Phan Ngọc Quân

Phan Ngọc Quân

D'Leroi Solei của Tân Hoàng Minh: Căn hộ siêu sang, doanh thu… 0 đồng, khách ồ ạt cắt lỗ

D'Leroi Solei, căn hộ siêu sang của Tân Hoàng Minh có giá đắt đỏ nhưng kỳ lạ là chủ đầu tư lại ghi nhận doanh thu 0 đồng và liên tục thua lỗ. Gần đây, những đoạn tin “bán cắt lỗ” D'Leroi Solei liên tục xuất hiện trên mạng xã hội.

D'Leroi Solei của Tân Hoàng Minh: Căn hộ siêu sang, doanh thu… 0 đồng, khách ồ ạt cắt lỗ - 1

Căn hộ siêu sang, chủ đầu tư doanh thu… 0 đồng

D’. Le Roi Soleil - Quảng An nằm tại số 2 Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội). Đây không phải đất vàng mà là đất kim cương của thủ đô Hà Nội. D’. Le Roi Soleil nhìn thẳng ra Hồ Tây lộng gió, thoáng mát, giúp chủ sở hữu căn hộ như được sống giữa thiên đường.

Vì dự án sở hữu vị trí đắc địa và được quảng cáo là “đẳng cấp, tiện nghi” bậc nhất, căn hộ D’. Le Roi Soleil có giá 60-70 triệu đồng/m2. Cần phải biết đây là mức giá của năm 2015, 2016. Còn với penhouse, chắc chắn khách hàng phải chi triệu USD mới có thể trở thành cư dân của D’. Le Roi Soleil.

D’. Le Roi Soleil được quảng bá rộng rãi là dự án của Tân Hoàng Minh. Tuy nhiên, “chủ” trực tiếp là Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ khách sạn Soleil (Soleil). Soleil ra đời để đầu tư vào tổ hợp căn hộ và dịch vụ thương mại D'Leroi Solei.

D’. Le Roi Soleil được mở bán từ năm 2015 nhưng tới 2016, doanh thu của Solei không được xác nhận mà công ty chỉ “lộ” khoản lỗ 61,7 tỷ đồng. Tới năm 2017 và 2019, doanh thu Solei chỉ đạt 0 đồng vì thế công ty lỗ 1,55 tỷ đồng và 1,64 tỷ đồng.

Tới năm 2019, doanh thu Solei tăng vọt lên 2.595 tỷ đồng nhưng lợi nhuận rất mỏng, chỉ đạt 71,5 tỷ đồng.

Ông Đỗ Anh Dũng, ông chủ Tân Hoàng Minh đồng thời nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Solei.

Cũng giống như “mẹ” Tân Hoàng Minh, Solei sống phụ thuộc nhiều vào vốn vay. Trong khi vốn chủ sở hữu tăng rất nhẹ thì nợ phải trải lại “thăng trầm”.

Cụ thể, năm 2016, vốn chủ sở hữu tại Solei là 288 tỷ đồng, rồi tăng lên 346 tỷ đồng năm 2017 và đạt 416 tỷ đồng năm 2019. Trong khi đó, nợ phải trả ghi nhận 5.492 tỷ đồng năm 2016, giảm sâu xuống 5.021 tỷ đồng năm 2017 và vọt lên 7.453 tỷ đồng năm 2018 và điều chỉnh giảm xuống 5.481 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2019.

Vấn đề nợ vay tại Tân Hoàng Minh đáng chú ý vì có thời điểm Tân Hoàng Minh ghi nhận nợ xấu khoảng 80 tỷ đồng tại một trong những Tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

Khách hàng ồ ạt cắt lỗ

D'Leroi Solei là dự án siêu sang nhưng cách đây vài năm, rất nhiều khách hàng vô cùng bức xúc vì chất lượng căn hộ không tương xứng giá tiền và quảng cáo.

Trên báo Nông nghiệp, giữa năm 2019, nhiều khách hàng tập trung đông người, giăng băng rôn phản đối. Khách hàng tố có hôm chung cư mất điện 8 tiếng, thang máy từng rơi tự do, hoặc tự đóng tự mở. Rạp phim CGV gần đó thì tra tấn dân cư bằng tiếng ồn. Nhiều chỗ thi công trong tòa nhà ngổn ngang, bụi bặm, sống như bị tra tấn.

Không chỉ có vậy, cư dân còn tố thang máy cũng không đạt chuẩn. Thang máy được quảng cáo là hàng Nhật, trong khi kiểm tra lại cho thấy đây là hàng Trung Quốc.

Đó là câu chuyện của năm 2019. Hiện tại, D'Leroi Solei ít ồn ào hơn nhưng lại âm thầm xuất hiện trên mạng xã hội với những tin “bán cắt lỗ”.

Trên batdongsan.com.vn, chủ nhân số điện thoại 0904502*** đăng tin “Bán cắt lỗ căn góc 146m2 dự án D'. Le Roi Soleil Tân Hoàng Minh Quảng An, rẻ hơn chủ đầu tư”.

Người này cho biết “Tôi cần bán căn góc dự án D'. Le Roi Soleil Tân Hoàng Minh Quảng An do không có nhu cầu sử dụng nữa. Căn tôi mua trước đây là căn góc 3 phòng ngủ toà A 146m2, đây là căn view đẹp nhất dự án - nhìn trực diện Hồ Tây”.

Số điện thoại 0969949*** muốn “Cắt lỗ 2 tỷ căn hộ 3 phòng ngủ, rộng 111m2, đầy đủ nội thất mới”. Giá sau giảm chỉ còn 5,99 tỷ đồng. Lý do là “cần tiền kinh doanh gia đình bán cắt lỗ”.

D'. Le Roi Soleil được rao bán từ năm 2015 với tổng nguồn cung là 498 căn. Tuy nhiên, hiện tại, trên các diễn đàn bất động sản vẫn xuất hiện các đoạn quảng cáo “quỹ 200 căn bán cắt lỗ rẻ nhất D’. Le Roi Soleil”.

Bảo Linh 

0

Bình luận

Bán nhà xong tưởng thoát nợ, ai dè rơi vào cảnh "tiền tỷ trong tay vẫn thấy mình nghèo"

Đúng là cái kiếp người mua nhà ở Hà Nội nó gian truân hơn cả đường đi thỉnh kinh cả nhà ạ, em vừa trải qua một cú "sang tay" nhà cửa mà cứ ngỡ mình vừa bước từ cái hố này sang cái hố khác sâu hơn. Xem thêm

TP.HCM còn hơn 200 dự án “treo” sổ hồng: Novaland, Quốc Cường Gia Lai và dàn cast của series “bao giờ có sổ?”

Có một kiểu “sống nửa chính thức” rất đặc trưng ở chung cư TP.HCM bây giờ. Xem thêm
TP.HCM còn hơn 200 dự án “treo” sổ hồng: Novaland, Quốc Cường Gia Lai và dàn cast của series “bao giờ có sổ?” - 1

Giấc mơ an cư của 214 hộ dân NOXH Uy Nỗ đang mắc kẹt giữa một điều khoản hợp đồng

Chào cả nhà, em vừa lướt qua câu chuyện của 214 hộ dân mua nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án 319 Uy Nỗ (Đông Anh) trên Diễn đàn Người mua nhà. Xem thêm
Giấc mơ an cư của 214 hộ dân NOXH Uy Nỗ đang mắc kẹt giữa một điều khoản hợp đồng - 1

NOXH hết thời "giả giàu giả nghèo": Bộ Xây dựng ban hành 2 thủ tục xét duyệt mới

Đọc tin Bộ Xây dựng vừa tung ra 2 thủ tục mới để siết chặt quy trình xét duyệt nhà ở xã hội (NOXH) mà tôi thấy phấn khởi như thể vừa trúng số. Xem thêm
NOXH hết thời "giả giàu giả nghèo": Bộ Xây dựng ban hành 2 thủ tục xét duyệt mới  - 1

Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?

Cầm tiền tỷ đi mua nhà ở cái xứ này, nhiều khi tôi cứ ngỡ mình đang đi thỉnh kinh chứ không phải đi mua bất động sản, bởi lẽ kiếp nạn thì nhiều mà "chân kinh" (là cái sổ đỏ và chìa khóa nhà) thì cứ mãi ở tận phương trời nao. Xem thêm
Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?  - 1

Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá

Nghe tin lãi suất huy động giảm, dân tình hí hửng tưởng đâu "mùa xuân" đã về tới ngõ, chuẩn bị xách tiền đi chốt căn nhà trong mơ. Ai dè, đời không như là mơ. Xem thêm
Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá  - 1

Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi?

Tháng 5, Hà Nội bắt đầu nóng lên theo đúng nghĩa đen. Ra đường 11 giờ trưa cảm giác như đang bị quay bằng nồi chiên không dầu. Nhưng trái ngược thời tiết, thị trường căn hộ chung cư lại lạnh tanh theo một cách rất khác: vắng bóng hẳn những nhà đầu tư từng hừng hực khí thế “xuống tiền trong 5 phút để lãi 500 triệu sau 3 tháng”. Xem thêm
 Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi? - 1

Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng?

Sau nhiều năm gần như “đắp chiếu”, dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình bất ngờ được nhắc lại và lập tức gây tranh cãi, đặc biệt khi xuất hiện thông tin về việc xây dựng hai tháp tưởng niệm cao tới 13 tầng giữa khu dân cư đông đúc. Xem thêm
Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng? - 1

Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh

Vừa đọc được 1 câu chuyện này hay hay, để kể lại các bác cùng nghe, hoá ra không chỉ người Việt Nam tâm linh các bác à 🤣 Xem thêm
Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh - 1

Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ?

Từng là một biểu tượng của ngành giày Việt Nam, Giầy Thượng Đình giờ lại chuẩn bị bước sang “ngành nghề hot hơn” sau nhiều năm làm giày: làm bất động sản. Xem thêm
Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ? - 1

Sun Group làm cáp treo lên “núi Đại tướng” ở Điện Biên Phủ

Chiều 10.5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ động thổ Tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời đánh dấu bước ngoặt mang tính chiến lược của trung tâm du lịch Tây Bắc: Từ vùng đất lưu giữ ký ức anh hùng trở thành “không gian trải nghiệm lịch sử sống động”. Xem thêm
Sun Group làm cáp treo lên “núi Đại tướng” ở Điện Biên Phủ - 1

Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện

2 tháng sau khởi công, công trường Noble West Lake Ha Noi đang tăng tốc với cường độ cao: đông đảo công nhân, kỹ sư làm việc xuyên ca, hệ thống máy móc hiện đại phủ kín mặt bằng, thi công cả ngày lẫn đêm. Tại khu "đất vàng cuối cùng" của Ciputra, một tổ hợp Branded Residences quy mô 12 tòa tháp đang dần lộ diện. Xem thêm
Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện - 1

Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City

Công viên Central Forest rộng 5ha chính thức đi vào vận hành ngày 9/5 đã đánh dấu thêm một cột mốc mới trên lộ trình phát triển của Vinhomes Golden City (Hải Phòng). “Dấu ấn xanh” này không chỉ mang đến niềm vui cho cư dân tương lai mà còn cho thấy một nhịp sống năng động đang dần hiện hữu, mở ra thêm giá trị khai thác và tiềm năng tăng trưởng cho toàn dự án. Xem thêm
Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City - 1

Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này!

Nhiều người mua nhà lần đầu giờ đang rơi vào một cái bẫy tâm lý rất quen thuộc: cứ nghĩ có ngân hàng ngồi ở sự kiện mở bán, có sale tính sẵn dòng tiền, có nhân viên tín dụng cười tươi bảo “hồ sơ đẹp lắm chị ơi” là đồng nghĩa với việc sau này chắc chắn được giải ngân. Xem thêm
Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này! - 1

Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅

Mới đây, TP.HCM đồng ý cấp sổ hồng cho chỗ đỗ ô tô tại chung cư Him Lam Riverside vì phần diện tích này được xác định là sở hữu riêng của chủ đầu tư. Điều đó cũng đồng nghĩa chủ đầu tư có quyền bán riêng, chuyển nhượng riêng và người mua có thể được cấp sổ riêng cho slot đỗ xe. Xem thêm
Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅 - 1

Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm?

TPHCM vừa mở lại đường cho Airbnb hoạt động trong chung cư sau hơn một năm siết chặt. Chỉ cần chủ nhà đăng ký, khai báo tạm trú, đóng thuế đầy đủ và sử dụng đúng công năng thì vẫn được phép cho thuê ngắn ngày. Xem thêm
Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm? - 1

Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️

Sống ở chung cư, thứ khó chịu nhất đôi khi không phải tiếng khoan tường, không phải thang máy giờ cao điểm, mà là cảm giác phải sống chung với những “kho chứa đồ” mang hình hài hàng xóm. Xem thêm
Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️ - 1

Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi

Đặc biệt là với những gia đình vừa bán nhà xong, cầm trong tay vài tỷ đồng tưởng như “dễ thở” hơn trước, nhưng rồi bước vào hành trình tìm nhà mới mới thấy áp lực còn lớn hơn cả lúc đi vay. Xem thêm
Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi - 1

Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản

Giới đầu tư Hà Thành vẫn đang âm thầm rót vốn vào những tọa độ tiềm năng, sở hữu dư địa tăng trưởng lớn trong dài hạn. Băng theo tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, dòng tiền đang có xu hướng chảy về một “thành phố mới” bên vịnh di sản - Vinhomes Global Gate Hạ Long. Xem thêm
Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản - 1

Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông

​Khi "văn phòng" không còn gắn với cao ốc trung tâm mà có thể là một chiếc máy tính xách tay ở bất kỳ đâu, và "how to heal" trở thành từ khóa thịnh hành nhất trên Google - đó cũng là lúc đích đến của các ngành kinh tế toàn cầu bao gồm bất động sản chính thức đổi hướng. Xem thêm
Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông - 1

Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản

Masterise Homes giới thiệu Branded Living Magazine, ấn phẩm truyền cảm hứng về chuẩn sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản - 1

Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận

Masterise Homes tiếp tục ghi dấu trên bản đồ bất động sản khu vực khi năm thứ hai liên tiếp được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards (APPA), một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này nối dài chuỗi ghi nhận quốc tế dành cho Masterise Homes, đồng thời cho thấy những tiêu chuẩn hàng hiệu mà doanh nghiệp theo đuổi đang được nhìn nhận trong một hệ quy chiếu rộng hơn của khu vực. Xem thêm
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận - 1

Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore

Riết rồi lương cũng không đủ mà thuê nhà ý Xem thêm
Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore - 1

Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh?

Bữa giờ lướt mạng, chắc hẳn các bác không khỏi "lóa mắt" trước hình ảnh người dân ở Thanh Oai, Hà Nội nườm nượp vác bao tải đi nhận tiền đền bù dự án Khu đô thị thể thao Olympic. Xem thêm
Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh? - 1

Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé

Này các "địa chủ" thời đại số và những tâm hồn đang miệt mài tích góp để thành chủ nhà cho thuê, cuối cùng thì bầu trời cũng đã xanh trở lại sau những chuỗi ngày lo âu về thuế phí. Xem thêm
Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé - 1

🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁

Nhìn qua thì đúng là “mặt bằng trong mơ”: căn góc 2 mặt tiền, trắng tinh, nằm ngay ngã tư lớn, biển hiệu đập vào mắt người đi đường. Thêm gương mặt Đan Trường nữa thì độ nhận diện gần như auto max. Xem thêm
🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁 - 1

Sông Hồng chảy ngược

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (hình thức PPP, hợp đồng BT) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 6281/QĐ-UBND ngày 17/12/2025. Xem thêm
Sông Hồng chảy ngược - 1

Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à!

Ngày xưa đi xem nhà, người ta còn phân biệt khá rõ: nhà bình dân, trung cấp, cao cấp.Bây giờ thì cảm giác cứ xây xong cái sảnh có điều hòa, treo vài chùm đèn vàng vàng, đặt tên Tây Tây một chút là… thành “luxury residences” hết. Xem thêm
Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à! - 1

Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển?

Trong chiến lược phát triển BĐS của mình, thay vì chạy theo các “điểm nóng” ngắn hạn của thị trường, T&T Group của Bầu Hiển lại lựa chọn một hướng đi dài hạn: chuẩn bị quỹ đất, hoàn thiện pháp lý, đầu tư hạ tầng và kiên trì xây dựng các khu đô thị có khả năng vận hành thực tế trước khi mở bán ra thị trường. Xem thêm
Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển? - 1

Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30%

Một trong những nghịch lý lớn nhất của thị trường bất động sản lúc này là: người mua thì kêu khó xuống tiền, giao dịch không còn sôi động như giai đoạn sốt nóng, nhưng giá chung cư vẫn leo đều như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30% - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết