Phuong Thuan

Phuong Thuan

Lượng khách tới các khu điểm du lịch trên cả nước tăng cao dịp 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, ngành du lịch đón lượng khách tăng trưởng khá cao. Tại nhiều điểm đến trọng điểm, khách tăng tới gần 50% so với cùng kỳ. Điều đặc biệt là năm nay, chính niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước được thể hiện qua cách đón chào và tiếp đãi khách tại các điểm đến đã tạo nên sức hút với du khách.

Những con số tăng trưởng ấn tượng

Trên khắp cả ba miền Bắc, Trung, Nam, các điểm đến đều nhộn nhịp khách du lịch, ghi nhận những con số ấn tượng, trở thành cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Với các chương trình lễ hội, sự kiện đặc sắc tại nhiều điểm đến, du lịch Việt Nam đã khẳng định sức hấp dẫn của mình. Từ miền núi Tây Bắc hùng vĩ đến vùng biển miền Trung xinh đẹp và các hòn đảo phía Nam quyến rũ, mỗi vùng đất đều mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam - điểm đến hàng đầu trong khu vực.

Các điểm đến miền Bắc ghi nhận con số tăng trưởng ấn tượng  
Các điểm đến miền Bắc ghi nhận con số tăng trưởng ấn tượng  

Tại điểm du lịch nổi bật vùng Tây Bắc, Lào Cai đón khoảng 196.500 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ, trong đó thị xã Sa Pa đón khoảng 122.770 lượt, tăng 33,2% so với kỳ nghỉ lễ 2/9/2023. Riêng khu du lịch Sun World Fansipan Legend đón hàng chục ngàn lượt khách trong 4 ngày. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt khoảng 606 tỷ đồng.

Quảng Ninh, với vẻ đẹp kỳ vĩ của vịnh Hạ Long và những điểm đến vui chơi giải trí nổi tiếng đã thu hút 455.000 lượt khách, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách đến với tổ hợp vui chơi giải trí lớn nhất miền Bắc tại Quảng Ninh là Sun World Ha Long ước tính bằng cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ du lịch tại Quảng Ninh ước đạt 1.033 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2023, trong đó các cơ sở lưu trú đạt công suất sử dụng phòng từ 80% đến 90%, đặc biệt cao ở các khu vực như Hạ Long, Móng Cái và Cô Tô.

Cầu Vàng là điểm check-in yêu thích của các du khách tới Đà Nẵng dịp lễ 2/9 năm nay  
Cầu Vàng là điểm check-in yêu thích của các du khách tới Đà Nẵng dịp lễ 2/9 năm nay  

Tâm điểm của du lịch miền Trung, Đà Nẵng không chỉ ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về lượng du khách mà còn tiếp tục khẳng định vị thế của mình với những điểm đến nổi bật như Sun World Ba Na Hills hay tổ hợp vui chơi giải trí mới nhất Da Nang Downtown thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ đạt gần 308.000 lượt, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu du lịch đạt hơn 1.200 tỷ đồng, tăng 33,8% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng KDL Sun World Ba Na Hills, lượng khách tham quan 4 ngày lễ ước tăng khoảng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi điểm đến mang tính hiện tượng của mùa hè năm nay, “quận giải trí” mới của Đà Nẵng là Da Nang Downtown, với loạt show diễn đình đám, đã đón tỷ lệ khách tăng đặc biệt ấn tượng: 268% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điểm đến hút khách hàng đầu miền Nam gọi tên Tây Ninh  
Điểm đến hút khách hàng đầu miền Nam gọi tên Tây Ninh  

Trong khi đó, các điểm đến hút khách du lịch phía Nam phải kể đến Phú Quốc với lượng khách đạt 75.591 lượt, tăng 20,9%, trong đó khách quốc tế chiếm 15.559 lượt, tăng 173% so với cùng kỳ. Hấp dẫn với hệ sinh thái du lịch được đầu tư quy mô và bài bản, Nam Phú Quốc với Thị trấn Hoàng hôn - Sunset Town và loạt sản phẩm du lịch chất lượng cao như: Cầu Hôn - biểu tượng mới của du lịch Việt Nam, show diễn công nghệ đa phương tiện đẳng cấp Kiss of The Sea hay tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hòn Thơm chính là “thỏi nam châm" thu hút khách du lịch khi tới đảo Ngọc.

Tại Tây Ninh, núi Bà Đen - "Nóc nhà Nam Bộ" vẫn là điểm đến tâm linh được hàng triệu người dân miền Tây Nam bộ hướng về mỗi dịp lễ. Với quãng đường di chuyển ngắn từ TP.HCM và nhiều trải nghiệm độc đáo, du khách đổ về núi Bà Đen để tham gia các hoạt động như dâng hương chiêm bái đảnh lễ tại hệ thống Chùa Bà, thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống như múa trống Chhay dăm, nhạc ngũ âm, và tham dự lễ dâng đăng thiêng liêng trên khu vực đỉnh Núi Bà tại KDL Sun World Ba Den Mountain. Lượng khách tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm 2023 đã khẳng định sức hút của địa điểm này trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

Sức hút từ …lòng yêu nước và tự hào dân tộc

Có một điều đặc biệt làm nên sức hút cho các điểm đến năm nay, đó không chỉ là đa dạng các lễ hội, trải nghiệm mới, và chính lòng tự hào dân tộc và tình yêu nước thấm đẫm trong cách các điểm đến trang hoàng và đón tiếp du khách.

Chương trình lễ chào cờ trên đỉnh Núi Bà Đen mang đậm niềm tự hào dân tộc  
Chương trình lễ chào cờ trên đỉnh Núi Bà Đen mang đậm niềm tự hào dân tộc  

Không gian Khu du lịch Núi Bà Đen, Tây Ninh được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa đỏ rực từ chân đến đỉnh núi. Điểm nhấn đặc biệt là lá cờ đỏ sao vàng khổng lồ, được ghép từ hàng ngàn ngọn hoa đăng, thể hiện mạnh mẽ tinh thần tự hào dân tộc. Ngoài ra, các chương trình như lễ chào cờ trên đỉnh núi, lễ dâng đăng vào 2/9 và show nhạc nước với công nghệ hiện đại cũng đem đến những hoạt động khơi gợi trong du khách tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

Không gian Nam đảo dịp 2/9 cũng đặc biệt lộng lẫy với cờ đỏ sao vàng cùng Quốc kỳ khổng lồ tại ga cáp treo Hòn Thơm hay đồng phục nhân viên đều mang màu sắc của lòng yêu nước. Mỗi du khách tới Phú Quốc dịp này đều được nhận nón lá sơn màu cờ Tổ quốc và cờ cầm tay để check-in, gia tăng sự kết nối và tinh thần dân tộc. Du khách đặc biệt ấn tượng với màn kết rực màu cờ đỏ sao vàng và pháo hoa rực rỡ trên sân khấu màn nước biển lớn bậc nhất thế giới của show diễn Kiss of The Sea. Nhiều khu nghỉ dưỡng như New World Phu Quoc đã thể hiện tình yêu nước Việt bằng hình ảnh trang trí với lá cờ được cho là lớn nhất đảo Ngọc ngay trên nóc tòa nhà chính của khu nghỉ.

Show diễn Kiss of The Sea với sân khấu cờ đỏ sao vàng đặc biệt trong dịp 2/9  
Show diễn Kiss of The Sea với sân khấu cờ đỏ sao vàng đặc biệt trong dịp 2/9  

Fansipan cũng ghi nhận sự tham gia đông đảo của du khách trong Lễ thượng cờ và hát quốc ca tại kỳ đài cao nhất Tổ Quốc, nơi mà mỗi người có thể cảm nhận niềm tự hào dân tộc ở đỉnh cao nhất của Đông Dương. Không gian khu du lịch Sun World Fansipan Legend cũng khiến du khách vô cùng ấn tượng, với ngợp sắc cờ hoa. Các căn nhà nhỏ trong bản Mây được trang hoàng bởi hàng ngàn lá cờ đỏ sao vàng và phủ vàng bởi rơm rạ, lúa chín đẹp mắt, tạo nên một không gian đầy màu sắc và ý nghĩa. Điểm nhấn của khu du lịch là lá cờ Tổ Quốc cao gần 4m, được làm từ 10.000 đóa hồng, thu hút đông đảo du khách đến chụp ảnh và check-in.

Rất nhiều những điểm đến năm nay, đã đều bằng cách này hay cách khác, đưa du khách trong và ngoài nước xích lại gần nhau hơn, tạo nên một kỳ nghỉ đặc biệt đáng nhớ và ý nghĩa, bằng chính những phong cách thể hiện tình cảm và niềm tự hào dân tộc như thế. 

0

Bình luận

Nhà máy Điện cơ Thống Nhất ven hồ Đền Lừ sẽ giải tỏa để xây chung cư: Nhà máy rời đi, áp lực ở lại 😂

Có vẻ thị trường Hà Nội có một quy luật: cứ nhà máy cũ rời đi là chung cư mọc lên, đất vàng là không thể bỏ lỡ =)))). Lần này, câu chuyện gọi tên khu đất của Nhà máy Điện cơ Thống Nhất tại 164 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, một vị trí có thể gọi là “đất vàng ven hồ Đền Lừ”. Xem thêm
Nhà máy Điện cơ Thống Nhất ven hồ Đền Lừ sẽ giải tỏa để xây chung cư: Nhà máy rời đi, áp lực ở lại 😂 - 1

“Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghe hơi cổ, nhưng khi đi xem nhà thì top 1 vẫn là Tâm linh

Nhất là ở những khu nhà cũ tại Hà Nội, nơi mỗi căn nhà gần như đều có “lịch sử riêng”, thì yếu tố tâm linh, hay nói nhẹ nhàng hơn là “cảm giác”, lại âm thầm chi phối quyết định mạnh hơn người ta tưởng. Xem thêm
“Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghe hơi cổ, nhưng khi đi xem nhà thì top 1 vẫn là Tâm linh - 1

Giả sử giá một căn hộ bây giờ là 5 tỷ, với mức lương hiện tại bạn sẽ cần bao nhiêu năm để mua nhà?

Nếu dùng hết lương không tiêu gì cả, Chỉ tính kiếp này thôi nhá... Các bác + thêm tuổi vào để biết lúc mua được nhà mình bao nhiêu tuổi =))) Xem thêm
Giả sử giá một căn hộ bây giờ là 5 tỷ, với mức lương hiện tại bạn sẽ cần bao nhiêu năm để mua nhà? - 1

Gen Z, Alpha có thật sự phải quay lưng “bỏ cuộc” với bất động sản?

Một chị U60 nhìn thế hệ trẻ rồi nói “giờ các em giỏi thật, mua nhà ầm ầm”. Nghe thì có vẻ đúng, vì đúng là thời nay kiếm tiền nhanh hơn, cơ hội nhiều hơn. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, thì cái “mua ầm ầm” đó thực ra chỉ nằm ở một nhóm rất nhỏ, còn phần đông thì vẫn đang đứng ngoài… nhìn bảng giá. Xem thêm
Gen Z, Alpha có thật sự phải quay lưng “bỏ cuộc” với bất động sản?  - 1

Tập thể Hà Nội: giữa ký ức và bài toán pháp lý, đừng chọn bằng mỗi cảm xúc

Khi những dãy nhà cũ biến mất, không chỉ là một loại hình nhà ở đi qua, mà là cả một cách sống, một giai đoạn, một phần ký ức của thành phố cũng khép lại. Xem thêm
Tập thể Hà Nội: giữa ký ức và bài toán pháp lý, đừng chọn bằng mỗi cảm xúc - 1

Sắp có Nhà ở xã hội mang thương hiệu "Vietel Home": NOXH mà nghe như… gói cước cao cấp ấy các bác nhỉ!

Thông tin Tổng CTCP Công trình Viettel dấn thân vào làm nhà ở xã hội, mục tiêu 50.000 căn, nghe qua thì khá “lạ mà quen”. Lạ ở chỗ một ông lớn hạ tầng viễn thông đi xây nhà, quen ở chỗ: thị trường đang rất thiếu nguồn cung vừa túi tiền, nên ai có lực đều muốn thử sức. Xem thêm
Sắp có Nhà ở xã hội mang thương hiệu "Vietel Home": NOXH mà nghe như… gói cước cao cấp ấy các bác nhỉ! - 1

Khi cái mét vuông mà bạn vừa bán đi hôm qua, ngày mai đã có thể trở thành một gia sản mà cả đời người lao động cũng không bao giờ chạm tới được lần thứ hai

Năm 2024, anh bạn tôi nghe lời vợ, thực hiện một cuộc di cư về mặt tài chính mà anh tin là quyết định sáng suốt nhất đời mình: Bán căn góc chung cư 100m² ở Park Hill với giá 8,5 tỷ đồng để tìm kiếm sự bình yên nơi sổ tiết kiệm. Xem thêm
Khi cái mét vuông mà bạn vừa bán đi hôm qua, ngày mai đã có thể trở thành một gia sản mà cả đời người lao động cũng không bao giờ chạm tới được lần thứ hai - 1

Giá chung cư Hà Nội tăng sốc 2024–2025: không phải tự nhiên mà có, nhưng phía trước thì… không còn dễ ăn

Bạn có biết vì sao giá chung cư Hà Nội vừa rồi tăng nhanh đến mức nhiều người đứng ngoài nhìn cũng thấy… chóng mặt không? Và quan trọng hơn, bạn có biết điều gì đang chờ phía trước, khi rất nhiều người vẫn đang nghĩ “giá sẽ còn tăng tiếp”? Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội tăng sốc 2024–2025: không phải tự nhiên mà có, nhưng phía trước thì… không còn dễ ăn - 1

Cái chiêu tung gói vay lãi suất cố định tầm 6-9%/năm trong dài hạn của mấy "ông lớn" hiện nay phải công nhận là nước đi cao tay thật sự

Ngồi một góc quán ở Hà Nội, nghe bàn bên cạnh nói chuyện đất cát sốt hay đóng băng, tự nhiên lại thấy cái chiêu tung gói vay lãi suất cố định 6–9%/năm của mấy “ông lớn” dạo này… rất cao tay. Xem thêm
Cái chiêu tung gói vay lãi suất cố định tầm 6-9%/năm trong dài hạn của mấy "ông lớn" hiện nay phải công nhận là nước đi cao tay thật sự - 1

Quần thể dự án Sun Group trung tâm Nam Đà Nẵng: Sức hút từ giá trị cộng hưởng

Thị trường địa ốc Đà Nẵng đang bước vào chu kỳ phát triển mới, thay thế những chuẩn mực cũ bằng tư duy quy hoạch hiện đại, đề cao chất lượng sống của cư dân. Không còn là những khu đô thị đơn lẻ, phân mảnh, thị trường đang chứng kiến sự lên ngôi của các đại đô thị phức hợp, đầy đủ chức năng sống, làm việc, nghỉ dưỡng và giải trí… Xem thêm
Quần thể dự án Sun Group trung tâm Nam Đà Nẵng: Sức hút từ giá trị cộng hưởng - 1

Tôi viết cái này không phải kiểu chuyên gia bất động sản, mà là người đã từng đi qua cả nhà đất, chung cư tái định cư, rồi đứng giữa ngã ba “có tiền thì sống kiểu gì”.

Nếu bạn có 10 đến 20 tỷ và quyết định ở lại Hà Nội, thì bài toán rất rõ: chung cư trung cao cấp hay nhà đất. Còn nếu bạn có 3 đến 5 tỷ thì chung cư TĐC cũng có thể là lựa chọn không tệ. Xem thêm
Tôi viết cái này không phải kiểu chuyên gia bất động sản, mà là người đã từng đi qua cả nhà đất, chung cư tái định cư, rồi đứng giữa ngã ba “có tiền thì sống kiểu gì”. - 1

Mua tập thể: ở thì hợp, đầu tư thì… đừng mơ mộng quá

Những khu nhà tập thể ngày xưa vốn được xây dựng để dành cho cán bộ, công nhân viên nhà nước, một thời là niềm mơ ước của bao gia đình giữa lòng Hà Nội. Không chỉ là nơi ở, đó còn là ký ức, là tình làng nghĩa xóm, là những dãy hành lang dài đầy tiếng cười và sự sẻ chia. Xem thêm
Mua tập thể: ở thì hợp, đầu tư thì… đừng mơ mộng quá - 1

Khi ô tô lên ngôi, mặt phố bắt đầu "thất sủng"

Nhìn cái ảnh cửa cuốn kéo kín mít, treo biển “cho thuê cả nhà” đỏ chót giữa phố trung tâm Hà Nội, tự dưng thấy cái gọi là “đất vàng” dạo này hơi… mất giá về mặt công năng. Xem thêm
Khi ô tô lên ngôi, mặt phố bắt đầu "thất sủng" - 1

Lương chưa tới 30 triệu, vẫn mua nhà Hà Nội: câu chuyện không dành cho người thích tiêu trước nghĩ sau

Có những bài chia sẻ đọc xong không biết nên chúc mừng hay nên… ngồi tính lại cuộc đời mình. Xem thêm
Lương chưa tới 30 triệu, vẫn mua nhà Hà Nội: câu chuyện không dành cho người thích tiêu trước nghĩ sau - 1

GIÁ ĐẤT MẶT TIỀN HÀ NỘI

So với thị trường TP.HCM đang có xu hướng đi ngang và ổn định hơn, phân khúc đất mặt tiền tại Hà Nội cho thấy mức độ biến động rõ rệt hơn. Xem thêm
GIÁ ĐẤT MẶT TIỀN HÀ NỘI  - 1

Kiếp nạn thứ 82 khi bán nhà: không phải thị trường, mà là… hàng xóm

Trong bất động sản, người ta thường rỉ tai nhau quy tắc vàng là "vị trí, vị trí và vị trí", nhưng thực tế có một yếu tố cực kỳ quan trọng mà chẳng brochure quảng cáo nào dám ghi vào, đó chính là hàng xóm. Xem thêm
Kiếp nạn thứ 82 khi bán nhà: không phải thị trường, mà là… hàng xóm - 1

Có nên vay 50% mua BĐS hay không ?

Có 2 giá trị để bạn dễ hình dung, mua căn nhà 10ty và 20ty với vốn vay 50%. Thời hạn vay 25 năm và tính lãi suất ngưỡng thời kỳ tốt nhất, để có con số bạn chuẩn bị ( một là gồng lãi, hai là gồng lỗ 😅) Xem thêm
Có nên vay 50% mua BĐS hay không ?  - 1

NGƯỜI MUA nên quan sát những yếu tố nào trước khi ra quyết định đầu tư/mua ở bất động sản?

+ Giá sơ cấp và thứ cấp. Giá tăng không đồng nghĩa với thị trường khỏe, đặc biệt trong trường hợp thanh khoản suy giảm – dấu hiệu có thể cảnh báo một “đỉnh giả”. Xem thêm
NGƯỜI MUA nên quan sát những yếu tố nào trước khi ra quyết định đầu tư/mua ở bất động sản?  - 1

BẠN NGHĨ CHỈ BỎ RA 9 TỶ LÀ SỞ HỮU 1 CĂN NHÀ 9 TỶ NHƯNG THỰC TẾ LÀ...

Nhiều năm làm nghề, Thanh gặp không ít khách hàng đi mua nhà với tâm lý: "Anh/chị có đúng 9 tỷ, tìm cho anh/chị căn 9 tỷ nhé." Xem thêm
BẠN NGHĨ CHỈ BỎ RA 9 TỶ LÀ SỞ HỮU 1 CĂN NHÀ 9 TỶ NHƯNG THỰC TẾ LÀ...  - 1

Vingroup đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 với lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng

Ngày 22/4/2026, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (mã CK: VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Theo đó, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 35.000 tỷ đồng, với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi được thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ, củng cố vị thế tại thị trường Việt Nam và trên toàn cầu. Xem thêm
Vingroup đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 với lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng - 1

“Trả nhà lấy tiền” chưa xong, cư dân HH Linh Đàm lại nhận thêm… thông báo thu phí bảo trì?

Mới check thông tin trên Tiền Phong, mình đứng hình mất vài giây trước thông tin về "chung cư vạn dân" HH Linh Đàm. Chuyện cư dân vừa nhận phiếu khảo sát hỏi xem có muốn trả nhà lấy tiền hay chuyển đi nơi khác không chưa đâu vào đâu, thì ngay lập tức lại nhận thêm thông báo... yêu cầu đóng 2% kinh phí bảo trì. Xem thêm
“Trả nhà lấy tiền” chưa xong, cư dân HH Linh Đàm lại nhận thêm… thông báo thu phí bảo trì?  - 1

🔥 253 triệu/m² trong ngõ: câu chuyện không còn là mua được hay không, mà là ai dám mua

Đất Hà Nội, đi trong ngõ nhỏ, tránh nhau còn phải nghiêng người, nhưng giá nhà thì… không hề “né” ai cả. Thậm chí có nơi đã chạm mốc 253 triệu/m², một con số nghe xong, nhiều người tự động… đi ra đầu ngõ hít thở lại cho tỉnh. Xem thêm
🔥 253 triệu/m² trong ngõ: câu chuyện không còn là mua được hay không, mà là ai dám mua - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng. Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

🎯 Ba kiểu người “có duyên” mua ngay đỉnh thị trường, nhưng cứ tưởng mình bắt được sóng vàng

Trong bất động sản, người ta hay đổ cho số phận: “đen thôi, đỏ quên đi”. Nhưng nói thật, nếu cứ đều đặn 2–3 năm lại dính một cú đu đỉnh thì không phải do vận xui nữa, mà là do… phong cách đầu tư nó thế. Thị trường lên xuống có chu kỳ, nhưng cách nhiều người lao vào mua thì lại có tính “chu kỳ” không kém, cứ lặp đi lặp lại, và kết quả cũng lặp lại nốt. Xem thêm
🎯 Ba kiểu người “có duyên” mua ngay đỉnh thị trường, nhưng cứ tưởng mình bắt được sóng vàng - 1

Chu kỳ mới trên thị trường địa ốc: Không gian sống xanh và mạng lưới đô thị vệ tinh lên ngôi

Theo Báo cáo thị trường quý I/2026 do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) công bố, thị trường địa ốc đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ. Nổi bật là xu hướng xanh hóa nguồn cung và dịch chuyển không gian phát triển gắn liền với hạ tầng. Xem thêm
Chu kỳ mới trên thị trường địa ốc: Không gian sống xanh và mạng lưới đô thị vệ tinh lên ngôi - 1

Xây nhà không "sang chấn": Lộ trình thực tế từ móng đến mái cho anh em sắp sửa "lên đồ"

Chào anh em, sau một thời gian lăn lộn cùng gạch đá, xi măng thì cuối cùng nhà mình cũng xong xuôi. Cảm giác hoàn thiện một ngôi nhà nó sướng lắm nhưng cũng "đau đầu" không kém nếu mình không nắm được cái lộ trình tổng thể. Xem thêm
Xây nhà không "sang chấn": Lộ trình thực tế từ móng đến mái cho anh em sắp sửa "lên đồ"  - 1

Một thập kỷ ‘nợ’ nhà ở xã hội

Mình đọc được thông tin Thanh tra Chính phủ kết luận về việc Hà Nội có 8 dự án không bố trí quỹ đất nhà ở xã hội trong giai đoạn 2011–2022 trên Cafe F. Xem thêm
Một thập kỷ ‘nợ’ nhà ở xã hội - 1

Nghịch lý thị trường BĐS: lãi suất cao mà giá vẫn ngồi chễm chệ như chưa từng có cuộc chia ly

Nghe thì vô lý, nhưng thị trường bất động sản Việt Nam dạo này nó vận hành theo kiểu: lãi suất cứ việc cao, còn giá nhà… thích thì giảm, không thích thì thôi. Xem thêm
Nghịch lý thị trường BĐS: lãi suất cao mà giá vẫn ngồi chễm chệ như chưa từng có cuộc chia ly - 1

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TPHCM

Trong bối cảnh khu Tây TP.HCM đang đón làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư, nhiều dự án bất động sản bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, giữa sự gia tăng nguồn cung, thị trường cũng dần đặt ra yêu cầu cao hơn: không chỉ là nơi để ở, mà phải có khả năng hình thành nhịp sống và hoạt động kinh tế thực. Đó cũng là hướng tiếp cận của Thanh Phú Centre Point, dự án được BIM Land định hướng phát triển như một đô thị giao thương tích hợp tại cửa ngõ phía Tây. Xem thêm
Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TPHCM - 1

Chiến lược mua nhà cho người trẻ có thu nhập trung bình?

Xuất phát từ trải nghiệm thực tế của bản thân ở độ tuổi 25 khi đi mua căn nhà đầu tiên, việc có một CHIẾN LƯỢC rõ ràng với sự CHUẨN BỊ là một điều hết sức cần thiết đối với mỗi bạn trẻ trên con đường sở hữu một tổ âm của bản thân mình. Vậy chúng ta cần CHUẨN BỊ những điều gì? Xem thêm
Chiến lược mua nhà cho người trẻ có thu nhập trung bình? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết