Dự án căn hộ chung cư cao cấp The Zei nằm trong quần thể dự án Mon City của chủ đầu tư HD Mon Holdings.
Dự án căn hộ chung cư cao cấp The Zei nằm trong quần thể dự án Mon City của chủ đầu tư HD Mon Holdings.

Không thể phủ nhận The Zei tọa lạc trên một trong những  vị trí “ vàng trong làng bất động sản” thủ đô. Nằm ngay tại giao điểm 3 trục đường chính là Lê Đức Thọ, Hàm Nghi, Nguyễn Cơ Thạch cùng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã được đồng bộ. The Zei nằm rất gần sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công trình mang tầm quốc tế- đường đua công thức 1 đang được VinGroup xây dựng.

The Zei trên bản đồ khu vực.
The Zei trên bản đồ khu vực.
Liên kết vùng khẳng định vị trí
Liên kết vùng khẳng định vị trí "vàng" của The Zei

Dự án The Zei được giới thiệu là “ thành phố thẳng đứng”.Người viết ấn tượng với phong cách thiết kế của tối giản nhưng vẫn giữ được sự sang trọng tinh tế The Zei. Giao thông tĩnh và giang thông động đặt tiêu chuẩn chung cư hạng A với 4 tầng hầm để xe, 14 tháng máy, hàng lang rộng 2 m dự án, thiết kế trong căn hộ mẫu hợp lý, thiết bị vệ sinh  Châu Âu (Đức) thiết kế treo tiện dụng. The Zei là tòa chung cư cao nhất khu vực Mỹ Đình và chủ đầu tư có nhiều phương án đảm bảo sự an toàn cho cư dân như 02 thang máy thoát hiểm, tại tầng 13 và 30 bố trí 2 phòng  an toàn có đủ thiết bị cấp cứu y tế, cấp khi tươi, chống ngạt… vv, đây là 1 điểm cộng cho chủ đầu tư HD Mon Holdings.

Các căn hộ nằm tại thanh ngang của chữ
Các căn hộ nằm tại thanh ngang của chữ "H" sẽ bị thiệt thòi về view

The Zei có lợi thế về “view” hơn tất cả các dự án chung cư  trong khu vực, tuy nhiên những căn có diện tích nhỏ (các căn hộ 2 PN) thì “view” sẽ thiệt thòi hơn do đặc điểm thiết kế. Với thiết kế “ thẳng đứng”, dạng hộp, The Zei tuy có lợi thế về view nhưng lại hạn chế về không gian do mặt bằng hạn chế. Điểm trừ chung của các tòa chung cư thiết kế dạng hộp “thẳng đứng” là cảm giác hơi “bí” về không gian,hạn chế về công năng, tiện ích, đặc biệt là hạn chế về cảnh quan cũng như sự tương tác với thiên nhiên- vốn luôn là điểm khác biệt của những sản phẩm nhà ở cao cấp.

Chủ đầu tư dự án The Zei đã khéo léo khắc phục điểm yếu trên bằng cách thiết kế tòa nhà hình chứ H, các tầng đều có ban công cây xanh, vườn treo trên cao và điểm nhấn đặc biệt là phòng Thiền trên tầng 42 . The Zei tích hợp đầy đủ các công năng, dịch vụ, tiện ích phù hợp cho cuộc sống hiện đại tiện nghi gồm: bể bơi bốn mùa, phòng Gym,siêu thị, trung tâm thương mại,rạp chiếu phim,khu ẩm thực,...

Phòng Thiền được thiết kế rất gần gũi với thiên nhiên tại The Zei
Phòng Thiền được thiết kế rất gần gũi với thiên nhiên tại The Zei

Tuy nhiên do sự hạn chế về mặt bằng và có rất nhiều công năng, tiện ích, dịch vụ nên không gian dễ bị xé nhỏ, có thể bị tác động ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình sinh hoạt, sử dụng.

Đây chỉ là nhận xét cá nhân, cư dân sau này của The Zei sẽ đưa ra được đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Phong cách tối giản, hiện đại những vẫn sang trọng và tin tế
Phong cách tối giản, hiện đại những vẫn sang trọng và tin tế
Thiết kế khu phụ xuất sắc, tối giản mà vẫn hiện đại tiện nghi, chi tiết nhỏ như vệ sinh treo cho thấy sự tỉ mỉ chau chuốt trong thiết kế
Thiết kế khu phụ xuất sắc, tối giản mà vẫn hiện đại tiện nghi, chi tiết nhỏ như vệ sinh treo cho thấy sự tỉ mỉ chau chuốt trong thiết kế
Nhà mẫu dự án The Zei
Nhà mẫu dự án The Zei

Vị trí ‘ vàng’, tuy nhiên “vàng” thì cũng phải theo giá thị trường và chịu bị tác động chung của các sản phẩm thay thế khác.Giá thị trường hiện tại của dự án ở sát sườn The ZeiMon City- cùng một chủ đầu tư là HD Mon Holdings không tăng so với thời điểm mở bán cách đây 4 năm mặc dù thị trường bất động sản khu vực đã có 1 cú hích mạnh từ dự án VinHome Gardenia đợt cuối năm 2016. Dự án cùng phân khúc cao cấp cách The Zei chưa đầy 1km là VinHome Gardenia chỉ có giá trung bình từ 37 triệu- 40 triệu/m2.

VinHome Gardenia ra mắt đã tạo ra
VinHome Gardenia ra mắt đã tạo ra "cơn sốt" trong khu vực cuối năm 2016, liệu The Zei có làm được điều tương tự ?

Đánh giá về khả năng tăng giá của dự án, người viết nhận định là rất khó với các lý do sau:

Thứ nhất, giá bán đợt đầu dao động từ 39.6 triệu đến 52 triệu/m2 được đánh giá là cao so với khu vực.Chính cách định giá ‘hết giá’ đã lấy hết dư địa tăng giá của các đợt bán các đợt tiếp theo do vậy rất khó thu hút các nhà đầu tư. Khi không nhiều nhà đầu tư tham gia thì giá khó lên;

Thứ hai, do khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch ổn định, trong thời gian tới không có nhiều biến động lớn về việc nâng cấp, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội có qui mô lớn. Những yếu tố ‘mới’ về qui hoạch hoặc các công trình lớn được xây dự là cơ sở của việc tăng giá, thu hút người đầu tư;

Thứ ba, tăng dân số cơ học là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động tới giá của bđs, dân số Mỹ Đình, đặc biệt những đối tượng có khả năng mua nhà tại chung cư cao cấp cũng sẽ không có biến động lớn.

Cuối cùng là, trong điều kiện tín dụng dành cho bất động sản đang bị thặt chặt và tại cùng khu vực còn có nhiều sản phẩm thay thế thì việc gia tăng sẽ là điều khó sảy ra.

Trên đây là một số đánh giá về khả năng và cơ hội đầu tư tại The Zei, hy vọng bài viết đã cung cấp một số thông tin hữu ích cho công đồng người mua nhà.