Jay Lim

Jay Lim

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm

Theo quảng bá, dự án của thời hạn sử dụng đất là 70 năm. Tuy nhiên, do dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2012 nhưng đến năm 2022 chủ đầu tư mới mời gọi các nhà đầu tư (khách hàng) vào dự án nên thời hạn sử dụng đất chỉ còn 60 năm.

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đang được rao bán rầm rộ với giá lên đến gần 100 triệu đồng/m2. Ảnh: internet
Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đang được rao bán rầm rộ với giá lên đến gần 100 triệu đồng/m2. Ảnh: internet

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại Hải Phòng do Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương - thành viên của Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.

Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ 10 năm trước

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (tên thương mại: Dragon Ocean Đồ Sơn), một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Geleximco tại Đồ Sơn (Hải Phòng) được chấp thuận đầu tư và phê duyệt quy hoạch 1/500 là dự án là: Khu du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí.

Cụ thể, ngày 30/3/2021, UBND TP. Hải Phòng có Quyết định Chủ trương đầu tư số 822/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương là nhà đầu tư dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Theo Quyết định 822/QĐ-UBND, mục tiêu đầu tư của dự án là đầu tư xây dựng Khu du lịch cao cấp gồm: "Dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú nghỉ dưỡng, văn hóa và vui chơi giải trí, sinh thái,… nhằm tạo điều điện để thu hút đầu tư các nhà đầu tư về du lịch biển, du lịch hội nghị, hội thảo, du lịch nghĩ dưỡng, dịch vụ lữ hành – khách sạn, dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí. Phát triển khu vực Đồ Sơn thành khu du lịch quốc tế cao cấp,…"

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm - Ảnh 1

Đặc biệt, cũng theo Quyết định 822/QĐ-UBND, thời hạn hoạt động của dự án là 70 năm, kể từ ngày 28/3/2012.

Cách đây 10 năm, ngày 28/3/2012 Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã được UBND TP. Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Do đó, thời hạn giao đất được tính từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Tại Quyết định số 1068/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, UBND quận Đồ Sơn đã xác định chức năng của dự án là: "Khu du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí." Tính chất của dự án là khu vực cung cấp các dịch vụ du lịch bao gồm: "Các loại hình nghỉ dưỡng cao cấp, hội nghị, hội thảo tiêu chuẩn quốc tế, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí."

Từ mục tiêu đầu tư và chức năng của dự án được chấp thuận, mục đích sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn cũng được quy định gồm đất dịch vụ nghỉ dưỡng và các loại đất khác.

Trong hơn 1,3 triệu m2 đất dịch vụ nghỉ dưỡng thì có đến hơn 0,91 triệu m2 là đất dành cho khu lưu trú nghỉ dương.
Trong hơn 1,3 triệu m2 đất dịch vụ nghỉ dưỡng thì có đến hơn 0,91 triệu m2 là đất dành cho khu lưu trú nghỉ dương.

Cụ thể, theo Bảng cân bằng sử dụng đất tổng hợp điều chỉnh so sánh với phương án đã phê duyệt theo Quyết định số 698/QĐ-UBND ngày 13/5/2020 tại Quyết định số 1068/QĐ-UBND của UBND Quận Đồ Sơn cho thấy các hạng mục sử dụng đất tại dự án hoàn toàn là đất dịch vụ nghỉ dưỡng (hơn 1,3 triệu m2) và các loại đất khác phục vụ du lịch, không bao gồm đất ở lâu dài.

Giá bán cao nhất trong khu vực

Dù mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu du lịch và mục đích sử dụng đất được quy hoạch là đất dịch vụ nghỉ dưỡng nhưng hiện nay chủ đầu tư là Công ty do Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương thông qua Công ty CP Glexhomes đang chào bán với mức giá gần 100 triệu đồng/m2.

Bảng giá Liền kề, shophouse, biệt thự tại Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng do môi giới cung cấp
Bảng giá Liền kề, shophouse, biệt thự tại Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng do môi giới cung cấp

Theo giới thiệu của các nhân viên môi giới về dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, khách hàng khi mua sản phẩm biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại (shophouse) tại đây sẽ được cấp “sổ hồng” 70 năm.

Tuy nhiên, theo mục đích sử dụng đất được duyệt tại Quy hoạch 1/500 (Quyết định số 1068/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 của UBND Quận Đồ Sơn), trường hợp được cấp “sổ hồng” thì các sản phẩm bất động sản này cũng sẽ không có "đất ở lâu dài".

Như vậy, theo quy định, khách hàng sẽ không được phép sử dụng các bất động sản trên cho mục đích để ở lâu dài mà bắt buộc phải tự vận hành kinh doanh hoặc giao lại cho một đơn vị khác (có thể là chủ đầu tư) vận hành kinh doanh cho mục đích du lịch nghỉ dưỡng.

Về mức giá rao bán của các sản phẩm bất động sản tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng so với mặt bằng trong khu vực, theo quan sát từ các thông tin rao bán nhà đất trên nền tảng batdongsan.com.vn cho thấy, mức giá bình quân tại khu vực Đồ Sơn hiện chỉ ở khoảng 20- 40 triệu đồng/m2.

Các thửa đất tại khu vực Đồ Sơn đang được rao bán với mức giá thấp hơn đáng kể mức giá tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng
Các thửa đất tại khu vực Đồ Sơn đang được rao bán với mức giá thấp hơn đáng kể mức giá tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Bên cạnh đó, nếu so với mức giá theo quy định tại Bảng giá đất do UBND TP. Hải Phòng công bố mới dây (cao nhất trong khoảng từ mức 15-20 triệu đồng/m2) thì mức giá rao bán của các bất động sản trong khu vực hiện cũng chỉ cao hơn khoảng 1,5 lần.

Cụ thể, theo Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND ngày 28/4/2022 của UBND TP. Hải Phòng về việc điều chỉnh cục bộ giá đất tại một số vị trí tuyến đường trong Bảng giá các loại đất 5 năm (2020-2024), mức giá đất cao nhất quy định cho khu vực vị trí 1 (VT1) trên địa bàn Quận Đồ Sơn là 20 triệu đồng/m2.

Tương tự, giá đất theo Bảng giá đất điều chỉnh của TP. Hải Phòng tại khu vực đường Vạn Hương cao nhất cũng ở mức 15 triệu đồng/m2 với vị trí VT1.

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm - Ảnh 2

Tương tự, đối cới các sản phẩm bất động sản tại các dự án lân cận khu vực của dự án Dragon Ocean Đồ Sơn, các thông tin rao bán trên nền tảng batdongsan.com.vn hiện cho thấy mức giá dao động khoảng từ 40-60 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

Giao dịch không qua "Hợp đồng mua bán"

Đáng chú ý, theo giới thiệu của các môi giới, khách hàng hiện vẫn chưa được ký Hợp đồng mua bán mà sẽ ký 2 văn bản là “Văn bản thỏa thuận” và “Bản đăng ký nguyện vọng” khi mua các sản phẩm bất động sản tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Ngoài ra, theo Quyết định số 244/2022/QĐ-GLH của Công ty CP GLEXHOMES về việc phê duyệt chính sách bán hàng và tiến độ thanh toán đối với các sản phẩm bất động sản tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn cũng cho thấy dù mới chỉ ký “Văn bản thỏa thuận” nhưng Ngân hàng TMCP An Bình đã hỗ trợ cho vay đến 70 % giá trị sản phẩm (theo văn bản thỏa thuận).

Cũng theo văn bản trên, khi mua sản phẩm tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn bằng hình thức vay vốn ngân hàng, khách hàng sẽ phải thanh toán 100% giá trị ghi tại văn bản thỏa thuận theo 5 đợt.

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm - Ảnh 3

Theo đó,  việc mua bán, giao dịch sản phẩm là bất động sản tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn không cho thấy có bước thủ tục ký "Hợp đồng mua bán" giữa Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương và khách hàng.

Trong khi đó, theo quy định tại điều 6, Nghị định 02/2022/NĐ-CP ngày 6/1/2022 có hiệu lực từ ngày 01/3/2022 quy định việc bán , chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua, cho thuê lại bất động sản và chuyển nhượng dự án bất động sản phải lập thành hợp đồng mua bán theo mẫu quy định tại các phụ lục của Nghị định.

Trao đổi với MarketTimes về hiện tượng các doanh nghiệp xin đầu tư dự án với mục tiêu đầu tư là du lịch nghỉ dưỡng nhưng sau đó lại bán các sản phẩm bất động sản, TS. Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam cho rằng đây là hiện tượng đã tồn tại nhiều năm qua và hiện là “kẽ hở” của luật đang được các doanh nghiệp lợi dụng.

TS. Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, trong các dự án Khu du lịch thì phải có nhà ở, nhưng nhà là nhà ở "tạm" để phục vụ kinh doanh dịch vụ. Nếu các chủ đầu tư bán thì không phải dùng để ở thường xuyên mà phải cho khách thuê ở.

"Cần sớm có cơ chế chính sách để điều chỉnh những tồn tại, nhất là ở Luật đất đai sửa đổi sắp tới để hạn chế việc các doanh nghiệp lách luật như vừa qua. Mục tiêu đầu tư và mục đích sử dụng đất trong dự án phải được sử dụng đúng chức năng", TS. Đào Ngọc Nghiêm nhận định.

Share bài từ markettimes

0

Bình luận

Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN?

Nói thiệt với các bác, mấy nay lướt tin tức thấy mấy vụ sự cố chung cư mà người tui cứ rén nhẹ. Tự dưng ngồi ngẫm lại cái chuyện chọn tầng khi đi mua nhà, thấy nó vừa buồn cười mà vừa lắm thứ để bàn phết. Xem thêm
Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN? - 1

Mấy nay lướt mạng thấy rầm rộ vụ "cắt lỗ BĐS 15 - 20%", tui ngồi ngẫm mà thấy nó buồn cười phết các bác ạ.

Từ tầm 2021 đến nay, giá BĐS từ chung cư đến đất nền nó đã kịp tăng x2, x3 lần rồi. Xem thêm

Thử làm phép tính đơn giản: Một lô đất ngày xưa giá 1 tỷ, qua mấy trận sóng vọt lên 3 tỷ. Giờ chủ nhà hô "cắt lỗ 20%", tức là giảm bớt 600 triệu, bán giá 2,4 tỷ.

Ơ hay! Thế tính ra so với cái giá gốc 1 tỷ ban đầu, người ta vẫn đang lời đậm x2,4 lần cơ mà? Cắt lỗ cái đoạn nào ở đây?

Nói trắng ra, 90% cái gọi là "cắt lỗ" trên thị trường bây giờ thực chất chỉ là CẮT BỚT LÃI KỲ VỌNG thôi! Lúc đỉnh sóng thì mơ bán giá trên trời, giờ thị trường chững lại không ai mua thì nhích nhẹ giá xuống rồi giật tít "cắt lỗ" cho dễ bay hàng.

Tất nhiên là trừ mấy bác lướt sóng dại dột vay bank 70% bị lãi suất nó đè cho ngộp thở thật ra, còn lại đa số vẫn đang nằm trên đống lãi x2 x3.

Nên là anh em đi mua nhà tầm này đừng thấy chữ "cắt lỗ" mà tưởng vơ được kèo hời. Cứ coi kỹ cái giá gốc với giá trị thực của nó, chứ bớt được vài phần trăm trên cái đỉnh ngáo giá thì cũng chưa ăn thua đâu!

"Vay mua nhà lãi 15%, trong khi cho thuê chỉ được 2-3%/năm. Thế thì mua làm gì, cứ thuê cho khỏe?"

Gần đây ngồi trà đá với mấy anh em, lướt diễn đàn thấy nhiều bác giãy nảy lên than thở: "Một căn chung cư mua cả vài tỷ mà cho thuê 1 năm thu về lẹt đẹt 2 - 3%, trong khi lãi suất vay mua nhà thả nổi cứ nhè nhẹ leo lên 12 - 15%/năm. Sợ thật sự! Không biết giờ này còn ai ngây thơ đến mức dám vay 70% để đu đỉnh chung cư nữa không?" Xem thêm
"Vay mua nhà lãi 15%, trong khi cho thuê chỉ được 2-3%/năm. Thế thì mua làm gì, cứ thuê cho khỏe?"  - 1

Đừng vội xây nhà một tầng chỉ vì nghĩ rằng về già sẽ đỡ phải leo cầu thang

Sau loạt bài tôi chia sẻ về các kiểu kiến trúc như Tứ hợp viện, Tam hợp viện, nhà mái Thái, nhà mái ngói Bắc Bộ..., cũng có khá nhiều bác gọi điện, nhắn tin hỏi: "Nếu là anh thì anh sẽ xây kiểu nhà nào?" Xem thêm
Đừng vội xây nhà một tầng chỉ vì nghĩ rằng về già sẽ đỡ phải leo cầu thang - 1

"Có nên bán chung cư gửi tiết kiệm không?"

Chị họ mình có căn nhà gần Times City có căn 1 ngủ đang cho thuê 12 triệu/tháng. Chồng chị ấy thấy lãi suất ngân hàng nhích lên cao quá (có bên nhích lên 8-10%/năm tùy kỳ hạn và thỏa thuận), liền bàn: “Hay bán quách đi lấy 4,8 tỷ gửi tiết kiệm ăn lãi cho sướng? Thu tiền về vừa nhàn, vừa gấp mấy lần tiền cho thuê. Chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì nhặt lại căn khác!” Xem thêm
"Có nên bán chung cư gửi tiết kiệm không?"  - 1

Người mua nhà ngồi rình, Chủ đầu tư gồng giá quyết không giảm chỉ tăng chiết khấu: Màn "vờn nhau" kịch tính của thị trường BĐS

Đọc mấy số liệu thị trường 6 tháng đầu năm 2026 mà ngẫm thấy buồn cười nhưng cũng cay đắng phết. Theo DXS-FERI, nguồn cung mới thì bung ra rõ lắm (hơn 37k căn, tăng nhẹ tầm 16%), nhưng lượng giao dịch thực thì lại quay đầu giảm tới 62% so với nửa cuối năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ lẹt đẹt 20-30%. Nghĩa là sao? Nghĩa là hàng thì dội, khách thì ngó, thị trường thì yên ắng Xem thêm
Người mua nhà ngồi rình, Chủ đầu tư gồng giá quyết không giảm chỉ tăng chiết khấu: Màn "vờn nhau" kịch tính của thị trường BĐS - 1

Đây chắc chắn là ác mộng của mọi người mua nhà

Trên đời đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Bên Trung Quốc vừa có một vụ việc mà nhiều trang tin nước này gọi là "ác mộng của người mua nhà". Xem thêm
Đây chắc chắn là ác mộng của mọi người mua nhà - 1

Nếu hôm nay chúng ta bỏ ra 8-10 tỷ đồng mua một căn hộ để ở và dự định giữ lại cho con sau này, điều gì sẽ khiến chúng ta quan tâm nhất?

Bỏ ra 8 đến 10 tỷ đồng mua một căn chung cư xịn mịn, tự tay decor từng góc nhỏ rồi tự hào nghĩ: "Sau này dưỡng già xong lại để lại cái tài sản kế xù này cho đứa con cưng!" 🏠✨Nghe thì rất ngọt ngào, cho đến khi cái đề xuất về thời hạn sở hữu chung cư xuất hiện. Tuy cái đề xuất đó đã bị rút khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, nhưng nó lại vô tình dội một gáo nước lạnh thức tỉnh cơn mê của bao người: 20 hay 30 năm nữa, cái "tài sản kế xù" đó sẽ được thị trường định giá ra sao? 🤔❓ Xem thêm
Nếu hôm nay chúng ta bỏ ra 8-10 tỷ đồng mua một căn hộ để ở và dự định giữ lại cho con sau này, điều gì sẽ khiến chúng ta quan tâm nhất? - 1

Sốt đất, sốt nhà rồi cũng đến lúc hạ nhiệt, đúng là cái gì bốc quá thì kiểu gì cũng phải nguội lại!

Bà con cõi mạng đợt vừa rồi chắc vẫn chưa quên cái cảnh chung cư cũ ở Hà Nội tăng giá cuồng nhiệt, tăng đến mức người xem bảng giá mà ngỡ mình đang đọc nhầm mệnh giá tiền. Căn nhà ở chục năm, sơn bóc từng mảng, hành lang thỉnh thoảng vang tiếng cãi nhau chí chát mà giá cứ dựng đứng như cột điện, rao phải vài tỷ đồng. Ấy thế mà đùng một cái, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, sóng bắt đầu quay đầu, hạ nhiệt thấy rõ luôn 🥶. Xem thêm
Sốt đất, sốt nhà rồi cũng đến lúc hạ nhiệt, đúng là cái gì bốc quá thì kiểu gì cũng phải nguội lại! - 1

Áp giá trần chung cư: Mơ mộng hay thực tế?

Lại là câu chuyện giá nhà, cái chủ đề mà cứ mỗi lần nhắc tới là dân tình lại thở dài đánh thượt, còn các tín đồ mua nhà thì chỉ biết ngửa mặt lên trời than trời sao giá nhà bay cao thế 💸. Nhưng mà khoan, đừng vội nản lòng bà con ơi, gần đây các chuyên gia bất động sản đang hiến vô số kế sách độc lạ để giải cứu giấc mơ an cư cho hội người có thu nhập trung bình đấy! Xem thêm
Áp giá trần chung cư: Mơ mộng hay thực tế? - 1

Bất động sản ở Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa trong 20 năm tới...

Theo quan điểm của tôi, bất động sản Việt Nam vẫn còn một chu kỳ phát triển dài, có thể kéo dài thêm khoảng 20 năm nữa. Nhưng đó sẽ không còn là thời kỳ “mua gì cũng thắng”, mà là giai đoạn phân hoá rất mạnh. Xem thêm
Bất động sản ở Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa trong 20 năm tới... - 1

Mua nhà 6 tỷ hay tiếp tục thuê nhà: Bài toán tỉnh táo của gia đình thu nhập 50 triệu 🏢💸

Lướt mạng vô tình đọc được tâm sự của một người cha gia đình: Thu nhập hai vợ chồng 50 triệu/tháng, có sẵn 1 tỷ tích góp, đang thuê căn chung cư 11 triệu/tháng. Chủ nhà muốn bán căn đó với giá 6 tỷ. Xem thêm
Mua nhà 6 tỷ hay tiếp tục thuê nhà: Bài toán tỉnh táo của gia đình thu nhập 50 triệu 🏢💸 - 1

Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non"

Sau một ngày lăn lộn ngoài xã hội, đối mặt với deadline, sếp mắng và tắc đường, điều duy nhất giữ cho tôi không gục ngã chính là viễn cảnh được trở về căn hộ nhỏ, leo lên giường và tận hưởng sự bình yên. Nhưng không, cánh cửa chung cư khép lại không phải là bắt đầu của sự thư thái, mà là khởi đầu cho một chuỗi bài kiểm tra lòng nhẫn nại mang tên: "Sinh hoạt nơi cộng đồng". Xem thêm
Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non" - 1

Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời

Cứ mỗi lần mở báo ra đọc tin tức thị trường, tôi lại có cảm giác như mình đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng. Mọi luật lệ vật lý lẫn kinh tế học thông thường hình như đều "quay xe" khi bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bình thường, hàng hóa bán chậm thì phải hạ giá để xả kho, đó là quy luật cung cầu từ thời đồ đá. Thế nhưng riêng với mảng nhà đất, giao dịch dù có ảm đạm hay thanh khoản chưa thực sự bùng nổ thì giá nhà vẫn cứ lẳng lặng tiến lên, không một chút ngập ngừng. Xem thêm
Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời - 1

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm!

Ok, vì họ chưa từng trải nghiệm cảm giác nhiều năm đi ở trọ lúc mua được căn nhà nó nghẹn ngào ra sao! 10 năm trước để mua dc 1 căn ở Hh ko hề dễ, bởi 10 người mua ở đây 9 người vay gói hỗ trợ 30k tỷ của chính phủ! Để vay dc gói này cũng phải có ít nhất 3-500 triệu trong tay và vừa phải chứng minh tài chính với mức lương cao, nhưng lại vừa phải chứng minh đủ khó khăn hoặc làm môi trường nhà nước mới đủ điều kiện vay gói này! Xem thêm

Nhiều người nói do ko tìm hiểu kỹ thì xin thưa với các bác toàn dân quê ra phố đi học rồi ở lại lập nghiệp, làm gì ai đã từng trải mua qua cái bds nào mà biết tra pháp lý đến chân tơ kẽ tóc! Cứ nghe có sàn họ bán, ngân hàng họ đảm bảo pháp lý vì ngân hàng họ cho vay mà, Mường Thanh cũng tiếng thơm hơn cả trăm chủ đầu tư khác! Nào ai biết thế nào là xây sai quy hoạch, vượt tầng, chưa nghiệm thu pccc,… Nên cơ hội tới thì cứ mua thôi, tối ngày nghĩ lo xoay tiền trả ngân hàng thì lời hứa sẽ có sổ cũng tạm tin và gác sang 1 bên để lo cơm áo gạo tiền ổn định cho gia đình cái đã!

Ngày đầu tiên cầm cái chìa khoá nhà của mình nó xúc động lắm, rồi ở lâu thành quen, mọi người cũng dần chấp nhận những nhược điểm và tự hào với những ưu điểm ở đây, đến giờ em tin là nhiều người có dư tài chính chuyển chỗ khác nhưng vì quen, vì tin và vì yêu mà vẫn ở HH đúng ko?

Nguồn: Quang Bá Vương

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm! - 1

Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý?

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, tài khoản Khánh Vân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" mà cô vừa trải qua sau gần 5 năm đi thuê nhà. Xem thêm
Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý? - 1

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết