Hồ Quang Mẫn

Hồ Quang Mẫn

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

 Đây là sự kiện quan trọng nhằm triển khai nội dung Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020 và là sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn T&T Group (30/11/1993 - 30/11/2023).

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, Nghệ An.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Dự án Khu du lịch văn hoá thuộc “Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh” được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 25/8/2021, với mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái, thương mại dịch vụ làm vệ tinh hỗ trợ và phát huy giá trị của di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hình thức đấu thầu công khai và kết quả đánh giá năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư, Công ty cổ phần TMDV Tràng Thi (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án theo Quyết định số 154/QĐ-UBND ngày 09/12/2021.

Dự án Khu du lịch văn hoá nằm trong khu vực xây dựng mới của quần thể di tích, bên cạnh các cụm di tích hiện trạng như: Cụm di tích làng Sen, cụm di tích làng Hoàng Trù, cụm di tích núi Chung và khu mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Theo quy hoạch, dự án được triển khai trên diện tích trên 43 ha, bao gồm: bãi đỗ xe, cây xanh, dịch vụ và cây xanh cảnh quan; khu thương mại dịch vụ; khu trung tâm văn hóa; khu dịch vụ du lịch; khu thực nghiệm, bảo tồn nông nghiệp, giao thông chung... với tổng mức đầu hơn 1.735 tỷ đồng.

Ngoài dự án Khu du lịch văn hoá, Tập đoàn T&T Group cũng đã đề xuất và được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận là đơn vị tài trợ, hoàn thiện ý tưởng, phương án thiết kế và đầu tư xây dựng công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan. Dự án được triển khai xây dựng trên cơ sở tôn tạo chỉnh trang, khôi phục lại dòng suối tự nhiên hiện có, hứa hẹn trở thành công trình điểm nhấn của Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi tầng được điêu khắc một loại hoa như thể hiện lòng biết ơn đối với công lao sinh thành, dưỡng dục của thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình lấy ý tưởng từ những hình ảnh, vật dụng tượng trưng gắn liền với cuộc đời của bà Hoàng Thị Loan nói riêng và những người phụ nữ Việt Nam thế kỷ XIX nói chung như: chiếc gương, mặt nước, hoa sen, khăn vấn, cổng làng Hoàng Trù... Đặc biệt, hồ nước tròn trung tâm được lấy ý tưởng từ những hình ảnh mang đậm văn hoá Á Đông, ví như tấm gương phản chiếu cả bầu trời Nam Đàn và biểu tượng cho sự giao thoa giữa lịch sử, hiện tại và tương lai. Sự luân chuyển dòng nước qua 9 tầng bậc mang những ý niệm kín đáo, “ước lệ” cho sự vĩnh hằng và thể hiện tấm lòng tưởng niệm sâu sắc của các du khách ghé thăm khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan.

Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Tập đoàn T&T Group và ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Uỷ ban Chiến lược Tập đoàn khi đã đồng hành cùng tỉnh nhà trong suốt thời qua và tin tưởng: “Với tâm huyết, năng lực, kinh nghiệm, tiềm lực và trách nhiệm của T&T Group, phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao, huyện Nam Đàn và các sở, ngành liên quan để triển khai thực hiện dự án Khu du lịch văn hóa và dự án Thác 9 tầng theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, sớm hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng. Khu du lịch văn hóa và Thác 9 tầng sẽ trở thành những công trình văn hóa có tính biểu tượng, tương xứng với giá trị của tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên quê hương của Người, góp phần tạo dựng, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp và đem lại lợi ích cho cộng đồng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà”.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group cho biết, Tập đoàn rất vinh dự, tự hào khi được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An giao trọng trách khảo sát, lập quy hoạch, thiết kế và xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. “Chúng tôi nhận thức rằng, không phải ai cũng may mắn, vinh dự được giao sứ mệnh linh thiêng này. Bởi vậy, chúng tôi nguyện mang cả trái tim và khối óc, tập trung toàn bộ nguồn lực, tâm huyết, trí tuệ để thực hiện. Tập đoàn T&T đã tham vấn ý kiến các chuyên gia hàng đầu của nước ngoài, mời các nhà sử học, bảo tồn văn hóa làm cố vấn; lắng nghe ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đưa tinh hoa thế giới gắn với văn hóa Việt Nam vào công trình đặc biệt quan trọng này, ông Đỗ Quang Hiển chia sẻ.

Tại sự kiện khởi công hai dự án, ông Đỗ Quang Hiển cũng cam kết sẽ tập trung nguồn lực, nhân lực để triển khai thi công đảm bảo an toàn, chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ dự án. Ngày 19/5/2025, đúng vào dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của dự án, bao gồm: Thác 9 tầng, khu trung tâm tiếp đón, nhà trưng bày lưu niệm, cùng toàn bộ hạ tầng, cảnh quan. Ngày 19/5/2026 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án, đưa vào sử dụng.

PGS.TS Đặng Văn Bài, nguyên Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đánh giá cao một tập đoàn lớn như T&T Group khi “dấn thân” vào lĩnh vực di sản văn hoá, với phương châm làm thuần tuý du lịch văn hoá và tư duy từ góc nhìn văn hoá, bảo tồn di sản văn hoá. Ông nhận định: Xây dựng khu du lịch văn hoá mà kết nối được các khu di tích gốc là ý tưởng sáng tạo; vừa được bổ trợ, vừa góp phần gia tăng giá trị của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Là người dân đang sinh sống tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, ông Phan Văn Nghiêm, Bí thư chi bộ xóm Liên Mậu 3 cho biết bản thân và người dân ở địa phương rất phấn khởi, tự hào khi hai dự án khởi công xây dựng và chia sẻ: “Việc thực hiện dự án này sẽ mở ra tầm vóc mới, khí thế mới trên quê hương của Bác, không những góp phần nâng tầm vóc của Người để xứng danh với danh nhân văn hoá thế giới mà còn từng bước nâng cao đời sống kinh tế của người dân”.

Để gìn giữ và phát huy giá trị những di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho quê hương, trong những năm qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Nghệ An luôn đề cao nhiệm vụ bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, với mục tiêu xây dựng nơi đây trở thành địa điểm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác; là quần thể du lịch văn hóa lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 962/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn T&T Group, sau 2 năm nghiên cứu, lập đề án, tổ chức thi ý tưởng quốc tế và các hội nghị tham vấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đề án quy hoạch đã hoàn thành và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bằng Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020.

Phối cảnh Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phối cảnh Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với cơ hội được đồng hành cùng UBND tỉnh Nghệ An từ những ngày đầu nghiên cứu quy hoạch cho đến việc đầu tư, xây dựng những dự án, công trình điểm nhấn của di tích quốc gia đặc biệt này, T&T Group mong muốn bày tỏ sự tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như thể hiện trách nhiệm của thế hệ sau đối với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Sự kiện khởi công 2 dự án trên có ý nghĩa to lớn, góp phần để Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khi di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đi vào thực tế, đưa quần thể lịch sử - văn hóa, du lịch này xứng với tầm vóc của Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại - nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam và thế giới; gìn giữ, phát huy tư tưởng, di sản của Người để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu di tích Kim Liên (xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) được thành lập vào năm 1956, là nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi dấu những kỷ niệm sâu sắc 2 lần Người về thăm quê. Trải qua 67 năm hình thành, đi qua rất nhiều những giai đoạn khó khăn của chiến tranh bom đạn, đến nay, di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An đã trở thành quần thể di tích lịch sử – văn hóa – du lịch ý nghĩa, và là một trong 04 di tích đặc biệt quan trọng của cả nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 27/11/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 1943/QĐ-TTg chính thức phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Mục tiêu quy hoạch nhằm xây dựng nơi đây trở thành địa điểm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác; là quần thể du lịch văn hóa lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An.

Theo đó, toàn bộ khu di tích (diện tích 287,86 ha) được quy hoạch thành một khu tưởng niệm danh nhân, địa điểm đón tiếp các thế hệ người Việt Nam và người nước ngoài đến thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tìm hiểu những ký ức về thời niên thiếu của Người; đồng thời là khu du lịch lịch sử - văn hóa mang tầm quốc gia và quốc tế, trung tâm văn hóa- lễ hội, không gian trải nghiệm văn hóa truyền thống đặc sắc của vùng quê Bắc Trung Bộ Việt Nam.

 

0

Bình luận

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1

Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng

Lướt các hội nhóm mua bán nhà đất vài phút, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin đăng như: Xem thêm
Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng  - 1

Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc

Chỉ cần cam kết về ở hoặc đưa vào kinh doanh trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận bàn giao, chủ sở hữu tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sẽ được ưu đãi tới 10% giá trị sản phẩm. Chính sách “Về ở sớm” vừa mang lại lợi ích tài chính tức thì, vừa giúp khách mua ở và nhà đầu tư giành lợi thế người tiên phong khi một đô thị vịnh biển quy mô lớn bước vào giai đoạn vận hành. Xem thêm
Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc - 1

Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa?

Ngoài chất lượng xây dựng, khí hậu nhiệt đới gió mùa và việc thiếu bảo trì định kỳ khiến các lớp chống thấm nhanh xuống cấp, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng công trình. Xem thêm
Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa? - 1

Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.

Dạo này thiên hạ cứ kháo nhau"Chung cư Hà Nội quay đầu giảm giá", rồi "Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường". Nghe cái giọng văn cứ như kiểu ngày tận thế của bất động sản đến nơi rồi không bằng. Xem thêm
Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.  - 1

Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?

Có một nghịch lý mà tôi nghĩ thị trường bất động sản Việt Nam đã nói đến nhiều năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để.Đó là người mua nhà thường là bên ít có lỗi nhất, nhưng lại là người chịu thiệt nhiều nhất. Xem thêm
Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?  - 1

Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD

Cả thế giới đang hướng về World Cup, người ta sốt xình xịch vì Lionel Messi, 39 tuổi đầu vẫn vác giày ra sân đá World Cup thứ 6 trong đời. Người ta trầm trồ gọi anh là thiên tài bóng đá, là huyền thoại sống. Nhưng nói thật, cái làm mình nể Messi nhất không phải là mấy quả bóng vàng, mà là cái đầu "trùm sỏ" của anh trong làng bất động sản. Xem thêm
Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD - 1

Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu!

Theo khảo sát mới của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến căn hộ tại Hà Nội đã tăng từ khoảng 38% đầu năm lên gần 49% vào tháng 6. Trong khi đó, lượng tìm kiếm nhà riêng giảm từ 26% xuống còn 17%. Xem thêm
Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu! - 1

CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z

Mới đọc được cái tút của một bạn Gen Z trong hội cư dân than thở mà thấy vừa thương vừa buồn cười. Đại ý bạn bảo: “Công nhận mấy anh chị tầm 8x, 9x đời đầu hên thật. Cái thời 201x giá vàng rẻ, giá nhà rẻ, biết chớp thời cơ là mua được nhà trong tầm tay. Còn bây giờ giá nhà tăng gấp 2,5 - 3 lần. Gen Z giờ cày 2-3 job, học lồi mắt để mong tăng lương mà cuối tháng trả tiền trọ xong là túi rỗng tuếch.” Xem thêm
CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z - 1

Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố

Được tăng lương 7,8% giữa thời buổi này đáng lẽ là một tin vui trọn vẹn. Với một nhân viên công sở có mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng, chiếc ví mỗi tháng sẽ có thêm 1,56 triệu đồng bỏ túi – vừa vặn cho vài ba bữa cà phê ngon, hoặc một món quà nho nhỏ để xoa dịu áp lực sau những giờ cày cuốc căng thẳng. Thế nhưng, niềm vui ấy bỗng chốc trở nên lạc lõng khi đặt cạnh một phép tính thực tế đầy phũ phàng về cuộc sống thành thị. Xem thêm
Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố - 1

Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản

Mấy ngày nay, cõi mạng xôn xao vụ căn penthouse 300m2 trị giá 80 tỷ ở Cát Lái của Ngân 98 bị bỏ trống suốt 9 tháng qua. Lý do người nhà chưa thể dọn vào ở nghe qua thì ngỡ ngàng, nhưng ngẫm lại thì rất thuyết phục: nợ gần 100 triệu tiền phí quản lý, điện nước, gửi xe tích lũy từ cuối năm ngoái đến nay. Mỗi tháng, dù không ai ở, căn hộ vẫn âm thầm "ngốn" khoảng 10 triệu đồng. Xem thêm
Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản - 1

Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc?

Hôm nay đọc được một thống kê giật mình, năm 2026, người Việt Nam cần trung bình tới 30 năm thu nhập chỉ để mua được một căn nhà. Nhìn lại năm 2023, con số này mới chỉ là 23,5 năm. Nghĩa là chỉ sau vỏn vẹn 3 năm ngắn ngủi, cái đích đến của ước mơ "an cư lạc nghiệp" đã tự động bị kéo dài thêm gần 7 năm thu nhập nữa. Xem thêm
Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc? - 1

VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long?

Không chỉ mở ra dư địa tăng trưởng mới, quá trình mở rộng không gian phát triển của Vĩnh Long cũng đang thay đổi cách thị trường nhìn nhận giá trị bất động sản. Theo Báo cáo của VIRES, lợi thế trong chu kỳ phát triển sắp tới sẽ ngày càng thuộc về những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và có khả năng kiến tạo môi trường sống chất lượng. Xem thêm
VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long? - 1

Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải

Mấy ngày nay, giới đầu cơ lẫn hội những người thèm nhà đang truyền tay nhau một cuốn bí kíp làm giàu mang tên bài học Thượng Hải. Xem thêm
Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải - 1

Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng

Lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" khác được chia sẻ trong cộng đồng cư dân, nhưng lần này không phải về tình làng nghĩa xóm, mà về một bài học tài chính nhức nhối khi mua nhà Xem thêm
Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng - 1

Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự

Mấy năm qua, giới bất động sản đã quá quen với một kịch bản phim truyền hình dài tập mang tên "Giá nhà vô địch, thiên hạ vô song". Quy luật của bộ phim này rất đơn giản: Giá đất tăng thì giá nhà tăng, chi phí xây dựng tăng thì giá nhà tăng, mà thậm chí chẳng có lý do gì tăng thì giá nhà... vẫn cứ thích tăng để thể hiện đẳng cấp. Xem thêm
Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự - 1

Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời

Hội những người đam mê nét đẹp hoài cổ và kiến trúc "chuồng cọp" độc lạ tại Hà Nội chắc đã nghe được tin này: Khu tập thể hơn 56 năm tuổi tại đường Trương Định, thuộc phường Tương Mai, đã chính thức lọt vào danh sách cải tạo và chuẩn bị được thay thế bằng một diện mạo hoàn toàn mới. Xem thêm
Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời - 1

Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà???

Giới đầu tư địa ốc đang xôn xao trước bài chia sẻ hợp lý của một tài khoản trên mạng xã hội. Chủ tus đặt dấu chấm hỏi về phép tính này, và tôi cũng thế!!! Xem thêm
Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà??? - 1

Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Bước sang năm 2026, nếu ai đó còn vác tiền đi mua chung cư Hà Nội với ảo tưởng rằng "vừa có nhà tăng giá vù vù, vừa có tiền thuê chảy vào túi mỗi tháng đều đặn như nước sông Hồng" thì đã trúng một vé quay về quá khứ của ba bốn năm trước rồi 😂. Còn ở thực tế hiện tại, cuộc chơi lướt sóng hay đầu tư căn hộ cho thuê tại thủ đô đang biến thành một bộ phim hài kịch mà người bỏ tiền ra mua đôi khi lại chính là diễn viên hài bất đắc dĩ. Xem thêm
Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết