Lê Quốc Kiên

Lê Quốc Kiên

Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn

Nằm giữa những đại lộ sôi động của Đà Nẵng, cận kề 2 cây cầu huyền thoại là Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi, Sun Cosmo Residence Da Nang được kỳ vọng sẽ là dấu gạch nối giữa quá khứ và tương lai, thu hút những công dân toàn cầu đến với thành phố sông Hàn.

Sánh vai cùng những biểu tượng

Đà Nẵng vốn nổi tiếng với những cây cầu bắc ngang sông Hàn, mỗi cây cầu một sắc màu, một câu chuyện riêng đã trở thành một phần biểu tượng của TP. Trong đó, cầu Nguyễn Văn Trỗi và Trần Thị Lý là 2 cây cầu có lịch sử lâu đời nhất. Bộ đôi đã đồng hành cùng mọi đổi thay, chứng nhân cho những thăng trầm, và cũng là biểu tượng cho sợi dây liên kết quá khứ - hiện tại - tương lai của TP sông Hàn.

Cầu Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Văn Trỗi song hành cùng sự phát triển của Đà thành.

Được xây dựng từ thế kỷ trước bởi người Pháp và người Mỹ; cầu Trần Thị Lý cùng cầu Nguyễn Văn Trỗi suốt thời gian dài đã song hành, là những sợi dây kết nối duy nhất giữa đôi bờ sông Hàn, đóng vai trò quan trọng trong giao thương, vận tải phục vụ dân - quân sự.

Ngày nay, nếu như cầu Trần Thị Lý đã lột xác trở thành cây cầu dây văng hiện đại bậc nhất cả nước, thì cầu Nguyễn Văn Trỗi lại là “kỷ vật” lưu giữ nhiều ký ức đẹp của biết bao thế hệ người Đà thành. Đặc biệt, khu vực kề cận bộ đôi này cũng đã không còn là những xóm chài nghèo mà thay vào đó, sắc màu phồn hoa, sôi động đang được phủ lên từng ngày qua những quần thể hiện đại. Cận kề những cây cầu “di sản”, giao thông thuận tiện, hạ tầng được chú trọng đầu tư và sở hữu đặc quyền thưởng trọn vẻ đẹp nên thơ của sông Hàn, không ngạc nhiên khi những BĐS bên những cây cầu biểu tượng này lại được săn đón dù để an cư hay đầu tư.

Thực tế, trên thế giới, xu hướng ưa chuộng BĐS bên những cây cầu biểu tượng, có yếu tố mặt nước, khiến các BĐS này mang giá trị thương mại gia tăng theo thời gian không còn xa lạ. Chẳng hạn, tại Anh, một căn hộ hướng ra Albert Bridge - 1 trong 35 cây cầu bắc qua sông Thames được định giá hơn 2,5 triệu bảng; trong khi, căn hộ có tầm nhìn cầu Tháp London (Tower Bridge) nổi tiếng có giá hơn 2,9 triệu bảng. Những con số này nhỉnh hơn rõ rệt giá BĐS trung bình tại London: khoảng hơn 500 ngàn bảng.

Trong khi, theo nghiên cứu từ Knight Frank, tại nhiều quốc gia trên thế giới, BĐS có yếu tố mặt nước cùng tầm nhìn ra các công trình biểu tượng thường được định giá cao hơn đáng kể các BĐS khác. Ví như tại Úc, mức chênh lệch có thể dao động tới 120%, con số này tại Bangkok hay Paris đều xấp xỉ 40%. Cũng theo đơn vị này, năm 2022, giá trị các BĐS có yếu tố mặt nước tại Úc đã tăng khoảng 10,9% còn tại Anh là 9,8%.

 

BĐS hướng thủy luôn có sức hút mạnh mẽ. (Ảnh minh họa)
BĐS hướng thủy luôn có sức hút mạnh mẽ. (Ảnh minh họa)

Dễ thấy, không chỉ tại Đà Nẵng hay Việt Nam, những BĐS có tầm nhìn hướng thủy, cận kề các công trình biểu tượng như những cây cầu “huyền thoại” của Đà thành luôn có sức hút đối với cả nhu cầu an cư lẫn đầu tư bởi sự khan hiếm, không gian, hạ tầng, phong thủy lẫn tính thanh khoản vượt trội.

Sun Cosmo Residence Da Nang - “Cực phẩm” bên sông Hàn

Chính thức được Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) giới thiệu ra thị trường cuối tháng 5 vừa qua, Sun Cosmo Residence Da Nang là dự án tọa lạc trên quỹ đất hiếm hoi còn sót lại tại Đà Nẵng với lợi thế cận kề sông Hàn và 2 cây cầu lịch sử Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý, tựa như dấu gạch nối giữa quá khứ và tương lai của Đà Nẵng.

“Với Sun Cosmo Residence Da Nang, Sun Property muốn dành tặng cho TP sông Hàn một tổ hợp BĐS cao cấp, đa dạng loại hình, đa công năng và đầy đủ tiện ích, điểm tô những sắc màu của tương lai bên những cây cầu biểu tượng. Tổ hợp không chỉ là nơi kết nối những giá trị di sản với tinh thần hội nhập quốc tế mà còn được kỳ vọng tạo sức hút kéo tầng lớp tri thức, cư dân tinh hoa và người nước ngoài đến với TP. Nhờ đó, góp phần nâng tầm Đà Nẵng trở thành một TP đáng sống, đáng đến và đáng đầu tư số 1 Việt Nam.” - ông Nguyễn Cao Cường, Giám đốc Kinh doanh Sun Property chia sẻ.

Dự án Sun Cosmo Residence Da Nang kề bên sông Hàn. (Ảnh phối cảnh minh họa)  
Dự án Sun Cosmo Residence Da Nang kề bên sông Hàn. (Ảnh phối cảnh minh họa)  

Nằm giữa trung tâm, cận kề những cây cầu kết nối đôi bờ sông Hàn, đồng thời là giao điểm của những đại lộ sôi động như Nguyễn Văn Thoại, Trần Hưng Đạo, nơi quy tụ cộng đồng cư dân đa quốc tịch làm việc và sinh sống… dự án sở hữu trọn bộ lợi thế về kết nối, giao thương cũng như khả năng tiếp cận các tổ hợp thương mại - giải trí, hạ tầng tiện ích công cộng. Từ Sun Cosmo Residence Da Nang, cư dân sẽ chỉ mất vài phút di chuyển để tận hưởng biển Mỹ Khê tuyệt mỹ, các tổ hợp vui chơi - giải trí tràn ngập sức sống như Công viên Châu Á, sân khấu Lễ hội Pháo hoa quốc tế DIFF hay Công viên APEC…

Trong khi, ngay từ tầm view căn nhà tương lai, thu trọn vào tầm mắt sẽ là dòng sông Hàn “báu vật” hay tới đây là những sắc màu lung linh của “Dòng sông ánh sáng” khi dự án chỉnh trang trị giá 400 tỷ đồng được hoàn tất, phủ lên đôi bờ diện mạo lộng lẫy về đêm. Cách cầu Nguyễn Văn Trỗi chỉ vài bước chân, cư dân dễ dàng dạo bộ ngắm hoàng hôn, bình minh, lưu giữ những khoảnh khắc thơ mộng của Đà thành từ một trong những vị trí đẹp bậc nhất TP. Một bước xuống phố sẽ không chỉ là sôi động, phồn hoa mà còn là cả bầu trời lãng mạn, thư thái và an yên.

Phân khu The Cosmo kề bên đường lớn, gồm hai loại hình townhouse và shop villa thời thượng. (Ảnh phối cảnh minh họa)
Phân khu The Cosmo kề bên đường lớn, gồm hai loại hình townhouse và shop villa thời thượng. (Ảnh phối cảnh minh họa)

Đối với giá trị thương mại, Sun Cosmo Residence Da Nang hội tụ những yếu tố đắt giá như vị trí hướng thủy, kề bên những công trình biểu tượng, hạ tầng kết nối hoàn thiện và sự khan hiếm do quỹ đất dành cho những tổ hợp đô thị bên sông Hàn hiện còn rất ít… Loạt điểm cộng này hứa hẹn không chỉ đem tới hiệu quả đầu tư hấp dẫn ở hiện tại mà mang tới tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

“Sun Cosmo Residence Da Nang sẽ là “cực phẩm” hiếm có bên những cây cầu huyền thoại của sông Hàn; thiên đường kinh doanh với đầy đủ các dịch vụ ăn uống, giải trí, mua sắm… Chúng tôi kỳ vọng rằng, song hành với những huyền thoại đã làm nên lịch sử, dự án sẽ là sợi dây kéo thế giới đến với Đà Nẵng, đồng thời góp phần gửi ra thế giới bức tranh thu nhỏ của một Đà Nẵng năng động, hội nhập và đang dần trở thành Singapore mới của châu Á” - đại diện Sun Property chia sẻ.

 

0

Bình luận

Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên?

Chào mọi người. Hôm nay mình có 1 chuyện này nhờ tư vấn ạ! Con trai mình tốt nghiệp đại học 2 năm rồi. Mức lương của cháu tầm 20tr/ tháng. Nhà mình có nhà vườn ở ngoại thành Hn rồi và không có nhu cầu mua thêm trong nội thành. Hiện giờ 2 vc mình đang thuê 1 căn hộ chung cư trong nội thành để đi làm cho tiện. Xem thêm
Cho con 3 tỷ mua nhà, con dâu tương lai muốn căn 5 tỷ và đứng tên chung: mẹ chồng lăn tăn có nên? - 1

Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng?

🔍 Mình thấy mọi người bàn khá nhiều về trường hợp đặt cọc tài sản đang thế chấp tại ngân hàng với khá nhiều ý kiến khác nhau nên mình cũng muốn chia sẻ thêm một chút: Xem thêm
Liệu hợp đồng đặt cọc có bị tuyên vô hiệu nếu như tài sản đang thế chấp tại ngân hàng? - 1

Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới

Hiện nay việc đầu tư bất động sản với nhiều nhà đầu tư không còn gói gọn tại một khu vực cố định mà thường sẽ được mở rộng ra nhiều thị trường khác nhau. Xem thêm
Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu đầu tư bất động sản ở một thị trường mới - 1

Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra?

Hồi tháng 5/2025, trong không khí đầy niềm tin rằng thị trường sắp hồi phục, nhiều bạn trẻ hồ hởi tính toán: Vay 3 tỷ mua căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh, mỗi tháng trả lãi có 13,75 triệu thôi, quá là chill luôn. Nghe nhẹ nhàng như việc bỏ 13,75 triệu để đi du lịch Đà Lạt cuối tuần. Mà đúng là hồi đó ngân hàng cũng chiều chuộng: ưu đãi cho vay tới 3 năm, lãi suất mềm, nhân viên còn nói chuyện ngọt như đường thốt nốt trộn sữa đặc. Xem thêm
Vay 3 tỷ mua nhà: hồi tháng 5 nhẹ như lông hồng, giờ nặng như đá mồ côi: Chuyện gì đã xảy ra? - 1

Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý?

Mỗi lần báo đăng tin “tháo gỡ vướng mắc cho hàng trăm dự án”, “mở room tín dụng”, “giảm lãi suất”, cộng đồng mua nhà đều có một phản xạ: hy vọng. Xem thêm
Giá bất động sản: càng tháo gỡ càng tăng: Vì sao nghịch lý mà lại… rất hợp lý? - 1

Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê

Trong một nhóm thảo luận về tài chính cá nhân hôm nay, có một chia sẻ của bạn Mai Anh khiến không ít người trẻ thở dài trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn cười Xem thêm
Khi người trẻ mơ nhà ở Hà Nội nhưng thực tế cứ kéo họ về… quê - 1

Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌

Gần đây trong một cộng đồng chuyên chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân, có một cô vợ sinh năm 1997 mạnh dạn đăng bài “cầu cứu” CĐM: Làm thế nào để cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm nhiều hơn, vì chúng em muốn mua nhà mà không biết mình có đang tiêu quá tay không? Xem thêm
Khi một gia đình thu nhập 65 triệu/tháng vẫn thấy “run run” chuyện mua nhà, ngoảnh lại thấy mình 6,5 triệu tiền trọ vẫn run 😌 - 1

🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM

Ít ai ngờ rằng, cuối những năm 80, Nhật Bản từng là một cường quốc đủ sức đe dọa vị trí số 1 thế giới của Mỹ. Nhưng thực tế sau hơn 30 năm, GDP Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thứ 5 (sau Mỹ, TQ, Đức và Ấn Độ). Thu nhập bình quân đầu người dậm chân tại chỗ ở ngưỡng 30K-40K USD. Từ mức gấp rưỡi Mỹ năm 1994, đến nay con số này chưa bằng một nửa của Mỹ và đã bị Hàn Quốc bắt kịp. Xem thêm
🏠 BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN: TỪ “THẬP KỶ MẤT MÁT” CỦA NHẬT BẢN ĐẾN BÀI HỌC CHO VIỆT NAM - 1

TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà?

Nếu ai mà từng mơ ước “tậu” một căn studio 25 m² để ở hai vợ chồng, nuôi thêm con mèo và… thỉnh thoảng đón mẹ vào chơi vài hôm, thì xin chia buồn: theo quy định mới của TP.HCM, căn này chính thức chỉ tính 1 người. Tức là về mặt lý thuyết, chỉ một người được “quy hoạch” hít thở trong không gian đó, còn đôi dép của người thứ hai thì có thể phải gửi tạm nhà hàng xóm cho đúng mật độ. Xem thêm
TP.HCM siết mật độ chung cư: căn 25 m² chỉ được ở 1 người, vậy đôi dép còn phải luân phiên vào nhà? - 1

Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark

Tràn đầy năng lượng, cảm xúc dâng trào, hạnh phúc lan tỏa, thư thái giữa thiên nhiên,… là những dư âm đọng lại trong lòng cư dân, du khách tham gia lễ hội Countdown 2026 tại các đô thị lớn của nhà sáng lập Ecopark: Ecopark (Hưng Yên); Eco Central Park (Nghệ An), Eco Retreat (Tây Ninh). Xem thêm
Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark - 1

🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha

Có một thực tế hơi buồn cười: giữa thời đại mà ai cũng nói về chuyển đổi số, dữ liệu quốc gia, căn cước điện tử, trí tuệ nhân tạo… thì có những chuyện đời thường vẫn xảy ra như thể ta đang sống năm, thời mà photo giấy tờ là “nghi thức nhập môn” khi đi làm bất cứ thủ tục gì. Xem thêm
🔥 Làm tạm trú mà còn đòi photo sổ đỏ? Cũng dị lắm à nha - 1

Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới

Việc Thủ Thiêm chính thức được định vị là lõi Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM không chỉ mang ý nghĩa chiến lược ở tầm quốc gia, mà còn tạo ra những tác động lan tỏa mạnh mẽ đến thị trường bất động sản toàn khu Đông. Trong bức tranh đó, Nam Rạch Chiếc đang nổi lên như một điểm đến chiến lược mới, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư lẫn cộng đồng cư dân tinh hoa. Xem thêm
Thủ Thiêm lên ngôi Trung tâm Tài chính Quốc tế: Nam Rạch Chiếc hưởng lợi, bất động sản bước vào chu kỳ mới - 1

Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá

Dạo gần đây tôi vô tình đọc được một bài chia sẻ của bạn Hà Nguyên trên mạng. Một câu chuyện tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại đụng đúng nỗi trăn trở của rất nhiều người trẻ: thuê hay mua nhà? Xem thêm
Đôi khi, biết trì hoãn việc mua nhà đúng lúc lại chính là một dạng trưởng thành rất đáng giá - 1

Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai

TP.HCM chưa bao giờ thiếu bất ngờ trong câu chuyện bất động sản, nhưng việc giá căn hộ vượt mặt nhà phố thì đúng là lần đầu trong nhiều năm. Nếu trước đây, nhà liền thổ luôn được xem như “vua”, còn căn hộ chỉ là “hoàng tử hơi yếu thế”, thì bây giờ cục diện đã thay đổi ngoạn mục: hoàng tử không chỉ lớn nhanh mà còn đang sắp… ngồi lên ngai. Xem thêm
Chưa từng có: giá căn hộ chung cư vượt mặt nhà phố ở TP.HCM và câu chuyện thị trường đang đổi vai - 1

Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác?

Năm nay, thị trường bất động sản như có hai bộ mặt. Một bên là những người nắm căn hộ, mặt mày tươi rói như vừa cào trúng thẻ hoàn tiền 100%, vì giá căn hộ đang hồi phục, thanh khoản khá hơn, giao dịch nhộn nhịp. Bên còn lại là đội nắm đất phân lô hẻo lánh, đang ngồi nhìn những con đường đỏ quạch bụi đất, tự hỏi Hay cái mình mua chính là… đáy của cuộc đời?” Xem thêm
Vì sao chúng ta cứ đu đỉnh hết lần này tới lần khác? - 1

Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin?

Nếu bạn từng đi xem nhà trong giai đoạn 2021–2023, chắc bạn hiểu cảm giác… vịt lạc vào sòng bạc Las Vegas. Cái bảng giá sáng 4 tỷ, trưa thành 4,3 tỷ, chiều quay lại đã 4,7 tỷ – nhanh như cách bạn mở Shopee ngày sale nhưng chưa kịp bấm “mua ngay” thì hết hàng. Căn hộ không tự nhiên mọc thêm phòng, cũng chẳng dài rộng hơn, nhưng giá thì nhảy múa như thể trong nhà có ẩn giấu mỏ vàng và chờ bạn đào. Xem thêm
Hết thời chung cư “ngáo giá” thật rồi sao? hay chỉ là mấy anh cò hết pin? - 1

Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này. Xem thêm
Đức Thọ (Hà Tĩnh): Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư bất động sản Bắc Trung Bộ - 1

TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá!

Theo quy định mới, căn hộ chung cư sẽ được xác định dân số dựa trên diện tích sàn nhà ở. Với căn hộ thương mại, căn studio hay 1 phòng ngủ khoảng 25–32m² thì được tính là ở 1 người. Xem thêm
TP.HCM: Căn hộ chung cư phải đạt diện tích sàn 25-30m2/người - Quy định văn minh nhưng sao thấy lo cho túi tiền quá! - 1

Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘

Nghị định 261/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ 10.10.2025) quy định mức thu nhập với cá nhân mua nhà ở xã hội được nâng lên tối đa 20 triệu đồng/tháng. Xem thêm
Nâng mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội lên 20 triệu đồng/tháng 🏘🏘  - 1

Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”

Tại mùa giải 2025, KDI Holdings ghi dấu ấn với việc có 2 dự án được bình chọn “Dự án đáng sống” là đô thị biển Libera Nha Trang và khu villa compound La Tiên Villa. Đây là một cột mốc quan trọng, khẳng định mạnh mẽ năng lực phát triển bất động sản và những nỗ lực của KDI Holdings trong việc mang đến các sản phẩm chất lượng cho thị trường. Xem thêm
Tập đoàn KDI được vinh danh với hai dự án được bình chọn “Dự án đáng sống 2025”   - 1

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ...

vì mỗi tháng chỉ phải trả lãi tầm 13,75 triệu đồng. Xem thêm

Nhưng đến ngày hôm nay, cùng với số tiền vay đó và ở cùng một ngân hàng thì số tiền lãi phải trả đã lên tới 23,75 triệu đồng, tức tăng khoảng 10 triệu đồng. Chưa kể thời gian ưu đãi trước đây còn được dài tới 3 năm còn bây giờ chỉ được có 18 tháng.

Với những người vay lớn 30 tỷ hay 300 tỷ hay 3000 tỷ thì cứ thêm một số 0 nữa vào dòng tiền trả nợ. Con số nó phình ra cũng rất khủng khiếp. Điều này chắc chắn sẽ hạn chế cầu vay mua nhà vì không phải ai cũng có đủ dòng tiền trả nợ để dám vay nhiều.

Như vậy đồng tiền thông minh sẽ rất chọn lọc tài sản. Tài sản ngon thì cần tiền to, còn tài sản xương xẩu lại dành cho dòng tiền nhỏ.

Có lẽ đoạn này BDS đầu tư không dành cho số đông nữa rồi ???

Hồi tháng 5 để vay 3 tỷ đồng mua một căn nhà có vẻ khá nhẹ nhàng với các bạn trẻ... - 1

Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
Nhà thóp hậu bỗng nhiên 'lên đời’, hết bị chê kém phong thuỷ 🧐  - 1

20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!

Tôi lên Hà Nội cách đây hơn hai mươi năm. Khi ấy, thành phố này chưa đông đúc như bây giờ, giá nhà đất chưa phải là câu chuyện khiến người ta nặng lòng mỗi khi nhắc đến. Tôi đi làm với tâm thế rất phổ biến của người trẻ: có việc ổn định, thu nhập đều, tương lai rồi sẽ tự ổn. Xem thêm
20 năm ở Hà Nội, tôi đã đầu hàng việc mua nhà như thế nào!  - 1

Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯

“Hiện tại, dòng căn hộ studio, 1 phòng ngủ (1N) hay 1N+ trên thị trường không có nhiều. Nếu muốn mua, anh phải chấp nhận trả thêm phí dịch vụ, tức là một khoản giá chênh ngoài so với giá chủ đầu tư đưa ra”, lời của Minh Đức - một môi giới đang bán dự án tại Văn Giang, Hưng Yên khiến tôi giật mình. Xem thêm
Chuyện đi “săn” căn hộ: độ nóng chưa từng thấy của căn hộ 1 ngủ 🤯  - 1

Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường

Nhà thi đấu Hà Nam (Ninh Bình) bừng không khí lễ hội tại sự kiện mở bán Sun Urban City – phân khu Flora Avenue ngày 28/12, thu hút sự quan tâm và ghi nhận lượng giao dịch sôi động từ đông đảo khách hàng, nhà đầu tư. Xem thêm
Sun Group mở bán Sun Urban City dịp cuối năm, tung quỹ hàng hấp dẫn ra thị trường - 1

Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội

Thật sự là hôm nay mình đọc được một thông tin mà phải lên đây chia sẻ ngay với mọi người, nhất là những anh chị em đang làm tự do, buôn bán nhỏ lẻ hay làm freelancer giống mình. Xem thêm
Từ nay, Công an xã xác nhận thu nhập khi mua nhà ở xã hội  - 1

Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ghi dấu sự dịch chuyển mạnh mẽ từ mua sắm thuần túy sang tiêu dùng trải nghiệm, kéo theo làn sóng tái định vị các không gian thương mại gắn với đô thị lớn. Boutique Collection, tọa lạc trong lòng 2 khu đô thị Vinhomes phía Tây Hà Nội, được xem là biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới khi hội tụ các giá trị kinh doanh bền vững. Xem thêm
Boutique Collection: Biểu tượng của bất động sản thương mại thế hệ mới - 1

SUY NGHĨ VỀ DỰ ÁN ĐẠI LỘ CẢNH QUAN SÔNG HỒNG!

Gia đình tôi chuyển về xóm Đông làng Nhật Tân mấy năm nay. Bố tôi tìm được mảnh đất rộng rãi, vị trí thoáng đãng, không quá xa trung tâm mà giá cả hợp lý. Có mảnh đất này để xây nhà là mơ ước cả đời của bố mẹ tôi. Tôi rất vui được giúp bố mẹ tôi xây một ngôi nhà khang trang nhìn ra vườn đào, nơi bố mẹ tôi thường xuyên đón tiếp bạn bè cùng trang lứa. Với các cụ, bên cạnh niềm vui ở bên con cháu, bạn bè gặp gỡ nhau ôn lại chuyện cũ, chụp tấm ảnh rồi chia sẻ trên Facebook cũng là một nguồn vui lớn. Xem thêm
SUY NGHĨ VỀ DỰ ÁN ĐẠI LỘ CẢNH QUAN SÔNG HỒNG!  - 1

Người bị thu hồi đất sẽ được mua nhà ở xã hội không cần xét thu nhập

Bộ Xây dựng vừa đề xuất một cơ chế đặc biệt, theo đó người dân bị thu hồi đất sẽ được ưu tiên mua, thuê mua nhà ở xã hội ngay tại dự án mà không phải chứng minh điều kiện thu nhập, không xét điều kiện về nhà ở và không cần tham gia bốc thăm. Xem thêm
Người bị thu hồi đất sẽ được mua nhà ở xã hội không cần xét thu nhập  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết