Người mua nhà

Người mua nhà

Người dân "đau đầu nhức óc" vì nạn call center, tin nhắn rác mời chào mua bất động sản

Không thể phủ nhận, môi giới BĐS đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng nhiều công ty núp bóng nghề môi giới hoạt động vô tội vạ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người làm việc chân chính.

Công ty môi giới mọc lên như nấm sau mưa

Đi dọc các trục đường chính tại các quận vùng ven Tp.HCM như quận 12, quận 9, quận Thủ Đức… vô số công ty môi giới được lập ra với các biển quảng cáo hoành tráng, chào mời hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế những công ty này chỉ có khoảng 1-2 nhân viên và hoạt động riêng lẻ, không có giấy phép và có dấu hiệu thổi giá đất để trục lợi.

Qua tìm hiểu, được biết công việc của một số công ty môi giới này là thuê nhân viên qua hình thức online, làm việc cũng qua mạng Internet. Chủ các công ty này thường là một môi giới đã có thâm niên lâu năm trong ngành BĐS, từng làm việc với một số doanh nghiệp và nắm rất rõ về các dự án đang mở bán trên thị trường.

Sau khi nhận sản phẩm tại các dự án, những “Giám đốc” này sẽ bắt đầu tuyển nhân viên qua hình thức online. Sau đó, nhân viên đến công ty thực hiện ký kết hợp đồng làm sales và bắt đầu quá trình đưa sản phẩm đi chào mời khắp nơi hòng kiếm được hoa hồng chênh lệch cao theo lời hứa hẹn của các công ty.

Nhiều người bức xúc vì liên tục bị môi giới bất động sản làm phiền khắp mọi nơi
Nhiều người bức xúc vì liên tục bị môi giới bất động sản làm phiền khắp mọi nơi

Do xuất hiện nhiều công ty môi giới kiểu này nên tình trạng môi giới đi chào mời BĐS nhan nhản khắp mọi kênh khiến không ít người dân bức xúc. Vài tuần nay, chị Nguyễn Thị Liên, trú tại phường 14, quận Gò Vấp (Tp.HCM) liên tục nhận được điện thoại của nhân viên môi giới BĐS giới thiệu các dự án đất nền ở Bình Dương, Củ Chi, dự án chung cư ở quận 2, quận Bình Tân…, ngày ít thì vài cuộc nhiều thì cả chục cuộc khiến chị rất bực bội. "Cả ngày liên tục nhận điện thoại chào mời mua BĐS, kể cả đang lúc làm việc, họp hành khiến tôi rất khó chịu. Khi tôi trao đổi không có nhu cầu và đề nghị lần sau đừng gọi nữa, thì lại nhận được cuộc gọi của người khác gọi tới làm phiền. Có khi cùng một dự án mà có tới mấy người gọi điện”, chị Liên cho biết.

Không chỉ chị Liên, mà rất nhiều người cảm thấy phiền phức, khó chịu khi phải nhận những cuộc điện thoại bất đắc dĩ. Bên cạnh hình thức cho nhân viên gọi điện trực tiếp để mời chào, nhiều đơn vị còn sử dụng tổng đài tự động để gọi điện quảng cáo. Theo đó, chỉ cần chủ thuê bao nhấc máy, lập tức ở đầu dây bên kia, các thông tin về dự án BĐS sẽ tự động được bật, không cần biết người nhấc máy có bận hoặc quan tâm đến dự án hay không. Không chỉ các cuộc gọi, tin nhắn SMS cũng là một trong những hình thức được các đơn vị bán ĐSB huy động để quảng cáo, mời chào chủ thuê bao.

Ngoài việc làm phiền khách hàng, nhiều công ty môi giới BĐS còn cố tình thổi giá đất ở một số nơi lên quá cao so với giá thực, tạo cơn sốt ảo khiến thị trường phát triển không lành mạnh.

Theo báo cáo tình hình thị trường BĐS trong hai quý vừa qua của một số công ty nghiên cứu thị trường, khu Đông Tp.HCM gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức đang là tâm điểm của thị trường BĐS trong phân khúc đất nền. Tại đây, giá đất liên tục tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước, riêng khu vực quận 2 tăng 15 - 20%. Không chỉ Tp.HCM, giá đất tại các tỉnh lân cận cũng sốt nóng không kém. Cụ thể, tại TP Biên Hòa, huyện Long Thành (Đồng Nai) hay thị xã Thuận An và Dĩ An (Bình Dương), thông tin rao bán nhà đất được treo dày đặc trên các cột điện, bờ tường, và đầy rẫy trên các trang mạng.

Ai cũng có thể làm môi giới?

Theo số liệu của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ở Việt Nam hiện có khoảng 300.000 người tham gia hành nghề. Trong đó: Hà Nội có khoảng 70.000 người, Tp. HCM khoảng 90.000 người, số còn lại ở các địa phương khác. Với đặc thù nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp chưa cao, chỉ có 70% người hoạt động thường xuyên, 20% hoạt động kết với nghề khác. Đặc biệt, chỉ có khoảng 35.000 người đã có Chứng chỉ hành nghề, số còn lại khoảng 265.000 chưa có Chứng chỉ hành nghề.

Trong khi đó, việc thành lập các công ty môi giới lại quá dễ dàng. Nhiều người chỉ cần có trong tay chứng chỉ hành nghề là bắt đầu mở công ty, tuyển nhân viên (người không có chứng chỉ vào làm) khiến cho ngành nghề này trở lên nhiễu loạn. Sau thời gian dài, môi giới BĐS xuất hiện khắp nơi và gần như ai ai cũng có thể trở thành môi giới. Nhiều người nghĩ môi giới BĐS là nghề hái ra tiền. Do đó, lĩnh vực này ngày càng nhiều môi giới tay ngang xuất hiện khiến cho thị trường rối ren lên thêm và khó quản lý.

Theo thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, khoảng 80% môi giới không có chứng chỉ hành nghề
Theo thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, khoảng 80% môi giới không có chứng chỉ hành nghề

Nói về nguyên nhân tạo nên những lộn xộn trong hoạt động môi giới BĐS thời gian qua, ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam nhận định rằng, một môi giới được gọi là chuyên nghiệp thì phải được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn sâu, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp. Đặc biệt, môi giới phải là nghề am hiểu kiến thức, hội tụ nhiều kỹ năng, liên tục học hỏi. Trong khi đó chúng ta hiện đang thiếu cơ chế quản lý tốt ngành này.

Chính vì sự lỏng lẻo trong cơ chế đã khiến những môi giới chuyên nghiệp chông chênh trong nghề, trong khi những môi giới tự phát, thiếu chuyên môn thì bùng phát mạnh mẽ. Nhiều môi giới nghiệp dư, vào nghề khi thấy thị trường nóng sốt, hết sốt thì nghỉ.

Theo các chuyên gia BĐS, hiện nay hành lang pháp lý trong lĩnh vực môi giới BĐS còn nhiều bất cập. Chẳng hạn như quy định cá nhân không bắt buộc phải có giấy chứng nhận hoàn thành khoá học thì mới được dự thi lấy chứng chỉ hành nghề. Chế tài xử lý đối với cá nhân, tổ chức vi phạm chưa đủ sức răn đe…

Ông Trần Minh Hoàng, Phó tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay có nhiều công ty môi giới BĐS đã tạo dựng được uy tín, phát triển theo hệ thống, xây dựng thương hiệu, hoạt động chuyên nghiệp, bài bản. Môi giới BĐS trở thành kênh phân phối, đối tác quan trọng không thể thiếu của các nhà phát triển BĐS, nhà ở trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng, nghề môi giới BĐS vẫn còn không ít những hạn chế xuất phát từ bất cập trong công tác thực thi quản lý hoạt động hành nghề, chưa theo kịp sự phát triển nhanh chóng của nghề môi giới BĐS.

Một số lượng lớn các sản phẩm được môi giới BĐS chào bán không đủ tiêu chuẩn đưa vào kinh doanh. Trên 90% tin rao bán bất động sản nhà ở riêng lẻ thiếu chính xác, có sai lệch thông tin hoặc về vị trí, giá cả hoặc thông tin về pháp lý BĐS, quy hoạch... Bên cạnh đó, hiện tượng thông tin ảo, đồn thổi, thổi phồng giá, giấu diếm, thậm chí đưa thông tin sai lệch về quy hoạch, pháp lý BĐS vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương. Đây là bài toán khó và cần có thời gian để khắc phục.

0

Bình luận

Tuổi trung niên và “combo huỷ diệt”: ly dị, mất việc, nhà dính giải tỏa

Đến tuổi này mới hiểu có những năm đời người đúng là bị sao quả tạ chiếu thật. Xem thêm
Tuổi trung niên và “combo huỷ diệt”: ly dị, mất việc, nhà dính giải tỏa - 1

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Bỏng tay: Đất nhà ở bắt đầu có dấu hiệu của mất thanh khoản tại một số nơi

Tối qua, chị bạn mình gọi điện nói về một nơi rất tiềm năng cho đầu tư. Mình vẫn giữ quan điểm chỗ đó giờ vào là bỏng tay. Dù rằng chị kể người này, người kia x2 trong 1 năm rồi. Xem thêm
Bỏng tay: Đất nhà ở bắt đầu có dấu hiệu của mất thanh khoản tại một số nơi - 1

Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm: Đề xuất cấp sổ đỏ cho đất giấy tay

Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm: Bộ Nông nghiệp và Môi trường muốn mở rộng cơ chế cấp sổ đỏ cho các trường hợp mua bán đất bằng giấy viết tay trong giai đoạn từ 1/7/2014 đến trước 1/8/2024. Xem thêm
Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm:  Đề xuất cấp sổ đỏ cho đất giấy tay - 1

View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.

Nhìn vào hai bức ảnh lung linh đi kèm mà xem, một căn duplex thông tầng cao ráo, ánh nắng đổ dài trên sàn, ô cửa kính rộng hoác ôm trọn lấy toàn bộ dải bờ biển xanh ngắt, mây trắng và những tòa nhà nhấp nhô phía xa xa của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Xem thêm
View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.  - 1
View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.  - 2

Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn hầm Kim Liên - Cầu Giẽ lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 19/05/2026, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng. Xem thêm
Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn hầm Kim Liên - Cầu Giẽ lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam - 1

Tại sao người ta cứ lấy trượt giá làm thước đo để nâng giá nhà một cách bất chấp thế nhỉ?

Hôm nay lướt mạng xã hội, đập vào mắt tôi là một tin rao bán "hot giá đầu tư" cho một căn hộ rộng thênh thang 152 mét vuông, thiết kế 3 phòng ngủ, 3 vệ sinh tại tòa nhà 17T ngay mặt phố Hoàng Đạo Thúy, kèm lời hứa hẹn sổ đỏ chính chủ, tầng đẹp và mức giá chốt nhanh "hơn 70 triệu một mét vuông" mà nghe bảo là đã giảm sâu lắm rồi. Xem thêm
Tại sao người ta cứ lấy trượt giá làm thước đo để nâng giá nhà một cách bất chấp thế nhỉ? - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC - BÀI 1: NHÀ BỊ GIẢI TỎA, CẦM CỤC TIỀN "HỤT" TRONG TAY — NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ?

Mấy ngày nay đi qua những đoạn đường đang mở rộng ở Hà Nội, nhìn những bức tường nham nhở, những căn nhà bị "gọt" đi một nửa, không phải của mình mà lòng vẫn quặn đau. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC - BÀI 1: NHÀ BỊ GIẢI TỎA, CẦM CỤC TIỀN "HỤT" TRONG TAY — NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ? - 1

Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn

Gửi các "chuyên gia" soi quy hoạch, các "chiến thần" mê kiến trúc và hội những người nhìn sa bàn để lấy động lực làm giàu! Các bạn đã bao giờ đi xem một mô hình bất động sản và tự hỏi liệu cái đống nhựa, mica lấp lánh kia có ngày biến thành đời thực, hay nó chỉ tồn tại như một lời hứa ngọt ngào của những kẻ say đắm không? Xem thêm
Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn - 1
Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn - 2

Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2

Bên anh lúc gian khổ khó khăn, nhưng giàu rồi anh đi yêu cô khác :))))))) Xem thêm
Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2  - 1

Thị trường bất động sản đúng là có những chu kỳ rất kỳ lạ: Có những dự án chỉ cần “ngủ đông” vài năm, tỉnh dậy là giá đã kịp hóa… hàng siêu sang

Có một câu chuyện khá hay trên thị trường bất động sản TP HCM lúc này. Nhiều dự án từng bị gọi là “đắp chiếu”, nằm im giữa thành phố suốt 5-7 năm, cỏ mọc quanh hàng rào, bảo vệ ngồi dài cổ hơn cư dân tương lai… giờ quay lại mở bán thì giá không những không giảm, mà còn tăng kiểu khiến người cũ nhìn bảng hàng xong phải dụi mắt. Xem thêm
Thị trường bất động sản đúng là có những chu kỳ rất kỳ lạ: Có những dự án chỉ cần “ngủ đông” vài năm, tỉnh dậy là giá đã kịp hóa… hàng siêu sang - 1

Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC

Kiểm tra tiến độ các dự án hạ tầng phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc chiều 16/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý ngay những vướng mắc, không để ảnh hưởng đến tiến độ các công trình trọng điểm. Xem thêm
Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC - 1

Vincom Collection: Lời giải cho bài toán vận hành và tăng trưởng tài sản dài hạn

Nhờ hệ sinh thái khách hàng sẵn có, quy hoạch đồng bộ và bệ đỡ vận hành từ Vincom Retail, Vincom Collection mang tới lời giải kép cho nhà đầu tư bất động sản thương mại: tạo dòng tiền từ sớm và mở rộng biên độ tăng giá trong dài hạn. Xem thêm
Vincom Collection: Lời giải cho bài toán vận hành và tăng trưởng tài sản dài hạn - 1

Các bạn nói xem, nếu được chọn giữa quy hoạch treo vài chục năm và một Quy hoạch được triển khai nhanh, bạn sẽ chọn ở "phe" nào?

Gia đình mình không may mắn đều rơi cả vào 2 kiểu Quy hoạch trên. Nếu quy hoạch tổng thể của HN 20 năm qua diễn biến như thế nào thì gia đình mình chắc chắn là case study điển hình chịu tác động từ công tác quy hoạch của Thành phố. Xem thêm
Các bạn nói xem, nếu được chọn giữa quy hoạch treo vài chục năm và một Quy hoạch được triển khai nhanh, bạn sẽ chọn ở "phe" nào?  - 1

"Thôi cả đời mới làm cái nhà, cố thêm tí" và kịch bản vỡ trận tài chính kinh điển của các chủ nhà hệ tặc lưỡi!

Sau đợt vừa xây nhà cho bố mẹ xong, em nhận ra một chân lý khá đau lòng là:“10 người xây nhà thì đến 11 người vỡ kế hoạch tài chính.” Xem thêm
"Thôi cả đời mới làm cái nhà, cố thêm tí" và kịch bản vỡ trận tài chính kinh điển của các chủ nhà hệ tặc lưỡi! - 1

Đọc bài này ngẫm thấy đúng là cùng một mức tài chính nhưng mỗi thành phố lại cho người ta một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau

Tình cờ lướt thấy bài này trên vén khéo. Hai vợ chồng thu nhập 40 triệu/tháng, có sẵn 1 tỷ, nếu ở vùng ven Sài Gòn vẫn còn cơ hội tính tới căn hộ 2 ngủ hoặc ít nhất là 1 ngủ cộng. Nhưng nếu đổi địa điểm sang Hà Nội thì với mặt bằng giá hiện tại, nhiều khả năng chỉ vừa tầm studio. Nghe hơi buồn cười nhưng đúng là thị trường giờ đã đi tới mức cùng một số tiền mà “chất lượng giấc mơ an cư” giữa hai miền khác nhau khá nhiều. Xem thêm
Đọc bài này ngẫm thấy đúng là cùng một mức tài chính nhưng mỗi thành phố lại cho người ta một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau - 1

Có thông tin Hà Nội chuẩn bị di dời các ngôi mộ trong khu dân cư phải không mọi người?

Hà Nội đang là đại công trường, người sống còn phải dỡ nhà để di dời thì không lý do gì lại để các cụ giữa đường giữa chợ thế này được. Vừa ảnh hưởng đến sự an toàn của cư dân, mất mỹ quan đô thị, các cụ nằm giữa đường thế này chắc cũng không yên. Nếu chính quyền giải quyết được vấn đề nhức nhối này thì cư dân ủng hộ 200% Xem thêm
Có thông tin Hà Nội chuẩn bị di dời các ngôi mộ trong khu dân cư phải không mọi người? - 1

Sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng, giờ dính quy hoạch và bị thu hồi thì khoản nợ sẽ ra sao?

Có bác nào rơi vào cảnh đang ngày đêm cày cuốc trả lãi ngân hàng cho mảnh đất cắm dùi, đùng một cái nhận được cái trát thông báo đất nằm trong diện quy hoạch, chuẩn bị giải tỏa chưa? Xem thêm
Sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng, giờ dính quy hoạch và bị thu hồi thì khoản nợ sẽ ra sao? - 1

Nhà dưới 5 tỷ ngày càng hiếm: Kiếm 40 củ một tháng vẫn chịu cảnh "lửng lơ con cá vàng", chẳng biết bao giờ hết cảnh thuê nhà

Này các bác, có ai ở đây đang ôm cái mức thu nhập từ hai mươi đến bốn mươi triệu một tháng, tự thấy mình cũng thuộc dạng "văn phòng bảnh bao, thu nhập khá khẩm" nhưng cứ mỗi lần ngó vào bảng giá nhà đất là lại thấy tim đập chân run không? Xem thêm
Nhà dưới 5 tỷ ngày càng hiếm: Kiếm 40 củ một tháng vẫn chịu cảnh "lửng lơ con cá vàng", chẳng biết bao giờ hết cảnh thuê nhà - 1

Hà Nội tính làm Vành đai 5 hơn 261.000 tỷ: Đường chưa xây xong nhưng đất chắc đã… “ấm” trước

340km. 261.680 tỷ đồng. Ít nhất 120m mặt cắt ngang. Đi qua 7 tỉnh thành. Nghe xong mình không biết đây là dự án giao thông hay trailer mở đầu cho mùa tăng giá đất tiếp theo của miền Bắc. Xem thêm
Hà Nội tính làm Vành đai 5 hơn 261.000 tỷ: Đường chưa xây xong nhưng đất chắc đã… “ấm” trước - 1

"Phép toán cuộc đời" của bà mẹ 3 con và giấc mơ nhà 6 tỷ: Khi sự lạc quan đè bẹp mọi quy luật tài chính

Dạo này lướt Threads đúng là mở mang tầm mắt các bác ạ, drama thì ít mà các "bậc thầy toán học" tự chế thì nhiều vô kể. Xem thêm
"Phép toán cuộc đời" của bà mẹ 3 con và giấc mơ nhà 6 tỷ: Khi sự lạc quan đè bẹp mọi quy luật tài chính  - 1

89 căn hộ tại IEC Residences có dấu hiệu cho thuê lại, cho ở nhờ, mua bán trái phép.

Đọc xong tự nhiên thấy cụm từ “an sinh xã hội” ở Việt Nam đôi khi có số phận khá… mong manh. Xem thêm
89 căn hộ tại IEC Residences có dấu hiệu cho thuê lại, cho ở nhờ, mua bán trái phép.  - 1

Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường, “hút” hơn 11.000 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày: Người trong cuộc nói gì?

Ghi nhận hơn 11.000 tỷ đồng giao dịch thành công chỉ trong 9 ngày, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã thiết lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Con số được tạo nên từ những cuộc đua nghẹt thở, nơi bảng hàng chớp đỏ liên hồi và các căn đẹp “bốc hơi” chỉ sau thời gian ngắn, khẳng định vị thế tâm điểm thị trường bất động sản miền Bắc của siêu đô thị bên vịnh di sản. Xem thêm
Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường, “hút” hơn 11.000 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày: Người trong cuộc nói gì? - 1

Không khí chưa từng có tại công trường KĐT Thể thao Quốc tế Hà Nội: Người dân địa phương háo hức tìm cơ hội “đổi đời”

Chỉ 1 ngày sau khi Vingroup thông báo tuyển dụng 20.000 lao động cho dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội, hàng nghìn người dân các xã gần dự án đã đổ về đăng ký việc làm. Cơ hội người dân được “đổi đời” trên chính quê hương cũng là minh chứng cho trách nhiệm xã hội của Vingroup, khi không người dân nào bị bỏ lại phía sau trong quá trình đô thị hóa. Xem thêm
Không khí chưa từng có tại công trường KĐT Thể thao Quốc tế Hà Nội: Người dân địa phương háo hức tìm cơ hội “đổi đời” - 1

Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”

Hai năm liên tiếp được xướng tên tại Asia Pacific Property Awards (APPA) không chỉ nối dài thành tích của Masterise Homes trên trường quốc tế, mà quan trọng hơn, còn khẳng định các dự án do doanh nghiệp này phát triển đã đạt đến hệ tiêu chuẩn tương đương với những thị trường bất động sản trưởng thành trong khu vực. Xem thêm
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường” - 1

TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng

Suốt nhiều năm qua, cứ nhìn skyline đầy nhà kính với mấy tòa tháp chọc trời là người ta mặc định: À, thành phố này phát triển ghê. Càng nhiều cao ốc, càng nhiều dự án cao tầng, càng nhiều căn hộ hạng sang thì nghe càng có cảm giác hiện đại, văn minh, quốc tế. Xem thêm
TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng - 1

Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn

Hồi trẻ thì ai cũng mê nhà đất, vì cảm giác có mảnh đất đứng tên mình nó rất yên tâm. Nhà có cổng riêng, có sân, có tầng, thích sửa gì sửa, thích làm gì làm. Trong suy nghĩ của nhiều người, đó mới là “an cư” thật sự. Xem thêm
Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn - 1

Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc

Nhưng họ quên mất là giá bán của các dự án chung cư với KĐT tại Hà Nội cũng đâu có dễ mua 🥲 Xem thêm
Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc - 1

Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄

Cứ vài năm, thị trường lại được phen “rụng tim” vì một cụm từ quen thuộc: thuế bất động sản. Xem thêm
Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄 - 1

Trà đá vỉa hè năm 2026 😄

Ngày xưa người ta ngồi trà đá để “chém gió”, giờ ngồi trà đá phải có thêm kỹ năng sinh tồn đô thị. Cốc trà đặt dưới đất, bàn thì thay bằng viên gạch đỏ, ghế nhựa biến mất như chưa từng tồn tại. Anh trai trong ảnh ngồi co ro bên mép phố, tay cầm điện thoại, nhìn qua cứ tưởng đang trải nghiệm “phiên bản giới hạn” của Hà Nội thời bao cấp. Xem thêm
Trà đá vỉa hè năm 2026 😄 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết