Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Ai mạo hiểm cho vay 450 tỷ trái phiếu rót vào dự án sai phạm Halla Jade Residence?

Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng được cho là có mối quan hệ mật thiết với Công ty TNHH Kreves Halla Land, chủ đầu tư dự án đang dính sai phạm Halla Jade Residence.

Như đã thông tin, ngày 23/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng (Danang Red Star) đã phát hành thành công 450 tỷ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm bằng tài sản.

Theo đó, lô trái phiếu này có kỳ hạn 12 tháng, lãi suất cố định 10,5%/năm, được bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lại tại 5 lô đất tại Đà Nẵng có Giấy chứng nhận số BY 790000, CK 329251, CĐ 671213, CR 809321 và CR 809324. Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu được định giá ở mức 882,5 tỷ đồng.

Được biết, số tiền thu được từ đợt chào bán trái phiếu sẽ được Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng sử dụng để hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Kreves Halla Land thực hiện dự án Halla Jade Residence.

Trái chủ của lô trái phiếu là một công ty chứng khoán trong nước và một nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp. Thương vụ được thu xếp bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SBS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Bất chấp cảnh báo rủi ro qua việc phát hành trái phiếu, Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng vẫn vay được 450 tỷ đồng
Bất chấp cảnh báo rủi ro qua việc phát hành trái phiếu, Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng vẫn vay được 450 tỷ đồng

Được biết, trước đó, ngày 7/10/2020, đối tác của Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng, Công ty TNHH Kreves Halla Land đã huy động được 300 tỷ đồng từ kênh trái phiếu. Đáng chú ý, lô trái phiếu này cũng có kỳ hạn 1 năm, lãi suất cố định 10,5%/năm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng và Công ty TNHH Kreves Halla Land có mối quan hệ khá mật thiết với nhau.

Theo đó, cả hai pháp nhân này đều có trụ sở chính tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đáng chú ý, vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng và Công ty TNHH Kreves Halla Land đều do ông Nguyễn Thành Lân (SN 1972) nắm giữ.

Công ty Cổ phần Sao đỏ Đà Nẵng thành lập vào tháng 8/2003, hiện có vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Ngoài ông Lân nắm giữ vị trí Chủ tịch, Hội đồng quản trị công ty này còn hai thành viên khác là ông Đinh Ngọc Lộc (SN 1970) và bà Đinh Thị Kim Dung (SN 1973). Trong đó, ông Lộc chính là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Kreves Halla Land.

Trong khi đó, Công ty TNHH Kreves Halla Land được thành lập tháng 7/2008. Công ty có 2 cá nhân góp vốn gồm ông Nguyễn Thành Lân 206 tỷ đồng (chiếm 92,7%) và bà Lê Thị Thu Hiền góp 16,16 tỷ đồng (tương đương 7,3%).

Theo công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hồi tháng 3/2018, phần góp vốn và tỷ lệ vốn góp của ông Nguyễn Thành Lân giữ nguyên, trong khi phần còn lại của bà Hiền chuyển sang ông Đinh Ngọc Lộc. Ở thời điểm hiện tại, ông Lộc đang là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Kreves Halla Land.

Dự án Halla Jade Residence. (Ảnh: CTV)
Dự án Halla Jade Residence. (Ảnh: CTV)

Về dự án Khu phức hợp Halla Jade Residence tọa lạc tại khu vực Đông Nam Đài tưởng niệm, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Kiểm toán Nhà nước khu vực III phát hiện dự án đã điều chỉnh công năng so với quy hoạch ban đầu được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Cụ thể, tại Khu đô thị phức hợp Halla Jade Residence do Công ty TNHH Kreves Hallaland làm chủ đầu tư, dự án đã không lập, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, theo quy định tại Điều 7 Luật Quy hoạch đô thị 2009; chưa đúng phê duyệt quy hoạch chung do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 4/12/2013 khu vực dự án là đất cây xanh.

Dự án này cũng thực hiện chưa đúng theo quy hoạch phân khu trung tâm được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 1545/QĐ-UB ngày 27/3/2017, quy hoạch khu vực trên là quy hoạch thành 3 khu vực xây chung cư cao tầng; chưa lấy ý kiến cộng đồng dân cư và đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường.

Đồng thời, dự án cũng chưa đảm bảo quy chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng QCXDVN: 01:2008/BXD về khoảng cách tối thiểu giữa các công trình.

Cụ thể, tại 14 lô đất xây dựng căn hộ, khách sạn cao tầng (Khu A2), thiết kế đô thị chưa đảm bảo khoảng cách đầu hồi và khoảng cách hai cạnh dài của các dãy nhà; các dãy nhà vượt 60m chưa đúng quy định; không bố trí một số công trình xã hội (nhà sinh hoạt cộng đồng, công viên, cây xanh đã bố trí 5.475m2, chưa đảm bảo mức tối thiểu là 2m2/người - tương ứng với diện tích tối thiểu cần bố trí là 7.000m2

Việc điều chỉnh quy hoạch không thoả mãn các quy định tại Điều 47 Luật Quy hoạch đô thị 2009.

Theo đó, khi điều chỉnh lần đầu (tổng thể đồ án) đã điều chỉnh từ 3 khu vực xây dựng nhà cao tầng thành 235 lô đất ở diện tích 34.956m2; 14 lô chung cư, khách sạn có diện tích 22.595m2 (25,55%); 1 lô xây dựng nhà cao tầng diện tích 4.587m2 (5,19%), diện tích còn lại là trường mẫu giáo, cây xanh và đường giao thông nhưng điều chỉnh cục bộ hoán đổi vị trí trường mẫu giáo (2.927m2) sang vị trí B2-1, đồng thời, điều chỉnh đất trường mẫu giáo thành đất phân lô.

Cũng theo Kiểm toán Nhà nước khu vực III, dự án chưa xây dựng hạ tầng xã hội, tuy nhiên, các lô đất đã được chuyển nhượng, chưa đảm bảo quy định tại khoản 1B Điều 41 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Đất đai.

Mặt khác, phần diện tích đất dự án tăng thêm 245m2 theo quy hoạch chi tiết điều chỉnh, chưa ban hành quyết định giao đất nhưng đã xác định giá, chuyển thông tin qua cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính là chưa đúng với quy định tại khoản 3 Điều 108 Luật Đất đai năm 2013.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

0

Bình luận

QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶

Ngày xưa đi mua nhà, nghe câu “quy hoạch treo mười mấy năm rồi, không sao đâu” là nhiều người yên tâm xuống tiền lắm. Vì thật sự có những khu treo từ thời Yahoo Messenger tới giờ vẫn nguyên hiện trạng, dân vẫn ở bình thường, nhà đất vẫn mua bán sang tay đều đều. Xem thêm
QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶  - 1

Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ?

Khi đặc quyền wellness thành thước đo mới của môi trường sống, bất động sản khoáng nóng nổi lên như một dạng tài sản kép: vừa tích lũy giá trị, vừa nuôi dưỡng thể chất, tinh thần. Tại Charmora City, tháp Onsen 3 hiện diện như một “đặc khu trị liệu” vô giá giữa đảo Elite, là khối tài sản truyền đời bảo chứng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Xem thêm
Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ? - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1

Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng

Ít nhất cả trăm hộ dân tại ngõ 150 An Dương Vương, phường Phú Thượng, Hà Nội, “choáng váng,” “bất ngờ” khi nhận thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất và bồi thường với giá… 0 đồng. Việc thu hồi đất được công bố là để làm công viên Phú Thượng. Xem thêm
Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng  - 1

SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

Nhiều năm qua, với đại đa số người lao động, mua được một căn nhà tại Hà Nội luôn là chuyện... lên trời. Người ta tính phải mất 25 - 28 năm không ăn uống, không ốm đau bệnh tật, dồn toàn bộ thu nhập cho giấc mơ an cư thì may ra mới chạm tay vào được. Xem thêm
SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ  - 1

Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.

Thiên hạ đang trầm trồ: Nếu không quá xuất sắc (thì) đừng ở lại Hà Nội”. Xem thêm
Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.   - 1

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng vàng để giao dịch bất động sản, góp phần đưa nguồn vàng nhàn rỗi đang tích trữ trong dân trở thành dòng vốn năng động phục vụ tăng trưởng. Chương trình được triển khai trong 5 năm, với sự đồng hành của các Công ty Vàng bạc Đá quý nhằm bảo đảm an toàn tối đa về quyền lợi và giá trị tài sản cho khách hàng. Xem thêm
Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế  - 1

"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân

Đi vào bàn giao chỉ sau 2 năm ra mắt, các tòa tháp S1, S2, S3 thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence đã bắt đầu trao chìa khóa cho những cư dân đầu tiên. Tiến độ nhanh chóng này tạo bệ phóng vững chắc cho tòa Symphony 5 vừa ra mắt. Xem thêm
"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân - 1

Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm?

Dạo này lướt đâu cũng thấy các pháp sư tài chính với chuyên gia bất động sản cãi nhau cái văn: Ở Hà Nội, thà thuê nhà cho sướng cái thằng người hay cắm đầu vay nợ 20-30 năm để có cái sổ đỏ? Xem thêm
Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm? - 1

CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI!

Tuần trước mình được liên hệ để trao đổi về một dự án hơn 100 căn hộ tại Thanh Trì. Vì không nằm trong vùng trọng tâm mà Căn Hộ Sạch Sẽ đang phát triển nên mình không đi sâu vào đàm phán. Nhưng câu chuyện đó khiến mình nghĩ nhiều hơn về xu hướng thị trường trong 3-4 năm tới và muốn chia sẻ thật thẳng thắn với anh chị em trong nghề và anh chị chủ nhà đang chuẩn bị đầu tư. Xem thêm
CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI! - 1

Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu

Sở hữu vị thế đảo đô thị duy nhất tại miền Bắc, hệ tiện ích đẳng cấp quốc tế cùng cộng đồng cư dân ngày một đông đảo, Vinhomes Royal Island đang trở thành tâm điểm sống mới của giới tinh hoa Hải Phòng và khu vực phía Bắc. Tại đây, nhà vườn ven sông Đảo Vua đang được đặc biệt săn đón. Xem thêm
Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu - 1

Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5

Hội tụ hệ sinh thái tiện ích đặc quyền, kiệt tác “phù điêu kiến trúc” cao 31 tầng Symphony 5 khai mở những tầng bậc trải nghiệm mới mẻ, đưa giới mộ điệu thăng hoa trong nhịp sống phồn vinh và đẳng cấp. Xem thêm
Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5 - 1

Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà?

Tại Cát Bà, Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island đang từng bước hình thành một hệ sinh thái du lịch đẳng cấp quốc tế – nơi nghỉ dưỡng, giải trí và cảnh quan di sản hòa vào nhau, kiến tạo giá trị lưu trú khác biệt cho mỗi du khách. Xem thêm
Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà? - 1

Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn'

Sau giai đoạn “gió ngược”, thị trường bất động sản đang bước vào nửa sau 2026 với một câu hỏi then chốt: điều gì sẽ tạo nên năng lực dẫn dắt trong chu kỳ mới? Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn' - 1

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt"

Sau một giai đoạn tăng trưởng nóng và kéo dài, thị trường căn hộ chung cư cũ (thứ cấp) tại Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu đảo chiều rõ rệt. Xem thêm

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch lớn, giá bán tại nhiều dự án cũ đã giảm từ 3% đến 5% so với đỉnh điểm vài tháng trước. (Nguồn: Sallvis)

Nguyên nhân chính đến từ việc người mua nhà ngày càng trở nên thận trọng và có xu hướng tạm dừng xuống tiền để quan sát thêm. Sức mua (thanh khoản) trên thị trường thứ cấp chậm lại thấy rõ khi dòng tiền bị siết chặt và tâm lý "chờ đáy" bao trùm.

Các chuyên gia nhận định, làn sóng tăng giá ảo do chiêu trò thổi giá của một bộ phận môi giới đã hạ nhiệt, đưa giá trị căn hộ dần quay về sát với giá trị thực tế hơn. Đây được xem là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực bắt đầu tìm kiếm và thương lượng lại giá cả sau thời gian dài bị áp lực bởi cơn sốt giá.

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt" - 1

Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊

Hôm nay chúng ta sẽ giải mã một mô hình kinh doanh lưu trú đang được tung hô là cực kỳ tiềm năng: Thuê hoặc mua lại mấy căn nhà của dân ở làng chài, chỗ nào view biển đẹp, sóng vỗ rì rào rồi cải tạo lại đem cho thuê du lịch. Nghe quả bánh vẽ này có vẻ ngon ăn đúng không? Xem thêm
Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊 - 1

Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón?

Nhà đầu tư căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang “ăn nên làm ra” với mức giá cho thuê lên tới 42 triệu đồng/tháng cùng tỷ suất khai thác 8–9%/năm. Điều này lý giải vì sao những dự án sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Đà Nẵng luôn trong tình trạng “ra đến đâu hết tới đó”. Xem thêm
Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón? - 1

Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa

Sau khi hái quả ngọt từ các đợt tăng giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người mua chọn phân bổ vốn đến các địa phương đang phát triển. Thanh Hóa - với hạ tầng bứt tốc và dư địa tăng trưởng lớn, trở thành bến đỗ mới của dòng tiền. Xem thêm
Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết