Người mua nhà

Người mua nhà

Lừa bán dự án 'ma' Việt-Inc, nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ

Chuyển nhượng dự án trái luật, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của khách hàng, nhưng đến nay số tiền mua dự án ma Việt-Inc, người mua vẫn không biết đòi ai.

Chuyển nhượng dự án trái luật

Năm 2008, công ty CP đầu tư tài chính và bất động sản Việt (công ty BĐS Việt) được giao làm chủ dự án khu nhà ở Viet Inc (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Tuy nhiên, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) chưa có quyết định thu hồi đất, chưa giải phóng mặt bằng, chưa có quyết định giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án nhưng công ty bất động sản Việt đã bán sang tay cho công ty CP đầu tư và thương mại Hưng Hải – công ty Hưng Hải (69 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận chuyển nhượng dự án, công ty Hưng Hải tiếp tục bán dự án này cho công ty TNHH thương mại và dịch vụ TST (công ty TST).

Việc các doanh nghiệp tự ý chuyển nhượng dự án Viet Inc khi chưa đủ cơ sở pháp lý đã gây ra hệ lụy 148 khách hàng mua dự án này bị dính bẫy lừa đảo với số tiền thiệt hại lên đến 248,7 tỷ đồng.

Dự án Việt - Inc hiện vẫn là ruộng rau.
Dự án Việt - Inc hiện vẫn là ruộng rau.

Theo phân tích của luật sư Nguyễn Duy Phương, UBND tỉnh Hà Tây cũ mới có quyết định giao công ty bất động sản Việt làm chủ đầu tư dự án. Việc triển khai các giấy tờ pháp lý liên quan chưa hoàn thành. Vì vậy, công ty bất động sản Việt chưa phải là chủ sở hữu thực sự của dự án này.

Do vậy, việc công ty bất động sản Việt và công ty Hưng Hải ký hợp đồng hợp tác đầu tư với nội dung chuyển nhượng quyền sở hữu dự án là không đúng luật.Trong trường hợp này, công ty TST hoàn toàn có quyền khởi kiện lại công ty Hưng Hải.

vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án khu nhà ở Viet Inc đã được Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử vào tháng 3/2019. Theo đó, tòa tuyên hai lãnh đạo Công ty TST Phạm Mạnh Cường (SN 1952)– Giám đốc chịu mức án chung thân và Nguyễn Thị Minh Thương (1964) – Trưởng ban QL dự án, 20 năm tù giam. Buộc 2 bị cáo và Công ty TST phải có trách nhiệm bồi thường cho các bị hại số tiền 139 tỷ đồng (số tiền thực tế trên hợp đồng).

Tuy nhiên, vấn đề các bị hại quan tâm nhất đó là số tiền 248,7 tỷ đồng của họ đã nộp cho Công ty TST lại không thể hiện trong bản án và không được tòa tuyên thu hồi để trả cho các bị hại.

Trả lời phóng viên sáng ngày 23/7, thẩm phán Phạm Năng Thành – người trực tiếp xét xử vụ án cho biết, trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã tách khoản tiền này ra do nó liên quan đến vụ án dân sự, Công ty Hưng Hải kiện Công ty TST đòi khoản tiền 40 tỷ đồng. vụ án này đã được tòa án quận Nam Từ Liêm xét xử. Do vậy, phiên tòa xét xử vụ án hình sự đã không đưa vào.

Theo Luật sư Đào Thị Liên – Công ty Luật Tiền Phong – Luật sư bào chữa cho các bị hại trong vụ án này, cơ quan CSĐT công an Thành phố Hà Nội và Viện Kiểm sát đã có những văn bản tố tụng khẳng định số tiền 248,7 tỷ đồng mà Công ty TST thu được của khách hàng và chuyển đến Công ty Hưng Hải thông qua 34 phiếu chi tiền mặt cho bà Nguyễn Thị Minh Thương để nộp trực tiếp cho Hưng Hải.

Các cơ quan tố tụng khẳng định, số tiền này Công ty TST đã thu của các bị hại và do lừa đảo mà có được. Nó là vật chứng của vụ án này. Tuy nhiên, rất tiếc trong phiên tòa sơ thẩm, bản án sơ thẩm đã không đề cập đến nó và xử đúng theo quy định của Luật tố tụng hình sự và Luật hình sự.

Tôi cho rằng, nếu làm đúng các cơ quan tố tụng phải ra các biện pháp tư pháp như tịch thu, phong tỏa, kê biên số tiền của Công ty Hưng Hải đang chiếm giữ thì mới kịp thời đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Số tiền này phải trả lại cho các bị hại. Việc chậm đưa ra các biện pháp tư pháp sẽ gây thiệt hại lớn cho các bị hại”, Luật sư Đào Thị Liên nhấn mạnh.

Nhiều vấn đề chưa được làm rõ

Vấn đề mấu chốt của vụ việc này chính là hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Công ty Hưng Hải và Công ty TST. Việc chuyển nhượng một dự án chưa đủ tính pháp lý có được pháp luật công nhận hay không? Và khoản tiền thu được từ việc chuyển nhượng này có hợp pháp hay không? Sau khi chuyển nhượng, hai bên đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước không?

Bà Nguyễn Thị Cục – chuyên gia tư vấn thuế cho rằng, nếu các bên chuyển nhượng dư án có hạ tầng, có tài sản thì có thể quy là bán dự án và phải nộp thuế. Còn nếu chuyển nhượng vốn không thì sẽ phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vấn đề, chuyển nhượng dự án không thì nộp thuế tndn 10%. 10% là gì anh đã đưa ra chuyển nhượng đã thu tiền rồi thì anh phải nộp thuế. Thu tiền về là phải nộp thuế và bàn giao dự án cho thằng kia rồi. Đã là chuyển nhượng và bàn giao quyền sở hữu cho bên kia thì phải tính thuế trên tổng doanh thu chung. Phải kê khai ngay, và nộp thuế thu nhập 20% số tiền chênh lệch chuyển nhượng.

Tuy nhiên, khi điều tra vụ án này, việc xác minh của Cơ quan công an đối với những đơn vị liên quan như Cơ quan thuế, Bộ Tài chính, Bộ kế hoạch và Đầu tư…đều được bỏ ngỏ.

Tại bản án thể hiện, ngày 1/1017 và 17/3/2017, Cơ quan CSĐT đã có văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin, tài liệu bao gồm việc thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư và chuyển quyền hợp tác đầu tư của Công ty Hưng Hải cho Công ty TST để thực hiện dự án có đúng quy định của pháp luật hay không, bản chất việc chuyển nhượng có phải mua bán dự án hay không. Nhưng, đến nay vẫn không nhận được văn bản trả lời.

Thêm vào đó, đối với việc thực hiện nghĩa vụ thuế của Công ty Hưng Hải trong việc hợp tác kinh doanh dự án, cơ quan công an cũng có văn bản gửi Bộ Tài chính để trưng cầu giám định việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước của Công ty bất động sản Việt, Công ty Hưng Hải. Nhưng, đã hết thời hạn, các cơ quan CSĐT vẫn không nhận được văn bản trả lời của các cơ quan chức năng.

Các bị hại của vụ án cho rằng, các tài liệu xác minh còn thiếu trên đây đã gây ảnh hưởng lớn đến việc xét xử, không đảm bảo tính khách quan của vụ án. Vì vậy, sẽ tiếp tục khiếu nại đến tòa án cấp cao hơn.

0

Bình luận

Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.

Mấy nay nhìn cái nhà mới tươm tươm, đèn hắt lung linh, nội thất sang xịn mịn mà tôi chỉ biết thở dài đánh thượt. Đúng là người không đi qua dại khờ thì làm sao biết mình… dại thật. Xem thêm
Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.  - 1

"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"

Mấy nay lướt mạng lại thấy dân tình nhảy vào xỉa xói cái bài toán: "Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư". Xem thêm
"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"  - 1

Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.

Tôi thấy trong mấy đề xuất sửa Luật Kinh doanh bất động sản lần này có một ý khá đáng để người mua nhà quan tâm: Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ. Xem thêm
Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.   - 1

Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh

Trái ngược với một số thông tin riêng lẻ về việc anh A, chị B phải “cắt lỗ” hàng trăm triệu đồng do áp lực tài chính hoặc lãi suất tăng, thị trường căn hộ Hà Nội thực tế đã xuất hiện dấu hiệu đảo chiều từ tháng 5/2026, nhưng chưa ghi nhận mức giảm mạnh trên diện rộng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh  - 1

5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO

Đây là mô hình hợp tác giữa Infonavit - "Viện liên bang về Quỹ Nhà ở Quốc gia cho Người lao động tại Mexico. Được thành lập vào năm 1972, tổ chức này hoạt động như một quỹ tiết kiệm xã hội kiêm công ty cấp tín dụng thế chấp lớn nhất cả nước, chiếm hơn 70% thị phần thị trường thế chấp tại Mexico" và Homex "Desarrolladora Homex, S.A.B. de C.V - là một công ty xây dựng và phát triển nhà ở lớn tại Mexico, có trụ sở chính tại Culiacán, Sinaloa. Xem thêm
5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO  - 1

Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách?

Có những cuộc hôn nhân tưởng đổ vỡ vì tiền, vì mẹ chồng nàng dâu, vì mua nhà mua xe… Nhà tôi thì suýt toang vì… không thống nhất được chỗ đặt bàn thờ. 😂 Xem thêm
Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách? - 1

Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé!

Nhiều người cứ nghĩ dọn về chung cư cao cấp, có bảo vệ gác cổng, ban quản lý túc trực 24/7 là đời sống hoàn toàn “miễn nhiễm” với lừa đảo. Nhưng không, chiêu trò “chặt chém” thông cống giờ đã nâng cấp lên tầm vũ trụ, chúng nó chẳng sợ gì ai Xem thêm
Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé! - 1

Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào!

Trước đây, tôi mang đúng tư duy của một tấm chiếu mới. Tôi nghĩ cả ngày đi làm sấp mặt, tối về chỉ cần cái giường ngả lưng là xong, đắt rẻ hơn nhau vài trăm nghìn để làm gì cho phí tiền. Nhưng đúng là có trực tiếp trải nghiệm rồi mới thấm đòn... Xem thêm
Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào! - 1

Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình?

Đúng là cuộc đời lắm lối, đôi khi lòng tốt của chúng ta trao đi đúng lúc nhưng lại được nhận lại đúng vào cái... sự kiên trì vô tận của người khác! Câu chuyện của chủ tus ẩn danh dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho bi kịch mang tên: "Lúc cho ở nhờ thì dễ, lúc muốn 'mời' ra sao mà nó gập ghềnh!" Xem thêm
Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình? - 1

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1

Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao

Gặp tôi thì tôi không lấy chồng 😂🤣 ở vậy cho sướng Xem thêm
Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao - 1

Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn

Đọc câu chuyện cô con dâu đi xem tận 25 căn chung cư mới chốt được một chỗ mà vừa thấy thương, vừa thấy buồn cười. Cho tiền mua nhà thì phụ huynh nào cũng là siêu nhân trong mắt con cái, nhưng cái giá phải trả đi kèm đôi khi là những cuộc điền dâng sinh hoạt vừa đau đầu vừa buồn cười ra nước mắt. Xem thêm
Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn - 1

Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản

Phải xác định rõ quy định mới Nhà chung cư sẽ: Đất ở: Sử dụng lâu dài; Nhà: Theo niên hạn công trình. Thì bản chất vị trí đất sau này Không thay đổi, giá trị vẫn giữ nguyên. Chỉ phải góp tiền xây lại phần nhà Xem thêm
Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản - 1

Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình

Một chiếc đồng hồ nước hỏng hay cái bóng đèn hành lang nhấp nháy tưởng chuyện con con, thế mà lại đủ sức châm ngòi cho cả một chiến dịch truy tìm đáp án: "Ai có thẩm quyền? Ai chịu trách nhiệm? Cơ quan nào giải quyết?" Xem thêm
Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình - 1

Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao

Rao bán một căn tập thể tầng 1 với giá 7,8 tỷ đồng cho 45m² sổ đỏ, tính nhẩm ra cũng cỡ 170 triệu mỗi mét vuông. Với cái giá "ngót nghét" gần trăm cây vàng đó, người ta thừa sức xách tiền đi mua một căn chung cư cao cấp mới tinh lung linh hoặc tậu luôn căn nhà đất ngõ ô tô tránh nhau thoải mái, chứ dại gì chui vào cái xóm tập thể cũ xuống cấp, dây điện giăng như màng nhện rồi ngồi khấn cho đến năm 2028. Xem thêm
Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao - 1

HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI

Cái tư tưởng "tấc đất tấc vàng", "nhà gắn liền với đất" nó cắm rễ sâu đến mức nhiều người nghĩ đất đai mới là chân lý, còn chung cư chẳng qua chỉ là giải pháp tình thế cho những ai chưa đủ tiền. Xem thêm
HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI - 1

50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc

Singapore luôn nằm trong nhóm những đô thị hút nhân tài hàng đầu châu Á. Bí quyết không chỉ do mức thu nhập hay cơ hội nghề nghiệp, mà còn do hệ thống nhà ở được quy hoạch bài bản, hiện đại. Xem thêm
50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc - 1

“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”

Tôi đồng tình với ý kiến này của bác Đặng Hùng Võ. Xem thêm
“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”  - 1

Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇

Mấy hôm nay nghe câu chuyện chuyên gia Đặng Hùng Võ khuyên người Việt nên từ bỏ tư duy "để dành nhà đất cho con cháu", chắc không ít phụ huynh giật mình thót tim, tự hỏi chẳng lẽ lòng mến thương con cái và vài ba bừa cơm nhịn thắt lưng buộc bụng cả đời lại vô tình biến mình thành... kẻ làm méo mó thị trường? Xem thêm
Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇 - 1

T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera

T&T Homes chính thức ký kết và công bố 5 đại lý phân phối chiến lược T&T Homes Elite Rivera tại Vĩnh Long, đánh dấu giai đoạn tăng tốc đưa dự án ra thị trường trong tháng 9/2026. Xem thêm
T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết