Người mua nhà

Người mua nhà

Nhiều người sập bẫy "chiêu trò" bán đất qua giấy ủy quyền, cần cảnh giác cao độ

Sử dụng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền giao dịch… nhiều đối tượng đã lừa bán đất thành công với số tiền lên đến cả tỉ đồng.

Những tưởng phi vụ lừa đảo hàng ngàn tỷ đồng của Alibaba bị phanh phui thì thị trường sẽ ổn định trở lại nhưng dường như những chiêu trò trong việc mua bán đất vẫn chưa chấm dứt. Điển hình là gần đây thị trường đất nền phía Nam lại đón thêm cú sốc mới khi một vị giám đốc 27 tuổi, chủ công ty bất động sản King Home Land đã vẽ hàng loạt dự án “ma” ở các quận vùng ven Tp.HCM như Quận 12, Quận 9, tỉnh Đồng Nai…

Trong khi Alibaba chiêu dụ khách hàng theo hình thức đa cấp, “tiền đẻ ra tiền” cùng cam kết lợi nhuận hấp dẫn thì vị giám đốc King Home Land lại áp dụng chiêu thức khác đó là bán đất theo hợp đồng ủy quyền với giá cực rẻ so với thị trường. Đây không phải là chiêu trò quá mới mẻ nhưng thời gian gần đây lại bắt đầu rộ lên, và nhiều khách hàng vẫn tiếp tục sập bẫy qua hình thức giao dịch mua bán này.

Trao đổi với chúng tôi, chị N.T.L, một nhà đầu tư mắc kẹt trong 2 lô đất ở quận 12 do công ty King Home Land rao bán cho biết chiêu trò của “Giám đốc” Đặng Tiến Trường khá tinh vi nên vợ chồng chị đã mất cảnh giác. Ngoài tài ăn nói khéo léo, khẳng định chắc như đinh đóng cột về pháp lý các lô đất mình đang bán thì Trường còn dùng giấy ủy quyền của chủ đất để dụ nhà đầu tư tin tưởng.

Ảnh: Minh họa internet
Ảnh: Minh họa internet

Giải thích với khách hàng, vị giám đốc trẻ tuổi khẳng định bản thân chỉ là người bán đất giúp các chủ đất và hưởng hoa hồng theo mỗi lô giao dịch. Trường hứa sau khi thu tiền xong sẽ chuyển về cho chủ đất và hẹn ngày đi công chứng sang tên trên sổ đỏ.

Tuy nhiên, khi giao dịch với khách hàng Trường bỏ qua phần thông tin giấy ủy quyền  không có điều khoản thu tiền khách hàng. Vì tin tưởng Trường, đồng thời thấy giá đất rẻ nên nhiều người đã không ngần ngại chuyển cho vị giám đốc trẻ tuổi này với số tiền từ 600 triệu đồng đến  2,35 tỉ đồng.

Song song đó, Trường còn củng cố niềm tin thông qua việc cam kết trong các hợp đồng giao dịch về điều khoản 4 tháng sẽ bàn giao nền, 6 tháng sẽ lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Không chỉ có tài vẽ dự án “ma”, Trường còn làm giả giấy tờ của ngân hàng hết sức tinh vi. Để tạo niềm tin, King Home Land gửi cho khách hàng “giấy thông báo cho vay” của Ngân hàng Viecombank - chi nhánh Nguyễn Huệ đối với thửa đất giao dịch. Phía ngân hàng Vietcombank gần đây đã phát đi thông báo khẳng định những giấy tờ trên là giả mạo.

“Nhìn thấy lô đất đã được chủ đất ủy quyền giao dịch, lại có giấy cho vay có chữ ký, con dấu của ngân hàng nên tôi cứ nghĩ sau khi mua xong, nếu có vấn đề gì thì ngân hàng sẽ đứng ra bảo lãnh cho mình nên nhắm mắt mua liều. Ai dè bây giờ tiền mất mà đất cũng chẳng thấy đâu”, một khách hàng bức xúc.

Theo thông tin công an Q.Gò Vấp (nơi công ty King Home Land đặt văn phòng giao dịch), hiện tại cơ quan này đã nhận được các đơn tố cáo Đặng Tiến Trường lừa đảo và đang trong quá trình điều tra để sớm xử lý.

Trước đó, anh T.T.K. một nhà đầu tư ở Long An cũng đã đăng thông tin cảnh báo về việc anh bị một người quen lừa đảo qua hình thức bán đất thông qua ủy quyền. Anh K. kể, vào tháng 6/2019 anh vợ chồng anh cần mua một miếng đất sát bến xe Long An để xây nhà cho em trai.

Qua một người quen tên H. giới thiệu, anh K. cực kỳ thích miếng đất nhà ông Hưng có diện tích 96m2 với giá 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, H. không cho anh K. gặp gỡ trực tiếp chủ đất mà tự giao dịch với vợ chồng anh K. thông qua hợp đồng ủy quyền. H. khẳng định gia đình ông Hưng đã ủy quyền cho H. toàn quyền quyết định mảnh đất này.

Tuy nhiên, sau khi bí mật tìm hiểu thì anh K. phát hiện vợ chồng ông Hưng thực chất chỉ vay H. một khoản tiền nhỏ nên ký giấy ủy quyền để tăng sự tin tưởng. Tuy nhiên, ông Hưng không ngờ rằng H. đã dùng giấy này để lừa bán đất cho người khác. May thay vợ chồng anh K. đã phát hiện sớm và né kịp thời.

Tuy nhiên, theo anh K., trường hợp lừa bán đất thông qua giấy ủy quyền như trên là rất nhiều và Tòa án tại các địa phương cũng đã nhiều lần tiếp nhận những vụ án như trên. Thông thường những người mắc bẫy là dân có nhu cầu mua ở thực. 

Họ không không rành khi đi kinh doanh, không tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ ủy quyền và dễ dàng sập bẫy vì ham giá rẻ. Anh K. khuyến cáo khách hàng phải thật thận trọng khi đi mua đất, chỉ giao dịch với chủ đất, nếu qua môi giới thì chỉ chuyển tiền khi thực hiện thủ tục công chứng ở cơ quan nhà nước.

0

Bình luận

Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích

Trước thời điểm đón những cư dân đầu tiên, Vinhomes Golden City liên tiếp đưa vào vận hành các tiện ích trọng điểm, tạo sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Điểm nhấn là bể bơi bốn mùa dự kiến khai trương trong tháng 7, góp phần định hình chuẩn sống đẳng cấp tại đại đô thị hơn 240 ha ở trung tâm mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích - 1

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!!

Gần đây, cư dân mạng đang xôn xao trước danh sách dài dằng dặc các "bác nông dân" đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án CT3 Kim Chung (Đông Anh). Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như địa chỉ thường trú của các "bác" không toàn những cái tên nghe phát ra tiếng tiền: Vinhomes Smart City, Times City, Green Bay, Ciputra, Ngoại giao đoàn… Xem thêm
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!! - 1

Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa?

Một bài toán tài chính đầy nhức nhối vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Threads, phản ánh chính xác tình cảnh tiến thoái lưỡng nan của không ít người mua chung cư hiện nay khi bước vào giai đoạn bàn giao nhà. Bối cảnh cực kỳ điển hình: Tài sản kỳ vọng trị giá 7,6 tỷ, nhưng ngân hàng chỉ định giá 6,5 tỷ. Khoản vay hiện tại là 3 tỷ và khi thời gian hỗ trợ gốc lãi từ chủ đầu tư kết thúc, chủ nhà sẽ phải đối mặt với số tiền phải trả đều đặn 50 triệu mỗi tháng. Xem thêm
Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa? - 1

Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản

Một buổi sáng bình thường bắt đầu bằng một thông báo không hề bình thường từ ứng dụng ngân hàng: Lãi suất thả nổi áp dụng từ tháng 7 đã chạm mốc 13,5%. Đó là câu chuyện cay đắng được một bác ẩn danh chia sẻ trên một diễn đàn bất động sản lớn, kèm theo tấm hình chụp màn hình khoản vay có dư nợ gốc lên tới 3,75 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV. Xem thêm
Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản - 1

Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó!

Có một sự thật phũ phàng đang diễn ra ở thị trường nhà ở xã hội Hà Nội mà ai nhìn vào cũng phải bật cười vì cái sự ngược đời của nó. Nơi thì chen chúc nhau từ nửa đêm như thời bao cấp, nơi lại vắng vẻ đến mức ruồi bay cũng nghe thấy tiếng 😂 Xem thêm
Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó! - 1

Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới

Trước những điều kiện phát triển mới đầy thuận lợi, Vĩnh Long sau sáp nhập đang đứng trước cánh cửa bước vào thời kỳ phát triển vượt bậc về cả kinh tế lẫn hạ tầng đô thị. Vậy đâu là lời giải cho một Vĩnh Long vừa phát triển hưng thịnh, vừa mang tính bền vững như chính tên gọi của vùng đất này? Xem thêm
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới - 1

Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà tại Thủ đô thì đây là thông tin không thể bỏ qua. Trong tháng 6 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã liên tiếp công bố danh mục 21 dự án nhà ở xã hội (NOXH) mới sẽ được triển khai trên địa bàn, hứa hẹn bùng nổ nguồn cung cực lớn trong thời gian tới! Xem thêm
Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥 - 1

Vỡ mộng căn nhà đầu tiên và chuyện hai vợ chồng học cách gánh nợ

Gom góp bao nhiêu năm, vợ chồng tôi mới chính thức chốt được một căn hộ để an cư, chấm dứt cái cảnh mười mấy năm trời đi thuê trọ nay đây mai đó. Cái ngày cầm chìa khóa căn nhà mới trên tay, tôi mừng rớt nước mắt, tự nhủ từ nay đời mình sang trang mới rồi, tha hồ mà vun vén. Xem thêm

Chỉ từ 2,648 triệu đồng, bay đến Quy Nhơn ngắm đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió

Chỉ từ 2.648.000 đồng, du khách đã có thể sở hữu trọn gói vé máy bay và kỳ nghỉ 5 sao tại Quy Nhơn đúng dịp diễn ra đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió – một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của du lịch miền Trung mùa hè năm nay. Xem thêm
Chỉ từ 2,648 triệu đồng, bay đến Quy Nhơn ngắm đêm pháo hoa đầu tiên bên bờ Eo Gió - 1

Người trẻ có thật sự phải đợi đến 40 tuổi mới mua được nhà? Mình nghĩ là không.

Có một câu mình nghe suốt nhiều năm làm về bất động sản: "Lương tháng hai chục triệu thì bao giờ mới mua nổi nhà?" Nghe riết thành quen. Xem thêm
Người trẻ có thật sự phải đợi đến 40 tuổi mới mua được nhà? Mình nghĩ là không.  - 1

Bất động sản quy hoạch 100 năm: Dòng tiền và dòng người sẽ dịch chuyển về đâu?

Hai mươi năm trước, nếu muốn kiếm tiền từ bất động sản, câu cửa miệng của dân đầu tư luôn là: “Từ đây lên Hồ Gươm mất bao xa?” hay “Có gần trung tâm quận 1 không?”. Lúc bấy giờ, khoảng cách địa lý đến cái “lõi” đô thị chính là thước đo tối thượng cho giá trị của một miếng đất. Xem thêm
Bất động sản quy hoạch 100 năm: Dòng tiền và dòng người sẽ dịch chuyển về đâu?  - 1

Một bát phở không đắt. Thứ đang đắt nhất ở Việt Nam là giấc mơ mua một căn nhà.

Mấy ngày nay mình đọc khá nhiều chia sẻ của những người Việt đang sinh sống ở Nhật, Hàn hay châu Âu. Điều thú vị là sau nhiều năm ở nước ngoài, khi trở về Việt Nam, điều khiến họ bất ngờ nhất lại không phải đường sá, cũng chẳng phải sự phát triển của các thành phố. Xem thêm
Một bát phở không đắt. Thứ đang đắt nhất ở Việt Nam là giấc mơ mua một căn nhà.  - 1

Bộ ba hạ tầng tỷ đô đồng loạt được “bấm nút” - Bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ và Vinhomes Green Paradise 

“Cơn địa chấn” ngày 1/7 với việc bấm nút khởi công đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư sơ bộ hơn 93.000 tỷ đồng, cùng hai nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Rừng Sác và Quốc lộ 50 đã tạo nên bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ. Mạng lưới hạ tầng liên vùng tỷ USD này không chỉ kích hoạt xung lực thần tốc cho kinh tế biển, mà còn là bệ phóng hoàn hảo mở đường cho siêu đô thị biển Vinhomes Green Paradise cất cánh. Xem thêm
Bộ ba hạ tầng tỷ đô đồng loạt được “bấm nút” - Bước ngoặt lịch sử cho Cần Giờ và Vinhomes Green Paradise  - 1

Cenhomes.vn triển khai chương trình “1001 chỗ ở miễn phí” hỗ trợ người dân Thủ đô thuộc diện giải tỏa

Cenhomes.vn triển khai chương trình “1001 chỗ ở miễn phí”, hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho các hộ dân thuộc diện di dời tại Hà Nội. Chương trình được xem là bước khởi đầu cho định hướng dài hạn “Nhà là để ở”, hướng tới các giải pháp an cư gắn với nhu cầu thực trong đô thị. Xem thêm
Cenhomes.vn triển khai chương trình “1001 chỗ ở miễn phí”  hỗ trợ người dân Thủ đô thuộc diện giải tỏa - 1

Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại TP Hồ Chí Minh

Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976 – 02/7/2026), Tập đoàn Vingroup và các công ty trong hệ sinh thái đồng loạt triển khai 3 công trình hạ tầng, gồm: Dự án đường vượt biển kết nối khu vực Cần Giờ - Vũng Tàu; Nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành và đường Rừng Sác (Cần Giờ); Nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với quốc lộ 50. Xem thêm
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại TP Hồ Chí Minh - 1

Bất động sản hiện tại có ngáo giá?

Trong giới đầu tư có một câu chuyện kinh điển mà ai nghe xong cũng thấy hình bóng mình trong đó: Khi thị trường tăng mạnh, giá cao chót vót thì các chủ nhà nhất quyết ôm khư khư, ra giá trên trời vì nghĩ đất nhà mình là kim cương, bán hớ là dại. Đến lúc thị trường trầm lắng, giá giảm sâu, chủ nhà bắt đầu "thở oxy" chấp nhận cắt lỗ thì các thượng đế ôm tiền lại nhất quyết không mua, vì còn bận... đợi giá giảm tiếp. Xem thêm
Bất động sản hiện tại có ngáo giá? - 1

Dòng tiền bất động sản đổi cách đi: Người khôn tìm giá trị thật, kẻ mộng mơ ở lại ôm bất động sản sinh lời trên giấy

Mấy ngày nay, giới đầu tư đang rỉ tai nhau một câu triết lý nghe rất êm tai: "Dòng tiền không rời khỏi bất động sản. Nó chỉ đổi cách đi." Nhưng nói một cách trần trụi và bớt "văn mẫu" hơn, thì tiền của các bác nhà giàu bây giờ không còn ngáo ngơ, dễ lừa như xưa nữa. Nó đã khôn lên, tỉnh táo hơn và bắt đầu học cách làm toán thực tế thay vì cứ nghe bánh vẽ của cò đất. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản đổi cách đi: Người khôn tìm giá trị thật, kẻ mộng mơ ở lại ôm bất động sản sinh lời trên giấy - 1

Tăng lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ 1/7: Khi người trẻ phải làm toán sinh tồn trước tuổi 35

Mấy ngày nay, hội những người dưới 35 tuổi đang ôm mộng sở hữu một mái nhà che mưa che nắng lại được một phen "đứng ngồi không yên" trước thông tin: Kể từ ngày 1/7, lãi suất vay mua nhà ở xã hội dành cho họ sẽ chính thức tăng từ 5,9% lên 6,5%/năm. Thoạt nhìn, mức tăng 0,6 điểm phần trăm nghe có vẻ êm tai, nhẹ nhàng như lông hồng. Xem thêm
Tăng lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ 1/7: Khi người trẻ phải làm toán sinh tồn trước tuổi 35 - 1

Đổi mấy trăm mét vuông đất quê lấy vài chục mét vuông chung cư: bài toán hoán đổi "đất tổ" lấy "hộp diêm" liệu có nên?

Mấy ngày nay, lướt Threads đúng là không bao giờ làm tôi thất vọng về những màn hỏi tư vấn tài chính đi vào lòng đất. Gần đây nhất, thắc mắc của một bạn trẻ 23 tuổi đang làm rúng động cõi mạng: Mẹ cho miếng đất ở quê định giá 3.5 tỷ, liệu có nên "gột rửa bùn đất" để đổi lấy một căn chung cư 1-2 phòng ngủ tầm 2–3 tỷ ở TP.HCM cho bớt tiền thuê nhà hay không? Bạn ấy đang đứng giữa hai dòng nước: Đổi mấy trăm mét vuông đất lấy vài chục mét vuông "hộp diêm" trên cao thì tiếc, mà tháng nào cũng nộp 3–4 triệu tiền trọ thì phí. Xem thêm
Đổi mấy trăm mét vuông đất quê lấy vài chục mét vuông chung cư: bài toán hoán đổi "đất tổ" lấy "hộp diêm" liệu có nên? - 1

Chuyện lạ chung cư: đóng tiền mua không khí sạch, nhận về bãi rác lộ thiên ngay dưới hầm xe

Mấy ngày nay, cư dân mạng và đặc biệt là hội những người đang ôm mộng mua nhà chung cư để tận hưởng cuộc sống “văn minh, sạch sẽ” đang phải truyền tay nhau một câu chuyện dở khóc dở cười tại một tòa nhà trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Một cư dân tại đây vừa phải đăng đàn "kêu cứu" vì một nghịch lý không tưởng: Ngay dưới hầm gửi xe – nơi hàng ngày họ bước xuống để đi làm và trở về nhà – lại tồn tại một bãi rác lộ thiên khổng lồ. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nước rỉ rác chảy lênh láng khắp mặt sàn, tạo nên một khung cảnh kinh dị mà chỉ cần đứng đợi quẹt thẻ xe thôi là đủ để... tiền đình cả ngày. Xem thêm
Chuyện lạ chung cư: đóng tiền mua không khí sạch, nhận về bãi rác lộ thiên ngay dưới hầm xe - 1

Sau gần 4 năm, giá nhà Hà Nội tăng gần 100%, bảo sao các bác chuyên gia cũng lắc đầu ngao ngán 🤷‍♀️

Mấy ngày nay, dân tình đang truyền tay nhau một bảng thống kê mà xem xong ai nấy đều có chung một cảm giác: Chưa gặp trường hợp này bao giờ! Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), chỉ trong vỏn vẹn 4 năm từ 2022 đến quý I/2026, giá nhà tại Hà Nội đã tăng gần 100%. Nghe xong con số này, người ta có cảm tưởng thị trường nhà ở thủ đô không còn là nơi để người ta tìm chốn an cư nữa, mà nó đã biến thành một cuộc thi điền kinh chuyên nghiệp. Trong đó, kẻ về đích sau cùng và luôn hụt hơi luôn luôn là... người làm công ăn lương. Xem thêm
Sau gần 4 năm, giá nhà Hà Nội tăng gần 100%, bảo sao các bác chuyên gia cũng lắc đầu ngao ngán 🤷‍♀️ - 1

Quy hoạch 100 năm: Người giàu đang tìm mua đất ở đâu?

20 năm trước, muốn đầu tư bất động sản hiệu quả, câu hỏi quan trọng nhất là: "Đâu là trung tâm thành phố?". Khi đó, giá trị bất động sản được quyết định bởi khoảng cách đến trung tâm. Xem thêm
Quy hoạch 100 năm: Người giàu đang tìm mua đất ở đâu? - 1

Chuyên gia khuyên chúng ta nên hướng đến căn nhà thứ hai, nhưng làm sao để có căn nhà đầu tiên đã thì chuyên gia... không nói 😂

Mấy ngày nay, cư dân mạng lẫn cư dân văn phòng đang xôn xao trước lời khuyên đầy tâm huyết của TS. Đinh Thế Hiển tại một hội thảo giữa năm 2026: “Mỗi người Việt nên hướng tới một căn nhà thứ hai”. Nghe qua, ai nấy đều gật gù cái rụp vì tầm nhìn vĩ mô quá đỗi sáng suốt của vị chuyên gia kinh tế. Nhưng gật xong rồi quay sang nhìn vào tài khoản tiết kiệm, nhiều người bỗng thấy sống mũi cay cay. Giấc mơ về "căn nhà thứ hai" lộng lẫy bỗng chốc va sầm vào thực tại phũ phàng: Căn nhà thứ nhất vẫn còn đang nằm trong danh sách "những điều ước viển vông nhất thế kỷ" của chính mình! Xem thêm
Chuyên gia khuyên chúng ta nên hướng đến căn nhà thứ hai, nhưng làm sao để có căn nhà đầu tiên đã thì chuyên gia... không nói 😂 - 1

Hà Nội, yêu thì yêu... nhưng nhà Hà Nội thì ta không "đú" nổi!

Người ta vẫn hay dệt gấm thêu hoa về Hà Nội với mùa thu vàng thơm mùi cốm vòng, với những góc cà phê cổ kính ngập tràn chất thơ. Nhưng có một sự thật trần trụi mà ít ai dám thừa nhận trên ảnh Instagram: Sống ở Hà Nội đôi khi giống như đang tham gia một show truyền hình thực tế về kỹ năng sinh tồn. Mà ở đó, "trùm cuối" thử thách chính là việc tìm được một chỗ chui ra chui vào đúng nghĩa. Xem thêm
Hà Nội, yêu thì yêu... nhưng nhà Hà Nội thì ta không "đú" nổi! - 1

Đặc quyền sở hữu tầm nhìn kép từ căn hộ Sun Festo Town

Tại trung tâm Bãi Cháy, căn hộ Sun Festo Town đang mở ra một định nghĩa mới cho chuẩn sống cân bằng khi mang đến đặc quyền sở hữu hai lớp tầm nhìn hiếm có giữa kỳ quan thiên nhiên và “kinh đô lễ hội”. Xem thêm
Đặc quyền sở hữu tầm nhìn kép từ căn hộ Sun Festo Town - 1

Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng

Sự cộng hưởng giữa các giá trị: giao lộ di sản, hạ tầng tỷ đô và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ đang biến Nam Đà Nẵng thành “nam châm” hút vốn đầu tư. Sự thành công của hàng loạt dự án căn hộ cao cấp ra mắt thời gian qua tại khu vực này là minh chứng rõ nét nhất. Xem thêm
Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng - 1

Mô hình căn hộ lưu trú chuyên nghiệp “lên ngôi” tại trung tâm du lịch hiện hữu

Việc siết hoạt động cho thuê căn hộ ngắn ngày theo mô hình Airbnb tại chung cư đang tạo ra sự dịch chuyển đáng chú ý trên thị trường lưu trú, mở ra cơ hội cho các dự án căn hộ thương mại dịch vụ được quy hoạch và vận hành bài bản. Xem thêm
Mô hình căn hộ lưu trú chuyên nghiệp “lên ngôi” tại trung tâm du lịch hiện hữu - 1

Vĩnh Long trước chu kỳ phát triển mới: Đâu là động lực cho những cực tăng trưởng tương lai?

Không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng tăng tốc và những động lực kinh tế mới đang mở ra cơ hội bứt phá cho Vĩnh Long. Tuy nhiên, điều quyết định năng lực cạnh tranh của địa phương không chỉ là tăng trưởng, mà còn là khả năng kiến tạo những đô thị dẫn dắt phát triển. Đây cũng là chủ đề sẽ được các chuyên gia thảo luận tại hội thảo "Vĩnh Long trong không gian phát triển mới: Động lực đô thị hóa và cơ hội kiến tạo chuẩn sống thế hệ mới" diễn ra ngày 3/7 tới đây. Xem thêm
Vĩnh Long trước chu kỳ phát triển mới: Đâu là động lực cho những cực tăng trưởng tương lai? - 1

Royal Boulevard hút giới thành đạt nhờ mô hình "ở - kinh doanh - tận hưởng" giữa lòng đảo Hoàng Gia

Một căn nhà vừa để ở, vừa kinh doanh hiệu quả, lại trở thành điểm hẹn kết nối giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang là lựa chọn của nhiều khách hàng thành đạt. Tại Vinhomes Royal Island, dòng nhà phố Royal Boulevard được phát triển theo mô hình đó, khi kết hợp giá trị thương mại với chất sống đa trải nghiệm ngay tại trung tâm đảo Hoàng Gia. Xem thêm
Royal Boulevard hút giới thành đạt nhờ mô hình "ở - kinh doanh - tận hưởng" giữa lòng đảo Hoàng Gia - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết