Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Dự đoán bất động sản 2023-2024: Bài viết dành cho ai có tài sản trên 1 tỷ và đang phân vân có nên đầu tư vào bất động sản, thời điểm này hay không Quý 4/2022 ??

Lễ 2/9 Duy Thịnh có kỳ nghỉ lễ cùng các gia đình làm bên sản xuất, mặc dù họ không làm về bất động sản quá nhiều, những mỗi ngành nghề ghép lại với nhau, tạo ra 1 bức tranh tương lai khá xấu cho bất động sản vài năm tới.

Dự đoán bất động sản 2023-2024: Bài viết dành cho ai có tài sản trên 1 tỷ và đang phân vân có nên đầu tư vào bất động sản, thời điểm này hay không Quý 4/2022 ?? - 1

Bài học từ quá khứ :

“Cuối năm 2011, l.ãi s.uất cho v.ay phi sản xuất khoảng 20-25%/năm”

 • Với những người trẻ ,người làm tài chính mới họ chưa hiểu được là l.ãi s.uất ngân hàng cho v.ay lên tới 20% thì nó ảnh hưởng tới nền kinh tế nặng nề như thế nào.

 • Với những người có tuổi, họ đã sống qua bao thời kỳ kinh tế thay đổi, và những “bi kịch” ở quá khứ luôn khiến họ rùng mình khi nhắc lại.

 • Ai sử dụng đòn bẩy quá tay, ai đầu tư lướt sóng, ai đầu cơ vào các tài sản không có thanh khoản, khi l.ãi s.uất lên tới 20% thì những tài sản của bạn sẽ bị thổi bay với l.ãi s.uất, tài sản của bạn sẽ bị đổi chủ.

Hiện tại :

Quý 4/2022 : Ai cũng mong chờ ngân hàng tăng room tín dụng, Ngân hàng có nới ra 1 tý, và những người v.ay được thì là công ty sân sau ngân hàng, các khách hàng VIP, các doanh nghiệp sản xuất, còn những nhà đầu tư cá nhân nhỏ % cơ hội tiếp cận được rất ít . Nói dân gian là “chỉ v.ay được trên Tivi".

Khi nhà đầu tư không v.ay được thì không có tiền đầu tư, dòng tiền không có thì thị trường không có thanh khoản, không có thanh khoản thì bất động sản đóng băng là chuyện hiển nhiên.

=> Nhưng câu chuyện chưa kết thúc ở đó .

TRÊN BÀN NHẬU CÁC DOANH NGHIỆP TÂM SỰ VỚI NHAU .
 • Doanh nghiệp thương mại điện tử bán hàng trên Amazon than thở, bên Mỹ người dân thắt chặt chi tiêu, giờ doanh số bán hàng giảm rõ rệt, 2021 từ 100 đồng giờ chỉ còn 30 đồng, giảm đi mạnh.

 • Doanh nghiệp sản xuất : giày dép, quần áo . Q3/2022 Bên Mỹ gọi điện qua Việt Nam, bên đây kho hàng bán hoài không hết, người dân thắt chặt chi tiêu rồi, mấy đơn hàng đang đặt, dừng lại hết nha, tụi tao không có nhập nữa đâu.

 • Doanh nghiệp sản xuất : đồ gỗ, nội thất,… ngày trước xưởng hoạt động quy mô 500 nhân viên, giờ xuất khẩu không được, hàng tồn kho. Buộc lòng phải chuyển mô hình kinh doanh đi sản xuất bia thủ công, sa thải hết 70% công nhân, chỉ giữ lại một ít lao động lành nghề.

 • Đi về các khu công nghiệp, công ty nào cũng giảm đơn hàng rõ rệt, và cái thấy dễ dàng nhất là công nhân thứ 7 được cho nghỉ luôn, giờ công ty nào cũng đãi ngộ tốt, công nhân chỉ làm 5 ngày, thứ 7 chủ nhật nghỉ, không có tăng ca. Đủ để thấy đơn hàng sản xuất ở các khu công nghiệp giảm sút trầm trọng như thế nào.

Nói chung Việt Nam phụ thuộc tiền lớn vào FDI ( đầu tư nước ngoài) Khi ngoại tệ không còn chảy, sản xuất không xuất đi được, thì kinh tế sẽ bị trì trệ .

Tương lai :

 • Tiền là máu của nền kinh tế, các ngành kinh tế xương sống còn không trụ được thì ngành bất động sản sẽ đắp chiếu sớm thôi .

 • Dấu hiệu mọi người thấy rõ nhất là ngân hàng tăng l.ãi s.uất từ từ qua các quý. Có thể kịch bản không thể lên 22% như năm 2011,

 • Nhưng nâng l.ãi lên 15-18% cộng với chi phí bảo hiểm, các chi phí phụ khác thì l.ãi s.uất sẽ cao hơn 20%.

 • Với l.ãi s.uất 20% thì không có một doanh nghiệp nào có thể trụ được. Nên những ai đang v.ay cần xử lý hết nợ xấu ngay tức khắc trước khi quá trễ .

Quý 1/2023 : L.ãi s.uất ngân hàng nâng lên 10%

Quý 2/2023 : L.ãi s.uất ngân hàng nâng lên 12%

Quý 4/2023 : L.ãi s.uất ngân hàng nâng lên 14%

Quý 2/2024 : L.ãi s.uất ngân hàng nâng lên 16%

=> Kèm các chi phí khác sẽ tăng lên 20%

TẤT CẢ NGÀNH NGHỀ KINH DOANH SẼ BỊ L.ÃI S.UẤT NGÂN HÀNG NGHIỀN NÁT.
 • Ai đang vay ngân hàng thì sẽ hiểu được chỉ thay đổi 2% l.ãi s.uất nó đã nặng nề thế nào, nếu X2 l.ãi s.uất thì bạn chỉ có nước đưa hết tài sản cho ngân hàng mà thôi.

 • Với những anh chị vốn nhỏ vài chục tỷ, anh chị có thể linh động xoay chuyển vì con tàu mình còn bé có thể đi theo các ngách để tồn tại.

 • Với những nhà đầu tư có tài sản trên 100 tỷ, thì đây là lúc phải giữ tiền, giữ được tiền cũng là thành công, chứ không phải kiếm được bao nhiêu tiền mới là giỏi.

CÂU CHUYỆN 2007 KỂ LẠI :
 • Cô H** 60 tuổi có 2 tòa nhà ở HCM 300 tỷ, Mỗi tháng dòng tiền cho thuê được 2 tỷ, Cô mang xuống Long Thành đầu tư, 2 tỷ đó chỉ trong 1 tháng biến thành 4 tỷ.

 • Cô tiếp tục mua, mua đâu thắng đó, cô thấy lợi nhuận tốt hơn cho thuê, nên cô quyết định bán 2 toà nhà ở HCM để đầu tư tại Long Thành.

 • Với kinh nghiệm 6 tháng đầu tư, cộng với 300 tỷ sau 2 năm cô đã kiếm hơn 1000 tỷ.

 • Cô đi vay ngân hàng l.ãi s.uất 10%-12% mỗi năm.

 • Mỗi năm cô đầu tư lợi nhuận hơn 30% cô đâu lo nghĩ gì, thế là cô H** đi vay, cô vui vẻ, ông chủ nhà ngân hàng vui vẻ.

 • Và màn đêm buông xuống, bài nhạc kết thúc, l.ãi s.uất ngân hàng lên tới 22%, Cô H có rất nhiều đất nhưng không có dòng tiền, Lúc này cô bán cũng không được tài sản, cô H nghĩ thị trường sẽ phục hồi, Cô đi vay nóng.

 • Sau 1 năm số tiền l.ãi mẹ đẻ l.ãi con đã lên tới 400 tỷ. Năm 2012 thị trường bi đát hơn, không ai đi mua bán gì, chủ nợ siết đất.

 • Cô H giờ đã gần 70, không còn thời gian để làm lại, 2 căn nhà phố ở HCM đã đổi chủ, và đây là 1 câu chuyện thực tế , khi l.ãi s.uất thay đổi .

Anh A lên tiếng, anh đang quản lý 1 quỹ gia đình 20 triệu đô, đợt này có nhiều người kẹt tiền cũng tìm đến anh nhờ hỗ trợ tài chính.

 • 1 lô đất ở Bình Phước giá thị trường đang giao dịch 700 triệu.

 • Chủ đất thanh khoản không được, v.ay ngân hàng không cho, đi cầm sổ đất với giá 250 triệu = 28% giá trị.

 • Anh A còn chê là quá mạo hiểm, không dám cầm.

Nếu có 1 lô đất 700 triệu, người ta cầm bạn 28% giá trị đất = 250 triệu bạn cầm không ? Sang tên cho bạn luôn! Thịnh nghĩ sẽ có 100% người đồng ý cầm, nhưng với đội cá mập họ sẽ nói KHÔNG .

Hiện tại mọi người đang sống bằng dòng tiền của những tháng kinh tế tốt, qua năm 2023 lúc đó nền kinh tế mới bắt đầu ngấm đòn dần.

Đất ở vùng ven sẽ không còn ai nhắc tới nữa, lúc đó giá trị sẽ giảm tới 30-50%, lúc đó đội cá mập tha hồ đi săn hàng, săn vị trí đẹp.

Quý 3/2022 Số tiền gửi tiết kiệm ở Việt Nam là 360.000 tỷ = hơn 16 tỷ đô đây là số tiền của các cá mập ẩn mình, đợi 2 năm nữa mới đi săn.

Với những người vốn ít, có lợi thế cạnh tranh thì tiếp tục làm việc của mình kiếm tiền.

Với những người mới vào nghề bất động sản (dưới 3 năm)

2022-2023-2024 chỉ nên kỳ vọng kiếm đồng đội, kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ, đừng nghĩ tới việc kiếm tiền. Ngay cả đội cá mập còn mang tiền đi gửi tiết kiệm thì bạn là người thường sao có thể vượt mặt họ được.

Với những người đang v.ay nợ đòn bẩy, phải tìm mọi cách để trả hết nợ, Thời điểm này giữ được tiền đã là thành công rồi.

Với những người đang có ý định mua tài sản, thì tiền đi gửi ngân hàng, đi tham quan kĩ các khu vực muốn mua, 12-18 tháng sau, bất động sản tự giảm 10-30% rồi mua cũng chưa muộn.

Nền kinh tế phát triển trung bình sẽ không có điều gì đột phá, còn khi nền kinh tế có đỉnh và đáy sẽ có những đột phá, những tài sản sẽ đổi chủ, ai giỏi sẽ đứng lên nắm ngôi.

Bạn ra cửa hàng cắt tóc, hỏi có nên cắt tóc không, thợ tóc nào cũng kêu cắt.

Bạn hỏi môi giới mua bất động sản không, thì môi giới cũng sẽ nói thị trường đang tốt và mua đi.

Còn đội cá mập thì họ lại nghĩ khác, thời điểm này chỉ nên ngồi im gửi tiết kiệm. 12-18% nền kinh tế trì trệ, bất động sản giảm giá, ai có tiền mặt sẽ là vua, lúc đó tha hồ mua sắm.

Đôi khi thành công với 1 người chỉ là đi gửi tiết kiệm và đợi thời.

Tin tôi đi, chỉ cần bắt trúng 1 cơ hội bạn đã giàu có 1 đời rồi, và bạn không cần phải đánh trăm trận trăm thắng đâu.

“GIỮ ĐƯỢC TIỀN CÒN QUAN TRỌNG HƠN KIẾM TIỀN”

Đứa em đọc xong bài viết nó hỏi Thịnh ,

Thế giờ có 1 tỷ tiền mặt em nên đầu tư đất ở đâu ???

Bước 1 : Em nên đi gửi tiết kiệm 12-18 tháng. Từ 1 tỷ sẽ tăng lên 1 tỷ 100 triệu , tăng 10%.

Bước 2 : Đi khảo sát khu vực em muốn mua, xem thật nhiều tài sản ở đó, Quý 4/2022 giá là 100 đồng, sau 1 năm nữa tài sản ven đô đó sẽ giảm 20% rồi em mua.

Em chỉ cần chờ đợi 1 năm, em đã có l.ợi nhuận 28% rồi.

Việc của em là trì hoãn lại quyết định đầu tư thôi.

Lý do gì anh chắc chắn như vậy ?? Thịnh chơi với 10 đội cá mập, đội nào cũng tăng lượng tiền mặt lên tối đa, và “đợi mùa đi săn tới" .

Trong đầu tư không ai nên đi dự đoán thị trường làm gì? nhìn mấy doanh nghiệp sản xuất, nhìn đơn hàng gia công xuất khẩu, là biết kinh tế sẽ có dấu hiệu kém đi rồi. Nên đợi thời đi em .

Đôi khi thành công với 1 người chỉ là đi gửi tiết kiệm và đợi thời.

Tin tôi đi, chỉ cần bắt trúng 1 cơ hội bạn đã giàu có 1 đời rồi, và bạn không cần phải đánh trăm trận trăm thắng đâu.

“Giữ được tiền còn quan trọng hơn kiếm tiền”

Cre : Duy Thịnh - Sói Tài Chính

19/09/2022 HCM

0

Bình luận

Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất: Chỉ sau 6 tháng đã nhận thay đổi ngoài mong đợi

“Con gái tôi khi đó vốn rất nhút nhát, không biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, cũng như hiếm khi hoà đồng chơi đùa với những đứa trẻ lạ. Lo ngại con sẽ khó hoà nhập về sau, tôi buộc phải đưa ra quyết định sẽ lập tức chuyển trường cho con, cùng với đó, cả gia đình cũng chuyển nhà tới Ecopark” – Chị Kim Anh, Giám đốc kinh doanh 8X ở Hà Nội chia sẻ sau thời gian sống ở khu đô thị xanh. Xem thêm
Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất: Chỉ sau 6 tháng đã nhận thay đổi ngoài mong đợi - 1

Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City

Trong bối cảnh nguồn cung chung cư Hà Nội ngày càng ít ỏi, những căn hộ cận hồ còn sót lại của Imperia Smart City được xem là hàng hiếm trên thị trường khi sở hữu 2 “tham số” vàng, vừa có không gian sống thoáng đãng, tận hưởng tầm nhìn đẹp, lại vừa có cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Xem thêm
Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City - 1

Những “cú hích” tạo nên sự phát triển thần kỳ của khu Đông Hà Nội

Tỉ lệ đô thị hóa ở Hà Nội đến năm 2025 sẽ đạt khoảng hơn 60%. Tuy nhiên, tại những khu vực sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội về hạ tầng và chất lượng, đẳng cấp sống như khu phía Đông, quá trình này sẽ được tăng tốc nhờ những “cú hích” bứt phá. Xem thêm
Những “cú hích” tạo nên sự phát triển thần kỳ của khu Đông Hà Nội - 1

Sun Property - người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Suốt 15 năm, nỗ lực làm đẹp những vùng đất đặt chân đến đã cho thấy cái tâm và cái tầm của Sun Property – người tôn vinh cái đẹp. Xem thêm
Sun Property - người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ - 1

Khảo sát nhanh trước khi mua đất

Sau bao năm đi gom đất thổ cư, đất rừng, đất trồng cây lâu năm, theo chân các bạn môi giới BĐS đi khắp mọi miền tổ quốc thì mình nhận ra công nghệ đã giúp mình có được những quyết định cực kỳ giá trị. Xem thêm
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 1
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 2
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 3
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 4
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 5
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 6

Tới Sun World Fansipan Legend “săn” mùa mây đẹp tựa chốn thần tiên

Cuối thu, Sa Pa ngập trong biển mây bồng, nắng trải vàng trên những triền hoa nơi chân núi Fansipan. Người người nhà nhà lại đổ về đây, để tìm cho mình những khoảnh khắc mây trong mùa đẹp nhất của năm. Xem thêm
Tới Sun World Fansipan Legend “săn” mùa mây đẹp tựa chốn thần tiên - 1

Nợ cao như núi, công ty con SonKim Land lại sắp phát hành trái phiếu

Dù nợ cao như núi, cao gấp 3,5 lần vốn chủ sở hữu và chẳng làm ăn gì (doanh thu 0 đồng) nhưng công ty con của SonKim Land lại chuẩn bị phát hành trái phiếu để mua tòa nhà văn phòng. Ra dẻ chưa? Xem thêm
Nợ cao như núi, công ty con SonKim Land lại sắp phát hành trái phiếu - 1

Chuyên gia nêu 8 bất cập khi quy định thời hạn sở hữu chung cư

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, nếu quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định căn cứ vào thời hạn sử dụng công trình, có thể dẫn đến hàng loạt những bất cập, gây tâm lý bất an cho người mua căn hộ và làm xáo trộn thị trường nhà ở. Xem thêm

Lộc Liên/Tiền Phong

Chuyên gia nêu 8 bất cập khi quy định thời hạn sở hữu chung cư - 1

Vui hết nấc tại thiên đường giải trí số 1 Miền Bắc Sun World Ha Long

Thế giới trò chơi hiện đại cùng show diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản đưa Sun World Ha Long trở thành thiên đường giải trí số 1 Miền Bắc, hấp dẫn cả bốn mùa trong năm. Xem thêm

 

Vui hết nấc tại thiên đường giải trí số 1 Miền Bắc Sun World Ha Long - 1

𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐦𝐮𝐚 đ𝐚̂́𝐭 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 (+𝐯𝐢𝐞𝐰 đ𝐞̣𝐩)

Mỗi người một nhu cầu, định hướng, quan điểm. Tuy nhiên là người hay chia sẻ quan điểm và kiến thức tới mọi người nên nay mình xin nêu lý do vì sao mình thích mua đất vườn. Xem thêm
𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐦𝐮𝐚 đ𝐚̂́𝐭 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 (+𝐯𝐢𝐞𝐰 đ𝐞̣𝐩) - 1
𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐦𝐮𝐚 đ𝐚̂́𝐭 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 (+𝐯𝐢𝐞𝐰 đ𝐞̣𝐩) - 2

Ôm mộng Top 10 công ty bđs bự nhất, chủ An Phát Residence “lộ” vốn 1 tỷ, 2 nhân sự

Lên kế hoạch lọt vào Top 10 công ty bất động sản lớn nhất cả nước trong năm 2025 (nghĩa là chỉ 3 năm nữa là tới deadline) nhưng Công ty Cổ Phần đầu tư và xây dựng Địa ốc An Phát, chủ đầu tư An Phát Residence khiến dân tình mắt chữ O, mồm chữ A khi “lộ” vốn chủ sở hữu nhõn 1 tỷ đồng và lực lượng lao động bao gồm... 2 người. Xem thêm
Ôm mộng Top 10 công ty bđs bự nhất, chủ An Phát Residence “lộ” vốn 1 tỷ, 2 nhân sự - 1
Ôm mộng Top 10 công ty bđs bự nhất, chủ An Phát Residence “lộ” vốn 1 tỷ, 2 nhân sự - 2

Bán “cắt lỗ” không được, nhiều nhà đầu tư quay xe chờ cuối năm

Có những câu chuyện đầu tư BĐS “cười ra nước mắt”, bán không được mà giữ cũng xong, hoặc bán mãi không được “đành” giữ lại. Xem thêm
Bán “cắt lỗ” không được, nhiều nhà đầu tư quay xe chờ cuối năm - 1

Đô thị phía Đông

Chúng ta hay nói: Hà Nội quá tải, quá tải khủng khiếp rồi. Hồi xưa, chỉ có lễ, tết là tắc đường, giờ ngày nào cũng tắc. Mà nào chỉ có tắc giờ cao điểm, có khi 9-10 h sáng rồi, 3-4 giờ chiều cũng tắc... Xem thêm
Đô thị phía Đông - 1

“Chúng tôi chọn Sunshine Golden River - dự án hàng hiệu đáng giá nhất Ciputra hiện tại”

Đó là lời “chốt hạ” chắc nịch của Tony Phạm và Linda Trương - cặp vợ chồng có vai vế nhất nhì giới thương nhân Việt kiều Nga giàu có, sau nhiều tháng ròng rã tìm kiếm “bến đỗ” cho quyết định hồi hương định cư, khi tình hình kinh tế - chính trị khu vực Đông Âu ngày càng trở nên bất ổn do ảnh hưởng bởi leo thang chiến sự Nga - Ukraine. Xem thêm
“Chúng tôi chọn Sunshine Golden River - dự án hàng hiệu đáng giá nhất Ciputra hiện tại” - 1

Điều khác biệt nào đưa Phú Quốc thành điểm đến sôi động của lễ hội, đầu tư?

Lọt Top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới, Phú Quốc có bước nhảy vọt về thứ hạng điểm đến trong nước và quốc tế nhờ hàng loạt công trình điểm nhấn cùng các chương trình sự kiện quy mô, định vị đảo Ngọc trở thành vùng đất 12 mùa lễ hội. Xem thêm
Điều khác biệt nào đưa Phú Quốc thành điểm đến sôi động của lễ hội, đầu tư? - 1

Hối hận khi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Tôi có thâm niên sống cùng mẹ chồng 13 năm, nhiều cay đắng đã trải qua, cuộc sống làm dâu của tôi còn kịch tính, hấp dẫn hơn phim nhiều. Xem thêm
Hối hận khi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng - 1

Bỏ chục tỷ đầu cơ nhà liền kề, biệt thự nhà đầu tư đang chật vật ra sao?

Người người mạnh tay bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư nhà liền kề, biệt thự với mục đích kiếm lời nhưng hiện nay đang chật vật với áp lực tại tài chính, rao bán nhưng cũng không có người mua. Xem thêm
Bỏ chục tỷ đầu cơ nhà liền kề, biệt thự nhà đầu tư đang chật vật ra sao? - 1

Sun Riverpolis và những giá trị tiên phong kiến tạo cho Đà Nẵng

Khác với những dự án lâu đời tại Đà Nẵng, Sun Riverpolis đang là nơi chứa đựng hy vọng không chỉ của cư dân thành phố mà còn của cả tầng lớp cư dân trẻ từ các tỉnh lân cận về một nơi an cư văn minh, không gian sống giàu tiện nghi và mang hơi hướng hiện đại tại Đà Thành. Xem thêm
Sun Riverpolis và những giá trị tiên phong kiến tạo cho Đà Nẵng - 1

Thông tin giới thiệu dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown

Là giai đoạn 3 và cũng là hợp phần cuối cùng của Siêu quần thể Đô thị biển quy mô 1.200ha, Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown sở hữu những tiện ích đặc quyền dành cho giới thượng lưu như Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay với công viên nước mini từ VinWonders; Bộ đôi hồ bơi phong cách Olympics, Hồ bơi nước mặn trong nhà mang tới đặc quyền tắm biển 365 ngày/năm. Xem thêm
Thông tin giới thiệu dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown - 1

The Maris Vũng Tàu: Dự án đổi tên sau sai phạm, lại còn bị cầm cố, có lo sổ đỏ không?

Em đang định mua một căn Alaric Tower thuộc quần thể The Maris Vũng Tàu. Nhưng giờ em mới biết, dự án đổi tên sau sai phạm, lại còn bị cầm cố. Như vậy, có lo không lấy được sổ đỏ không các bác? Nhìn cảnh nhà đầu tư suốt ngày căng băng rôn, em cũng hơi lạnh sống lưng. Xem thêm
The Maris Vũng Tàu: Dự án đổi tên sau sai phạm, lại còn bị cầm cố, có lo sổ đỏ không? - 1

Đặc quyền cư dân Sunshine: Sống nhà sang - Thưởng thức nghệ thuật “tại gia” độc đáo

Mang lại những giá trị sống đẳng cấp nhất cho một cộng đồng cư dân gắn kết, Sunshine City chính là trạm dừng chân đầu tiên của chương trình Phát triển văn hóa, văn nghệ cuối tuần tại các dự án mang thương hiệu Sunshine. Xem thêm
Đặc quyền cư dân Sunshine: Sống nhà sang - Thưởng thức nghệ thuật “tại gia” độc đáo - 1

'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ

Khu đất rộng 6.300 m2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36-42 Chu Mạnh Trinh, quận 1 từng bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP HCM chỉ đạo thu hồi. Xem thêm
'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ - 1
'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ - 2
'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ - 3

Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu? Về dự án Inter Stella của Kita group

Ý là mình thấy cái dự án Kita group này lâu lắm ngay Võ Văn Kiệt, thấy cũng PR lâu lắm rồi vẫn im ắng phết. Xem thêm
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu? Về dự án Inter Stella của Kita group - 1
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu? Về dự án Inter Stella của Kita group - 2
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu? Về dự án Inter Stella của Kita group - 3
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu? Về dự án Inter Stella của Kita group - 4
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu? Về dự án Inter Stella của Kita group - 5

NÊN MUA HAY THUÊ CHUNG CƯ

Well, chả là cũng không muốn viết một bài dài thế này để phân tích đâu, nhưng vì phụ huynh cứ hỏi sao không mua nhà nên phải cố viết một bài phân tích tử tế để thuyết phục điều mình nói là đúng. Xem thêm
NÊN MUA HAY THUÊ CHUNG CƯ - 1

Người mua nhà C-River View cần biết: Chủ đầu tư lỗ chưa “trượt” năm nào

Người mua nhà C-River View ở Bình Dương cần phải biết những thông tin quan trọng như kể từ ngày thành lập, chủ đầu tư C-Holdings lỗ chưa “trượt” năm nào. Nợ thì tăng nhanh hơn người yêu cũ giở mặt Xem thêm
Người mua nhà C-River View cần biết: Chủ đầu tư lỗ chưa “trượt” năm nào - 1

Mua chung cư 50 năm sẽ rẻ hơn bao nhiêu so với sở hữu vĩnh viễn?

Chủ tịch HoREA - ông Lê Hoàng Châu cho rằng, chung cư sở hữu 50 năm có giá thấp hơn 20% so với chung cư sở hữu vĩnh viễn, tuy nhiên chưa hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của số đông người Việt. Xem thêm
Mua chung cư 50 năm sẽ rẻ hơn bao nhiêu so với sở hữu vĩnh viễn? - 1

Khu vực phía Đông Hà Nội được giới nhà giàu “chọn mặt, gửi vàng”

Trong vài năm trở lại đây, phía Đông Hà Nội đã nổi lên như một trung tâm mới của Thủ đô, với sự góp mặt của các đại đô thị năng động và hiện đại. Sự phát triển mạnh mẽ và đồng bộ từ hạ tầng, kinh tế tới ưu thế về vị trí, không gian sống đã khiến khu vực này được lựa chọn là nơi đáng sống của giới nhà giàu tại Hà Nội. Xem thêm
Khu vực phía Đông Hà Nội được giới nhà giàu “chọn mặt, gửi vàng” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết