Tozapaz Lâm

Tozapaz Lâm

Có nên mua condotel đang "chết chìm" giữa dịch?

Có lẽ năm 2021 tiếp tục là một năm lịch sử buồn đối với căn hộ khách sạn (condotel), khi thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn từ dịch bệnh. Song thách thức luôn đi cùng cơ hội, với nhiều nhà đầu tư đây có phải là thời điểm bắt đáy?

Nhiều nhà đầu tư "tháo chạy" căn hộ condotel

"Khách cần cắt lỗ căn hộ mặt biển (condotel) tại Trần Phú, Nha Trang với giá chỉ 1,7 tỷ đồng/căn" là thông tin đang được chị Mai Hoa, nhà đầu tư Hà Nội rao trên nhiều trang mạng trong một tháng vừa qua. Theo chị Hoa, căn hộ này chị mua được khoảng 2 năm nhưng hiện nay chị muốn thu lại gốc nên chấp nhận bán lại với giá thấp hơn giá thị trường gần 300 triệu đồng.

Theo chia sẻ của chị Hoa, trước đó, nhận thấy khí hậu Nha Trang tốt, đón lượng khách du lịch thuê quanh năm nên gia đình chị có đầu tư 1 căn condotel vì chắc chắn lợi suất sinh lời sẽ từ 25 - 30 triệu đồng/tháng.

Lúc đầu việc kinh doanh suôn sẻ với mức sinh lời đều đặn hàng tháng càng khiến cho vợ chồng chị Hoa tin rằng quyết định đầu tư căn hộ condotel thời điểm đó là đúng.

Thế nhưng, vào cuối năm 2019, dịch Covid-19 bùng phát, khởi điểm từ Vũ Hán (Trung Quốc), đã làm cho ngành du lịch tại Nha Trang bị ảnh hưởng đáng kể bởi du khách quốc tế tại đây chiếm một phần lớn là người Nga và Trung Quốc. Các đường bay nội địa vào Nha Trang cũng có giai đoạn dừng hoạt động vài tháng trời. Cũng bởi lẽ đó, căn condotel ngay mặt biển của chị từng đắt khách nay đã bỏ trống hơn năm.

"Tôi chấp nhận bán rẻ hơn với giá mua lúc đầu để có thể thu hồi vốn chuyển sang đầu tư sản phẩm khác như đất nền bởi giao dịch của sản phẩm này vẫn có thể thực hiện được trong bối cảnh dịch. Trong khi đó condotel, căn hộ cho thuê "chết đứng", chị Hoa cho hay.

Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, anh Trần Vinh cũng đăng tin cắt lỗ condotel sau 2 năm gồng gánh. Theo thông tin rao bán, phóng viên được anh Vinh kể mới mua căn hộ condotel ở TP. Quy Nhơn chưa đầy 2 năm cũng chấp nhận bán cắt lỗ đến 300 triệu đồng. Anh Vinh giới thiệu căn hộ có diện tích 53m2, được anh mua 1,7 tỷ đồng, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 10%/năm, nhưng nay gia đình không thể gồng trả lãi ngân hàng nên anh sẵn sàng bán lỗ.

Anh Vinh chia sẻ bên cạnh những ảnh hưởng của Covid-19, thì vấn đề siết thu thuế condotel cũng là một trong những lý do mà anh không có ý định đầu tư dài hạn sản phẩm này.

Được biết, theo Tổng cục Thuế, trường hợp nhà đầu tư ủy quyền cho chủ đầu tư kinh doanh condotel thì bị áp mức thuế 10% trên doanh thu. Còn nếu nhà đầu tư tự kinh doanh được xếp vào diện kinh doanh cơ sở lưu trú, thì sẽ tự kê khai và chịu mức thuế là 7% trên doanh thu.

"Hiện nay, cho thuê condotel vốn dĩ đã không dễ dàng, giờ thêm gánh nặng đóng thuế thì thực sự bế tắc", anh Vinh chia sẻ.

Giai đoạn thích hợp "bắt đáy" condotel?

Theo ghi nhận của phóng viên, đúng là tình trạng cắt lỗ condotel diễn ra ồ ạt tại nhiều địa phương nhưng điều đó không có nghĩa là condotel thực sự "không còn đường sống".

Bởi thực tế trong quý II/2021, báo cáo của nhiều đơn vị cho thấy condotel từ Đà Nẵng đổ vào Phú Quốc đã đón nhận những dự án mới với số lượng khá lớn. Cụ thể, thị trường đón nhận 944 căn hộ mở bán đến từ 3 dự án (bao gồm 1 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), tăng 26% so với quý I và gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 64%, tương đương với 606 căn hộ, tăng 30% so với quý I/2021 và gấp 4,4 lần so với cùng kỳ.

Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K
Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K

Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng đầu số lượng hàng mới mở bán với 55%, tiếp đó là Phú Quốc 26% và Bình Thuận là 19%.

Khảo sát thực tế cho thấy, số lượng căn hộ mở bán đến từ các doanh nghiệp như dự án Nova World Phan Thiết tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận xây dựng trên diện tích hơn 1.000ha với số lượng căn hộ condotel lên tới hơn 10.000 sản phẩm. Dự án Thanh Long Bay của Nam Group tại TP. Phan Thiết rộng hơn 100ha với số lượng hơn 5.000 sản phẩm…

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho biết trong quý II/2021 có 54 dự án với 20.013 căn hộ du lịch, 3.415 biệt thự du lịch đang triển khai xây dựng, tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Nguồn cung và sức cầu thị trường condotel đang phục hồi, thị trường condotel đang có những tín hiệu khả quan và có thể trở thành cơ hội bắt đáy cho các nhà đầu tư có dòng vốn lớn.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Tất Thái, sàn Cenhome cho hay: "Với khoảng 800 triệu đồng - 1,5 tỷ đồng tiền vốn, thời điểm này những nhà đầu tư mới vào thị trường condotel có thể mua được những sản phẩm bán cắt lỗ tại các địa phương như Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Định.

Rất khó để đưa ra câu trả lời lúc này có nên đầu tư condotel hay không, chỉ có thể nói rằng, giai đoạn này condotel gặp khó khăn là tính thời điểm, các vướng mắc pháp lý vẫn đang tích cực được tháo gỡ và khi có vaccine du lịch phục hồi thì sản phẩm này cũng tăng trưởng trở lại".

Theo anh Thái, cơ hội đầu tư condotel là có nhưng chỉ dành cho nhà đầu tư có vốn dài, không dùng đòn bẩy ngân hàng. Nhất là những nhà đầu tư cá mập, có thể lựa chọn giai đoạn đáy để gom hàng.

Theo Dân Việt

0

Bình luận

Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé!

Có một niềm tin khá phổ biến mỗi khi nhắc đến cải tạo chung cư cũ: Rồi kiểu gì cũng được đổi nhà mới. Xem thêm
Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé! - 1

Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà

Nếu chỉ nhìn vào giá thuê, nhiều người sẽ nghĩ bài toán ở trọ khá đơn giản: tìm phòng hợp túi tiền, ký hợp đồng, mỗi tháng trả đúng một khoản cố định là xong. Nhưng sống một thời gian mới hiểu, tiền thuê chỉ là phần nổi. Phần chìm mới là thứ khiến người ta “thở không ra hơi” mỗi cuối tháng. Xem thêm
Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà - 1

Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi

Đọc được một chia sẻ trên Vén Khéo, tự nhiên thấy nghẹn lại một nhịp. Không phải vì câu chữ có gì quá kịch tính, mà vì nó quen. Quen đến mức gần như ai đang vay mua nhà cũng thấy thấp thoáng mình trong đó. Xem thêm
Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi - 1

⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn?

Như dự án này trong ảnh đợt đầu đồn đoán 4.000USD/m2 rồi kickoff công bố rumor chỉ từ 49,99tr/m2 sale vui tươi hớn hở vì thấy rẻ hơn thông tin ban đầu. Nhưng nếu ra hàng thực tế giá cao hơn thì khách hàng sẽ cảm thấy ra sao? Xem thêm
⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn? - 1

Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long

Những hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station - điểm ga cuối tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vừa được hé lộ. Nằm trong Vinhomes Global Gate Hạ Long – biểu tượng “Hà Nội mới” bên vịnh kỳ quan, công trình đóng vai trò “cổng kết nối”, hội tụ các dòng di chuyển, giao thương và mở rộng không gian phát triển cho siêu đô thị. Xem thêm
Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠

Tại sao tôi lại dám nói sau năm 2045, BĐS sẽ không còn nằm trong danh mục ưu tiên đầu tư của mình? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠 - 1

"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?

Nhà em có căn hộ muốn bán đi để trả nợ. Có một khách hàng rất thiện chí nhưng khi ra thương lượng khách cứ nằng nặc đòi ký hợp đồng mua bán thấp hơn giá trị thực, bảo là "ký thấp để đỡ thuế cho cả hai". Xem thêm
"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?  - 1

Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán

Mọi người cứ bảo năm nay thị trường bất động sản Hà Nội "ấm" lên, nhưng nếu nhìn sâu vào thực tế, mình thấy nó đang giống một cuộc chạy đua marathon đầy áp lực hơn là một bữa tiệc dễ ăn. Xem thêm
Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán  - 1

Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội

Có bao giờ mọi người tự hỏi, tại sao trong cơn sốt nhà đất hiện nay, cái từ khóa "suất nội bộ" hay "suất ngoại giao" lại có sức ám ảnh kinh khủng đến thế không? Đặc biệt là ở những thị trường đang "nóng" như Lạng Sơn, khi mà những dự án như Lạng Sơn Green Park với 4 tòa chung cư 18 tầng hay Green Garden vừa mới rậm rịch là dân tình đã nháo nhào tìm cách đặt chỗ. Xem thêm
Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội - 1

Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng

Mọi người có để ý là bây giờ cầm 2 tỷ đi mua chung cư ở Hà Nội cảm giác nó "vô vọng" thế nào không? Cái thời mà căn hộ dưới 30 triệu/m² nhan nhản khắp nơi đã chính thức lùi vào dĩ vãng rồi, giờ nhìn đâu cũng thấy 70, 80 thậm chí là hơn trăm triệu một mét Xem thêm
Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng  - 1

Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn"

Tôi từng cầm tờ hợp đồng mua nhà trên tay với một cảm giác run rẩy vì hạnh phúc, tin rằng từ nay mình đã có một "pháo đài" riêng tư để trốn khỏi cái xô bồ của phố thị. Một nơi mà bước qua cánh cửa là sự tĩnh lặng, là mùi thơm quen thuộc của tổ ấm, là những người hàng xóm mà mình có thể tin cậy cất giùm gói hàng khi vắng nhà. Xem thêm
Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn" - 1

Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?

Cái chuyện nên chốt mua nhà hay cứ thong thả đi thuê thực ra không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nói mãi chẳng hết nhưng lúc nào cũng khiến dân tình nhảy vào tranh luận nảy lửa. Đặc biệt là mấy năm gần đây, khi giá đất cứ nhảy múa còn túi tiền thì bị siết chặt bởi đủ thứ áp lực, bài toán này lại càng trở nên cân não hơn bao giờ hết. Xem thêm
Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?  - 1

CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng liên tục biến động, thị trường xây dựng nhà ở dân dụng đang chứng kiến một áp lực rõ rệt lên cả nhà thầu lẫn chủ nhà. Câu chuyện không còn đơn thuần là “xây nhà bao nhiêu tiền”, mà là “ai sẽ chia sẻ rủi ro khi giá tăng”. Xem thêm
CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?  - 1

Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m²

Nếu chỉ nhìn qua những bức ảnh các khu tập thể cũ ở Hà Nội, tường ố màu, ban công quây kín, “chuồng cọp” chồng lên “chuồng cọp”, ít ai nghĩ rằng bên trong những khối bê tông đã vài chục năm tuổi ấy lại đang tồn tại những giao dịch lên tới hàng chục tỷ đồng. Xem thêm
Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m² - 1

Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁

Nghị quyết 80 vừa ban hành, nhìn qua thì thấy một con số rất đẹp: đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 32 m²/người. Đặt cạnh mốc 28 m² vào năm 2025, có thể hiểu đơn giản là Nhà nước đang “nâng chuẩn sống” lên một nấc rõ ràng, có lộ trình, có deadline. Xem thêm
Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁 - 1

Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua!

Nói thiệt với mọi người, chuyện mua nhà ở cái thời buổi giá đất cứ "ngáo" như hiện nay đúng là một bài toán đau đầu. Đôi khi, học từ sai lầm của người khác lại là cách giúp mình đỡ tốn "tiền ngu" nhất. Xem thêm
Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua! - 1

Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé!

Nói thiệt với mọi người, nhà ai đang ở chung cư mà tính làm sàn nhựa vì nghe quảng cáo rẻ, đẹp, chống nước thì dừng lại một nhịp, nghe em can ngay và luôn nhé! Không làm sàn nhựa, không làm sàn nhựa và tuyệt đối không làm sàn nhựa - cái gì quan trọng là em phải nhắc lại ba lần như vậy vì đây là bài học xương máu từ chính nhà em luôn. Xem thêm
Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé! - 1

Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng

🔥Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ, thông tin CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương chính thức thoát lỗ, báo lãi ròng hơn 321 tỷ đồng trong năm 2025 sau chuỗi ngày dài "đốt tiền" thực sự là một cú đảo chiều khiến giới đầu tư xôn xao. Xem thêm
Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)

Nếu Phần 1 là câu chuyện về những "động cơ Turbo" hạ tầng đang đẩy giá đất lên mây, thì Phần 2 là lúc chúng ta nhìn vào thực tế: Con tàu BĐS sẽ đi đâu khi va phải bức tường thực tế và cơn bão kinh tế thế giới? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)

Lịch sử kinh tế luôn có tính lặp lại. Nhìn vào các chủ trương chiến lược của Việt Nam hiện nay, ta thấy bóng dáng rất rõ nét của Trung Quốc giai đoạn 2008-2015 – thời kỳ hoàng kim của hạ tầng và đô thị hóa. Với nhà đầu tư Việt, đây là thời điểm "vàng" để định vị lại tài sản, nhưng cũng là lúc phải tỉnh táo trước những cái bẫy đã từng khiến hàng triệu nhà đầu tư phương Bắc "trắng tay". Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)  - 1

Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà

Chiều 2/4, Tổ công tác 1645 do Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM chủ trì làm việc trực tiếp với 4 dự án gồm: nhà ở xã hội Cát Lái, Chung cư 4S Linh Đông, Chung cư An Phú và First Home Bình Dương. Cách làm được triển khai theo hướng tập trung: các chủ đầu tư trình bày vướng mắc, các sở ngành liên quan cùng tham gia, và cơ quan chủ trì đưa ra kết luận ngay tại cuộc họp. Xem thêm
Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà  - 1

Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm

Trong khi thị trường chung cư Hà Nội bắt đầu ghi nhận tín hiệu điều chỉnh, với mức giảm trung bình khoảng 4 triệu đồng mỗi m2 ở một số phân khúc, thì Thành phố Hồ Chí Minh lại đi theo quỹ đạo hoàn toàn ngược lại. Xem thêm
Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm  - 1

Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội

Nghe qua thì tưởng chuyện kỹ thuật khô khan, nhưng thực ra đây là một bước đi khá “thức thời” trong bối cảnh giá nhà ở cái thành phố này đã leo lên mức mà nhiều người đi làm chăm chỉ cả chục năm vẫn chỉ dám… đứng nhìn. Xem thêm
Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội - 1

Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản

Báo cáo kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa công bố vẽ ra một bức tranh khá quen nhưng ngày càng… khó thở của thị trường bất động sản. Giá không chỉ tăng ở chuyện mua bán, mà đang lan ra đủ thứ liên quan đến nhà ở: từ tiền thuê, tiền sửa, cho tới từng bao xi măng, viên gạch. Xem thêm
Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản - 1

💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ

Chồng để bố mẹ đứng tên sở hữu căn hộ vì 'đều là người trong gia đình' nhưng khi vợ chồng tôi mâu thuẫn, bố mẹ chồng đòi đuổi tôi ra đường. Xem thêm
💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ - 1

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Khi chăm sóc sức khỏe không còn là một chuyến đi, mà trở thành một thói quen mỗi ngày, ngôi nhà cũng cần được tái định nghĩa – không chỉ để ở, mà để trị liệu, phục hồi, tái tạo. Tiên phong trong xu hướng này, nhà sáng lập Ecopark ra mắt Forest Onsen – tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên tại miền Nam, nơi các liệu pháp trị liệu chuyên sâu được tích hợp vào nhịp sống thường nhật của cư dân. Xem thêm
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat - 1

Lãi suất 14% là khi kế hoạch mua nhà đang phải "phanh gấp"

Sáng nay, ngồi đọc mấy tin về chi phí vay mua nhà mà thấy "đắng" ngang ly cà phê đang uống. Mức lãi suất chạm mốc 14 mỗi năm thực sự là một thử thách với nhiều anh em đang ấp ủ dự định tìm chốn an cư. Không phải chúng ta ngại tìm nhà, mà cái "áp lực" chi trả hằng tháng nó lớn quá, dễ làm ảnh hưởng đến niềm vui có tổ ấm mới. Xem thêm
Lãi suất 14% là khi kế hoạch mua nhà đang phải "phanh gấp" - 1

Qua các vụ Hoàng Hường, Mr.Pips, Mailisa,... Thời gian gần đây thì hầu như tiền bẩn đều đổ về BĐS & Vàng nhỉ !!!

Nhìn mấy vụ như Hoàng Hường, Mr.Pips hay Mailisa mới thấy một điều khá buồn cười: tiền kiếm kiểu gì không biết, nhưng điểm đến cuối cùng lại rất “truyền thống” – đất với vàng. Nghe thì tưởng sang, tưởng an toàn, nhưng thực ra nó phản ánh đúng tâm lý người Việt mình từ xưa đến giờ: có tiền là phải quy ra cái gì đó cầm nắm được, nhìn thấy được, tốt nhất là… chôn xuống đất cũng không ai biết. Xem thêm
Qua các vụ Hoàng Hường, Mr.Pips, Mailisa,... Thời gian gần đây thì hầu như tiền bẩn đều đổ về BĐS & Vàng nhỉ !!! - 1

Nếu đã quyết định chọn mua một căn chung cư để nương tựa ổn định ít nhất 1/2 thế kỷ thì phải làm sao?

Trong công cuộc tái cấu trúc lại Hà Nội bắt đầu khởi động như hiện nay thì cá nhân tôi thấy việc cần thiết phải sở hữu ngay một chỗ ở mà nó không bị các chương trình gì làm xáo trộn sinh hoạt gia đình ít nhất trong nửa thế kỷ tới - Đó là chung cư - Nhưng phải là chung cư cao cấp ! Xem thêm
Nếu đã quyết định chọn mua một căn chung cư để nương tựa ổn định ít nhất 1/2 thế kỷ thì phải làm sao? - 1

Tổ hợp resort và khách sạn cao cấp “lộ diện”, Vinhomes Hải Vân Bay tăng nhiệt trước “giờ G”

Nhà đầu tư khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam lại có thêm động lực đếm ngược đến sự kiện ra mắt chính thức của đô thị vịnh biển Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) vào 7/4/2026 khi tổ hợp resort và khách sạn cao cấp 4,6ha “lộ diện”. Song song, chính sách “5 năm không lo lãi suất” đang mở ra cơ hội hiếm có để nhà đầu tư đón đầu bước chuyển mình của du lịch miền Trung khi thiên thời, địa lợi, nhân hòa cùng hội tụ tại vịnh biển di sản. Xem thêm
Tổ hợp resort và khách sạn cao cấp “lộ diện”, Vinhomes Hải Vân Bay tăng nhiệt trước “giờ G” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết