Phúc An BĐS

Phúc An BĐS

Tp.HCM: Khu nhà ở tại phường An Khánh “treo” hơn 20 năm

Nhiều người dân đã bàn giao đất hoặc mua đất từ Dự án Xây dựng Khu nhà ở tại phường An Khánh (Tp. Thủ Đức, Tp.HCM) từ hàng chục năm qua. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn "treo", họ vẫn chưa nhận được nền đất tại dự án, trong khi chủ đầu tư lại "né" tránh.

Giao đất cho dự án… nhưng bơ vơ

Dự án Xây dựng Khu nhà ở tại phường An Khánh (hay quen gọi là Khu dân cư Trường Thịnh hoặc Khu nhà ở cán bộ công nhân viên) được khởi động từ năm 1997, khi Kiến trúc sư Trưởng Thành phố ban hành văn bản về thỏa thuận về phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng khu nhà ở tại phường Bình An quận 2 (nay là phường An Khánh, Tp. Thủ Đức) có tổng diện tích khu đất là gần 33.000m2.

Như vậy, đến nay, đã hơn 20 năm từ khi có dự án và gần 20 năm, người dân giao đất cho dự án… nhưng họ vẫn chưa thể ổn định cuộc sống. Ông Vũ Công Thuần (SN1951) cho biết: “Thời điểm 2005, gia đình tôi có bàn giao 284m2 đất nằm trong dự án và sẽ được bồi thường 2 nền, với tổng diện tích là 140m2 và 530 triệu đồng. Đồng thời, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh) ký Hợp đồng Thoả thuận Bồi thường nhà, đất đai và tài sản khác trên đất, cam kết trong vòng 9 tháng sẽ bàn giao 2 nền đất này để chúng tôi xây nhà.

Nhiều người dân đã bàn giao đất từ hàng chục năm qua nhưng đến nay, họ vẫn chưa nhận được nền đất tái định cư tại dự án.
Nhiều người dân đã bàn giao đất từ hàng chục năm qua nhưng đến nay, họ vẫn chưa nhận được nền đất tái định cư tại dự án.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, chúng tôi phải chuyển đi nơi ở khác và liên hệ đến Công ty Trường Thịnh nhưng không nhận được bất cứ thông tin phản hồi nào hoặc cam kết cụ thể ngày nào về việc giao 2 nền đất này. Người dân chúng tôi đã giao đất cho dự án, đến nay đã gần 20 năm lại không có đất để xây nhà ở?”.

Tương tự, bà Phạm Thị Phụng (con gái bà Trần Thị Đào) cho biết: “Mẹ tôi nay đã già, 98 tuổi rồi và mong ước của bà chính là được nhận đất của mình để xây nhà, ổn định cuộc sống. Trong khi gia đình đã giao gần 600m2 đất cho dự án nhiều năm qua, nhưng đến nay chưa nhận lại được nền đất mới theo như cam kết của chủ đầu tư là trong vòng 6 tháng từ thời điểm giao đất. Mẹ tôi đã già yếu, vậy còn đợi được bao lâu nữa để nhận được đất?”.

Cùng cảnh ngộ là hộ gia đình ông Phạm Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Thu Thủy giao đất cho dự án gần 100m2 từ năm 2015. Tuy nhiên, đến nay, họ cũng không hề nhận được nền đất như thỏa thuận từ Công ty Trường Thịnh. Đáng nói, gia đình ông Hùng và một số người khác xin hoán đổi nền đất tương tự nằm trên địa bàn phường An Khánh nhưng không được giải quyết.

Trong khi đất tại dự án đang bỏ hoang, hết sức lãng phí.
Trong khi đất tại dự án đang bỏ hoang, hết sức lãng phí.

Một diễn biến khác, khi cam kết giao nhà, Công ty Trường Thịnh cũng cam kết sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân. Điển hình như gia đình bà Phụng mỗi tháng được hỗ trợ 15 triệu đồng, tuy nhiên, 9 tháng qua, Công ty không tiếp tục hỗ trợ số tiền này.

Tương tự, bà Thủy cũng khẳng định: “2 năm nay, Công ty Trường Thịnh không hề trả tiền thuê nhà cho chúng tôi, với số tiền 30 triệu đồng/tháng”. Thậm chí, có trường hợp chưa nhận được đồng tiền hỗ trợ thuê nhà nào, như ông Thuần cho hay: “Từ khi gia đình tôi bàn giao đất cho dự án đến nay chưa nhận được bất cứ một đồng nào từ tiền hỗ trợ thuê nhà. Trong khi bản thân tôi đã 2 lần bị ung thư rồi”.

Đất bỏ hoang…  

Cùng với những người dân đã giao đất cho dự án còn có nhiều khách hàng đã tham gia góp vốn mua đất dự án đã hơn 15 năm nay nhưng vẫn chưa nhận được đất để xây dựng nhà ở.

Hiện nay, nguyện vọng của người dân/khách hàng là yêu cầu Công ty Trường Thịnh và các bên liên quan phải bàn giao nền đất, tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục pháp lý liên quan để họ xây nhà, ổn định cuộc sống. Đồng thời, thanh toán số tiền hỗ trợ thuê nhà còn nợ thời gian qua.

Thậm chí là nơi đổ rác, bốc mùi hôi thối.
Thậm chí là nơi đổ rác, bốc mùi hôi thối.

Chia sẻ với PV, ông Hoàng cho biết: “Điều trớ trêu là đất giao cho dự án, người dân lại phải chịu cảnh đi ở nhờ, thuê nhà ở hoặc tìm đến nơi khác để sinh sống, trong khi đất đai của mình lại bỏ hoang, lãng phí, cỏ dại mọc um tùm, là nơi đổ rác”.

Ghi nhận thực tế của PV trên thực địa cũng cho thấy, hiện nay cây cỏ dại mọc um tùm, cao quá đầu người, thậm chí đi vào bên trong có những nơi như cánh rừng cây dại giữa lòng Thành phố. Khoảng cách từ Dự án (quận 2 cũ) vào trung tâm quận 1 chỉ khoảng 10 phút đi xe máy.

Nguyên nhân của dự án "treo" có nhiều nhưng theo người dân, quan trọng nhất là do chủ đầu tư chây ì. Trong đó, công tác đền bù giải toả các hộ dân vẫn còn lại khoảng 3%, đặc biệt là chưa đền bù dứt điểm cho hộ gia đình ông Ngô Văn Biết thuộc lộ giới mở rộng đường Lương Định Của. Ngoài làm chậm tiến độ dự án còn dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ dự án mở rộng đường Lương Định Của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dù vậy, theo phản ánh của một số hộ dân, Công ty Trường Thịnh không phối hợp, luôn gây khó khăn cho việc triển khai. Ông Thuần cho biết: “Từ 2016 đến nay, gia đình chúng tôi đã gõ cửa, cầu cứu nhiều nơi nhưng chưa nhận được phản hồi. Thời gian gần đây, nhiều lần đến gặp ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Trường Thịnh để yêu cầu giải quyết quyền lợi chính đáng cho chúng tôi nhưng ông này đều lãng tránh, không gặp và không phản hồi. Từ đó, chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm đối với chủ đầu tư, vì họ đang có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản”.

PV đã liên hệ nhiều lần với ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Trường Thịnh nhưng chưa thể làm việc được, với lý “để sắp xếp” hoặc không nghe máy. Còn trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Duy Quỳnh, Chủ tịch UBND phường An Khánh cho biết: “Hiện dự án đang bị treo, người dân bức xúc nhưng chủ đầu tư đang có đơn khởi kiện nhà đầu tư thứ cấp (Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Tân Việt An) tại toà án”.

Cây cỏ dại mọc tốt quá đầu người ngay giữa lòng Thành phố.  
Cây cỏ dại mọc tốt quá đầu người ngay giữa lòng Thành phố.  

Đồng thời, ông Quỳnh đề nghị PV liên hệ với ông Lê Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND phường để làm việc, theo đúng mảng phụ trách. Dù vậy, khi PV liên lạc lần thứ 2, ông Ánh cho hay: “Bây giờ tôi đang đi họp rồi, anh hỏi gì ta?”. PV hỏi ngược lại, “hỏi gì ta là sao anh?”, ông Ánh lại hỏi: “Anh cần lấy thông tin gì? Bây giờ bao nhiêu năm rồi, báo cáo báo mẹo tùm lum, tùm la rồi mà”.

“UBND phường đã có báo cáo rất nhiều rồi, trong khi tại dự án đang tố, kiện nhau ra toà, bây giờ trả lời thì trả lời gì nữa ta?”, ông Ánh nói tiếp. 

Công ty Trường Thịnh “né” làm việc

Theo biên bản các cuộc họp do UBND phường An Khánh chủ trì, Công ty Trường Thịnh thường xuyên vắng mặt. Điển hình như buổi làm việc ngày 14/12/2022, 3/4/2023 và mới nhất là ngày 13/4/2023 về phương án bồi thường, hỗ trợ đối với trường hợp gia đình ông Ngô Văn Biết với Công ty Trường Thịnh nhưng Công ty này đều vắng mặt, không lý do.  

Theo Thanh Tùng/Tài chính doanh nghiệp

0

Bình luận

Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác

Hôm qua hai vợ chồng ngồi ăn sữa chua với một gia đình anh chị bạn. Chuyện gì rồi cũng quay về chuyện làm ăn. Năm nay kinh tế chậm, bất động sản cũng lặng hơn mọi năm. Người làm doanh nghiệp như chúng tôi, gặp nhau vài câu đầu hỏi sức khỏe, vài câu sau hỏi công việc, rồi kiểu gì cũng đến câu chuyện tài sản. Xem thêm
Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác - 1

Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà?

Mấy ngày gần đây, lướt các hội nhóm trên mạng xã hội, tôi dám cá là không ít người đã va phải bài chia sẻ đầy "gai góc" của một bạn du học sinh từng sống ở Nhật và Hàn mới về Việt Nam chơi. Bạn ấy sốc, cộng đồng mạng dậy sóng, còn tôi thì... ngồi thừ người ra suy ngẫm. Xem thêm
Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà? - 1

Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này...

Có lẽ chưa bao giờ cư dân mạng lại thấy người ta rủ nhau bán nhà tập thể cũ nhiều như lúc này. Đi dọc các hội nhóm bất động sản, đâu đâu cũng thấy những lời mời chào mật ngọt về những "căn hộ hoài niệm" giữa lòng thủ đô. Thị trường hiện tại đúng nghĩa là rơi vào trạng thái "người bán xếp hàng dài, người mua thong thả ngắm". Xem thêm
Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này... - 1

Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước

Mấy năm qua, giới bất động sản luôn có một câu thần chú bất hủ thế này: "Mua nhanh đi em, không mua hôm nay là ngày mai mất cơ hội, ngày kia tăng gấp đôi, tuần sau muốn nhìn lại thì giá đã lên tới nóc nhà rồi!". Xem thêm
Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước - 1

Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!!

Mấy năm nay, lướt mạng xã hội từ Facebook, TikTok cho đến mấy group tâm sự, đâu đâu cũng thấy các "đồng âm" than thở: "Giá nhà đất thành phố lớn giờ cao quá, làm mọt kiếp, cày cuốc cả đời chả biết bao giờ mua được cái hốc chim chui ra chui vào. Thôi, tính đường thu xếp vali về quê cho nhẹ cái đầu!". Nghe viễn cảnh bỏ phố về quê mới lãng mạn làm sao: một ngôi nhà cấp bốn nhỏ xinh, buổi sáng thức dậy nuôi cá, buổi chiều thong thả trồng thêm rau, tối đến ngắm trăng thưởng trà, không khói bụi, không áp lực KPI. Xem thêm
Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!! - 1

Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"?

Đó không phải là câu hỏi khảo sát của Tổng cục Thống kê, mà là câu tự trào đầy "nước mắt" của một môi giới bất động sản sau nhiều tháng trời ngồi ngắm thị trường. Người lạc quan thì bảo nửa năm chưa chốt được deal, còn người "may mắn" hơn thì cũng mất ngót nghét 4 tháng thanh xuân mới tiễn được một căn hộ về với chủ mới. Xem thêm
Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"? - 1

“Dinh thự tầng không” Sky Residence định chuẩn sống sang của giới tinh hoa xứ Thanh

Sau khi đã làm chủ những đại lộ phồn hoa dưới mặt đất, khao khát tiếp theo của giới tinh anh chính là làm chủ bầu trời. Xem thêm
“Dinh thự tầng không” Sky Residence định chuẩn sống sang của giới tinh hoa xứ Thanh - 1

Giải mã “hot trend” đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bốn mùa tại Bãi Cháy

Trước đây, kỳ vọng tăng giá là yếu tố then chốt trong đầu tư bất động sản, thì nay khả năng tạo dòng tiền trở thành thước đo mới. Những dự án sở hữu nguồn khách hiện hữu, mô hình khai thác bốn mùa đang được săn đón. Xem thêm
Giải mã “hot trend” đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bốn mùa tại Bãi Cháy - 1

Khi nhà ở xã hội bị trục lợi một cách công khai: Chính sách nhân văn đang bị biến thành nghịch lý!

Một bức ảnh chụp "Phiếu bốc thăm vị trí căn hộ" thuộc Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang tại Thanh Liệt, Hà Nội, được kèm theo dòng rao bán "thu net 3,5 đồng" công khai trên mạng xã hội, không chỉ là một mẩu tin bất động sản thông thường. Nó là một cái tát trực diện vào triết lý an sinh xã hội, phơi bày một nghịch lý nhức nhối: Trong khi hàng ngàn người lao động nghèo mòn mỏi xếp hàng, làm hồ sơ đến trầy da tróc vẩy vẫn không có nổi một chốn dung thân, thì những "suất" nhà ở xã hội mang tính nhân văn sâu sắc lại được mang ra sang tay kiếm lời một cách thản nhiên và dạn dĩ. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị trục lợi một cách công khai: Chính sách nhân văn đang bị biến thành nghịch lý! - 1

Lý do Beacon Tower được xem  là “mỏ neo” tích sản an toàn nhất?

Thuộc đại đô thị Blanca City do Sun Group phát triển, Beacon Tower thừa hưởng lợi thế “siêu kết nối” với hạ tầng giao thương hoàn hảo, từ cao tốc, cảng biển cho đến sân bay. Với dòng chảy logistics hiện hữu, dự án được kỳ vọng trở thành “mỏ neo” tích sản trong chu kỳ tăng trưởng mới. Xem thêm
Lý do Beacon Tower được xem  là “mỏ neo” tích sản an toàn nhất? - 1

Cần Giờ sẽ ra sao khi loạt hạ tầng tỷ đô khởi công cùng lúc được kích hoạt?

Ngày 1/7 ghi dấu ấn lịch sử với trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước khi TP.HCM đồng loạt khởi công 8 siêu dự án trọng điểm mang tầm vóc chiến lược, tổng vốn đầu tư hơn 253.000 tỷ đồng. 3 trong số đó hướng thẳng về Cần Giờ, đưa siêu đô Vinhomes Green Paradise thị trở thành hạt nhân của một cực phát triển mới, đồng thời mở ra một chu kỳ tăng trưởng bùng nổ cho bất động sản phía Nam TP.HCM. Xem thêm
Cần Giờ sẽ ra sao khi loạt hạ tầng tỷ đô khởi công cùng lúc được kích hoạt? - 1

Vì sao giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng "Nam tiến" về nơi có sông, có núi, gần biển?

Đón đầu quy hoạch đô thị đa cực, khu Nam Đà Nẵng đang trở thành điểm đến lý tưởng cho cộng đồng trí thức nhờ cảnh quan sông nước trù phú và hạ tầng đồng bộ. Đây không chỉ là không gian sống giao hòa cùng thiên nhiên mà còn là "điểm tựa" vững chắc cho dòng tiền của nhà đầu tư. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng "Nam tiến" về nơi có sông, có núi, gần biển? - 1

Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?

Cầm tiền tỷ đi mua nhà ở cái xứ này, nhiều khi tôi cứ ngỡ mình đang đi thỉnh kinh chứ không phải đi mua bất động sản, bởi lẽ kiếp nạn thì nhiều mà "chân kinh" (là cái sổ đỏ và chìa khóa nhà) thì cứ mãi ở tận phương trời nao. Xem thêm

Kiếp nạn xây nhà

Cứ tưởng áp lực lớn nhất khi xây cái nhà đầu tiên là tiền, nhưng không, đời không như là mơ. Tiền bạc lo xong, bản vẽ chốt, thợ thuyền sẵn sàng, vật liệu chuẩn bị đổ đống... thì đùng một cái, thứ khiến vợ chồng tôi mất ngủ mấy đêm liền lại đến từ một người xa lạ: Hàng xóm. Xem thêm
Kiếp nạn xây nhà  - 1

MUA NHÀ SỚM LÀ QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN CỦA NHIỀU NGƯỜI

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội, cứ 10 bài thì hết 9 bài bàn tán xôn xao chuyện giá nhà giảm sâu, thị trường bất động sản "sập" chỗ này, "đóng băng" chỗ kia. Nghe thì có vẻ bùi tai, khiến mấy anh em đang cầm tiền chờ mua nhà khấp khởi mừng thầm. Xem thêm

Ngày xưa cứ nghĩ chỉ có người mua nhà mới biết "găm hàng". Ai ngờ nhiều chủ đầu tư còn găm... cả dự án.

Có CĐT thì thích hoàn thiện nhanh thu tiền về sớm, còn có nhiều CĐT lại chọn bán càng chậm càng lời chăng? Xem thêm
Ngày xưa cứ nghĩ chỉ có người mua nhà mới biết "găm hàng". Ai ngờ nhiều chủ đầu tư còn găm... cả dự án.  - 1

Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích

Trước thời điểm đón những cư dân đầu tiên, Vinhomes Golden City liên tiếp đưa vào vận hành các tiện ích trọng điểm, tạo sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Điểm nhấn là bể bơi bốn mùa dự kiến khai trương trong tháng 7, góp phần định hình chuẩn sống đẳng cấp tại đại đô thị hơn 240 ha ở trung tâm mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích - 1

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!!

Gần đây, cư dân mạng đang xôn xao trước danh sách dài dằng dặc các "bác nông dân" đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án CT3 Kim Chung (Đông Anh). Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như địa chỉ thường trú của các "bác" không toàn những cái tên nghe phát ra tiếng tiền: Vinhomes Smart City, Times City, Green Bay, Ciputra, Ngoại giao đoàn… Xem thêm
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!! - 1

Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa?

Một bài toán tài chính đầy nhức nhối vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Threads, phản ánh chính xác tình cảnh tiến thoái lưỡng nan của không ít người mua chung cư hiện nay khi bước vào giai đoạn bàn giao nhà. Bối cảnh cực kỳ điển hình: Tài sản kỳ vọng trị giá 7,6 tỷ, nhưng ngân hàng chỉ định giá 6,5 tỷ. Khoản vay hiện tại là 3 tỷ và khi thời gian hỗ trợ gốc lãi từ chủ đầu tư kết thúc, chủ nhà sẽ phải đối mặt với số tiền phải trả đều đặn 50 triệu mỗi tháng. Xem thêm
Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa? - 1

Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản

Một buổi sáng bình thường bắt đầu bằng một thông báo không hề bình thường từ ứng dụng ngân hàng: Lãi suất thả nổi áp dụng từ tháng 7 đã chạm mốc 13,5%. Đó là câu chuyện cay đắng được một bác ẩn danh chia sẻ trên một diễn đàn bất động sản lớn, kèm theo tấm hình chụp màn hình khoản vay có dư nợ gốc lên tới 3,75 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV. Xem thêm
Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản - 1

Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó!

Có một sự thật phũ phàng đang diễn ra ở thị trường nhà ở xã hội Hà Nội mà ai nhìn vào cũng phải bật cười vì cái sự ngược đời của nó. Nơi thì chen chúc nhau từ nửa đêm như thời bao cấp, nơi lại vắng vẻ đến mức ruồi bay cũng nghe thấy tiếng 😂 Xem thêm
Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó! - 1

Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới

Trước những điều kiện phát triển mới đầy thuận lợi, Vĩnh Long sau sáp nhập đang đứng trước cánh cửa bước vào thời kỳ phát triển vượt bậc về cả kinh tế lẫn hạ tầng đô thị. Vậy đâu là lời giải cho một Vĩnh Long vừa phát triển hưng thịnh, vừa mang tính bền vững như chính tên gọi của vùng đất này? Xem thêm
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới - 1

Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà tại Thủ đô thì đây là thông tin không thể bỏ qua. Trong tháng 6 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã liên tiếp công bố danh mục 21 dự án nhà ở xã hội (NOXH) mới sẽ được triển khai trên địa bàn, hứa hẹn bùng nổ nguồn cung cực lớn trong thời gian tới! Xem thêm
Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥 - 1

Vỡ mộng căn nhà đầu tiên và chuyện hai vợ chồng học cách gánh nợ

Gom góp bao nhiêu năm, vợ chồng tôi mới chính thức chốt được một căn hộ để an cư, chấm dứt cái cảnh mười mấy năm trời đi thuê trọ nay đây mai đó. Cái ngày cầm chìa khóa căn nhà mới trên tay, tôi mừng rớt nước mắt, tự nhủ từ nay đời mình sang trang mới rồi, tha hồ mà vun vén. Xem thêm

Chỉ từ 2,648 triệu đồng, bay đến Quy Nhơn ngắm đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió

Chỉ từ 2.648.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu trọn gói vé máy bay và kỳ nghỉ 5 sao tại Quy Nhơn đúng dịp diễn ra đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió – một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của du lịch miền Trung mùa hè năm nay. Xem thêm
Chỉ từ 2,648 triệu đồng, bay đến Quy Nhơn ngắm đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió - 1

Người trẻ có thật sự phải đợi đến 40 tuổi mới mua được nhà? Mình nghĩ là không.

Có một câu mình nghe suốt nhiều năm làm về bất động sản: "Lương tháng hai chục triệu thì bao giờ mới mua nổi nhà?" Nghe riết thành quen. Xem thêm
Người trẻ có thật sự phải đợi đến 40 tuổi mới mua được nhà? Mình nghĩ là không.  - 1

Bất động sản quy hoạch 100 năm: Dòng tiền và dòng người sẽ dịch chuyển về đâu?

Hai mươi năm trước, nếu muốn kiếm tiền từ bất động sản, câu cửa miệng của dân đầu tư luôn là: “Từ đây lên Hồ Gươm mất bao xa?” hay “Có gần trung tâm quận 1 không?”. Lúc bấy giờ, khoảng cách địa lý đến cái “lõi” đô thị chính là thước đo tối thượng cho giá trị của một miếng đất. Xem thêm
Bất động sản quy hoạch 100 năm: Dòng tiền và dòng người sẽ dịch chuyển về đâu?  - 1

Một bát phở không đắt. Thứ đang đắt nhất ở Việt Nam là giấc mơ mua một căn nhà.

Mấy ngày nay mình đọc khá nhiều chia sẻ của những người Việt đang sinh sống ở Nhật, Hàn hay châu Âu. Điều thú vị là sau nhiều năm ở nước ngoài, khi trở về Việt Nam, điều khiến họ bất ngờ nhất lại không phải đường sá, cũng chẳng phải sự phát triển của các thành phố. Xem thêm
Một bát phở không đắt. Thứ đang đắt nhất ở Việt Nam là giấc mơ mua một căn nhà.  - 1

Bộ ba hạ tầng tỷ đô đồng loạt được “bấm nút” - Bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ và Vinhomes Green Paradise 

“Cơn địa chấn” ngày 1/7 với việc bấm nút khởi công đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư sơ bộ hơn 93.000 tỷ đồng, cùng hai nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Rừng Sác và Quốc lộ 50 đã tạo nên bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ. Mạng lưới hạ tầng liên vùng tỷ USD này không chỉ kích hoạt xung lực thần tốc cho kinh tế biển, mà còn là bệ phóng hoàn hảo mở đường cho siêu đô thị biển Vinhomes Green Paradise cất cánh. Xem thêm
Bộ ba hạ tầng tỷ đô đồng loạt được “bấm nút” - Bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ và Vinhomes Green Paradise  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết