Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19?

Theo một số chuyên gia, về cơ bản những loại hình BĐS với mục đích đầu tư nhằm thu lãi trong trung và dài hạn cũng được quan tâm hơn là việc kinh doanh dòng tiền trong ngắn hạn.

Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19? - 1

Không thể phủ nhận, dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi trật tự của thị trường BĐS. Từ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đến tâm lý "xuống tiền" của người mua. Người mua vốn đã thận trọng trong việc rót tiền vào thị trường địa ốc khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam sau Tết nguyên đán thì những ngày qua khi thông tin dịch bệnh tái bùng phát lại càng dấy lên lo ngại về tâm lý người mua BĐS.

Thế nhưng, trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành thì những người trong cuộc vẫn cho rằng, BĐS vẫn là kênh được NĐT quan tâm trong dài hạn, trong khi các kênh đầu tư khác có thể chỉ đột biến trong thời gian ngắn hạn. Còn về nhà ở, về dòng tiền sinh lợi của NĐT vẫn kì vọng rất lớn ở thị trường BĐS. Dĩ nhiên, mỗi loại hình BĐS sẽ có những phân khúc tốt và không tốt. Thế nhưng, theo các chuyên gia bản chất BĐS là tài sản gắn liền với đất. Tỉ suất sinh lời vì thế cũng chủ yếu từ việc tăng giá đất mà ra.

Xét ở bối cảnh thị trường đang biến động như hiện nay, NĐT cũng quan tâm khá lớn đến chuyện: Đâu là phân khúc được xem là cửa sáng, ít bị tác động bởi dịch bệnh, thậm chí là được hưởng lợi từ những yếu tố khách quan tác động.

Theo quy luật thị trường, dòng tiền vẫn phải chảy, nếu kênh BĐS nghỉ dưỡng đang ngưng hoặc "ngủ đông" thì vẫn còn đó những phân khúc khác như: Đất nền, nhà ở, BĐS thương mại công nghiệp và mảng cho thuê sẽ thu hút dòng tiền nếu nhìn ở trung, dài hạn.

Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19? - Ảnh 1

Trả lời trên báo chí trước đó, Shark Hưng (ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cengroup) cho rằng, về cơ bản những loại hình BĐS với mục đích đầu tư nhằm thu lãi vốn trong trung và dài hạn cũng được quan tâm hơn là việc kinh doanh dòng tiền trong ngắn hạn.

Vị chuyên gia này cũng nhận định, BĐS nhà ở có vẻ ít chịu ảnh hưởng bởi dịch bênh hơn, mặc dù đã có những dấu hiệu về giao dịch giảm sút nhưng lại chưa có dấu hiệu về việc giảm giá rõ nét. Theo đó, BĐS nhà ở gắn liền với đất thì dự báo phân khúc trung và cao cấp sẽ được ưu tiên trong thời gian tới.

Tiếp đến, phân khúc đất nền dù giảm cả về nguồn cung lẫn giao dịch, nhất là thời điểm từ sau Tết nguyên đán đến nay. Tuy nhiên, đây là phân khúc không tắt hẳn giao dịch. Ở một số khu vực, lượng khách hàng quan tâm đến đất nền vẫn phát sinh đều và tỉ lệ chốt cọc vẫn diễn ra. Tuy không đột biến như thời điểm trước đó. Với những khách hàng có dòng tài chính ổn định, tâm lý cuối năm sau khi thu hồi công nợ hoặc tích lũy được thường muốn đầu tư vào những sản phẩm BĐS gắn liền với đất để làm của để dành. Đó được xem là cửa sang cho phân khúc BĐS này.

Với BĐS nghỉ dưỡng, BĐS văn phòng thì được dự báo sẽ hoạt động cầm chừng, thời gian hồi phục sau Covid-19 sẽ lâu hơn các phân khúc khác do ảnh hưởng bởi lượng khách du lịch, hoạt động kinh doanh thuê. Thế nhưng, một số dự báo cho rằng, đối với BĐS du lịch thì phân khúc bình dân hoặc trung cấp giá hợp lý có vẻ vẫn còn nhiều cơ hội tốt, trước tiên là đáp ứng nhu cầu nội địa.

Duy nhất trên thị trường BĐS hiện nay, một điểm sáng rõ nét nhất, được nhắc nhiều nhất là loại hình BĐS công nghiệp, hậu cần và căn hộ dịch vụ. Đây là loại hình vẫn ghi nhận sự tăng trưởng về giá đều bất chấp dịch Covid-19.

Theo bà Từ Thị Hồng An, Giám đốc bộ phận cho thuê Thương mại Savills Việt Nam, khi tình hình dịch bệnh phức tạp, chuyên gia nước ngoài được xem là nguồn cầu ổn định. Triển vọng khá tích cực và phân khúc căn hộ dịch vụ sẽ hồi phục nhanh hơn các loại hình lưu trú khác.

Theo đơn vị này, với 2 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong nửa đầu năm 2020, Tp.HCM đã trở thành địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Mặc dù con số này giảm 35% so với cùng kỳ năm trước, Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn là điểm đầu tư hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài tìm đến. Khảo sát toàn cầu của Savills tháng 6 năm 2020 cho thấy, Việt Nam dẫn đầu về tiềm năng thu hút các tập đoàn toàn cầu dịch chuyển sản xuất nhờ vào khả năng cạnh tranh về chi phí hoạt động thấp cùng với cơ sở sản xuất ngày càng phát triển và hiện đại.

Ông Simon Smith, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn tại Savills Châu Á-Thái Bình Dương cho biết, BĐS công nghiệp đang được nhiều chủ đầu tư để ý. Ngành này có liên quan chặt tới các xu hướng lớn mạnh như sự phát triển của thương mại điện tử, và hầu như mọi thị trường trong khu vực đều thiếu không gian kho vận hiện đại.

Theo đó, phân khúc này đã và đang là nhóm tài sản có khả năng mau phục hồi ở hầu hết các thị trường thuộc Châu Á-Thái Bình Dương.

Dựa theo số liệu của Focus Economics, sản lượng sản xuất và công nghiệp ước tính tăng 2,71% trong năm 2020 (và dự kiến sẽ tăng 9,2% vào năm 2021) cho thấy sự tăng trưởng khiêm tốn nhưng đầy hứa hẹn của lĩnh vực này.

Tháng 6/2020, cả nước có 336 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 97.800 ha. Trong đó, 261 khu công nghiệp đang hoạt động và 75 còn lại đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và bắt đầu xây dựng. Công suất thuê đạt 76% trên tổng các khu công nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc.

"Mặc dù không gì có thể đảm bảo cho sự thuận lợi của năm tới, có thể chắc chắn rằng ngành công nghiệp Việt Nam đang phụ thuộc vào sự dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, và nhiều chủ thuê đang chuẩn bị nguồn lực để nắm bắt và đáp ứng những cơ hội sắp tới ngay khi các rào cản được dỡ bỏ", đại diện Savills nhận định.

Nguồn: Hạ Vy - Tri thức trẻ

0

Bình luận

Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027

Ngày 28/1, UBND đặc khu Phú Quốc và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công Khu đô thị hỗn hợp Bãi Đất Đỏ và Khu đô thị hỗn hợp du lịch sinh thái Núi Ông Quán - hai trong số 21 dự án APEC được phê duyệt. Xem thêm
Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027 - 1

Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn

Sở hữu tọa độ "vàng" hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Da Nang Downtown hội tụ trọn vẹn sức mạnh kết nối giao thương, tinh hoa giải trí cùng hệ sinh thái tiện ích độc bản. Đây không chỉ là điểm đến, mà là nhịp đập phồn vinh khởi nguồn cho những giá trị sống và đầu tư vượt trội chưa từng có. Xem thêm
Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn - 1

Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được

Có một sự thật ngày càng phổ biến ở Hà Nội và TP.HCM: mua được một căn chung cư giờ không còn là chuyện “phấn đấu vài năm”, mà giống một dự án… trọn đời. Người trẻ ra trường đi làm, người trung niên tích cóp, người lớn tuổi hỗ trợ thêm, cả nhà cùng chung tay, may mắn lắm mới chạm tới chìa khóa căn hộ. Xem thêm
Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được - 1

Ai vay ngân hàng đầu tư chung cư, năm 2026 coi chừng toát mồ hôi hột nhé!

Nếu vài năm trước, đầu tư chung cư chỉ cần “xuống tiền nhanh hơn hàng xóm” là có lãi, thì bước sang năm 2026, cuộc chơi đã đổi vị. Giá không còn tăng nóng, thanh khoản chậm lại, còn ngân hàng thì vẫn đều đặn nhắc hạn trả nợ mỗi tháng. Trong bối cảnh đó, người vui nhất có lẽ là… người mua ở thật, còn ai ôm chung cư bằng đòn bẩy tài chính thì xác định tinh thần: năm nay là năm giữ nhịp thở. Xem thêm
Ai vay ngân hàng đầu tư chung cư, năm 2026 coi chừng toát mồ hôi hột nhé! - 1

Bữa tiệc lướt sóng bất động sản kiếm lãi gấp đôi trong một năm đã chính thức hạ màn từ cuối 2025

Thị trường đang bước vào một cuộc sàng lọc khốc liệt, nơi tiền thật, nhu cầu thật và pháp lý thật lên tiếng. Khi khoảng 1.000 dự án đồng loạt bung hàng trong bối cảnh lãi suất không còn rẻ, kỷ nguyên “nhắm mắt mua cũng thắng” nhanh chóng trở thành dĩ vãng. Xem thêm
Bữa tiệc lướt sóng bất động sản kiếm lãi gấp đôi trong một năm đã chính thức hạ màn từ cuối 2025 - 1

Hà Nội đặt mục tiêu 40 m² nhà ở/người vào năm 2030

Sáng 27-1, tiếp tục chương trình kỳ họp chuyên đề thứ 31, HĐND TP Hà Nội khóa XVI thông qua nghị quyết điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030. Xem thêm
Hà Nội đặt mục tiêu 40 m² nhà ở/người vào năm 2030  - 1
Hà Nội đặt mục tiêu 40 m² nhà ở/người vào năm 2030  - 2

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Ngày 28-1, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai chương trình đào tạo nhân viên và nhân tài AI thực chiến quy mô lớn, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam. Học viên tham gia chương trình được miễn phí đào tạo và hưởng phụ cấp 8 triệu đồng/tháng trong suốt thời gian học. Xem thêm
Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng - 1

Giới đầu tư đang “săn lùng” dự án nào để đón sóng APEC Phú Quốc?

Việc Phú Quốc đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC 2027 không chỉ nâng tầm vị thế điểm đến, mà còn mở ra làn sóng lưu trú của dòng khách chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, phân khu The Sunset tại Thị trấn Hoàng Hôn đang thu hút sự quan tâm nhờ hội tụ đủ những tiêu chí thu hút khách cao cấp. Xem thêm
Giới đầu tư đang “săn lùng” dự án nào để đón sóng APEC Phú Quốc? - 1

Hà Nội dự kiến di dời hơn 860.000 dân khỏi nội thành là một bước đi mang tính chiến lược

Việc Hà Nội dự kiến di dời hơn 860.000 dân khỏi nội thành (đặc biệt là khu vực 4 quận lõi: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) là một bước đi mang tính chiến lược, phản ánh những thay đổi sâu sắc trong tư duy quy hoạch. Điều đó thể hiện: Xem thêm
Hà Nội dự kiến di dời hơn 860.000 dân khỏi nội thành là một bước đi mang tính chiến lược - 1

QUÁ KHỦNG KHIẾP: Hà Nội tái cấu trúc đô thị, dự kiến di dời hơn 860.000 người

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, trong đó đề xuất tái cấu trúc mô hình phát triển đô thị theo hướng đa cực - đa trung tâm, nhằm giảm tải cho khu vực nội đô và nâng cao chất lượng sống của người dân. Xem thêm

Trọng tâm quy hoạch là khu vực từ Vành đai 3 trở vào, đặc biệt các vùng: Ba Đình, hồ Gươm, khu phố cổ, hồ Tây và hai bên sông Hồng - nơi sẽ được tái cấu trúc kết hợp bảo tồn di sản, cảnh quan và kiến trúc đặc trưng.

Kế hoạch di dời dân cư:

Giai đoạn 2026-2035: khoảng 442.000 người, gồm dân dọc sông Hồng, hồ Tây và một số tuyến phố nội đô.

Giai đoạn 2036-2045: khoảng 420.000 người, trong đó có khu phố cổ, phố cũ và các khu vực trong Vành đai 3.

Tổng cộng hơn 860.000 người sẽ được bố trí tái định cư tại chỗ hoặc ở các khu đô thị mới như Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc…

Nguồn lực thực hiện quy hoạch giai đoạn 2026-2045 dự kiến lên tới 64,84 triệu tỷ đồng, trong đó bao gồm cả đầu tư công và vốn xã hội hóa để phát triển hạ tầng, giao thông, nhà ở, y tế, giáo dục và không gian xanh.

Hà Nội kỳ vọng việc tái cấu trúc sẽ mở ra “cuộc cách mạng về kiến trúc và không gian sống”, hướng tới một Thủ đô xanh, hiện đại, văn minh và giàu bản sắc.

QUÁ KHỦNG KHIẾP: Hà Nội tái cấu trúc đô thị, dự kiến di dời hơn 860.000 người  - 1

1 Câu chuyện rất quen trong làng đấu giá ở nước ta 🤭🤭🤭

Người trả giá cao nhất để thuê khu đất ven sông Hàn, Đà Nẵng, với mức hơn 4.860 tỷ đồng mỗi năm đã xin rút hồ sơ ngay trong ngày công bố kết quả. Xem thêm

Theo thông báo kết quả ngày 15/1, một phụ nữ ở xã Thượng Đức (Đà Nẵng) là người trả đơn giá thuê cao nhất, đạt 1,512 tỷ đồng mỗi m2 một năm. Với diện tích khu đất 3.215 m2, tổng tiền thuê ước tính khoảng 4.861 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, ngay trong ngày công bố kết quả, bà đã nộp đơn xin rút hồ sơ tham gia thuê đất.

Quy định về cho thuê quỹ đất ngắn hạn của TP Đà Nẵng nêu rõ, trong trường hợp người trúng thuê không ký hợp đồng hoặc không thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng hạn, cơ quan quản lý có thể xem xét lựa chọn người có mức giá liền kề cao nhất. Điều kiện là mức giá này không thấp hơn giá khởi điểm và chênh lệch không vượt quá 20% so với giá cao nhất.

Theo VnExpress

1 Câu chuyện rất quen trong làng đấu giá ở nước ta 🤭🤭🤭  - 1

Sago Palm Garden: Chưa thấy nhiều người về ở hay hoàn thiện Chỉ vì 4 lý do sau.

Vạn Tuế hay còn gọi là Sago Palm Garden. Với ý nghĩa từ cây Vạn Tuế sự kiên trì, bền bỉ để vươn đến sự thành công…Tất cả đều hay vs bánh cuốn. Duy có 1 điều, dân vẫn chưa về, nhà vẫn chưa thấy sáng đèn. Xem thêm
Sago Palm Garden: Chưa thấy nhiều người về ở hay hoàn thiện Chỉ vì 4 lý do sau.   - 1

KỂ LẠI GIẤC MƠ ĐÊM QUA...

Có lẽ không có gì đặc trưng cho đô thị Việt Nam bằng những con ngõ nhỏ đến mức hai chiếc xe máy tránh nhau cũng phải khéo léo như một màn trình diễn xiếc, và những ngôi nhà hình bao diêm xếp chồng lên nhau như những khối Lego được lắp ghép vội vàng trong một buổi chiều lười biếng. Xem thêm
KỂ LẠI GIẤC MƠ ĐÊM QUA...  - 1

Thị trường Bình Dương lạ lắm, 20.000 căn mà nguồn cung vẫn khan hiếm

Hôm rồi đi sự kiện Khởi Mã do Big4 tổ chức, khi nhắc đến Đông Bắc TP.HCM, nhiều anh em nói một câu rất quen: “Khu đó sản phẩm nhiều quá rồi anh Phúc.” Mình chỉ cười, bảo: “Cuộc chơi mới bắt đầu mà. Để rảnh mình cho 1 góc nhìn để anh em đọc chơi.” Xem thêm
Thị trường Bình Dương lạ lắm, 20.000 căn mà nguồn cung vẫn khan hiếm - 1

Phú Quốc trong nhóm điểm đến được khao khát nhất năm 2026 theo tạp chí Slovenia

Phú Quốc được truyền thông Slovenia xếp vào nhóm những điểm đến được khao khát nhất năm 2026, dựa trên phân tích dữ liệu đặt chỗ toàn cầu và thực tế bối cảnh dòng khách Đông Âu tới đảo Ngọc đang ghi nhận xu hướng gia tăng rõ rệt. Xem thêm
Phú Quốc trong nhóm điểm đến được khao khát nhất năm 2026 theo tạp chí Slovenia - 1

Thị trường bất động sản 2026: "Bóng ma" 2016 có lặp lại?

Năm 2013, phân khúc nhà ở giá rẻ phục vụ giới 8X bùng lên, bán đắt như tôm tươi, nhưng số lượng sản phẩm có hạn, chủ yếu mua lại các chung cư mà chủ đầu tư cũ hết khả năng tài chính. Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026: "Bóng ma" 2016 có lặp lại? - 1

Noble Palace Long Bien: Chuẩn sống thượng lưu trong “bán kính vàng” của giới Golfer Thủ đô

Khi quỹ đất xanh nội đô Hà Nội ngày càng thu hẹp, những bất động sản gần sân golf đang nổi lên như một dòng tài sản đặc biệt. Với các dinh thự hàng hiệu tại Noble Palace Long Bien, đặc quyền sống gần sân golf không chỉ là tiện ích, mà đang dần định hình một dấu ấn di sản giữa lòng Thủ đô. Xem thêm
Noble Palace Long Bien: Chuẩn sống thượng lưu trong “bán kính vàng” của giới Golfer Thủ đô - 1

Bán nhà để thở: có phải là bước lùi hay là cách tự cứu mình?

Cách đây đúng một năm, vợ chồng em cầm chìa khóa căn chung cư 110m2 ở Hà Đông mà ngỡ như mình đã chạm tay vào giấc mơ định cư mỹ mãn. Hồi đó mua 5,7 tỷ, sẵn có chút vốn tích lũy từ những năm làm ăn thuận lợi, hai vợ chồng tự tin vay thêm ngân hàng 2 tỷ. Xem thêm
Bán nhà để thở: có phải là bước lùi hay là cách tự cứu mình?  - 1

[HOTTT🔥]TP.HCM lập Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư

UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư TP.HCM, đánh dấu bước đi đầu tiên trên cả nước trong việc hình thành tổ chức xã hội – nghề nghiệp chuyên biệt cho lĩnh vực này. Hiệp hội hoạt động dưới sự quản lý của Sở Xây dựng, có tư cách pháp nhân, tự chủ kinh phí và điều hành theo quy định pháp luật. Xem thêm

Việc thành lập hiệp hội xuất phát từ nhu cầu thực tiễn khi TP.HCM hiện có hơn 1.650 dự án chung cư, với khoảng 2.800 lô nhà và hơn 90 doanh nghiệp tham gia quản lý vận hành. Trong bối cảnh tranh chấp giữa cư dân, ban quản trị và đơn vị vận hành còn diễn biến phức tạp, hiệp hội được kỳ vọng đóng vai trò trung gian hòa giải, chuẩn hóa nghiệp vụ và nâng cao chất lượng quản lý chung cư.

Theo định hướng, hiệp hội sẽ xây dựng tiêu chuẩn vận hành, đào tạo nhân sự, ứng dụng công nghệ và phản ánh kiến nghị từ doanh nghiệp, cư dân nhằm hoàn thiện chính sách, hướng tới môi trường sống đô thị văn minh và bền vững hơn.

[HOTTT🔥]TP.HCM lập Hiệp hội Quản lý vận hành nhà chung cư  - 1

💰 Chung cư TP.HCM chạm mốc gần 280 triệu đồng/m², 3 phường đa kao, bình trưng và thạnh mỹ tây dẫn đầu mặt bằng giá

Thị trường bất động sản năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét khi nguồn cung và lượng giao dịch tăng gấp đôi so với năm trước, theo Báo cáo của BHS R&D. Xem thêm
💰 Chung cư TP.HCM chạm mốc gần 280 triệu đồng/m², 3 phường đa kao, bình trưng và thạnh mỹ tây dẫn đầu mặt bằng giá - 1

⚖️ Đặt cọc 50 triệu mua đất, tranh chấp pháp lý kéo dài khiến bên bán bị đòi phạt cọc 1 tỷ đồng

Ông N. (ngụ Phú Thọ) cho biết thông qua mối quan hệ quen biết với ông Ch., ông được giới thiệu mua một thửa đất dịch vụ giãn dân diện tích 100m² tại xã Bình Tuyền. Thửa đất này đứng tên bà Nguyễn Thị C., chị gái ông Ch., và dự kiến sẽ được Nhà nước giao trong thời gian tới. Xem thêm
⚖️ Đặt cọc 50 triệu mua đất, tranh chấp pháp lý kéo dài khiến bên bán bị đòi phạt cọc 1 tỷ đồng - 1

🏘️ 10 năm chỉ ở nhà thuê tại hà nội, gia đình trẻ quyết mua ngay nhà mặt đất 100m² khi vào nha trang

Sau hơn một thập kỷ gắn bó với cuộc sống thuê nhà tại Hà Nội, vợ chồng chị Hải Yến đã đưa ra quyết định khiến nhiều người bất ngờ: rời Thủ đô để chuyển vào Nha Trang sinh sống. Xem thêm
🏘️ 10 năm chỉ ở nhà thuê tại hà nội, gia đình trẻ quyết mua ngay nhà mặt đất 100m² khi vào nha trang - 1

💥 Thủ tướng yêu cầu sớm có giải pháp tăng nguồn cung nhà ở

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ về điều hành kinh tế vĩ mô ngày 26/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý Bộ Xây dựng một số giải pháp quản lý thị trường bất động sản. Theo đó, cơ quan này cần có chính sách phù hợp cho cả 3 phân khúc nhà ở thương mại, nhà xã hội, nhà cho người trung bình. Xem thêm
💥 Thủ tướng yêu cầu sớm có giải pháp tăng nguồn cung nhà ở - 1

Năm 2026, nguồn cung địa ốc tăng gấp 2–3 lần: Nhà đầu tư bước vào “ngã rẽ” không có biển chỉ đường

Nếu phải chọn một từ để mô tả thị trường bất động sản năm 2026, tôi sẽ không chọn “phục hồi”, cũng không phải “đóng băng”.Tôi chọn đông đúc. Đông đúc theo đúng nghĩa đen: hàng hóa nhiều hơn, dự án nhiều hơn, bảng giá dày hơn, và sự lựa chọn cũng… khó hơn. Xem thêm
Năm 2026, nguồn cung địa ốc tăng gấp 2–3 lần: Nhà đầu tư bước vào “ngã rẽ” không có biển chỉ đường - 1

Giá nhà Trung Quốc giảm vậy giá nhà Hà Nội thì sao? Lương bao nhiêu thì được mua nhà ở xã hội

Nhiều báo Việt Nam đưa tin giá nhà Trung Quốc đang “lao dốc” khiến không ít người lạc quan rằng: Bên đó tỷ dân mà giá nhà còn giảm thì Việt Nam sao tăng nổi? Nhưng khoan… nhà bên TQ giảm là giảm bao nhiêu và đang đứng ở mức nào? Xem thêm
Giá nhà Trung Quốc giảm vậy giá nhà Hà Nội thì sao? Lương bao nhiêu thì được mua nhà ở xã hội - 1

Kiến trúc Champa đương đại của Charmora City: Khi văn hóa trở thành giá trị đầu tư bền vững

Mỗi vùng đất đều mang một lớp ký ức văn hóa, và kiến trúc chỉ thực sự có giá trị khi kể được câu chuyện bằng ngôn ngữ của thời đại. Tại Đảo Nam-Charmora City, di sản Champa được chắt lọc và chuyển hóa thành cảm hứng thiết kế, kiến tạo nên một không gian hiện đại, đa công năng nhưng giàu bản sắc. Xem thêm
Kiến trúc Champa đương đại của Charmora City: Khi văn hóa trở thành giá trị đầu tư bền vững - 1

Concert pháo hoa quốc gia do Sun Group tài trợ: Vì sao bùng nổ đến vậy?

Sân khấu hoành tráng, dàn nghệ sĩ diễn viên đông kỷ lục, pháo hoa xuyên suốt chương trình nghệ thuật…. là những yếu tố làm nên thành công cho “concert pháo hoa quốc gia” tối 23/1 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Dấu ấn nhà tài trợ và đồng hành tổ chức Sun Group được khắc họa đậm nét qua hàng loạt kỷ lục. Xem thêm
Concert pháo hoa quốc gia do Sun Group tài trợ: Vì sao bùng nổ đến vậy? - 1

Sun World Ba Na Hills hứa hẹn hút khách dịp Tết Bính Ngọ với hàng triệu bông tulip

Không cần di chuyển nhiều điểm, không lo nắng nóng hay chen chúc, Tết Bính Ngọ 2026, KDL Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) mang đến một “điểm chơi Tết trọn gói”: hoa xuân rực rỡ, lễ hội kéo dài cả ngày, trải nghiệm văn hóa – giải trí – ẩm thực đan xen trong không gian mát lành đặc trưng của đỉnh Bà Nà. Xem thêm
Sun World Ba Na Hills hứa hẹn hút khách dịp Tết Bính Ngọ với hàng triệu bông tulip - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết