Hue Tran

Hue Tran

Xây cả thập kỷ chưa xong, Hattoco bị khách hàng đòi thay chủ mới

Mặc dù đã thu hàng trăm tỉ đồng của khách hàng hơn 10 năm nay và đã nhiều lần tái khởi động, chủ đầu tư dự án Hattoco 110 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa thể hoàn thiện dự án để bàn giao cho khách hàng. Chủ đầu tư cũng không đưa ra được phương án giải quyết khiến khách hàng rơi vào cảnh lao đao.

Liên tục lỗi hẹn

Sáng ngày 15/9, hàng trăm khách hàng đã kéo đến công trường dự án Hattoco 110 Trần Phú căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình giao cho chủ đầu tư mới có năng lực thực hiện tiếp dự án để bàn giao cho khách hàng.

Đi qua tuyến phố Trần Phú, Hà Đông, không ít người tiếc nuối khi nhìn thấy toà tháp chung cư Hattoco đã xong phần thô nhưng bị bỏ hoang nhiều năm liền. Cho đến thời điểm này, khi nhiều dự án khác dù triển khai sau đã về đích thì tòa chung cư Hattoco vẫn mịt mù ngày về.

Hattoco là tên thương mại của dự án Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp. Công trình được khởi công từ năm 2009, với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỉ đồng.

Dự án được xây dựng trên khu đất 4.992 m2 với thiết kế tòa tháp 39 tầng nổi và batầng hầm. Từ tầng 1-6 là khu trung tâm thương mại, văn phòng, từ tầng 7-39 là khu căn hộ với tổng số 439 căn.

Theo dự kiến ban đầu, Công ty Ba Đình sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 3/2013. Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tầng thứ chín, dự án bị dừng thi công do thiếu vốn.

 

Dự án Hattoco 10 năm mới chỉ xây xong phần thô.
Dự án Hattoco 10 năm mới chỉ xây xong phần thô.

Đầu năm 2013, chủ đầu tư chung cư Hattoco rầm rộ tuyên bố tái khởi động dự án và tiếp tục lùi thời hạn bàn giao đến quý 1/2016. Thế nhưng sau đó, dự án Hattoco tiếp tục nằm im bất động.

Anh Nhật (khách hàng) cho biết, đến nay đã có 300 người đóng tiền cho chủ đầu tư, trong đó có 150 người đóng tới 70% giá trị hợp đồng, các khách hàng còn lại đã đóng 50%. Mỗi căn hộ thời điểm 2009 có giá dao động từ 14 – 21 triệu đồng/m2.

Sau 10 năm thi công với nhiều lần lỗi hẹn bàn giao, hiện nay dự án được đổi tên thành Golden Millennium Tower. Hiện tại, tòa chung cư này đã xây dựng xong phần thô đến tầng 39 từ năm 2017, xong khung, bê tông, xây tường bao che, trát ngoài, chưa có thiết bị điện nước, phòng cháy chữa cháy. 

Giám sát dòng tiền của khách hàng

Trong văn bản trả lời khách hàng ngày 7/3/2016, Công ty Ba Đình đã đưa ra lý do cho việc chậm trễ triển khai, bàn giao nhà, trong đó cho rằng, nhiều khách hàng chưa đồng lòng chia sẻ cùng chủ đầu tư vượt qua khó khăn. Một số khách đã đăng ký mua căn hộ, ký hợp đồng mua bán nhưng không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo tiến độ như đã cam kết trong hợp đồng.

Thêm nữa, chủ đầu tư cho rằng, việc lên phương án liên kết với một số đối tác cùng đầu tư vốn thực hiện dự án và vay vốn để hoàn thành việc xây thô đã thể hiện quyết tâm hoàn thành dự án của chủ đầu tư.

Ngày 7/4/2016, Công ty Ba Đình đã gửi văn bản yêu cầu khách hàng tiếp tục đóng tiền đợt 2, đợt 3 từ ngày 7/4 đến 14/4/2016. Văn bản này cũng nêu rõ: “Trong trường hợp các quý khách hàng không đóng tiền theo thời hạn cuối cùng như trên, công ty chúng tôi đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán căn hộ (kể cả Hợp đồng góp vốn)”.

Chủ đầu tư cho rằng, nếu khách hàng không đóng tiền thì dự án không thể tiếp tục thi công vì thiếu vốn.

Hàng trăm khách hàng kéo đến công trường dự án Hattoco căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư thay chủ mới.
Hàng trăm khách hàng kéo đến công trường dự án Hattoco căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư thay chủ mới.

 

Tuy nhiên, ông Tuấn (ban đại diện khách hàng) cho biết: suốt 10 năm qua, khách hàng đã nhiều lần có văn bản đốc thúc và yêu cầu chủ đầu tư phản hồi về việc dự án chậm tiến độ nhưng hầu như chủ đầu tư không có câu trả lời, có một hai văn bản thì đe doạ khách hàng việc chấm dứt hợp đồng nếu không đóng tiền các đợt tiếp theo.

“Xét về phía khách hàng, chúng tôi có sai khi dự án xây đến tầng 39 thì phải đóng tiền đợt sau.Tuy nhiên cho đến giờ phút này, chúng tôi đã mất niềm tin vào chủ đầu tư. Họ đã nhiều lần lỡ hẹn, ai đảm bảo được sau khi chúng tôi đóng tiền, chủ đầu tư sẽ hoàn thành dự án”, ông Tuấn nói.

Anh M., khách hàng đã đóng 50% giá tri hợp đồng, cũng cho biết sau khi đóng tiền đợt 1, chủ đầu tư có xây đến tầng 3-4 (thời điểm này chưa đủ điều kiện để đóng tiền đợt tiếp theo) thì dừng đến tận năm 2015, quá thời hạn giao nhà hai năm mới xây tiếp. Lúc này, chủ đầu tư có động thái ép khách hàng qua một số văn bản, không nhận lỗi chậm tiến độ. 

“Trong khi chúng tôi chỉ cần sự đồng thuận giữa hai bên, mong muốn chủ đầu tư tổ chức hội nghị khách hàng để thống nhất các phương án, đóng như thế nào, tiến độ ra sao và khi khách hàng đóng tiền thì ai sẽ bảo lãnh, giám sát nguồn tiền đó. 

Được biết, giai đoạn 2008 - 2009, tiềm lực của doanh nghiệp bất động sản nằm phần lớn ở tiền khách hàng và ngân hàng. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật thời điểm đó chưa theo kịp tốc độ phát triển của thị trường, chưa có quy định về bảo lãnh đối với việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai để ràng buộc trách nhiệm của chủ đầu tư khi nhận tiền từ khách hàng phải đảm bảo tiến độ bàn giao cũng như xác minh năng lực chủ đầu tư, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

Để khắc phục, Bộ Xây dựng tính tới phương án khả dĩ hơn là Điều 56 của Luật kinh doanh bất động sản (có hiệu lực từ 1-7-2015) đặt ra yêu cầu phải có bảo lãnh ngân hàng trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với nghĩa vụ bàn giao nhà ở của chủ đầu tư. 

Tuy vậy, quy định ngân hàng bảo lãnh dự án bất động sản cũng không có quy định hồi tố. Nghĩa là, các dự án bỏ hoang nhiều năm nay tái khởi động trở lại không nằm trong quy định này. Và nghiễm nhiên, thiệt hại, rủi ro vẫn thuộc về khách hàng. 

Do đó, mong muốn của hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án Hattoco lúc này là nếu muốn khách hàng tiếp tục đóng tiền thì Công ty Ba Đình phải đáp ứng các điều kiện về đơn vị giám sát dòng tiền đó. Hoặc không, Công ty Ba Đình nên giao dự án cho một đơn vị có năng lực tiếp tục triển khai. 

0

Bình luận

Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã chủ trì cuộc họp với UBND tỉnh An Giang, các bộ, ngành và các đơn vị liên quan tại An Thới (Phú Quốc) nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án hạ tầng phục vụ sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam - APEC 2027. Xem thêm
Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030 - 1

Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư

Căn hộ chung cư - cũng như mọi công trình khác - có một vòng đời: tòa nhà già đi, xuống cấp, rồi đến lúc phải phá dỡ và xây lại. Ở nhiều nước, chuyện này bình thường đến mức người mua nhà tính trước nó như một phần của bài toán đầu tư. Ở Việt Nam, câu chuyện này mới bắt đầu được nói đến nhiều, và có 6 điều người mua đầu tư nên kiểm tra trước khi ký hợp đồng. Xem thêm
Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư  - 1

Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.

Em từng ở Gemek, giờ chuẩn bị về Sola Park, cũng có bạn ở Imperia nên thấy mỗi khu mỗi kiểu. Có khu cư dân thân nhau lắm, có khu ở mấy năm còn chẳng biết tên nhà bên cạnh. Xem thêm
Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.  - 1

Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛

Thời gian gần đây, câu chuyện về niên hạn chung cư lại tiếp tục làm xôn xao các diễn đàn bất động sản. Ngày 28/7, Nghị quyết 21 đã đưa ra định hướng mới: với các chung cư xây mới, thời hạn sử dụng căn hộ sẽ gắn liền với niên hạn công trình. Khi công trình hết hạn sử dụng, chủ sở hữu căn hộ sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính để cải tạo, xây dựng lại theo quy định. Xem thêm
Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛ - 1

Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp

Lướt group Liệu cơm gắp mắm dạo này đúng là hội tụ đủ mọi ngõ ngách drama gia đình, nhưng bài tâm sự ẩn danh của một người vợ mới đây về vấn đề nhà cửa thực sự khiến cư dân mạng phải gật gù vì quá đỗi thực tế. Xem thêm
Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp - 1

Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ

Nhiều bác dạo này cứ khấn thầm trong bụng: Mấy nay nghe đài báo bảo nguồn cung chung cư sắp bung ra hàng loạt, kiểu gì giá cũng phải rớt thảm hại thôi!. Nghe thì có vẻ rất chuẩn lý thuyết kinh tế nhập môn "cung tăng thì giá giảm", nhưng xin chia buồn nhẹ là các dự báo mới nhất cho giai đoạn 2026–2027 lại đang dội một gáo nước lạnh ngắt vào hy vọng đó Xem thêm
Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ  - 1

Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍

Văn hay chữ tốt, fan lại đông nên "lùa gà" thời 4.0 đúng là dễ như trở bàn tay 🐔✨ Xem thêm
Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍 - 1

Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅

Lướt Threads dạo này đúng là drama tài chính bạt ngàn, nhưng bài đăng của gia đình hai vợ chồng 35-37 tuổi ở Hải Phòng muốn "chơi lớn" múc miếng đất 5 tỷ làm em phải dừng lại đọc đi đọc lại mấy lần 🤯 Xem thêm
Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅 - 1

Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨

Giữa lúc giá nhà đất lẫn chung cư ở Hà Nội cứ "bay như diều gặp gió", khiến giấc mơ có căn nhà đứng tên mình của dân làm công ăn lương xa mờ như sương khói, thì mới đây một thông tin cực kỳ dễ chịu vừa được công bố. Sở Xây dựng Hà Nội đã chính thức "trình làng" giá bán dự kiến của dự án nhà ở xã hội CT2 tại phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai cũ), mở ra một tia sáng rực rỡ cho các gia đình đang mỏi mắt tìm chốn an cư! Xem thêm
Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨ - 1

Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥

Bình chữa cháy, đầu phun nước tự động, cửa chống cháy, thang thoát hiểm... giờ đã thành combo "nhập môn" bắt buộc ở các tòa chung cư hiện đại. Ấy thế mà hỏa hoạn thì vẫn cứ thích tìm đến ghé thăm. Nghĩ cũng lạ, nhà nào tòa nào cũng trang bị tận răng như kho vũ khí, nhưng chuyện chập cháy thì vẫn xảy ra như cơm bữa. Xem thêm
Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥 - 1

Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨

Giữa thời buổi "bão giá" bủa vằn, khi mà tìm một cái phòng trọ tử tế ở đất Cầu Giấy dưới 3-4 triệu đồng chẳng khác nào đi mò kim đáy biển, thì mới đây một thông tin pass phòng đã khiến cư dân mạng được một quẻ ngơ ngác, ngỡ ngàng rồi bật ngửa. Xem thêm
Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨ - 1

Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị

Những kỷ niệm của cư dân với khu đô thị nơi mình ở thường là những con đường rợp bóng cây, quảng trường sạch đẹp hay sân chơi rộn tiếng cười. Ít ai biết phía sau những trải nghiệm ấy là công việc âm thầm nhưng bền bỉ của đội ngũ quản lý vận hành mỗi ngày. Xem thêm
Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị - 1

"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?"

Vừa thấy dăng totpic này lên group Diễn đàn Người mua nhà chưa đầy 30 phút thì hội anh em cừu đen lẫn cá mập đã vào "xâu xé" xôm như chợ đầu mối. Gom lại mấy góc nhìn tiêu biểu cho anh em duyệt: Xem thêm
"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?" - 1

Lãi thả nổi tăng vọt người mua nhà đã đổi cách vay tiền mua nhà thế nào?

Cứ tưởng cái thời đu đỉnh gánh lãi thả nổi vọt lên 15 – 16,5%/năm chỉ làm người ta rơi vào cảnh khóc dở mếu dở, ai ngờ nó lại tạo ra những thay đổi về tư duy vay tiền mua nhà . Xem thêm
Lãi thả nổi tăng vọt người mua nhà đã đổi cách vay tiền mua nhà thế nào? - 1

Lãi vay mua nhà chạm ngưỡng 16%/năm, dự báo khó giảm trong ngắn hạn, mình đang tính đến chuyện bán nhà trả nợ

Đọc mấy cái báo cáo phân tích thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2026, đọc tới đâu mồ hôi hột rớt tới đó anh em ạ. Thề, số liệu nó không biết nói dối, mà nó nói câu nào là sát thương câu đó! Xem thêm
Lãi vay mua nhà chạm ngưỡng 16%/năm, dự báo khó giảm trong ngắn hạn, mình đang tính đến chuyện bán nhà trả nợ - 1

Liệu 10 năm nữa giá chung cư sẽ đi về đâu?

Có những giai đoạn chung cư đi ngang cả gần chục năm (như từ 2012 đến 2019), ai trót "xuống tiền" thời đó chỉ biết ngồi thiền gõ mõ, chờ đợi trong vô vọng như chờ người yêu cũ quay lại. Thế mà đùng một cái, 2023 đến 2025 giá lại leo dốc đứng như tàu siêu tốc, có căn x2 chỉ trong chớp mắt. Nhìn sang mấy ông anh xóm giềng Trung - Nhật - Hàn từng trải qua mấy cú "đu đỉnh" tương tự, mình tin thị trường nhà ta sắp có một màn bẻ lái gắt không kém. Xem thêm
Liệu 10 năm nữa giá chung cư sẽ đi về đâu? - 1

Đọc xong câu chuyện mẹ chồng vỡ nợ lô đề hơn 1 tỷ rồi gạ con bán chung cư 3 tỷ để trả nợ, đổi lại hứa sẽ sang tên căn nhà đất chục tỷ sau này mà em muốn xỉu up xỉu down luôn

Đúng là đời không như là mơ, mà drama gia đình thì lúc nào cũng gay cấn hơn cả phim truyền hình dài tập. 😱 Xem thêm
Đọc xong câu chuyện mẹ chồng vỡ nợ lô đề hơn 1 tỷ rồi gạ con bán chung cư 3 tỷ để trả nợ, đổi lại hứa sẽ sang tên căn nhà đất chục tỷ sau này mà em muốn xỉu up xỉu down luôn - 1

Vay mua nhà lãi cao như bây giờ trả 20 năm xong là bạn tặng luôn cho ngân hàng gần 2 căn nhà nữa

Trong khi căn mua cho mình có khi xuống cấp đập đi xây lại được rồi. Xem thêm
Vay mua nhà lãi cao như bây giờ trả 20 năm xong là bạn tặng luôn cho ngân hàng gần 2 căn nhà nữa - 1

Chung cư là tích sản hay tiêu sản?

Hôm nay, một quan điểm nhận được nhiều sự quan tâm là: “Từ nay, chung cư không còn là tích sản mà là tiêu sản”, đây là một góc nhìn đáng để phân tích và suy ngẫm. Thực tế, Nghị quyết 21 đã đề xuất hoàn thiện các quy định về niên hạn sử dụng công trình, đồng thời tăng cường việc kiểm định, cải tạo và xây dựng lại chung cư khi hết thời hạn sử dụng. Điều đó khiến không ít người cho rằng, khi công trình có “tuổi thọ”, chung cư sẽ không còn là một tài sản để tích lũy lâu dài. Xem thêm
Chung cư là tích sản hay tiêu sản? - 1

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt 

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư. Xem thêm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt  - 1

Chung cư 200-300 triệu/m² ở Hà Nội, TP.HCM bán cho ai?

Mỗi lần đọc tin một dự án mở bán 200-300 triệu đồng/m², thú thật phản ứng đầu tiên của mình là: Giá này bán cho ai? Xem thêm
Chung cư 200-300 triệu/m² ở Hà Nội, TP.HCM bán cho ai?  - 1

Muốn giao lưu thì ra công viên, mắc gì mở toang cửa nhà cho hàng xóm ngửi mùi cá kho?

Hôm nay đọc một bài trong group cư dân, có người bảo rằng các chung cư bây giờ "đóng kín quá", nhà ai biết nhà nấy, ở mấy năm vẫn không biết hàng xóm tên gì. Người viết còn so sánh với những khu đô thị trước đây, nơi cửa nhà thường mở, trẻ con chạy qua chạy lại, người lớn ngồi hành lang uống trà, ai ốm đau hay có chuyện là cả tầng biết. Xem thêm
Muốn giao lưu thì ra công viên, mắc gì mở toang cửa nhà cho hàng xóm ngửi mùi cá kho?  - 1

Festival Island  - BĐS dòng tiền được săn đón tại Nha Trang

Khi thị trường bất động sản đang khắt khe hơn với hiệu suất khai thác thực tế, Festival Island thiết lập 'vùng xanh' sinh lời - từ vị trí đến hệ tiện ích 24/7. Xem thêm
Festival Island  - BĐS dòng tiền được săn đón tại Nha Trang - 1

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế. Xem thêm
Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc - 1

Thế giới giải bài toán "Chung cư có thời hạn" ra sao?

Mình thấy đợt này dân tình nước mình đang tranh luận "50 năm, 70 năm hay lâu dài" như thể đó là yếu tố quyết định giá trị của một căn hộ. Thực ra, đó mới chỉ là phần ngọn. Xem thêm
Thế giới giải bài toán "Chung cư có thời hạn" ra sao?  - 1

Sun Group ra mắt Sun PhuQuoc Ground Services, bổ sung thành viên mới cho hệ sinh thái hàng không

Sun Group đã chính thức đưa Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Sân bay Phú Quốc (Sun PhuQuoc Ground Services - SGP) vào hoạt động, sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy phép số 72.SGP/GPKĐV-CHK về kinh doanh dịch vụ hàng không tại cảng hàng không. Xem thêm
Sun Group ra mắt Sun PhuQuoc Ground Services, bổ sung thành viên mới cho hệ sinh thái hàng không - 1

Sunshine Group khởi công đại đô thị sinh thái ven sông Noble Rivera 2 tỷ USD tại Tây Hà Nội

Sáng 1/8/2026, Tập đoàn Sunshine Group chính thức khởi công siêu dự án Noble Rivera – đại đô thị sinh thái ven sông có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, quy mô gần 250 ha nằm ngay trên trục phát triển chiến lược Tây Thăng Long. Xem thêm
Sunshine Group khởi công đại đô thị sinh thái ven sông Noble Rivera 2 tỷ USD tại Tây Hà Nội - 1

Sunshine Group tung chính sách tặng Voucher NobleX Point cho khách hàng thân thiết, dùng thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới

Sunshine Group vừa công bố chương trình tri ân khách hàng thân thiết bằng Voucher NobleX Point trên ứng dụng NobleX App. Voucher có thể được cộng dồn, chuyển tặng theo quy định và sử dụng để thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới tuỳ từng nhóm dự án. Xem thêm
Sunshine Group tung chính sách tặng Voucher NobleX Point cho khách hàng thân thiết, dùng thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới - 1

Pha tâm linh "cơ học" đỉnh cao của mẹ chồng làm cho câu chuyện mua nhà vốn dĩ căng thẳng lại biến thành một câu chuyện khá buồn cười 😂

Bài toán "mua nhà đất hay chung cư" từ lâu đã là đề tài tranh luận muôn thuở của các gia đình trẻ, nhưng khi yếu tố "tâm linh" được đưa vào bài toán 7 tỷ đồng thì câu chuyện lại mang một màu sắc hài hước đến mức không ai ngờ tới 🤣. Xem thêm
Pha tâm linh "cơ học" đỉnh cao của mẹ chồng làm cho câu chuyện mua nhà vốn dĩ căng thẳng lại biến thành một câu chuyện khá buồn cười 😂 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết