Trần Linh

Trần Linh

Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm

Sau quá trình “đại tu”, ngôi nhà lụp xụp đã hoàn toàn biến mất để thay vào đó là một không gian hiện đại, tiện nghi mà vẫn giữ nguyên nét cổ kính của khu phố cổ.

Vào năm 2019, một người đàn ông đã mua ngôi nhà cũ có diện tích khoảng 200m2, nằm cạnh bờ sông trong khu vực thành phố cổ Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc.

Sau đó, anh ta mời bạn của mình là kiến trúc sư Vương Bân thiết kế lại để làm mới ngôi nhà mà vẫn giữ được nét cổ kính, vintage, hài hòa với khu phố cổ xung quanh. Vậy là dựa trên đường lối của ngôi nhà cũ, kiến trúc sư đã lên kế hoạch để “biến hóa” mọi thứ một cách khôn lường. 

Thành phố ven sông mang vẻ thơ mộng, cổ kính.
Thành phố ven sông mang vẻ thơ mộng, cổ kính.
Kiến trúc sư Vương (bên trái) cùng gia chủ (bên phải).
Kiến trúc sư Vương (bên trái) cùng gia chủ (bên phải).
Ngõ hẹp bên lối vào nhà.
Ngõ hẹp bên lối vào nhà.

Thành cổ Thiệu Hưng nằm sâu trong ngõ hẹp, phải đi bộ một quãng dài mới tới lối vào nhà. Điều đó khiến kiến trúc sư Vương nghĩ tới các thành phố cổ như Mantova, Urbino ở Ý và Granada ở Tây Ban Nha mà mình từng ghé thăm. Tại đây, có nhiều ngôi nhà nhìn từ bên ngoài đã cũ kỹ nhưng bên trong được thiết kế và tu sửa lại để trở nên hiện đại và tiện nghi. 

Anh quyết định dựa trên cơ sở tôn trọng đặc điểm lịch sử, tiến hành cải tạo không gian và thay thế công năng để “phù phép” cho ngôi nhà cũ kỹ một vẻ đẹp hoàn toàn khác.

Căn nhà lụp xụp mà gia chủ đã mua.
Căn nhà lụp xụp mà gia chủ đã mua.
Ngôi nhà trong quá trình sửa sang, xây dựng lại.
Ngôi nhà trong quá trình sửa sang, xây dựng lại.
Hình ảnh trong quá trình cải tạo vào tháng 1 năm 2021.
Hình ảnh trong quá trình cải tạo vào tháng 1 năm 2021.

Dựa trên kết cấu cũ của ngôi nhà, kiến trúc sư Vương đã nghĩ ra một cách để “ve sầu thoát xác”. Toàn bộ ngôi nhà được xây mới theo đường nét của ngôi nhà cũ từ chiều dài, chiều rộng, đường gờ và độ cao của mái. Họ vẫn giữ lại đặc điểm tường trắng, ngói đen, mái dốc để thống nhất với kết cấu của thành phố cổ. 

Điểm khác biệt đó là xây dựng hai bức tường mới được nâng lên so với bức tường cũ, bên trong những bức tường mới sẽ có một không gian hoàn toàn rộng mở và tự do đi lại. 

Ngoài sân còn có một bức tường cũ.
Ngoài sân còn có một bức tường cũ.

Độ khó của thiết kế cũng như những vướng mắc khách quan khác khiến kế hoạch thiết kế và quy hoạch đã phải sửa đổi bốn lần và mất nhiều tháng ròng mới có thể tiến hành.

Sau khi xây dựng xong công trình, đội ngũ mất thêm nhiều tháng trời để thiết kế và lắp đặt nội thất, giúp không gian sáng sủa hơn.

Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 1
Một tòa nhà phù hợp với nhịp sống hiện đại lặng lẽ được dựng lên giữa thành phố cổ.
Một tòa nhà phù hợp với nhịp sống hiện đại lặng lẽ được dựng lên giữa thành phố cổ.
Sảnh trước nhà. Tiền sảnh nhỏ và được lát bằng những phiến đá, tương đồng với hẻm ngoài trời.
Sảnh trước nhà. Tiền sảnh nhỏ và được lát bằng những phiến đá, tương đồng với hẻm ngoài trời.
Phòng khách.
Phòng khách.

Phòng khách thiết kế rộng rãi, cao hai tầng. Bề mặt rộng 6,6 mét và được chia thành hai không gian, một lớn và một nhỏ. 

Hướng Đông của phòng có view nhìn ra sông, một hướng khác nhìn ra khoảng sân nhỏ với cây cổ thụ trải bóng. Điều này giúp không gian thêm thoáng đãng và mát mắt.

Ở đầu kia, là một phòng trà có view hướng ra sông, có cửa sổ rộng mở.
Ở đầu kia, là một phòng trà có view hướng ra sông, có cửa sổ rộng mở.

Những chiếc thuyền lừng lững đi qua, khung cảnh của cây cầu và dòng nước chảy đều được phản chiếu, tạo thành bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp qua ô cửa kính.

Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 2
Hình ảnh cầu thang trong nhà.
Hình ảnh cầu thang trong nhà.

Một cầu thang đổ bê tông đứng vững chãi ở phía trong của phòng khách, nối từ tầng một đến tầng ba. Đi lên các bậc thang, ở mỗi khúc quanh, mọi người đều có thể nhìn thấy phong cảnh độc đáo của thành phố cổ.

Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 3
Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 4

Trên lầu hai có một hành lang để nghỉ chân, mọi người có thể dựa vào lan can để ngắm lầu một. Có thể thả màn chiếu từ đây xuống để biến lầu một thành một phòng chiếu phim nhỏ xinh.

Bên ô cửa kính cuối hành lang, nơi có ánh sáng tự nhiên ùa vào, một chiếc sô pha đơn và chiếc bàn nhỏ được đặt để ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.

Khu vực tiếp khách tầng 3.
Khu vực tiếp khách tầng 3.
Sân thượng tầng 3.
Sân thượng tầng 3.

Trên tầng 3, có một phòng làm việc nhỏ và một không gian nghỉ ngơi, còn lại là không gian sân thượng.

Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 5
Từ sáng đến trưa, ánh nắng xuyên qua các ô cửa sổ vuông vắn, hội tụ và chiếu vào bên trong.
Từ sáng đến trưa, ánh nắng xuyên qua các ô cửa sổ vuông vắn, hội tụ và chiếu vào bên trong.
Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 6
Gia chủ có một bộ sưu tập sách lớn nên một giá sách với chiều cao 4,5 mét được thiết kế. Đồng thời, giá sách còn đóng vai trò kết cấu gia cố cho bức tường cũ phía sau.
Gia chủ có một bộ sưu tập sách lớn nên một giá sách với chiều cao 4,5 mét được thiết kế. Đồng thời, giá sách còn đóng vai trò kết cấu gia cố cho bức tường cũ phía sau.
Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 7
Ngôi nhà được lát gạch hình vuông màu đỏ đất.
Ngôi nhà được lát gạch hình vuông màu đỏ đất.
Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 8
Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 9
Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 10
Không gian nội thất.
Không gian nội thất.

Trong truyền thống kiến trúc của Thiệu Hưng, có một kiến trúc gọi là "tường rỗng", nghĩa là trong các viên gạch được khéo léo xếp chồng lên nhau làm sao để tạo ra một cái hốc giữa bức tường, tương đương với việc làm tường hai lớp. Khoảng rỗng này sẽ là nơi đặt đường ống nước thải và hệ thống dây điện của ngôi nhà.

Như vậy, sẽ không thể tìm thấy bất kỳ dây trần nào trong nhà. Tất cả các loại dây từ đèn chiếu sáng, công tắc và ổ cắm được “giấu đi”. Nhờ vậy, không gian gọn gàng và sáng sủa hơn rất nhiều.

Mua căn nhà 200m2 lụp xụp trong ngõ sâu, nhờ bạn thiết kế lại: Nhận thành quả đẹp không thốt nên lời chỉ sau 1 năm - Ảnh 11
Gia chủ mời bạn bè đến chơi nhà.
Gia chủ mời bạn bè đến chơi nhà.

*Theo Zhihu/Trí thức trẻ

0

Bình luận

Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng!

Sáng nay lướt VTC News, tôi bắt gặp câu chuyện của một anh kỹ sư 35 tuổi quyết định đưa vợ con bỏ phố về quê. Không phải vì anh chán Hà Nội, chán công việc hay muốn về quê nuôi cá trồng rau, mà vì sau 12 năm cày cuốc chăm chỉ, anh nhận ra bài toán mua nhà ở Thủ đô đang ở mức… loài người không giải được. Xem thêm
Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng! - 1

TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC

Giữa tháng 7, vợ chồng chị Thu Hà đang thuê trọ ở Hà Nội, tìm hiểu căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 55m2 thuộc một đại đô thị ở phía Tây Hà Nội có giá bán 4,1 tỷ đồng/căn. Thế nhưng, đến giữa tháng 8, giá rao bán căn hộ cùng diện tích đã tăng lên 4,4 tỷ đồng. Xem thêm
TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC  - 1

Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính. Xem thêm
Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam - 1

💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố?

Chào cả nhà, đặc biệt là các anh chị Gen Y, Gen Z đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường BĐS! Hôm nay tui mạnh dạn lên đây "khoe" một chút về chuyện riêng, mà thật ra là một bài toán đau đầu mà tui nghĩ nhiều người trẻ độc thân, tự chủ tài chính như tui đang gặp phải. Xem thêm
💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố? - 1

🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?

Hôm nay tui vừa xem qua một cái báo cáo cực kỳ thú vị về tình trạng sở hữu bất động sản (BĐS) của tụi mình tức là thế hệ Millennials và Gen Z (nhóm 18-44 tuổi). Nhìn vào biểu đồ này, tui thấy một sự thật "đau lòng" nhưng cũng đầy tính giải phóng: Càng ngày chúng ta càng khó sở hữu nhà! Xem thêm
🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?  - 1

Các bác đừng nghĩ mua được chung cư là nhẹ gánh, nhiều người đang than thở phí dịch vụ biến chủ căn hộ thành “khách VIP chi tiền đều” đây này!

Sáng nay lướt VNE, tôi bắt gặp câu chuyện khiến bao người sống chung cư có thể… gật đầu cái rụp trong đau thương: một cặp vợ chồng trẻ, sau vài năm cưới nhau thì gom góp, vay mượn để tậu căn hộ 3,5 tỷ với hy vọng đổi đời, từ cảnh ở trọ lụp xụp sang đời sống tiện nghi, có bảo vệ, có gym, có hồ bơi, có ban quản lý mỉm cười với mình mỗi ngày. Xem thêm
Các bác đừng nghĩ mua được chung cư là nhẹ gánh, nhiều người đang than thở phí dịch vụ biến chủ căn hộ thành “khách VIP chi tiền đều” đây này! - 1

Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026

Nhiều anh em bất động sản đang ngồi cà phê thì nghe tin Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi sáng 10/12. Và dù luật này nghe có vẻ dành cho dân làm văn phòng lĩnh lương tháng, nhưng sự thật là nó chĩa thẳng vào bất động sản. Hiệu lực từ 1/7/2026, nhưng sóng dữ thì đang lăn từ bây giờ. Xem thêm
Hết thời lách thuế bất động sản: anh em nên chuẩn bị sẵn dép, vì “cuộc chơi” mới bắt đầu từ 2026 - 1

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, sau khi rà soát các lớp quy hoạch và ý kiến từ nhiều đơn vị chuyên môn, phương án 2 được đánh giá tối ưu hơn về an toàn phòng chống lũ, giao thông, cảnh quan và khả năng giải phóng mặt bằng. Xem thêm

Theo đề xuất, phương án 2 lựa chọn hướng tuyến đường bộ đi song song và bám sát đê hiện hữu, không xây đê mới; điểm đầu tại cầu Hồng Hà, điểm cuối tại cầu Mễ Sở, tổng chiều dài khoảng 80,5 km. Tuyến chủ yếu đi bằng, bám theo cao độ tự nhiên và khu dân cư hiện hữu; những đoạn qua bãi sông được nâng cao độ mặt đường thêm 0,5m. Tuyến có quy mô trục chính đô thị 6 làn xe, mặt cắt ngang 54–80m.

Đối với tuyến monorail, hướng tuyến đi trên dải phân cách giữa đại lộ, đồng thời dự phòng không gian phát triển tuyến đường sắt đô thị ngầm kết nối vùng. Các nội dung chi tiết sẽ tiếp tục được nghiên cứu đồng bộ với mạng lưới giao thông, quy hoạch sử dụng đất và tổ chức cảnh quan.

Sở QHKT đã kiến nghị UBND Thành phố xem xét lựa chọn phương án 2 để tiếp tục nghiên cứu chi tiết. Phương án này do Liên danh Văn Phú – MIK Group – Đại Quang Minh đề xuất.

#ĐạilộcảnhquanSôngHồng

Hà Nội đề xuất chọn phương án đi trên đê hiện hữu cho đại lộ cảnh quan sông Hồng - 1

Quần thể Sun Group Bãi Cháy xóa nhòa “ranh giới” cư dân và du khách

Từ một bãi biển bình dân, Bãi Cháy đang chuyển mình thành trung tâm du lịch lớn bậc nhất miền Bắc nhờ “sức nóng” của đại đô thị Sun Elite City. Đến Bãi Cháy không chỉ là cuộc ghé thăm thoáng chốc, du khách còn mong muốn được an cư lâu dài, ổn định. Xem thêm
Quần thể Sun Group Bãi Cháy xóa nhòa “ranh giới” cư dân và du khách - 1

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc đang được nâng cấp toàn diện bởi Tập đoàn Sun Group, ứng dụng thiết kế, công nghệ tân tiến nhất hiện nay và được vận hành bởi Changi Airport Group (đơn vị vận hành sân bay Changi, Singapore), hứa hẹn trở thành sân bay hiện đại bậc nhất thế giới. Xem thêm

 

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc - 1

Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư?

Tôi mới đọc bài viết này: Một độc giả đang ở ven đô, nhà trị giá 6,5 tỷ. Bạn muốn mua căn hộ 10 tỷ trong nội đô Hà Nội, vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi. Nhưng nó giúp gia đình bạn gần nơi làm, con học trường tốt, và cuộc sống thuận tiện hơn. Xem thêm
Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư? - 1

Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo

Giá nhà leo thang, thông tin dội dập, hô hào khan hiếm, tạo “sóng”, dựng “điểm nóng”. Người mua để ở – vốn chỉ mong có một mái nhà yên ổn – bỗng trở thành con mồi trong cuộc chơi thổi giá được tung hô như xu hướng tất yếu của thị trường. Xem thêm
Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo - 1

⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá!

Ê cả nhà, tui lại vừa lượn lờ thị trường nhà đất đây! Dự án CT3 Kim Chung (hay còn gọi là Thăng Long Green City) ở Đông Anh (giờ là xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang rầm rộ ghê, nghe bảo chủ đầu tư còn chưa công bố giá chính thức cho quỹ căn thương mại mà các "cò" đất đã nhảy vào chào bán loạn xạ rồi! Xem thêm
⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá! - 1

Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"?

Không biết từ bao giờ, chuyện mua nhà của người trẻ ở đô thị lớn lại giống như đăng ký thi hoa hậu: ai cũng có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có “điều kiện”. Xem thêm
Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"? - 1

Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️

Bảng giá online thì toàn “6 tỷ – 7 tỷ” phất phơ như rao bán hạnh phúc, còn giá chốt thật lại im lìm đến mức nghe kim rơi còn rõ. Ai cũng bảo “giá khu này tăng mạnh lắm”, nhưng hỏi thử xem có ai mua đúng cái giá “trên trời” ấy không thì cả khu chung cư chỉ có gió trả lời. Xem thêm
Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️ - 1

Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà?

Nếu bạn từng trải qua cảm giác “tay run run bấm F5” khi mở bán NOXH ở Đông Anh, hay từng chen chúc nộp hồ sơ rồi nghe câu quen thuộc “anh/chị thiếu cái giấy… mà thực ra có hay không cũng thế”, thì xin chúc mừng: mùa “thi đại học ngành mua nhà” lại sắp bắt đầu. Xem thêm
Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà? - 1

Giá chung cư đã quá ảo???

Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ, chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng. Nhìn những con số đó, rất nhiều anh chị bắt đầu hoang mang: Giá thế này có nên mua nữa không?; Lỡ mua xong giá giảm thì sao?; Có khi nào mình đang đu đỉnh không? Xem thêm
Giá chung cư đã quá ảo??? - 1

Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin?

Úi giời, lướt tin tức tài chính hôm nay mà tui phải dừng lại ngay ở cái tin này. Nó không chỉ là tin phạt hành chính đâu, mà nó động chạm đến cái gọi là lòng tin và minh bạch trên thị trường bất động sản (BĐS) và trái phiếu - những thứ mà tui hay mọi nhà đầu tư nhỏ lẻ đều quan tâm. Xem thêm
Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin? - 1

Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?

Chào cả nhà, tui vừa biết một tin tức cực kỳ... thắt lòng đối với hội đang ôm giấc mộng an cư tại Hà Nội hay TP.HCM như tui đây! Xem thêm
Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?  - 1

Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong!

Mấy hôm nay tui đang ngập đầu trong thông tin mua bán nhà cửa, tự nhiên lướt thấy cái tin này của Hà Nội mà thấy nhẹ nhõm hẳn. Đúng là một bước tiến lớn, không chỉ giúp người mua nhà như tui mà còn thể hiện được chính quyền đang thực sự muốn "cải cách" đấy các fen ạ! Xem thêm
Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong! - 1

Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?

Chào các fen, chuyện là tui đang xoắn não thực sự với vụ mua nhà này. Ước mơ có căn nhà ở Hà Nội cứ ngỡ sắp chạm tới rồi, tui nhắm được căn 3,2 tỉ ưng ý lắm. Tích góp được 1 tỉ rồi, giờ còn 2,2 tỉ phải lo thôi. Xem thêm
Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?   - 1

Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup

Tân Tổng giám đốc NovaGroup là bà Trần Thiện Thanh Thùy, sinh năm 1982. Trước đó, bà Thanh Thùy từng giữ vị trí thành viên HĐQT tại Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (SCR). Xem thêm
Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup  - 1

Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên

Nằm giữa đảo xanh Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), The Komorebi mang đến phong cách sống chuẩn nghỉ dưỡng Nhật Bản, nơi cư dân bắt đầu ngày mới bằng onsen khoáng nóng và kết thúc bằng những bước dạo thư thái bên hồ nước. Không chỉ là chốn an cư, đây còn là tổ ấm wellness của những người muốn tận hưởng cuộc sống sâu sắc hơn mỗi ngày. Xem thêm
Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên - 1

Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ!

Ê, hôm nay mình phải lên đây tâm sự gấp với hội đang có ý định xuống tiền mua nhà và cần vay ngân hàng. Mấy hôm trước mình cứ tự tin lắm, nghĩ rằng cuối năm là thời điểm vàng, ngân hàng thường tung ra ưu đãi khủng để kích cầu, nên chắc chắn việc vay vốn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Ai ngờ, mọi thứ lại không như mình nghĩ chút nào! Xem thêm
Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ! - 1

Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà?

Ngày xưa, mua nhà là giấc mơ có thể với tới: vài năm đi làm, chắt chiu, vay thêm chút là chạm được mái ấm. Hôm nay, với phần lớn người trẻ, giấc mơ ấy giống… một tấm poster treo cao cho có tinh thần, chứ chẳng dám với tay. Xem thêm
Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà? - 1

Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý

Thực ra, càng nghèo thì bạn càng nên dám đặt cược sở hữu tài sản sớm. Bởi chỉ khi va chạm với nhiều rủi ro, bạn mới có cơ hội trở nên phi thường. Nếu không, cuộc đời bạn chỉ có hai kết cục: hoặc vẫn nghèo như cũ, hoặc chỉ nghèo chậm hơn một chút. Còn khi dám đối diện rủi ro, bạn mới mở ra thêm một khả năng, đó là vươn lên vượt trội. Xem thêm
Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý - 1

Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027

Với chủ đề “Boarding to Paradise” – Cất cánh tới thiên đường, chuỗi sự kiện tri ân với 3 đợt chào đón các chủ sở hữu Sun Property tạo ấn tượng tốt đẹp với các khách hàng thân thiết, củng cố niềm tin vào lựa chọn đầu tư đón đầu tương lai tươi sáng của đặc khu Phú Quốc. Xem thêm
Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027 - 1

Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ

Những căn hộ cao tầng ứng dụng thiết kế thông minh ‘2 trong 1’ mở ra không gian sống linh hoạt, giúp người trẻ kết hợp sinh hoạt, làm việc và giải trí ngay tại nhà. Xem thêm
Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ - 1

💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!

Tối qua lướt tin mà mình thấy rùng mình thật sự. Hà Nội mình lại cán Top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Nghe thì buồn và lo lắng, nhưng nhìn vào thực tế thì ai cũng hiểu, đây không phải là chuyện một sớm một chiều, mà rất có thể sẽ lặp lại trong nhiều năm tới. Xem thêm
💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!  - 1

Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!

Mấy hôm nay, mình thấy thị trường bất động sản (BĐS) cứ như một cơn gió lớn vậy, thổi ào ạt. Giá nhà cứ leo thang, thông tin thì dồn dập, nào là hô hào khan hiếm, nào là tạo sóng, dựng điểm nóng liên tục. Xem thêm
Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết