Tozapaz Lâm

Tozapaz Lâm

Có nên mua condotel đang "chết chìm" giữa dịch?

Có lẽ năm 2021 tiếp tục là một năm lịch sử buồn đối với căn hộ khách sạn (condotel), khi thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn từ dịch bệnh. Song thách thức luôn đi cùng cơ hội, với nhiều nhà đầu tư đây có phải là thời điểm bắt đáy?

Nhiều nhà đầu tư "tháo chạy" căn hộ condotel

"Khách cần cắt lỗ căn hộ mặt biển (condotel) tại Trần Phú, Nha Trang với giá chỉ 1,7 tỷ đồng/căn" là thông tin đang được chị Mai Hoa, nhà đầu tư Hà Nội rao trên nhiều trang mạng trong một tháng vừa qua. Theo chị Hoa, căn hộ này chị mua được khoảng 2 năm nhưng hiện nay chị muốn thu lại gốc nên chấp nhận bán lại với giá thấp hơn giá thị trường gần 300 triệu đồng.

Theo chia sẻ của chị Hoa, trước đó, nhận thấy khí hậu Nha Trang tốt, đón lượng khách du lịch thuê quanh năm nên gia đình chị có đầu tư 1 căn condotel vì chắc chắn lợi suất sinh lời sẽ từ 25 - 30 triệu đồng/tháng.

Lúc đầu việc kinh doanh suôn sẻ với mức sinh lời đều đặn hàng tháng càng khiến cho vợ chồng chị Hoa tin rằng quyết định đầu tư căn hộ condotel thời điểm đó là đúng.

Thế nhưng, vào cuối năm 2019, dịch Covid-19 bùng phát, khởi điểm từ Vũ Hán (Trung Quốc), đã làm cho ngành du lịch tại Nha Trang bị ảnh hưởng đáng kể bởi du khách quốc tế tại đây chiếm một phần lớn là người Nga và Trung Quốc. Các đường bay nội địa vào Nha Trang cũng có giai đoạn dừng hoạt động vài tháng trời. Cũng bởi lẽ đó, căn condotel ngay mặt biển của chị từng đắt khách nay đã bỏ trống hơn năm.

"Tôi chấp nhận bán rẻ hơn với giá mua lúc đầu để có thể thu hồi vốn chuyển sang đầu tư sản phẩm khác như đất nền bởi giao dịch của sản phẩm này vẫn có thể thực hiện được trong bối cảnh dịch. Trong khi đó condotel, căn hộ cho thuê "chết đứng", chị Hoa cho hay.

Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, anh Trần Vinh cũng đăng tin cắt lỗ condotel sau 2 năm gồng gánh. Theo thông tin rao bán, phóng viên được anh Vinh kể mới mua căn hộ condotel ở TP. Quy Nhơn chưa đầy 2 năm cũng chấp nhận bán cắt lỗ đến 300 triệu đồng. Anh Vinh giới thiệu căn hộ có diện tích 53m2, được anh mua 1,7 tỷ đồng, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 10%/năm, nhưng nay gia đình không thể gồng trả lãi ngân hàng nên anh sẵn sàng bán lỗ.

Anh Vinh chia sẻ bên cạnh những ảnh hưởng của Covid-19, thì vấn đề siết thu thuế condotel cũng là một trong những lý do mà anh không có ý định đầu tư dài hạn sản phẩm này.

Được biết, theo Tổng cục Thuế, trường hợp nhà đầu tư ủy quyền cho chủ đầu tư kinh doanh condotel thì bị áp mức thuế 10% trên doanh thu. Còn nếu nhà đầu tư tự kinh doanh được xếp vào diện kinh doanh cơ sở lưu trú, thì sẽ tự kê khai và chịu mức thuế là 7% trên doanh thu.

"Hiện nay, cho thuê condotel vốn dĩ đã không dễ dàng, giờ thêm gánh nặng đóng thuế thì thực sự bế tắc", anh Vinh chia sẻ.

Giai đoạn thích hợp "bắt đáy" condotel?

Theo ghi nhận của phóng viên, đúng là tình trạng cắt lỗ condotel diễn ra ồ ạt tại nhiều địa phương nhưng điều đó không có nghĩa là condotel thực sự "không còn đường sống".

Bởi thực tế trong quý II/2021, báo cáo của nhiều đơn vị cho thấy condotel từ Đà Nẵng đổ vào Phú Quốc đã đón nhận những dự án mới với số lượng khá lớn. Cụ thể, thị trường đón nhận 944 căn hộ mở bán đến từ 3 dự án (bao gồm 1 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), tăng 26% so với quý I và gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 64%, tương đương với 606 căn hộ, tăng 30% so với quý I/2021 và gấp 4,4 lần so với cùng kỳ.

Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K
Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K

Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng đầu số lượng hàng mới mở bán với 55%, tiếp đó là Phú Quốc 26% và Bình Thuận là 19%.

Khảo sát thực tế cho thấy, số lượng căn hộ mở bán đến từ các doanh nghiệp như dự án Nova World Phan Thiết tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận xây dựng trên diện tích hơn 1.000ha với số lượng căn hộ condotel lên tới hơn 10.000 sản phẩm. Dự án Thanh Long Bay của Nam Group tại TP. Phan Thiết rộng hơn 100ha với số lượng hơn 5.000 sản phẩm…

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho biết trong quý II/2021 có 54 dự án với 20.013 căn hộ du lịch, 3.415 biệt thự du lịch đang triển khai xây dựng, tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Nguồn cung và sức cầu thị trường condotel đang phục hồi, thị trường condotel đang có những tín hiệu khả quan và có thể trở thành cơ hội bắt đáy cho các nhà đầu tư có dòng vốn lớn.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Tất Thái, sàn Cenhome cho hay: "Với khoảng 800 triệu đồng - 1,5 tỷ đồng tiền vốn, thời điểm này những nhà đầu tư mới vào thị trường condotel có thể mua được những sản phẩm bán cắt lỗ tại các địa phương như Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Định.

Rất khó để đưa ra câu trả lời lúc này có nên đầu tư condotel hay không, chỉ có thể nói rằng, giai đoạn này condotel gặp khó khăn là tính thời điểm, các vướng mắc pháp lý vẫn đang tích cực được tháo gỡ và khi có vaccine du lịch phục hồi thì sản phẩm này cũng tăng trưởng trở lại".

Theo anh Thái, cơ hội đầu tư condotel là có nhưng chỉ dành cho nhà đầu tư có vốn dài, không dùng đòn bẩy ngân hàng. Nhất là những nhà đầu tư cá mập, có thể lựa chọn giai đoạn đáy để gom hàng.

Theo Dân Việt

0

Bình luận

Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI

Cứ tầm này hàng năm, khi dân tình bắt đầu rục rịch sắm đào sắm quất thì giới môi giới bất động sản cũng bước vào mùa "vượt vũ môn" đầy khắc nghiệt. Nói thẳng ra là họ đang chạy KPI trối chết để mong có cái bánh chưng nhân thịt, có khoản thưởng Tết ấm túi sau một năm thị trường chung cư, nhà đất nhảy múa đến chóng mặt. Xem thêm
Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI  - 1

Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim

Một tài khoản ẩn danh đăng câu hỏi lên group Người mua nhà, đọc qua là thấy đúng tâm lý của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Trong tay 2,5 tỷ, dự tính vay thêm 1 tỷ, đây lại là bất động sản đầu tiên của hai vợ chồng nên vừa háo hức, vừa lo. Nhìn giá chung cư TP.HCM tăng liên tục, câu hỏi bật ra rất thật: “Liệu có đang mua ngay đỉnh không?”. Xem thêm
Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim  - 1

Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy

Thị trường nhà phố và shophouse cho thuê tại TP.HCM đang trải qua giai đoạn khó khăn khi dòng tiền suy yếu, hiệu quả khai thác giảm mạnh. Nhiều chủ nhà cho biết tiền thuê chỉ đủ bù một phần chi phí, thậm chí phải bù lỗ để giữ tài sản. Xem thêm
Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy  - 1

🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32

Tôi là người tỉnh lẻ vào TP.HCM học tập và làm việc, giống như rất nhiều người trẻ khác, luôn khao khát có một nơi chốn của riêng mình. Xem thêm
🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32 - 1

Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲

Qua tham khảo thông tin thị trường, ông H. có nhu cầu mua một căn hộ chung cư do vợ chồng ông C. (cùng ngụ TP Hà Nội) đứng tên trên hợp đồng mua bán tại một dự án ở TP Hà Nội. Xem thêm
Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲  - 1

Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua

Ngày 9/2/2026, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP, sửa đổi và bổ sung nhiều quy định liên quan đến nhà ở và kinh doanh bất động sản. Trong đó, nhà ở xã hội (NOXH) là mảng được “chỉnh sửa” nhiều nhất, với mục tiêu rõ ràng: làm cho việc mua NOXH bớt mập mờ, thủ tục dễ hiểu hơn và hạn chế tối đa chuyện xin – cho. Xem thêm
Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua - 1

GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ

Thay vì thuê trọ và mơ tới chung cư vừa túi tiền tại Hà Nội, nhiều người trẻ chọn đi về quê mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Xem thêm
GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ  - 1

Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!

Ngồi nhìn cái dự án Grand Sunlake (Hesco 135 Trần Phú) sừng sững ngay mặt tiền Hà Đông, sát sạt ga Metro Văn Quán, ai chẳng nghĩ đây là "miếng bánh thơm". Hạ tầng ngon, tàu điện chạy xình xịch trước cửa, vị trí thì đúng kiểu "điểm vàng". Thế nhưng, đời không như là mơ, mà đôi khi nó là một cú lừa ngoạn mục mà 190 khách hàng ở đây đang phải nếm trải. Xem thêm
Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!  - 1

Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội”

Sắp tới, Vũng Tàu sẽ trở thành tâm điểm du lịch của miền Nam khi công viên nước quy mô 15ha chính thức đi vào hoạt động. Chuỗi trải nghiệm vui chơi giải trí liên hoàn được kỳ vọng sẽ tạo nên “dòng chảy” du khách sôi động quanh năm, mở ra dư địa khai thác kinh doanh rộng mở cho cư dân Blanca City. Xem thêm
Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội” - 1

ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương

Tối 7/2/2026, Nhạc hội Xuân Concert do ROX Living Đức Thọ tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham dự. Sự kiện không chỉ mang đến một đêm âm nhạc giàu cảm xúc, mà còn đánh dấu thời điểm ROX Living Đức Thọ chính thức bước vào nhịp sống mới, khẳng định vai trò là một khu đô thị hoàn chỉnh, hiện đại tại Đức Thọ. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương - 1

29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ?

Dạo này thấy nhiều người bảo 29-30 tuổi mà ôm khoản nợ gần tỷ bạc để mua chung cư là "thắt lưng buộc bụng", là tự làm khổ mình. Nhưng ngồi soi kỹ cái case của một bà chị đang cầm trong tay 1,2 tỷ tiền vàng SJC, lương 20 triệu mà vẫn còn lo "có mạo hiểm không" thì mình thấy… chị ơi, chị đang ở thế "thắng" từ khi chưa bắt đầu rồi! Xem thêm
29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ? - 1

Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!

Nếu để ý kỹ sẽ thấy mấy năm gần đây gu màu nội thất đang đổi rất rõ. Trước kia nhà mới là phải sáng, phải nổi, phải “wow” ngay từ cái nhìn đầu tiên Nhưng sống một thời gian rồi mới thấy, màu càng gắt thì càng nhanh mệt. Xem thêm
Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!  - 1

"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ?

Dạo này lướt mấy tin tài chính, mình vừa bắt gặp một cái tên khá "quen mặt" trong làng bất động sản phía Nam bị cơ quan thuế TP.HCM "điểm tên" vào danh sách nợ tiền ngân sách. Đó chính là Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam – chủ đầu tư của dự án Honas Residence. Xem thêm
"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ? - 1

Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?

Dạo này anh em đi xem nhà chắc đều "sang chấn tâm lý" vì cái giá chung cư ở Hà Nội nó nhảy múa như giá Bitcoin. Vậy nên, khi nghe phong phanh có ông lớn cam kết tung ra căn hộ chỉ tầm 40-50 triệu/m², phản ứng đầu tiên của dân mình thường là: "Thôi ông đừng bốc phét, giá đất, giá gạch đá đều lên, lấy đâu ra mức đó trừ khi xây bằng giấy?". Xem thêm
Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?  - 1

Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”

Các bác ạ, cái hành trình đi mua được căn nhà ở xã hội (NƠXH) từ trước đến nay nó gian nan chẳng kém gì đi "thỉnh kinh". Hồ sơ thì dày như quyển tiểu thuyết, mà khổ nhất là cái đoạn phải xin nghỉ làm, lặn lội lên tận trụ sở chủ đầu tư hay cơ quan nhà nước để nộp, rồi lại thấp thỏm đợi chờ. Xem thêm
Nộp hồ sơ nhà ở xã hội giờ nhẹ tênh hơn trước – bớt chạy, bớt khổ, bớt “xin nghỉ làm”  - 1

Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️

Từ 1.3.2026, mỗi bất động sản nhà ở sẽ có mã định danh điện tử riêng là thông tin được nhiều người quan tâm. Xem thêm
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 1
Mã định danh điện tử bất động sản từ 1.3: Những điều cần biết ✏️  - 2

🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN

Tôi vừa mua một căn hộ 1 phòng ngủ ở vùng ven Sài Gòn với giá 1,65 tỷ đồng. Con số này không quá cao so với mặt bằng hiện tại, nhưng là kết quả của gần 6 năm thắt chặt chi tiêu và tích góp từng đồng. Xem thêm
🏠 TÔI MÔNG LUNG SAU KHI DỐC SẠCH TIỀN MUA NHÀ 1,65 TỶ VEN SÀI GÒN  - 1

SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?

Năm 2025, một nam thanh niên tại Thanh Hóa mua 1 căn chung cư và 2 mảnh đất. Dù mua bán hợp pháp, hàng xóm cho rằng anh còn trẻ mà sở hữu nhiều tài sản là có dấu hiệu đầu cơ. Xem thêm
SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?  - 1

📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang 2026 với tâm thế mới: không còn tăng trưởng nóng mà chuyển sang giai đoạn tái cơ cấu, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và dòng vốn bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Xem thêm
📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn  - 1

Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì?

Tối nằm lăn trên giường, phòng trọ đóng kín, tôi mở Threads giết thời gian thì thấy một bạn viết: kinh khủng nhất khi ở trọ là phòng bên cạnh có cặp vợ chồng và con nhỏ. Nghe tiếng con khóc, tiếng mẹ mắng con, tiếng sinh hoạt gia đình dội qua vách tường mỏng như giấy. Xem thêm
Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì? - 1

Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép

Ở Hà Nội dạo này có một thông tin rất hot hit trên các báo: nhà chưa có sổ, nhưng người mua thì rất có tiền. Còn người bán thì rất có niềm tin. Niềm tin rằng cứ rao là sẽ có khách, và thường là khách đến khá nhanh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép - 1

Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp

Trong lúc nhiều người còn đang ngồi cà phê bàn chuyện vàng tăng gần 77%, mở app lên thấy tài khoản lấp lánh như mùa Tết, thì bất động sản lặng lẽ nhận một cú bạt tai rất khô khốc: lãi suất cho vay ở một số ngân hàng đã lên tới 14%/năm. Không giật tít, không đồn đoán, là con số đang tồn tại thật ngoài đời. Xem thêm
Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp - 1

💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào?

Giả sử trong tay có đúng 5 tỷ đồng tiền mặt, không vay mượn, không áp lực lãi suất. Đặt lên bàn cân chỉ có hai lựa chọn rất rõ ràng: mua một căn nhà để ở hoặc giữ tiền, gửi ngân hàng và đi thuê nhà. Bài toán này nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu bóc tách bằng con số thì lại khá… tỉnh người. Xem thêm
💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào? - 1

Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?

Ở Việt Nam có một quy luật bất thành văn khi đi thuê nhà:Bạn trả tiền để ở, nhưng lại có trách nhiệm giữ cho căn nhà… trẻ mãi không già. Xem thêm
Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?
 - 1

Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên?

Nhiều người hay nói Gen Z là thế hệ “không mặn mà mua nhà”, thích thuê cho nhẹ đầu, sống nay đây mai đó. Nhưng nếu nhìn kỹ thì không hẳn vậy. Phần lớn Gen Z vẫn rất muốn có một ngôi nhà của riêng mình, chỉ là con đường để đi tới điều đó khó hơn nhiều so với các thế hệ trước, khi thu nhập, giá nhà, thị trường và khả năng tiếp cận vốn đều thay đổi. Xem thêm
Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên? - 1

Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?

Chào các bác, chẳng là dạo này hai vợ chồng em vừa có một quyết định "cân não" nên muốn mang lên đây trải lòng, vừa là để tâm sự, vừa là để xin ít "gạch đá" tư vấn của các tiền bối đi trước. Xem thêm
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 1
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 2

Cha mẹ mất không để lại di chúc, cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ

Sáng nay lướt báo thấy cái vụ tranh chấp đất đai ở Thanh Hóa mà tôi vừa buồn cười vừa thấy thấm thía các bác ạ. Kiểu đúng là "đồng tiền đi liền khúc ruột", nhưng cái kiểu "ruột để ngoài da" lén lút như ông em trai trong câu chuyện này thì đúng là cái kết đắng không trượt đi đâu được. Xem thêm
Cha mẹ mất không để lại di chúc,  cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ  - 1

Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi

Các bác ạ, giấc mơ có một mái nhà ở thành phố đúng là chưa bao giờ thôi cháy bỏng, nhất là với dân lao động mình. Nhưng khổ nỗi, miếng bánh "Nhà ở xã hội" (NƠXH) thơm phức thì ít mà ruồi nhặng vây quanh thì nhiều. Dạo này lướt mạng, tôi thấy các "siêu cò" rao bán suất NƠXH rầm rộ như bán rau ngoài chợ, nghe mà hãi hùng. Để tôi bóc trần mấy cái chiêu trò này cho các bác xem, nghe xong đảm bảo tỉnh người, chứ đừng để tiền mồ hôi nước mắt chục năm cày cuốc "không cánh mà bay" vào túi mấy kẻ bất lương. Xem thêm
Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi  - 1

Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình

Dạo này lướt mạng kiểu gì cũng gặp một câu quen tai đến mức thuộc lòng: “Hà Nội với TP.HCM giờ thuộc top những thành phố có bất động sản đắt nhất thế giới”. Nghe riết rồi nhiều người tin luôn, kể cả mình trước đây. Nhìn vài mảnh đất trung tâm, vài căn nhà phố giá vài trăm triệu một mét, rồi đặt cạnh New York hay Tokyo, cảm giác “đắt ngang thiên hạ” cũng không phải vô lý. Xem thêm
Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết