Thanh Tung Vo KTS

Thanh Tung Vo KTS

Tranh chấp với chủ đầu tư, cư dân Saigonhomes căng băng rôn cầu cứu Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh

Hàng trăm cư dân chung cư Saigonhomes đội nắng, căng băng rôn tại trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, để khiếu nại về những sai phạm của chủ đầu tư Công ty TNHH Nhà Sài Gòn và ban quản trị.

Không phải lần đầu cầu cứu Sở Xây dựng

Ngày 9/3, hàng trăm cư dân chung cư Saigonhomes đã kéo đến trụ sở của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh (60 Trương Định, Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh) để căng băng rôn, yêu cầu Sở Xây dựng đối thoại trực tiếp với cư dân.

Cư dân chung cư Saigonhomes đòi Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đối thoại trực tiếp, ngày 9/3. Ảnh: Tiểu Thúy
Cư dân chung cư Saigonhomes đòi Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đối thoại trực tiếp, ngày 9/3. Ảnh: Tiểu Thúy

Theo đó, tại phòng tiếp công dân (thuộc Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh), chuyên viên Huỳnh Lê Cư Phú đại diện Sở này có buổi làm việc trực tiếp với cư dân. Đồng thời, ghi nhận những phản ánh của cư dân về những bất cập đã và đang diễn ra tại chung cư Saigonhomes.

Đáng chú ý, trong buổi làm việc, liên quan đến phần diện tích sở hữu chung và riêng tại dự án chung cư Saigonhomes, một cư dân chất vấn vì sao Sở Xây dựng là cơ quan cấp phép cho dự án Saigonhomes nhưng mọi vấn đề liên quan đến dự án được cư dân đặt ra trong rất nhiều đơn thư gửi đến Sở Xây dựng thì đều nhận được trả lời: “Mọi thứ anh/chị cứ căn cứ vào hợp đồng mua bán, nếu không thỏa đáng thì đưa nhau ra tòa. Đây là cách trả lời rất vô trách nhiệm” - cư dân này nói.

Đáp lại, ông Huỳnh Lê Cư Phú thừa nhận: “Hợp đồng mua bán là phương án cuối cùng. Tất cả các công trình đều phải có bản vẽ do cơ quan nhà nước thẩm duyệt. Trước hết là Sở Xây dựng duyệt, thứ hai là Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) sẽ duyệt. Sau đó, căn cứ bản vẽ đã được phê duyệt, thanh tra sẽ đi kiểm tra công trình”.

“Vậy tại sao Sở Xây dựng không trả lời cư dân chúng tôi căn cứ trên pháp lý mà Sở Xây dựng đã cấp cho dự án chung cư Saigonhomes?” – cư dân chung cư Saigonhomes tiếp tục đặt câu hỏi.

Ông Huỳnh Lê Cư Phú (người cầm tờ giấy) trong buổi làm việc sáng ngày 9/3 với cư dân chung cư Saigonhomes
Ông Huỳnh Lê Cư Phú (người cầm tờ giấy) trong buổi làm việc sáng ngày 9/3 với cư dân chung cư Saigonhomes

Tuy nhiên, lúc này, ông Huỳnh Lê Cư Phú không trả lời trực tiếp vào câu hỏi mà chuyển sang vấn đề khác.

Theo ghi nhận, kết thúc buổi làm việc, cư dân chung cư Saigonhomes đã có đơn kiến nghị gửi Sở Xây dựng. Trong đơn, cư dân cho biết, trước đây đã nhiều lần gửi đơn đến Sở Xây dựng và được Sở này tổ chức thanh tra toàn diện dự án chung cư Saigonhomes. Song, kết quả thanh tra không thỏa đáng.

Cụ thể, cư dân kiến nghị Sở Xây dựng “vào cuộc” một lần nữa làm rõ các vấn đề liên quan đến phí bảo trì chung cư, xác định diện tích sở hữu chung và riêng tại dự án để cư dân có cơ sở yêu cầu tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường, bầu mới bộ máy ban quản trị chung cư. Từ đó, sớm có đại diện pháp nhân mới, xử lý các vấn đề tài chính, bảo trì, bảo hiểm, quản lý vận hành, an toàn thang máy, PCCC, vệ sinh môi trường,…..của chung cư Saigonhomes.

Ròng rã đợi sổ hồng

Chung cư Nhà Sài Gòn (Saigonhomes, ở địa chỉ 819 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) được quy hoạch xây dựng trên khu đất có khuôn viên diện tích 5.953,64 m2, gồm 2 block A và B với 2 tầng hầm, 2 tầng thương mại và 14 tầng căn hộ, tổng số căn hộ tại dự án là gần 400 căn.

Cư dân chung cư Saigonhomes đã rất nhiều lần bất lực phải căng băng rôn vì những xung đột với chủ đầu tư 
Cư dân chung cư Saigonhomes đã rất nhiều lần bất lực phải căng băng rôn vì những xung đột với chủ đầu tư 

Theo đó dù đã nhận nhà, vào sinh sống từ nhiều năm nay, nhưng đến hiện tại các cư dân chung cư Saigonhomes vẫn chưa được chủ đầu tư là Công ty TNHH Nhà Sài Gòn bàn giao “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư” (sổ hồng).

“Trong muôn vàn nỗi khổ khi sống ở chung cư thì khổ sở nhất vẫn là tình trạng chủ đầu tư thờ ơ với việc cấp sổ hồng cho cư dân. Sau nhiều năm đấu tranh để đòi sổ hồng không thành, chúng tôi buộc phải sống tạm bợ ngay trong chính ngôi nhà của mình. Nhưng những bất cập, bất công đâu vì thế mà chấm dứt” – chị V.T.B.H. cư dân chung cư Saigonhomes nói và nhấn mạnh, ngoài vấn đề sổ hồng, tại chung cư Saigonhomes còn đang phát sinh nhiều mâu thuẫn gay gắt giữa cư dân và chủ đầu tư.

“Để phản đối việc ban quản trị ký hợp đồng với đơn vị quản lý hiện tại, cư dân chúng tôi không đóng phí quản lý. Và phía ban quản lý tuyên bố, ngày 15/3 tới sẽ cắt nước cư dân” - chị V.T.B.H. nói thêm.

Cũng trong tâm trạng bức xúc, anh N.N.T. cho biết, suốt hai năm qua ròng rã gửi đơn đến khắp các cơ quan ban ngành từ xã, phường, quận, Sở Xây dựng… nhưng không được giải quyết triệt để, khiến cuộc sống của cư dân chung cư Saigonhomes kéo dài trong mệt mỏi.

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã từng thanh tra, và ban hành "Kết luận thanh tra" về công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư tại chung cư Saigonhomes, nhưng vẫn không giải quyết được tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, Bản Quản trị, Ban Quản lý
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã từng thanh tra, và ban hành "Kết luận thanh tra" về công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư tại chung cư Saigonhomes, nhưng vẫn không giải quyết được tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, Bản Quản trị, Ban Quản lý

“Sau nhiều năm bàn giao nhà, tới giờ cư dân chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về sổ hồng. Khi chúng tôi yêu cầu phía ban quản trị cũng như chủ đầu tư xuất trình biên nhận hồ sơ sổ hồng đã nộp cho Sở Tài nguyên và Môi trường, cũng như thời gian cụ thể. Tuy nhiên phía chủ đầu tư và ban quản trị đều né tránh và nhiều lần hứa hẹn” - anh N.N.T. chia sẻ.

Có thể thấy, dù không còn là chuyện lạ trên thị trường bất động sản bấy lâu nay, thế nhưng dường như hành trình đòi “sổ hồng” căn hộ của những người dân sống ở chung cư TP Hồ Chí Minh vẫn là cuộc chiến dài hơi, chưa rõ thời điểm kết thúc.

Trước đó, cư dân chung cư 4S Linh Đông ( TP Thủ Đức) “nhộm đỏ” băng rôn đòi sổ hồng. Tương tự, tại dự án Tân Hương Tower, quận Tân Phú cư dân cũng vật vã căng băng rôn trước dự án để yêu cầu chủ đầu tư trả sổ hồng sau nhiều lần không thực hiện như đúng lời hứa.

Một trường hợp khác là cư dân chung cư Tecco (quận Bình Tân) cũng cùng nhau căng băng rôn trước căn hộ của mình để yêu cầu được đối thoại với chủ đầu tư và mong nhận được sổ hồng.

Hay như, tháng 11/2021, cư dân sống ở 8 tháp thuộc dự án The Sun Avenue (TP Thủ Đức) đã đồng loạt ký đơn để gửi đến chính quyền TP Hồ Chí Minh và cơ quan chức năng về vấn đề chậm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Thực tế là những năm gần đây, hàng loạt dự án chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng trong tình trạng tương tự, khi nhiều lần trao đổi với chủ đầu tư không được, đường cùng cư dân đành căng băng rôn ngay tại dự án hoặc trụ sở làm việc của chủ đầu tư để đấu tranh đòi quyền lợi, điều này không chỉ làm xấu bộ mặt đô thị, mà còn phản ánh chất lượng cuộc sống không tốt của người dân ở chung cư.

Theo kinhtedothi.vn 

0

Bình luận

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Theo đề xuất mới của Bộ Xây dựng, người dân muốn thuê, mua NƠXH sẽ không phải đáp ứng điều kiện thường trú, tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có dự án. Xem thêm
Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội - 1

Diễn Châu - Nghệ An đứng trước thời cơ phát triển kinh tế vượt bậc

VSIP Nghệ An II và cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đang là động lực thu hút đầu tư, đem đến cho Diễn Châu cơ hội phát triển kinh tế vượt bậc. Xem thêm
Diễn Châu - Nghệ An đứng trước thời cơ phát triển kinh tế vượt bậc - 1

Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) Xem thêm
Không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư - 1

Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4

Gần một tháng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều du khách đã lên kế hoạch du lịch Sa Pa vì yêu thích thời tiết mát mẻ, tiết kiệm chi phí và có cơ hội trải nghiệm hàng loạt lễ hội hấp dẫn đầu hè. Xem thêm
Sa Pa là một trong những điểm đến được yêu thích nhất dịp 30/4 - 1

An Lạc Green Symphony: Vừa ra mắt căn hộ Moonlight 1, vừa bị cắt lỗ biệt thự

Trong khi chủ đầu tư “ra hàng” căn hộ cao cấp Moonlight 1 thuộc An Lạc Green Symphony thì biệt thự và shopphouse dự án này bị nhà đầu tư ồ ạt cắt lỗ. Xem thêm
An Lạc Green Symphony: Vừa ra mắt căn hộ Moonlight 1, vừa bị cắt lỗ biệt thự - 1

Nhiều điểm sáng “thắp lửa” thị trường bất động sản 2023

Ít nhất 4.000 căn được cấp sổ hồng, gần 7.000 căn hộ được cấp phép mở bán từ đầu năm 2023 đến nay đã thắp sáng niềm tin cho người mua nhà an tâm sẵn sàng ký hợp đồng mua bán giữa bối cảnh nguồn cung hạn hẹp... Xem thêm
Nhiều điểm sáng “thắp lửa” thị trường bất động sản 2023 - 1

Vài dòng về bán đất tỉnh để về mua nhà trong vành đai 1 thủ đô

Tháng 3/2021 sau khi chém gió xong mấy dòng này và sợ hãi trước nguy cơ đổ vỡ của bđs, e đã quyết định bán đất tỉnh để về mua nhà trong vành đai 1 thủ đô. Xem thêm

Tuy nhiên đó vẫn là quyết định sai lầm khi giá đất vẫn tăng liên tiếp từ 50-100% có nơi 200% chỉ trong 1 năm sau đó đến đỉnh sóng tháng 4/2022

Nhìn lại 1 năm từ đỉnh sóng 04/2022-nay giá đất Hà Nội từ trung tâm ra đến ven vành đai 4 giảm từ 0-5-10-15-20% cá biệt có nơi 25-30% và càng ra xa trung tâm, và sự dịch chuyển từ đất ở đến đất đầu cơ thì biên độ giảm càng lớn thì thấy cũng an ủi phần nào cho quyết định trước đây của mình.

Tại thị trường HN đã bắt đầu lác đác nhà đầu tư, và người mua sử dụng đi bắt đáy thị trường nhưng e dự đoán thị trường sẽ còn đứng và giảm đến hết năm 2023 và có thể bắt đầu phục hồi sau tết nguyên đán 2024.

Đó là nhận định chủ quan của e- một nhân viên sale bđs tại HN, các bác có thể cập nhật tình hình tăng giảm giá bđs tại khu mình đang sống để các nhà đầu tư tham khảo ạ?

Mạnh Linh

Vài dòng về bán đất tỉnh để về mua nhà trong vành đai 1 thủ đô - 1

Đại công viên xanh rộng gần 500ha có gì mà hút trẻ em đến chơi mỗi cuối tuần?

Trong không gian xanh trong lành của khu đô thị Ecopark, trẻ em và các gia đình có không gian vui chơi, khám phá thiên nhiên và tham gia nhiều hoạt động lý thú. Xem thêm
Đại công viên xanh rộng gần 500ha có gì mà hút trẻ em đến chơi mỗi cuối tuần? - 1

Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc

Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu. Xem thêm
Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc - 1

BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG.

Gần đây thấy bất động sản nông nghiệp với mô hình trồng sầu được quan tâm và cũng trở thành đề tài bàn luận nhiều. Vốn cũng xuất thân con nhà nông lại sẵn có cậu bạn đang làm Sầu, nên là cũng lên kế hoạch đi thực tế. Bài chia sẻ này được mình ngồi viết sau hai chuyến đi, lần đầu là vào cuối tháng 1/2023, thời điểm Sầu đang bắt đầu nụ; lần thứ hai là gần cuối tháng 2/2023, thời điểm Sầu đang nở rộ. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 1
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 2
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 3
BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP – CHUYỆN VỀ CÂY SẦU RIÊNG. - 4

Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV

Siêu biệt thự với tổng diện tích hơn 1500m2 này có TV ở khắp mọi nơi, từ nhà tắm cho đến gara xe hơi, để mọi người trong nhà luôn luôn có thể giải trí. Xem thêm
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 1
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 2
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 3
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 4
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 5
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 6
Có gì ở căn siêu biệt thự gần 900 tỷ đồng với 7 phòng ngủ, 13 phòng tắm trên đỉnh Beverly Hills: Không gian đỉnh cao sang trọng, đến cả nhà vệ sinh cũng có TV - 7

Royal Riverside City: Tài sản của chủ đầu tư chỉ tương đương 5 căn biệt thự

Royal Riverside City có vốn đầu tư 2.450 tỷ đồng và nhiều khả năng thu về từ 5.000 tỷ đồng tới 7.000 tỷ đồng từ bán hàng nếu không… ế ẩm. Thế nhưng, tổng tài sản chủ đầu tư chỉ tương đương 5 căn biệt thự của dự án. Xem thêm
Royal Riverside City: Tài sản của chủ đầu tư chỉ tương đương 5 căn biệt thự - 1

Người mua nhà ngày càng khắt khe hơn với pháp lý bất động sản

Thị trường bất động sản đang ấm dần lên, người mua ở thực đã rục rịch tìm kiếm nơi an cư nhưng với tâm lý thận trọng và khó tính hơn rất nhiều trước khi xuống tiền, đặc biệt với vấn đề pháp lý. Xem thêm
Người mua nhà ngày càng khắt khe hơn với pháp lý bất động sản - 1

Vay mượn để buôn đất trong ‘cơn sốt’, nhà đầu tư giảm hơn chục cân khi giá đất lao dốc

Bỏ nghề du lịch và vay mượn thêm để buôn đất trong “cơn sốt”, nhà đầu tư này chới với khi “bong bóng” vỡ, giảm giá 30% vẫn không ai mua, khách mới không mua, chủ cũ cũng từ chối lấy lại. Xem thêm
Vay mượn để buôn đất trong ‘cơn sốt’, nhà đầu tư giảm hơn chục cân khi giá đất lao dốc - 1

Cách xử lý khi Sổ đỏ “ghi nhầm” thành hộ gia đình

Khi thực hiện các thủ tục cấp, cấp đổi, sang tên Sổ đỏ, Sổ hồng vì nhiều lý do khác nhau có thể dẫn tới việc sai sót thông tin, trong đó có việc Sổ đỏ ghi nhầm thành hộ gia đình. Việc sai sót này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người sử dụng đất. Xem thêm
Cách xử lý khi Sổ đỏ “ghi nhầm” thành hộ gia đình - 1

Hệ thống các chùa trên núi Bà Đen, Tây Ninh có quy mô như thế nào?

Là ngọn núi cao nhất Nam bộ, núi Bà Đen là ngọn núi linh thiêng bậc nhất Việt Nam với một hệ thống chùa, am, động, miếu…đa dạng mà không phải ai cũng biết. Xem thêm
Hệ thống các chùa trên núi Bà Đen, Tây Ninh có quy mô như thế nào? - 1

Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh

Dù đã có chủ trương đầu tư ban đầu tư hơn một thập kỷ và được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, nhiều dự án khu nhà ở, khu đô thị tại huyện Mê Linh vẫn bỏ hoang, thành nơi chăn thả bò, gây lãng phí. Xem thêm
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 1
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 2
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 3
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 4
Nhiều khu đô thị đã có cả thập kỷ vẫn để chăn thả bò, trồng cỏ ở Mê Linh - 5

Kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương tiên phong tại Việt Nam

Bùng nổ quyết tâm, khát khao mạnh mẽ và tràn đầy khí thế trong từng khoảnh khắc là hình tượng của các chiến binh sales tham gia lễ kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn - dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại Quảng Ninh thời điểm hiện tại. Xem thêm
Kick-off Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương tiên phong tại Việt Nam  - 1

Chủ ô tô hết hạn kiểm định vẫn giữ quyền sở hữu, sao chung cư lại không?

Cần tách bạch thời hạn sử dụng chung cư với quyền sở hữu. Nếu căn cứ trên thời hạn sử dụng nhà chung cư mà chấm dứt quyền sở hữu tài sản là không hợp lý Xem thêm
Chủ ô tô hết hạn kiểm định vẫn giữ quyền sở hữu, sao chung cư lại không? - 1

Có một sự thật là: "KHÔNG PHẢI AI CŨNG THÍCH CHÓ..."

Gần đây trên mạng có một số câu chuyện xung quanh việc những gia đình nuôi nhiều thú cưng, đặc biệt là chó. Tuy chó là loại vật trung thành, có độ thiện cảm với nhiều người, nhưng bên cạnh đó có những rắc rối mà không phải ai cũng muốn dính tới. Xem thêm
Có một sự thật là: "KHÔNG PHẢI AI CŨNG THÍCH CHÓ..." - 1

Biết gì về Tập đoàn Tuấn Dung trúng siêu đô thị 89ha?

Tập đoàn Tuấn Dung cùng các đối tác Liên danh đã chính thức trúng thầu dự án Khu đô thị và du lịch An Quang, quy mô hơn 89ha tại Bình Định. Xem thêm
Biết gì về Tập đoàn Tuấn Dung trúng siêu đô thị 89ha? - 1

Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng

Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, nhiều mảnh đất rộng hàng nghìn m2, trong đó chỉ có một phần là đất thổ cư được rao bán với mức giá giảm khá sâu. Tuy nhiên, dù chủ đất giảm giá nhưng khách hàng vẫn “dửng dưng”. Xem thêm
Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng - 1
Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng - 2
Đất vườn, đất nông nghiệp giảm nửa giá, khách mua dửng dưng - 3

Ngôi nhà gỗ nhỏ bình yên được cải tạo thành homestay xinh xắn, mộc mạc

Căn nhà gỗ nhỏ mang nét đẹp giản dị được gia chủ cải tạo để làm Homestay trông rất nhẹ nhàng và bình yên. Xem thêm
Ngôi nhà gỗ nhỏ bình yên được cải tạo thành homestay xinh xắn, mộc mạc - 1

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư MHD - Trung Văn

Vị trí đắc địa: Dự án nằm ở vị trí trung tâm của quận Nam Từ Liêm, giao thông thuận tiện kết nối với các khu vực lân cận như Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Đông, sân bay Nội Bài, tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Xem thêm
Những lưu ý quan trọng khi đầu tư MHD - Trung Văn - 1

Nâng cao kĩ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Các em nhỏ được học về kĩ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) qua việc đóng các tiểu phẩm, hoạt cảnh, thi gameshow, trực tiếp tham gia chữa cháy có sự giám sát, hướng dẫn của cán bộ, chuyên gia phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh Hưng Yên. Xem thêm
Nâng cao kĩ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark - 1

Thị trường bất động sản tăng nhiệt, chuyên gia mách nước chiến thuật đầu tư chắc thắng

Thị trường bất động sản 2023 được dự báo còn nhiều dư địa tăng trưởng hấp dẫn với những nhà đầu tư có chiến lược cùng nguồn lực phù hợp. Tuy nhiên, đầu tư ở đâu, sản phẩm thế nào vẫn là bài toán cần sự sàng lọc kỹ càng. Xem thêm
Thị trường bất động sản tăng nhiệt, chuyên gia mách nước chiến thuật đầu tư chắc thắng - 1

6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay

Thuê nhà sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn sống ở thành phố lớn và chưa có quỹ khẩn cấp. Xem thêm
6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay - 1
6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay - 2
6 kiểu người nên đi thuê thay vì mua nhà để tránh rơi vào cảnh trắng tay - 3

Xuất hiện giao dịch bất động sản giữa vùng núi đồi, nhà đầu tư “khấp khởi” hi vọng

Sau chuỗi ngày “lặng sóng” giao dịch, bước qua tháng 3/2023, khu vực Lâm Đồng, Đắk Lắk đã xuất hiện nhỏ giọt một số giao dịch bất động sản. Điều này đã làm dấy lên tia hi vọng cho các nhà đầu tư đang “ôm bom” tại khu vực này. Xem thêm
Xuất hiện giao dịch bất động sản giữa vùng núi đồi, nhà đầu tư “khấp khởi” hi vọng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết