Tozapaz Lâm

Tozapaz Lâm

Có nên mua condotel đang "chết chìm" giữa dịch?

Có lẽ năm 2021 tiếp tục là một năm lịch sử buồn đối với căn hộ khách sạn (condotel), khi thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn từ dịch bệnh. Song thách thức luôn đi cùng cơ hội, với nhiều nhà đầu tư đây có phải là thời điểm bắt đáy?

Nhiều nhà đầu tư "tháo chạy" căn hộ condotel

"Khách cần cắt lỗ căn hộ mặt biển (condotel) tại Trần Phú, Nha Trang với giá chỉ 1,7 tỷ đồng/căn" là thông tin đang được chị Mai Hoa, nhà đầu tư Hà Nội rao trên nhiều trang mạng trong một tháng vừa qua. Theo chị Hoa, căn hộ này chị mua được khoảng 2 năm nhưng hiện nay chị muốn thu lại gốc nên chấp nhận bán lại với giá thấp hơn giá thị trường gần 300 triệu đồng.

Theo chia sẻ của chị Hoa, trước đó, nhận thấy khí hậu Nha Trang tốt, đón lượng khách du lịch thuê quanh năm nên gia đình chị có đầu tư 1 căn condotel vì chắc chắn lợi suất sinh lời sẽ từ 25 - 30 triệu đồng/tháng.

Lúc đầu việc kinh doanh suôn sẻ với mức sinh lời đều đặn hàng tháng càng khiến cho vợ chồng chị Hoa tin rằng quyết định đầu tư căn hộ condotel thời điểm đó là đúng.

Thế nhưng, vào cuối năm 2019, dịch Covid-19 bùng phát, khởi điểm từ Vũ Hán (Trung Quốc), đã làm cho ngành du lịch tại Nha Trang bị ảnh hưởng đáng kể bởi du khách quốc tế tại đây chiếm một phần lớn là người Nga và Trung Quốc. Các đường bay nội địa vào Nha Trang cũng có giai đoạn dừng hoạt động vài tháng trời. Cũng bởi lẽ đó, căn condotel ngay mặt biển của chị từng đắt khách nay đã bỏ trống hơn năm.

"Tôi chấp nhận bán rẻ hơn với giá mua lúc đầu để có thể thu hồi vốn chuyển sang đầu tư sản phẩm khác như đất nền bởi giao dịch của sản phẩm này vẫn có thể thực hiện được trong bối cảnh dịch. Trong khi đó condotel, căn hộ cho thuê "chết đứng", chị Hoa cho hay.

Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Thông tin rao bán cắt lỗ condotel tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, anh Trần Vinh cũng đăng tin cắt lỗ condotel sau 2 năm gồng gánh. Theo thông tin rao bán, phóng viên được anh Vinh kể mới mua căn hộ condotel ở TP. Quy Nhơn chưa đầy 2 năm cũng chấp nhận bán cắt lỗ đến 300 triệu đồng. Anh Vinh giới thiệu căn hộ có diện tích 53m2, được anh mua 1,7 tỷ đồng, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 10%/năm, nhưng nay gia đình không thể gồng trả lãi ngân hàng nên anh sẵn sàng bán lỗ.

Anh Vinh chia sẻ bên cạnh những ảnh hưởng của Covid-19, thì vấn đề siết thu thuế condotel cũng là một trong những lý do mà anh không có ý định đầu tư dài hạn sản phẩm này.

Được biết, theo Tổng cục Thuế, trường hợp nhà đầu tư ủy quyền cho chủ đầu tư kinh doanh condotel thì bị áp mức thuế 10% trên doanh thu. Còn nếu nhà đầu tư tự kinh doanh được xếp vào diện kinh doanh cơ sở lưu trú, thì sẽ tự kê khai và chịu mức thuế là 7% trên doanh thu.

"Hiện nay, cho thuê condotel vốn dĩ đã không dễ dàng, giờ thêm gánh nặng đóng thuế thì thực sự bế tắc", anh Vinh chia sẻ.

Giai đoạn thích hợp "bắt đáy" condotel?

Theo ghi nhận của phóng viên, đúng là tình trạng cắt lỗ condotel diễn ra ồ ạt tại nhiều địa phương nhưng điều đó không có nghĩa là condotel thực sự "không còn đường sống".

Bởi thực tế trong quý II/2021, báo cáo của nhiều đơn vị cho thấy condotel từ Đà Nẵng đổ vào Phú Quốc đã đón nhận những dự án mới với số lượng khá lớn. Cụ thể, thị trường đón nhận 944 căn hộ mở bán đến từ 3 dự án (bao gồm 1 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), tăng 26% so với quý I và gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 64%, tương đương với 606 căn hộ, tăng 30% so với quý I/2021 và gấp 4,4 lần so với cùng kỳ.

Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K
Những năm gần đây, dự án condotel được xây dựng dày đặc ở Nha Trang (Khánh Hoà). Ảnh M.K

Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đứng đầu số lượng hàng mới mở bán với 55%, tiếp đó là Phú Quốc 26% và Bình Thuận là 19%.

Khảo sát thực tế cho thấy, số lượng căn hộ mở bán đến từ các doanh nghiệp như dự án Nova World Phan Thiết tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận xây dựng trên diện tích hơn 1.000ha với số lượng căn hộ condotel lên tới hơn 10.000 sản phẩm. Dự án Thanh Long Bay của Nam Group tại TP. Phan Thiết rộng hơn 100ha với số lượng hơn 5.000 sản phẩm…

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho biết trong quý II/2021 có 54 dự án với 20.013 căn hộ du lịch, 3.415 biệt thự du lịch đang triển khai xây dựng, tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Nguồn cung và sức cầu thị trường condotel đang phục hồi, thị trường condotel đang có những tín hiệu khả quan và có thể trở thành cơ hội bắt đáy cho các nhà đầu tư có dòng vốn lớn.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Tất Thái, sàn Cenhome cho hay: "Với khoảng 800 triệu đồng - 1,5 tỷ đồng tiền vốn, thời điểm này những nhà đầu tư mới vào thị trường condotel có thể mua được những sản phẩm bán cắt lỗ tại các địa phương như Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Định.

Rất khó để đưa ra câu trả lời lúc này có nên đầu tư condotel hay không, chỉ có thể nói rằng, giai đoạn này condotel gặp khó khăn là tính thời điểm, các vướng mắc pháp lý vẫn đang tích cực được tháo gỡ và khi có vaccine du lịch phục hồi thì sản phẩm này cũng tăng trưởng trở lại".

Theo anh Thái, cơ hội đầu tư condotel là có nhưng chỉ dành cho nhà đầu tư có vốn dài, không dùng đòn bẩy ngân hàng. Nhất là những nhà đầu tư cá mập, có thể lựa chọn giai đoạn đáy để gom hàng.

Theo Dân Việt

0

Bình luận

Khi tiền thưởng bàn giao đất chính thức “lên đời”

Hà Nội vừa quyết định tăng tiền thưởng cho người bàn giao đất đúng tiến độ, từ 3.000 đồng/m² lên 10.000 đồng/m². Cuối cùng Nhà nước cũng quan tâm đến cảm xúc của dân bị thu hồi đất Xem thêm
Khi tiền thưởng bàn giao đất chính thức “lên đời” - 1

Nhà ở xã hội: chiếc “van điều tiết” được kỳ vọng, nhưng vẫn chưa đủ lực để hãm cơn sốt giá nhà

Thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây giống một chiếc nồi áp suất bị đun quá lửa. Giá nhà tăng nhanh hơn thu nhập, nhanh hơn cả tốc độ người trẻ… bỏ cuộc. Trong bối cảnh đó, nhà ở xã hội bất ngờ được đặt vào vai trò rất lớn: “van điều tiết” của toàn thị trường. Xem thêm
Nhà ở xã hội: chiếc “van điều tiết” được kỳ vọng, nhưng vẫn chưa đủ lực để hãm cơn sốt giá nhà - 1

Người mua nhà chú ý: Chủ đầu tư dự án chung cư giá chỉ 25 triệu đồng/m2 giữa trung tâm Hà Nội điều chỉnh thời gian mở bán

Dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Hạ Đình (phường Thanh Liệt, TP Hà Nội) vừa điều chỉnh thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê và thuê mua căn hộ sang quý I/2026. Xem thêm
Người mua nhà chú ý: Chủ đầu tư dự án chung cư giá chỉ 25 triệu đồng/m2 giữa trung tâm Hà Nội điều chỉnh thời gian mở bán  - 1

Nhà của Cha Mẹ là Nhà của Con - Nhưng Nhà của Con, Không phải là Nhà của Cha Mẹ

Tôi có con, có cháu đều trưởng thành, tự lập, có sự nghiệp và sống hiếu thảo. Nhưng khi về hưu, tôi vẫn chọn sống riêng. Xem thêm
Nhà của Cha Mẹ là Nhà của Con - Nhưng Nhà của Con, Không phải là Nhà của Cha Mẹ  - 1

Loạt dự án biệt thự, nhà liền kề có giá bán vượt 'khu nhà giàu' Hà Nội

Giá biệt thự tại nhiều khu đô thị ở Hà Nội tiếp tục leo thang trong năm 2025, đặc biệt ở các khu vực nội đô và nơi có hạ tầng đồng bộ. Đáng chú ý, Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công ghi nhận mức giá rao bán cao nhất lên tới 580 triệu đồng/m², vượt cả “khu nhà giàu” Ciputra. Xem thêm
Loạt dự án biệt thự, nhà liền kề có giá bán vượt 'khu nhà giàu' Hà Nội  - 1

Nghe báo giá nhà 3,5 tỷ đồng trong ngõ vừa 1 xe máy, vợ chồng ngậm ngùi quay xe

Vợ chồng tôi bắt đầu hành trình tìm mua nhà từ đầu năm ngoái với ngân sách khoảng 2 tỷ đồng, nhưng càng tìm càng thấy khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một xa. Xem thêm
Nghe báo giá nhà 3,5 tỷ đồng trong ngõ vừa 1 xe máy, vợ chồng ngậm ngùi quay xe  - 1

Vợ chồng Hà Nội thu nhập 100 triệu/tháng vẫn chưa dám mua nhà

Dù thu nhập gia đình đạt khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng và có sẵn 3 tỷ đồng tiền tiết kiệm, vợ chồng trẻ tại Hà Nội vẫn chưa dám đưa ra quyết định mua nhà. Trong bối cảnh giá bất động sản liên tục leo thang, ngay cả những người có nền tảng tài chính tương đối tốt cũng rơi vào trạng thái chần chừ, lo ngại rủi ro dài hạn. Xem thêm
Vợ chồng Hà Nội thu nhập 100 triệu/tháng vẫn chưa dám mua nhà   - 1

Thị trường BĐS đang được dẫn dắt bởi dòng tiền đầu tư

Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), năm 2025 phân khúc căn hộ chung cư tiếp tục là điểm nóng của thị trường với giá chào bán mới tại các đô thị lớn đồng loạt tăng mạnh. Xem thêm
Thị trường BĐS đang được dẫn dắt bởi dòng tiền đầu tư   - 1

"BÓNG MA" BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG QUỐC: KHI CÁC ĐẾ CHẾ TỶ ĐÔ SỤP ĐỔ VÀ DOANH SỐ "BỐC HƠI" 55%

Một thị trường từng là động cơ vĩnh cửu đóng góp 1/4 GDP của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nay đang thoi thóp. Con số sụt giảm 55% giá trị giao dịch so với đỉnh cao 2021 không chỉ là một thống kê khô khan, nó là bản cáo trạng cho kỷ nguyên tăng trưởng dựa trên nợ nần và đầu cơ. Trung Quốc đang trải qua một "mùa đông vĩnh cửu" của địa ốc, bất chấp mọi nỗ lực hà hơi thổi ngạt từ Bắc Kinh. Xem thêm
"BÓNG MA" BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG QUỐC: KHI CÁC ĐẾ CHẾ TỶ ĐÔ SỤP ĐỔ VÀ DOANH SỐ "BỐC HƠI" 55%  - 1

Hạ tầng cất cánh - Bệ phóng cho bất động sản Phú Quốc

Hạ tầng đô thị và giao thông Phú Quốc ở tất cả lĩnh vực không - thủy - bộ - sắt đang được đầu tư đồng loạt quy mô lớn hướng tới APEC 2027, tạo nền móng cho chu kỳ phát triển mới trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Xem thêm
Hạ tầng cất cánh - Bệ phóng cho bất động sản Phú Quốc - 1

Mua nhà rồi quên đổi tên đồng hồ nước: có bị truy thu không và nên xử lý thế nào cho êm?

Hôm nay mình vừa mới tìm hiểu được một câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan đến việc sang tên đổi chủ khi mua nhà mà có lẽ nhiều người trong chúng mình thường hay chủ quan bỏ qua. Xem thêm
Mua nhà rồi quên đổi tên đồng hồ nước: có bị truy thu không và nên xử lý thế nào cho êm?  - 1

Bán nhà ngay biển Đà Nẵng để mua nhà Sài Gòn lúc này, nên không các bác?

Bây giờ mình đang đứng trước một ngã rẽ cuộc đời khá lớn và thực sự cần những cái đầu lạnh của anh em kinh nghiệm bất động sản tư vấn giúp. Xem thêm
Bán nhà ngay biển Đà Nẵng để mua nhà Sài Gòn lúc này, nên không các bác? - 1

Xây một căn nhà cho mẹ, hay học cách đặt ranh giới để không tự làm khổ mình?

Vấn đề em suy nghĩ rất lâu mà không giải được, nên mong anh chị cho em lời khuyên. Xem thêm
Xây một căn nhà cho mẹ, hay học cách đặt ranh giới để không tự làm khổ mình?  - 1

Cưới chồng 7 năm, đến bây giờ mình mới thật sự “được ở nhà”

Chào cả nhà, hôm nay mình ngồi đây với một cảm giác rất khác, muốn thủ thỉ với mọi người một chút về hành trình thay đổi tư duy của bản thân sau 7 năm làm vợ, làm mẹ. Xem thêm
Cưới chồng 7 năm, đến bây giờ mình mới thật sự “được ở nhà”  - 1

Dự án Celadon City của Gamuda Land này đẹp, lại toàn người giàu ở mà sao treo băng rôn hoài.

Lần đầu mình đi ngang qua Celadon City của Gamuda Land, cảm thấy dự án này đẹp thật. Quy hoạch chỉn chu, nhiều mảng xanh, dân cư nhìn qua cũng toàn người có điều kiện. Thế nên mấy tháng trước thấy khu nhà phố trong dự án căng băng rôn, mình đã thấy lạ. Xem thêm
Dự án Celadon City của Gamuda Land này đẹp, lại toàn người giàu ở mà sao treo băng rôn hoài.  - 1

Lãi suất cố định nhưng không hề "cố định": Đọc kỹ hợp đồng vay trước khi ký, không thừa đâu

Mấy nay dạo quanh các diễn đàn bất động sản, đâu đâu cũng thấy than thở về việc thị trường ảm đạm mà nguyên nhân lớn nhất chính là do lãi suất đang rục rịch tăng cao. Xem thêm
Lãi suất cố định nhưng không hề "cố định": Đọc kỹ hợp đồng vay trước khi ký, không thừa đâu - 1

Đi khảo sát 30 căn nhà mặt phố Xuân Thuỷ, Cầu Giấy: Càng đi càng thấy nhà “ảo giá” khó có cửa ra hàng

Sau vài ngày "nằm vùng" và trực tiếp đi bộ rạc cả chân để khảo sát 30 căn nhà đang rao bán dọc trục Xuân Thủy - Cầu Giấy, thì mình rút ra một kết luận khá cay đắng là những căn nhà có giá "ảo" quá thì chắc chắn sẽ không bao giờ tìm được chủ mới đâu. Xem thêm
Đi khảo sát 30 căn nhà mặt phố Xuân Thuỷ, Cầu Giấy: Càng đi càng thấy nhà “ảo giá” khó có cửa ra hàng - 1

Gắn mã định danh bất động sản: Khi mỗi căn nhà có “căn cước”, dân ôm hàng bắt đầu thấy lạnh gáy

Nếu con người cần căn cước công dân để Nhà nước biết anh là ai, ở đâu, làm gì, thì bất động sản cũng đang đi tới một bước tương tự. Xem thêm
Gắn mã định danh bất động sản: Khi mỗi căn nhà có “căn cước”, dân ôm hàng bắt đầu thấy lạnh gáy - 1

Hà Nội: đất nền cắm mặt quay đầu giảm…

Diễn biến khá là nhanh, một chị Supper Vip leader các dự án khét lèn lẹt, khi mình hỏi giảm vậy khách cũ có buồnnnn không, chị nói rằng “đầu tư BĐS cũng như cổ phiếu ấy, có lúc lên có lúc xuống là chuyện bình thườnggggg”… Xem thêm
Hà Nội: đất nền cắm mặt quay đầu giảm… - 1

Bất động sản trong thời kỳ mới: Cuộc thanh lọc không dành cho số đông

Là một người theo dõi bất động sản, tôi cảm nhận rất rõ rằng từ năm 2026 trở đi, kinh tế - xã hội Việt Nam sẽ bước sang một chu kỳ phát triển hoàn toàn khác so với trước đây. Xem thêm
Bất động sản trong thời kỳ mới: Cuộc thanh lọc không dành cho số đông - 1

Trước 30 tuổi, vợ chồng mình đã từng rất NG•U vì một lựa chọn và mong là bạn đừng lặp lại.

Năm 2022, khi 27–28 tuổi, vợ chồng mình đứng giữa hai lựa chọn: mua nhà hay mua xe trước ? Xem thêm
Trước 30 tuổi, vợ chồng mình đã từng rất NG•U vì một lựa chọn và mong là bạn đừng lặp lại.  - 1

Bỏ vài tỷ mua chung cư, thứ nhận lại nhiều nhất là… sự bực mình

Mua chung cư, người ta thường hình dung về một cuộc sống gọn gàng, văn minh, cửa đóng lại là nhà riêng, bước ra ngoài là không gian chung sạch sẽ, trật tự, an toàn. Nhưng thực tế thì đôi khi, thứ đập vào mắt đầu tiên mỗi sáng lại không phải ánh nắng, mà là… cái giường gãy, cái vali cũ và một chiếc máy giặt vô chủ nằm chình ình giữa hành lang. Xem thêm
Bỏ vài tỷ mua chung cư, thứ nhận lại nhiều nhất là… sự bực mình - 1

Giá đất tăng rất đẹp, nhưng lúc bán thì… quan trọng là thị trường có định mua không

Từng có một thời, giá đất tăng đều, tăng mạnh, tăng rất có lý do. Nhưng tới bây giờ, đến lúc cầm sổ đi bán mới phát hiện ra một chi tiết nhỏ bị bỏ quên từ đầu, đó là… không thấy ai mua. Xem thêm
Giá đất tăng rất đẹp, nhưng lúc bán thì… quan trọng là thị trường có định mua không - 1

Vài góc nhìn cá nhân về thị trường chung cư hiện tại (đọc cho vui, đừng coi là lời khuyên đầu tư)

Trước khi vào việc, xin nói rõ cho nhẹ đầu: đây chỉ là góc nhìn cá nhân của tôi về thị trường chung cư thời điểm này. Tôi không phải môi giới, cũng chưa đứng xếp hàng mua nhà. Không bán, không mua, chỉ đứng ngoài… nhìn và ghi chép lại những gì đang diễn ra. Xem thêm
Vài góc nhìn cá nhân về thị trường chung cư hiện tại (đọc cho vui, đừng coi là lời khuyên đầu tư) - 1

🏠 Bỏ 15 tỷ mua biệt thự ngoại thành, 10 năm sau giá tăng lên 80 tỷ, người đàn ông thừa nhận: “tôi bất an vì cuộc sống này quá mong manh”

Cách đây khoảng 10 năm, ông N.V.B., một nhà đầu tư tại Hà Nội, quyết định chi 15 tỷ đồng để mua một căn biệt thự trong khu đô thị lớn tại Gia Lâm. Thời điểm đó, khu vực này còn thưa dân, xung quanh chủ yếu là đất nông nghiệp, khiến quyết định “ôm biệt thự ngoại thành” của ông vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ gia đình và người thân. Xem thêm
🏠 Bỏ 15 tỷ mua biệt thự ngoại thành, 10 năm sau giá tăng lên 80 tỷ, người đàn ông thừa nhận: “tôi bất an vì cuộc sống này quá mong manh” - 1

Nhà của nhu cầu ở thực?

Chắc chắn trong khi thị trường khó khăn, thanh khoản yếu, sẽ lộ rõ việc thế nào là nhu cầu ở thực. Rất nhiều bạn bảo các khu đô thị ven nhẹ giờ nhu cầu ở thực có rồi làm sao giảm giá được. Mình nêu 1 vài ý kiến của mình về nhu cầu ở thực là như nào, nếu bạn là đại gia thôi không phải đọc, nếu bạn là những người bình thường vẫn cố mua được nhà và an cư ở Hà Nội bạn có thể tham khảo. Xem thêm
Nhà của nhu cầu ở thực? - 1

Cứ 3 người mua chung cư thì có đến 2 người mua để đầu tư, đầu cơ... kỳ vọng giá sẽ còn tăng nữa khiến nhiều dự án giá cao nhưng vẫn "cháy hàng"

Thị trường bất động sản năm 2025 cho thấy một nghịch lý rõ rệt khi phân khúc căn hộ chung cư liên tục lập mặt bằng giá cao nhưng thanh khoản vẫn duy trì tích cực. Theo VARS, thị trường đang được dẫn dắt chủ yếu bởi dòng tiền đầu tư, trong khi nhu cầu mua để ở chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ. Xem thêm
Cứ 3 người mua chung cư thì có đến 2 người mua để đầu tư, đầu cơ... kỳ vọng giá sẽ còn tăng nữa khiến nhiều dự án giá cao nhưng vẫn "cháy hàng" - 1

Hà nội thu hồi đất ở, đất nông nghiệp: hộ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ sẽ được thưởng

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ban hành Quyết định số 10/2026 ngày 18.1 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 56/2024 ngày 6.9.2024 quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Xem thêm
Hà nội thu hồi đất ở, đất nông nghiệp: hộ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ sẽ được thưởng - 1

Đề xuất lập cơ quan chuyên biệt xét duyệt mua nhà ở xã hội, sau khi hoàn thành 102.000 căn

Tiến độ phát triển nhà ở xã hội đang được cải thiện rõ rệt, song khâu xét duyệt hồ sơ mua nhà vẫn bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tiêu cực. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không sớm cải cách quy trình xét duyệt, các chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội có thể bị lợi dụng, làm sai lệch mục tiêu ban đầu. Xem thêm
Đề xuất lập cơ quan chuyên biệt xét duyệt mua nhà ở xã hội, sau khi hoàn thành 102.000 căn - 1

Tháng 1/2026 vay mua nhà ngân hàng nào “dễ thở” nhất? Ngồi rà lại lãi suất cho anh em đang chuẩn bị xuống tiền

Bước sang tháng 1/2026, mình thấy không khí thị trường bất động sản bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên, kéo theo đó là cuộc đua lãi suất cực kỳ gắt giữa các ngân hàng. Nếu bạn đang có ý định chốt đơn một tổ ấm để "khai xuân" thì đây chính là lúc cần soi kỹ bảng lãi suất vì có những gói vay nghe qua thôi đã thấy "hời" xỉu luôn rồi. Xem thêm
Tháng 1/2026 vay mua nhà ngân hàng nào “dễ thở” nhất? Ngồi rà lại lãi suất cho anh em đang chuẩn bị xuống tiền - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết