Tozapaz Lâm

Tozapaz Lâm

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản cuối năm 2021?

Chuyên gia dự báo, với tình hình dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản vẫn khó thoát khỏi tình cảnh ảm đạm vào cuối năm 2021. Tuy vậy, vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan ở phân khúc căn hộ, đất nền… mà nhà đầu tư có thể kỳ vọng.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản cuối năm 2021? - Ảnh 1

Kinh tế tăng trưởng, hạ tầng nhiều biến chuyển bất chấp dịch Covid-19

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, GDP 6 tháng đầu năm 2021 của cả nước ước tính tăng 5.64% so với cùng kỳ năm trước, tốc độ tăng vượt xa so với cùng kỳ năm 2020 (1.81%). Ngoài ra, về GRDP tính đến tháng 6/2021, Tp.HCM cũng tăng 5.46% so với cùng thời điểm trong năm 2020.

Bên cạnh đó, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến tháng 6/2021 đạt gần 15.27 tỷ USD, giảm 2.6% so với năm 2020 (15.67 tỷ USD). Tuy vậy, Tp.HCM vẫn thu hút 1.43 tỷ USD vốn FDI, bằng 71.5% so với năm 2020. Đặc biệt là nguồn vốn FDI trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 1.15 tỷ USD, mức tăng đạt 35.3% so với cùng kỳ năm ngoái (0.85 tỷ USD). Tất cả những điều này đều đã có những tác động tích cực đến nền kinh tế nói chung, và toàn thị trường bất động sản nói riêng.

Về hạ tầng, Tp.HCM cũng vừa thông qua nhiều phương án phê duyệt mở rộng, sửa chữa nhiều công trình hạ tầng trọng điểm. Cụ thể, ngày 22/4/2021, HĐND Tp.HCM đã thông qua chủ trương đầu tư xây dựng: Nút giao thông An Phú, TP.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ và các tuyến trục chính của Tp.HCM. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025 với tổng mức đầu tư 3,926 tỷ Đồng.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản cuối năm 2021? - Ảnh 2

Tp.HCM cũng thông qua phương án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên. Theo đó, mục tiêu của dự án là thoát nước, chống ngập và giải quyết ô nhiễm, kết nối hạ tầng giao thông. Tổng chiều dài 32.7km, tổng mức đầu tư 8,200 tỷ Đồng.

Ngày 12/5/2021, Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM cho biết Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM đã ký quyết định phê duyệt đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn Tp/HCM giai đoạn 2020 – 2030 với tổng mức đầu tư dự kiến 137,638 tỷ đồng. Các công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2021:công trình xây dựng 4 tuyến đường chính trong KĐT mới Thủ Thiêm; xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2; mở rộng đường Đồng Văn Cống; đầu tư hạ tầng kỹ thuật 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm; xây dựng cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội; cầu Long Kiểng; xây dựng mới cầu Hang Ngoài tại quận Gò Vấp; cầu Vàm Sát 2 tại huyện Cần Giờ....

Ngoài ra, ngày 26/5/2021, UBND Tp.HCM có quyết định giao Sở GTVT Tp.HCM chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng, mở rộng QL50, đoạn qua huyện Bình Chánh. Dự án dài 8.5km rộng 34m, tổng vốn đầu tư gần 1,500 tỷ đồng được ưu tiên triển khai giai đoạn 2021 – 2024. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng xúc tiến triển khai những công trình giao thông chiến lược trong năm 2021.

Ngày 17/6/2021, UBND Tp.HCM có văn bản góp ý về dự thảo đang được xây dựng về Quy hoạch mạng lưới đường sắt giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2030 của Cục Đường sắt Việt Nam. UBND Tp.HCM yêu cầu đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung phương án tổ chức chạy tàu trực tiếp từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành thông qua tuyến đường sắt đô thị 4b kéo dài (tuyến metro từ Thạnh Xuân – KĐT Hiệp Phước).

Kịch bản nào cho toàn thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021?

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến ngày càng phức tạp và căng thẳng, tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn dự báo những tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản trong nửa cuối năm 2021. Trên thực tế, bất động sản vẫn được cho là kênh trú ẩn an toàn, ít rủi ro, dù thị trường có chững lại vì dịch thì cũng khó mà xuống giá.

Theo đó, nếu bất động sản nghỉ dưỡng không có nhiều cải thiện, thì nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào phân khúc đất nền và căn hộ. Cụ thể, ở phân khúc đất nền, DKRA Việt Nam dự báo nguồn cung mới có thể sẽ tương đương với 6 tháng đầu năm 2021, dao động khoảng 4,000 – 5,000 nền và tập trung chủ yếu ở thị trường các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sức cầu chung toàn thị trường có thể sẽ hồi phục tăng vào những tháng cuối năm khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Những dự án có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng xây dựng đồng bộ và tiến độ rõ ràng tiếp tục thu hút sự quan tâm của khách hàng. Mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động so với quý trước, xu hướng đi ngang vẫn tiếp diễn.

Còn riêng tại thị trường Tp.HCM, nguồn cung mới tiếp tục duy trì sự khan hiếm khi không có nhiều dự án mới mở bán. Thị trường đất nền chủ yếu là thị trường thứ cấp, các giao dịch tập trung ở những dự án đã bàn giao nền từ những năm trước có pháp lý và hạ tầng hoàn thiện. Dự án mới tập trung chủ yếu là những dự án có quy mô nhỏ, lẻ phân bố ở những khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 9 cũ (TP. Thủ Đức),...

Ở phân khúc căn hộ, đơn vị này dự báo sức cầu thị trường Tp.HCM có những hồi phục tích cực trong quý 4 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Khu Đông chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới mở bán trong quý. Mặt bằng giá sơ cấp có thể sẽ có sự gia tăng đáng kể do nguồn cung mới khá khan hiếm. Sức cầu chung toàn thị trường có thể sẽ có những hồi phục nhất định vào cuối quý khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuy vẫn ở mức khá thấp, khó có sự đột biến trong ngắn hạn. Cũng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khách hàng sẽ kỳ vọng và gửi niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế 5 sao hơn là những chương trình cam kết lợi nhuận.

Trong khi đó, CBRE dự báo toàn bộ phân khúc của thị trường vẫn có nhiều điểm sáng vào cuối năm nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát trong vài tháng tới. Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam: "Mặc dù trong ngắn hạn thị trường còn chưa ổn định trước tác động của làn sóng Covid-19 mới, triển vọng trung hạn của thị trường rất tích cực. Các nguồn cung mới hầu hết đều tập trung phát triển chất lượng cao với các yếu tố thân thiện môi trường và sức khỏe; và đây cũng là xu hướng lớn trong tương lai góp phần làm tăng giá trị các dự án của chủ đầu tư."

Ở thị trường căn hộ, trong dài hạn, CBRE kỳ vọng các giải pháp văn phòng tại nhà cho các dự án căn hộ chung cư như không gian làm việc đủ sáng và thoáng khí, thiết kế bền vững nhằm tiết kiệm năng lượng sẽ là xu hướng mới khi mô hình làm việc tại nhà đang kéo dài hơn. Về vị trí, thị trường sẽ mở rộng xa hơn khu trung tâm tới những khu đô thị nằm gần các dự án hạ tầng trọng điểm. Thêm vào đó, các nhà đầu tư phía Nam sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại các tỉnh phía Bắc. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vắc xin cho Covid-19 sẽ là chìa khóa mở ra chương mới của thị trường.

Chung quan điểm đó, ông Peter Dinning Chủ tịch Colliers Việt Nam nhận định: "Tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng chiến lược tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng sẽ thành công sớm nhất có thể. Đây chính là điều kiện quan trọng bậc nhất để giúp nhiều hoạt động kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng dần hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại".

Còn bà Kim Ngọc - Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Thẩm định giá Colliers Việt Nam chia sẻ: "Khi thị trường càng khó khăn, người mua bất động sản nên tích cực hơn trong việc tìm hiểu các thông tin quy hoạch cũng như nghiên cứu về pháp lý trong chuyển nhượng bất động sản thông qua các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi, giảm thiểu rủi ro khi đặt bút ký hợp đồng".

Theo Trí thức trẻ

0

Bình luận

Bà cụ 80 tuổi đi xe đạp chốt nhà trong phút mốt: Hy vọng chị em đều là nữ cường như vậy

Để kể cho các bác nghe, hồi mà đất Hà Nội vẫn chưa sốt xình xịch như bây giờ. Nhà cũ của em trên phố Hạ Hồi, nhỏ nhắn xinh xắn, là niềm vui nho nhỏ của em thế mà….. rao bán gần 2 năm không có ai chốt. Xem thêm
Bà cụ 80 tuổi đi xe đạp chốt nhà trong phút mốt: Hy vọng chị em đều là nữ cường như vậy - 1

Tiền đâu để mua đất vàng giữa trung tâm mà công trình chỉ đủ để… treo quần áo?

Hà Nội, nơi những căn hộ tập thể 40-50m², xuống cấp, không thang máy, thậm chí đã “nghỉ hưu” vài chục năm, vẫn được rao bán với mức giá khiến người ta há hốc: 2-3 tỷ đồng. Nghe xong, nhiều người phải tự hỏi: Tiền đâu để mua đất vàng giữa trung tâm mà công trình chỉ đủ để… treo quần áo? Xem thêm
Tiền đâu để mua đất vàng giữa trung tâm mà công trình chỉ đủ để… treo quần áo? - 1

Bất Động Sản! Một là đầu tư khi còn chưa thấy quy hoạch, thiên hạ còn chưa nhìn ra tiềm năng nào

Hai là bạn đi sau hẳn đi. Có quy hoạch, hạ tầng, tiện ích, thấy có dân bắt đầu về ở. Ăn sóng già hẳn luôn đi chứ cứ lấp la lấp lửng tin đồn xì ra thực tế là lúc người ta chốt lời lên đầu. Xem thêm
Bất Động Sản! Một là đầu tư khi còn chưa thấy quy hoạch, thiên hạ còn chưa nhìn ra tiềm năng nào - 1

Liệu có phải Gen Z không mua được nhà vì... mê trà sữa?

Tôi đọc được bài tâm sự của một anh 9X trên báo VNE, kể chuyện mua được nhà, có xe hơi, có của ăn của để nhờ… không uống trà sữa và không check-in sống ảo. Đọc xong, tôi thấy hơi tự ái. Xem thêm
Liệu có phải Gen Z không mua được nhà vì... mê trà sữa? - 1

Gia đình thu nhập "kịch khung" thì mất 10 năm mới mua được nhà ở xã hội 1,5 tỷ: Chuyện gì đây?

Một gia đình trẻ có thu nhập 40 triệu đồng/tháng, theo quy định, được xem là “kịch khung” để xét duyệt mua nhà ở xã hội.Nghe qua tưởng giàu lắm, vì 40 triệu là cả gia tài với nhiều người. Nhưng khi bước vào thị trường nhà ở, họ nhanh chóng phát hiện: 40 triệu/tháng chỉ vừa đủ để mua… niềm tin. Xem thêm
Gia đình thu nhập "kịch khung" thì mất 10 năm mới mua được nhà ở xã hội 1,5 tỷ: Chuyện gì đây? - 1

Chiếc thòng lọng mang tên… lãi suất ngân hàng

Sau một thời gian dài “vốn rẻ như cho không”, lãi suất ngân hàng giờ âm thầm nhích lên, như kẻ lén lút đeo thòng lọng vào cổ các chủ đầu tư và người vay. Lãi suất tiết kiệm tăng nhẹ, lãi suất cho vay nhúc nhích, và tất nhiên, tín dụng bất động sản, vốn luôn nhạy cảm với chi phí vốn bắt đầu cảm nhận áp lực. Kỷ nguyên “vốn rẻ vô đối” có vẻ sắp đóng màn. Xem thêm
Chiếc thòng lọng mang tên… lãi suất ngân hàng - 1

132 năm mới mua được nhà riêng Hà Nội: Dân ngoại tỉnh như chúng tôi còn làm gì dám mơ ở lại Hà Nội!

Tôi vừa đọc được cái thống kê “nghe mà muốn xỉu”, người Hà Nội phải mất 132 năm mới mua được nhà riêng, còn muốn ở mặt phố thì xin lỗi, cứ chuẩn bị tinh thần “chuyển kiếp” luôn cho chắc. Mà đấy là trong điều kiện ăn không, uống không, sống bằng không khí và ánh sáng mặt trời, đem toàn bộ thu nhập ra trả tiền nhà thôi nhé. Xem thêm
132 năm mới mua được nhà riêng Hà Nội: Dân ngoại tỉnh như chúng tôi còn làm gì dám mơ ở lại Hà Nội! - 1

Sun Feliza Suites: Tấm “passport” kết nối cộng đồng cư dân quốc tế

Tọa lạc giữa trung tâm Cầu Giấy – “new CBD” phía Tây Thủ đô, Sun Feliza Suites chinh phục giới tinh hoa, đa quốc tịch với hệ tiện ích nội – ngoại khu đẳng cấp. Dự án được ví như tấm “passport” kết nối cộng đồng cư dân quốc tế. Xem thêm
Sun Feliza Suites: Tấm “passport” kết nối cộng đồng cư dân quốc tế - 1

🧾 HƯỚNG DẪN NỘP SỔ ĐỎ – SỔ HỒNG TRỰC TIẾP TRÊN ỨNG DỤNG VNeID

Một thay đổi rất đáng chú ý cho người sở hữu nhà, đất: từ nay bạn có thể nộp thông tin sổ đỏ, sổ hồng trực tiếp ngay trên ứng dụng VNeID, không cần đến cơ quan công quyền. Xem thêm
🧾 HƯỚNG DẪN NỘP SỔ ĐỎ – SỔ HỒNG TRỰC TIẾP TRÊN ỨNG DỤNG VNeID  - 1

Thành phố Hồ Chí Minh sụt lún nhanh – nguyên nhân và góc nhìn dành cho người mua nhà

Không phải ngẫu nhiên mà trong các báo cáo quốc tế gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào nhóm đô thị có tốc độ sụt lún nhanh nhất thế giới. Trung bình mỗi năm, thành phố lún từ 2 đến 5 cm, có nơi đạt tới 7–8 cm. Con số tưởng chừng nhỏ, nhưng tích lũy trong vài thập niên đã khiến nhiều khu vực bị hạ thấp đến cả mét, làm gia tăng nguy cơ ngập, hư hỏng công trình, và ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản. Xem thêm
Thành phố Hồ Chí Minh sụt lún nhanh – nguyên nhân và góc nhìn dành cho người mua nhà  - 1
Thành phố Hồ Chí Minh sụt lún nhanh – nguyên nhân và góc nhìn dành cho người mua nhà  - 2

Giá nhà Hà Nội: cao gấp 22 lần thu nhập, nhưng “ai rồi cũng mua được”… bằng niềm tin

Theo tính toán, giá nhà ở Hà Nội hiện cao gấp khoảng 22 lần thu nhập trung bình năm của người dân thủ đô. Tức là nếu bạn đi làm từ năm 25 tuổi, đến năm 47 tuổi, chỉ cần sống như… cây xương rồng (không cần chi tiêu gì cả) thì mới có thể dọn vào căn hộ đầu tiên của mình. Tất nhiên, đấy là với điều kiện giá nhà không tăng thêm trong 22 năm tới, một giả định lạc quan ngang với việc chờ xăng giảm giá. Xem thêm
Giá nhà Hà Nội: cao gấp 22 lần thu nhập, nhưng “ai rồi cũng mua được”… bằng niềm tin - 1

Trời nồm ẩm, sàn nhà trơn như bôi mỡ. Bước một bước là trượt một quãng đời 🥹

Tháng nồm đến, cũng là lúc người Việt chúng ta sống trong trạng thái “sàn nhà trơn, lòng người bất an”.Cảm giác bước một bước mà trượt nguyên một quãng đời thật sự không hề nói quá. Nhà nào lát sàn gỗ, sàn nhựa hay gạch bóng, chỉ cần hít thở mạnh thôi là… ẩm ướt lan tỏa. Xem thêm
Trời nồm ẩm, sàn nhà trơn như bôi mỡ. Bước một bước là trượt một quãng đời 🥹 - 1

Tiếc nuối vì giá chung cư tiếp tục tăng

Thời gian qua, dù nguồn cung chung cư đã được cải thiện nhưng giá bán mới vẫn liên tục tăng, theo đó thúc đẩy giá chung cư cũ tiếp tục leo thang. Điều này đã đẩy nhiều người vào cảnh “dở khóc dở cười” khi bán chung cư lãi gấp 2 lần nhưng không mua được nhà mới. Xem thêm
Tiếc nuối vì giá chung cư tiếp tục tăng  - 1

Chủ đầu tư hướng dẫn hồ sơ mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội Khu đô thị mới Kim Chung

Chủ đầu tư hướng dẫn hồ sơ mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội của Dự án CT3 thuộc dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Kim Chung. Xem thêm
Chủ đầu tư hướng dẫn hồ sơ mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội Khu đô thị mới Kim Chung  - 1

Góc nhìn: Khác biệt giữa Hà Nội và Sài Gòn trong đầu tư BĐS

Trong chu kỳ BĐS trước, mình từng đánh vài trận ở Quận 7, quận 9 gặt hái cũng có, sứt sẹo cũng nhiều. Nay, trước thông tin NĐT phía Bắc “Nam tiến”, chia sẻ góc nhìn về 3 “rủi ro tử huyệt” và vài điều khác biệt trong văn hóa và phong cách đầu tư - hy vọng NĐT hiểu và thích nghi với "luật chơi" tốc độ cao và rủi ro lớn của Sài Gòn. Xem thêm
Góc nhìn: Khác biệt giữa Hà Nội và Sài Gòn trong đầu tư BĐS  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM HCM: ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG MỚI

Trong 10 năm qua, dữ liệu Batdongsan cho thấy giá chung cư trung tâm TP.HCM đã tăng gấp 2,8 lần, với mặt bằng trung bình khoảng 120 triệu/m², trong khi một số dự án hạng sang đã chạm ngưỡng không tưởng 450–500 triệu/m². Động lực nào sẽ thúc đẩy thị trường trung tâm, đặc biệt khi so sánh với các siêu đô thị như Seoul, Tokyo hay Shanghai, nơi bất động sản trung tâm luôn duy trì đà tăng bền vững? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM HCM: ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG MỚI - 1

Sun Centro Town: Từ điểm đến bốn mùa tới “dòng chảy” giá trị 365 ngày

Không chỉ là “điểm hẹn mùa hè”, Quảng Ninh đang từng bước khẳng định vị thế điểm đến quốc tế bốn mùa với đủ đầy trải nghiệm nghỉ dưỡng, ẩm thực, văn hóa và giải trí. Trong nhịp sôi động ấy, tổ hợp căn hộ Sun Centro Town tại trung tâm Bãi Cháy nổi lên như “phễu đón khách”. Xem thêm
Sun Centro Town: Từ điểm đến bốn mùa tới “dòng chảy” giá trị 365 ngày - 1

Một mảnh đất, một tấc lòng...

Tình cờ đọc được bài viết này trên nhóm “Vén khéo khi rảnh rỗi lướt mạng”, tôi thấy cũng tủi lòng thay cho người chồng ấy thật. Vì một miếng đất mà tan đàn xẻ nghé đến thế này ư? Xem thêm
Một mảnh đất, một tấc lòng... - 1

Bất động sản mặt nước tiếp đà khan hiếm, một dự án của Sunshine Group hé lộ dòng dinh thự đảo siêu sang

Sau chuỗi kỷ lục booking tại phân khu cao tầng, dự án Sunshine Legend City của Sunshine Group đang tiếp tục trở thành tâm điểm với loạt tín hiệu mới ở phân khu thấp tầng. Theo thông tin bước đầu, dự án chuẩn bị ra mắt dòng dinh thự đảo và dinh thự view hồ được đầu tư công phu đến từng chi tiết giữa hệ sinh thái mặt nước, cây xanh hiếm có tại khu vực đắc địa hàng đầu phía Đông Thủ đô. Xem thêm
Bất động sản mặt nước tiếp đà khan hiếm, một dự án của Sunshine Group hé lộ dòng dinh thự đảo siêu sang - 1

Từ đầu năm đến nay, thị trường biển sôi động trở lại, đặc biệt tại Đà Nẵng và Nha Trang…

Tuy nhiên, nghịch lý vẫn tồn tại: Xem thêm

Giá thấp tầng ven biển đang ở mức cao nhất 5 năm qua…

Đà Nẵng: 80–100 triệu/m² (The Ocean Villas, One River, Hyatt Regency)…

Quảng Nam: 45–90 triệu/m² (Casamia Calm, Regal Victoria)…

Hồ Tràm: 60–90 triệu/m² (Ixora Hồ Tràm, Maia Resort Hồ Tràm)….

Trong khi đó, sản phẩm “vừa túi tiền” – pháp lý lâu dài – khai thác thật sự hiệu quả lại cực kỳ hiếm….

Các chuyên gia cho rằng “lỗ hổng” lớn nhất hiện nay là thiếu các sản phẩm nghỉ dưỡng có thể vừa khai thác, vừa để dành lâu dài….

Một dòng sản phẩm có giá hợp lý, sổ đỏ vĩnh viễn và khả năng cho thuê ổn định có thể sẽ định hình lại chu kỳ đầu tư biển 2025–2030….

 Mọi người nghĩ sao về xu hướng này?

Tigon Ninh

Từ đầu năm đến nay, thị trường biển sôi động trở lại, đặc biệt tại Đà Nẵng và Nha Trang…  - 1

Blanca City: Tọa độ đầu tư vàng khi TPHCM hướng tới tầm vóc siêu đô thị quốc tế

TP.HCM sau sáp nhập bước vào giai đoạn bứt phá toàn diện, được nhiều chuyên gia ví như “phiên bản Thượng Hải” tương lai của Đông Nam Á, nơi kinh tế, hạ tầng và bất động sản đồng thời vươn mình. Trong bối cảnh đó, làn sóng đầu tư sở hữu căn hộ tại cửa ngõ biển TPHCM, thuộc những đại đô thị quy mô như Blanca City (Vũng Tàu) chính là bước đi chiến lược của giới đầu tư tinh anh. Xem thêm
Blanca City: Tọa độ đầu tư vàng khi TPHCM hướng tới tầm vóc siêu đô thị quốc tế - 1

Cứ có tiền là mua đất

Làm đến đâu là vay tiền mua đất đến đó, nên tới giờ dù có trong tay nhiều bất động sản, nhưng chưa lúc nào tôi thấy mình có tiền. Xem thêm
Cứ có tiền là mua đất  - 1

Giá nhà riêng tại Hà Nội tăng mạnh, người mua khó tìm nhà dưới 5 tỉ đồng

Đầu tháng 11.2025, trên các sàn giao dịch bất động sản, đặc biệt là nền tảng trực tuyến Batdongsan.com.vn, thông tin rao bán nhà riêng tại khu vực quận Thanh Xuân cũ xuất hiện dày đặc. Xem thêm
Giá nhà riêng tại Hà Nội tăng mạnh, người mua khó tìm nhà dưới 5 tỉ đồng  - 1

Nhà trong ngõ sâu hun hút ở phố cổ Hà Nội giá 800 triệu đồng/m²

Trong các ngõ nhỏ quanh khu phố cổ Hà Nội, những căn nhà chỉ vài mét vuông, thiếu ánh sáng và tiện nghi, vẫn được rao bán với giá lên tới 800 triệu đồng/m2. Xem thêm
Nhà trong ngõ sâu hun hút ở phố cổ Hà Nội giá 800 triệu đồng/m²  - 1

Sức khoẻ doanh nghiệp địa ốc quý 3/2025: Top lãi, top lỗ và những con số gây ngỡ ngàng

Nhìn vào báo cáo quý 3/2025 của các doanh nghiệp bất động sản, cảm giác giống như vừa đi khám sức khoẻ: có người mạnh mẽ, tràn đầy sinh lực, có người lại “khó thở”, mệt mỏi dưới áp lực nợ nần và lỗ lũy kế. Bức tranh này cho thấy sự phân hoá ngày càng rõ rệt - một bên là top lãi, một bên là top lỗ, và cả thị trường đang dồn mọi ánh mắt vào dòng tiền của từng doanh nghiệp. Xem thêm
Sức khoẻ doanh nghiệp địa ốc quý 3/2025: Top lãi, top lỗ và những con số gây ngỡ ngàng  - 1

Có 6 tỷ trong tay, vẫn thấy ‘khó thở’ khi đi mua nhà Hà Nội

Ngày xưa tôi từng nghĩ, có trong tay 6 tỷ đồng là coi như yên tâm chuyện an cư. 6 tỷ - nghe thì to, chạm tay vào tưởng là “chạm được vào giấc mơ Hà Nội”. Nhưng ai ngờ, đến khi thực sự đi xem nhà, mới thấy 6 tỷ ở thành phố này... chẳng khác gì cốc nước nhỏ giữa sa mạc. Xem thêm
Có 6 tỷ trong tay, vẫn thấy ‘khó thở’ khi đi mua nhà Hà Nội  - 1

Giàu, có nhà có phải là cái tội trong hôn nhân không?

Tụi t cưới nhau hơn một năm. Nói thẳng luôn, t sinh ra trong nhà khá giả, bố mẹ thương, có điều kiện. Nhà cửa ở Hà Nội là bố mẹ t mua, nội thất cũng bố mẹ sắm, thiếu gì là cho thêm. Thậm chí tháng nào lỡ kẹt quá thì bố mẹ lại gửi ít tiền “cho hai đứa xoay”. Nói chung, cuộc sống không phải lo nghĩ nhiều. Xem thêm

💥 TP.HCM cho 54 doanh nghiệp thí điểm làm nhà ở thương mại từ đất nông nghiệp – bước ngoặt lớn cho quỹ đất đô thị tương lai?

TP.HCM vừa chính thức “bật đèn xanh” cho 54 doanh nghiệp bất động sản được thí điểm chuyển đất nông nghiệp sang làm nhà ở thương mại, một động thái khá gây bất ngờ và có thể mở ra hướng đi mới cho việc phát triển quỹ đất đô thị trong những năm tới. Xem thêm
💥 TP.HCM cho 54 doanh nghiệp thí điểm làm nhà ở thương mại từ đất nông nghiệp – bước ngoặt lớn cho quỹ đất đô thị tương lai?  - 1

Thách cưới thời hiện đại: Em chỉ cần một mái nhà, nhưng anh biết là... mái nào?

Sáng nay, giữa dòng tin tức ồn ào về giá vàng, giá USD và giá… căn hộ, tôi vô tình đọc được một tâm sự trên VOV: một chàng trai 32 tuổi, lương 30–50 triệu/tháng, muốn cưới vợ nhưng bị “chặn cửa” bởi một điều kiện tưởng đơn giản mà lại quá xa xỉ: mua nhà trước khi cưới. Xem thêm
Thách cưới thời hiện đại: Em chỉ cần một mái nhà, nhưng anh biết là... mái nào? - 1

6 tỷ và giấc mơ chung cư Hà Nội: khi tiền nhiều cũng không đủ để mơ vừa

Sáng đầu tuần, cốc cà phê còn đang tỏa khói, tôi mở báo đọc vài dòng cho tỉnh ngủ, và rồi tỉnh thật. “6 tỷ đồng vẫn khó mua chung cư ở Hà Nội”, tít bài trên Vietnamnet viết vậy. Xem thêm
6 tỷ và giấc mơ chung cư Hà Nội: khi tiền nhiều cũng không đủ để mơ vừa - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết