Minh Anh

Minh Anh

Bất động sản wellness đón kỷ nguyên mới

Nhu cầu về dự án BĐS có “chỉ số sức khỏe” tốt hay còn gọi là phong cách “wellness” đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt khi đại dịch Covid-19 có những diễn biến ngày càng phức tạp.

Du lịch wellness thăng hoa, BĐS wellness bứt tốc

Theo định nghĩa của Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI), xu hướng sống “wellness” là việc tích cực theo đuổi các hoạt động và lựa chọn lối sống thông qua các hoạt động thể chất, tinh thần, tình cảm nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xu hướng này đang được hàng triệu người trên thế giới theo đuổi, thúc đẩy ngành du lịch wellness “thức giấc” và nhanh chóng thống lĩnh toàn cầu.

Trong một báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch wellness toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Số chuyến du lịch wellness dù chỉ chiếm khoảng 6% tổng số chuyến du lịch, nhưng đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu. Báo cáo cũng chỉ ra, khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, trình độ học vấn cao hơn, chi tiêu nhiều hơn. Một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của một khách thông thường. Đối với khách nội địa, mức chi tiêu cho một chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần một chuyến du lịch thông thường.

Giới thượng lưu không tiếc đổ tiền cho các chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe  
Giới thượng lưu không tiếc đổ tiền cho các chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe  

Những con số trên lý giải cho việc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chú trọng yếu tố wellness nhiều hơn lại có doanh thu cao hơn 8,9% nhóm hotel và resort thông thường - theo một báo cáo đánh giá tác động tài chính của phúc lợi và sức khỏe về hiệu suất BĐS. Thực tế đã chứng minh, các khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có lợi nhuận cao hơn so với các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn.

Theo dữ liệu từ HotStats, tổng doanh thu của các khách sạn có đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao hơn trung bình 43% so với các khách sạn không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe vào năm 2019. Kết quả này được đưa ra dựa trên nghiên cứu hoạt động tài chính hàng năm của 3.200 khách sạn thuộc tất cả các hạng khách sạn trên toàn thế giới.

Sự thăng hoa của du lịch wellness toàn cầu thúc đẩy các sản phẩm, dịch vụ wellness bứt tốc và không ngừng lớn mạnh. Giới thượng lưu không tiếc tiền đầu tư vào sức khỏe bằng nhiều hình thức khác nhau, như tham gia vào chuỗi phòng tập thể dục siêu đắt đỏ, ưu tiên lựa chọn không gian sống tiện nghi chăm sóc sức khỏe, hay tham gia các khóa spa trị giá 10.000 USD mỗi tuần… Trong đó phải kể đến sự mở rộng quy mô BĐS wellness tỉ lệ thuận với sự gia tăng của giới siêu giàu thế giới. Như báo cáo của GWI, BĐS wellness tăng 6,4%/năm kể từ 2015, đạt 134 tỷ đô la vào 2017, dự báo đạt 180 tỷ đô la vào năm 2022.

BĐS wellness ngày càng tỏ rõ sức hấp dẫn khó cưỡng  
BĐS wellness ngày càng tỏ rõ sức hấp dẫn khó cưỡng  

BĐS wellness càng được gọi tên sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bệnh tật hiểm nghèo dần trẻ hóa… Bối cảnh dịch bệnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một. Hơn lúc nào hết, BĐS chuẩn wellness ở nơi vắng bóng Covid-19, không khói bụi, ô nhiễm… trở thành khát khao hàng đầu của giới tinh hoa.

BĐS wellness đón kỷ nguyên mới

Khi “sức khỏe quan trọng hơn tài sản” được tôn vinh như một triết lí sống, những cuộc “phong tỏa”, “giãn cách xã hội” vì dịch bệnh khiến nhiều người “cuồng chân”, bức bối trong 4 bức tường ngột ngạt, cũng là lúc một kỷ nguyên phát triển mới đang mở ra đối với BĐS wellness. BĐS wellness “thế hệ mới” là những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên tuyệt tác, nhưng lại không nhàm chán với đa dạng trải nghiệm dịch vụ, giải trí hấp dẫn bao quanh.

Chính vì thế, BĐS wellness được giới nhà giàu Việt kiếm tìm lúc này không phải là những vùng ngoại ô vắng vẻ. Họ sẵn sàng chi trả cao để sở hữu không gian sống sang trọng, cá nhân hóa, giàu thẩm mĩ giữa thiên nhiên, nâng niu sức khỏe. Cho nên, BĐS wellness ở những hòn đảo nhiệt đới quanh năm ấm áp, thiên nhiên trù phú, hạ tầng đồng bộ, đa dạng trải nghiệm như Phú Quốc đang được giới thượng lưu Việt săn đón bằng mọi giá.

Đảo nhiệt đới Phú Quốc được dự báo sẽ là thiên đường cho BĐS wellness ở Việt Nam  
Đảo nhiệt đới Phú Quốc được dự báo sẽ là thiên đường cho BĐS wellness ở Việt Nam  

Tờ CNN từng đưa Phú Quốc vào danh sách những điểm đến tuyệt vời nhất châu Á, mới đây Phú Quốc cũng lọt top 15 hòn đảo lý tưởng nhất thế giới để nghỉ hưu. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi Phú Quốc được chọn để sống chuẩn wellness. Giới chuyên gia còn cho rằng, Phú Quốc là điểm đến lý tưởng bậc nhất để phát triển BĐS wellness cao cấp trong kỷ nguyên mới.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam phân tích, Phú Quốc hội đủ tiêu chuẩn trở thành điểm đến đáng sống, nghỉ dưỡng và nghỉ hưu, phù hợp để phát triển mô hình wellness. Bởi nơi đây có khí hậu tốt, quanh năm ấm áp, biển trong xanh. “Không có lý do gì chúng ta không phát triển loại hình BĐS chăm sóc sức khỏe tại đây”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 càng khiến giới nhà giàu quan tâm đến BĐS wellness ở các đảo biệt lập. Trên thế giới, nhiều tỷ phú mua hẳn đảo riêng làm nơi tránh dịch. Với khả năng “miễn nhiễm” dịch bệnh, là nơi đầu tiên được thí điểm “hộ chiếu vắc-xin”, đảo Ngọc là thiên đường để nghỉ dưỡng dài ngày, tránh dịch, “detox” cơ thể, phục hồi sức khỏe…

“Là tín đồ của wellness, tôi không tiếc bỏ cả trăm triệu đồng cho những chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe ở Bali, hay Phuket... Giá trị đem lại của wellness cực kỳ lớn cho thể chất, tinh thần, nâng cao tuổi thọ. Tuy nhiên, ảnh hưởng dịch bệnh khiến những chuyến đi như vậy bị gián đoạn. Nếu có những sản phẩm BĐS để nghỉ dưỡng và trải nghiệm wellness ở đảo nhiệt đới như Phú Quốc sẽ vô cùng lý tưởng”, anh Nam Khánh (TP.HCM), chia sẻ.

Khoảng trống đó chính là dư địa lớn để các nhà phát triển BĐS đưa xu hướng wellness vào các dự án đô thị ở Phú Quốc. Theo tiết lộ của một nhà đầu tư địa ốc tên tuổi, tại tổ hợp Bãi Kem ở Nam đảo – top 100 bãi biển đẹp nhất hành tinh, một “ngôi làng nhiệt đới” – dòng BĐS chuẩn wellness sắp được Sun Property (thành viên Sun Group) giới thiệu nay mai, đáp ứng nhu cầu sở hữu dòng BĐS thời thượng bậc nhất hiện nay.

Tổ hợp Bãi Kem ở Nam Phú Quốc sẽ sớm xuất hiện dòng BĐS cao cấp chuẩn wellness  
Tổ hợp Bãi Kem ở Nam Phú Quốc sẽ sớm xuất hiện dòng BĐS cao cấp chuẩn wellness  

Dưới góc nhìn chuyên gia, TS. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia tài chính ngân hàng nhận định, nhà đầu tư còn cơ hội rất lớn ở thị trường Phú Quốc. “Phú Quốc là điểm đến lý tưởng để du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, nghỉ hưu của giới nhà giàu trong nước cũng như cộng đồng người nước ngoài. Vì thế, mô hình BĐS second home hướng tới chăm sóc sức khỏe là hướng đi phù hợp ở Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu thực của dòng khách cao cấp, cũng như đảm bảo giá trị tài sản bền vững, gia tăng theo thời gian.” - TS. Nguyễn Trí Hiếu nói.

 

Nguồn: Thoibaonganhang

0

Bình luận

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1

Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng

Lướt các hội nhóm mua bán nhà đất vài phút, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin đăng như: Xem thêm
Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng  - 1

Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc

Chỉ cần cam kết về ở hoặc đưa vào kinh doanh trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận bàn giao, chủ sở hữu tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sẽ được ưu đãi tới 10% giá trị sản phẩm. Chính sách “Về ở sớm” vừa mang lại lợi ích tài chính tức thì, vừa giúp khách mua ở và nhà đầu tư giành lợi thế người tiên phong khi một đô thị vịnh biển quy mô lớn bước vào giai đoạn vận hành. Xem thêm
Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc - 1

Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa?

Ngoài chất lượng xây dựng, khí hậu nhiệt đới gió mùa và việc thiếu bảo trì định kỳ khiến các lớp chống thấm nhanh xuống cấp, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng công trình. Xem thêm
Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa? - 1

Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.

Dạo này thiên hạ cứ kháo nhau"Chung cư Hà Nội quay đầu giảm giá", rồi "Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường". Nghe cái giọng văn cứ như kiểu ngày tận thế của bất động sản đến nơi rồi không bằng. Xem thêm
Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.  - 1

Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?

Có một nghịch lý mà tôi nghĩ thị trường bất động sản Việt Nam đã nói đến nhiều năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để.Đó là người mua nhà thường là bên ít có lỗi nhất, nhưng lại là người chịu thiệt nhiều nhất. Xem thêm
Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?  - 1

Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD

Cả thế giới đang hướng về World Cup, người ta sốt xình xịch vì Lionel Messi, 39 tuổi đầu vẫn vác giày ra sân đá World Cup thứ 6 trong đời. Người ta trầm trồ gọi anh là thiên tài bóng đá, là huyền thoại sống. Nhưng nói thật, cái làm mình nể Messi nhất không phải là mấy quả bóng vàng, mà là cái đầu "trùm sỏ" của anh trong làng bất động sản. Xem thêm
Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD - 1

Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu!

Theo khảo sát mới của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến căn hộ tại Hà Nội đã tăng từ khoảng 38% đầu năm lên gần 49% vào tháng 6. Trong khi đó, lượng tìm kiếm nhà riêng giảm từ 26% xuống còn 17%. Xem thêm
Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu! - 1

CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z

Mới đọc được cái tút của một bạn Gen Z trong hội cư dân than thở mà thấy vừa thương vừa buồn cười. Đại ý bạn bảo: “Công nhận mấy anh chị tầm 8x, 9x đời đầu hên thật. Cái thời 201x giá vàng rẻ, giá nhà rẻ, biết chớp thời cơ là mua được nhà trong tầm tay. Còn bây giờ giá nhà tăng gấp 2,5 - 3 lần. Gen Z giờ cày 2-3 job, học lồi mắt để mong tăng lương mà cuối tháng trả tiền trọ xong là túi rỗng tuếch.” Xem thêm
CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z - 1

Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố

Được tăng lương 7,8% giữa thời buổi này đáng lẽ là một tin vui trọn vẹn. Với một nhân viên công sở có mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng, chiếc ví mỗi tháng sẽ có thêm 1,56 triệu đồng bỏ túi – vừa vặn cho vài ba bữa cà phê ngon, hoặc một món quà nho nhỏ để xoa dịu áp lực sau những giờ cày cuốc căng thẳng. Thế nhưng, niềm vui ấy bỗng chốc trở nên lạc lõng khi đặt cạnh một phép tính thực tế đầy phũ phàng về cuộc sống thành thị. Xem thêm
Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố - 1

Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản

Mấy ngày nay, cõi mạng xôn xao vụ căn penthouse 300m2 trị giá 80 tỷ ở Cát Lái của Ngân 98 bị bỏ trống suốt 9 tháng qua. Lý do người nhà chưa thể dọn vào ở nghe qua thì ngỡ ngàng, nhưng ngẫm lại thì rất thuyết phục: nợ gần 100 triệu tiền phí quản lý, điện nước, gửi xe tích lũy từ cuối năm ngoái đến nay. Mỗi tháng, dù không ai ở, căn hộ vẫn âm thầm "ngốn" khoảng 10 triệu đồng. Xem thêm
Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản - 1

Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc?

Hôm nay đọc được một thống kê giật mình, năm 2026, người Việt Nam cần trung bình tới 30 năm thu nhập chỉ để mua được một căn nhà. Nhìn lại năm 2023, con số này mới chỉ là 23,5 năm. Nghĩa là chỉ sau vỏn vẹn 3 năm ngắn ngủi, cái đích đến của ước mơ "an cư lạc nghiệp" đã tự động bị kéo dài thêm gần 7 năm thu nhập nữa. Xem thêm
Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc? - 1

VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long?

Không chỉ mở ra dư địa tăng trưởng mới, quá trình mở rộng không gian phát triển của Vĩnh Long cũng đang thay đổi cách thị trường nhìn nhận giá trị bất động sản. Theo Báo cáo của VIRES, lợi thế trong chu kỳ phát triển sắp tới sẽ ngày càng thuộc về những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và có khả năng kiến tạo môi trường sống chất lượng. Xem thêm
VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long? - 1

Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải

Mấy ngày nay, giới đầu cơ lẫn hội những người thèm nhà đang truyền tay nhau một cuốn bí kíp làm giàu mang tên bài học Thượng Hải. Xem thêm
Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải - 1

Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng

Lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" khác được chia sẻ trong cộng đồng cư dân, nhưng lần này không phải về tình làng nghĩa xóm, mà về một bài học tài chính nhức nhối khi mua nhà Xem thêm
Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng - 1

Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự

Mấy năm qua, giới bất động sản đã quá quen với một kịch bản phim truyền hình dài tập mang tên "Giá nhà vô địch, thiên hạ vô song". Quy luật của bộ phim này rất đơn giản: Giá đất tăng thì giá nhà tăng, chi phí xây dựng tăng thì giá nhà tăng, mà thậm chí chẳng có lý do gì tăng thì giá nhà... vẫn cứ thích tăng để thể hiện đẳng cấp. Xem thêm
Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự - 1

Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời

Hội những người đam mê nét đẹp hoài cổ và kiến trúc "chuồng cọp" độc lạ tại Hà Nội chắc đã nghe được tin này: Khu tập thể hơn 56 năm tuổi tại đường Trương Định, thuộc phường Tương Mai, đã chính thức lọt vào danh sách cải tạo và chuẩn bị được thay thế bằng một diện mạo hoàn toàn mới. Xem thêm
Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời - 1

Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà???

Giới đầu tư địa ốc đang xôn xao trước bài chia sẻ hợp lý của một tài khoản trên mạng xã hội. Chủ tus đặt dấu chấm hỏi về phép tính này, và tôi cũng thế!!! Xem thêm
Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà??? - 1

Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Bước sang năm 2026, nếu ai đó còn vác tiền đi mua chung cư Hà Nội với ảo tưởng rằng "vừa có nhà tăng giá vù vù, vừa có tiền thuê chảy vào túi mỗi tháng đều đặn như nước sông Hồng" thì đã trúng một vé quay về quá khứ của ba bốn năm trước rồi 😂. Còn ở thực tế hiện tại, cuộc chơi lướt sóng hay đầu tư căn hộ cho thuê tại thủ đô đang biến thành một bộ phim hài kịch mà người bỏ tiền ra mua đôi khi lại chính là diễn viên hài bất đắc dĩ. Xem thêm
Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết