Tozapaz Lâm

Tozapaz Lâm

Có nên mua condotel đang "chết chìm" giữa dịch?

Có lẽ năm 2021 tiếp tục là một năm lịch sử buồn đối với căn hộ khách sạn (condotel), khi thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn từ dịch bệnh. Song thách thức luôn đi cùng cơ hội, với nhiều nhà đầu tư đây có phải là thời điểm bắt đáy?

Nhiều nhà đầu tư "tháo chạy" căn hộ condotel

"Khách cần cắt lỗ căn hộ mặt biển (condotel) tại Trần Phú, Nha Trang với giá chỉ 1,7 tỷ đồng/căn" là thông tin đang được chị Mai Hoa, nhà đầu tư Hà Nội rao trên nhiều trang mạng trong một tháng vừa qua. Theo chị Hoa, căn hộ này chị mua được khoảng 2 năm nhưng hiện nay chị muốn thu lại gốc nên chấp nhận bán lại với giá thấp hơn giá thị trường gần 300 triệu đồng.

Theo chia sẻ của chị Hoa, trước đó, nhận thấy khí hậu Nha Trang tốt, đón lượng khách du lịch thuê quanh năm nên gia đình chị có đầu tư 1 căn condotel vì chắc chắn lợi suất sinh lời sẽ từ 25 - 30 triệu đồng/tháng.

Lúc đầu việc kinh doanh suôn sẻ với mức sinh lời đều đặn hàng tháng càng khiến cho vợ chồng chị Hoa tin rằng quyết định đầu tư căn hộ condotel thời điểm đó là đúng.

Thế nhưng, vào cuối năm 2019, dịch Covid-19 bùng phát, khởi điểm từ Vũ Hán (Trung Quốc), đã làm cho ngành du lịch tại Nha Trang bị ảnh hưởng đáng kể bởi du khách quốc tế tại đây chiếm một phần lớn là người Nga và Trung Quốc. Các đường bay nội địa vào Nha Trang cũng có giai đoạn dừng hoạt động vài tháng trời. Cũng bởi lẽ đó, căn condotel ngay mặt biển của chị từng đắt khách nay đã bỏ trống hơn năm.

"Tôi chấp nhận bán rẻ hơn với giá mua lúc đầu để có thể thu hồi vốn chuyển sang đầu tư sản phẩm khác như đất nền bởi giao dịch của sản phẩm này vẫn có thể thực hiện được trong bối cảnh dịch. Trong khi đó condotel, căn hộ cho thuê "chết đứng", chị Hoa cho hay.

Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, anh Trần Vinh cũng đăng tin cắt lỗ condotel sau 2 năm gồng gánh. Theo thông tin rao bán, phóng viên được anh Vinh kể mới mua căn hộ condotel ở TP. Quy Nhơn chưa đầy 2 năm cũng chấp nhận bán cắt lỗ đến 300 triệu đồng. Anh Vinh giới thiệu căn hộ có diện tích 53m2, được anh mua 1,7 tỷ đồng, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 10%/năm, nhưng nay gia đình không thể gồng trả lãi ngân hàng nên anh sẵn sàng bán lỗ.

Anh Vinh chia sẻ bên cạnh những ảnh hưởng của Covid-19, thì vấn đề siết thu thuế condotel cũng là một trong những lý do mà anh không có ý định đầu tư dài hạn sản phẩm này.

Được biết, theo Tổng cục Thuế, trường hợp nhà đầu tư ủy quyền cho chủ đầu tư kinh doanh condotel thì bị áp mức thuế 10% trên doanh thu. Còn nếu nhà đầu tư tự kinh doanh được xếp vào diện kinh doanh cơ sở lưu trú, thì sẽ tự kê khai và chịu mức thuế là 7% trên doanh thu.

"Hiện nay, cho thuê condotel vốn dĩ đã không dễ dàng, giờ thêm gánh nặng đóng thuế thì thực sự bế tắc", anh Vinh chia sẻ.

Giai đoạn thích hợp "bắt đáy" condotel?

Theo ghi nhận của phóng viên, đúng là tình trạng cắt lỗ condotel diễn ra ồ ạt tại nhiều địa phương nhưng điều đó không có nghĩa là condotel thực sự "không còn đường sống".

Bởi thực tế trong quý II/2021, báo cáo của nhiều đơn vị cho thấy condotel từ Đà Nẵng đổ vào Phú Quốc đã đón nhận những dự án mới với số lượng khá lớn. Cụ thể, thị trường đón nhận 944 căn hộ mở bán đến từ 3 dự án (bao gồm 1 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), tăng 26% so với quý I và gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 64%, tương đương với 606 căn hộ, tăng 30% so với quý I/2021 và gấp 4,4 lần so với cùng kỳ.

Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K
Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K

Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng đầu số lượng hàng mới mở bán với 55%, tiếp đó là Phú Quốc 26% và Bình Thuận là 19%.

Khảo sát thực tế cho thấy, số lượng căn hộ mở bán đến từ các doanh nghiệp như dự án Nova World Phan Thiết tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận xây dựng trên diện tích hơn 1.000ha với số lượng căn hộ condotel lên tới hơn 10.000 sản phẩm. Dự án Thanh Long Bay của Nam Group tại TP. Phan Thiết rộng hơn 100ha với số lượng hơn 5.000 sản phẩm…

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho biết trong quý II/2021 có 54 dự án với 20.013 căn hộ du lịch, 3.415 biệt thự du lịch đang triển khai xây dựng, tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Nguồn cung và sức cầu thị trường condotel đang phục hồi, thị trường condotel đang có những tín hiệu khả quan và có thể trở thành cơ hội bắt đáy cho các nhà đầu tư có dòng vốn lớn.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Tất Thái, sàn Cenhome cho hay: "Với khoảng 800 triệu đồng - 1,5 tỷ đồng tiền vốn, thời điểm này những nhà đầu tư mới vào thị trường condotel có thể mua được những sản phẩm bán cắt lỗ tại các địa phương như Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Định.

Rất khó để đưa ra câu trả lời lúc này có nên đầu tư condotel hay không, chỉ có thể nói rằng, giai đoạn này condotel gặp khó khăn là tính thời điểm, các vướng mắc pháp lý vẫn đang tích cực được tháo gỡ và khi có vaccine du lịch phục hồi thì sản phẩm này cũng tăng trưởng trở lại".

Theo anh Thái, cơ hội đầu tư condotel là có nhưng chỉ dành cho nhà đầu tư có vốn dài, không dùng đòn bẩy ngân hàng. Nhất là những nhà đầu tư cá mập, có thể lựa chọn giai đoạn đáy để gom hàng.

Theo Dân Việt

0

Bình luận

Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non"

Sau một ngày lăn lộn ngoài xã hội, đối mặt với deadline, sếp mắng và tắc đường, điều duy nhất giữ cho tôi không gục ngã chính là viễn cảnh được trở về căn hộ nhỏ, leo lên giường và tận hưởng sự bình yên. Nhưng không, cánh cửa chung cư khép lại không phải là bắt đầu của sự thư thái, mà là khởi đầu cho một chuỗi bài kiểm tra lòng nhẫn nại mang tên: "Sinh hoạt nơi cộng đồng". Xem thêm
Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non" - 1

Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời

Cứ mỗi lần mở báo ra đọc tin tức thị trường, tôi lại có cảm giác như mình đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng. Mọi luật lệ vật lý lẫn kinh tế học thông thường hình như đều "quay xe" khi bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bình thường, hàng hóa bán chậm thì phải hạ giá để xả kho, đó là quy luật cung cầu từ thời đồ đá. Thế nhưng riêng với mảng nhà đất, giao dịch dù có ảm đạm hay thanh khoản chưa thực sự bùng nổ thì giá nhà vẫn cứ lẳng lặng tiến lên, không một chút ngập ngừng. Xem thêm
Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời - 1

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm!

Ok, vì họ chưa từng trải nghiệm cảm giác nhiều năm đi ở trọ lúc mua được căn nhà nó nghẹn ngào ra sao! 10 năm trước để mua dc 1 căn ở Hh ko hề dễ, bởi 10 người mua ở đây 9 người vay gói hỗ trợ 30k tỷ của chính phủ! Để vay dc gói này cũng phải có ít nhất 3-500 triệu trong tay và vừa phải chứng minh tài chính với mức lương cao, nhưng lại vừa phải chứng minh đủ khó khăn hoặc làm môi trường nhà nước mới đủ điều kiện vay gói này! Xem thêm

Nhiều người nói do ko tìm hiểu kỹ thì xin thưa với các bác toàn dân quê ra phố đi học rồi ở lại lập nghiệp, làm gì ai đã từng trải mua qua cái bds nào mà biết tra pháp lý đến chân tơ kẽ tóc! Cứ nghe có sàn họ bán, ngân hàng họ đảm bảo pháp lý vì ngân hàng họ cho vay mà, Mường Thanh cũng tiếng thơm hơn cả trăm chủ đầu tư khác! Nào ai biết thế nào là xây sai quy hoạch, vượt tầng, chưa nghiệm thu pccc,… Nên cơ hội tới thì cứ mua thôi, tối ngày nghĩ lo xoay tiền trả ngân hàng thì lời hứa sẽ có sổ cũng tạm tin và gác sang 1 bên để lo cơm áo gạo tiền ổn định cho gia đình cái đã!

Ngày đầu tiên cầm cái chìa khoá nhà của mình nó xúc động lắm, rồi ở lâu thành quen, mọi người cũng dần chấp nhận những nhược điểm và tự hào với những ưu điểm ở đây, đến giờ em tin là nhiều người có dư tài chính chuyển chỗ khác nhưng vì quen, vì tin và vì yêu mà vẫn ở HH đúng ko?

Nguồn: Quang Bá Vương

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm! - 1

Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý?

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, tài khoản Khánh Vân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" mà cô vừa trải qua sau gần 5 năm đi thuê nhà. Xem thêm
Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý? - 1

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1

Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...

Thực hư chuyện Vinhomes sắp xây nhà ở xã hội ở Hoàng Liệt và Đại Thanh? Xem thêm
Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...  - 1

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết