Hồ Quang Mẫn

Hồ Quang Mẫn

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

 Đây là sự kiện quan trọng nhằm triển khai nội dung Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020 và là sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn T&T Group (30/11/1993 - 30/11/2023).

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, Nghệ An.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Dự án Khu du lịch văn hoá thuộc “Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh” được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 25/8/2021, với mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái, thương mại dịch vụ làm vệ tinh hỗ trợ và phát huy giá trị của di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hình thức đấu thầu công khai và kết quả đánh giá năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư, Công ty cổ phần TMDV Tràng Thi (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án theo Quyết định số 154/QĐ-UBND ngày 09/12/2021.

Dự án Khu du lịch văn hoá nằm trong khu vực xây dựng mới của quần thể di tích, bên cạnh các cụm di tích hiện trạng như: Cụm di tích làng Sen, cụm di tích làng Hoàng Trù, cụm di tích núi Chung và khu mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Theo quy hoạch, dự án được triển khai trên diện tích trên 43 ha, bao gồm: bãi đỗ xe, cây xanh, dịch vụ và cây xanh cảnh quan; khu thương mại dịch vụ; khu trung tâm văn hóa; khu dịch vụ du lịch; khu thực nghiệm, bảo tồn nông nghiệp, giao thông chung... với tổng mức đầu hơn 1.735 tỷ đồng.

Ngoài dự án Khu du lịch văn hoá, Tập đoàn T&T Group cũng đã đề xuất và được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận là đơn vị tài trợ, hoàn thiện ý tưởng, phương án thiết kế và đầu tư xây dựng công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan. Dự án được triển khai xây dựng trên cơ sở tôn tạo chỉnh trang, khôi phục lại dòng suối tự nhiên hiện có, hứa hẹn trở thành công trình điểm nhấn của Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi tầng được điêu khắc một loại hoa như thể hiện lòng biết ơn đối với công lao sinh thành, dưỡng dục của thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình lấy ý tưởng từ những hình ảnh, vật dụng tượng trưng gắn liền với cuộc đời của bà Hoàng Thị Loan nói riêng và những người phụ nữ Việt Nam thế kỷ XIX nói chung như: chiếc gương, mặt nước, hoa sen, khăn vấn, cổng làng Hoàng Trù... Đặc biệt, hồ nước tròn trung tâm được lấy ý tưởng từ những hình ảnh mang đậm văn hoá Á Đông, ví như tấm gương phản chiếu cả bầu trời Nam Đàn và biểu tượng cho sự giao thoa giữa lịch sử, hiện tại và tương lai. Sự luân chuyển dòng nước qua 9 tầng bậc mang những ý niệm kín đáo, “ước lệ” cho sự vĩnh hằng và thể hiện tấm lòng tưởng niệm sâu sắc của các du khách ghé thăm khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan.

Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Tập đoàn T&T Group và ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Uỷ ban Chiến lược Tập đoàn khi đã đồng hành cùng tỉnh nhà trong suốt thời qua và tin tưởng: “Với tâm huyết, năng lực, kinh nghiệm, tiềm lực và trách nhiệm của T&T Group, phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao, huyện Nam Đàn và các sở, ngành liên quan để triển khai thực hiện dự án Khu du lịch văn hóa và dự án Thác 9 tầng theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, sớm hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng. Khu du lịch văn hóa và Thác 9 tầng sẽ trở thành những công trình văn hóa có tính biểu tượng, tương xứng với giá trị của tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên quê hương của Người, góp phần tạo dựng, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp và đem lại lợi ích cho cộng đồng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà”.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group cho biết, Tập đoàn rất vinh dự, tự hào khi được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An giao trọng trách khảo sát, lập quy hoạch, thiết kế và xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. “Chúng tôi nhận thức rằng, không phải ai cũng may mắn, vinh dự được giao sứ mệnh linh thiêng này. Bởi vậy, chúng tôi nguyện mang cả trái tim và khối óc, tập trung toàn bộ nguồn lực, tâm huyết, trí tuệ để thực hiện. Tập đoàn T&T đã tham vấn ý kiến các chuyên gia hàng đầu của nước ngoài, mời các nhà sử học, bảo tồn văn hóa làm cố vấn; lắng nghe ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đưa tinh hoa thế giới gắn với văn hóa Việt Nam vào công trình đặc biệt quan trọng này, ông Đỗ Quang Hiển chia sẻ.

Tại sự kiện khởi công hai dự án, ông Đỗ Quang Hiển cũng cam kết sẽ tập trung nguồn lực, nhân lực để triển khai thi công đảm bảo an toàn, chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ dự án. Ngày 19/5/2025, đúng vào dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của dự án, bao gồm: Thác 9 tầng, khu trung tâm tiếp đón, nhà trưng bày lưu niệm, cùng toàn bộ hạ tầng, cảnh quan. Ngày 19/5/2026 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án, đưa vào sử dụng.

PGS.TS Đặng Văn Bài, nguyên Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đánh giá cao một tập đoàn lớn như T&T Group khi “dấn thân” vào lĩnh vực di sản văn hoá, với phương châm làm thuần tuý du lịch văn hoá và tư duy từ góc nhìn văn hoá, bảo tồn di sản văn hoá. Ông nhận định: Xây dựng khu du lịch văn hoá mà kết nối được các khu di tích gốc là ý tưởng sáng tạo; vừa được bổ trợ, vừa góp phần gia tăng giá trị của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Là người dân đang sinh sống tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, ông Phan Văn Nghiêm, Bí thư chi bộ xóm Liên Mậu 3 cho biết bản thân và người dân ở địa phương rất phấn khởi, tự hào khi hai dự án khởi công xây dựng và chia sẻ: “Việc thực hiện dự án này sẽ mở ra tầm vóc mới, khí thế mới trên quê hương của Bác, không những góp phần nâng tầm vóc của Người để xứng danh với danh nhân văn hoá thế giới mà còn từng bước nâng cao đời sống kinh tế của người dân”.

Để gìn giữ và phát huy giá trị những di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho quê hương, trong những năm qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Nghệ An luôn đề cao nhiệm vụ bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, với mục tiêu xây dựng nơi đây trở thành địa điểm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác; là quần thể du lịch văn hóa lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 962/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn T&T Group, sau 2 năm nghiên cứu, lập đề án, tổ chức thi ý tưởng quốc tế và các hội nghị tham vấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đề án quy hoạch đã hoàn thành và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bằng Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020.

Phối cảnh Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phối cảnh Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với cơ hội được đồng hành cùng UBND tỉnh Nghệ An từ những ngày đầu nghiên cứu quy hoạch cho đến việc đầu tư, xây dựng những dự án, công trình điểm nhấn của di tích quốc gia đặc biệt này, T&T Group mong muốn bày tỏ sự tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như thể hiện trách nhiệm của thế hệ sau đối với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Sự kiện khởi công 2 dự án trên có ý nghĩa to lớn, góp phần để Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khi di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đi vào thực tế, đưa quần thể lịch sử - văn hóa, du lịch này xứng với tầm vóc của Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại - nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam và thế giới; gìn giữ, phát huy tư tưởng, di sản của Người để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu di tích Kim Liên (xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) được thành lập vào năm 1956, là nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi dấu những kỷ niệm sâu sắc 2 lần Người về thăm quê. Trải qua 67 năm hình thành, đi qua rất nhiều những giai đoạn khó khăn của chiến tranh bom đạn, đến nay, di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An đã trở thành quần thể di tích lịch sử – văn hóa – du lịch ý nghĩa, và là một trong 04 di tích đặc biệt quan trọng của cả nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 27/11/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 1943/QĐ-TTg chính thức phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Mục tiêu quy hoạch nhằm xây dựng nơi đây trở thành địa điểm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác; là quần thể du lịch văn hóa lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An.

Theo đó, toàn bộ khu di tích (diện tích 287,86 ha) được quy hoạch thành một khu tưởng niệm danh nhân, địa điểm đón tiếp các thế hệ người Việt Nam và người nước ngoài đến thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tìm hiểu những ký ức về thời niên thiếu của Người; đồng thời là khu du lịch lịch sử - văn hóa mang tầm quốc gia và quốc tế, trung tâm văn hóa- lễ hội, không gian trải nghiệm văn hóa truyền thống đặc sắc của vùng quê Bắc Trung Bộ Việt Nam.

 

0

Bình luận

Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click

Này anh em, ai đang cầm sổ đỏ trong tay hay đang có ý định đầu tư đất đai thì dừng lại vài phút đọc kỹ cái này, không là "bay" luôn cả gia tài lúc nào không hay đấy. Công an TP Hải Phòng vừa phát đi một cảnh báo cực gắt về một chiêu trò lừa đảo mới tinh trên không gian mạng: Giả danh cán bộ để yêu cầu tích hợp sổ đỏ vào ứng dụng VNeID. Xem thêm
Tất cả người dân có sổ đỏ cần đặc biệt lưu ý thông tin sau: Lừa đảo đất đai có thể bắt đầu từ một cú click  - 1

⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu?

Với diện tích 332,2m2 nhân với đơn giá 112tr/m2 chưa VAT + KPBT đã là hơn 37 tỏi, liệu đây đã phải là dự án có căn hộ nhiều phòng ngủ nhất chưa các bác nhỉ 🤔Dự án có khá nhiều căn hộ 4-5-6-7PN cho các gia đình đông con tha hồ lựa chọn 😅😅😅 Xem thêm
⁉️Gần 40 tỷ cho căn chung cư 7PN tại Mipec Tố Hữu? - 1

Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội

Nếu phải chọn một hình ảnh tiêu biểu cho sự lãng phí trong bất động sản Hà Nội vài năm qua, thì không phải là những cơn sốt đất ảo, mà là những dãy nhà tái định cư xây xong… để đó. Đèn không sáng, người không ở, cỏ mọc còn nhanh hơn thanh khoản. Trong khi đó, ở một góc khác của thành phố, người thu nhập trung bình vẫn loay hoay đi tìm một căn nhà “vừa túi tiền” như tìm nước miễn phí giữa sa mạc. Xem thêm
Nhà tái định cư bỏ hoang và cú “bẻ lái” đáng chú ý của Hà Nội - 1

Hạ nhiệt không có nghĩa là giảm giá: Chung cư Hà Nội vẫn trên 100 triệu/m²

Tin “thị trường hạ nhiệt” dạo này nghe nhiều đến mức nếu không tỉnh táo, dễ tưởng Hà Nội đang bước vào mùa giảm giá bất động sản. Kiểu như Black Friday phiên bản chung cư: người mua thong dong lựa chọn, người bán sốt ruột xả hàng. Nhưng thực tế thì… không. Thị trường có thể bớt nóng, nhưng giá thì vẫn đứng đó, rất điềm tĩnh, rất kiêu hãnh, và trên 100 triệu/m² như một chuẩn mực mới không cần bàn cãi. Xem thêm
Hạ nhiệt không có nghĩa là giảm giá: Chung cư Hà Nội vẫn trên 100 triệu/m² - 1

Mọi người đã đọc cái bài tâm sự bố mẹ chia gia sản cho 4 người con theo tư tưởng trọng nam khinh nữ chưa?

Thằng 1 nhận nhà 70 tỷ ở Hà Nội + nhà ở quê thờ cúng 15 tỷ. Thằng 2 nhận các BĐS tầm 50 tỷ. 2 cô con gái mỗi đứa nhận chung 1 mảnh đất tầm 2 tỷ. Cưa đôi mỗi cháu 1 🧄. Việc chia không đều làm anh em trong nhà hiện tại là rất ba chấm, cảm thấy bất công, nhìn nhau ngứa mắt🙂 Và chị trong bài tâm sự hỏi : giờ nên làm sao để ko bị suy nghĩ tâm tư? Xem thêm
Mọi người đã đọc cái bài tâm sự bố mẹ chia gia sản cho 4 người con theo tư tưởng trọng nam khinh nữ chưa? - 1

Tin mừng cho người mua nhà thật, hay là tin mừng… nửa mùa?

Lâu lắm rồi tôi mới lướt lại khu Mỹ Đình, kiểu vô tình như gặp lại người yêu cũ mà ngày xưa từng hét giá trên trời. Mấy cái tên quen thuộc như Dolphin Plaza, FLC Complex Mỹ Đình, An Bình Plaza, rồi Garden Hill… ngày xưa cứ mở mồm ra là “trăm triệu một mét, anh chị cân nhắc nhanh kẻo lỡ”. Xem thêm
Tin mừng cho người mua nhà thật, hay là tin mừng… nửa mùa? - 1

Sai một ly đi một dặm: Những "tử huyệt" cần tránh khi quyết định xây tường 2 lớp

Ở một thành phố nóng ẩm như Việt Nam, đặc biệt là những khu đô thị bê tông hóa dày đặc, chuyện sống trong một căn nhà “hấp nhiệt” gần như là điều ai cũng từng trải qua. Trưa nắng thì tường nóng hầm hập, tối về bật điều hòa mà vẫn thấy oi. Và thế là nhiều người bắt đầu nghĩ đến tường 2 lớp chống nóng như một giải pháp “cứu cánh”. Xem thêm
Sai một ly đi một dặm: Những "tử huyệt" cần tránh khi quyết định xây tường 2 lớp  - 1

Sắp có thêm tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm thì nhớ ra tháp 88 tầng trước đó cũng đã treo hơi lâu

Nghe tin sắp có thêm một siêu tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm, tự nhiên nhiều người sẽ thấy phấn khích. Nhưng nếu đã từng theo dõi khu này đủ lâu, có lẽ phản xạ đầu tiên lại không phải là “wow”, mà là… “ơ, thế còn cái tháp 88 tầng trước đó thì sao rồi?” Xem thêm
Sắp có thêm tháp tài chính 99 tầng tại Thủ Thiêm thì nhớ ra tháp 88 tầng trước đó cũng đã treo hơi lâu - 1

Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên

Nếu nhìn thị trường bất động sản vài năm qua, có một nghịch lý rất khó giải thích theo kiểu thông thường: dự án vẫn mở bán, giá vẫn tăng, dòng tiền vẫn chảy, nhưng báo cáo tài chính của không ít doanh nghiệp lại cho thấy một bức tranh khá “khiêm tốn”, lãi thì mỏng, thậm chí lỗ kéo dài. Và đến năm 2026, câu chuyện này dường như không còn nằm trong “vùng xám” nữa, khi Cục Thuế bắt đầu gọi tên một cách trực diện. Xem thêm
Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên  - 1
Loạt “ông lớn” BĐS vào tầm ngắm kiểm tra thuế 2026: Bcons, Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land… đều có tên  - 2

CĂN HỘ TP.HCM “ĐÓNG BĂNG” THANH KHOẢN: GIAO DỊCH GIẢM HƠN 66%, LÃI SUẤT TĂNG KÉO TÂM LÝ NGƯỜI MUA CHỮNG LẠI

Quý I, TP. Hồ Chí Minh chỉ ghi nhận khoảng 1.580 căn hộ giao dịch thành công, tương đương tỷ lệ hấp thụ 36% nguồn cung sơ cấp. So với quý trước (khoảng 4.600 căn), mức giảm lên tới gần 66% – cho thấy thị trường “hạ nhiệt” rõ rệt sau giai đoạn cuối năm sôi động. Xem thêm
CĂN HỘ TP.HCM “ĐÓNG BĂNG” THANH KHOẢN: GIAO DỊCH GIẢM HƠN 66%, LÃI SUẤT TĂNG KÉO TÂM LÝ NGƯỜI MUA CHỮNG LẠI  - 1

Giá đất TP.HCM

Phần lớn các khu vực tại TP.HCM cũ ghi nhận xu hướng tăng giá trong năm qua, với mức tăng trung bình khoảng +5% YoY. Biggee sử dụng các mốc so sánh MoM (tháng trước), YTD (đầu năm) và YoY (cùng kỳ năm trước), tập trung vào các giai đoạn có biến động đáng kể. Xem thêm
Giá đất TP.HCM  - 1

Tại sao Quận 2 (cũ) dẫn đầu giá đất Khu Đông TP. HCM

Quận 2 cũ, trừ Bình Trưng Đông- Bình Trưng Tây cũ, với 1 phần nhỏ Cát Lái thì dường như đây là Quận hoàn toàn mới về quy hoạch, nghĩa là Quy Hoạch bài bản, đường xá rộng, hạ tầng dường như hiện đại nhất TP. HCM ( Metro, Cao Tốc, Hầm, Cầu, Võ Nguyên Giáp, Mai Chí Thọ- VĐ2) Xem thêm
Tại sao Quận 2 (cũ) dẫn đầu giá đất Khu Đông TP. HCM  - 1

Thật sự giá nhà thuê ở Hà Nội đã ở mức quá đắt

Những năm trước đi học đại học ở phòng 4 triệu thôi đã là đầy đủ và vuýppp lắm rồi, bây giờ phòng tương đương thế phải thêm tầm 2 triệu, nếu là trung tâm có khi lên đến 7-8 triệu.... khó hiểu quá thu thì chẳng bao nhiêu mà chi thì quá khủng khiếp, giờ ai có nhà ở Hà Nội chắc sướng nhất rồi. Ở thuê như chúng tui mốc mùa vẫn đói... Xem thêm
Thật sự giá nhà thuê ở Hà Nội đã ở mức quá đắt - 1

HH Linh Đàm sắp có sổ hay sao mà quý anh chị nhà mình đi xem mua căn hộ đông quá vậy nhỉ 😜

Hành lang hẹp, trần thấp, đèn tuýp trắng sáng kiểu “soi rõ sự thật”, hai bên là cửa căn hộ xếp đều như ký túc xá… nhưng người đứng kín như đi xem căn mẫu dự án hạng sang. Nhìn cảnh này, ai không biết lại tưởng mở bán đợt cuối một siêu phẩm nào đó. Xem thêm
HH Linh Đàm sắp có sổ hay sao mà quý anh chị nhà mình đi xem mua căn hộ đông quá vậy nhỉ 😜 - 1

Sáng nay ngồi tại ban công nhìn xuống phố, mình rùng mình khi thấy giá căn chung cư cũ tăng từ 3 lên 6 tỷ

Câu chuyện này là của một chị thân thiết của mình, chị mới nhắn tin khoe mà giọng đầy ưu tư, căn nhà chị đang ở giờ môi giới trả giá gấp đôi hồi mua, nhưng sao chị thấy nghèo đi chứ không thấy giàu lên? Xem thêm
Sáng nay ngồi tại ban công nhìn xuống phố, mình rùng mình khi thấy giá căn chung cư cũ tăng từ 3 lên 6 tỷ - 1

Không phô trương vẫn đắt giá: “Ốc đảo thượng lưu” Vịnh Xanh hút giới tinh hoa

Không ồn ào, phô trương, dòng bất động sản “quiet luxury” vận hành theo quy luật riêng: giá trị đến từ sự chọn lọc và khan hiếm. Với cấu trúc “ốc đảo” độc đáo, hệ sinh thái mặt nước hiếm có cùng chuẩn sống nghỉ dưỡng tiện nghi 365 ngày/năm, Vịnh Xanh (Ocean City) đang dần định vị mình như một biểu tượng mới của phong cách sống thượng lưu tại phía Đông Hà Nội - nơi mỗi tài sản là một tuyên ngôn về đẳng cấp và tầm nhìn của chủ nhân. Xem thêm
Không phô trương vẫn đắt giá: “Ốc đảo thượng lưu” Vịnh Xanh hút giới tinh hoa - 1

Bán nhà lãi 3 tỷ mà kêu nghèo: Do bạn tính dở hay do bạn đang "sướng quá hóa rồ"?

Hôm trước đọc được bài viết của một bác kể về cô bạn bán chung cư lãi 3 tỷ nhưng tính đi tính lại một hồi bảo chỉ còn lãi thực 420 triệu rồi than nghèo. Nghe qua thì có vẻ logic, nhưng đứng dưới góc độ một người cũng hay lướt chung cư và làm tài chính, mình thấy bài toán này đang bị "bóp méo" để hù dọa nhau là chính. Xem thêm
Bán nhà lãi 3 tỷ mà kêu nghèo: Do bạn tính dở hay do bạn đang "sướng quá hóa rồ"?  - 1

Sao bán nhà lãi 3 tỷ rồi mà vẫn thấy nghèo quá trời nghèo?

Hôm trước ngồi cafe với đứa bạn, nó kể với mình :”Tao mới bán căn chung cư lãi 3 tỷ mà sao chả thấy tiền đâu mà cứ thấy nghèo đi mày ạ” Xem thêm
Sao bán nhà lãi 3 tỷ rồi mà vẫn thấy nghèo quá trời nghèo?  - 1

⁉️Thực sự đây là giá cho thuê phòng ở Đà Nẵng hiện tại à?Thế này thì gọi là thành phố đắt tiền rồi. Chung cư Hà Nội nhìn giá cho thuê này còn phải ước 😅😅😅

Nhìn cái bảng giá thuê ở Đà Nẵng này xong, tự nhiên thấy thị trường nó đang đi theo một hướng rất… khó đoán. Một thành phố vốn được gắn mác “đáng sống”, chi phí dễ chịu, dân tình hiền hòa, giờ lại bắt đầu xuất hiện những con số thuê nhà mà nếu đặt cạnh Hà Nội thì không còn quá lép vế như trước nữa. Xem thêm
⁉️Thực sự đây là giá cho thuê phòng ở Đà Nẵng hiện tại à?Thế này thì gọi là thành phố đắt tiền rồi. Chung cư Hà Nội nhìn giá cho thuê này còn phải ước 😅😅😅 - 1

Bất động sản thời mới: mua nhà không chỉ nhìn view, mà còn phải nghe tiếng

Nhìn từ ban công xuống, cái sân nhỏ sáng đèn giữa khu chung cư tưởng là một điểm cộng: có chỗ vận động, có không khí sống. Nhưng nếu đứng đủ lâu, tầm 23:15 như trong ảnh, sẽ bắt đầu hiểu vì sao nhiều người đang âm thầm “né” những căn hộ nhìn thẳng vào sân pickleball. Xem thêm
Bất động sản thời mới: mua nhà không chỉ nhìn view, mà còn phải nghe tiếng - 1

Giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đã leo lên đến 95 triệu đồng/m2, dân không nhà mãi lắc đầu thôi 🤷🏼‍♀️

Báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam công bố ngày 8/4/2026 đọc xong có một cảm giác rất… quen: giá nhà vẫn cao chót vót, nhưng người mua thì bắt đầu mệt. Xem thêm
Giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đã leo lên đến 95 triệu đồng/m2, dân không nhà mãi lắc đầu thôi 🤷🏼‍♀️ - 1

Tập thể Thanh Xuân Bắc lại được gọi tên, nhưng “tái sinh” kiểu gì mới là chuyện đáng bàn

Thị trường lại có thêm một tin khiến nhiều người vừa hy vọng, vừa dè chừng. Một khu tập thể cũ, vốn được coi là “bài toán khó” suốt nhiều năm nay lại có nhà đầu tư mới muốn nhảy vào làm lại từ đầu. Xem thêm
Tập thể Thanh Xuân Bắc lại được gọi tên, nhưng “tái sinh” kiểu gì mới là chuyện đáng bàn - 1

Người đã mua nhà rồi cho em xin lời khuyên thật với ạ, người chưa mua như em giờ đang khá rối.

Không biết thời điểm này nên xuống tiền luôn hay tiếp tục chờ thêm. Xem thêm
Người đã mua nhà rồi cho em xin lời khuyên thật với ạ, người chưa mua như em giờ đang khá rối.   - 1

Từ hạ tầng ngầm đến hệ sinh thái wellness, Sunshine Sky City thiết lập chuẩn sống mới tại khu Nam Sài Gòn

Sự thiếu hụt bãi đỗ xe và mảng xanh đang tạo nên “gọng kìm” gây áp lực lên đô thị tại TP.HCM. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng cạn kiệt, thị trường đang chứng kiến một cuộc chuyển dịch mạnh mẽ: người mua nhà ưu tiên những dự án có khả năng giải quyết tận gốc bài toán đô thị – từ chỗ đỗ xe đến môi trường sống bền vững. Xem thêm
Từ hạ tầng ngầm đến hệ sinh thái wellness, Sunshine Sky City thiết lập chuẩn sống mới tại khu Nam Sài Gòn - 1

Chờ đợi chung cư sập giá để "bắt đáy": Khó đấy, phải thấy 4 điểm này cùng lúc thì giá mới giảm được

Dạo này lướt đâu cũng thấy anh em than thở giá chung cư nội đô "ngáo" quá, rồi cùng nhau ngồi cầu nguyện cho nó sập để vào bắt đáy. Nhưng nói thật lòng với nhau nhé, thị trường không vận hành bằng lời cầu nguyện hay sự phẫn nộ đâu, mà nó chạy bằng dòng tiền và những quy luật vĩ mô cực kỳ thực tế. Xem thêm
Chờ đợi chung cư sập giá để "bắt đáy": Khó đấy, phải thấy 4 điểm này cùng lúc thì giá mới giảm được  - 1

"Tăng cược" giữa tâm bão nợ nần: Vì sao ông chủ Casino Phú Quốc sẵn sàng nhận thêm nợ để đổi lấy Grand World?

Bình thường người ta lỗ thì sẽ chọn cách "co lại", cắt giảm chi phí để làm sạch bảng cân đối kế toán, nhưng đằng này, Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc lại chọn một lối đi cực kỳ "ngược dòng": tiếp tục mở rộng quy mô và nhận sáp nhập thêm dự án bất động sản khủng giữa tâm bão tài chính. Xem thêm
"Tăng cược" giữa tâm bão nợ nần: Vì sao ông chủ Casino Phú Quốc sẵn sàng nhận thêm nợ để đổi lấy Grand World? - 1

Bcons Garden: Băng rôn đỏ rực ở ban công và nỗi lòng cư dân

Sáng ra lướt phở bò, tọp tọp thấy cái cảnh này mà "sang chấn" nhẹ luôn các bác ạ 😱. Băng rôn đỏ rực treo ngay ban công, không phải cờ hoa chúc mừng gì đâu mà là tiếng khóc không ai thấu của cư dân Bcons Garden. Xem thêm
Bcons Garden: Băng rôn đỏ rực ở ban công và nỗi lòng cư dân  - 1
Bcons Garden: Băng rôn đỏ rực ở ban công và nỗi lòng cư dân  - 2

Khám phá Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark

Không còn là những kỳ nghỉ ngắn ngày để tìm cảm giác thư thái, sức khỏe bền vững được nuôi dưỡng từ những thói quen chăm sóc mỗi ngày. Khi môi trường sống được thiết kế để khuyến khích vận động, thư giãn và trị liệu thường nhật, con người không chỉ cải thiện thể chất mà còn tái thiết lập trạng thái cân bằng lâu dài. Xem thêm
Khám phá Forest Onsen: Sản phẩm onsen trị liệu mỗi ngày từ nhà sáng lập Ecopark - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết