Tại Diễn đàn Đầu tư BĐS ngày 22/6/2019 do Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức Bà Trần Mỹ Lộc Phó Tổng giám đốc Vinhomes tuyên bố bán hết toàn bộ 1000 căn shophouse của dự án của dự án Grand World Phú quốc sau 3 tháng mở bán, ấy vậy mấy ngày gần đây nhiều người Hà Nội (người viết không có thông tin từ các tỉnh/thành khác) liên tiếp nhận được lời mời dự lễ mở bán shop Hoàng Đế của Grand world tại Khách sạn Metropole Hà Nội, tại Royal City, và sẵn sàng đến tận nơi tư vấn cho khách hàng ..... 

Hay vừa qua, Văn Phú Invest CĐT dự án The Terra An Hưng - Hà Đông tuyên bố bán hết số hàng chào bán đợt 1, trong khi đó những người tham dự buổi mở bán hôm thứ Bảy vừa qua cho biết, khách tham dự không nhiều, chủ yếu là nhân viên bán hàng.... và hiện nay bất cứ ai đi qua đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) đều chứng kiến cảnh đội ngũ sales bám mặt đường từ sáng sớm đến khi đèn đường bật sáng để chèo kéo, đưa tờ rơi cho khách. 

Người mua như lạc vào ma trận, không biết thực hư ra sao ? khi "người có tóc" tuyên bố bán hết rồi mà lại vẫn được "kẻ trọc đầu" mời, chèo kéo mua nhà, shophouse. Biết tin ai đây ?

(*Xin lỗi vì đã gọi những nhân viên/đại diện bán hàng là "kẻ trọc đầu" người viết không hề có ý miệt thị, đó chỉ là thủ pháp trong hành văn theo nghĩa đen mà thôi)