Jay Lim

Jay Lim

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm

Theo quảng bá, dự án của thời hạn sử dụng đất là 70 năm. Tuy nhiên, do dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2012 nhưng đến năm 2022 chủ đầu tư mới mời gọi các nhà đầu tư (khách hàng) vào dự án nên thời hạn sử dụng đất chỉ còn 60 năm.

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đang được rao bán rầm rộ với giá lên đến gần 100 triệu đồng/m2. Ảnh: internet
Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đang được rao bán rầm rộ với giá lên đến gần 100 triệu đồng/m2. Ảnh: internet

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại Hải Phòng do Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương - thành viên của Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.

Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ 10 năm trước

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (tên thương mại: Dragon Ocean Đồ Sơn), một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Geleximco tại Đồ Sơn (Hải Phòng) được chấp thuận đầu tư và phê duyệt quy hoạch 1/500 là dự án là: Khu du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí.

Cụ thể, ngày 30/3/2021, UBND TP. Hải Phòng có Quyết định Chủ trương đầu tư số 822/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương là nhà đầu tư dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Theo Quyết định 822/QĐ-UBND, mục tiêu đầu tư của dự án là đầu tư xây dựng Khu du lịch cao cấp gồm: "Dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú nghỉ dưỡng, văn hóa và vui chơi giải trí, sinh thái,… nhằm tạo điều điện để thu hút đầu tư các nhà đầu tư về du lịch biển, du lịch hội nghị, hội thảo, du lịch nghĩ dưỡng, dịch vụ lữ hành – khách sạn, dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí. Phát triển khu vực Đồ Sơn thành khu du lịch quốc tế cao cấp,…"

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm - Ảnh 1

Đặc biệt, cũng theo Quyết định 822/QĐ-UBND, thời hạn hoạt động của dự án là 70 năm, kể từ ngày 28/3/2012.

Cách đây 10 năm, ngày 28/3/2012 Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã được UBND TP. Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Do đó, thời hạn giao đất được tính từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Tại Quyết định số 1068/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, UBND quận Đồ Sơn đã xác định chức năng của dự án là: "Khu du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí." Tính chất của dự án là khu vực cung cấp các dịch vụ du lịch bao gồm: "Các loại hình nghỉ dưỡng cao cấp, hội nghị, hội thảo tiêu chuẩn quốc tế, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí."

Từ mục tiêu đầu tư và chức năng của dự án được chấp thuận, mục đích sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn cũng được quy định gồm đất dịch vụ nghỉ dưỡng và các loại đất khác.

Trong hơn 1,3 triệu m2 đất dịch vụ nghỉ dưỡng thì có đến hơn 0,91 triệu m2 là đất dành cho khu lưu trú nghỉ dương.
Trong hơn 1,3 triệu m2 đất dịch vụ nghỉ dưỡng thì có đến hơn 0,91 triệu m2 là đất dành cho khu lưu trú nghỉ dương.

Cụ thể, theo Bảng cân bằng sử dụng đất tổng hợp điều chỉnh so sánh với phương án đã phê duyệt theo Quyết định số 698/QĐ-UBND ngày 13/5/2020 tại Quyết định số 1068/QĐ-UBND của UBND Quận Đồ Sơn cho thấy các hạng mục sử dụng đất tại dự án hoàn toàn là đất dịch vụ nghỉ dưỡng (hơn 1,3 triệu m2) và các loại đất khác phục vụ du lịch, không bao gồm đất ở lâu dài.

Giá bán cao nhất trong khu vực

Dù mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu du lịch và mục đích sử dụng đất được quy hoạch là đất dịch vụ nghỉ dưỡng nhưng hiện nay chủ đầu tư là Công ty do Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương thông qua Công ty CP Glexhomes đang chào bán với mức giá gần 100 triệu đồng/m2.

Bảng giá Liền kề, shophouse, biệt thự tại Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng do môi giới cung cấp
Bảng giá Liền kề, shophouse, biệt thự tại Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng do môi giới cung cấp

Theo giới thiệu của các nhân viên môi giới về dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, khách hàng khi mua sản phẩm biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại (shophouse) tại đây sẽ được cấp “sổ hồng” 70 năm.

Tuy nhiên, theo mục đích sử dụng đất được duyệt tại Quy hoạch 1/500 (Quyết định số 1068/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 của UBND Quận Đồ Sơn), trường hợp được cấp “sổ hồng” thì các sản phẩm bất động sản này cũng sẽ không có "đất ở lâu dài".

Như vậy, theo quy định, khách hàng sẽ không được phép sử dụng các bất động sản trên cho mục đích để ở lâu dài mà bắt buộc phải tự vận hành kinh doanh hoặc giao lại cho một đơn vị khác (có thể là chủ đầu tư) vận hành kinh doanh cho mục đích du lịch nghỉ dưỡng.

Về mức giá rao bán của các sản phẩm bất động sản tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng so với mặt bằng trong khu vực, theo quan sát từ các thông tin rao bán nhà đất trên nền tảng batdongsan.com.vn cho thấy, mức giá bình quân tại khu vực Đồ Sơn hiện chỉ ở khoảng 20- 40 triệu đồng/m2.

Các thửa đất tại khu vực Đồ Sơn đang được rao bán với mức giá thấp hơn đáng kể mức giá tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng
Các thửa đất tại khu vực Đồ Sơn đang được rao bán với mức giá thấp hơn đáng kể mức giá tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Bên cạnh đó, nếu so với mức giá theo quy định tại Bảng giá đất do UBND TP. Hải Phòng công bố mới dây (cao nhất trong khoảng từ mức 15-20 triệu đồng/m2) thì mức giá rao bán của các bất động sản trong khu vực hiện cũng chỉ cao hơn khoảng 1,5 lần.

Cụ thể, theo Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND ngày 28/4/2022 của UBND TP. Hải Phòng về việc điều chỉnh cục bộ giá đất tại một số vị trí tuyến đường trong Bảng giá các loại đất 5 năm (2020-2024), mức giá đất cao nhất quy định cho khu vực vị trí 1 (VT1) trên địa bàn Quận Đồ Sơn là 20 triệu đồng/m2.

Tương tự, giá đất theo Bảng giá đất điều chỉnh của TP. Hải Phòng tại khu vực đường Vạn Hương cao nhất cũng ở mức 15 triệu đồng/m2 với vị trí VT1.

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm - Ảnh 2

Tương tự, đối cới các sản phẩm bất động sản tại các dự án lân cận khu vực của dự án Dragon Ocean Đồ Sơn, các thông tin rao bán trên nền tảng batdongsan.com.vn hiện cho thấy mức giá dao động khoảng từ 40-60 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

Giao dịch không qua "Hợp đồng mua bán"

Đáng chú ý, theo giới thiệu của các môi giới, khách hàng hiện vẫn chưa được ký Hợp đồng mua bán mà sẽ ký 2 văn bản là “Văn bản thỏa thuận” và “Bản đăng ký nguyện vọng” khi mua các sản phẩm bất động sản tại dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Ngoài ra, theo Quyết định số 244/2022/QĐ-GLH của Công ty CP GLEXHOMES về việc phê duyệt chính sách bán hàng và tiến độ thanh toán đối với các sản phẩm bất động sản tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn cũng cho thấy dù mới chỉ ký “Văn bản thỏa thuận” nhưng Ngân hàng TMCP An Bình đã hỗ trợ cho vay đến 70 % giá trị sản phẩm (theo văn bản thỏa thuận).

Cũng theo văn bản trên, khi mua sản phẩm tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn bằng hình thức vay vốn ngân hàng, khách hàng sẽ phải thanh toán 100% giá trị ghi tại văn bản thỏa thuận theo 5 đợt.

Thời hạn sử dụng đất tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn chỉ còn 60 năm - Ảnh 3

Theo đó,  việc mua bán, giao dịch sản phẩm là bất động sản tại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn không cho thấy có bước thủ tục ký "Hợp đồng mua bán" giữa Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương và khách hàng.

Trong khi đó, theo quy định tại điều 6, Nghị định 02/2022/NĐ-CP ngày 6/1/2022 có hiệu lực từ ngày 01/3/2022 quy định việc bán , chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua, cho thuê lại bất động sản và chuyển nhượng dự án bất động sản phải lập thành hợp đồng mua bán theo mẫu quy định tại các phụ lục của Nghị định.

Trao đổi với MarketTimes về hiện tượng các doanh nghiệp xin đầu tư dự án với mục tiêu đầu tư là du lịch nghỉ dưỡng nhưng sau đó lại bán các sản phẩm bất động sản, TS. Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam cho rằng đây là hiện tượng đã tồn tại nhiều năm qua và hiện là “kẽ hở” của luật đang được các doanh nghiệp lợi dụng.

TS. Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, trong các dự án Khu du lịch thì phải có nhà ở, nhưng nhà là nhà ở "tạm" để phục vụ kinh doanh dịch vụ. Nếu các chủ đầu tư bán thì không phải dùng để ở thường xuyên mà phải cho khách thuê ở.

"Cần sớm có cơ chế chính sách để điều chỉnh những tồn tại, nhất là ở Luật đất đai sửa đổi sắp tới để hạn chế việc các doanh nghiệp lách luật như vừa qua. Mục tiêu đầu tư và mục đích sử dụng đất trong dự án phải được sử dụng đúng chức năng", TS. Đào Ngọc Nghiêm nhận định.

Share bài từ markettimes

0

Bình luận

Hơn 5.000m2 "đất vàng" của Vietcombank bỏ hoang 14 năm, liên tục điều chỉnh quy hoạch nhưng không đưa đất vào sử dụng.

Thời điểm năm 2008, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được TP Hà Nội giao khu đất vàng rộng hơn 5.000 m2 nằm tại ngã 5 Trần Thái Tông, giao Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch (đối diện Cung tri thức Thủ đô) có 3 mặt tiền để xây trụ sở. Xem thêm
Hơn 5.000m2 "đất vàng" của Vietcombank bỏ hoang 14 năm, liên tục điều chỉnh quy hoạch nhưng không đưa đất vào sử dụng. - 1

Lễ ra mắt Felicity Phu Quoc: Đại tiệc trọn vẹn cho nhà đầu tư

Diễn ra ngày 3/7, lễ ra mắt dự án Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts đem đến không gian nghệ thuật đặc sắc và chứng kiến niềm vui của các nhà đầu tư khi thành công sở hữu những “tuyệt phẩm” bất động sản cận hồ - kế biển tại Phú Quốc. Xem thêm
Lễ ra mắt Felicity Phu Quoc: Đại tiệc trọn vẹn cho nhà đầu tư - 1

Một số hộ dân khu dân cư Việt Sing – Bình Dương nhiều năm chưa được cấp sổ

Đã qua nhiều năm, một số hộ dân mua đất tại dự án khu định cư Việt Sing (TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) hơn 10 năm nay vẫn chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khiến nhiều hộ dân phải đi "cầu cứu" khắp nơi. Xem thêm
Một số hộ dân khu dân cư Việt Sing – Bình Dương nhiều năm chưa được cấp sổ - 1

Sở hữu chất sống xanh đỉnh cao tại LUMIÈRE Boulevard với chính sách ưu việt

LUMIÈRE Boulevard (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) nâng chuẩn mực sống của cư dân lên tầm cao mới với kiến trúc xanh 3D độc đáo cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế. Xem thêm
Sở hữu chất sống xanh đỉnh cao tại LUMIÈRE Boulevard với chính sách ưu việt  - 1

Mua đất kiểu 'đặt gạch xí chỗ' chờ lên giá

Nhiều người mua đất để dành giống như người đặt gạch xí chỗ trước, khi chưa thực sự dùng đến hoặc chờ ai cần thì bán lại chỗ. Xem thêm
Mua đất kiểu 'đặt gạch xí chỗ' chờ lên giá - 1

Thị trường bất động sản như lực sĩ đang cử tạ thì bị cù nách vậy

Tôi nói vậy bởi gần đây tôi thấy rất nhiều người muốn nghe nhận định về thị trường hiện tại. Xem thêm
Thị trường bất động sản như lực sĩ đang cử tạ thì bị cù nách vậy - 1

HACC1: Vi phạm tại Times Tower, miệt mài vay nợ

HACC1 vừa bị cả Thanh tra Bộ Xây dựng và Thanh tra Chính phủ “bêu tên”, vừa trong tình trạng miệt mài vay nợ. Xem thêm
HACC1: Vi phạm tại Times Tower, miệt mài vay nợ - 1

Hùa theo đấu giá để tăng giá, đất Mê Linh lại rơi vào trầm lắng

Sau các phiên đấu giá đất vừa qua, thị trường bất động sản Mê Linh (Hà Nội) đã tăng giá hơn so với trước đó, nhưng hiện tại lại gần như vắng bóng giao dịch. Xem thêm
Hùa theo đấu giá để tăng giá, đất Mê Linh lại rơi vào trầm lắng - 1

Review dự án Diamond Connect - Dĩ An, Bình Dương: Phù hợp để ở hay đầu tư?

Về vị trí , mặt tiền đường QL1k ( Chạy 1 tuyến Phạm Văn Đồng từ TP.HCM là tới) Dĩ An Bình Dương , đối diện chợ Đông Hoà , gần làng đại họ TpHCM. Ban đầu tôi dự kiến sẽ gắn số liệu Tp Dĩ An vào, cơ mà nghĩ một hồi thì Dĩ An phát triển thế nào thì ai cũng biết cả. Xem thêm
Review dự án Diamond Connect - Dĩ An, Bình Dương: Phù hợp để ở hay đầu tư? - 1

Người mua nhà lo lắng khi lãi suất được dự báo tăng

Thời gian qua, lãi suất ngân hàng cho vay ở mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây, vì lẽ đó, nhiều người đã tranh thủ vay để mua nhà. Tuy nhiên, gần đây, lãi suất huy động của các ngân hàng đã bắt đầu tăng, nhiều người lo lắng khi hết thời gian ưu đãi. Xem thêm
Người mua nhà lo lắng khi lãi suất được dự báo tăng - 1

Du lịch phục hồi, bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng trên đà tăng tốc

Bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng đang nhanh chóng trở lại đường đua. Trong đó, sức hấp dẫn của mô hình bất động sản nằm trong hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí quy mô lớn không ngừng được khách hàng săn đón. Xem thêm
Du lịch phục hồi, bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng trên đà tăng tốc - 1

Cơ Cấu Tư Duy Trong Đầu Tư Đất

( Nội dung này mình chỉ nói riêng về phân khúc đất. Còn chung cư hay nhà phố nó thuộc về phân khúc khác mình không rành nên có thể không áp dụng được) Xem thêm
Cơ Cấu Tư Duy Trong Đầu Tư Đất - 1

Shophouse vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn của BĐS vùng ven

Giới chuyên gia nhận định, bất động sản vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM là những nơi có khả năng “thống trị” và dẫn dắt thị trường đầu tư địa ốc. Trong đó, sản phẩm shophouse thương mại sẽ là sản phẩm chủ đạo, theo sau là đất nền. Xem thêm
Shophouse vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn của BĐS vùng ven  - 1

Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà, người mua bất chấp nguy hiểm dọn vào ở

Trước thực trạng dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM cung không đủ cầu thì một số chủ đầu tư được giao dự án lại xây dựng ì ạch, chậm giao nhà khiến cho khách hàng bức xúc. Xem thêm
Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà, người mua bất chấp nguy hiểm dọn vào ở - 1

Từ 15/8, người dân có thể trả phí để sử dụng thông tin về thị trường bất động sản

Theo yêu cầu, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng thông tin phải nộp kinh phí khai thác sử dụng thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định. Xem thêm
Từ 15/8, người dân có thể trả phí để sử dụng thông tin về thị trường bất động sản - 1

Người mua, sửa nhà ở cũng phải lập phương án khi vay vốn: Có "làm khó" BĐS?

Trong dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư 39, Ngân hàng Nhà nước đưa nội dung nhu cầu mua nhà ở, xây, cải tạo nhà ở cũng cần lập phương án, dự án hay kiểm soát khoản vay giá trị lớn. Xem thêm
Người mua, sửa nhà ở cũng phải lập phương án khi vay vốn: Có "làm khó" BĐS? - 1

Điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương: Lợi nhuận khủng

Các chuyên gia cho rằng, điều chỉnh quy hoạch, nắn quy hoạch theo các nhà đầu tư vì lợi ích nhóm còn nguy hiểm gấp nhiều lần việc “bảo kê” vi phạm trật tự xây dựng nhưng lại ít bị đụng đến. Do đó, cần phải hình sự hóa để xử lý tận gốc các nhóm lợi ích trong quy hoạch. Xem thêm
Điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương: Lợi nhuận khủng - 1

Đảo Dừa - Phân khu biệt lập hấp dẫn bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Phân khu Đảo Dừa tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đang khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên bởi quy hoạch biệt lập hiếm hoi, đẳng cấp vượt trội và số lượng giới hạn. Xem thêm
Đảo Dừa - Phân khu biệt lập hấp dẫn bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire  - 1

Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên

Ở Hon Thom Paradise Island, thiên nhiên được coi là báu vật. Nên gìn giữ và bảo tồn báu vật này chưa bao giờ dừng lại ở trách nhiệm mà là sứ mệnh và yếu tố sống còn đối với Sun Group. Xem thêm
Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên - 1

5 loại đất không được thế chấp vay vốn ngân hàng

Bên cạnh những loại đất được dùng để thế chấp thì pháp luật cũng quy định rõ những loại đất, những trường hợp không được thế chấp vay vốn ngân hàng. Xem thêm
5 loại đất không được thế chấp vay vốn ngân hàng - 1

ĐẤT QUÊ: Không biết đến khi nào niềm hy vọng mới trở thành hiện thực!

Ở quê, gia đình nhà có 5 sào ruộng, 5 sào vườn cây ăn trái. Tuy đất rộng, song ba mẹ làm lụng quần quật quanh năm nhưng cũng chẳng dư dả gì, bởi năm được giá thì mất mùa, năm được mùa thì mất giá. Bao năm, cứ lẩn quẩn như thế. Ngoài làm ruộng, làm rẫy, lúc rảnh rỗi, ai thuê mướn gì ba cũng đi làm. Mẹ thì trồng rau, nuôi heo, nuôi gà, chân tay không lúc nào để yên. Vậy mà cuộc sống gia đình cứ chật vật với cái ăn, cái mặc, luôn thiếu trước hụt sau. Xem thêm
ĐẤT QUÊ: Không biết đến khi nào niềm hy vọng mới trở thành hiện thực! - 1

Nếu người càng có nhiều đất, càng gánh thuế cao, cơ hội mua nhà cho người thu nhập thấp?

Theo một số chuyên gia, việc đánh thuế bất động sản sẽ hạn chế tình trạng đầu cơ, khiến giá đất hạ. Cơ hội sở hữu nhà cho người có thu nhập thấp – trung bình sẽ càng rộng mở. Xem thêm
Nếu người càng có nhiều đất, càng gánh thuế cao, cơ hội mua nhà cho người thu nhập thấp? - 1

Richland Residence: Hành trình tăng nợ từ 981 tỷ lên 6.354 tỷ đồng

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi, chủ đầu tư Richland Residence, dự án đang “nóng” tại Bình Dương đã có hành trình tăng nợ siêu tốc, từ 981 tỷ lên 6.354 tỷ đồng chỉ sau 5 năm. Việc nợ nần này có thể ảnh hưởng đến khả năng giao sổ đỏ cho cư dân. Xem thêm
Richland Residence: Hành trình tăng nợ từ 981 tỷ lên 6.354 tỷ đồng - 1

Heritage West Lake: Căn hộ triệu đô, chủ đầu tư không kiếm nổi 1 đồng doanh thu

Dù là chủ đầu tư của dự án siêu sang, giá triệu đô Heritage West Lake nhưng chủ đầu tư CapitaLand Hiền Đức lại không kiếm nổi dù chỉ 1 đồng doanh thu. Xem thêm
Heritage West Lake: Căn hộ triệu đô, chủ đầu tư không kiếm nổi 1 đồng doanh thu - 1

Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Sáng ngày 01 07 2022, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group). Với sự bắt tay của hai thương hiệu lớn, Sunshine Group chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của TTF Group. Xem thêm
Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành - 1

Tại sao nên mua căn hộ sắp bàn giao?

Những năm gần đây, nhu cầu nhà ở tăng mạnh dù thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam không theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản (BĐS). Vì vậy, nguồn cung căn hộ chung cư đang được đầu tư mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn khách hàng là các gia đình trẻ với vốn tích lũy ban đầu còn hạn chế. Xem thêm
Tại sao nên mua căn hộ sắp bàn giao? - 1

6 loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng

Nhằm đảm bảo nghĩa vụ khoản vay, pháp luật chỉ cho phép một số loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng. Xem thêm
6 loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng - 1

Đà Nẵng cần làm gì để trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ quốc tế?

 Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố (TP) đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến. Xem thêm
Đà Nẵng cần làm gì để trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ quốc tế? - 1

Masterise Group và UNICEF hợp tác dự án thay đổi tương lai trẻ em

“Innovation for Children” là dự án hợp tác giữa hai tổ chức nhằm cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em trước tác động của biến đổi khí hậu.  Xem thêm
Masterise Group và UNICEF hợp tác dự án thay đổi tương lai trẻ em - 1

Loạt dự án bất động sản tại TP.HCM 'quên xây dựng' - Bài 2: 'Bán lúa non', ăn trái đắng

Cứ ngỡ rằng bán hàng trước để thu tiền khách hàng, rồi lấy tiền đó làm dự án sau khi có pháp lý, nhưng hậu quả của việc "bán lúa non" là chủ đầu tư phải ăn "quả đắng". Xem thêm
Loạt dự án bất động sản tại TP.HCM 'quên xây dựng' - Bài 2: 'Bán lúa non', ăn trái đắng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết