Vu Van Thai

Vu Van Thai

Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...

Từ đôi bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân 27 tuổi đã mua được căn nhà chung cư gần 1 tỷ đồng từ việc bán nước mía, bán mắm tép sau 2 năm tích cóp, tằn tiện...

Vừa mua được căn hộ chung cư 50m2 ở TP Vinh (Nghệ An) trị giá 850 triệu đồng, cô gái Đào Thị Ngọc (sinh năm 1993) sinh ra và lớn lên ở huyện miền núi Anh Sơn vui mừng vô cùng trước thành quả tự tay mình làm nên.

Chia sẻ với PV Infonet, Ngọc cho biết, để có căn hộ chung cư này, cô đã trải qua bao tháng ngày vất vả, buôn bán cực nhọc thân gái một mình. Động lực để cô phấn đấu chính là cậu con trai đầu lòng.

Ngọc chia sẻ, cô và chồng yêu nhau sau 6 năm mới kết hôn, thế nhưng, sau khi có thai đứa con đầu lòng một tháng, Ngọc phát hiện chồng cô cặp bồ... Cuộc hôn nhân của cô kết thúc khi con trai tròn 1 tuổi.

Căn hộ chung cư gần 1 tỷ đồng của 2 mẹ con Đào Thị Ngọc.
Căn hộ chung cư gần 1 tỷ đồng của 2 mẹ con Đào Thị Ngọc.

Được bố mẹ chồng giúp đỡ, giữa năm 2018, Ngọc vừa đi bán hàng ở siêu thị, vừa nhập các món đồ ở quê lên bán online, kiếm thêm thu nhập. Khi con trai được 2 tuổi, bố mẹ đẻ ở quê trồng mía, Ngọc nảy ra ý tưởng sẽ ép nước mía bán.

Nghĩ là làm, Ngọc thuê cửa hàng ở mặt đường để bán nước mía. Ngoài 8 tiếng làm việc ở siêu thị vào buổi sáng, từ chiều đến đêm, Ngọc về cửa hàng cạo mía bán nước ép, rồi trực tiếp đi ship khắp thành phố Vinh.

Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng Ngọc bỏ túi được 5-6 triệu đồng, cộng với 3,5 triệu đồng tiền bán hàng ở siêu thị..., sau 4 tháng, Ngọc có cuốn sổ tiết kiệm 35 triệu đồng đầu tiên. Làm ngày, làm đêm, sút mất 8kg nhưng Ngọc vẫn cảm thấy rất vui.

 

Căn hộ chung cư 50m2, giá 700 triệu đồng, cộng với 150 triệu đồng làm nội thất, bà mẹ đơn thân phấn đấu hết sức vì con.
Căn hộ chung cư 50m2, giá 700 triệu đồng, cộng với 150 triệu đồng làm nội thất, bà mẹ đơn thân phấn đấu hết sức vì con.
 

Nước mía chỉ bán được ngày nắng, còn ngày mưa lại thất thu nên Ngọc nghĩ phải bán thêm gì đó để bù vào. Ngọc đã nghỉ bán hàng ở siêu thị và bán thêm mắm tép – một đặc sản do người dân ở quê tự làm chuyển lên.

Từ bán lẻ được nhiều khách biết đến, Ngọc có thêm nhiều mối bán sỉ, số lượng mắm tép bán được ngày càng tăng lên, từ vài trăm chai đến cả 1.000 chai mỗi ngày, thậm chí có ngày bán được tới 1.500 chai.

Cùng với đó, bố mẹ đẻ ở quê có trang trại trồng nhiều loại hoa quả, Ngọc kết hợp bán thêm hoa quả ‘mùa nào thức nấy’... Cứ như vậy, mỗi tháng đã giúp Ngọc thu về 20-30 triệu đồng. Sau 1 năm, Ngọc có trong tay 450 triệu đồng, cộng với số tiền bố mẹ đẻ cho 50 triệu đồng, tổng là 500 triệu đồng.

Đầu năm 2020, có một gia đình bán miếng đất giá 500 triệu đồng, nghĩ là vừa hay đủ số tiền mình có, Ngọc nảy ý định đầu tư đất thay vì gửi số tiền đó vào ngân hàng. Cô đặt cọc 50 triệu đồng cho chủ đất, nhưng đến nửa năm vẫn không làm được sổ đỏ nên chấp nhận mất 5 triệu đồng để rút lại cọc, không mua nữa.

Sau đó nghĩ rằng không thể ở nhờ mãi nhà bố mẹ chồng khi đã ly hôn, Ngọc quyết định mua căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố Vinh sau 1 tuần đi xem dự án.

 

Số tiền vay nợ từ anh em, bạn bè mua nhà, Ngọc đã trả nợ hết; phấn đấu đến hết năm nay sẽ trả nợ nốt tiền vay ngân hàng.
Số tiền vay nợ từ anh em, bạn bè mua nhà, Ngọc đã trả nợ hết; phấn đấu đến hết năm nay sẽ trả nợ nốt tiền vay ngân hàng.
 

Theo đó, căn hộ Ngọc chốt mua có diện tích 50m2, giá ngót 700 triệu đồng, cộng với tiền hoàn thiện làm nội thất 150 triệu đồng; tổng giá trị căn hộ 850 triệu đồng.

Khi ấy, Ngọc phải vay thêm anh em, bạn bè 190 triệu đồng để trả tiền mua nhà rồi vay ngân hàng thêm 150 triệu đồng để làm nội thất.

Đến nay, số tiền vay anh em, bạn bè Ngọc đã trả hết. Còn lại số tiền vay ngân hàng làm nội thất, Ngọc phấn đấu từ nay đến hết năm sẽ trả hết.

Suốt hành trình khó khăn đó, Ngọc chia sẻ, cô may mắn khi bố mẹ chồng vẫn rất tốt, thường xuyên giúp đỡ mẹ con Ngọc từ chăm sóc cháu, đến trông cửa hàng giúp dù cô đã ly hôn với chồng.

Tháng 11/2020, Ngọc cùng con trai dọn về căn nhà mới được mua bằng chính những đồng tiền mồ hôi nước mắt từ đôi bàn tay trắng làm nên.

“Đêm đầu tiên về căn nhà mới, tôi vừa vui, vừa mừng, lại vừa tủi... tôi đã không thể ngủ được, nằm khóc suốt... bởi không nghĩ rằng có ngày mình được sống trong căn nhà riêng như thế này khi trước đây đã từng nghĩ sẽ ôm con về quê với bố mẹ đẻ. Căn nhà riêng dù vẫn đang nợ tiền, nhưng cái nợ đó là động lực để bản thân cố gắng thêm nữa, mua nhà là để cho con sau này...”, Ngọc tâm sự.

Theo Minh Thư

Infonet

0

Bình luận

Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2

Bên anh lúc gian khổ khó khăn, nhưng giàu rồi anh đi yêu cô khác :))))))) Xem thêm
Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2  - 1

Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC

Kiểm tra tiến độ các dự án hạ tầng phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc chiều 16/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý ngay những vướng mắc, không để ảnh hưởng đến tiến độ các công trình trọng điểm. Xem thêm
Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC - 1

Vincom Collection: Lời giải cho bài toán vận hành và tăng trưởng tài sản dài hạn

Nhờ hệ sinh thái khách hàng sẵn có, quy hoạch đồng bộ và bệ đỡ vận hành từ Vincom Retail, Vincom Collection mang tới lời giải kép cho nhà đầu tư bất động sản thương mại: tạo dòng tiền từ sớm và mở rộng biên độ tăng giá trong dài hạn. Xem thêm
Vincom Collection: Lời giải cho bài toán vận hành và tăng trưởng tài sản dài hạn - 1

Các bạn nói xem, nếu được chọn giữa quy hoạch treo vài chục năm và một Quy hoạch được triển khai nhanh, bạn sẽ chọn ở "phe" nào?

Gia đình mình không may mắn đều rơi cả vào 2 kiểu Quy hoạch trên. Nếu quy hoạch tổng thể của HN 20 năm qua diễn biến như thế nào thì gia đình mình chắc chắn là case study điển hình chịu tác động từ công tác quy hoạch của Thành phố. Xem thêm
Các bạn nói xem, nếu được chọn giữa quy hoạch treo vài chục năm và một Quy hoạch được triển khai nhanh, bạn sẽ chọn ở "phe" nào?  - 1

"Thôi cả đời mới làm cái nhà, cố thêm tí" và kịch bản vỡ trận tài chính kinh điển của các chủ nhà hệ tặc lưỡi!

Sau đợt vừa xây nhà cho bố mẹ xong, em nhận ra một chân lý khá đau lòng là:“10 người xây nhà thì đến 11 người vỡ kế hoạch tài chính.” Xem thêm
"Thôi cả đời mới làm cái nhà, cố thêm tí" và kịch bản vỡ trận tài chính kinh điển của các chủ nhà hệ tặc lưỡi! - 1

Đọc bài này ngẫm thấy đúng là cùng một mức tài chính nhưng mỗi thành phố lại cho người ta một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau

Tình cờ lướt thấy bài này trên vén khéo. Hai vợ chồng thu nhập 40 triệu/tháng, có sẵn 1 tỷ, nếu ở vùng ven Sài Gòn vẫn còn cơ hội tính tới căn hộ 2 ngủ hoặc ít nhất là 1 ngủ cộng. Nhưng nếu đổi địa điểm sang Hà Nội thì với mặt bằng giá hiện tại, nhiều khả năng chỉ vừa tầm studio. Nghe hơi buồn cười nhưng đúng là thị trường giờ đã đi tới mức cùng một số tiền mà “chất lượng giấc mơ an cư” giữa hai miền khác nhau khá nhiều. Xem thêm
Đọc bài này ngẫm thấy đúng là cùng một mức tài chính nhưng mỗi thành phố lại cho người ta một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau - 1

Có thông tin Hà Nội chuẩn bị di dời các ngôi mộ trong khu dân cư phải không mọi người?

Hà Nội đang là đại công trường, người sống còn phải dỡ nhà để di dời thì không lý do gì lại để các cụ giữa đường giữa chợ thế này được. Vừa ảnh hưởng đến sự an toàn của cư dân, mất mỹ quan đô thị, các cụ nằm giữa đường thế này chắc cũng không yên. Nếu chính quyền giải quyết được vấn đề nhức nhối này thì cư dân ủng hộ 200% Xem thêm
Có thông tin Hà Nội chuẩn bị di dời các ngôi mộ trong khu dân cư phải không mọi người? - 1

Sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng, giờ dính quy hoạch và bị thu hồi thì khoản nợ sẽ ra sao?

Có bác nào rơi vào cảnh đang ngày đêm cày cuốc trả lãi ngân hàng cho mảnh đất cắm dùi, đùng một cái nhận được cái trát thông báo đất nằm trong diện quy hoạch, chuẩn bị giải tỏa chưa? Xem thêm
Sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng, giờ dính quy hoạch và bị thu hồi thì khoản nợ sẽ ra sao? - 1

Nhà dưới 5 tỷ ngày càng hiếm: Kiếm 40 củ một tháng vẫn chịu cảnh "lửng lơ con cá vàng", chẳng biết bao giờ hết cảnh thuê nhà

Này các bác, có ai ở đây đang ôm cái mức thu nhập từ hai mươi đến bốn mươi triệu một tháng, tự thấy mình cũng thuộc dạng "văn phòng bảnh bao, thu nhập khá khẩm" nhưng cứ mỗi lần ngó vào bảng giá nhà đất là lại thấy tim đập chân run không? Xem thêm
Nhà dưới 5 tỷ ngày càng hiếm: Kiếm 40 củ một tháng vẫn chịu cảnh "lửng lơ con cá vàng", chẳng biết bao giờ hết cảnh thuê nhà - 1

Hà Nội tính làm Vành đai 5 hơn 261.000 tỷ: Đường chưa xây xong nhưng đất chắc đã… “ấm” trước

340km. 261.680 tỷ đồng. Ít nhất 120m mặt cắt ngang. Đi qua 7 tỉnh thành. Nghe xong mình không biết đây là dự án giao thông hay trailer mở đầu cho mùa tăng giá đất tiếp theo của miền Bắc. Xem thêm
Hà Nội tính làm Vành đai 5 hơn 261.000 tỷ: Đường chưa xây xong nhưng đất chắc đã… “ấm” trước - 1

"Phép toán cuộc đời" của bà mẹ 3 con và giấc mơ nhà 6 tỷ: Khi sự lạc quan đè bẹp mọi quy luật tài chính

Dạo này lướt Threads đúng là mở mang tầm mắt các bác ạ, drama thì ít mà các "bậc thầy toán học" tự chế thì nhiều vô kể. Xem thêm
"Phép toán cuộc đời" của bà mẹ 3 con và giấc mơ nhà 6 tỷ: Khi sự lạc quan đè bẹp mọi quy luật tài chính  - 1

89 căn hộ tại IEC Residences có dấu hiệu cho thuê lại, cho ở nhờ, mua bán trái phép.

Đọc xong tự nhiên thấy cụm từ “an sinh xã hội” ở Việt Nam đôi khi có số phận khá… mong manh. Xem thêm
89 căn hộ tại IEC Residences có dấu hiệu cho thuê lại, cho ở nhờ, mua bán trái phép.  - 1

Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường, “hút” hơn 11.000 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày: Người trong cuộc nói gì?

Ghi nhận hơn 11.000 tỷ đồng giao dịch thành công chỉ trong 9 ngày, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã thiết lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Con số được tạo nên từ những cuộc đua nghẹt thở, nơi bảng hàng chớp đỏ liên hồi và các căn đẹp “bốc hơi” chỉ sau thời gian ngắn, khẳng định vị thế tâm điểm thị trường bất động sản miền Bắc của siêu đô thị bên vịnh di sản. Xem thêm
Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường, “hút” hơn 11.000 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày: Người trong cuộc nói gì? - 1

Không khí chưa từng có tại công trường KĐT Thể thao Quốc tế Hà Nội: Người dân địa phương háo hức tìm cơ hội “đổi đời”

Chỉ 1 ngày sau khi Vingroup thông báo tuyển dụng 20.000 lao động cho dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội, hàng nghìn người dân các xã gần dự án đã đổ về đăng ký việc làm. Cơ hội người dân được “đổi đời” trên chính quê hương cũng là minh chứng cho trách nhiệm xã hội của Vingroup, khi không người dân nào bị bỏ lại phía sau trong quá trình đô thị hóa. Xem thêm
Không khí chưa từng có tại công trường KĐT Thể thao Quốc tế Hà Nội: Người dân địa phương háo hức tìm cơ hội “đổi đời” - 1

Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”

Hai năm liên tiếp được xướng tên tại Asia Pacific Property Awards (APPA) không chỉ nối dài thành tích của Masterise Homes trên trường quốc tế, mà quan trọng hơn, còn khẳng định các dự án do doanh nghiệp này phát triển đã đạt đến hệ tiêu chuẩn tương đương với những thị trường bất động sản trưởng thành trong khu vực. Xem thêm
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường” - 1

TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng

Suốt nhiều năm qua, cứ nhìn skyline đầy nhà kính với mấy tòa tháp chọc trời là người ta mặc định: À, thành phố này phát triển ghê. Càng nhiều cao ốc, càng nhiều dự án cao tầng, càng nhiều căn hộ hạng sang thì nghe càng có cảm giác hiện đại, văn minh, quốc tế. Xem thêm
TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng - 1

Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn

Hồi trẻ thì ai cũng mê nhà đất, vì cảm giác có mảnh đất đứng tên mình nó rất yên tâm. Nhà có cổng riêng, có sân, có tầng, thích sửa gì sửa, thích làm gì làm. Trong suy nghĩ của nhiều người, đó mới là “an cư” thật sự. Xem thêm
Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn - 1

Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc

Nhưng họ quên mất là giá bán của các dự án chung cư với KĐT tại Hà Nội cũng đâu có dễ mua 🥲 Xem thêm
Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc - 1

Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄

Cứ vài năm, thị trường lại được phen “rụng tim” vì một cụm từ quen thuộc: thuế bất động sản. Xem thêm
Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄 - 1

Trà đá vỉa hè năm 2026 😄

Ngày xưa người ta ngồi trà đá để “chém gió”, giờ ngồi trà đá phải có thêm kỹ năng sinh tồn đô thị. Cốc trà đặt dưới đất, bàn thì thay bằng viên gạch đỏ, ghế nhựa biến mất như chưa từng tồn tại. Anh trai trong ảnh ngồi co ro bên mép phố, tay cầm điện thoại, nhìn qua cứ tưởng đang trải nghiệm “phiên bản giới hạn” của Hà Nội thời bao cấp. Xem thêm
Trà đá vỉa hè năm 2026 😄 - 1

Có những dự án bất động sản càng nằm im lại càng… đắt

one central saigon tái xuất: dự án “ngủ đông” giữa đất vàng giờ được đồn giá không dưới 1 tỷ đồng/m² 😮 Xem thêm
Có những dự án bất động sản càng nằm im lại càng… đắt - 1

Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City?

Điều khiến Sun Urban City tạo nên sức hút khác biệt, theo nhiều cư dân và nhà đầu tư, không chỉ nằm ở quy hoạch hay vị trí, mà còn ở hệ tiện ích đã hiện hữu và vận hành. Xem thêm
Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City? - 1

Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa

Trong khi giới thượng lưu toàn cầu sẵn sàng chi hàng chục nghìn đô để bay đến Hakone (Nhật Bản) hay Baden-Baden (Đức) chỉ để ngâm mình vài giờ trong các bể khoáng nóng thì cư dân Onsen 3 tại Charmora City, Nha Trang lại được thụ hưởng đặc quyền đó mỗi ngày, ngay trong bán kính cách nhà vài bước chân. Xem thêm
Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa - 1

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước”

Bắt nhịp làn sóng dịch chuyển không gian thương mại về phía Tây Thủ đô, shophouse tại Vinhomes Wonder City đang trở thành “tọa độ vàng” được giới đầu tư săn đón nhờ hội tụ ba yếu tố: vị trí giao thương chiến lược, khả năng tạo dòng tiền thực và dư địa tăng giá dài hạn. Xem thêm
Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước” - 1

Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui!

Có một điều rất buồn cười là càng nhiều người chuyển lên chung cư sống, kho tàng “truyện cười dân sinh” lại càng phong phú. Ngày xưa ở nhà đất, drama thường xoay quanh chuyện chó chạy trước cửa, cây nhà ai rụng lá sang sân ai. Xem thêm
Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui! - 1

Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m²

Có thời mà người ta nghe “200 triệu/m²” là nghĩ tới biệt thự ven hồ, nhà phố trung tâm, hoặc ít nhất cũng phải có cái sân để trồng cây nuôi cá. Còn bây giờ, 200 triệu/m² đôi khi đổi lại là một căn hộ tầng 28, view nhìn sang… thêm một tòa nhà khác cũng đang bán 200 triệu/m². Xem thêm
Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m² - 1

TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang

Lâu nay chúng ta cứ hay bị một cái "mặc định" hơi bị hào nhoáng là hễ cứ đô thị hiện đại thì phải có nhà chọc trời, kính và bê tông phải sáng loáng, càng nhiều cao ốc thì càng chứng tỏ là mình đang "hóa rồng hóa hổ". Xem thêm
TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang - 1

Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà

Mình để ý một chuyện khá buồn sau nhiều đợt giải toả gần đây. Người ngoài nhìn vào thường nghĩ: “Được đền bù vài tỷ thì chắc đổi đời rồi, lo gì nữa". Nghe cũng hợp lý đấy. Nhưng thực tế, có những gia đình vừa nhận tiền xong thì việc đầu tiên không phải đi xem đất, xem nhà, mà là mở điện thoại lên tìm tin cho thuê căn hộ gần trường con. Xem thêm
Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà - 1

Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư

Nhiều năm trước, chung cư từng được xem như “phiên bản nâng cấp” của đời sống đô thị. Không cần leo cầu thang hẹp, không lo ngập nước, không phải đau đầu sửa mái tôn hay cãi nhau vì hàng xóm lấn ranh đất. Chỉ cần có tiền, mua một căn hộ trên cao, có hầm gửi xe, có bảo vệ, có thang máy, có siêu thị dưới chân nhà là cảm giác như cuộc đời văn minh lên hẳn một level. Và đúng là trong rất nhiều trường hợp, ở chung cư tiện hơn nhà đất thật. Nhưng sống đủ lâu mới thấy, mọi loại hình nhà ở đều có “cái giá” riêng của nó. Chung cư không phải thiên đường. Nó chỉ là một kiểu đánh đổi khác mà thôi. Xem thêm
Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết