Người mua nhà

Người mua nhà

Người dân "đau đầu nhức óc" vì nạn call center, tin nhắn rác mời chào mua bất động sản

Không thể phủ nhận, môi giới BĐS đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng nhiều công ty núp bóng nghề môi giới hoạt động vô tội vạ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người làm việc chân chính.

Công ty môi giới mọc lên như nấm sau mưa

Đi dọc các trục đường chính tại các quận vùng ven Tp.HCM như quận 12, quận 9, quận Thủ Đức… vô số công ty môi giới được lập ra với các biển quảng cáo hoành tráng, chào mời hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế những công ty này chỉ có khoảng 1-2 nhân viên và hoạt động riêng lẻ, không có giấy phép và có dấu hiệu thổi giá đất để trục lợi.

Qua tìm hiểu, được biết công việc của một số công ty môi giới này là thuê nhân viên qua hình thức online, làm việc cũng qua mạng Internet. Chủ các công ty này thường là một môi giới đã có thâm niên lâu năm trong ngành BĐS, từng làm việc với một số doanh nghiệp và nắm rất rõ về các dự án đang mở bán trên thị trường.

Sau khi nhận sản phẩm tại các dự án, những “Giám đốc” này sẽ bắt đầu tuyển nhân viên qua hình thức online. Sau đó, nhân viên đến công ty thực hiện ký kết hợp đồng làm sales và bắt đầu quá trình đưa sản phẩm đi chào mời khắp nơi hòng kiếm được hoa hồng chênh lệch cao theo lời hứa hẹn của các công ty.

Nhiều người bức xúc vì liên tục bị môi giới bất động sản làm phiền khắp mọi nơi
Nhiều người bức xúc vì liên tục bị môi giới bất động sản làm phiền khắp mọi nơi

Do xuất hiện nhiều công ty môi giới kiểu này nên tình trạng môi giới đi chào mời BĐS nhan nhản khắp mọi kênh khiến không ít người dân bức xúc. Vài tuần nay, chị Nguyễn Thị Liên, trú tại phường 14, quận Gò Vấp (Tp.HCM) liên tục nhận được điện thoại của nhân viên môi giới BĐS giới thiệu các dự án đất nền ở Bình Dương, Củ Chi, dự án chung cư ở quận 2, quận Bình Tân…, ngày ít thì vài cuộc nhiều thì cả chục cuộc khiến chị rất bực bội. "Cả ngày liên tục nhận điện thoại chào mời mua BĐS, kể cả đang lúc làm việc, họp hành khiến tôi rất khó chịu. Khi tôi trao đổi không có nhu cầu và đề nghị lần sau đừng gọi nữa, thì lại nhận được cuộc gọi của người khác gọi tới làm phiền. Có khi cùng một dự án mà có tới mấy người gọi điện”, chị Liên cho biết.

Không chỉ chị Liên, mà rất nhiều người cảm thấy phiền phức, khó chịu khi phải nhận những cuộc điện thoại bất đắc dĩ. Bên cạnh hình thức cho nhân viên gọi điện trực tiếp để mời chào, nhiều đơn vị còn sử dụng tổng đài tự động để gọi điện quảng cáo. Theo đó, chỉ cần chủ thuê bao nhấc máy, lập tức ở đầu dây bên kia, các thông tin về dự án BĐS sẽ tự động được bật, không cần biết người nhấc máy có bận hoặc quan tâm đến dự án hay không. Không chỉ các cuộc gọi, tin nhắn SMS cũng là một trong những hình thức được các đơn vị bán ĐSB huy động để quảng cáo, mời chào chủ thuê bao.

Ngoài việc làm phiền khách hàng, nhiều công ty môi giới BĐS còn cố tình thổi giá đất ở một số nơi lên quá cao so với giá thực, tạo cơn sốt ảo khiến thị trường phát triển không lành mạnh.

Theo báo cáo tình hình thị trường BĐS trong hai quý vừa qua của một số công ty nghiên cứu thị trường, khu Đông Tp.HCM gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức đang là tâm điểm của thị trường BĐS trong phân khúc đất nền. Tại đây, giá đất liên tục tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước, riêng khu vực quận 2 tăng 15 - 20%. Không chỉ Tp.HCM, giá đất tại các tỉnh lân cận cũng sốt nóng không kém. Cụ thể, tại TP Biên Hòa, huyện Long Thành (Đồng Nai) hay thị xã Thuận An và Dĩ An (Bình Dương), thông tin rao bán nhà đất được treo dày đặc trên các cột điện, bờ tường, và đầy rẫy trên các trang mạng.

Ai cũng có thể làm môi giới?

Theo số liệu của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ở Việt Nam hiện có khoảng 300.000 người tham gia hành nghề. Trong đó: Hà Nội có khoảng 70.000 người, Tp. HCM khoảng 90.000 người, số còn lại ở các địa phương khác. Với đặc thù nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp chưa cao, chỉ có 70% người hoạt động thường xuyên, 20% hoạt động kết với nghề khác. Đặc biệt, chỉ có khoảng 35.000 người đã có Chứng chỉ hành nghề, số còn lại khoảng 265.000 chưa có Chứng chỉ hành nghề.

Trong khi đó, việc thành lập các công ty môi giới lại quá dễ dàng. Nhiều người chỉ cần có trong tay chứng chỉ hành nghề là bắt đầu mở công ty, tuyển nhân viên (người không có chứng chỉ vào làm) khiến cho ngành nghề này trở lên nhiễu loạn. Sau thời gian dài, môi giới BĐS xuất hiện khắp nơi và gần như ai ai cũng có thể trở thành môi giới. Nhiều người nghĩ môi giới BĐS là nghề hái ra tiền. Do đó, lĩnh vực này ngày càng nhiều môi giới tay ngang xuất hiện khiến cho thị trường rối ren lên thêm và khó quản lý.

Theo thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, khoảng 80% môi giới không có chứng chỉ hành nghề
Theo thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, khoảng 80% môi giới không có chứng chỉ hành nghề

Nói về nguyên nhân tạo nên những lộn xộn trong hoạt động môi giới BĐS thời gian qua, ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam nhận định rằng, một môi giới được gọi là chuyên nghiệp thì phải được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn sâu, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp. Đặc biệt, môi giới phải là nghề am hiểu kiến thức, hội tụ nhiều kỹ năng, liên tục học hỏi. Trong khi đó chúng ta hiện đang thiếu cơ chế quản lý tốt ngành này.

Chính vì sự lỏng lẻo trong cơ chế đã khiến những môi giới chuyên nghiệp chông chênh trong nghề, trong khi những môi giới tự phát, thiếu chuyên môn thì bùng phát mạnh mẽ. Nhiều môi giới nghiệp dư, vào nghề khi thấy thị trường nóng sốt, hết sốt thì nghỉ.

Theo các chuyên gia BĐS, hiện nay hành lang pháp lý trong lĩnh vực môi giới BĐS còn nhiều bất cập. Chẳng hạn như quy định cá nhân không bắt buộc phải có giấy chứng nhận hoàn thành khoá học thì mới được dự thi lấy chứng chỉ hành nghề. Chế tài xử lý đối với cá nhân, tổ chức vi phạm chưa đủ sức răn đe…

Ông Trần Minh Hoàng, Phó tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay có nhiều công ty môi giới BĐS đã tạo dựng được uy tín, phát triển theo hệ thống, xây dựng thương hiệu, hoạt động chuyên nghiệp, bài bản. Môi giới BĐS trở thành kênh phân phối, đối tác quan trọng không thể thiếu của các nhà phát triển BĐS, nhà ở trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng, nghề môi giới BĐS vẫn còn không ít những hạn chế xuất phát từ bất cập trong công tác thực thi quản lý hoạt động hành nghề, chưa theo kịp sự phát triển nhanh chóng của nghề môi giới BĐS.

Một số lượng lớn các sản phẩm được môi giới BĐS chào bán không đủ tiêu chuẩn đưa vào kinh doanh. Trên 90% tin rao bán bất động sản nhà ở riêng lẻ thiếu chính xác, có sai lệch thông tin hoặc về vị trí, giá cả hoặc thông tin về pháp lý BĐS, quy hoạch... Bên cạnh đó, hiện tượng thông tin ảo, đồn thổi, thổi phồng giá, giấu diếm, thậm chí đưa thông tin sai lệch về quy hoạch, pháp lý BĐS vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương. Đây là bài toán khó và cần có thời gian để khắc phục.

0

Bình luận

📍 Nghịch lý thị trường bất động sản: Khi "thèm" nhà lại không đồng nghĩa với "xuống tiền"

Tình cảnh thị trường bất động sản hiện nay chẳng khác nào một buổi hội chợ ẩm thực rực rỡ: Dân tình đứng ngoài đông nghẹt, bụng đói cồn cào, mắt thèm thuồng nhìn vào trong, nhưng gian hàng nào cũng chỉ bán... bào ngư, vi cá! Xem thêm
📍 Nghịch lý thị trường bất động sản: Khi "thèm" nhà lại không đồng nghĩa với "xuống tiền" - 1

Nhìn giá nhà ở xã hội tại Hà Nội đang có xu hướng tăng, dù là ở ngoại thành, thấy cũng đau đầu cho giấc mơ an cư 😇

Nhà ở xã hội vốn được kỳ vọng là “chiếc phao” cho những người chưa đủ sức với tới nhà ở thương mại. Thế nhưng, khi giá một số dự án đã tiến sát, thậm chí vượt 30 triệu đồng/m², câu hỏi được đặt ra là: chiếc phao này có đang… hơi xa bờ? Xem thêm
Nhìn giá nhà ở xã hội tại Hà Nội đang có xu hướng tăng, dù là ở ngoại thành, thấy cũng đau đầu cho giấc mơ an cư 😇 - 1

Review chung cư ở Hà Nội đi các bác!!!

Một member có tên Minh Anh vừa đăng bài chia sẻ: giả sử tiền ko phải vấn đề nhé =))) Các bác quăng cho t 1 con chung cư mà các bác thấy đáng sống nhất HN đi. Xem thêm
Review chung cư ở Hà Nội đi các bác!!! - 1

Lynn Times Thanh Thủy và cú "Free PR" hú vía - đây không phải dự án của CID Holdings nha các bác =)))))))

Cái tên Lynn Times Thanh Thủy đột ngột phủ sóng khắp nơi, bị réo tên liên tục trong một vụ án đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Xem thêm
Lynn Times Thanh Thủy và cú "Free PR" hú vía - đây không phải dự án của CID Holdings nha các bác =)))))))  - 1

Hệ tiện ích đã vận hành và được kiểm chứng bằng đời sống thực tại Ocean City

Hệ tiện ích quy mô lớn đã vận hành đưa Ocean City trở thành nơi cư dân có thể học tập, làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi giải trí trong cùng một nhịp sống. Xem thêm
Hệ tiện ích đã vận hành và được kiểm chứng bằng đời sống thực tại Ocean City - 1

Sau y tế, giáo dục, khu vực này gây chú ý vì sắp có trung tâm thương mại hơn 900 tỷ đồng, được quy hoạch sân bay quốc tế

Cửa ngõ Nam Thủ đô đang phát triển vượt bậc nhờ hạ tầng giao thông bứt tốc, thu hút các dự án thương mại, y tế, giáo dục lớn. Đại đô thị Sun Urban City hưởng lợi, thu hút cư dân, bất động sản tăng trưởng mạnh. Xem thêm
Sau y tế, giáo dục, khu vực này gây chú ý vì sắp có trung tâm thương mại hơn 900 tỷ đồng, được quy hoạch sân bay quốc tế - 1

Sun Group khởi công tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ Trường Vinh tại trung tâm Nghệ An

Ngày 19/8/2026, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công Tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ tại vị trí đắc địa trung tâm phường Trường Vinh. Xem thêm
Sun Group khởi công tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ Trường Vinh tại trung tâm Nghệ An - 1

Lấy tiền chung mua nhà rồi bán rẻ cho em vợ: Bán tình thương hay bán luôn sự công bằng?

Đàn ông đến tuổi lấy vợ, lỡ vướng vào mấy cái định kiến kiểu "không thương gia đình vợ" thì đúng là tình cũ tình mới gì cũng quắn quéo hết cả người. Nhiều đêm nằm suy nghĩ mà tôi thấy buồn cười cho cái logic của phụ nữ! Xem thêm

Lâu rồi lại thấy khu Ciputra "lên sóng" rầm rộ!

Mấy hôm nay lại thấy hàng loạt chuyển động mới xuất hiện quanh khu vực Tây Hồ Tây. Mà đáng chú ý nhất là hai cái tên nằm sát nhau: VietinBank Tower và Astor 1. Xem thêm
Lâu rồi lại thấy khu Ciputra "lên sóng" rầm rộ! - 1

Bán nhà 10 tỷ, lấy 80 củ tiền lãi rồi thuê lại chính căn nhà đó 20 triệu/tháng? Khôn ngoan hay ngáo giá?

Lâu rồi nay lại đọc được một bài viết kiểu: Cầm căn chung cư 110m2 mua từ 2018 giá 5 tỷ, nay vọt lên 10 tỷ. Cụ chủ nhà chốt lời lẹ tay, ôm trọn 10 củ to vứt vào ngân hàng hưởng lãi gần 9.6%/năm. Nhẹ nhàng thu về 80 triệu/tháng. Xong quay sang ký luôn hợp đồng thuê lại chính cái nhà vừa bán với giá 20 triệu. Xem thêm
Bán nhà 10 tỷ, lấy 80 củ tiền lãi rồi thuê lại chính căn nhà đó 20 triệu/tháng? Khôn ngoan hay ngáo giá?  - 1

"Bao giờ là đáy bất động sản, giờ mua hay đợi thêm?" - đây là câu hỏi mà nhiều anh em đang rất băn khoăn 🧐

Câu trả lời không nằm ở cảm tính, mà nằm ở việc hiểu ĐÚNG chu kỳ tín dụng - lãi suất, vì đây chính là "nhịp tim" quyết định giá nhà đất lên hay xuống. Xem thêm
"Bao giờ là đáy bất động sản, giờ mua hay đợi thêm?" - đây là câu hỏi mà nhiều anh em đang rất băn khoăn 🧐 - 1

Đêm nằm vắt tay lên trán ở xứ người và giấc mơ chung cư Sài Gòn

Nói thật với mấy bác, nhiều đêm nằm vắt tay lên trán ở xứ người, nghĩ về mấy con số mà tôi vừa buồn cười vừa thấy mình ngô nghê. Cái cảm giác đứng giữa hai bờ: một bên là mảnh đất ở quê đang "đóng băng", một bên là giấc mơ căn chung cư Sài Gòn ngày về nước, nó đau đầu đúng nghĩa Xem thêm
Đêm nằm vắt tay lên trán ở xứ người và giấc mơ chung cư Sài Gòn  - 1

Nếu có ai đó hỏi điều gì ở Hà Nội bốc hỏa nhanh hơn cả thời tiết mùa hè, câu trả lời chắc chắn là giá bất động sản

Nhìn lại biểu đồ giá nhà đất Thủ đô trong chặng đường 6 năm vừa qua do batdongsan.com.vn vừa đưa ra, nhiều người chỉ biết thở dài thườn lượt rồi tự hỏi: Rốt cuộc mình đã làm gì sai mà tiền lương tăng như rùa bò, còn giá nhà lại phi như tên lửa? Xem thêm
Nếu có ai đó hỏi điều gì ở Hà Nội bốc hỏa nhanh hơn cả thời tiết mùa hè, câu trả lời chắc chắn là giá bất động sản - 1

Câu chuyện "View chill hay View thoáng" này là nỗi niềm quốc dân của hầu như mọi gia đình khi đi mua nhà

Mua nhà chung cư vốn dĩ là cột mốc đại sự, nhưng trước khi cầm được tấm sổ hồng mơ ước thì nhiều cặp vợ chồng đã kịp nổ ra vài cuộc chiến tư tưởng căng thẳng. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng dở khóc dở cười của một cư dân chung cư Xem thêm
Câu chuyện "View chill hay View thoáng" này là nỗi niềm quốc dân của hầu như mọi gia đình khi đi mua nhà - 1

Dạo này mạng xã hội rần rần chuyện Hà Nội chính thức ra mắt mô hình "dưỡng lão bán trú"

Sáng tiễn "cụ thân sinh" đi lớp, chiều đón về: Khi các cụ Hà Nội bắt đầu có thời khóa biểu đi học! Xem thêm
Dạo này mạng xã hội rần rần chuyện Hà Nội chính thức ra mắt mô hình "dưỡng lão bán trú" - 1

Bác nào hôm trước bảo 10 năm nữa không đánh thuế đất bỏ hoang thì vào đây mà đọc nhé!

Còn nhớ mới mấy hôm trước, dưới bài đăng của tôi có một vị "chuyên gia bàn phím" vào để lại dòng comment phán xanh rờn: "Ông cứ vẽ chuyện! Chờ đấy mà đòi đánh thuế đất bỏ hoang, 10 năm nữa Nhà nước cũng chưa làm được đâu mà lo!". Xem thêm
Bác nào hôm trước bảo 10 năm nữa không đánh thuế đất bỏ hoang thì vào đây mà đọc nhé! - 1

Chuyện "quay xe" từ nhà phố lên chung cư: Hóa ra cái "két sắt" an toàn nhất lại nằm ở trên cao!

Đêm qua lướt Facebook vô tình đọc được bài tâm sự của một bác cư dân, đọc xong mà tôi phải gật gù tâm đắc vì quá đúng. Bác ấy kể ngày xưa cũng sùng bái nhà phố lắm, nhưng sau một vụ ăn Tết ở quê mà trộm cắt hẳn khung cửa sổ chui vào nhà thì "tởm đến già". Lập tức bác ấy bán đứt nhà đất, ôm tiền lên chung cư ở và quay xe khen lấy khen để. Đúng là đời thay đổi khi ta đổi chỗ ở! Xem thêm
Chuyện "quay xe" từ nhà phố lên chung cư: Hóa ra cái "két sắt" an toàn nhất lại nằm ở trên cao! - 1

MUA CHUNG CƯ CÓ PHẢI LÀ MUA LUÔN GÓI “NUÔI TIỆN ÍCH” KHÔNG CÁC BÁC? 😂

Có một chuyện ở chung cư mà em nghĩ mãi vẫn thấy hơi buồn cười: tháng nào nhà em cũng đóng phí đầy đủ, nhưng có những tiện ích chắc ban quản lý còn gặp nhiều hơn em. :))) Xem thêm
MUA CHUNG CƯ CÓ PHẢI LÀ MUA LUÔN GÓI “NUÔI TIỆN ÍCH” KHÔNG CÁC BÁC? 😂  - 1

Chuyện cái thang máy giờ cao điểm ở chung cư đúng là cái "đặc sản" thử thách sức bền tâm lý của cư dân mỗi ngày.

Mỗi sáng bước ra khỏi cửa, khoác cái sơ mi chỉn chu, xịt chút nước thơm tho chuẩn bị đi làm, trong đầu chỉ ước đúng một điều: Thang máy thả cho mình một khoảng trống vừa đủ thở. Nhưng đời không như là mơ. Thang vừa mở cửa ra, đập thẳng vào mặt là combo: 2 cái xe đạp trẻ con, 1 cái xe đẩy em bé, kèm thêm cái xe lôi 3 bánh đi đón cháu của mấy bác trong xóm. Thế là xong, coi như trễ chuyến, ngậm ngùi lùi lại đợi đợt sau. Xem thêm
Chuyện cái thang máy giờ cao điểm ở chung cư đúng là cái "đặc sản" thử thách sức bền tâm lý của cư dân mỗi ngày. - 1

Tầm nhìn triệu đô từ "ban công khán đài" The Fest và bài toán đầu tư chắc thắng

Sở hữu tầm nhìn “không góc chết” thu trọn sông Quán Trường và những màn biểu diễn nghệ thuật, pháo hoa mỗi tối, tổ hợp The Fest (Festival Island, đại đô thị Charmora City) vừa kiến tạo trải nghiệm nghỉ dưỡng khác biệt, vừa mở ra dư địa sinh lời vượt trội. Xem thêm
Tầm nhìn triệu đô từ "ban công khán đài" The Fest và bài toán đầu tư chắc thắng - 1

Có những người mua bất động sản càng nhiều thì ngân hàng lại càng cho họ vay nhiều hơn

Nghe vô lý, nhưng đây chính là cách cuộc chơi bất động sản vận hành. Xem thêm
Có những người mua bất động sản càng nhiều thì ngân hàng lại càng cho họ vay nhiều hơn - 1

🔥 Đừng xuống tiền mua khối đế chung cư nếu chưa biết những điều kiện "Tử Huyệt" này!

Trong giới đầu tư bất động sản, khối đế chung cư (shophouse chân đế) luôn được thần thánh hóa như một "cỗ máy in tiền thụ động". Xem thêm
🔥 Đừng xuống tiền mua khối đế chung cư nếu chưa biết những điều kiện "Tử Huyệt" này! - 1

Tiền mình tự kiếm, nhà mình tự xây, nhưng vào nhà mình mà tui tưởng tui đi ở trọ nhà... chị chồng các bác ạ!

Thề, sống trên đời mấy ai vỗ ngực tự hào là không dính chút "drama" họ hàng. Nhưng cái cảnh hai vợ chồng tự bươn chải, không xin bên nội một đồng, không phiền bên ngoại một xu, gồng gánh tích cóp bao năm mới cất được cái nhà riêng cho 3 người... vậy mà giờ tui đứng ngay trong cái bếp của mình cũng thấy ngột ngạt. Xem thêm
Tiền mình tự kiếm, nhà mình tự xây, nhưng vào nhà mình mà tui tưởng tui đi ở trọ nhà... chị chồng các bác ạ!  - 1

Nhà nằm trong TOD có phải chuẩn bị… xách vali đi không các bác? 😅

Dạo này thấy TP.HCM công bố ranh giới lập quy hoạch 5 khu vực TOD dọc Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tổng diện tích khoảng 939,18 ha, thế là một loạt chủ nhà bắt đầu mất ngủ. Xem thêm
Nhà nằm trong TOD có phải chuẩn bị… xách vali đi không các bác? 😅 - 1

King Crown Infinity dở dang giữa đường: Tiếc cho một "chân dài" ngã ngựa!

Hôm nay 19/8, cổ phiếu BCG của Bamboo Capital và BCR của BCG Land chính thức hủy đăng ký giao dịch. Thông tin này đã được HNX công bố từ trước, xác định ngày 19/8/2026 là ngày hủy đăng ký giao dịch của cả hai mã. Xem thêm
King Crown Infinity dở dang giữa đường: Tiếc cho một "chân dài" ngã ngựa!  - 1

Xây dựng thời đại mới: Đừng để công trường biến thành nỗi ác mộng của dân cư

Hôm trước em nhìn thấy cái công trường ở Tế Nam, Trung Quốc mà tưởng người ta dựng nhầm một quả bóng khổng lồ giữa thành phố. Xem thêm
Xây dựng thời đại mới: Đừng để công trường biến thành nỗi ác mộng của dân cư  - 1

Nỗi niềm “ví xẹp” và triết lý “nuôi tiện ích” của dân chung cư

Mấy hôm nay lướt mạng xã hội, bắt gặp tâm sự rất thật của một cư dân The Sola Park – Smart City mà thấy cay cay sống mũi vì… giống mình quá. Câu chuyện chẳng có gì xa lạ nhưng lại chạm đúng nỗi đau vô hình của hàng vạn người đang sống ở các khu đô thị hiện đại: Tiền phí dịch vụ tháng nào cũng đóng đủ, nhưng tiện ích thì cả năm dùng được vài lần. Xem thêm
Nỗi niềm “ví xẹp” và triết lý “nuôi tiện ích” của dân chung cư - 1

Dựa vào đâu để xác định một căn hộ chung cư có giá trị thực và đủ an toàn để xuống tiền trong thời điểm này?

Trong cơn sốt đất sốt nhà, giá chung cư lắm lúc cứ như nhảy đầm, ngước nhìn lên mà muốn tiền đình. Chủ đầu tư thì hứa hẹn "vị trí kim cương", môi giới thì thủ thỉ "tiềm năng x3 x5", nhưng làm sao để biết căn hộ đó mang giá trị thật hay chỉ là một quả bóng bóng được bơm đầy bằng kỳ vọng? Xem thêm
Dựa vào đâu để xác định một căn hộ chung cư có giá trị thực và đủ an toàn để xuống tiền trong thời điểm này? - 1

Có một thực tế ngày càng phũ phàng với người trẻ: Căn nhà đầu tiên đang dần vượt khỏi tầm tay của những người chỉ biết trông chờ vào lương hằng tháng

Khi tốc độ tăng giá bất động sản bỏ xa tốc độ tăng thu nhập, điểm xuất phát từ gia đình không còn là lợi thế ban đầu, mà đang trở thành yếu tố quyết định vị thế xã hội. Xem thêm
Có một thực tế ngày càng phũ phàng với người trẻ: Căn nhà đầu tiên đang dần vượt khỏi tầm tay của những người chỉ biết trông chờ vào lương hằng tháng - 1

Từ vải sợi may mặc đến chung cư hạng sang: Một cái tên ngoài ngành bất ngờ “đổ bộ” Tây Hồ

Thị trường bất động sản những năm gần đây ngày càng chứng kiến nhiều cái tên “tay ngang” gia nhập cuộc chơi. Từ năng lượng, sản xuất, bán lẻ, viễn thông cho tới dệt may, không ít doanh nghiệp sau nhiều năm làm nghề quen thuộc bỗng quyết định thử sức ở một sân chơi hoàn toàn khác: bất động sản. Xem thêm
Từ vải sợi may mặc đến chung cư hạng sang: Một cái tên ngoài ngành bất ngờ “đổ bộ” Tây Hồ - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết