Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Rộ tin đồn đại gia bất động sản phía Nam rẽ sóng…'Bắc tiến'

Nhiều đồn đoán ông lớn Novaland sẽ thần tốc tiến ra thị trường phía Bắc, nhưng cách làm lại có vẻ không giống với xu hướng chung hiện tại.

Rộ tin đồn đại gia bất động sản phía Nam rẽ sóng…'Bắc tiến' - 1

Bước đi ngược dòng?

Thị trường BĐS Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trở thành mảnh đất hứa với các doanh nghiệp BĐS phía Nam. Hàng loạt những dự án đến từ những chủ đầu tư vốn đã thành công tại thị trường miền Nam đã xuất hiện tại Hà Nội, dù rằng, phản ứng thực sự của thị trường với “làn gió mới” này vẫn chưa thể đoán định.

Đang có nhiều đồn đoán về cuộc ‘Bắc tiến’ của đại gia đình đám Novaland. Ảnh minh họa  
Đang có nhiều đồn đoán về cuộc ‘Bắc tiến’ của đại gia đình đám Novaland. Ảnh minh họa  

Mới đây, giới thạo tin lại đồn đoán về cuộc ‘Bắc tiến’ của đại gia đình đám Novaland. Tuy nhiên, thay vì ‘đem chuông đi đánh xứ người’, có vẻ như, doanh nghiệp này lại muốn thu hút các nhà đầu tư, khách hàng ngoài Bắc xuống tiền cho những dự án mà đơn vị đang triển khai trong khu vực phía Nam.

Nhìn vào hoạt động của Novaland nhằm mời gọi khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong nhiều năm vừa qua, có căn cứ để tin rằng, lời đồn mang nhiều sự thật.

Năm 2015, Tập đoàn Novaland tổ chức giới thiệu 5 đại dự án của mình tại khu vực miền Nam với khách hàng miền Bắc tại TP. Hà Nội. Năm 2019, Tập đoàn Novaland chính thức khai trương Trung tâm Bất động sản Novaland tại số 63-65 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mới đây, một vị lãnh đạo Novaland đã khẳng định, trong thời gian tới Tập đoàn Novaland sẽ đẩy mạnh kêu gọi những nhà đầu tư, khách hàng khu vực phía Bắc tại những dự án mà Novaland đang thực hiện. Doanh nghiệp sẽ có những chính sách, ưu đãi hấp dẫn riêng cho khách hàng tại những dự án nghỉ dưỡng.

Dẫu vậy, lượng khách hàng Hà Nội và khu vực miền Bắc của Novaland vẫn chưa từng được chính thức thống kê và công bố. Hoặc là, tập đoàn đặt tham vọng lớn hơn, hoặc là đại kế hoạch đang được đồn đoán lần này sẽ có sự chuẩn bị và đầu tư bài bản hơn?

Từ góc độ chuyên gia, TS Nguyễn Đức Hưng - Khoa Bất động sản, Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, xu hướng tìm thị trường ra phía Bắc của các doanh nghiệp BĐS miền Nam là điều tất yếu.

"Đối với những doanh nghiệp lớn, có tiềm lực kinh tế, khi có tệp khách hàng rộng lớn thì khả năng bán sản phẩm càng cao. Những doanh nghiệp lớn ở miền Nam như Him Lam, Bitexco hay Novaland sẽ có nhiều cơ hội hơn so với các doanh nghiệp nhỏ khác khi Bắc tiến”, ông Hưng nhận định.

Đồng quan điểm, ông Phạm Phước Bằng - chuyên gia đầu tư bất động sản khu vực phía Bắc, nếu làm tốt, những doanh nghiệp lớn như Novaland sẽ có nhiều cơ hội hơn các doanh nghiệp khác khi Bắc tiến. Bởi đây là họ có tên tuổi trong thị trường BĐS, có tiềm lực tài chính và những sản phẩm của họ đã được kiểm chứng từ khách hàng.

"Mỗi doanh nghiệp khi Bắc tiến đều có chiến lược khác nhau. Trong khi đa phần doanh nghiệp mở màn bằng việc ra mắt các dự án tại phía Bắc thì Novaland lại có giới thiệu sản phẩm hiện có trước.

Khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay cũng là quãng thời gian để khách hàng biết và làm quen với những sản phẩm của Tập đoàn này. Tôi cho rằng đây là bước đi chậm mà chắc, khách hàng phía Bắc đã dần quen với tên tuổi của Novaland", ông Bằng đánh giá.

Quỹ đất đủ phát triển trong 5 – 10 năm

Phải thừa nhận rằng, có nhiều lý do khiến Novaland chưa cần quá sốt sắng đầutư các sản phẩm mới tại Hà Nội hay thị trường các tỉnh phía Bắc khác, trong đó, quan trọng nhất là tập đoàn này rất dồi dào về quỹ đất.

Một vị lãnh đạo Novaland đã từng tự tin tuyên bố, quỹ đất hiện có đủ để Novaland phát triển trong 5 - 10 năm tới. Chất lượng và đẳng cấp các dự án đang được đặt ở vị trí ưu tiên hơn và đây là những đặc điểm có thể khiến nhà đầu tư Hà Nội và các tỉnh miền Bắc quan tâm.

NovaWorld Phan Thiet đang chứng tỏ tham vọng rất lớn của vị đại gia bất động sản này. Khu đô thị 1000 ha có tổng mức đầu tư gần 5 tỷ USD Mỹ với hàng trăm tiện ích đặc biệt như: Công viên giải trí chủ đề và công viên nước (Daemyung Sono - Tập đoàn giải trí số 1 Hàn Quốc vận hành); trung tâm biểu diễn nghệ thuật Arena 7.000 chỗ ngồi trong nhà; cụm sân gôn 36 hố PGA độc quyền; nhà thi đấu Tennis ATP 3.500 chỗ ngồi (Hợp tác với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam); đường chạy marathon 42,195 km…

Mới đây, Novaland công bố việc hợp tác thành lập Phân Viện Michael Dukakis Việt Nam với sự nhiều chuyên gia từ Harvard, MIT... Một trong những nhiệm vụ của phân viện này là hỗ trợ, triển khai các chương trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại NovaWorld Phan Thiet.

 Bên cạnh đó, đã có những thông tin chính thức về việc Novaland sẽ hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhằm xây dựng Bệnh viện Phục hồi chức năng và Trung tâm Đào tạo tại NovaWorld Phan Thiết.

Trở lại những đồn đoán về kế hoạch Bắc tiến của Novaland, trao đổi với báo giới, một vị lãnh đạo của tập đoàn không khẳng định, cũng không phủ nhận.

 “Novaland đang có những kế hoạch lớn với thị trường miền Bắc. Những thông tin chính thức sẽ được công bố trong thời gian ngắn tới đây”, vị này cho  biết thêm.

 Được biết, theo số liệu kinh doanh của Công ty cổ phần Tập đoàn Novaland, lợi nhuận sau thuế 9 tháng tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, lên 3.298 tỷ đồng chủ yếu nhờ khoản thu nhập tài chính từ việc thoái vốn các Công ty con bao gồm Phong Điền, Phú Định, Phú Trí với giá trị 2.560 tỷ đồng và khoản lãi không tiền mặt 2.230 tỷ đồng sau khi đánh giá lại dự án C - Thạnh Mỹ Lợi tại Quận 2, TP.HCM. Như vậy, tới thời điểm cuối tháng 9/2020, Tập đoàn đã hoàn thành 90% kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2020.

 Về triển vọng của Novaland trong năm 2021, Công ty chứng khoán Rồng Việt nhận định, trong năm 2021, doanh thu Novaland sẽ chủ yếu đến từ các dự án Aqua City, Novaworld Phan Thiet, Novaworld Hồ Tràm, NovaHills Mũi Né và Victoria. Trong đó, Aqua City sẽ là dự án mang lại lợi nhuận chính nhờ hoạt động bán hàng tích cực và tỷ lệ hấp thụ tốt.

Cũng theo đánh giá của Rồng Việt, mặc dù triển vọng ngắn hạn chưa quá khả quan khi tiến độ mở bán bị ảnh hưởng bởi các thủ tục pháp lý kéo dài ở TP.HCM và dịch Covid-19, tuy nhiên, Novaland vẫn có khả năng phát triển trong dài hạn với lợi thế quỹ đất khổng lồ gần 5.000 ha. Quy mô quỹ đất này vẫn có thể tăng lên thông qua các thương vụ mua đất tiềm năng mà Công ty đang xem xét.

Ngoài ra, nhiều dự án khác của Tập đoàn tọa lạc tại các khu đô thị thuộc các tỉnh lân cận của TP.HCM sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc phát triển cơ sở hạ tầng trong trung hạn.

Trung Tuyến/ Baodatviet

0

Bình luận

Bất động sản đang giảm giá, nhưng mình vẫn chưa dám mua. Có phải mình quá thận trọng?

Dạo này mình thấy khá nhiều tin rao kiểu "cắt lỗ", "giảm vài trăm triệu", "chiết khấu 10-15%". Thậm chí nhiều chủ đầu tư cũng liên tục tung ưu đãi, hỗ trợ lãi suất hay giãn tiến độ thanh toán. Xem thêm
Bất động sản đang giảm giá, nhưng mình vẫn chưa dám mua. Có phải mình quá thận trọng?  - 1

Mua nhà 7 năm chưa thấy chìa khóa, ngày nhận thư tưởng "mời nhận nhà" ai ngờ là… giấy mời ra tòa!

Đời người có mấy cái 7 năm? Thế mà hơn 1.000 con người ở cái dự án Roxana Plaza (ngay chỗ cổng chào Bình Dương cũ, nay đã nhập về TP.HCM) đã dành trọn một thanh xuân chỉ để… ngóng cái tổ ấm của mình. Xem thêm
Mua nhà 7 năm chưa thấy chìa khóa, ngày nhận thư tưởng "mời nhận nhà" ai ngờ là… giấy mời ra tòa!  - 1

Thị trường chung cư sau Nghị quyết 21 về thời hạn sử dụng căn hộ chung cư sẽ ra sao?

Nghị quyết 21 đề cập đến quy định thời hạn sử dụng căn hộ chung cư. Dân tình nháo nhào, kẻ khóc người cười, bên thì bảo "Chung cư hết thời rồi, chuẩn bị sập giá 50%", bên thì dèm pha "Đúng là mấy ông mơ giữa ban ngày". Xem thêm
Thị trường chung cư sau Nghị quyết 21 về thời hạn sử dụng căn hộ chung cư sẽ ra sao?  - 1

Chuyện thu nhập 60 triệu được mua nhà ở xã hội: Có còn đúng đối tượng?

Đọc bài đăng hỏi: "Thu nhập 60 triệu/tháng vẫn được mua Nhà ở xã hội (NOXH), liệu có còn đúng đối tượng?", bên dưới dân tình nhảy vào comment cãi nhau chí mạng. Đúng là mỗi người một thế giới quan, gom lại thành một cái diễn đàn thu nhỏ siêu đa chiều, vừa hài hước vừa đúng giọt nước mắt thực tế. Xem thêm
Chuyện thu nhập 60 triệu được mua nhà ở xã hội: Có còn đúng đối tượng?  - 1

Đừng hỏi bao giờ chung cư Hà Nội giảm giá, hãy hỏi tiền trong túi bạn đã đuổi kịp thị trường chưa?

Đọc mấy bình luận kiểu: "1,5 tỷ thì mua chứ 4-5 tỷ thì dẹp", "Chung cư cũ nát mà đòi 2 tỷ, phải về đúng giá trị thực 1,8 tỷ mới hợp lý, không thì ngáo giá hết"… tui vừa buồn cười mà cũng vừa thấy thương. Xem thêm
Đừng hỏi bao giờ chung cư Hà Nội giảm giá, hãy hỏi tiền trong túi bạn đã đuổi kịp thị trường chưa?  - 1

AI thành "Cò Đất" công nghệ rồi các bác ơi 🤣

Thời tới cản không nổi! Dạo này dân tình mua nhà không còn cảnh sáng ra cà phê "đặt gạch" hỏi mấy anh cò đất, tối về lướt mòn mây chục trang web bất động sản nữa. Bây giờ, hành trình tìm kiếm chốn an cư của người Việt lại bắt đầu bằng một câu lệnh rất nhẹ nhàng gửi cho AI: "Tầm tài chính 3 tỷ, vợ chồng trẻ, muốn mua chung cư hai phòng ngủ gần trung tâm, không kẹt xe, pháp lý chuẩn thì mua ở đâu hả em?". Xem thêm
 AI thành "Cò Đất" công nghệ rồi các bác ơi 🤣 - 1

Thị trường nhà trọ có thể vẫn sẽ tiếp tục đắt đỏ, những căn phòng "hộp diêm" với giá "trên mây" có lẽ vẫn sẽ xuất hiện trên các hội nhóm tìm nhà

Mới đây, cư dân mạng lại được một cõi lòng xôn xao trước câu chuyện chia sẻ từ bạn trẻ Yerryiuiu. Khi nhắn tin hỏi thuê phòng trọ, bạn nhận được tấm ảnh chụp không gian vừa vặn đúng một chiếc đệm đơn, một cái kệ nhựa bé tẹo và một lối đi hẹp tới mức muốn quay người cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết. Xem thêm
Thị trường nhà trọ có thể vẫn sẽ tiếp tục đắt đỏ, những căn phòng "hộp diêm" với giá "trên mây" có lẽ vẫn sẽ xuất hiện trên các hội nhóm tìm nhà - 1

“Điều gì khiến một căn hộ tăng giá mạnh nhất?”

Không phải là phối cảnh đẹp hơn. Không phải là tiện ích nhiều hơn. Và cũng không phải vì chủ đầu tư nói rằng dự án sẽ tăng giá. Xem thêm
“Điều gì khiến một căn hộ tăng giá mạnh nhất?” - 1

Đặt trong bối cảnh lãi suất huy động đang tăng cao, thanh khoản thị trường yếu, đây là combo chính sách sẽ khiến "cuộc chơi" đầu cơ ngày càng khó, còn nhà ở thực và dòng tiền khai thác được lên ngôi

Anh em cộng đồng BĐS đang rần rần bàn tán về Nghị quyết số 21-NQ/TW (ngày 28/7/2026) về niên hạn chung cư, cùng đề xuất mới nhất của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc về việc điều tiết địa tô chênh lệch và đánh thuế cao đất bỏ hoang. Xem thêm
Đặt trong bối cảnh lãi suất huy động đang tăng cao, thanh khoản thị trường yếu, đây là combo chính sách sẽ khiến "cuộc chơi" đầu cơ ngày càng khó, còn nhà ở thực và dòng tiền khai thác được lên ngôi - 1

Nên mua nhà thời điểm này???? (23/7/2026)

Bạn mình có 5t tiền tươi định mượn thêm 3t để mua 1 căn nhà nên nó hỏi mình liệu có nên mua thời điểm này. Mình thấy case này cũng khá điển hình với nhiều ae thời điểm hiện tại. Nên mình share luôn lên đây cho mọi người tham khảo. Cũng là công thức đó, trước khi mua nhà chúng ta cần thành thật trả lời 1 số câu hỏi: Xem thêm

Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại!

Chuyện "chung cư nên sở hữu lâu dài hay có thời hạn" cứ vài hôm lại bùng lên rôm rả. Mấy năm nay tranh cãi chán chê mà vẫn chưa hồi kết, đơn giản vì nó đụng đúng "tử huyệt" tâm lý của dân mình: Dốc tiền mua cái nhà là phải cắm rễ ở đấy mãi mãi, sau này còn sang tên sổ hồng làm kỷ vật cho con cháu. Xem thêm
Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại! - 1

Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản

Suốt hơn 30 năm qua, lời khuyên tài chính phổ biến nhất luôn là: có tiền thì mua đất, có đất thì giữ đất, chờ thời cơ Xem thêm
Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản  - 1

Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng

1. Khu nhà ở xã hội phường Phương Liễu (2 tòa chung cư nhà ở xã hội cao 25 tầng, 1 tòa chung cư nhà ở thương mại cao 25 tầng) Xem thêm
Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng  - 1

Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui!

Nhà ở xã hội (NOXH) giá thì rẻ hơn thị trường thật, nhưng cái giá phải trả bằng "nơ-ron thần kinh" khi làm hồ sơ thì không hề rẻ tí nào! Xem thêm
Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui! - 1

Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?

Sáng nay lướt mạng, vơ được quả status khẳng định chắc nịch: "Chung cư chưa đáy đâu, đứng ngoài mà nhìn! Chủ đầu tư ế, dân không tiền mua, đầu cơ chạy sạch, chờ 2027 còn gãy nữa..." Xem thêm
Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?  - 1

Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy?

Đó là Nhật Bản. Vào năm 1990, một kỹ sư 40 tuổi ở Tokyo vay ngân hàng 70 triệu yên để mua một căn nhà trị giá 85 triệu yên. Thời điểm đó, cả một thế hệ người Nhật sống với một niềm tin rất mạnh: “Đất Tokyo không bao giờ giảm.” Xem thêm
Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy? - 1

Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️

Vụ việc một người đàn ông dồn trọn số tiền tích góp cả đời hơn 1 tỷ đồng để mua đất qua sự giới thiệu của người "mẹ nuôi", rồi rơi vào bẫy tranh chấp, cuối cùng chọn kết cục đau lòng vì tuyệt vọng đã làm chao đảo mạng xã hội. Xem thêm
Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️ - 1

Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác?

Mới đây trên nhóm Vén Khéo, một bài đăng ngắn đã lập tức "gây bão" và kéo theo hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng. Tình huống được chính chủ đưa ra hỏi như sau: Xem thêm
Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác? - 1

Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa chính thức trình làng, và nếu ai đó còn nghĩ đây chỉ là một văn bản hành chính thông thường thì có lẽ sẽ phải giật mình suy ngẫm lại. Xem thêm
Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙 - 1

Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng!

Tin hot nhất cho hội nhà đất hôm nay: Xem thêm
Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng! - 1

MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.

TAND Khu vực 16 – TP.HCM vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Cổ phần N và bà T liên quan đến một Dự án tranh chấp lùm xùm tại tỉnh Bình Dương (cũ). Xem thêm
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 1
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 2

Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc

Sau giai đoạn sàng lọc khắt khe, dòng tiền đầu tư đang quy tụ về các đô thị vệ tinh đáp ứng trọn vẹn "kiềng ba chân": Vị trí kết nối chiến lược, hạ tầng công nghiệp bứt phá và quy hoạch đồng bộ. Tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, ROX Living Đồng Văn đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tọa độ trung tâm cùng tiến độ triển khai thực tế. Xem thêm
Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc - 1

ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG

"Đô thị chỉ thực sự là đô thị khi có người sống" — triết lý ngàn đời ấy chưa bao giờ sai.Tại Ý: Ngôi làng cổ Craco từng là một cộng đồng trung cổ sầm uất, nay hóa hoang tàn khi thiên tai và sự dịch chuyển kinh tế khiến dân chúng bỏ xứ ra đi. Xem thêm
ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG  - 1

Cắt lỗ chung cư...

Nếu có đủ thời gian quan sát thị trường bất động sản, bạn sẽ thấy bối cảnh "cắt lỗ" hiện nay vẫn chưa thể so với giai đoạn đầu năm 2023. Xem thêm
Cắt lỗ chung cư... - 1

Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, trong bối cảnh thị trường ngày càng ưu tiên giá trị thực, Blanca City tiếp tục khẳng định sức hút khi Beacon Tower nhận được sự quan tâm lớn. Đồng thời, công viên nước quy mô 15ha liên tục đón lượng khách đông đảo, góp phần củng cố niềm tin vào tiềm năng khai thác của dự án. Xem thêm
Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng

Giữa hàng loạt những dự án x2 x3 lần giá so với lúc mua từ mặt tiền cho đến liền kề đại lộ PVĐ thì CC St. Moritz chắc là dự án Flop nhất trên trục đường Phạm văn Đồng. Xem thêm
Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng  - 1

Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?

Lãi suất vay mua nhà tăng khiến chi phí tài chính của người mua lớn hơn, đặc biệt với những khoản vay dài hạn. Điều này khiến nhiều người mua để ở cân nhắc kỹ hơn trước khi xuống tiền. Xem thêm
Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết