Mấy người suýt xoa, ước ao … nếu có tiền sẽ làm một cái … CHUYỆN ! Có tiền mình sẽ làm nhiều hơn, trong đó có việc mua một cái BT mặt biển ở cho nó sướng cái đời ! Tuy nhiên, nếu buôn, đầu tư nên tính cho nó kỹ với vài lý do sau:
Một là, tốc độ đô thị hoá đất đai quá lớn, không đồng tốc với tốc độ đô thị hoá dân cư. Mâu thuẫn này sẽ dẫn tới đô thị ít người ở mà đô thị chỉ có thể trở thành đô thị khi có người sinh sống.
Hai là, mật độ dân số thấp 268 người/km2, khu vực BĐS “ tiềm năng nhất” là Bãi Cháy cũng chỉ có 1.440 người/km2 ( tp Hải Dương là 4.542 người/km2 để mọi người dễ hình dung).
Ba là, từ 2020 sau khi sát nhập với Hoành Bồ, thứ hạng “ đô thị loại I “ đã bị rung lắc mạnh với nguy cơ tụt hạng vì thiếu tới 6 tiêu chí. Một khi tụt hạng, nguồn lực từ phân bổ sẽ bị giảm một cách đáng kể
Bốn là, Hạ Long là TP du lịch- cái này ai chả biết ! Nhưng lưu ý, ngoài việc phụ thuộc vào thời tiết và mùa khách, giống các đô thị du lịch khác Hạ Long nói chung, Bãi Cháy nói riêng bị hạn chế bởi ngành hàng kinh doanh chủ yếu là ăn uống, ngủ nghỉ, giải trí, đồ lưu niệm…. mà có hàng nghìn shophouse, liền kề… tập trung vào các khu vực thì kinh doanh ra sao ?
Phối cảnh dự án Sun Grand City Feria
Giá BĐS tại Hạ Long đã phản ảnh tất cả cái đẹp, cái hấp dẫn…. của thương hiệu “di sản “, giao thông và hạ tầng đô thị, cảnh quan… ngoài các lý do khó khăn chung của thị trường BĐS, đô thị thiếu người ở, kinh doanh gặp khó … giá thuê sẽ rẻ, thậm chí không thể cho thuê được…. Đọng lại toàn người đầu tư, đầu cơ với nhau… thế là giá biệt thự, liền kề, shophouse sẽ đổ đèo.