Minh Anh

Minh Anh

Loạt công trình giao thông giúp bất động sản phía Đông Hải Phòng bứt tốc

Sau 3 tháng ra mắt thị trường, “viên kim cương xanh” trên đảo Vũ Yên (Hải Phòng) ngày càng tăng nhiệt với sức sống sôi động, diện mạo thăng hạng nhờ cú hích từ loạt công trình hạ tầng trọng điểm đang hoàn thiện từng ngày.

Hành trình “thay da đổi thịt” thần tốc

Kể từ khi Vinhomes Royal Island ra mắt thị trường, anh Nguyễn Thanh Nam, nhân viên môi giới với hơn 7 năm kinh nghiệm, đã có thêm một thói quen mới, đó là đưa khách hàng tại Hà Nội tới Hải Phòng để tham quan dự án. Nhờ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - một trong những tuyến đường rộng và hiện đại nhất Việt Nam, thời gian di chuyển của anh chỉ mất khoảng 1 giờ, nhanh hơn cả việc di chuyển trong nội đô Hà Nội vào giờ cao điểm.

Đó cũng là một trong những lợi thế về hạ tầng giao thông của Vinhomes Royal Island, nơi cư dân có thể thức giấc ở Hải Phòng, làm việc, gặp gỡ đối tác tại Hà Nội và trở về nhà trước khi bữa tối sẵn sàng và tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi bình yên, thư thái đắt giá nơi “đô thị đảo giữa lòng thành phố”.

Mỗi ngày trôi qua, hạ tầng và tiện ích giao thông của Thành phố Đảo Hoàng Gia lại có sự thay đổi đáng kể. Đặc biệt trong đó là tiến độ xây dựng của cầu Hoàng Gia, cây cầu biểu tượng bắc qua hai bờ sông Cấm, nối trung tâm Hải Phòng và đảo Vũ Yên.

Cầu Hoàng Gia đang được thi công vượt tiến độ, hứa hẹn sẽ hoàn thành trước thời điểm dự kiến (tháng 8/2025)  
Cầu Hoàng Gia đang được thi công vượt tiến độ, hứa hẹn sẽ hoàn thành trước thời điểm dự kiến (tháng 8/2025)  

“Là công trình lớn nhưng với tiến độ thi công ngày 3 ca của các nhà thầu nên mỗi ngày cầu Hoàng Gia lại càng hoàn thiện. Từ một khu công trình chỉ có phần móng vào mấy tháng trước, giờ đây các trụ cầu đã sừng sững trên dòng sông Cấm. Còn phần cầu dẫn vòng xuyến trên đảo Vũ Yên cũng đã thành hình, vượt xa tiến độ tôi được biết”, anh Nam chia sẻ.

Đặc biệt, kênh Đông Bắc đoạn dài 3,5 km từ đường Lê Hồng Phong đến đường Lê Thánh Tông (điểm đầu của cầu Hoàng Gia phía trung tâm Hải Phòng) vừa được UBND TP. Hải Phòng quyết định ngầm hóa thành đường nhựa rộng 24m và mở rộng một số nút giao liên quan. Khi loạt công trình này về đích, cùng với cầu Hoàng Gia dự kiến thông xe vào tháng 8/2025, thời gian từ trung tâm Hải Phòng tới Vinhomes Royal Island sẽ chỉ còn 10 phút. Đây sẽ là cột mốc quan trọng đánh dấu thời điểm Thành phố Đảo Hoàng Gia bùng nổ sức sống với mô hình “đô thị đảo giữa lòng thành phố” với khả năng siêu kết nối.

Kết nối của cầu cầu Hoàng Gia (Máy Chai) được tăng cường với tuyến đường rộng 24m nối từ đường Lê Thánh Tông tới đường Lê Hồng Phong  
Kết nối của cầu cầu Hoàng Gia (Máy Chai) được tăng cường với tuyến đường rộng 24m nối từ đường Lê Thánh Tông tới đường Lê Hồng Phong  

Hưởng lợi trực tiếp và lớn nhất từ cầu Hoàng Gia là phân khu Tài Lộc và Phố đi bộ - công viên Vũ Yên của Vinhomes Royal Island vừa khai trương ngày 1/6 vừa qua, khi nằm ngay điểm đầu của cầu trên đảo Vũ Yên. Bởi thế, sức nóng của phân khu này đang gia tăng nhanh chóng khi các tin vui về quy hoạch liên tục đổ về với cây cầu nghìn tỷ. 

“Riêng ngày khai trương phố đi bộ và ra mắt Học viện cưỡi ngựa đã có hơn 100.000 lượt khách từ khắp nơi đến trải nghiệm. Tại đây hiện quy tụ hơn 200 gian hàng, chưa kể các tiện ích khủng như sân golf 36 hố hay Học viện cưỡi ngựa, một điểm đến sôi động đã thực sự hình thành trên đảo Vũ Yên”, anh Nguyễn Thanh Nam cho biết.

Cũng theo anh Nam, trước khi cầu Hoàng Gia hoàn thành, cư dân và du khách còn có nhiều lựa chọn để đến với Vinhomes Royal Island như du ngoạn trên các tuyến đường thủy quanh đảo với bến du thuyền cao cấp hay thông qua 2 tuyến VinBus miễn phí HP1 (lộ trình: Vincom Imperia - Vinhomes Royal Island và ngược lại) và HP2 (lộ trình: Vinhomes Marina - Vinhomes Royal Island và ngược lại) hoạt động hàng ngày. Ngay cả du khách từ các tỉnh thành khác trong cả nước, việc có mặt tại Vũ Yên cũng dễ dàng thông qua các sân bay quốc tế Cát Bi, Nội Bài, Vân Đồn.

Những tuyến xe VinBus miễn phí đã đưa đón nhiều du khách đến với Vinhomes Royal Island  
Những tuyến xe VinBus miễn phí đã đưa đón nhiều du khách đến với Vinhomes Royal Island  

Hạ tầng thúc đẩy sự phát triển của thị trường phía Đông

Cùng với cầu Vũ Yên 1 hiện hữu, cầu Hoàng Gia sắp hoàn thành, Vinhomes Royal Island còn đang chờ đón hàng loạt các công trình quan trọng khác trong quy hoạch giao thông của Hải Phòng, như cầu Ngô Quyền và cầu nối từ Nguyễn Bỉnh Khiêm sang Vũ Yên. Nhờ đó, một hệ thống giao thông kết nối hoàn hảo sẽ được thiết lập riêng tại phía Đông của Hải Phòng trong tương lai.

“Hiếm có dự án nào trên cả nước sở hữu bộ 3 kết nối không - thủy - bộ hiện đại và đồng bộ như Vinhomes Royal Island, với 4 cây cầu, 2 tuyến cao tốc, 1 bến du thuyền cao cấp và 3 sân bay quốc tế xung quanh”, anh Nam đánh giá.

Nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại bậc nhất, Vinhomes Royal Island đã cho thấy giá trị của mô hình “đô thị đảo giữa lòng thành phố”. Trong đó, đảo Vũ Yên chiếm giữ vị trí trung tâm, khu vực “phố cổ” Hải Phòng và thành phố mới Thủy Nguyên nằm ở hai bên sẽ tạo thành đôi cánh đưa thị trường khu vực này cất cánh trong tương lai.

Vinhomes Royal Island với hạ tầng kết nối đồng bộ và đa dạng bậc nhất Việt Nam đang là tâm điểm của thị trường BĐS cả nước  
Vinhomes Royal Island với hạ tầng kết nối đồng bộ và đa dạng bậc nhất Việt Nam đang là tâm điểm của thị trường BĐS cả nước  

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Văn Minh, Phó TGĐ sàn giao dịch BĐS Four Home, ngoài yếu tố hạ tầng giao thông phát triển, sức nóng của thị trường phía Đông Hải Phòng trong thời gian qua và trong tương lai còn đến từ những yếu tố khác, mang đậm dấu ấn của nhà phát triển hàng đầu.

“Riêng các dự án của Vinhomes đều có điểm chung đó là đặt ở đâu thì thị trường khu vực đó sẽ tăng giá, chưa cần nói đến quy mô, quy hoạch hay tiện ích. Tiếp đó, điểm độc đáo của Vinhomes Royal Island là mô hình đô thị đảo trong lòng phố, tiện ích đồng bộ, đa dạng, đẳng cấp thế giới, khiến khu vực này càng nhận được nhiều quan tâm. Cuối cùng là khu vực Thủy Nguyên đang được đầu tư rất bài bản để thành lập thành phố vào năm 2025. Khu vực này sẽ là trọng tâm phát triển của Hải Phòng trong tương lai”, ông Minh chia sẻ.

Tiện ích đồng bộ và khác biệt là một trong những yếu tố khác giúp Thành phố Đảo Hoàng Gia thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường khu vực  
Tiện ích đồng bộ và khác biệt là một trong những yếu tố khác giúp Thành phố Đảo Hoàng Gia thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường khu vực  

Những lợi thế về tiện ích đẳng cấp cùng cú hích từ các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ đưa BĐS Vinhomes Royal Island nói riêng và phía Đông Hải Phòng nói chung bật tăng mạnh mẽ thời gian tới. Do đó, nhiều chuyên gia nhận định, đây là thời điểm quan trọng để nhà đầu tư đón đầu cơ hội, sở hữu những sản phẩm có tiềm năng tăng giá bậc nhất tại Thành phố Đảo Hoàng Gia.

0

Bình luận

Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc?

Đi làm sale 15 năm này gặp bao nhiêu trường hợp bị thua lỗ, đôi khi mất trắng vì vay ngân hàng? Vậy vay ngân hàng để đầu tư BĐS là Khoa học hay là canh bạc? Và mình luôn trả lời y một câu: nó là bài toán. Chỉ có người giải sai mới biến nó thành canh bạc thôi. Xem thêm
Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc? - 1

Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập?

Mấy nay đọc được bài phân tích bảo: “3 năm nữa, nhà ngõ sâu Hà Nội không còn cho thuê được nữa”, tui ngồi ngẫm mà thấy nổi hết cả da gà. Lời cảnh báo nghe phũ phàng, đúng kiểu "sự thật phũ phàng không ai dám nói thẳng", nhưng nghĩ lại thì thấy nó phán đúng từng ly từng chót! Xem thêm
Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập? - 1

Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã

Mấy nay anh em trong hội nhóm bất động sản cứ rôm rả hỏi nhau một câu nghe rất ngây thơ nhưng cay đắng: "Ủa sao thấy báo đài rao chung cư cũ giảm giá ầm ầm, cắt lỗ tràn màn hình, mà mấy cái dự án mới mở bán giá vẫn trên trời thế nhỉ?" Xem thêm
Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã - 1

Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!”

Đọc xong tôi cay đắng mỉm cười. Cái suy nghĩ "mua chung cư là mua vài mét không khí" nghe thì phũ, nhưng nó tả đúng nỗi niềm của những ai đã quen với tư duy "mảnh đất cắm dùi" truyền thống. Nhưng ngẫm lại, nếu nhìn dưới góc độ của một người tiêu dùng tỉnh táo, thì câu chuyện nó lại hoàn toàn khác. Xem thêm
Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!” - 1

Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii

Mấy hôm nay mở báo ra, đập ngay vào mắt là dòng tít rực rỡ: Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Đọc tin mà tôi tưởng mình đang nghe dự báo thời tiết mùa mưa. Xem thêm
Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii - 1

Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt"

Sáng ra lướt tin, thấy thông báo Hà Nội chính thức giao việc khởi công 8 dự án cải tạo chung cư cũ. Mấy cái khu tập thể này, tuổi đời chắc cũng ngang ngửa tuổi các cụ, nhiều nơi vữa rơi lả tả như lá mùa thu, thế mà bao năm qua cứ "giậm chân tại chỗ" kiên cường như tượng đài. Xem thêm
Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt" - 1

Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣

Nếu ai đó hỏi tôi điều gì đáng sợ nhất ở Hà Nội lúc này, câu trả lời chắc chắn không phải là tắc đường hay thời tiết thất thường, mà chính là... mở app bất động sản ra xem giá nhà! 😱 Mấy năm nay, giá chung cư Hà Nội cứ như được gắn thêm động cơ tên lửa, nhích từng bước mà toàn bước nhảy vọt. Thế nhưng, giữa lúc hội người nghèo chúng ta đang tính chuyện gom tiền về quê nuôi cá và trồng thêm rau 🐟🥦 thì một thông tin cực kỳ "mát lòng mát dạ" vừa xuất hiện! Xem thêm
Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣 - 1

Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!?

Mấy nay ngồi ngẫm lại cái thị trường bất động sản, tôi tự rút ra một kết luận đắng ngắt: Lãi suất thì khó giảm, nhưng cơ hội mua nhà thì... vẫn còn. Có điều, cái cơ hội ấy nó nằm ở ngoài tầm tay hoặc tít tận ngoài vành đai nảo nào nao ấy 😂 chứ mơ gì được nội đô Xem thêm
Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!? - 1

Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng

Hôm nay nhìn lại thị trường, tôi càng tin điều đó. Có những dự án đã giảm 20–25% so với đỉnh. Chứng khoán cũng vừa có một nhịp điều chỉnh rất mạnh, riêng phiên hôm nay VN-Index lại mất thêm hơn 17 điểm sau chuỗi giảm trước đó. Thế nhưng tôi muốn hỏi thật một câu: đã có ai sáng nay thức dậy và thấy mua nhà dễ hơn chưa? Xem thêm
Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng - 1

Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group

Sun Property chính thức khai trương văn phòng bán hàng nằm trong tổ hợp Sun Gallery Ha Long có quy mô lên tới 5.100 m² với điểm nhấn là sa bàn “khổng lồ” rộng 80 m² tái hiện quần thể Sun Elite City. Văn phòng bán hàng mở ra không gian nghệ thuật mang tinh thần của “Kinh đô lễ hội”, cũng như tiềm năng đầu tư tại Bãi Cháy – “tọa độ vàng” du lịch miền Bắc. Xem thêm
Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group - 1

Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội?

Sau khi Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt theo lộ trình mới, nhiều chung cư bắt đầu tách riêng khoản phí này trên hóa đơn và phân bổ theo diện tích căn hộ. Điều này khiến nhiều cư dân băn khoăn khi quy định của thành phố chủ yếu đề cập mức giá theo đầu người hoặc theo khối lượng rác phát sinh. Xem thêm
Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội? - 1

HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống?

Nói đến tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, người ta thường nghĩ ngay đến những mỹ từ mang tính “cảnh báo”: khu đô thị đông dân nhất Hà Nội, cảnh tượng xếp hàng chờ thang máy đến ngột ngạt giờ cao điểm, hay áp lực hạ tầng giao thông mỗi sáng tan tầm. Không ít người dán cho nơi đây cái nhãn “không đáng sống” và coi đó chỉ là giải pháp tạm thời của những người thiếu vốn. Xem thêm
HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống? - 1

Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư?

Mỗi tầng chung cư đều có những ưu và nhược điểm riêng, từ tầm nhìn, độ thoáng khí, tiếng ồn, đến yếu tố phong thủy và an ninh nên chọn tầng chung cư khi mua nhà là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng cuộc sống mà còn đến giá trị của căn hộ trong tương lai. Xem thêm
Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư? - 1

Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện

Trong khi hạ tầng ở nhiều nơi vẫn chủ yếu nằm trong câu chuyện quy hoạch tương lai, thì Văn Giang hiện tại giống như một đại công trường sôi động. Hàng loạt dự án đang đồng loạt triển khai, tăng tốc thi công ngày đêm để kịp các mốc hoàn thành vào năm 2027. Xem thêm
Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện - 1

Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều

Điều đang chi phối thị trường là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: Xem thêm
Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều - 1

Nhà nước sẽ quyết định giá đất: Thị trường địa ốc rồi sẽ bắt buộc đổi chiều!

Tôi vẫn nhớ như in những ngày tháng mà giá đất ở cái xứ mình biến động còn nhanh hơn giá vàng, và ảo diệu hơn cả đồ thị tiền số. Một mảnh đất hôm nay còn nuôi bò, qua một đêm có tin đồn mở đường là giá đã "bay thẳng lên sao Hỏa". Những màn thổi giá, ngáo giá và hàng loạt dự án nằm đắp chăn chờ tiến độ cả thập kỷ chỉ vì giằng co vài ba mét vuông tiền đền bù đã thành món "đặc sản" quen thuộc. Xem thêm
Nhà nước sẽ quyết định giá đất: Thị trường địa ốc rồi sẽ bắt buộc đổi chiều! - 1

Mỗi lần đi khảo sát một dự án mới, mình lại thấy thị trường phòng trọ Hà Nội thay đổi rất nhiều

Năm nay, nguồn nhà mới nhiều hơn hẳn những năm trước. Nhiều tòa được đầu tư hiện đại, đầy đủ nội thất, thiết kế đẹp và vị trí thuận tiện cho sinh viên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các bạn 2k8 sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi lên Hà Nội. Xem thêm
Mỗi lần đi khảo sát một dự án mới, mình lại thấy thị trường phòng trọ Hà Nội thay đổi rất nhiều - 1

Bất động sản cao cấp Hà Nội và "ảo tưởng sức mạnh" của câu nói: Mua để ở thì lo gì giảm giá?

Sự thật phũ phàng trên thị trường thứ cấp hiện tại đang vả cho nhiều chủ nhà tỉnh mộng. Xem thêm
Bất động sản cao cấp Hà Nội và "ảo tưởng sức mạnh" của câu nói: Mua để ở thì lo gì giảm giá? - 1

Kế hoạch dưỡng lão bằng bất động sản của người Thủ đô: Từ giấc mơ "tích tài sản" đến cái bẫy quy hoạch và nỗi lo tuổi già

"Tích sản bằng bất động sản, những năm trước thì gặp thời, nhưng bây giờ thì đúng là mắc vào thế bí..." Xem thêm
Kế hoạch dưỡng lão bằng bất động sản của người Thủ đô: Từ giấc mơ "tích tài sản" đến cái bẫy quy hoạch và nỗi lo tuổi già - 1

Khi bỏ công chứng bắt buộc trong giao dịch đất đai, "khoảng trống trách nhiệm" sẽ do ai gánh vác?

​Vai trò bị bỏ ngỏ: Công chứng viên hiện là "hàng rào pháp lý đầu tiên" giúp kiểm tra năng lực hành vi, quyền định đoạt, giấy tờ thật/giả, tài sản chung/riêng, tình trạng tranh chấp... Bỏ công chứng đồng nghĩa với việc dỡ bỏ hàng rào này. Xem thêm
Khi bỏ công chứng bắt buộc trong giao dịch đất đai, "khoảng trống trách nhiệm" sẽ do ai gánh vác? - 1

Sun Group khởi công Sun Galaxy Complex, tạo động lực phát triển kinh tế đêm Đà Nẵng

Ngày 25/7, Sun Group chính thức khởi công Sun Galaxy Complex - tổ hợp lễ hội, sự kiện, văn hóa và giải trí quy mô quốc tế đầu tiên của Đà Nẵng, mở ra một hệ sinh thái văn hóa, giải trí và kinh tế đêm sôi động suốt 365 ngày trong năm. Với tổng mức đầu tư gần 10.750 tỷ đồng, dự án được kỳ vọng không chỉ nâng tầm thương hiệu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF), mà còn trở thành không gian của các lễ hội, sự kiện và show diễn đẳng cấp quốc tế của thành phố bên sông Hàn. Xem thêm
Sun Group khởi công Sun Galaxy Complex, tạo động lực phát triển kinh tế đêm Đà Nẵng - 1

Đà Nẵng: Cầu Đồng Nò 2 chính thức thông xe sau chưa đầy 8 tháng thi công

Sáng 25/7, cầu Đồng Nò 2 bắc qua sông Cổ Cò đã chính thức được khánh thành và thông xe. Công trình do Sun Group làm chủ đầu tư với số vốn hơn 128 tỷ đồng, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực phía Nam đến trung tâm TP Đà Nẵng. Xem thêm
Đà Nẵng: Cầu Đồng Nò 2 chính thức thông xe sau chưa đầy 8 tháng thi công - 1

Bỏ công chứng giao dịch bất động sản: Ranh giới mong manh giữa giản tiện và rủi ro

Lướt qua tin tức mấy hôm nay, đề xuất mới trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) về việc bỏ quy định bắt buộc công chứng, chứng thực các giao dịch nhà đất đang khiến giới luật sư, công chứng viên lẫn dân đầu tư đứng ngồi không yên. Xem thêm
Bỏ công chứng giao dịch bất động sản: Ranh giới mong manh giữa giản tiện và rủi ro - 1

Rất nhiều chủ căn chung cư thiện chí, nhưng hiện nay mãi không bán được các bác ạ!

Lướt mạng xã hội mấy hôm nay, tình cờ đọc được bài đăng của anh môi giới có nick Nam Cao Trần gom lại danh sách cả chục căn chung cư cao cấp khu vực Nam Từ Liêm – Cầu Giấy. Toàn những cái tên đình đình đám đám với mức giá không hề dễ thở chút nào!!! Xem thêm
Rất nhiều chủ căn chung cư thiện chí, nhưng hiện nay mãi không bán được các bác ạ! - 1

Lãi suất vừa hạ một nhịp, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy dân tình nháo nhào hỏi nhau: "Thế bao giờ nhà đất Hà Nội lại sốt bùng nổ như xưa?"

Nhưng thật ra, nếu vẫn nhìn vào lãi suất để đoán sóng ở thời điểm này thì chúng ta đang nhìn sai hướng hoàn toàn. Lãi suất chỉ là một mảnh ghép rất nhỏ, một biến số mang tính ngắn hạn trong một bài toán ma trận lớn hơn và phức tạp hơn rất nhiều. Xem thêm
Lãi suất vừa hạ một nhịp, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy dân tình nháo nhào hỏi nhau: "Thế bao giờ nhà đất Hà Nội lại sốt bùng nổ như xưa?" - 1

Chuyện thuê nhà chỉ là tạm thời, có căn nhà riêng mới là chân lý! 🏡✨

Nhiều người hay bảo thế hệ trẻ bây giờ thích tự do, sống trải nghiệm, hôm nay ở quận này mai dọn sang quận khác cho đổi gió, chẳng mặn mà gì với việc “chôn vốn” vào một chiếc nhà. Nhưng đấy là người ta chưa nhìn thấy những con số biết nói thôi! Báo cáo khảo sát mới nhất từ Batdongsan.com.vn đã hé lộ một sự thật "chấn động": Có tới 64% người đang đi thuê nhà vẫn nung nấu ước mơ sở hữu một tổ ấm cho riêng mình trong vòng 1 đến 5 năm tới. Xem thêm
Chuyện thuê nhà chỉ là tạm thời, có căn nhà riêng mới là chân lý! 🏡✨ - 1

Cư dân làm cả thơ cho An Lạc Green Symphony vì không cấp sổ luôn rồi 😅

Mua Nhà "Trong Mơ" Hay Đang "Góp Tiền Trả Nợ Cho Sự Ngây Thơ"? 😅💸Lướt Facebook thấy bài đăng của bác Nguyen Thi Mai mà gật gù cay đắng: Xem thêm
Cư dân làm cả thơ cho An Lạc Green Symphony vì không cấp sổ luôn rồi 😅 - 1

Sunshine Sky City hút người mua ở thực với giá từ 7x triệu/m² khi thị trường căn hộ TP.HCM lập đỉnh mới

Giá căn hộ trung tâm TP.HCM đã lên tới gần 200 triệu đồng/m², nhưng ngay cạnh Phú Mỹ Hưng vẫn xuất hiện dự án cao cấp giá chỉ từ 7x triệu đồng/m² của Sunshine Group. Xem thêm
Sunshine Sky City hút người mua ở thực với giá từ 7x triệu/m² khi thị trường căn hộ TP.HCM lập đỉnh mới - 1

Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN?

Nói thiệt với các bác, mấy nay lướt tin tức thấy mấy vụ sự cố chung cư mà người tui cứ rén nhẹ. Tự dưng ngồi ngẫm lại cái chuyện chọn tầng khi đi mua nhà, thấy nó vừa buồn cười mà vừa lắm thứ để bàn phết. Xem thêm
Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN? - 1

Mấy nay lướt mạng thấy rầm rộ vụ "cắt lỗ BĐS 15 - 20%", tui ngồi ngẫm mà thấy nó buồn cười phết các bác ạ.

Từ tầm 2021 đến nay, giá BĐS từ chung cư đến đất nền nó đã kịp tăng x2, x3 lần rồi. Xem thêm

Thử làm phép tính đơn giản: Một lô đất ngày xưa giá 1 tỷ, qua mấy trận sóng vọt lên 3 tỷ. Giờ chủ nhà hô "cắt lỗ 20%", tức là giảm bớt 600 triệu, bán giá 2,4 tỷ.

Ơ hay! Thế tính ra so với cái giá gốc 1 tỷ ban đầu, người ta vẫn đang lời đậm x2,4 lần cơ mà? Cắt lỗ cái đoạn nào ở đây?

Nói trắng ra, 90% cái gọi là "cắt lỗ" trên thị trường bây giờ thực chất chỉ là CẮT BỚT LÃI KỲ VỌNG thôi! Lúc đỉnh sóng thì mơ bán giá trên trời, giờ thị trường chững lại không ai mua thì nhích nhẹ giá xuống rồi giật tít "cắt lỗ" cho dễ bay hàng.

Tất nhiên là trừ mấy bác lướt sóng dại dột vay bank 70% bị lãi suất nó đè cho ngộp thở thật ra, còn lại đa số vẫn đang nằm trên đống lãi x2 x3.

Nên là anh em đi mua nhà tầm này đừng thấy chữ "cắt lỗ" mà tưởng vơ được kèo hời. Cứ coi kỹ cái giá gốc với giá trị thực của nó, chứ bớt được vài phần trăm trên cái đỉnh ngáo giá thì cũng chưa ăn thua đâu!

Thông báo
vừa bình luận bài viết