Phuong Thuan

Phuong Thuan

Lượng khách tới các khu điểm du lịch trên cả nước tăng cao dịp 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, ngành du lịch đón lượng khách tăng trưởng khá cao. Tại nhiều điểm đến trọng điểm, khách tăng tới gần 50% so với cùng kỳ. Điều đặc biệt là năm nay, chính niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước được thể hiện qua cách đón chào và tiếp đãi khách tại các điểm đến đã tạo nên sức hút với du khách.

Những con số tăng trưởng ấn tượng

Trên khắp cả ba miền Bắc, Trung, Nam, các điểm đến đều nhộn nhịp khách du lịch, ghi nhận những con số ấn tượng, trở thành cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Với các chương trình lễ hội, sự kiện đặc sắc tại nhiều điểm đến, du lịch Việt Nam đã khẳng định sức hấp dẫn của mình. Từ miền núi Tây Bắc hùng vĩ đến vùng biển miền Trung xinh đẹp và các hòn đảo phía Nam quyến rũ, mỗi vùng đất đều mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam - điểm đến hàng đầu trong khu vực.

Các điểm đến miền Bắc ghi nhận con số tăng trưởng ấn tượng  
Các điểm đến miền Bắc ghi nhận con số tăng trưởng ấn tượng  

Tại điểm du lịch nổi bật vùng Tây Bắc, Lào Cai đón khoảng 196.500 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ, trong đó thị xã Sa Pa đón khoảng 122.770 lượt, tăng 33,2% so với kỳ nghỉ lễ 2/9/2023. Riêng khu du lịch Sun World Fansipan Legend đón hàng chục ngàn lượt khách trong 4 ngày. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt khoảng 606 tỷ đồng.

Quảng Ninh, với vẻ đẹp kỳ vĩ của vịnh Hạ Long và những điểm đến vui chơi giải trí nổi tiếng đã thu hút 455.000 lượt khách, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách đến với tổ hợp vui chơi giải trí lớn nhất miền Bắc tại Quảng Ninh là Sun World Ha Long ước tính bằng cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ du lịch tại Quảng Ninh ước đạt 1.033 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2023, trong đó các cơ sở lưu trú đạt công suất sử dụng phòng từ 80% đến 90%, đặc biệt cao ở các khu vực như Hạ Long, Móng Cái và Cô Tô.

Cầu Vàng là điểm check-in yêu thích của các du khách tới Đà Nẵng dịp lễ 2/9 năm nay  
Cầu Vàng là điểm check-in yêu thích của các du khách tới Đà Nẵng dịp lễ 2/9 năm nay  

Tâm điểm của du lịch miền Trung, Đà Nẵng không chỉ ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về lượng du khách mà còn tiếp tục khẳng định vị thế của mình với những điểm đến nổi bật như Sun World Ba Na Hills hay tổ hợp vui chơi giải trí mới nhất Da Nang Downtown thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ đạt gần 308.000 lượt, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu du lịch đạt hơn 1.200 tỷ đồng, tăng 33,8% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng KDL Sun World Ba Na Hills, lượng khách tham quan 4 ngày lễ ước tăng khoảng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi điểm đến mang tính hiện tượng của mùa hè năm nay, “quận giải trí” mới của Đà Nẵng là Da Nang Downtown, với loạt show diễn đình đám, đã đón tỷ lệ khách tăng đặc biệt ấn tượng: 268% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điểm đến hút khách hàng đầu miền Nam gọi tên Tây Ninh  
Điểm đến hút khách hàng đầu miền Nam gọi tên Tây Ninh  

Trong khi đó, các điểm đến hút khách du lịch phía Nam phải kể đến Phú Quốc với lượng khách đạt 75.591 lượt, tăng 20,9%, trong đó khách quốc tế chiếm 15.559 lượt, tăng 173% so với cùng kỳ. Hấp dẫn với hệ sinh thái du lịch được đầu tư quy mô và bài bản, Nam Phú Quốc với Thị trấn Hoàng hôn - Sunset Town và loạt sản phẩm du lịch chất lượng cao như: Cầu Hôn - biểu tượng mới của du lịch Việt Nam, show diễn công nghệ đa phương tiện đẳng cấp Kiss of The Sea hay tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hòn Thơm chính là “thỏi nam châm" thu hút khách du lịch khi tới đảo Ngọc.

Tại Tây Ninh, núi Bà Đen - "Nóc nhà Nam Bộ" vẫn là điểm đến tâm linh được hàng triệu người dân miền Tây Nam bộ hướng về mỗi dịp lễ. Với quãng đường di chuyển ngắn từ TP.HCM và nhiều trải nghiệm độc đáo, du khách đổ về núi Bà Đen để tham gia các hoạt động như dâng hương chiêm bái đảnh lễ tại hệ thống Chùa Bà, thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống như múa trống Chhay dăm, nhạc ngũ âm, và tham dự lễ dâng đăng thiêng liêng trên khu vực đỉnh Núi Bà tại KDL Sun World Ba Den Mountain. Lượng khách tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm 2023 đã khẳng định sức hút của địa điểm này trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

Sức hút từ …lòng yêu nước và tự hào dân tộc

Có một điều đặc biệt làm nên sức hút cho các điểm đến năm nay, đó không chỉ là đa dạng các lễ hội, trải nghiệm mới, và chính lòng tự hào dân tộc và tình yêu nước thấm đẫm trong cách các điểm đến trang hoàng và đón tiếp du khách.

Chương trình lễ chào cờ trên đỉnh Núi Bà Đen mang đậm niềm tự hào dân tộc  
Chương trình lễ chào cờ trên đỉnh Núi Bà Đen mang đậm niềm tự hào dân tộc  

Không gian Khu du lịch Núi Bà Đen, Tây Ninh được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa đỏ rực từ chân đến đỉnh núi. Điểm nhấn đặc biệt là lá cờ đỏ sao vàng khổng lồ, được ghép từ hàng ngàn ngọn hoa đăng, thể hiện mạnh mẽ tinh thần tự hào dân tộc. Ngoài ra, các chương trình như lễ chào cờ trên đỉnh núi, lễ dâng đăng vào 2/9 và show nhạc nước với công nghệ hiện đại cũng đem đến những hoạt động khơi gợi trong du khách tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

Không gian Nam đảo dịp 2/9 cũng đặc biệt lộng lẫy với cờ đỏ sao vàng cùng Quốc kỳ khổng lồ tại ga cáp treo Hòn Thơm hay đồng phục nhân viên đều mang màu sắc của lòng yêu nước. Mỗi du khách tới Phú Quốc dịp này đều được nhận nón lá sơn màu cờ Tổ quốc và cờ cầm tay để check-in, gia tăng sự kết nối và tinh thần dân tộc. Du khách đặc biệt ấn tượng với màn kết rực màu cờ đỏ sao vàng và pháo hoa rực rỡ trên sân khấu màn nước biển lớn bậc nhất thế giới của show diễn Kiss of The Sea. Nhiều khu nghỉ dưỡng như New World Phu Quoc đã thể hiện tình yêu nước Việt bằng hình ảnh trang trí với lá cờ được cho là lớn nhất đảo Ngọc ngay trên nóc tòa nhà chính của khu nghỉ.

Show diễn Kiss of The Sea với sân khấu cờ đỏ sao vàng đặc biệt trong dịp 2/9  
Show diễn Kiss of The Sea với sân khấu cờ đỏ sao vàng đặc biệt trong dịp 2/9  

Fansipan cũng ghi nhận sự tham gia đông đảo của du khách trong Lễ thượng cờ và hát quốc ca tại kỳ đài cao nhất Tổ Quốc, nơi mà mỗi người có thể cảm nhận niềm tự hào dân tộc ở đỉnh cao nhất của Đông Dương. Không gian khu du lịch Sun World Fansipan Legend cũng khiến du khách vô cùng ấn tượng, với ngợp sắc cờ hoa. Các căn nhà nhỏ trong bản Mây được trang hoàng bởi hàng ngàn lá cờ đỏ sao vàng và phủ vàng bởi rơm rạ, lúa chín đẹp mắt, tạo nên một không gian đầy màu sắc và ý nghĩa. Điểm nhấn của khu du lịch là lá cờ Tổ Quốc cao gần 4m, được làm từ 10.000 đóa hồng, thu hút đông đảo du khách đến chụp ảnh và check-in.

Rất nhiều những điểm đến năm nay, đã đều bằng cách này hay cách khác, đưa du khách trong và ngoài nước xích lại gần nhau hơn, tạo nên một kỳ nghỉ đặc biệt đáng nhớ và ý nghĩa, bằng chính những phong cách thể hiện tình cảm và niềm tự hào dân tộc như thế. 

0

Bình luận

🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho

Tôi năm nay 31 tuổi, vợ 28 tuổi, cả hai đều làm công ăn lương tại Hà Nội. Tổng thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng hơn 30 triệu đồng, nhưng sau khi trừ tiền thuê nhà, sinh hoạt phí và nuôi con nhỏ thì gần như không còn dư. Xem thêm
🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho - 1

Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng!

3 giờ sáng, trên chuyến tàu đêm hướng về biên giới, người đàn ông Trung Quốc tên Lưu nhìn chằm chằm ra màn đêm. Chỉ 6 tiếng trước, anh phát hiện mẹ lén rút sạch 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) tiền tiết kiệm suốt 6 năm của mình để trả tiền cọc nhà cho em trai. Xem thêm
Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng! - 1

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026

1. Chung cư Mipec Tố Hữu (ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh), diện tích 67-328m, giá dự kiến 110-120tr/m. Tháng 5/2026 mở bán, quy mô 600 căn Xem thêm

2. Chung cư Imperia Sky Park (Mik An Khánh), mặt đường Đại lộ Thăng Long, diện tích 28-170m2. Tháng 4/2026 mở bán, quy mô 3000 căn. Giá từ 95 triệu/m2

3. Chung cư The Flame Vine Hinode Royal Park (Hoài Đức) , 1380 căn, tháng 4/2026 mở bán, diện tích 70-118m, giá từ 75tr/m2

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026  - 1

Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ có tổng cộng 16 cây cầu bắc qua sông Hồng. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn chỉnh được kỳ vọng “vẽ lại” bản đồ trung tâm Thủ đô, mở ra dư địa phát triển mạnh mẽ cho khu Đông. Án ngữ vị trí cửa ngõ, Ocean City trở thành tâm điểm hưởng lợi, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng bức tốc. Xem thêm
Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc - 1

Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ sàng lọc khắt khe, nơi lợi thế không còn thuộc về người “đi nhanh” mà nghiêng về những nhà đầu tư biết chọn đúng tài sản và đủ kiên nhẫn để nắm giữ. Trong bối cảnh ấy, câu hỏi đặt ra không còn là mua gì để thắng nhanh mà đâu là tài sản xứng đáng hiện diện lâu dài trong danh mục của nhà đầu tư có tầm nhìn? Xem thêm
Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn - 1

Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ?

Chào mọi người trên diễn đàn, em mới vừa hết kỳ thai sản, đang bế con dưới quê mà đầu óc cứ như đang đánh trận trên Sài Gòn vậy. Câu chuyện của em chắc cũng là nỗi lòng của bao nhiêu "kiếp thuê trọ" đang muốn cắm dùi ở đất thủ đô hay thủ phủ phương Nam. Xem thêm
Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ? - 1

Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ

Cái chuyện phân biệt đối xử giữa con trai với con gái, hay đúng hơn là giữa con dâu với con rể trong nhà chồng, tưởng chỉ có trên phim "Sống chung với mẹ chồng", ai dè nó vận đúng vào đời mình anh em ạ. Xem thêm
Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ  - 1

Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm”

Thị trường bán lẻ đang đổi chiều khi “trải nghiệm” trở thành yếu tố giữ chân khách hàng. Người tiêu dùng giờ không chỉ tìm nơi mua sắm, mà tìm một không gian để gặp gỡ, kết nối và tận hưởng phong cách sống. Xem thêm
Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm” - 1

Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý

Có một thực tế khá thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam: rất nhiều người thích làm chủ nhà cho thuê, nhưng lại không mấy ai thích… làm việc với thuế. Xem thêm
Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý  - 1

59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc

Có những dự án bất động sản nghe tên mãi mà tưởng như… đã rơi vào quên lãng. Người ta nói về nó suốt một thời gian, rồi bỗng nhiên im bặt, đất thì vẫn nằm đó, quy hoạch vẫn treo lơ lửng, còn người dân xung quanh thì sống chung với hai chữ “chờ đợi”. Xem thêm
59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc - 1

Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp

Dạo này nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, cứ hễ nhắc đến chuyện mua nhà là không khí tự nhiên trầm xuống hẳn. Không phải vì chủ đề nhạy cảm gì, mà đơn giản vì… ai cũng biết đó là một câu chuyện hơi khó cười. Người thì bảo: Thôi cứ thuê trước đã. Người khác thì lạc quan hơn chút: Đợi thị trường điều chỉnh. Xem thêm
Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp - 1

2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn

Nếu phải mô tả thị trường bất động sản năm 2026 bằng một câu ngắn gọn thì có lẽ nhiều người trong cơn say sẽ gọi: tiến không được, lùi cũng không xong. Xem thêm
2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn - 1

DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á

Ngày 6/3/2026, tạp chí du lịch danh tiếng DestinAsian chính thức công bố danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất châu Á năm 2026 trong khuôn khổ giải thưởng Readers’ Choice Awards do độc giả bình chọn. Không chỉ là đại diện duy nhất của Việt Nam, Phú Quốc còn ghi dấu ấn nổi bật khi vươn lên vị trí Á quân, nối dài chuỗi thăng hạng ấn tượng trong ba năm liên tiếp. Xem thêm
DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á - 1

NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM

Năm 2026, quy trình bán nhà ở xã hội (NOXH) đã được quy định cụ thể – minh bạch – dễ theo dõi hơn, đồng thời làm rõ việc có được bán lại NOXH trong 5 năm hay không. Dưới đây là bản tóm tắt chuẩn SEO, dễ hiểu để bạn nắm nhanh 👇 Xem thêm
NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM  - 1

Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”?

Khi Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ liên tiếp “xô đổ” mọi kỷ lục về lượng khách và chuyến bay quốc tế, bài toán lưu trú không còn đơn thuần là “có phòng để ở”, mà là “ở đâu để được trải nghiệm nhiều nhất”. Trong bức tranh ấy, dự án The Sunset nổi lên như sản phẩm đón sóng đúng thời điểm. Xem thêm
Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”? - 1

Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng!

Anh em nào đang sở hữu chuỗi căn hộ, mặt bằng cho thuê hay đơn giản là có vài cái "bất động sản" đang đẻ ra tiền mỗi tháng thì nên tỉnh táo lại một chút, vì luật thuế năm 2026 vừa có những thay đổi cực gắt mà nếu không cập nhật, anh em rất dễ bị cơ quan thuế "gõ cửa" đòi tiền phạt nộp chậm. Xem thêm
Cầm nhiều nhà cho thuê mà quên 2 cái "mốc" khai thuế này thì coi chừng "bay" tiền phạt oan uổng! - 1

Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm

Sáng nay đọc được câu chuyện về một gia đình đang sống yên ổn trong căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) gần chục năm trời, con cái đi học ngay sát vách, hàng xóm láng giềng thân thiết như ruột thịt, đùng một cái nhận thông báo phải trả lại nhà. Xem thêm
Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập: Khi "chiếc phao cứu sinh" bỗng nhiên đòi lại công bằng sau 10 năm  - 1

"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười

Sáng nay lướt Facebook thì thấy một post của một bạn khá thú vị. Câu chuyện không phải drama gì ghê gớm, nhưng đọc xong lại thấy… vừa buồn cười vừa đáng suy nghĩ. Xem thêm
"Trưởng thành" là khi nhìn cái mi cửa sổ nhà hàng xóm lù lù trên đất mình mà vẫn thấy... buồn cười  - 1

Thành phố kinh tế số đầu tiên của Việt Nam có thể xuất hiện tại Quảng Ninh

Nghe qua thì khá thú vị: Việt Nam đang bàn chuyện xây dựng một Khu kinh tế số và tri thức tự do tại Quảng Ninh, với quy mô gần 26.400 ha, trải dài trên 10 xã, phường. Nếu hình dung cho dễ, diện tích này gần bằng cả một thành phố cỡ trung. Và mục tiêu không nhỏ: tạo ra một “thành phố kinh tế số kiểu mẫu”, nơi có thể thử nghiệm những mô hình quản trị và công nghệ chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam. Xem thêm
Thành phố kinh tế số đầu tiên của Việt Nam có thể xuất hiện tại Quảng Ninh  - 1

Công an phát cảnh báo khẩn về chiêu lừa làm “sổ đỏ”, mọi người cần đặc biệt cảnh giác

Anh em làm nghề hay đang ôm mộng phân lô bán nền chắc chẳng lạ gì cái cảnh đi làm giấy tờ đất đai ở mình, nó gian nan như đi thỉnh kinh vậy. Chính vì cái tâm lý ngại va chạm với thủ tục hành chính, sợ lên phường lên quận xếp hàng, cộng thêm mấy ca đất "khó nhằn" không đủ điều kiện pháp lý mà dân mình rất dễ rơi vào cái bẫy ngọt lịm mang tên "dịch vụ làm sổ đỏ nhanh". Xem thêm
Công an phát cảnh báo khẩn về chiêu lừa làm “sổ đỏ”, mọi người cần đặc biệt cảnh giác - 1

Có lẽ thế hệ Gen Z sẽ bớt cãi nhau chuyện đất cát trong nhà, đơn giản vì… không có đất để cãi

Ngày xưa, trong nhiều gia đình Việt, chuyện anh em cãi nhau vì đất không phải chuyện hiếm. Thậm chí nếu chịu khó xem phim truyền hình hoặc đọc báo, bạn sẽ thấy đất đai gần như là “nhân vật phản diện” quen thuộc trong không ít câu chuyện gia đình. Đang ăn cơm chung một mâm, bỗng một ngày bố mẹ qua đời, cuốn sổ đỏ xuất hiện, thế là từ anh em ruột thịt bỗng biến thành… nguyên đơn, bị đơn. Xem thêm
Có lẽ thế hệ Gen Z sẽ bớt cãi nhau chuyện đất cát trong nhà, đơn giản vì… không có đất để cãi - 1

Nhìn vào tiền thuê tăng từng ngày, liệu lợi suất cho thuê thấp có phải chỉ là con số viển vông trên các báo cáo?

Dù các trang thông tin, các chuyên gia đều nhận định tỷ suất cho thuê nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh đang thua xa tốc độ tăng giá bất động sản, thậm chí nhiều báo cáo còn dẫn rằng lợi suất cho thuê chỉ quanh quẩn vài phần trăm mỗi năm, không theo kịp giá nhà. Nghe qua thì tưởng như chủ nhà đang ở thế “thiệt thòi”. Xem thêm
Nhìn vào tiền thuê tăng từng ngày, liệu lợi suất cho thuê thấp có phải chỉ là con số viển vông trên các báo cáo? - 1

Có thể bạn chưa biết, bức hình dưới đây là một căn tập thể cũ lộ ra sau khi giải tỏa một dãy nhà ở khu vực Đê La Thành

Khi lớp nhà phía ngoài bị tháo dỡ, toàn bộ “nội thất kiến trúc” của khu tập thể bỗng hiện ra trọn vẹn: những khối nhà chắp vá như trò xếp hình của trẻ con, ban công sắt đua ra đủ hướng, lồng sắt, mái tôn, bạt xanh, dây điện chằng chịt. Xem thêm
Có thể bạn chưa biết, bức hình dưới đây là một căn tập thể cũ lộ ra sau khi giải tỏa một dãy nhà ở khu vực Đê La Thành - 1

Nhà cửa bây giờ đắt lắm, giữ nhà không chỉ bằng khóa cửa, mà đôi khi chỉ bằng một cái rút phích cắm đúng lúc

Chiều qua, hành lang tòa nhà tại Trương Định, Hai Bà Trưng bỗng có một cảnh tượng khiến nhiều người giật mình: khói đen bốc lên từ một căn hộ, mùi khét lan ra khắp tầng. Người trong nhà chạy ra ngoài, hàng xóm cũng mở cửa ngó nghiêng, vài người còn tưởng đâu có ai đó… nấu ăn cháy nồi. Nhưng không phải. Xem thêm
Nhà cửa bây giờ đắt lắm, giữ nhà không chỉ bằng khóa cửa, mà đôi khi chỉ bằng một cái rút phích cắm đúng lúc - 1

Giá nhà bao nhiêu mới “vừa miếng” với người thu nhập trung bình?

Trong các cuộc bàn luận về nhà ở gần đây, một câu hỏi được nhắc đi nhắc lại khá nhiều: giá nhà bao nhiêu thì người thu nhập trung bình mua nổi? Nghe thì tưởng đơn giản, nhưng càng tính càng thấy… hơi đau đầu. Xem thêm
Giá nhà bao nhiêu mới “vừa miếng” với người thu nhập trung bình? - 1

Các cụ vẫn hay nói, ăn thì nhiều chứ ở hết bao nhiêu, đó là ngày xưa chứ giờ thì…

Ý của câu này ngày xưa khá rõ ràng: nhà chỉ cần đủ ở, quan trọng là cơm no áo ấm, gia đình quây quần. Một căn nhà cấp bốn, vài chục mét vuông, mưa không dột nắng không hắt là đã gọi là ổn định cuộc sống. Xem thêm
Các cụ vẫn hay nói, ăn thì nhiều chứ ở hết bao nhiêu, đó là ngày xưa chứ giờ thì… - 1

Ba năm trước chê An Khánh xa, giờ nhìn căn hộ 4,5 tỷ của thằng bạn chỉ biết… im lặng

Ba năm trước, nếu ai hỏi “An Khánh, Hoài Đức có xa không?”, chắc tôi sẽ trả lời ngay và luôn: xa chứ còn gì nữa. Xem thêm
Ba năm trước chê An Khánh xa, giờ nhìn căn hộ 4,5 tỷ của thằng bạn chỉ biết… im lặng - 1

Có một thời, câu hỏi quen thuộc trên các diễn đàn tài chính cá nhân thường là: “Có 2–3 tỷ thì nên mua nhà ở thành phố hay về quê xây nhà?”

Câu hỏi đó từng xuất hiện nhiều đến mức gần như trở thành một “nghi thức trưởng thành” của người đi làm. Xem thêm
Có một thời, câu hỏi quen thuộc trên các diễn đàn tài chính cá nhân thường là: “Có 2–3 tỷ thì nên mua nhà ở thành phố hay về quê xây nhà?” - 1

Có một nhóm người mà nhà ở xã hội thì không mua được, còn nhà thương mại thì… không với tới

Trên thị trường nhà ở hiện nay đang tồn tại một nhóm người: Thu nhập khoảng 20–30 triệu đồng mỗi tháng, công việc ổn định, cuối năm có thưởng, thỉnh thoảng còn được gia đình nhắc khéo rằng “cũng đến lúc mua cái nhà rồi đấy”. Xem thêm
Có một nhóm người mà nhà ở xã hội thì không mua được, còn nhà thương mại thì… không với tới - 1

Những chuyện nhỏ xíu khi mua nhà

Có một sự thật khá thú vị trong hành trình mua nhà của nhiều gia đình: dành hàng tháng trời để xem hướng nhà, soi phong thủy, đo ban công có đón nắng hay không… nhưng lại quên mất những chuyện nhỏ xíu của đời sống hàng ngày. Xem thêm
Những chuyện nhỏ xíu khi mua nhà - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết