Người mua nhà

Người mua nhà

Người dân "đau đầu nhức óc" vì nạn call center, tin nhắn rác mời chào mua bất động sản

Không thể phủ nhận, môi giới BĐS đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng nhiều công ty núp bóng nghề môi giới hoạt động vô tội vạ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người làm việc chân chính.

Công ty môi giới mọc lên như nấm sau mưa

Đi dọc các trục đường chính tại các quận vùng ven Tp.HCM như quận 12, quận 9, quận Thủ Đức… vô số công ty môi giới được lập ra với các biển quảng cáo hoành tráng, chào mời hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế những công ty này chỉ có khoảng 1-2 nhân viên và hoạt động riêng lẻ, không có giấy phép và có dấu hiệu thổi giá đất để trục lợi.

Qua tìm hiểu, được biết công việc của một số công ty môi giới này là thuê nhân viên qua hình thức online, làm việc cũng qua mạng Internet. Chủ các công ty này thường là một môi giới đã có thâm niên lâu năm trong ngành BĐS, từng làm việc với một số doanh nghiệp và nắm rất rõ về các dự án đang mở bán trên thị trường.

Sau khi nhận sản phẩm tại các dự án, những “Giám đốc” này sẽ bắt đầu tuyển nhân viên qua hình thức online. Sau đó, nhân viên đến công ty thực hiện ký kết hợp đồng làm sales và bắt đầu quá trình đưa sản phẩm đi chào mời khắp nơi hòng kiếm được hoa hồng chênh lệch cao theo lời hứa hẹn của các công ty.

Nhiều người bức xúc vì liên tục bị môi giới bất động sản làm phiền khắp mọi nơi
Nhiều người bức xúc vì liên tục bị môi giới bất động sản làm phiền khắp mọi nơi

Do xuất hiện nhiều công ty môi giới kiểu này nên tình trạng môi giới đi chào mời BĐS nhan nhản khắp mọi kênh khiến không ít người dân bức xúc. Vài tuần nay, chị Nguyễn Thị Liên, trú tại phường 14, quận Gò Vấp (Tp.HCM) liên tục nhận được điện thoại của nhân viên môi giới BĐS giới thiệu các dự án đất nền ở Bình Dương, Củ Chi, dự án chung cư ở quận 2, quận Bình Tân…, ngày ít thì vài cuộc nhiều thì cả chục cuộc khiến chị rất bực bội. "Cả ngày liên tục nhận điện thoại chào mời mua BĐS, kể cả đang lúc làm việc, họp hành khiến tôi rất khó chịu. Khi tôi trao đổi không có nhu cầu và đề nghị lần sau đừng gọi nữa, thì lại nhận được cuộc gọi của người khác gọi tới làm phiền. Có khi cùng một dự án mà có tới mấy người gọi điện”, chị Liên cho biết.

Không chỉ chị Liên, mà rất nhiều người cảm thấy phiền phức, khó chịu khi phải nhận những cuộc điện thoại bất đắc dĩ. Bên cạnh hình thức cho nhân viên gọi điện trực tiếp để mời chào, nhiều đơn vị còn sử dụng tổng đài tự động để gọi điện quảng cáo. Theo đó, chỉ cần chủ thuê bao nhấc máy, lập tức ở đầu dây bên kia, các thông tin về dự án BĐS sẽ tự động được bật, không cần biết người nhấc máy có bận hoặc quan tâm đến dự án hay không. Không chỉ các cuộc gọi, tin nhắn SMS cũng là một trong những hình thức được các đơn vị bán ĐSB huy động để quảng cáo, mời chào chủ thuê bao.

Ngoài việc làm phiền khách hàng, nhiều công ty môi giới BĐS còn cố tình thổi giá đất ở một số nơi lên quá cao so với giá thực, tạo cơn sốt ảo khiến thị trường phát triển không lành mạnh.

Theo báo cáo tình hình thị trường BĐS trong hai quý vừa qua của một số công ty nghiên cứu thị trường, khu Đông Tp.HCM gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức đang là tâm điểm của thị trường BĐS trong phân khúc đất nền. Tại đây, giá đất liên tục tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước, riêng khu vực quận 2 tăng 15 - 20%. Không chỉ Tp.HCM, giá đất tại các tỉnh lân cận cũng sốt nóng không kém. Cụ thể, tại TP Biên Hòa, huyện Long Thành (Đồng Nai) hay thị xã Thuận An và Dĩ An (Bình Dương), thông tin rao bán nhà đất được treo dày đặc trên các cột điện, bờ tường, và đầy rẫy trên các trang mạng.

Ai cũng có thể làm môi giới?

Theo số liệu của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ở Việt Nam hiện có khoảng 300.000 người tham gia hành nghề. Trong đó: Hà Nội có khoảng 70.000 người, Tp. HCM khoảng 90.000 người, số còn lại ở các địa phương khác. Với đặc thù nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp chưa cao, chỉ có 70% người hoạt động thường xuyên, 20% hoạt động kết với nghề khác. Đặc biệt, chỉ có khoảng 35.000 người đã có Chứng chỉ hành nghề, số còn lại khoảng 265.000 chưa có Chứng chỉ hành nghề.

Trong khi đó, việc thành lập các công ty môi giới lại quá dễ dàng. Nhiều người chỉ cần có trong tay chứng chỉ hành nghề là bắt đầu mở công ty, tuyển nhân viên (người không có chứng chỉ vào làm) khiến cho ngành nghề này trở lên nhiễu loạn. Sau thời gian dài, môi giới BĐS xuất hiện khắp nơi và gần như ai ai cũng có thể trở thành môi giới. Nhiều người nghĩ môi giới BĐS là nghề hái ra tiền. Do đó, lĩnh vực này ngày càng nhiều môi giới tay ngang xuất hiện khiến cho thị trường rối ren lên thêm và khó quản lý.

Theo thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, khoảng 80% môi giới không có chứng chỉ hành nghề
Theo thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, khoảng 80% môi giới không có chứng chỉ hành nghề

Nói về nguyên nhân tạo nên những lộn xộn trong hoạt động môi giới BĐS thời gian qua, ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam nhận định rằng, một môi giới được gọi là chuyên nghiệp thì phải được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn sâu, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp. Đặc biệt, môi giới phải là nghề am hiểu kiến thức, hội tụ nhiều kỹ năng, liên tục học hỏi. Trong khi đó chúng ta hiện đang thiếu cơ chế quản lý tốt ngành này.

Chính vì sự lỏng lẻo trong cơ chế đã khiến những môi giới chuyên nghiệp chông chênh trong nghề, trong khi những môi giới tự phát, thiếu chuyên môn thì bùng phát mạnh mẽ. Nhiều môi giới nghiệp dư, vào nghề khi thấy thị trường nóng sốt, hết sốt thì nghỉ.

Theo các chuyên gia BĐS, hiện nay hành lang pháp lý trong lĩnh vực môi giới BĐS còn nhiều bất cập. Chẳng hạn như quy định cá nhân không bắt buộc phải có giấy chứng nhận hoàn thành khoá học thì mới được dự thi lấy chứng chỉ hành nghề. Chế tài xử lý đối với cá nhân, tổ chức vi phạm chưa đủ sức răn đe…

Ông Trần Minh Hoàng, Phó tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay có nhiều công ty môi giới BĐS đã tạo dựng được uy tín, phát triển theo hệ thống, xây dựng thương hiệu, hoạt động chuyên nghiệp, bài bản. Môi giới BĐS trở thành kênh phân phối, đối tác quan trọng không thể thiếu của các nhà phát triển BĐS, nhà ở trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng, nghề môi giới BĐS vẫn còn không ít những hạn chế xuất phát từ bất cập trong công tác thực thi quản lý hoạt động hành nghề, chưa theo kịp sự phát triển nhanh chóng của nghề môi giới BĐS.

Một số lượng lớn các sản phẩm được môi giới BĐS chào bán không đủ tiêu chuẩn đưa vào kinh doanh. Trên 90% tin rao bán bất động sản nhà ở riêng lẻ thiếu chính xác, có sai lệch thông tin hoặc về vị trí, giá cả hoặc thông tin về pháp lý BĐS, quy hoạch... Bên cạnh đó, hiện tượng thông tin ảo, đồn thổi, thổi phồng giá, giấu diếm, thậm chí đưa thông tin sai lệch về quy hoạch, pháp lý BĐS vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương. Đây là bài toán khó và cần có thời gian để khắc phục.

0

Bình luận

Đi khảo sát 30 căn nhà mặt phố Xuân Thuỷ, Cầu Giấy: Càng đi càng thấy nhà “ảo giá” khó có cửa ra hàng

Sau vài ngày "nằm vùng" và trực tiếp đi bộ rạc cả chân để khảo sát 30 căn nhà đang rao bán dọc trục Xuân Thủy - Cầu Giấy, thì mình rút ra một kết luận khá cay đắng là những căn nhà có giá "ảo" quá thì chắc chắn sẽ không bao giờ tìm được chủ mới đâu. Xem thêm
Đi khảo sát 30 căn nhà mặt phố Xuân Thuỷ, Cầu Giấy: Càng đi càng thấy nhà “ảo giá” khó có cửa ra hàng - 1

Gắn mã định danh bất động sản: Khi mỗi căn nhà có “căn cước”, dân ôm hàng bắt đầu thấy lạnh gáy

Nếu con người cần căn cước công dân để Nhà nước biết anh là ai, ở đâu, làm gì, thì bất động sản cũng đang đi tới một bước tương tự. Xem thêm
Gắn mã định danh bất động sản: Khi mỗi căn nhà có “căn cước”, dân ôm hàng bắt đầu thấy lạnh gáy - 1

Hà Nội: đất nền cắm mặt quay đầu giảm…

Diễn biến khá là nhanh, một chị Supper Vip leader các dự án khét lèn lẹt, khi mình hỏi giảm vậy khách cũ có buồnnnn không, chị nói rằng “đầu tư BĐS cũng như cổ phiếu ấy, có lúc lên có lúc xuống là chuyện bình thườnggggg”… Xem thêm
Hà Nội: đất nền cắm mặt quay đầu giảm… - 1

Bất động sản trong thời kỳ mới: Cuộc thanh lọc không dành cho số đông

Là một người theo dõi bất động sản, tôi cảm nhận rất rõ rằng từ năm 2026 trở đi, kinh tế - xã hội Việt Nam sẽ bước sang một chu kỳ phát triển hoàn toàn khác so với trước đây. Xem thêm
Bất động sản trong thời kỳ mới: Cuộc thanh lọc không dành cho số đông - 1

Trước 30 tuổi, vợ chồng mình đã từng rất NG•U vì một lựa chọn và mong là bạn đừng lặp lại.

Năm 2022, khi 27–28 tuổi, vợ chồng mình đứng giữa hai lựa chọn: mua nhà hay mua xe trước ? Xem thêm
Trước 30 tuổi, vợ chồng mình đã từng rất NG•U vì một lựa chọn và mong là bạn đừng lặp lại.  - 1

Bỏ vài tỷ mua chung cư, thứ nhận lại nhiều nhất là… sự bực mình

Mua chung cư, người ta thường hình dung về một cuộc sống gọn gàng, văn minh, cửa đóng lại là nhà riêng, bước ra ngoài là không gian chung sạch sẽ, trật tự, an toàn. Nhưng thực tế thì đôi khi, thứ đập vào mắt đầu tiên mỗi sáng lại không phải ánh nắng, mà là… cái giường gãy, cái vali cũ và một chiếc máy giặt vô chủ nằm chình ình giữa hành lang. Xem thêm
Bỏ vài tỷ mua chung cư, thứ nhận lại nhiều nhất là… sự bực mình - 1

Giá đất tăng rất đẹp, nhưng lúc bán thì… quan trọng là thị trường có định mua không

Từng có một thời, giá đất tăng đều, tăng mạnh, tăng rất có lý do. Nhưng tới bây giờ, đến lúc cầm sổ đi bán mới phát hiện ra một chi tiết nhỏ bị bỏ quên từ đầu, đó là… không thấy ai mua. Xem thêm
Giá đất tăng rất đẹp, nhưng lúc bán thì… quan trọng là thị trường có định mua không - 1

Vài góc nhìn cá nhân về thị trường chung cư hiện tại (đọc cho vui, đừng coi là lời khuyên đầu tư)

Trước khi vào việc, xin nói rõ cho nhẹ đầu: đây chỉ là góc nhìn cá nhân của tôi về thị trường chung cư thời điểm này. Tôi không phải môi giới, cũng chưa đứng xếp hàng mua nhà. Không bán, không mua, chỉ đứng ngoài… nhìn và ghi chép lại những gì đang diễn ra. Xem thêm
Vài góc nhìn cá nhân về thị trường chung cư hiện tại (đọc cho vui, đừng coi là lời khuyên đầu tư) - 1

🏠 Bỏ 15 tỷ mua biệt thự ngoại thành, 10 năm sau giá tăng lên 80 tỷ, người đàn ông thừa nhận: “tôi bất an vì cuộc sống này quá mong manh”

Cách đây khoảng 10 năm, ông N.V.B., một nhà đầu tư tại Hà Nội, quyết định chi 15 tỷ đồng để mua một căn biệt thự trong khu đô thị lớn tại Gia Lâm. Thời điểm đó, khu vực này còn thưa dân, xung quanh chủ yếu là đất nông nghiệp, khiến quyết định “ôm biệt thự ngoại thành” của ông vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ gia đình và người thân. Xem thêm
🏠 Bỏ 15 tỷ mua biệt thự ngoại thành, 10 năm sau giá tăng lên 80 tỷ, người đàn ông thừa nhận: “tôi bất an vì cuộc sống này quá mong manh” - 1

Nhà của nhu cầu ở thực?

Chắc chắn trong khi thị trường khó khăn, thanh khoản yếu, sẽ lộ rõ việc thế nào là nhu cầu ở thực. Rất nhiều bạn bảo các khu đô thị ven nhẹ giờ nhu cầu ở thực có rồi làm sao giảm giá được. Mình nêu 1 vài ý kiến của mình về nhu cầu ở thực là như nào, nếu bạn là đại gia thôi không phải đọc, nếu bạn là những người bình thường vẫn cố mua được nhà và an cư ở Hà Nội bạn có thể tham khảo. Xem thêm
Nhà của nhu cầu ở thực? - 1

Cứ 3 người mua chung cư thì có đến 2 người mua để đầu tư, đầu cơ... kỳ vọng giá sẽ còn tăng nữa khiến nhiều dự án giá cao nhưng vẫn "cháy hàng"

Thị trường bất động sản năm 2025 cho thấy một nghịch lý rõ rệt khi phân khúc căn hộ chung cư liên tục lập mặt bằng giá cao nhưng thanh khoản vẫn duy trì tích cực. Theo VARS, thị trường đang được dẫn dắt chủ yếu bởi dòng tiền đầu tư, trong khi nhu cầu mua để ở chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ. Xem thêm
Cứ 3 người mua chung cư thì có đến 2 người mua để đầu tư, đầu cơ... kỳ vọng giá sẽ còn tăng nữa khiến nhiều dự án giá cao nhưng vẫn "cháy hàng" - 1

Hà nội thu hồi đất ở, đất nông nghiệp: hộ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ sẽ được thưởng

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ban hành Quyết định số 10/2026 ngày 18.1 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 56/2024 ngày 6.9.2024 quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Xem thêm
Hà nội thu hồi đất ở, đất nông nghiệp: hộ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ sẽ được thưởng - 1

Đề xuất lập cơ quan chuyên biệt xét duyệt mua nhà ở xã hội, sau khi hoàn thành 102.000 căn

Tiến độ phát triển nhà ở xã hội đang được cải thiện rõ rệt, song khâu xét duyệt hồ sơ mua nhà vẫn bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tiêu cực. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không sớm cải cách quy trình xét duyệt, các chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội có thể bị lợi dụng, làm sai lệch mục tiêu ban đầu. Xem thêm
Đề xuất lập cơ quan chuyên biệt xét duyệt mua nhà ở xã hội, sau khi hoàn thành 102.000 căn - 1

Tháng 1/2026 vay mua nhà ngân hàng nào “dễ thở” nhất? Ngồi rà lại lãi suất cho anh em đang chuẩn bị xuống tiền

Bước sang tháng 1/2026, mình thấy không khí thị trường bất động sản bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên, kéo theo đó là cuộc đua lãi suất cực kỳ gắt giữa các ngân hàng. Nếu bạn đang có ý định chốt đơn một tổ ấm để "khai xuân" thì đây chính là lúc cần soi kỹ bảng lãi suất vì có những gói vay nghe qua thôi đã thấy "hời" xỉu luôn rồi. Xem thêm
Tháng 1/2026 vay mua nhà ngân hàng nào “dễ thở” nhất? Ngồi rà lại lãi suất cho anh em đang chuẩn bị xuống tiền - 1

Quan điểm cá nhân về BĐS tại TPHCM 2026

- Chung cư: Khả năng tăng giá chậm hoặc đi ngang, không tăng nhanh bằng giữa 2024 đến giữa 2025. Năm 2024-2025 giá đã tăng rất nhiều, như ở Quận 7: loại 2,5 tỷ hiện tại giao dịch 3,8-4 tỷ, loại 4-5 tỷ giao dịch 6-8 tỷ, ... Xem thêm
Quan điểm cá nhân về BĐS tại TPHCM 2026  - 1

Mình chả bênh phe nào. Đây chỉ là những góc nhìn riêng cá nhân của mình về thị trường chung cư hiện tại.

Mình ko phải môi giới cũng chả phải người mua. Xem thêm
Mình chả bênh phe nào. Đây chỉ là những góc nhìn riêng cá nhân của mình về thị trường chung cư hiện tại.   - 1

Rừng Mai: Mảnh ghép đầu tiên mở ra Mùa Lễ Hội tại Eco Retreat

Khởi đầu Mùa Lễ Hội bằng những vạt mai vàng rực rỡ, phân khu Rừng Mai Eco Retreat của nhà sáng lập Ecopark mang đến một không gian sống tươi mới, năng động, tràn đầy năng lượng kết nối, nơi thiên nhiên, tiện ích và không khí lễ hội hòa quyện trong từng bước chân, nhịp sống của cộng đồng cư dân. Xem thêm
Rừng Mai: Mảnh ghép đầu tiên mở ra Mùa Lễ Hội tại Eco Retreat - 1

Câu chuyện về chiếc "la bàn" giúp vợ chồng mình vượt bão khi mua căn nhà đầu tiên

Năm đó mình 24, còn lão chồng 26, hai đứa đứng trước một quyết định mà nói thẳng ra là "liều ăn nhiều" hoặc "liều rồi tiêu đời": Chốt căn nhà đầu tiên với số vốn vẻn vẹn đúng 400 triệu trong tay. Xem thêm
Câu chuyện về chiếc "la bàn" giúp vợ chồng mình vượt bão khi mua căn nhà đầu tiên  - 1

Mua nhà rồi mà cứ ngỡ đang thuê nhà dài hạn: Câu chuyện về những khoản phí tàng hình?

Hồi đó, lúc chuẩn bị đặt bút ký hợp đồng mua căn chung cư đầu tiên, vợ chồng tôi hăm hở lắm. Đêm nào hai đứa cũng chong đèn tính toán: tiền vay ngân hàng bao nhiêu, gốc lãi mỗi tháng thế nào, rồi tiền làm nội thất dự phòng ra sao. Xem thêm
Mua nhà rồi mà cứ ngỡ đang thuê nhà dài hạn: Câu chuyện về những khoản phí tàng hình?  - 1

Giá các căn hộ chung cư mới đã giảm, vì sao mấy căn cũ cũ ở các khu tập thể sập xệ vẫn đắt cắt cổ?

Trên các sàn giao bán bất động sản trực tuyến, không khó để tìm thấy những căn hộ tập thể có giá trên trời. Ví dụ, một căn hộ tập thể tại Cửa Nam, diện tích sử dụng 45m2 đang được rao bán với mức giá 4,35 tỷ đồng, tương đương gần 100 triệu đồng cho mỗi mét vuông. Xem thêm
Giá các căn hộ chung cư mới đã giảm, vì sao mấy căn cũ cũ ở các khu tập thể sập xệ vẫn đắt cắt cổ?  - 1

Cho bán nhà "trên giấy" dù chưa giải chấp: Luật chơi mới và những "khoản nợ" giấu mặt

Đề xuất cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai dù đang thế chấp ngân hàng đang làm nóng lại một cuộc tranh luận vốn chưa bao giờ nguội trong giới bất động sản. Nghe qua, nhiều người sẽ thấy đây giống như một cú hích kỹ thuật để cứu thị trường khỏi cảnh tắc nghẽn, dự án nằm im, chủ đầu tư khát vốn, ngân hàng ôm tài sản dở dang. Xem thêm
Cho bán nhà "trên giấy" dù chưa giải chấp: Luật chơi mới và những "khoản nợ" giấu mặt - 1

Lý do chung cư là xu hướng của thế giới, mà tại Việt Nam thì lại thích nhà đất hơn?

Ở thủ đô Hàn tỷ lệ ở chung cư khoảng 40% dân số, Nhật chiếm khoảng 60% còn ở Trung Quốc chiếm tới 95% là dân ở chung cư, tập thể. Xem thêm
Lý do chung cư là xu hướng của thế giới, mà tại Việt Nam thì lại thích nhà đất hơn? - 1

Bán nhà đang thế chấp: giải pháp gỡ nghẽn hay bài toán niềm tin cho người mua?

Lâu nay, trên thị trường bất động sản tồn tại một nghịch lý khá ngược đời: dự án thì được phép mở bán, nhưng sản phẩm lại đang… nằm trong két sắt ngân hàng. Chủ đầu tư muốn bán để có tiền xây tiếp, ngân hàng thì giữ sổ để bảo toàn khoản vay, còn người mua đứng giữa, tay cầm tiền mà lòng run run. Xem thêm
Bán nhà đang thế chấp: giải pháp gỡ nghẽn hay bài toán niềm tin cho người mua? - 1

2026 – Tín dụng, thị trường bất động sản: Luật chơi và xu hướng

Có một nghịch lý đang diễn ra ở những ngày đầu năm 2026: room cho bds khó khăn, lãi suất tăng cao, nguồn cung dồi dào, giá sơ cấp vẫn đang và sẽ cao. Xem thêm
2026 – Tín dụng, thị trường bất động sản: Luật chơi và xu hướng - 1

Bán kính sống “một chạm” tại Vinhomes Green Paradise: Từ trung tâm ra biển, từ biển ra thế giới trong một hành trình

Giữa áp lực đô thị ngày một gia tăng, tìm về thiên nhiên trở thành lựa chọn sống dài hạn của tầng lớp cư dân mới, thay vì nhu cầu “đi trốn” dịp cuối tuần. Trong bối cảnh đó, Vinhomes Green Paradise trở thành lời giải trọn vẹn khi thu hẹp khoảng cách giữa phố thị và biển xanh chỉ trong “một chạm”. “Kỳ quan đô thị” tương lai tại Cần Giờ mở ra phong cách sống mới, nơi những trải nghiệm nghỉ dưỡng và kết nối toàn cầu cùng hội tụ. Xem thêm
Bán kính sống “một chạm” tại Vinhomes Green Paradise: Từ trung tâm ra biển, từ biển ra thế giới trong một hành trình - 1

The Onsen: nơi tinh hoa kiến trúc, tầm nhìn và chuẩn sống wellness hội tụ giữa lòng Nha Trang    

Trong bối cảnh trung tâm Nha Trang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài, The Onsen tại Charmora City trở thành tâm điểm, thu hút cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư. Vị trí, tầm nhìn và quy hoạch độc đáo của Sun Group giúp chủ nhân tìm thấy nơi sống lý tưởng và cơ hội tích sản bền vững. Xem thêm
The Onsen: nơi tinh hoa kiến trúc, tầm nhìn và chuẩn sống wellness hội tụ giữa lòng Nha Trang     - 1

Hé lộ “trái tim an cư” của thành phố đảo quốc tế quy mô bậc nhất Nha Trang

Tựa như những “thánh địa” thượng lưu Indian Creek hay Fisher Island, Charmora City kiến tạo chuẩn mực sống mới tại Nha Trang với quy hoạch độc đáo chưa từng có. Trong đó, Đảo Nam với vai trò “trái tim an cư” không chỉ mang đến không gian biệt lập, sinh thái mà còn là tài sản tích lũy bền vững, đón đầu làn sóng dịch chuyển dòng vốn của giới thành đạt. Xem thêm
Hé lộ “trái tim an cư” của thành phố đảo quốc tế quy mô bậc nhất Nha Trang - 1

Có tiền trong tay mà vẫn đau đầu: 8,7 tỷ nên mua nhà nào cho đúng?

Mình xin kể lại câu chuyện của chính nhà mình, hy vọng ai đang ở giai đoạn giống mình sẽ có thêm góc nhìn để cân nhắc, chứ thật sự càng nghĩ càng thấy rối. Xem thêm
Có tiền trong tay mà vẫn đau đầu: 8,7 tỷ nên mua nhà nào cho đúng?  - 1

Giá nhà Hà Nội quá đắt, dòng tiền bắt đầu bỏ đi

Mấy hôm nay lướt đâu cũng thấy cụm từ “thị trường phục hồi”, “ánh bình minh bất động sản 2025”. Nhưng nói thật, nếu bạn đang là người mua nhà ở Hà Nội, cảm giác đó không khác gì đứng giữa trưa hè, nắng gắt chứ chẳng có bình minh nào ở đây cả. Xem thêm
Giá nhà Hà Nội quá đắt, dòng tiền bắt đầu bỏ đi - 1

Đề xuất cho phép chủ đầu tư bán nhà "trên giấy" ngay cả khi dự án vẫn đang bị thế chấp tại ngân hàng.

Một tin mà với mình thì khá sốc: Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA)đề xuất cho phép chủ đầu tư được bán nhà hình thành trong tương lai, hay nói nôm na là “bán nhà trên giấy”, ngay cả khi dự án đó vẫn đang thế chấp ngân hàng và chưa giải chấp. Nghe tới đây là nhiều người giật mình ngay, vì cụm từ “chưa giải chấp” vốn đã gắn liền với không ít câu chuyện đau đầu trên thị trường suốt nhiều năm qua. Xem thêm
Đề xuất cho phép chủ đầu tư bán nhà "trên giấy" ngay cả khi dự án vẫn đang bị thế chấp tại ngân hàng.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết