Lien Truong

Lien Truong

Dự án Khu dân cư 6B của Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành: Âm thầm bán “chui” 54 lô đất

Không chỉ “âm thầm” chuyển nhượng trái phép 54 lô đất tại Dự án Khu dân cư 6B (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và khai sai sổ sách kế toán, chủ đầu tư còn “quên” đầu tư công trình công cộng, công viên cây xanh.

Dự án Ruby City tại phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng do CTCP bất động sản Mãi Thành làm chủ đầu tư      Ảnh: B.L
Dự án Ruby City tại phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng do CTCP bất động sản Mãi Thành làm chủ đầu tư      Ảnh: B.L

54 lô đất bị bán “chui” ra sao?

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện nhiều vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Dự án Khu dân cư 6B tại phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, do Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành (Công ty Mãi Thành) làm chủ đầu tư.

Theo đó, đối với diện tích đất (thuộc các lô đất) phải xây dựng nhà thô (hoàn thiện phần thô trước khi kinh doanh, chuyển nhượng quyền sử dụng đất), Sở Tài nguyên và Môi trường phát hiện Công ty Mãi Thành đã thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất 54 lô đất không đúng quy định.

Đối với phần diện tích đất sau khi đầu tư xong hạ tầng, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định, ngày 8/7/2013, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp 10 giấy chứng nhận/10 thửa (cấp theo block) với diện tích 26.501,3 m2 cho Công ty Mãi Thành.

Đến năm 2017, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng đã tham mưu cho Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc tách thửa đối với 9 thửa đất thành 176 thửa, trong đó có 54 thửa (54 lô) mà Công ty Mãi Thành chưa thực hiện việc xây dựng nhà.

Sau khi tách thành 54 lô đất và được cấp đổi thành 54 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ năm 2018 đến năm 2020, Công ty Mãi Thành đã thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng và đã nộp hồ sơ chuyển nhượng, được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc tiếp nhận, giải quyết và thực hiện đăng ký biến động tên sử dụng đất đối với 54 lô đất nêu trên. Việc này không đúng theo khoản 2, Văn bản số 3101/BXD-PTĐT ngày 31/12/2015 của Bộ Xây dựng.

Sau khi Công ty Mãi Thành chuyển nhượng “thành công” quyền sử dụng đất đối với 54 lô đất trên, các chủ sở hữu lại tiếp tục chuyển nhượng cho người khác.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng, không thể thực hiện thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 54 lô đất trên theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 106, Luật Đất đai năm 2013, để giao lại cho Công ty Mãi Thành thực hiện xây dựng nhà thô theo dự án đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Sở này còn cho biết: “Nếu thu hồi sẽ phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo của các hộ dân, làm mất an ninh, trật tự tại địa phương” (!).

Theo kết luận của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, việc tham mưu tách thành 54 lô đất của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và việc giải quyết hồ sơ cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc là không đúng quy định, nên phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

“Chăm chỉ” bán đất, trong khi “đắp chiếu” đất công trình công cộng

Trong khi “chăm chỉ” bán đất, Công ty Mãi Thành lại “quên” đầu tư 1.078,6 m2 đất công viên, cây xanh, nên toàn bộ diện tích này đến nay vẫn chưa được bàn giao cho UBND TP. Bảo Lộc quản lý. Không những vậy, 5.035,3 m2 đất công trình công cộng cũng chung số phận.

Cụ thể, đối với 623 m2 đất hạ tầng kỹ thuật, Công ty Mãi Thành đã xây dựng trạm bơm nước, bể chứa nước (diện tích 272 m2) để cung cấp nước cho khu dân cư, hiện đã đấu nối hệ thống mạng lưới cấp nước của TP. Bảo Lộc. Bể nước này và diện tích 351 m2 đất hạ tầng kỹ thuật đã đầu tư hạ tầng, nhưng Công ty Mãi Thành chưa bàn giao cho UBND TP. Bảo Lộc. Trong khi đó, đối với 57,3 m2 đất dịch vụ công cộng, Công ty Mãi Thành đã đầu tư hạ tầng, nhưng chưa bàn giao cho UBND TP. Bảo Lộc quản lý.

Cá biệt, đối với 3.855 m2 đất công trình thương mại dịch vụ (giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn 50 năm), Công ty Mãi Thành chưa đầu tư xây dựng theo giấy chứng nhận đầu tư, nhưng đã thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Hoàng Ngọc Lân, được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc giải quyết hồ sơ chuyển nhượng và thực hiện đăng ký, chỉnh lý biến động ngày 8/7/2013. 

“Hành vi chưa đầu tư xây dựng công trình (theo giấy chứng nhận đầu tư), nhưng đã thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Hoàng Ngọc Lân (khi không đáp ứng các điều kiện) của Công ty Mãi Thành đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, quy định tại Nghị định số 50/2-16/NĐ-CP ngày 1/6/2016 (nay là Nghị định số 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021) của Chính phủ”, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Mãi Thành còn vi phạm hành chính khi khai sai sổ sách kế toán, dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp, quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 10, Nghị định số 129/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế và điểm a, khoản 1, Điều 16, Nghị định số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn.

Do vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Công ty Mãi Thành nộp tổng số tiền thuế giá trị gia tăng truy thu qua thanh tra, số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp ấn định, tiền chậm nộp và tiền phạt theo thông báo của Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét yêu cầu Công ty Mãi Thành hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với diện tích 3.855 m2 đất thương mại dịch vụ (đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BO 363519 ngày 8/7/2013) với ông Hoàng Ngọc Lân và thực hiện ngay việc đầu tư xây dựng khu trung tâm thương mại theo quy hoạch đã được phê duyệt và phải hoàn thành theo thời gian được gia hạn sử dụng đất.

Đối với diện tích đất thuộc 46 lô đất chưa xây dựng nhà ở, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo ngừng việc giao dịch, chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc khu A1, A3, A5 (theo quy định phải hoàn thành xây dựng nhà thô mới được chuyển nhượng quyền sử dụng đất); đồng thời cho phép các hộ gia đình, cá nhân đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực hiện việc xây dựng nhà ở theo quy hoạch đã được phê duyệt và dưới sự giám sát, cấp phép xây dựng của UBND TP. Bảo Lộc và hoàn thành việc xây dựng nhà ở theo thời gian được gia hạn sử dụng đất.

Đối với việc không thực hiện giám sát quản lý, sử dụng đất đai, cấp phép xây dựng cho hộ gia đình, cá nhân xây dựng đối với 8 lô đất mà Công ty Mãi Thành phải đầu tư xây dựng nhà ở (xây nhà thô) theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP. Bảo Lộc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng kiến nghị UBND tỉnh giao cơ quan này tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng trong việc tham mưu tách thửa đối với 54 lô đất chưa xây dựng nhà thô và tập thể, cá nhân có liên quan của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc trong việc giải quyết hồ sơ chuyển nhượng, đăng ký biến động quyền sử dụng đất đối với 54 lô đất ở khi chưa hoàn thành việc xây dựng nhà (xây thô) và 1 lô đất thương mại dịch vụ cho các hộ gia đình, cá nhân không đúng theo quy định; hướng dẫn Công ty Mãi Thành gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng đối với phần diện tích 10.207,2 m2.

Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành cam kết với Sở Tài nguyên và Môi trường, trong năm 2022, sau khi được gia hạn thời gian sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng mà Công ty không triển khai xây dựng khu trung tâm thương mại, thì sẽ thống nhất để UBND tỉnh thu hồi diện tích đất khu trung tâm thương mại này.

Đối với diện tích tái định cư (thuộc quỹ đất 15% của dự án đã giao cho UBND TP. Bảo Lộc quản lý), Công ty đề nghị UBND tỉnh xem xét thanh toán chi phí đầu tư hạ tầng cho doanh nghiệp.

Theo Báo Đầu tư

0

Bình luận

Hơn 5.000m2 "đất vàng" của Vietcombank bỏ hoang 14 năm, liên tục điều chỉnh quy hoạch nhưng không đưa đất vào sử dụng.

Thời điểm năm 2008, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được TP Hà Nội giao khu đất vàng rộng hơn 5.000 m2 nằm tại ngã 5 Trần Thái Tông, giao Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch (đối diện Cung tri thức Thủ đô) có 3 mặt tiền để xây trụ sở. Xem thêm
Hơn 5.000m2 "đất vàng" của Vietcombank bỏ hoang 14 năm, liên tục điều chỉnh quy hoạch nhưng không đưa đất vào sử dụng. - 1

Lễ ra mắt Felicity Phu Quoc: Đại tiệc trọn vẹn cho nhà đầu tư

Diễn ra ngày 3/7, lễ ra mắt dự án Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts đem đến không gian nghệ thuật đặc sắc và chứng kiến niềm vui của các nhà đầu tư khi thành công sở hữu những “tuyệt phẩm” bất động sản cận hồ - kế biển tại Phú Quốc. Xem thêm
Lễ ra mắt Felicity Phu Quoc: Đại tiệc trọn vẹn cho nhà đầu tư - 1

Một số hộ dân khu dân cư Việt Sing – Bình Dương nhiều năm chưa được cấp sổ

Đã qua nhiều năm, một số hộ dân mua đất tại dự án khu định cư Việt Sing (TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) hơn 10 năm nay vẫn chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khiến nhiều hộ dân phải đi "cầu cứu" khắp nơi. Xem thêm
Một số hộ dân khu dân cư Việt Sing – Bình Dương nhiều năm chưa được cấp sổ - 1

Sở hữu chất sống xanh đỉnh cao tại LUMIÈRE Boulevard với chính sách ưu việt

LUMIÈRE Boulevard (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) nâng chuẩn mực sống của cư dân lên tầm cao mới với kiến trúc xanh 3D độc đáo cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế. Xem thêm
Sở hữu chất sống xanh đỉnh cao tại LUMIÈRE Boulevard với chính sách ưu việt  - 1

Mua đất kiểu 'đặt gạch xí chỗ' chờ lên giá

Nhiều người mua đất để dành giống như người đặt gạch xí chỗ trước, khi chưa thực sự dùng đến hoặc chờ ai cần thì bán lại chỗ. Xem thêm
Mua đất kiểu 'đặt gạch xí chỗ' chờ lên giá - 1

Thị trường bất động sản như lực sĩ đang cử tạ thì bị cù nách vậy

Tôi nói vậy bởi gần đây tôi thấy rất nhiều người muốn nghe nhận định về thị trường hiện tại. Xem thêm
Thị trường bất động sản như lực sĩ đang cử tạ thì bị cù nách vậy - 1

HACC1: Vi phạm tại Times Tower, miệt mài vay nợ

HACC1 vừa bị cả Thanh tra Bộ Xây dựng và Thanh tra Chính phủ “bêu tên”, vừa trong tình trạng miệt mài vay nợ. Xem thêm
HACC1: Vi phạm tại Times Tower, miệt mài vay nợ - 1

Hùa theo đấu giá để tăng giá, đất Mê Linh lại rơi vào trầm lắng

Sau các phiên đấu giá đất vừa qua, thị trường bất động sản Mê Linh (Hà Nội) đã tăng giá hơn so với trước đó, nhưng hiện tại lại gần như vắng bóng giao dịch. Xem thêm
Hùa theo đấu giá để tăng giá, đất Mê Linh lại rơi vào trầm lắng - 1

Review dự án Diamond Connect - Dĩ An, Bình Dương: Phù hợp để ở hay đầu tư?

Về vị trí , mặt tiền đường QL1k ( Chạy 1 tuyến Phạm Văn Đồng từ TP.HCM là tới) Dĩ An Bình Dương , đối diện chợ Đông Hoà , gần làng đại họ TpHCM. Ban đầu tôi dự kiến sẽ gắn số liệu Tp Dĩ An vào, cơ mà nghĩ một hồi thì Dĩ An phát triển thế nào thì ai cũng biết cả. Xem thêm
Review dự án Diamond Connect - Dĩ An, Bình Dương: Phù hợp để ở hay đầu tư? - 1

Người mua nhà lo lắng khi lãi suất được dự báo tăng

Thời gian qua, lãi suất ngân hàng cho vay ở mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây, vì lẽ đó, nhiều người đã tranh thủ vay để mua nhà. Tuy nhiên, gần đây, lãi suất huy động của các ngân hàng đã bắt đầu tăng, nhiều người lo lắng khi hết thời gian ưu đãi. Xem thêm
Người mua nhà lo lắng khi lãi suất được dự báo tăng - 1

Du lịch phục hồi, bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng trên đà tăng tốc

Bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng đang nhanh chóng trở lại đường đua. Trong đó, sức hấp dẫn của mô hình bất động sản nằm trong hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí quy mô lớn không ngừng được khách hàng săn đón. Xem thêm
Du lịch phục hồi, bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng trên đà tăng tốc - 1

Cơ Cấu Tư Duy Trong Đầu Tư Đất

( Nội dung này mình chỉ nói riêng về phân khúc đất. Còn chung cư hay nhà phố nó thuộc về phân khúc khác mình không rành nên có thể không áp dụng được) Xem thêm
Cơ Cấu Tư Duy Trong Đầu Tư Đất - 1

Shophouse vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn của BĐS vùng ven

Giới chuyên gia nhận định, bất động sản vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM là những nơi có khả năng “thống trị” và dẫn dắt thị trường đầu tư địa ốc. Trong đó, sản phẩm shophouse thương mại sẽ là sản phẩm chủ đạo, theo sau là đất nền. Xem thêm
Shophouse vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn của BĐS vùng ven  - 1

Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà, người mua bất chấp nguy hiểm dọn vào ở

Trước thực trạng dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM cung không đủ cầu thì một số chủ đầu tư được giao dự án lại xây dựng ì ạch, chậm giao nhà khiến cho khách hàng bức xúc. Xem thêm
Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà, người mua bất chấp nguy hiểm dọn vào ở - 1

Từ 15/8, người dân có thể trả phí để sử dụng thông tin về thị trường bất động sản

Theo yêu cầu, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng thông tin phải nộp kinh phí khai thác sử dụng thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định. Xem thêm
Từ 15/8, người dân có thể trả phí để sử dụng thông tin về thị trường bất động sản - 1

Người mua, sửa nhà ở cũng phải lập phương án khi vay vốn: Có "làm khó" BĐS?

Trong dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư 39, Ngân hàng Nhà nước đưa nội dung nhu cầu mua nhà ở, xây, cải tạo nhà ở cũng cần lập phương án, dự án hay kiểm soát khoản vay giá trị lớn. Xem thêm
Người mua, sửa nhà ở cũng phải lập phương án khi vay vốn: Có "làm khó" BĐS? - 1

Điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương: Lợi nhuận khủng

Các chuyên gia cho rằng, điều chỉnh quy hoạch, nắn quy hoạch theo các nhà đầu tư vì lợi ích nhóm còn nguy hiểm gấp nhiều lần việc “bảo kê” vi phạm trật tự xây dựng nhưng lại ít bị đụng đến. Do đó, cần phải hình sự hóa để xử lý tận gốc các nhóm lợi ích trong quy hoạch. Xem thêm
Điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương: Lợi nhuận khủng - 1

Đảo Dừa - Phân khu biệt lập hấp dẫn bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Phân khu Đảo Dừa tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đang khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên bởi quy hoạch biệt lập hiếm hoi, đẳng cấp vượt trội và số lượng giới hạn. Xem thêm
Đảo Dừa - Phân khu biệt lập hấp dẫn bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire  - 1

Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên

Ở Hon Thom Paradise Island, thiên nhiên được coi là báu vật. Nên gìn giữ và bảo tồn báu vật này chưa bao giờ dừng lại ở trách nhiệm mà là sứ mệnh và yếu tố sống còn đối với Sun Group. Xem thêm
Hon Thom Paradise Island và câu chuyện hài hòa với thiên nhiên - 1

5 loại đất không được thế chấp vay vốn ngân hàng

Bên cạnh những loại đất được dùng để thế chấp thì pháp luật cũng quy định rõ những loại đất, những trường hợp không được thế chấp vay vốn ngân hàng. Xem thêm
5 loại đất không được thế chấp vay vốn ngân hàng - 1

ĐẤT QUÊ: Không biết đến khi nào niềm hy vọng mới trở thành hiện thực!

Ở quê, gia đình nhà có 5 sào ruộng, 5 sào vườn cây ăn trái. Tuy đất rộng, song ba mẹ làm lụng quần quật quanh năm nhưng cũng chẳng dư dả gì, bởi năm được giá thì mất mùa, năm được mùa thì mất giá. Bao năm, cứ lẩn quẩn như thế. Ngoài làm ruộng, làm rẫy, lúc rảnh rỗi, ai thuê mướn gì ba cũng đi làm. Mẹ thì trồng rau, nuôi heo, nuôi gà, chân tay không lúc nào để yên. Vậy mà cuộc sống gia đình cứ chật vật với cái ăn, cái mặc, luôn thiếu trước hụt sau. Xem thêm
ĐẤT QUÊ: Không biết đến khi nào niềm hy vọng mới trở thành hiện thực! - 1

Nếu người càng có nhiều đất, càng gánh thuế cao, cơ hội mua nhà cho người thu nhập thấp?

Theo một số chuyên gia, việc đánh thuế bất động sản sẽ hạn chế tình trạng đầu cơ, khiến giá đất hạ. Cơ hội sở hữu nhà cho người có thu nhập thấp – trung bình sẽ càng rộng mở. Xem thêm
Nếu người càng có nhiều đất, càng gánh thuế cao, cơ hội mua nhà cho người thu nhập thấp? - 1

Richland Residence: Hành trình tăng nợ từ 981 tỷ lên 6.354 tỷ đồng

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi, chủ đầu tư Richland Residence, dự án đang “nóng” tại Bình Dương đã có hành trình tăng nợ siêu tốc, từ 981 tỷ lên 6.354 tỷ đồng chỉ sau 5 năm. Việc nợ nần này có thể ảnh hưởng đến khả năng giao sổ đỏ cho cư dân. Xem thêm
Richland Residence: Hành trình tăng nợ từ 981 tỷ lên 6.354 tỷ đồng - 1

Heritage West Lake: Căn hộ triệu đô, chủ đầu tư không kiếm nổi 1 đồng doanh thu

Dù là chủ đầu tư của dự án siêu sang, giá triệu đô Heritage West Lake nhưng chủ đầu tư CapitaLand Hiền Đức lại không kiếm nổi dù chỉ 1 đồng doanh thu. Xem thêm
Heritage West Lake: Căn hộ triệu đô, chủ đầu tư không kiếm nổi 1 đồng doanh thu - 1

Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Sáng ngày 01 07 2022, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group). Với sự bắt tay của hai thương hiệu lớn, Sunshine Group chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của TTF Group. Xem thêm
Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành - 1

Tại sao nên mua căn hộ sắp bàn giao?

Những năm gần đây, nhu cầu nhà ở tăng mạnh dù thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam không theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản (BĐS). Vì vậy, nguồn cung căn hộ chung cư đang được đầu tư mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn khách hàng là các gia đình trẻ với vốn tích lũy ban đầu còn hạn chế. Xem thêm
Tại sao nên mua căn hộ sắp bàn giao? - 1

6 loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng

Nhằm đảm bảo nghĩa vụ khoản vay, pháp luật chỉ cho phép một số loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng. Xem thêm
6 loại đất được phép thế chấp vay vốn ngân hàng - 1

Đà Nẵng cần làm gì để trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ quốc tế?

 Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố (TP) đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến. Xem thêm
Đà Nẵng cần làm gì để trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ quốc tế? - 1

Masterise Group và UNICEF hợp tác dự án thay đổi tương lai trẻ em

“Innovation for Children” là dự án hợp tác giữa hai tổ chức nhằm cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em trước tác động của biến đổi khí hậu.  Xem thêm
Masterise Group và UNICEF hợp tác dự án thay đổi tương lai trẻ em - 1

Loạt dự án bất động sản tại TP.HCM 'quên xây dựng' - Bài 2: 'Bán lúa non', ăn trái đắng

Cứ ngỡ rằng bán hàng trước để thu tiền khách hàng, rồi lấy tiền đó làm dự án sau khi có pháp lý, nhưng hậu quả của việc "bán lúa non" là chủ đầu tư phải ăn "quả đắng". Xem thêm
Loạt dự án bất động sản tại TP.HCM 'quên xây dựng' - Bài 2: 'Bán lúa non', ăn trái đắng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết