiều.

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Thị trường bất động sản vẫn chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm" - Ảnh 2

Điều này cho thấy hệ thống Metro sắp đưa vào vận hành có thể thay đổi định hướng về đầu tư theo hạ tầng. Trong tương lai TP.HCM đang phát triển các dự án đô thị gắn liền với hệ thống giao thông, trong đó có các tuyến metro.

Một trong những thay đổi lớn nữa là sự thành lập của TP. Thủ Đức đây là một định hướng rất lâu dài, không thể triển khai ngắn. Ngoài ra, việc đưa ra các quy hoạch phân bổ các khu vực chức năng đến thời điểm hiện tại cũng đối diện với nhiều yếu tố khó khăn. Do đó, nhà đầu tư cũng cần có tầm nhìn dài hạn hơn nếu đầu tư tại TP. Thủ Đức.

Triển vọng nào trong thời gian tới?

Nhìn chung hiện nay nguồn cung phần nào đó đã quay trở lại. Thời gian qua nhiều dự án đã công bố việc có giấy phép xây dựng, nhiều dự án đã giải tỏa được áp lực tài chính, khó khăn vướng mắc pháp lý được tháo gỡ…

Bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế nên Chính phủ ưu tiên gỡ khó. Trong khi đó, mạng lưới cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư.

Thị trường bất động sản nhìn chung vẫn có nhiều biến động nhưng còn nhiều tiềm năng. Trong thời gian tới, thị trường sẽ phát triển theo hướng phát triển bền vững hơn.

Tại đây, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết, NHNN đã nhiều lần giảm lãi suất, tốt cho doanh nghiệp cho vay muốn vay và có thể vay nhưng với doanh nghiệp bất động sản, giảm lãi suất không phải là “cây đũa thần”. Bởi họ không thể vay được nữa. Bất động sản đang giảm giá, doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng trả lãi suất cao khi họ kinh doanh thu lợi nhuận cao. Vậy nên với doanh nghiệp bất động sản lãi suất không phải là vấn đề quá lớn.

“Với thị trường bất động sản, vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, vấn đề khai thông nguồn vốn có lẽ phải đợi sang năm 20124. Bất động sản vẫn trầm lắng, ách tắc vốn. Dù vậy, thị trường bất động sản phía nam cơ hội nhiều hơn từ các dự án hạ tầng lớn như sân bay Long Thành,Vành đai 3. Các nhà kinh doanh bất động sản phía Nam cũng vô cùng nhạy bén với thị trường. Nhu cầu mua bất động sản tại thị trường phía Nam vẫn rất lớn. Từ đó, tôi dự báo bất động sản sẽ ấm dần lên vào năm 2024”, ông Hiếu kết luận.

Theo Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

📌 Ngân hàng lớn rao bán loạt nhà phố từ Nam ra Bắc: giá từ 3 tỷ tới hơn 20 tỷ, ai đang săn nhà xem ngay

VPBank vừa công bố danh mục tài sản thanh lý và điều khiến nhiều người bất ngờ là nó… không khác gì một catalogue bất động sản hạng sang, trải dài từ Đồng Nai, An Giang đến Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thái Bình. Danh sách đa dạng đến mức nhìn vào cứ tưởng đang lướt một sàn môi giới lớn chứ không phải tài sản ngân hàng. Xem thêm
📌 Ngân hàng lớn rao bán loạt nhà phố từ Nam ra Bắc: giá từ 3 tỷ tới hơn 20 tỷ, ai đang săn nhà xem ngay - 1

Giá chung cư trung tâm TP.HCM tăng gần 200%, điều gì đang xảy ra vậy?

Nếu ai từng trấn an nhau rằng “giá nhà trung tâm rồi sẽ chững lại thôi” thì có lẽ dữ liệu của Batdongsan.com.vn vừa cho họ một cú… tạt nước lạnh. Từ 2015 đến 2025, nhà đất trung tâm TP.HCM không những không dừng, mà còn tăng tốc. Xem thêm
Giá chung cư trung tâm TP.HCM tăng gần 200%, điều gì đang xảy ra vậy? - 1

Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex

Trong không khí ấm áp và sang trọng của đêm tri ân, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án The Ninety Complex đã mang đến cho người tham dự một hành trình đầy cảm xúc. Sự kiện thay cho lời cảm ơn dành cho các tân chủ nhân, đồng thời mở ra một hành trình mới - hành trình kiến tạo cộng đồng thịnh vượng tại 90 đường Láng (Hà Nội). Xem thêm
Kiến tạo cộng đồng tinh hoa, năng động tại The Ninety Complex - 1

Masterise Homes dẫn dắt và kết nối xu hướng không gian sống hàng hiệu tại Branded Living Summit 2025

Branded Living Summit 2025 phác họa bức tranh mới của bất động sản cao cấp Việt Nam, nơi ba động lực vĩ mô và nhu cầu sống xứng tầm mở ra giai đoạn phát triển bùng nổ, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng mới của bất động sản cao cấp châu Á trong kỷ nguyên mới. Xem thêm
Masterise Homes dẫn dắt và kết nối xu hướng không gian sống hàng hiệu tại Branded Living Summit 2025 - 1

⚠️ Người mua nhà thận trọng với lãi vay khi mức lãi suất tăng lên 6–9%/năm

Chỉ trong hơn một tháng, nhiều ngân hàng đã đồng loạt dừng các gói vay ưu đãi cho khách dưới 35 tuổi. Lãi suất vay mua nhà tăng trở lại, hiện dao động từ 6% đến hơn 9%/năm trong thời gian ưu đãi; còn lãi thả nổi đã vọt lên 10 - 14%/năm. Xem thêm
⚠️ Người mua nhà thận trọng với lãi vay khi mức lãi suất tăng lên 6–9%/năm - 1

🔥Thủ tục miễn giảm tiền thuê đất từ 06/11/2025

Theo Điều 41 Nghị định 103/2024/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 291/2025/NĐ-CP) quy định về thủ tục miễn giảm tiền thuê đất như sau: Xem thêm
🔥Thủ tục miễn giảm tiền thuê đất từ 06/11/2025  - 1

💥 CHUNG CƯ HÀ NỘI LÊN 79 TRIỆU/M²: 50% GIAO DỊCH GIÁ TRÊN 4 TỶ ĐỒNG

Theo báo cáo thị trường quý I/2025 của Savills, giá bán chung cư sơ cấp tại Hà Nội đạt mức trung bình 79 triệu đồng/m², tăng 5% theo quý và 32% theo năm. Xem thêm
💥 CHUNG CƯ HÀ NỘI LÊN 79 TRIỆU/M²: 50% GIAO DỊCH GIÁ TRÊN 4 TỶ ĐỒNG  - 1

Hôm qua vừa thấy tin CĐT CT3 Kim Chung mời công an xử lý “cò mồi” trục lợi, mà nay đã thấy “cò” rao suất ngoại giao chênh 400tr🥲

Hôm qua mình vừa xem tin chủ đầu tư CT3 Kim Chung mời hẳn công an vào giám sát để dẹp “cò mồi”, tưởng đâu tình hình sẽ yên. Ai dè sáng nay lướt mạng lại thấy ngay mấy bài rao “suất ngoại giao”, chênh tới gần 400 triệu/căn. Đúng kiểu dẹp đầu này, phình đầu kia, mà người chịu thiệt vẫn là người đi mua nhà như chúng ta. Xem thêm
Hôm qua vừa thấy tin CĐT CT3 Kim Chung mời công an xử lý “cò mồi” trục lợi, mà nay đã thấy “cò” rao suất ngoại giao chênh 400tr🥲 - 1

Ai đang tìm nhà ở xã hội thì xem ngay: Hà Nội chuẩn bị tung hàng giá rẻ hiếm thấy, chưa đến 15 triệu/m2

Em mới cập nhật được thêm thông tin về việc Hà Nội chuẩn bị mở bán thêm nhà ở xã hội mà giá chưa đến 15 triệu/m2. Xem thêm
Ai đang tìm nhà ở xã hội thì xem ngay: Hà Nội chuẩn bị tung hàng giá rẻ hiếm thấy, chưa đến 15 triệu/m2 - 1

Giới tinh hoa kiếm lời từ BĐS như thế nào?

Họ mua rẻ rồi nắm giữ và bán chốt lời ư? Không mà đó là họ chỉ mua vào mà không bán với những BĐS dòng tiền tốt, còn BĐS mang tính đầu cơ thì họ bán rất quyết liệt. Đầu cơ thì tôi không nói nhưng BĐS dòng tiền thì tôi sẽ cho các bạn biết họ kiếm tiền từ đó thế nào qua một case thực tế ngay chính tôi được được học hỏi. Xem thêm
Giới tinh hoa kiếm lời từ BĐS như thế nào? - 1

Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới

Vinhomes Green Paradise vừa được công nhận là ứng viên chính thức đầu tiên của chiến dịch bầu chọn “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do New7Wonders phát động. Việc vượt qua 90 hồ sơ ứng cử và đề cử từ khắp thế giới để trở thành ứng viên đầu tiên đáp ứng các tiêu chí tham gia bầu chọn biểu tượng đô thị của thế kỷ 21 - đã khẳng định tầm nhìn và tầm vóc của “viên ngọc quý” Vinhomes Green Paradise trong việc phát triển mô hình đô thị kiểu mẫu của tương lai. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của "7 kỳ quan đô thị tương lai" thế giới - 1

Giới tinh hoa tận hưởng lối sống “xa xỉ thầm lặng” tại Vịnh Xanh giữa lòng phố biển

Được thiết kế cho giới nhà giàu, mỗi căn biệt thự tại Vịnh Xanh không chỉ là chốn an cư lý tưởng, mà còn là một tài sản chiến lược, nhờ vào những giá trị độc quyền trên thị trường. Xem thêm
Giới tinh hoa tận hưởng lối sống “xa xỉ thầm lặng” tại Vịnh Xanh giữa lòng phố biển - 1

Cơn sốt nhà riêng quay lại Hà Nội: Mua nhanh hay chờ thị trường điều chỉnh?

Thị trường nhà riêng Hà Nội từ 2023 đến quý 3/2025 ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ trên diện rộng. Những cái tên dẫn đầu như Hoàn Kiếm (tăng từ 221 → 315 triệu/m²), Cầu Giấy (từ 179 → 289 triệu/m²) đang chứng kiến mức tăng giá vượt xa tốc độ tăng thu nhập. Xem thêm

Ngay cả các quận như Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm – từng là vùng giá “mềm” – cũng đã tiệm cận mốc 200 triệu/m².

Trong bối cảnh giá tăng phi mã, tâm lý người mua cũng đang biến đổi. Một bộ phận lớn rơi vào trạng thái "tranh thủ xuống tiền trước khi không còn đủ khả năng mua". Điều này đẩy nhu cầu cao tại các khu vực vùng ven, hạ tầng phát triển như Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức – nơi kỳ vọng được nâng cấp lên quận.

Tuy nhiên, sự thận trọng cũng tăng lên: người mua kỹ lưỡng hơn với yếu tố pháp lý, ưu tiên dự án rõ ràng, sổ hồng lâu dài, chủ đầu tư uy tín. Nhiều người vẫn “nghe ngóng” chờ chính sách tín dụng nới lỏng, hoặc lãi suất vay giảm sâu hơn trước khi quyết định.

Tóm lại, giá nhà riêng Hà Nội tăng chưa từng có, nhưng quyết định mua cũng không còn dễ dàng. Người mua đang đứng giữa hai thái cực: vừa sợ lỡ sóng, vừa dè dặt với rủi ro – mở ra một chu kỳ thanh lọc mạnh mẽ trên thị trường.

Nguồn: Batdongsan.com

Cơn sốt nhà riêng quay lại Hà Nội: Mua nhanh hay chờ thị trường điều chỉnh?  - 1

Khách hàng bị say trong ma trận cháy hàng

Nếu trước đây booking chỉ là bước giữ chỗ - đo sức nóng thật của dự án, thì hơn một năm trở lại đây, mô hình này bị biến tướng thành chiêu tạo cầu ảo, khiến thị trường mất cân bằng nặng nề. Xem thêm
Khách hàng bị say trong ma trận cháy hàng  - 1

Lướt MXH, không khó để bắt gặp những lời thở than xen lẫn cảm giác bức xúc vì giá bất động sản. Tốc độ tăng giá vẫn cứ là theo giờ.

Buổi sáng, chủ nhà báo 1 con số, đến tối lại tăng thêm mấy trăm triệu là chuyện thường tình. Còn nếu tính theo tuần, thì giá bất động sản chung cư Hà Nội tăng đến tiền tỷ. Người tìm mua nhà lúc này, ban đầu còn sốc, riết cũng thấy đây không còn là chuyện lạ, chỉ là mình không bao giờ thấy đó là điều bình thường được… Thế nên sinh ra nản lòng, tuyệt vọng, đôi khi là rất bức xúc! Xem thêm
Lướt MXH, không khó để bắt gặp những lời thở than xen lẫn cảm giác bức xúc vì giá bất động sản. Tốc độ tăng giá vẫn cứ là theo giờ.  - 1

🔥 Nhà tăng giá 2 tỷ: "Giàu thật hay chỉ là ảo giác trên sổ đỏ?"

Trường hợp có 1 tỷ, vay thêm 2 tỷ mua nhà 4 tỷ rồi hai năm sau giá lên 6 tỷ không đồng nghĩa với việc bạn cầm trong tay 2 tỷ lợi nhuận. Bạn vẫn đang sống trong căn nhà đó, vẫn trả nợ ngân hàng đều đặn, và khoản tăng giá đó sẽ không trở thành tiền thật nếu bạn không bán. Mà ngay cả khi bán, lợi nhuận thực nhận còn phải trừ nợ gốc - lãi - thuế - phí, chưa kể rủi ro không tìm được căn nhà tương đương trong mặt bằng giá mới. Xem thêm
🔥 Nhà tăng giá 2 tỷ: "Giàu thật hay chỉ là ảo giác trên sổ đỏ?" - 1

Gia Lai bước vào “mùa săn đất”: doanh nghiệp bất động sản kéo đến đông như mùa cà phê chín

Có những ngày báo chí đọc lên cứ như… lịch trình hạ cánh của một sân bay mới mở. Chỉ khác là máy bay thì từ từ đáp xuống, còn các doanh nghiệp bất động sản thì “đổ bộ” Gia Lai với tốc độ nhanh như ai đó vừa rỉ tai rằng: Đất ở đây đang thành thiên đường cơ hội mới đấy. Xem thêm
Gia Lai bước vào “mùa săn đất”: doanh nghiệp bất động sản kéo đến đông như mùa cà phê chín - 1

Dự án tâm điểm phía Nam thủ đô Hanoi Melody Residences hoàn thành điều chỉnh chủ trương đầu tư

Dự án Hanoi Melody Residences tọa lạc tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt vừa được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Quyết định số 5694/QĐ-UBND. Xem thêm
Dự án tâm điểm phía Nam thủ đô Hanoi Melody Residences hoàn thành điều chỉnh chủ trương đầu tư - 1

Căn hộ quanh metro số 1: mới quay đầu nhìn lại đã tăng giá gấp 3 lần

Có lẽ hiệu ứng metro chưa bao giờ là chuyện giao thông. Nó là cảm giác an tâm: ở gần một thứ chắc chắn sẽ chạy, dù chậm, dù thử hoài, nhưng rồi cũng chạy. Và đối với thị trường, đôi khi niềm tin ấy đủ để giá bất động sản đi trước cả bánh sắt. Xem thêm
Căn hộ quanh metro số 1: mới quay đầu nhìn lại đã tăng giá gấp 3 lần - 1

“Sai đối tượng thuê mua nhà ở xã hội có được hoàn lại tiền không nhỉ?

Mấy nay vụ thu hồi căn hộ nhà ở xã hội ở Ecohome làm nhiều người hoang mang thật sự. Xem thêm
“Sai đối tượng thuê mua nhà ở xã hội có được hoàn lại tiền không nhỉ?  - 1

Thắng Lợi Group lại rục rịch bán hàng, có nên tin vào cú tái xuất này không các bác nhỉ?

Nếu anh em từng xem Long An (nay thuộc Tây Ninh) là “sân sau” của bất động sản giai đoạn 2018–2021 thì chắc vẫn nhớ cảm giác thị trường nơi đây lúc đó… nóng hơn cả chảo dầu. Đủ mặt các ông lớn nhỏ: Thắng Lợi Group, Trần Anh Group, Cát Tường Group, Hưng Thịnh Cát Tường, ADEC hay Địa ốc Gia Long. Và cũng đủ luôn các màn “rao bán hơi vội”, để rồi cơ quan chức năng phải tuýt còi liên tục. Xem thêm
Thắng Lợi Group lại rục rịch bán hàng, có nên tin vào cú tái xuất này không các bác nhỉ?  - 1

Chính thức lập Quỹ nhà ở quốc gia chuyên xây nhà ở xã hội cho thuê: Hy vọng mới cho người thu nhập trung bình – thấp?

Nếu nhìn câu chuyện thành lập Quỹ nhà ở quốc gia dưới góc độ của một người mua nhà như mình chẳng hạn thì đây đúng thật là một trong những thay đổi lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Xem thêm
Chính thức lập Quỹ nhà ở quốc gia chuyên xây nhà ở xã hội cho thuê: Hy vọng mới cho người thu nhập trung bình – thấp?  - 1

Một loạt động thái mới của Đại Quang Minh: Gom đất vàng ở Hà Nội, cơ cấu lại dự án tại TP.HCM

Câu chuyện lần này xoay quanh khu đất vàng 239 Cách Mạng Tháng Tám (quận 3 cũ), một miếng đất 3.500 m2 nằm ngay trung tâm TP.HCM. Xem thêm
Một loạt động thái mới của Đại Quang Minh: Gom đất vàng ở Hà Nội, cơ cấu lại dự án tại TP.HCM   - 1

Ông lớn bất động sản khu công nghiệp đua nhau báo lãi “khủng”: mùa gặt tiền vẫn xanh dù thị trường ngoài kia còn đang… thở oxy

Giữa lúc phân khúc nhà ở còn nằm co ro, chờ chính sách và đợi người mua “lấy lại niềm tin”, thì bất động sản khu công nghiệp lại bước vào thời kỳ rạng rỡ như mặt tiền lô góc, khách đến đều, tiền chảy liên tục, còn doanh nghiệp thì lên báo khoe lãi như vừa trúng mùa. Xem thêm
Ông lớn bất động sản khu công nghiệp đua nhau báo lãi “khủng”: mùa gặt tiền vẫn xanh dù thị trường ngoài kia còn đang… thở oxy - 1

Nhà đầu tư BĐS nhỏ lẻ giữa mùa “thanh lọc”: lo thật hay lo cho… đúng trend?

Có một hiện tượng thú vị mấy tháng nay: những nhóm chat đầu tư bất động sản vốn trước đây rộn ràng 👉 có lô nào hot?, 👉 dưới 2 tỷ có suất không?, giờ chuyển thành những câu rất… nội tâm: Mọi người nghĩ bao lâu nữa thị trường hồi?, Giờ bán hay để đó? Và đặc biệt là câu quốc dân: Giá này ai mua? Xem thêm
Nhà đầu tư BĐS nhỏ lẻ giữa mùa “thanh lọc”: lo thật hay lo cho… đúng trend? - 1

Chung cư Hà Nội: lãi suất chưa hạ, giá nhà đã vọt 📈 người tìm nhà vừa sốt ruột vừa dè chừng 🔍

Khi mặt bằng giá đã tăng gần gấp đôi trong hơn 2 năm, đặc biệt ở những khu vực từng “vừa túi tiền” như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Gia Lâm…, nhiều người mua nhà ở thực đang gấp rút xuống tiền vì sợ “lỡ sóng”. Nỗi lo “không mua bây giờ thì sau này không đủ khả năng mua” đang tạo ra một làn sóng tìm kiếm mạnh mẽ tại các khu vực có mức giá còn dưới 60 triệu/m². Xem thêm
Chung cư Hà Nội: lãi suất chưa hạ, giá nhà đã vọt 📈 người tìm nhà vừa sốt ruột vừa dè chừng 🔍  - 1

Sống xanh bên sông – Xu hướng an cư của người trẻ Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, xu hướng “sống bên sông” đang dần trở thành lựa chọn mới, khi yếu tố thiên nhiên, tiện nghi và cảm xúc được đặt lên hàng đầu. Nhiều người trẻ, thế hệ thành đạt đang hướng tới những không gian sống cân bằng giữa nhịp sống năng động và sự thư thái, nơi mỗi ngày đều là trải nghiệm trọn vẹn. Xem thêm
Sống xanh bên sông – Xu hướng an cư của người trẻ Đà Nẵng - 1

Đón đầu kỷ nguyên tăng trưởng của khu Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát

Khu vực Nam Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh chưa từng có khi hạ tầng, công nghiệp và dòng dân cư đồng loạt dịch chuyển về đây. Nhu cầu an cư và thương mại tăng nhanh trong khi nguồn cung chất lượng còn khan hiếm, tạo ra khoảng trống lớn trên thị trường. Sự xuất hiện của Boutique Home Tràng Cát được đánh giá là mảnh ghép hoàn hảo, hoàn thiện cấu trúc đô thị và mở ra cơ hội đầu tư mới cho khu vực phía Nam thành phố. Xem thêm
Đón đầu kỷ nguyên tăng trưởng của khu Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát - 1

💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ?

Nếu đọc tin thị trường mấy hôm nay, mình tin nhiều người mua nhà giống như mình đều có chung một cảm giác: có gì đó đang phình ra quá nhanh, quá mạnh, và nó không phải là niềm vui. Hàng tồn kho bất động sản tăng dựng đứng, nợ vay của doanh nghiệp bốc đầu như lên men, và tất cả đang diễn ra trong đúng giai đoạn mà thị trường tưởng như “đã hồi phục”. Xem thêm
💥Doanh nghiệp BĐS hàng tồn kho phình nổ – nợ vay bốc đầu: Người mua nhà đang đứng trước rủi ro lớn hơn họ nghĩ? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết