Người mua nhà

Người mua nhà

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam: Vinhomes Grand Park "cứu" nguồn cung mới không quá sụt giảm, sắp tới thị trường kỳ vọng sẽ sôi động hơn

Trong quý 3/2019 thị trường căn hộ Tp.HCM đón 13.072 căn hộ chào bán mới ra thị trường, trong đó, hơn 10.000 căn là đến từ dự án Vinhomes Grand Park của Vingroup tại khu vực Q.9. Nhờ dự án này mà nguồn cung căn hộ trong quý không quá sụt giảm, nhưng nếu bỏ dự án này ra thì nhìn tổng quan thị trường căn hộ Tp.HCM tình hình nguồn cung vẫn tiếp tục xấu đi.

Đó là nhận định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE tại công bố tiêu điểm thị trường BĐS Tp.HCM quý 3/2019.

Bà Dung cho biết, trong quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Phần lớn số căn hộ bán được ghi nhận tại dự án Vinhomes Grand Park, Quận 9. Dự án được ấp ủ hơn một năm trước khi tung ra đợt mở bán đầu tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ phân khúc trung cấp, giá trung bình thị trường giữ mức ổn định hơn so với quý trước, 1.852 USD/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi nhận tại tất cả các dự án chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Quận 2 và Quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất từ 5%-10% theo năm.

Theo bà Dung, nguồn cung căn hộ mới vẫn tiếp tục sụt giảm trên thị trường. Ảnh: Hạ Vy
Theo bà Dung, nguồn cung căn hộ mới vẫn tiếp tục sụt giảm trên thị trường. Ảnh: Hạ Vy

“Trong quý, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với hai quý đầu năm. Tuy nhiên số lượng dự án chào bán không cải thiện với chỉ 10 dự án được chào bán. Tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong 9 tháng đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Hầu hết các dự án được chào bán trong tháng 7 và tháng 9. Trong tháng 8 do có tháng ”Ngâu” nên không có nhiều hoạt động chào bán và sự kiện giới thiệu sản phẩm. Nhìn chung trên thị trường căn hộ, nguồn cung mới vẫn đang sụt giảm”, bà Dung nhấn mạnh.

Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong quý 3, theo sau là phân khúc cao cấp với 10%. Hiện nay, mức giá bán căn hộ phổ biến trên thị trường là từ 32-40 triệu đồng/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong quỹ cũng chỉ có một dự án hạng sang được chào bán ở Q.2 với 240 căn hộ có mức giá khoảng 5.500 USD/m2. Phân khúc bình dân vẫn chưa có dự án mới sau hai quý liên tiếp.

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các dự án mới chủ yếu từ các quận ven thành phố: khu vực phía Tây với các dự án như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với quý 3 và năm 2019.

Trong đó, phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai phân khúc này lần lượt là 6% và 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm.

Cũng theo bà Dung, năm 2019 với tác động của các chính sách về thị trường bất động sản và thị trường tín dụng đã giúp hạn chế nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dù không có các sự kiện chào bán rầm rộ, các chủ đầu tư vẫn có các sự kiện thu hút như triển lãm bất động sản, sự kiện giới thiệu phát triển khu đô thị, lễ cất nóc các dự án đang thực hiện, … Thời gian này cũng được chủ đầu tư tận dụng điều chỉnh chiến lược kinh doanh và kế hoạch phát triển quỹ đất và sản phẩm.

“Với các hoạt động tích cực từ các chủ đầu tư, thị trường được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong các quý tiếp theo. Ngoài ra, các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm xa trung tâm tại phía Đông và phía Tây với đầy đủ tiện ích và kết nối tốt đã được thị trường đón nhận tích cực”, bà Dung khẳng định.

0

Bình luận

Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN?

Nói thiệt với các bác, mấy nay lướt tin tức thấy mấy vụ sự cố chung cư mà người tui cứ rén nhẹ. Tự dưng ngồi ngẫm lại cái chuyện chọn tầng khi đi mua nhà, thấy nó vừa buồn cười mà vừa lắm thứ để bàn phết. Xem thêm
Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN? - 1

Mấy nay lướt mạng thấy rầm rộ vụ "cắt lỗ BĐS 15 - 20%", tui ngồi ngẫm mà thấy nó buồn cười phết các bác ạ.

Từ tầm 2021 đến nay, giá BĐS từ chung cư đến đất nền nó đã kịp tăng x2, x3 lần rồi. Xem thêm

Thử làm phép tính đơn giản: Một lô đất ngày xưa giá 1 tỷ, qua mấy trận sóng vọt lên 3 tỷ. Giờ chủ nhà hô "cắt lỗ 20%", tức là giảm bớt 600 triệu, bán giá 2,4 tỷ.

Ơ hay! Thế tính ra so với cái giá gốc 1 tỷ ban đầu, người ta vẫn đang lời đậm x2,4 lần cơ mà? Cắt lỗ cái đoạn nào ở đây?

Nói trắng ra, 90% cái gọi là "cắt lỗ" trên thị trường bây giờ thực chất chỉ là CẮT BỚT LÃI KỲ VỌNG thôi! Lúc đỉnh sóng thì mơ bán giá trên trời, giờ thị trường chững lại không ai mua thì nhích nhẹ giá xuống rồi giật tít "cắt lỗ" cho dễ bay hàng.

Tất nhiên là trừ mấy bác lướt sóng dại dột vay bank 70% bị lãi suất nó đè cho ngộp thở thật ra, còn lại đa số vẫn đang nằm trên đống lãi x2 x3.

Nên là anh em đi mua nhà tầm này đừng thấy chữ "cắt lỗ" mà tưởng vơ được kèo hời. Cứ coi kỹ cái giá gốc với giá trị thực của nó, chứ bớt được vài phần trăm trên cái đỉnh ngáo giá thì cũng chưa ăn thua đâu!

"Vay mua nhà lãi 15%, trong khi cho thuê chỉ được 2-3%/năm. Thế thì mua làm gì, cứ thuê cho khỏe?"

Gần đây ngồi trà đá với mấy anh em, lướt diễn đàn thấy nhiều bác giãy nảy lên than thở: "Một căn chung cư mua cả vài tỷ mà cho thuê 1 năm thu về lẹt đẹt 2 - 3%, trong khi lãi suất vay mua nhà thả nổi cứ nhè nhẹ leo lên 12 - 15%/năm. Sợ thật sự! Không biết giờ này còn ai ngây thơ đến mức dám vay 70% để đu đỉnh chung cư nữa không?" Xem thêm
"Vay mua nhà lãi 15%, trong khi cho thuê chỉ được 2-3%/năm. Thế thì mua làm gì, cứ thuê cho khỏe?"  - 1

Đừng vội xây nhà một tầng chỉ vì nghĩ rằng về già sẽ đỡ phải leo cầu thang

Sau loạt bài tôi chia sẻ về các kiểu kiến trúc như Tứ hợp viện, Tam hợp viện, nhà mái Thái, nhà mái ngói Bắc Bộ..., cũng có khá nhiều bác gọi điện, nhắn tin hỏi: "Nếu là anh thì anh sẽ xây kiểu nhà nào?" Xem thêm
Đừng vội xây nhà một tầng chỉ vì nghĩ rằng về già sẽ đỡ phải leo cầu thang - 1

"Có nên bán chung cư gửi tiết kiệm không?"

Chị họ mình có căn nhà gần Times City có căn 1 ngủ đang cho thuê 12 triệu/tháng. Chồng chị ấy thấy lãi suất ngân hàng nhích lên cao quá (có bên nhích lên 8-10%/năm tùy kỳ hạn và thỏa thuận), liền bàn: “Hay bán quách đi lấy 4,8 tỷ gửi tiết kiệm ăn lãi cho sướng? Thu tiền về vừa nhàn, vừa gấp mấy lần tiền cho thuê. Chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì nhặt lại căn khác!” Xem thêm
"Có nên bán chung cư gửi tiết kiệm không?"  - 1

Người mua nhà ngồi rình, Chủ đầu tư gồng giá quyết không giảm chỉ tăng chiết khấu: Màn "vờn nhau" kịch tính của thị trường BĐS

Đọc mấy số liệu thị trường 6 tháng đầu năm 2026 mà ngẫm thấy buồn cười nhưng cũng cay đắng phết. Theo DXS-FERI, nguồn cung mới thì bung ra rõ lắm (hơn 37k căn, tăng nhẹ tầm 16%), nhưng lượng giao dịch thực thì lại quay đầu giảm tới 62% so với nửa cuối năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ lẹt đẹt 20-30%. Nghĩa là sao? Nghĩa là hàng thì dội, khách thì ngó, thị trường thì yên ắng Xem thêm
Người mua nhà ngồi rình, Chủ đầu tư gồng giá quyết không giảm chỉ tăng chiết khấu: Màn "vờn nhau" kịch tính của thị trường BĐS - 1

Đây chắc chắn là ác mộng của mọi người mua nhà

Trên đời đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Bên Trung Quốc vừa có một vụ việc mà nhiều trang tin nước này gọi là "ác mộng của người mua nhà". Xem thêm
Đây chắc chắn là ác mộng của mọi người mua nhà - 1

Nếu hôm nay chúng ta bỏ ra 8-10 tỷ đồng mua một căn hộ để ở và dự định giữ lại cho con sau này, điều gì sẽ khiến chúng ta quan tâm nhất?

Bỏ ra 8 đến 10 tỷ đồng mua một căn chung cư xịn mịn, tự tay decor từng góc nhỏ rồi tự hào nghĩ: "Sau này dưỡng già xong lại để lại cái tài sản kế xù này cho đứa con cưng!" 🏠✨Nghe thì rất ngọt ngào, cho đến khi cái đề xuất về thời hạn sở hữu chung cư xuất hiện. Tuy cái đề xuất đó đã bị rút khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, nhưng nó lại vô tình dội một gáo nước lạnh thức tỉnh cơn mê của bao người: 20 hay 30 năm nữa, cái "tài sản kế xù" đó sẽ được thị trường định giá ra sao? 🤔❓ Xem thêm
Nếu hôm nay chúng ta bỏ ra 8-10 tỷ đồng mua một căn hộ để ở và dự định giữ lại cho con sau này, điều gì sẽ khiến chúng ta quan tâm nhất? - 1

Sốt đất, sốt nhà rồi cũng đến lúc hạ nhiệt, đúng là cái gì bốc quá thì kiểu gì cũng phải nguội lại!

Bà con cõi mạng đợt vừa rồi chắc vẫn chưa quên cái cảnh chung cư cũ ở Hà Nội tăng giá cuồng nhiệt, tăng đến mức người xem bảng giá mà ngỡ mình đang đọc nhầm mệnh giá tiền. Căn nhà ở chục năm, sơn bóc từng mảng, hành lang thỉnh thoảng vang tiếng cãi nhau chí chát mà giá cứ dựng đứng như cột điện, rao phải vài tỷ đồng. Ấy thế mà đùng một cái, dạo này lướt các hội nhóm bất động sản, sóng bắt đầu quay đầu, hạ nhiệt thấy rõ luôn 🥶. Xem thêm
Sốt đất, sốt nhà rồi cũng đến lúc hạ nhiệt, đúng là cái gì bốc quá thì kiểu gì cũng phải nguội lại! - 1

Áp giá trần chung cư: Mơ mộng hay thực tế?

Lại là câu chuyện giá nhà, cái chủ đề mà cứ mỗi lần nhắc tới là dân tình lại thở dài đánh thượt, còn các tín đồ mua nhà thì chỉ biết ngửa mặt lên trời than trời sao giá nhà bay cao thế 💸. Nhưng mà khoan, đừng vội nản lòng bà con ơi, gần đây các chuyên gia bất động sản đang hiến vô số kế sách độc lạ để giải cứu giấc mơ an cư cho hội người có thu nhập trung bình đấy! Xem thêm
Áp giá trần chung cư: Mơ mộng hay thực tế? - 1

Bất động sản ở Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa trong 20 năm tới...

Theo quan điểm của tôi, bất động sản Việt Nam vẫn còn một chu kỳ phát triển dài, có thể kéo dài thêm khoảng 20 năm nữa. Nhưng đó sẽ không còn là thời kỳ “mua gì cũng thắng”, mà là giai đoạn phân hoá rất mạnh. Xem thêm
Bất động sản ở Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa trong 20 năm tới... - 1

Mua nhà 6 tỷ hay tiếp tục thuê nhà: Bài toán tỉnh táo của gia đình thu nhập 50 triệu 🏢💸

Lướt mạng vô tình đọc được tâm sự của một người cha gia đình: Thu nhập hai vợ chồng 50 triệu/tháng, có sẵn 1 tỷ tích góp, đang thuê căn chung cư 11 triệu/tháng. Chủ nhà muốn bán căn đó với giá 6 tỷ. Xem thêm
Mua nhà 6 tỷ hay tiếp tục thuê nhà: Bài toán tỉnh táo của gia đình thu nhập 50 triệu 🏢💸 - 1

Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non"

Sau một ngày lăn lộn ngoài xã hội, đối mặt với deadline, sếp mắng và tắc đường, điều duy nhất giữ cho tôi không gục ngã chính là viễn cảnh được trở về căn hộ nhỏ, leo lên giường và tận hưởng sự bình yên. Nhưng không, cánh cửa chung cư khép lại không phải là bắt đầu của sự thư thái, mà là khởi đầu cho một chuỗi bài kiểm tra lòng nhẫn nại mang tên: "Sinh hoạt nơi cộng đồng". Xem thêm
Đi làm mệt mỏi về đến chung cư lại đụng ngay "biệt đội mầm non" - 1

Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời

Cứ mỗi lần mở báo ra đọc tin tức thị trường, tôi lại có cảm giác như mình đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng. Mọi luật lệ vật lý lẫn kinh tế học thông thường hình như đều "quay xe" khi bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam. Bình thường, hàng hóa bán chậm thì phải hạ giá để xả kho, đó là quy luật cung cầu từ thời đồ đá. Thế nhưng riêng với mảng nhà đất, giao dịch dù có ảm đạm hay thanh khoản chưa thực sự bùng nổ thì giá nhà vẫn cứ lẳng lặng tiến lên, không một chút ngập ngừng. Xem thêm
Nghịch lý bđs: giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn thong dong bay lên trời - 1

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm!

Ok, vì họ chưa từng trải nghiệm cảm giác nhiều năm đi ở trọ lúc mua được căn nhà nó nghẹn ngào ra sao! 10 năm trước để mua dc 1 căn ở Hh ko hề dễ, bởi 10 người mua ở đây 9 người vay gói hỗ trợ 30k tỷ của chính phủ! Để vay dc gói này cũng phải có ít nhất 3-500 triệu trong tay và vừa phải chứng minh tài chính với mức lương cao, nhưng lại vừa phải chứng minh đủ khó khăn hoặc làm môi trường nhà nước mới đủ điều kiện vay gói này! Xem thêm

Nhiều người nói do ko tìm hiểu kỹ thì xin thưa với các bác toàn dân quê ra phố đi học rồi ở lại lập nghiệp, làm gì ai đã từng trải mua qua cái bds nào mà biết tra pháp lý đến chân tơ kẽ tóc! Cứ nghe có sàn họ bán, ngân hàng họ đảm bảo pháp lý vì ngân hàng họ cho vay mà, Mường Thanh cũng tiếng thơm hơn cả trăm chủ đầu tư khác! Nào ai biết thế nào là xây sai quy hoạch, vượt tầng, chưa nghiệm thu pccc,… Nên cơ hội tới thì cứ mua thôi, tối ngày nghĩ lo xoay tiền trả ngân hàng thì lời hứa sẽ có sổ cũng tạm tin và gác sang 1 bên để lo cơm áo gạo tiền ổn định cho gia đình cái đã!

Ngày đầu tiên cầm cái chìa khoá nhà của mình nó xúc động lắm, rồi ở lâu thành quen, mọi người cũng dần chấp nhận những nhược điểm và tự hào với những ưu điểm ở đây, đến giờ em tin là nhiều người có dư tài chính chuyển chỗ khác nhưng vì quen, vì tin và vì yêu mà vẫn ở HH đúng ko?

Nguồn: Quang Bá Vương

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm! - 1

Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý?

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, tài khoản Khánh Vân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" mà cô vừa trải qua sau gần 5 năm đi thuê nhà. Xem thêm
Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý? - 1

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết