Hà Trần

Hà Trần

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao?

Mấy năm qua, thị trường bất động sản tại Mê Linh (Hà Nội) trở thành điểm sáng trong mắt nhà đầu tư. Tuy nhiên, lịch sử của khu vực này có nhiều dự án nằm “đắp chiếu” nhiều năm. Do đó, nhà đầu tư “đặt chân” vào khu vực này sẽ ưu tiên bất động sản đã có pháp lý rõ ràng như đất đấu giá.

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - Ảnh 1
Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - Ảnh 2

Mới đây, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị - Công ty trách nhiệm hữu hạn thông báo về việc mở bán 202 căn nhà thấp tầng hình thành trong tương lai thuộc Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo đó, 202 căn nhà thấp tầng xây thô hoàn thiện mặt ngoài hình thành trong tương lai gắn liền với quyền sử dụng đất ở đã có hạ tầng. Trong đó, 56 căn biệt thự đơn lập, tổng diện tích đất 21.087m2, tổng diện tích sàn 18.711,6 m2; 26 căn biệt thự song lập, tổ diện tích đất 6.577m2, tổng diện tích sàn 8.136,6 m2; 120 căn nhà vườn, tổng diện tích đất 13.675m2, tổng diện tích sàn 28.342m2.

Loại hình nhà vườn diện tích 102 - 159m2, giá khởi điểm dao động từ 4,188 - 8,327 tỷ đồng; biệt thự song lập diện tích từ 210 - 305,5 m2, giá khởi điểm dao động từ 7,716 - 13,123 tỷ đồng; biệt thự đơn lập diện tích từ 362 - 410m2, giá khởi điểm dao động 11,988 - 18,894 tỷ đồng.

17 thửa đất tại điểm X1, thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh cũng được đấu giá tới đây. Cụ thể, tổng diện tích 1.858,9 m2, diện tích từ lô dao động từ 87,75 - 171,67 m2, giá khởi điểm từ 27,1 - 35,2 triệu đồng/m2. Tiền đặt cọc trước từ 450 - 650 triệu đồng/hồ sơ tham gia đấu giá.

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - Ảnh 3

Kể từ đầu năm 2021 tới nay, bất động sản Mê Linh đảo chiều liên tục. Hồi đầu năm 2021, nhiều môi giới nhà đất lan truyền thông tin Mê Linh sắp đón hàng loạt dự án "khu đô thị tỷ đô". Điều này khiến thị trường bất động sản huyện Mê Linh tăng giá chóng mặt.

Cụ thể, trong giai đoạn đó, tại xã Tiền Phong, xung quanh khu vực dự án Cienco 5, giá đất thổ cư tăng từ 15 - 23 triệu đồng/m2, tăng lên 21 triệu - 40 triệu đồng/m2.

Ngay cả những dự án đã “đắp chiếu” nhiều năm, cỏ dại mọc um tùm, thế nhưng, nhờ có tin đồn về quy hoạch, giá trị cũng tăng từ 40% - 70%. Đơn cử như tại các dự án nhà liền kề tại Diamond Park, Mê Linh New City, Mê Linh Vista… tăng lên 20 - 23 triệu đồng/m2 (tháng 10/2021), đến nay cũng đã tiếp tục tăng lên tới 30 triệu đồng/m2, tương đương 40 - 50%.   

Sau thời gian thị trường bất động sản khu vực này im ắng thì đến tháng 10/2021, Mê Linh nằm trong kế hoạch lên thành phố trong 5 năm tới của Hà Nội, thị trường lại được dịp nổi sóng. Mới đây, tại Nghị quyết 15 mới của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2045. Trong đó, đáng chú ý là nội dung xác định sẽ xây dựng thành phố trực thuộc thủ đô Hà Nội ở vùng phía bắc (Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn) và phía tây (vùng Hoà Lạc, Xuân Mai).

Do đó, thị trường khu vực Mê Linh đang trở thành tâm điểm trong mắt các nhà đầu tư. Theo anh Nguyễn Thành - môi giới khu vực này cho biết, 3 ngày nay, số lượng nhà đầu tư tìm đến, hỏi thăm thông tin các dự án tại Mê Linh tăng vọt.

“Giá những lô đất mặt đường hiện tại đã lên đến 50 triệu đồng. Trong đó, các lô đất trên mặt đường Đại Thịnh cũng có giá từ 45 – 50 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, dân cũng muốn hưởng lợi nên giữ đất để đẩy giá lên cao”, anh Thành cho hay.

Theo lời người môi giới này này, hiện nay, đất trên trục đường qua xã Thanh Lâm, xã Kim Hoa và trục đường lên khu công nghiệp Quang Minh - thị trấn Chi Đông cũng được nhà đầu tư hỏi nhiều.

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - Ảnh 4

Theo khảo sát, hiện nay đất dự án tại Mê Linh đang dao động khoảng từ 20 - 40 triệu đồng/m2. Trong mấy năm gần đây, thị trường này lại ghi nhận điểm sáng là đất đấu giá khi nhiều lô đất giá trúng cao gấp 2, thậm chí 3 lần so với giá khởi điểm. Bởi lẽ ở thị trường này có nhiều dự án đã nằm “đắp chiếu” nhiều năm, nên khi “đặt chân” vào Mê Linh nhà đầu tư rất cẩn thận trong việc pháp lý.

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - Ảnh 5

Giá đất nền của một số dự án ở xã Tiền Phong giao động khoảng 20 - 30 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đơn cử, một lô đất trong dự án Cienco 5 tại xã Tiền Phong, lô đất 100m2 được chào bán chỉ 24 triệu/m2, nhưng cạnh đó, khu đô thị Hà Phong có hạ tầng và pháp lý ổn hơn đang có giá 30 - 40 triệu đồng/m2.

Theo anh Nguyễn Trung - môi giới bất động sản tại Mê Linh cho biết, từ khi có thông tin để xuất lên phố (10/2021) tới nay lượng người đổ về huyện này hỏi mua đất cũng tăng lên. Tuy nhiên, tỷ lệ giao dịch thành công vẫn không có nhiều.

Còn về giá đất, anh Trung cho hay, từ sau Tết Nguyên đán ở Mê Linh cũng chưa có nhiều biến động, chủ yếu tăng ở những dự có pháp lý rõ ràng và đất dân sinh.

“Thực tế, đất tại Mê Linh đã rất nhiều lần tăng giá, cứ mỗi lần có thông tin gì mới, giới đầu tư lại kéo nhau về đây hỏi nhiều, tự nhiên giá đất lại biến động một chút”, anh Trung nhận định.

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - Ảnh 6

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) - Lê Hoàng Châu nhìn nhận, trong câu chuyện TP. Hà Nội dự định đưa 3 huyện trong đó có Mê Linh lên thành phố khá tương đồng với câu chuyện của TP. Thử Đức (TP.HCM) giai đoạn trước.

Ông Lê Hoàng Châu phân tích, thời điểm khoảng giữa năm 2020 thị trường bất động sản tại Thủ Đức (trước khi lên thành phố) xuất hiện tình trạng đầu cơ đẩy giá lên cao khiến nhiều người ôm mộng rồi vỡ mộng.

“Thủ Đức hiện nay mới vừa được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung, nghĩa là vẫn đang trong quá trình lập quy hoạch chứ chưa có quy hoạch được phê duyệt, vì vậy chưa thể có hình hài tích hợp của TP. Thủ Đức trong tương lai, nhưng nhiều người đã vội vàng đổ tiền vào đầu tư dù chưa nắm rõ bức tranh quy hoạch cụ thể”, ông Châu cho hay.   

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - Ảnh 7

Còn đối chiếu với những địa phương không phải từ quận lên thành phố, mà đi thẳng từ huyện lên, điều này cho thấy cơ sở hạ tầng của những khu vực này chưa đạt chuẩn đô thị nên mới gọi là huyện. Để xây dựng theo đúng kế hoạch của thành phố vẫn là một quá trình dài.

Khi lên thành phố thì tính tất yếu là giá đất sẽ tăng lên vì đất đô thị bao giờ cũng cao hơn đất nông thôn, đó là quy luật tất yếu. Nó dễ bị giới cò lợi dụng để gây sốt đất, ít nhất là sốt đất cục bộ tại các địa phương ấy.

Theo ông Châu, các địa phương trong diện quy hoạch cần công tác tuyên truyền để người dân hiểu, tránh bị hút vào những cơn sốt đất cục bộ. Nếu để xảy ra tình trạng sốt đất sẽ gây tác động không tốt, vì sốt đất được xem là chướng ngại của quá trình phát triển. Bởi lẽ khi giá đất tăng, tiền đền bù cho các dự án hạ tầng cũng sẽ tăng theo, ngoài ra cũng là áp lực với người dân khi chi phí cho đời sống sẽ đắt đỏ hơn. Nếu không tính toán kỹ lưỡng và ngăn chặn từ sớm sẽ gây áp lực không nhỏ cho ngân sách thành phố.

Trước làn sóng mới từ bất động sản đang manh nha tại các địa phương như Mê Linh, ông Châu khuyến nghị nhà đầu tư cần tỉnh táo và phải khảo sát kỹ lưỡng về hạ tầng.

“Muốn đón đầu phải căn cứ vào quy hoạch, còn nếu chưa nắm rõ về quy hoạch thì cũng cần phải biết định hướng tại khu vực muốn đầu tư sẽ là như thế nào. Không nắm được việc đó thì các nhà đầu tư sẽ dễ dàng trở thành người mù đi đêm”, ông Châu đưa ra lời khuyên.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được!

Vừa qua, Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ việc Hà nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn Thông tin này đang hot và cũng hay ho thật sự đó... Vì nhiều người đọc tin này xong có thể chỉ nghĩ một cách đơn giản, lại có thêm một chính sách an sinh của Chính phủ. Xem thêm
Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được! - 1

“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI?

Dạo gần đây đang viral cái câu Nếu bạn không đủ xuất sắc đừng ở Hà Nội. Và càng thú vị hơn khi nó thường được hỏi bởi những người đang trả 28 triệu/tháng cho căn hộ 2 ngủ view… toà đối diện 😄Hà Nội bây giờ có một niềm tin rất đặc biệt: ở được Hà Nội nghĩa là bạn giỏi Xem thêm
“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI? - 1

Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn?

Tranh luận về giá nhà hiện nay thường bị đẩy vào hai cực. Một bên cho rằng giá nhà quá cao, cần phải giảm mạnh để người dân có cơ hội mua nhà. Bên còn lại cho rằng bất động sản là tài sản có giá trị, giá tăng là điều bình thường khi kinh tế phát triển, tiền mất giá và đô thị hóa tiếp diễn. Xem thêm
Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn? - 1

Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ!

Ngày xưa, tôi cũng giống y như các anh em thôi. Cứ nghe thấy trường hợp nào vác 20 tỷ, thậm chí dăm ba chục tỷ đi mua một căn chung cư là kiểu gì cũng bĩu môi: Đúng là thừa tiền sinh rồ! Từng đấy tiền làm con nhà đất cắm dùi, có sổ đỏ lận lưng, vừa tăng giá vù vù vừa có móng có nóc riêng, tội gì chui vào cái hộp diêm trên cao cho thiên hạ nó quản? Xem thêm
Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ! - 1

Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ?

Mấy tháng đầu năm nay, dạo một vòng từ Bắc chí Nam, anh em có thấy hoa mắt chóng mặt với hàng loạt siêu dự án thi nhau bung hàng không? Nghe qua tưởng thị trường đang lên hương, đại gia khắp nơi đang rải tiền như lá mùa thu. Nhưng mà khoan, tỉnh táo lại đi các bác ơi, nhìn vào thực tế nó "lạ" lắm! Xem thêm
Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ? - 1

Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả?

Với khoảng dưới 5 tỷ đồng, nên chọn sản phẩm đầu tư nào để tối ưu lợi nhuận, mang lại dòng tiền ổn định và đạt hiệu quả khai thác tốt nhất? Đó là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra khi thị trường căn hộ ven sông Hàn, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm trở lại. Xem thêm
Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả? - 1

Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay

Tầng lớp giàu có toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang những tài sản ven biển có khả năng lưu giữ giá trị dài hạn và dấu ấn gia tộc. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng), xu hướng ấy được hiện thực hóa với chuẩn sống sở hữu biển riêng giữa vịnh biệt lập cùng loạt chính sách tài chính tiên phong, nổi bật là chương trình hỗ trợ chuyển hóa nguồn lực vàng vào bất động sản.  Xem thêm
Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay - 1

Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?

Dạo này lướt mạng xã hội, cứ cách ba video clip lại thấy một anh chị môi giới xuất hiện với giao diện nhẹ nhàng, chất giọng thỏ thẻ như rót mật vào tai, nhưng nội dung phát ra thì làm em sang chấn tâm lý thực sự. Xem thêm
Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?  - 1

Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà?

Đọc xong cái bài chia sẻ này trên group Vén Khéo, máu "phân tích tài chính dạo" trong tôi lại nổi lên các ông bà ạ. Ngẫm mà xem, thời buổi này cứ mở mắt ra là nghe điệp khúc: "Gần 40 tuổi rồi mà chưa có cái sổ đỏ lận lưng thì coi như vứt", "Đàn ông không mua nổi cái nhà thì lấy gì che chở cho vợ con". Nghe áp lực như kiểu không có cái nhà mặt phố hay chung cư cao cấp là kiếp này sống lỗi vậy! Xem thêm
Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà? - 1

Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ...

Cầm 5-6 tỷ trong tay ở cái thời điểm này là bác đã chính thức bước vào hàng ngũ "tinh hoa có điều kiện" rồi đấy, ít nhất là so với mấy người đang nhìn bảng giá chung cư rồi thở oxy ngoài kia. Xem thêm
Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ... - 1

Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy

Thị trường tụt nhanh hơn mình tưởng. Có một tuần, mà nhan nhản chung cư cũ, mới đều hô cắt lỗ, dân ôm hàng đầu cơ la liệt chào bán, giá tụt từng ngày. Xem thêm
Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy  - 1

40 tuổi, thu nhập 50tr/tháng nhưng vẫn chọn đi thuê nhà, có dở hơi quá không các bác?

Nói ra chắc nhiều người bảo dại, nhưng em đang thấy quyết định của 2 vợ chồng là sáng suốt nhất.E với vợ đều sắp chạm ngưỡng 40 rồi. Xem thêm

Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy

Mới đây, tại khu vực ngọn Hải Đăng - tọa độ “check in” mới thu hút đông đảo du khách tại Sun Elite City Bãi Cháy (Quảng Ninh), Sun Group đã tổ chức lễ ra quân hai dự án Sun Porto Town và Sun Festo Town trong không khí sôi động, quy tụ đông đảo các đơn vị phân phối và hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh. Xem thêm
Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy - 1

Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà

Sở hữu danh tiếng toàn cầu cùng vị thế "vedette” trên thị trường du lịch miền Bắc, song Cát Bà vẫn còn đó những “điểm nghẽn” hạ tầng và sự hạn chế của các hoạt động vui chơi giải trí. Đã đến lúc Cát Bà cần cú hích đủ tầm để thoát vai "ngôi sao một mùa". Xem thêm
Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà - 1

🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝

Đời người đúng là một vòng lặp tấu hài, ngày xưa ôm cái mộng cày cuốc mua căn chung cư, đợi nó tăng giá vù vù rồi chốt lời, ôm tiền xuống mặt đất mua căn nhà nhỏ xinh làm giang sơn riêng cho nó “ăn chắc mặc bền”. Xem thêm
🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝  - 1

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI

- Đất “Thổ Cư”: 990.000đ/m² × hệ số K 1,39 = khoảng 1,376 triệu/m² Xem thêm

- Đất “Cây Hàng Năm Khác”: 450.000đ/m² × (1,19 × 0,9) = khoảng 482.000đ/m²

Ví dụ một mảnh đất 1.150m² gồm:

- 200m² thổ cư

- 950m² đất cây hàng năm khác

Thì tổng mức đền bù sơ bộ khoảng 733 triệu đồng.

Nghe con số thì tưởng lớn, nhưng để mua lại một nền tái định cư hoặc đất ở trong cùng khu vực hiện nay… thật sự không dễ.

Hạ tầng phát triển, hàng triệu người hưởng lợi. Nhưng phía sau những con đường mới, cũng có rất nhiều gia đình phải hy sinh, phải rời nơi mình đã gắn bó hàng chục năm. Hi vọng chính sách đền bù và tái định cư sẽ tốt hơn nữa cho họ.

Cre: Lê Quốc Kiên

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI  - 1

“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới

Trong nhiều năm qua, bất động sản phát triển rất mạnh, nhưng cũng có thời điểm thị trường bị lệch khỏi nhu cầu ở thực. Xem thêm
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 1
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 2

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch

Đây là dãy Biệt Thự Hoa Phượng bên cạnh Thiên Đường Bảo Sơn khu vực An Khánh theo QH 2045-2065 thì khu biệt thự này bay mất 1 dãy phía trước để làm đường giao thông. Xem thêm

Đây được gọi là chồng chéo quy hoạch khi QH mới ra chồng lên quy hoạch cũ, khu BT Hoa Phượng này được cho QH từ nnững năm 2007-2008

Cre: Phạm Lợi

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch   - 1

Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:

Nếu như thông tin đưa ra của bác Quang An Khánh là thành hiện thực thì chả biết nên mua khu nào nhỉ, em trích nguyên bài viết gốc: Xem thêm
Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:  - 1

Cú sốc mang tên "đi chợ" khi chuyển về ở chung cư

Hồi chưa chuyển về chung cư, tôi vẽ ra viễn cảnh sang chảnh lắm. Sáng thong thả diện đồ bộ Local Brand bước xuống sảnh, vào siêu thị tiện ích mát rượi, đẩy nhẹ cái xe chọn vài món tươi ngon như phim Hàn Quốc. Xem thêm
Cú sốc mang tên "đi chợ" khi chuyển về ở chung cư - 1

BĐS trung tâm soi bóng sông Hàn: “Thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư

Sông Hàn không chỉ là biểu tượng cảnh quan mà còn là trục giá trị cốt lõi của Đà Nẵng. Đặc biệt, khi quỹ đất ven sông ngày càng khan hiếm, bất động sản trung tâm trở thành “tài sản neo giá”. Xem thêm
BĐS trung tâm soi bóng sông Hàn: “Thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư - 1

Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?

Người ta hay bảo ở xứ mình, cứ 10 ông giàu lên thì hết 9 ông nhờ đất, bảo sao mà ước tính có đến 60-70% tài sản của các hộ gia đình Việt Nam cứ thế găm chặt vào những mét vuông bê tông. Xem thêm
Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?  - 1

Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội

Thị trường chung cư thủ đô dạo này đúng kiểu đang diễn một vở kịch phân liệt: một bên là các chủ đầu tư đang phê pha với cơn ngáo giá sơ cấp, còn một bên là các con giời ôm hàng thứ cấp đang "khóc thét" tìm đường hạ cánh an toàn. Hai thế giới hoàn toàn trái ngược, không ai liên quan đến ai nhưng lại tạo nên một thị trường kịch tính. Xem thêm
Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội - 1

Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch

Đời thay đổi khi dòng người gõ cửa. Hôm qua vừa ngồi ban công chill chill đón nắng, hôm nay tự nhiên thấy tổ công tác đến cắm cái mốc đỏ choét ngay giữa phòng khách, thông báo nhà ông nằm trong diện thu hồi đất làm dự án Xem thêm
Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch - 1

Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới”

Không còn là tài sản chỉ phục vụ vài kỳ nghỉ ngắn trong năm, second-home đang bước vào giai đoạn thay đổi mạnh mẽ cả về công năng lẫn giá trị khai thác. Người mua ngày càng ưu tiên những bất động sản có vị trí kết nối thuận tiện với đô thị trung tâm, đồng thời mở ra tiềm năng khai thác dài hạn. Xem thêm
Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới” - 1

ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ vận hành và quản lý tăng trưởng nhanh, ROX Key lựa chọn chuyển đổi số làm trụ cột, đồng thời phát huy lợi thế hệ sinh thái để xây dựng nền tảng dịch vụ tích hợp. Cách tiếp cận này mở ra mô hình tăng trưởng mới dựa trên dữ liệu và trải nghiệm khách hàng. Xem thêm
ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng - 1

"Giới trẻ ngày nay vẫn nên đi thuê hơn là mua nhà"

🏠 Hồi nhỏ mình cứ nghĩ chỉ cần chăm chỉ đi làm là kiểu gì lớn lên cũng mua được nhà 😄Lớn rồi mới biết....già còn chưa chắc mua được =)))) Xem thêm

Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất

Từ một người khinh thường nội thất…chủ đầu tư tới khi cho nó thành chân ái thì. Xem thêm
Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất - 1

Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị

Mấy nay lướt mạng xã hội, em thấy dân tình cứ rần rần chia sẻ bài viết về một cặp vợ chồng trẻ, anh Minh 29 tuổi và chị Hương 28 tuổi ở phường Từ Liêm. Hai anh chị này có mức thu nhập khiến bao người thèm khát: hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, thế mà quay xe chốt hạ một quyết định nghe chừng rất ngược đời là dừng kế hoạch mua nhà để chấp nhận đi thuê. Xem thêm
Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết