Phúc An land

Phúc An land

Tp.HCM: Khu nhà ở tại phường An Khánh “treo” hơn 20 năm

Nhiều người dân đã bàn giao đất hoặc mua đất từ Dự án Xây dựng Khu nhà ở tại phường An Khánh (Tp. Thủ Đức, Tp.HCM) từ hàng chục năm qua. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn "treo", họ vẫn chưa nhận được nền đất tại dự án, trong khi chủ đầu tư lại "né" tránh.

Giao đất cho dự án… nhưng bơ vơ

Dự án Xây dựng Khu nhà ở tại phường An Khánh (hay quen gọi là Khu dân cư Trường Thịnh hoặc Khu nhà ở cán bộ công nhân viên) được khởi động từ năm 1997, khi Kiến trúc sư Trưởng Thành phố ban hành văn bản về thỏa thuận về phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng khu nhà ở tại phường Bình An quận 2 (nay là phường An Khánh, Tp. Thủ Đức) có tổng diện tích khu đất là gần 33.000m2.

Như vậy, đến nay, đã hơn 20 năm từ khi có dự án và gần 20 năm, người dân giao đất cho dự án… nhưng họ vẫn chưa thể ổn định cuộc sống. Ông Vũ Công Thuần (SN1951) cho biết: “Thời điểm 2005, gia đình tôi có bàn giao 284m2 đất nằm trong dự án và sẽ được bồi thường 2 nền, với tổng diện tích là 140m2 và 530 triệu đồng. Đồng thời, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh) ký Hợp đồng Thoả thuận Bồi thường nhà, đất đai và tài sản khác trên đất, cam kết trong vòng 9 tháng sẽ bàn giao 2 nền đất này để chúng tôi xây nhà.

Nhiều người dân đã bàn giao đất từ hàng chục năm qua nhưng đến nay, họ vẫn chưa nhận được nền đất tái định cư tại dự án.
Nhiều người dân đã bàn giao đất từ hàng chục năm qua nhưng đến nay, họ vẫn chưa nhận được nền đất tái định cư tại dự án.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, chúng tôi phải chuyển đi nơi ở khác và liên hệ đến Công ty Trường Thịnh nhưng không nhận được bất cứ thông tin phản hồi nào hoặc cam kết cụ thể ngày nào về việc giao 2 nền đất này. Người dân chúng tôi đã giao đất cho dự án, đến nay đã gần 20 năm lại không có đất để xây nhà ở?”.

Tương tự, bà Phạm Thị Phụng (con gái bà Trần Thị Đào) cho biết: “Mẹ tôi nay đã già, 98 tuổi rồi và mong ước của bà chính là được nhận đất của mình để xây nhà, ổn định cuộc sống. Trong khi gia đình đã giao gần 600m2 đất cho dự án nhiều năm qua, nhưng đến nay chưa nhận lại được nền đất mới theo như cam kết của chủ đầu tư là trong vòng 6 tháng từ thời điểm giao đất. Mẹ tôi đã già yếu, vậy còn đợi được bao lâu nữa để nhận được đất?”.

Cùng cảnh ngộ là hộ gia đình ông Phạm Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Thu Thủy giao đất cho dự án gần 100m2 từ năm 2015. Tuy nhiên, đến nay, họ cũng không hề nhận được nền đất như thỏa thuận từ Công ty Trường Thịnh. Đáng nói, gia đình ông Hùng và một số người khác xin hoán đổi nền đất tương tự nằm trên địa bàn phường An Khánh nhưng không được giải quyết.

Trong khi đất tại dự án đang bỏ hoang, hết sức lãng phí.
Trong khi đất tại dự án đang bỏ hoang, hết sức lãng phí.

Một diễn biến khác, khi cam kết giao nhà, Công ty Trường Thịnh cũng cam kết sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân. Điển hình như gia đình bà Phụng mỗi tháng được hỗ trợ 15 triệu đồng, tuy nhiên, 9 tháng qua, Công ty không tiếp tục hỗ trợ số tiền này.

Tương tự, bà Thủy cũng khẳng định: “2 năm nay, Công ty Trường Thịnh không hề trả tiền thuê nhà cho chúng tôi, với số tiền 30 triệu đồng/tháng”. Thậm chí, có trường hợp chưa nhận được đồng tiền hỗ trợ thuê nhà nào, như ông Thuần cho hay: “Từ khi gia đình tôi bàn giao đất cho dự án đến nay chưa nhận được bất cứ một đồng nào từ tiền hỗ trợ thuê nhà. Trong khi bản thân tôi đã 2 lần bị ung thư rồi”.

Đất bỏ hoang…  

Cùng với những người dân đã giao đất cho dự án còn có nhiều khách hàng đã tham gia góp vốn mua đất dự án đã hơn 15 năm nay nhưng vẫn chưa nhận được đất để xây dựng nhà ở.

Hiện nay, nguyện vọng của người dân/khách hàng là yêu cầu Công ty Trường Thịnh và các bên liên quan phải bàn giao nền đất, tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục pháp lý liên quan để họ xây nhà, ổn định cuộc sống. Đồng thời, thanh toán số tiền hỗ trợ thuê nhà còn nợ thời gian qua.

Thậm chí là nơi đổ rác, bốc mùi hôi thối.
Thậm chí là nơi đổ rác, bốc mùi hôi thối.

Chia sẻ với PV, ông Hoàng cho biết: “Điều trớ trêu là đất giao cho dự án, người dân lại phải chịu cảnh đi ở nhờ, thuê nhà ở hoặc tìm đến nơi khác để sinh sống, trong khi đất đai của mình lại bỏ hoang, lãng phí, cỏ dại mọc um tùm, là nơi đổ rác”.

Ghi nhận thực tế của PV trên thực địa cũng cho thấy, hiện nay cây cỏ dại mọc um tùm, cao quá đầu người, thậm chí đi vào bên trong có những nơi như cánh rừng cây dại giữa lòng Thành phố. Khoảng cách từ Dự án (quận 2 cũ) vào trung tâm quận 1 chỉ khoảng 10 phút đi xe máy.

Nguyên nhân của dự án "treo" có nhiều nhưng theo người dân, quan trọng nhất là do chủ đầu tư chây ì. Trong đó, công tác đền bù giải toả các hộ dân vẫn còn lại khoảng 3%, đặc biệt là chưa đền bù dứt điểm cho hộ gia đình ông Ngô Văn Biết thuộc lộ giới mở rộng đường Lương Định Của. Ngoài làm chậm tiến độ dự án còn dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ dự án mở rộng đường Lương Định Của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dù vậy, theo phản ánh của một số hộ dân, Công ty Trường Thịnh không phối hợp, luôn gây khó khăn cho việc triển khai. Ông Thuần cho biết: “Từ 2016 đến nay, gia đình chúng tôi đã gõ cửa, cầu cứu nhiều nơi nhưng chưa nhận được phản hồi. Thời gian gần đây, nhiều lần đến gặp ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Trường Thịnh để yêu cầu giải quyết quyền lợi chính đáng cho chúng tôi nhưng ông này đều lãng tránh, không gặp và không phản hồi. Từ đó, chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm đối với chủ đầu tư, vì họ đang có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản”.

PV đã liên hệ nhiều lần với ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Trường Thịnh nhưng chưa thể làm việc được, với lý “để sắp xếp” hoặc không nghe máy. Còn trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Duy Quỳnh, Chủ tịch UBND phường An Khánh cho biết: “Hiện dự án đang bị treo, người dân bức xúc nhưng chủ đầu tư đang có đơn khởi kiện nhà đầu tư thứ cấp (Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Tân Việt An) tại toà án”.

Cây cỏ dại mọc tốt quá đầu người ngay giữa lòng Thành phố.  
Cây cỏ dại mọc tốt quá đầu người ngay giữa lòng Thành phố.  

Đồng thời, ông Quỳnh đề nghị PV liên hệ với ông Lê Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND phường để làm việc, theo đúng mảng phụ trách. Dù vậy, khi PV liên lạc lần thứ 2, ông Ánh cho hay: “Bây giờ tôi đang đi họp rồi, anh hỏi gì ta?”. PV hỏi ngược lại, “hỏi gì ta là sao anh?”, ông Ánh lại hỏi: “Anh cần lấy thông tin gì? Bây giờ bao nhiêu năm rồi, báo cáo báo mẹo tùm lum, tùm la rồi mà”.

“UBND phường đã có báo cáo rất nhiều rồi, trong khi tại dự án đang tố, kiện nhau ra toà, bây giờ trả lời thì trả lời gì nữa ta?”, ông Ánh nói tiếp. 

Công ty Trường Thịnh “né” làm việc

Theo biên bản các cuộc họp do UBND phường An Khánh chủ trì, Công ty Trường Thịnh thường xuyên vắng mặt. Điển hình như buổi làm việc ngày 14/12/2022, 3/4/2023 và mới nhất là ngày 13/4/2023 về phương án bồi thường, hỗ trợ đối với trường hợp gia đình ông Ngô Văn Biết với Công ty Trường Thịnh nhưng Công ty này đều vắng mặt, không lý do.  

Theo Thanh Tùng/Tài chính doanh nghiệp

0

Bình luận

Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này? Xem thêm
Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ - 1

“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng

Với thương hiệu bất động sản hàng hiệu Vinhomes cùng “thiên đường” mua sắm-ẩm thực-vui chơi-giải trí Vincom, Vingroup được ví như “bàn tay Midas” trong thần thoại Hy Lạp, chạm tới đâu là nơi đó hóa thành vàng ròng. Xem thêm
“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng - 1

Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn

Nằm giữa những đại lộ sôi động của Đà Nẵng, cận kề 2 cây cầu huyền thoại là Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi, Sun Cosmo Residence Da Nang được kỳ vọng sẽ là dấu gạch nối giữa quá khứ và tương lai, thu hút những công dân toàn cầu đến với thành phố sông Hàn. Xem thêm
Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn - 1

Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng

Bài viết phản ảnh tình trạng chủ nhà phố chào giá cao ngất ngưởng 500-700 triệu/m2 thậm chí nhiều tuyến phố chào lên tới hơn 1 tỷ ….nhưng ít người hỏi và không có giao dịch ... có thể nói đây là tình trạng khá phổ biến đối với hầu hết các trường hợp bán nhà phố ở các thành phố lớn, không chỉ riêng Hà Nội. Tất nhiên, nhà phố là quý, là hiếm mà đã có của tốt, của hiếm... đương nhiên phải chào giá cao, tôi, anh hay ai cũng vậy... nhưng liệu có cao mãi, hot mãi ? Xem thêm
Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng  - 1

1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ

Mới đây, chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết: 1.000 lô đất nền của gần 800 hộ dân tại 3 dự án Heracomplex, 7B mở rộng, Bách Đạt 1 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do Công ty Cổ phần Bách Đạt An đầu tư chưa ra được sổ đỏ cho dân, nguyên nhân do chủ đầu tư chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước. Xem thêm
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 1
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 2

Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm cùng lúc nhiều hoạt động, tiện ích – đó là lợi ích từ các combo du lịch “all in one” đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Xem thêm
Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến - 1

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group. Xem thêm
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới - 1

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng.

Nhiều người lại tưởng thị trường vào sóng mới, ko bán nhanh lại vay thêm giải ngân là lại kẹp 5-7 năm mới thực sự khổ. Xem thêm

Ae nghiên cứu về chu kỳ kinh tế sẽ hiểu không thể nào thoát nhanh vậy đâu, bao giờ ae môi giới kêu la, chán nản chuyển nghề hết, dân chán ko thèm bàn đến bđs thì lúc đó mới là vùng đáy. Giờ thì nhiều người vẫn đang gồng và hy vọng, keke... ko có chuyện đảo chiều nhanh thế đâu

Huy Minh Nguyễn

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng. - 1

Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ

Thị trường BĐS nhiều nhiễu nhương, không chỉ đối với người mới mà cả những người qua lại lâu năm trong ngành cũng không ai dám chắc mình luôn an toàn cả. Tuy nhiên vẫn có 1 số quy tắc và các bước có thể bảo vệ chúng ta tầm 70-80% gì đó. Mình xin chia sẻ như sau. Xem thêm
Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ - 1

TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY

Thu hồi đất, bồi thường, tái định cư là những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm trong dự thảo sửa đổi Luật Đất đai mới nhất. Theo đó, nếu dự thảo này được thông qua và ban hành vào cuối năm nay, người dân bị thu hồi đất sẽ đón nhận nhiều tin vui. Xem thêm
TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY - 1

Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ”

Nhiều lần bán bất thành, một số chủ đất bất ngờ dừng rao bán vì không chấp nhận mức giá quá rẻ. Xem thêm
Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ” - 1

Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt”

Nhiều nhà đầu tư bất động sản dùng đòn bẩy tài chính lớn đến khi hết ưu đãi lãi suất phải chịu áp lực dẫn tới phải bán cắt lỗ. Nhưng vẫn khó tìm khách mua. Xem thêm
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 1
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 2

BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều công ty bất động sản bán đất, bán nhà sau một thời gian dài chưa ra được sổ hoặc hạ tầng chưa xong, khách hàng yêu cầu thanh lý hoàn tiền thì đại đa số đều trả lời không có tiền là vì sao? Xem thêm
BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN - 1

Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ?

Bế tắc, khốn khó tứ bề là thực trạng của thị trường BĐS hiện nay- xin không phân tích thêm vì nó đã quá rõ rồi. Điều quan tâm là liệu Quy luật "vật cùng tắc biến" có xảy ra đối với thị trường BĐS tại thời điểm này -Quý 2/2023 ? Xem thêm
Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ? - 1

Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi

Đầu tháng 4 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt đề án “đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”. Xem thêm
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 1
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 2

Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng

Tiếp nối thành công của đêm nhạc “The Legend Concert 01 – Trịnh Công Sơn”, The Legend Concert 02 diễn ra vào 20:00 ngày 24/06/2023 sẽ mang đến câu chuyện của cố nhạc sĩ Thanh Tùng với những bản tình ca bất hủ đươc thể hiện bởi giọng ca đẳng cấp của các thế hệ: Diva Thanh Lam, Diva Mỹ Linh, ca sĩ Bằng Kiều và giọng ca trẻ Lân Nhã. Xem thêm
Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 1

Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào?

Công ty TNHH Saigon Glory có vốn đăng ký 7 nghìn tỷ đồng, do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Tập đoàn Bitexco) sở hữu 100%. Xem thêm
Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào? - 1

Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua”

Dù bỏ tiền tỷ để mua đất xây căn nhà thứ hai tại vùng ven Hà Nội để làm nơi nghỉ dưỡng, tuy nhiên đến nay nhiều chủ nhà cảm thấy mệt mỏi vì vừa tốn công lại tốn tiền. Do đó, họ đành chấp nhận bán cắt nhưng việc tìm khách mua rất khó khăn. Xem thêm
Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua” - 1

Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư

Hàng trăm nghìn người đã di cư đến Đà Nẵng để sống, làm việc lâu dài trong hơn chục năm qua. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và hạ tầng giao thông bài bản, điều gì làm nên sức hút mãnh liệt của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu... Xem thêm
Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư - 1

Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm

Giới tri thức, thành đạt ngày càng có yêu cầu cao với nơi an cư và hướng mục tiêu đến những ngôi nhà có tiêu chuẩn tương tự khách sạn 5 sao, đi cùng hệ tiện ích phong phú, đẳng cấp xứng tầm để gia chủ tự hào giới thiệu với người thân, đồng nghiệp… Xem thêm
Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm - 1

Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land

Ngày 2.6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành "Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Trần Anh Tuấn tại buổi tiếp công dân về dự án Khu Đô thị số 11 tại Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc", trong đó giao Sở Xây dựng và các ban ngành xử lý các vướng mắc mua bán nợ dự án giữa Công ty TNHH Chí Thành và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dana Homeland (Công ty Dana Home Land). Xem thêm
Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land - 1

Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu

Hàng trăm ngàn người dân và du khách hào hứng xem pháo hoa dọc sông Hàn, những quán bar, nhà hàng chật kín, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) đã thắp lên “hy vọng rực rỡ” không chỉ cho thành phố biển mà với cả ngành du lịch nước nhà. Xem thêm
Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu  - 1

Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này

Tích hợp đa trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí đỉnh cao tại đảo ngọc thiên đường, các gói combo hấp dẫn đến từ 2 thương hiệu Sun World - Sun Hospitality (thành viên Tập đoàn Sun Group) đang trở thành lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho mùa du lịch hè 2023. Xem thêm
Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này - 1

Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc

Không ít trường hợp vì tin tưởng môi giới đã bỏ ra tiền trăm triệu đồng chỉ để “cọc” mua suất ngoại giao nhà ở xã hội. Nhưng kết quả nhận được lại là lá bốc thăm “trắng” và khoản tiền cọc trăm triệu khó đòi. Xem thêm
Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc - 1

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao?

Rất nhiều dự án khu đô thị tại Hà Nội đã khởi công gần 20 năm. Một vài trong số đó thậm chí đã có hoàn thiện hạ tầng cơ bản nhưng đến nay vẫn hoang vắng bóng người. Xem thêm
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 1
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 2
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 3
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 4
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 5

LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023

Các quy định mới của pháp luật về luật hừa kế? Di sản thừa kế được chia như thế nào? Cần lưu ý những điều gì trong bộ luật thừa kế mới nhất để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có sau di chúc. Xem thêm
LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023 - 1

Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc

Sáng nay (4/6), Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) chính thức khởi công Dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas. Xem thêm
Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết