Luc Van Tien

Luc Van Tien

Hà Nội: Người mua nhà ôm hận vì "xuống tiền" tại chung cư Sky View Plaza

Bỏ ra gần tỷ đồng mua căn hộ tại Sky View Plaza (Hà Nội), nhưng khách hàng đành phải ôm hận khi đến hạn giao nhà vẫn chưa được nhận, thanh lý hợp đồng để nhận lại tiền cũng không xong.

Mua nhà nhưng đến hạn vẫn không thấy nhà đâu

Theo đơn thư gửi báo chí của ông M.V.S (trú tại Hà Nội) phản ánh về việc mua căn hộ chung cư tại dự án Sky View Plaza, thuộc tổ hợp Imperial Plaza 360 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, dù đã đến hạn bàn giao nhà nhưng chủ đầu tư chưa bàn giao, thậm chí căn hộ ông mua đến nay còn chưa thành hình.

Theo phản ánh của ông S, chủ đầu tư chung cư Sky View Plaza là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long (gọi tắt là Công ty Thăng Long) đã vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án này.

Cụ thể, vào tháng 3/2019, ông S và Công ty Thăng Long đã ký hợp đồng mua bán căn hộ số 5, tầng 18, tòa HH3, cánh D, diện tích 102,5m2, với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Sau khi ký hợp đồng, ông S đã nộp 962,9 triệu đồng.

Công trường dự án chung cư Sky View Plaza ở thời điểm hiện tại
Công trường dự án chung cư Sky View Plaza ở thời điểm hiện tại

Theo nội dung hợp đồng, tiến độ hoàn thiện xây thô dự kiến là ngày 15/3/2020, hoàn thiện và bàn giao nhà vào ngày 25/12/2020. Chung cư dự kiến có 35 tầng, tuy nhiên, sau khi triển khai đến tầng 14 thì chủ đầu tư đã ngừng thi công thời gian dài.

Bức xúc trước việc bỏ ra gần 1 tỷ đồng để mua nhà, tin tưởng chủ đầu tư nhưng đã quá hạn thời gian dài chưa được nhận nhà, ông S nhiều lần liên hệ gặp đại diện chủ đầu tư để giải quyết nhưng sự việc đến nay vẫn kéo dài, chưa xong.

"Tôi đã điện thoại và rất nhiều lần đến để gặp đại diện chủ đầu tư giải quyết nhưng không gặp được, thậm chí họ có động thái trốn tránh khiến tôi vô cùng bức xúc", ông S cho biết.

Cũng theo ông S, sau khi không thỏa thuận được, ông được đại diện chủ đầu tư hướng dẫn làm thủ tục chấm dứt hợp đồng nhưng đến nay cũng không gặp được trực tiếp chủ đầu tư để giải quyết dứt điểm.

Chủ đầu tư chung cư Sky View Plaza là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long bị tố vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng
Chủ đầu tư chung cư Sky View Plaza là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long bị tố vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng

Một động thái khác khiến ông S bức xúc hơn là việc chủ đầu tư Công ty Thăng Long có buổi làm việc với 11 khách hàng mua căn hộ tương tự để giải quyết nhưng ông lại không được mời đến.

"Sau khi biết sự việc, tôi có điện thoại hỏi chủ đầu tư thì họ bảo tôi đã biết thông tin nên không cần đến làm việc. Điều này là bất bình thường", ông S cho biết.

Cũng theo vị này, trong biên bản làm việc ngày 1/7/2021, chủ đầu tư cam kết trả tiền cho khách hàng muộn nhất là ngày 10/8/2021, nhưng cho đến nay vẫn chưa có động thái nào cho thấy họ thực hiện cam kết đó.

"Họ làm như vậy chả khác nào lừa đảo khách hàng, để có tiền mua nhà chúng tôi cũng phải đi vay mượn, giờ nhà thì không có, tiền không lấy lại được thì tôi biết phải xoay sở như thế nào. Đề nghị cơ quan chức năng phải sớm vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho công dân", ông S bức xúc.

Chưa biết khi nào thi công trở lại

Trao đổi với báo chí ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long cho biết, do dịch bệnh nên tiến độ dự án bị ảnh hưởng, sau khi xây đến tầng 14 đã dừng thi công.

"Tòa nhà có hơn 1.000 căn, tạm thời mới mở bán đợt đầu chỉ khoảng mười mấy căn nhưng do dịch bệnh nên đã dừng bán. Chúng tôi cũng đã làm việc với khách hàng đề nghị trong trường hợp nếu tiếp tục mua thì sau này sẽ triển khai để bàn giao nhà và trừ các khoản thưởng phạt, chúng tôi sẽ chịu khoản đó", ông Hùng nói.

Dự án đã dừng thi công ở tầng 14 từ lâu, và căn hộ tại tầng 18 theo hợp đồng ký với ông S đang nằm trong lương lai
Dự án đã dừng thi công ở tầng 14 từ lâu, và căn hộ tại tầng 18 theo hợp đồng ký với ông S đang nằm trong lương lai

Cũng theo ông Hùng, nếu khách hàng không tiếp tục mua mà làm thủ tục thanh lý hợp đồng thì chủ đầu tư sẽ tính lãi theo ngân hàng để bù cho người mua.

"Trong lúc dịch bệnh, để làm việc với khách hàng cũng phải theo quy định của địa phương và công ty về phòng chống dịch bệnh. Họ đến thì mà chưa bố trí được chỗ làm việc thì không được, do đó chúng tôi hẹn khách hàng đến khi hết dịch sẽ thanh lý hợp đồng", ông Hùng cho biết.

Lý giải thêm về lý do dừng thi công dự án, ông Hùng cho biết, khi xây đến từng 14 thì chủ đầu tư xin thay đổi kiến trúc bên ngoài. Khi xin phép xong thì dịch bệnh khiến công ty gặp khó khăn trong triển khai xây dựng.

"Chúng tôi chậm bàn giao ngày nào thì sẽ trả lãi cho khách hàng ngày đó", ông Hùng khẳng định và cho biết thêm, trước ngày 10/10/2021 sẽ thanh lý 50% giá trị hợp đồng đợt đầu với khách hàng, sang tháng 11/2021 sẽ thanh lý phần còn lại.

Văn phòng nơi bán hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long
Văn phòng nơi bán hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long

Nói về thời gian tiếp tục thi công dự án sau thời gian nằm "đắp chiếu", ông Hùng cho biết chưa biết thời điểm nào vì còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, trong đó quan trọng nhất là có lao động để triển khai hay không.

"Chúng tôi cũng đã liên hệ với các nhà thầu nhưng họ đều nói nước đôi, không có thợ để làm", ông Hùng chia sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khoảng thời gian gần 2 tháng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội đã có văn bản về việc thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND TP trong thi công xây dựng công trình xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 22, các công trình, dự án trên địa bàn thành phố đã đảm bảo đủ điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa theo quy định đều được triển khai thi công.

Khi thực hiện các hoạt động liên quan đến thi công trình xây dựng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 22, công trình thi công phải bảo đảm tuân thủ đúng quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã phải kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc thi công công trình. Các chủ đầu tư, nhà thầu áp dụng các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công theo nguyên tắc tận dụng tối đa thời gian, không gian, mặt bằng thi công để bù lại thời gian phải tạm dừng.

Nguồn: Tuổi trẻ thủ đô

0

Bình luận

Dự án TISCO II đắp chiếu vẫn phải trả nợ Trung Quốc

Tổng số chi phí xây dựng của dự án TISCO II tính đến ngày 30/9 là hơn 5.906 tỷ đồng, tăng hơn 241 tỷ đồng so với đầu năm. Xem thêm
Dự án TISCO II đắp chiếu vẫn phải trả nợ Trung Quốc - 1

Nhờ 'cò' bán nhà, suốt 6 tháng không ai mua

Tôi rao bán căn nhà suốt 6 tháng không được, vì sốt ruột nên tôi tự đăng lên mạng và bán xong trong một tuần. Xem thêm
Nhờ 'cò' bán nhà, suốt 6 tháng không ai mua - 1

"The Veil - White Palace" Phạm Văn Đồng bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021

"The Veil - White Palace" Phạm Văn Đồng (TPHCM) đã trở thành công trình duy nhất của Việt Nam có mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings ở Liên hoan Kiến trúc thế giới (WAF) 2021. Xem thêm
"The Veil - White Palace" Phạm Văn Đồng bất ngờ xuất hiện trong đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021 - 1

Admin bất động sản chia sẻ về nghề môi giới bất động sản

Nhiều bạn trẻ nhắn với tôi bảo anh ơi cho em theo học nghề bất động sản (BĐS). Thú thật là tôi hoạt động trong nghề này ở ví trí Admin một số hội nhóm bđs, làm clip review các dự án bđs, và nhà đầu tư bất động sản. Xem thêm
Admin bất động sản chia sẻ về nghề môi giới bất động sản - 1

8 khu đô thị quy mô lớn đáng sống nhất TP.HCM hiện tại và trong tương lai

TP.HCM hiện tại và tương lai sẽ có nhiều khu đô thị quy mô lớn, đáng sống. Dưới đây sẽ là 8 trong số những khu đô thị đáng sống đó mà bạn nên biết, bao gồm những khu đô thị đã hiện hữu và những khu đô thị chưa hiện hữu. Xem thêm
8 khu đô thị quy mô lớn đáng sống nhất TP.HCM hiện tại và trong tương lai - 1

Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát dự án FiveStar Poseidon của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo rà soát việc lập quy hoạch xây dựng, bố trí tầng cao, mật độ xây dựng công trình, quy hoạch sử dụng đất,...tại dự án Khách sạn - căn hộ du lịch 5 sao FiveStar Poseidon số 57-59 đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu. Xem thêm
Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát dự án FiveStar Poseidon của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao - 1

Loạt dự án bất động sản ồ ạt bung hàng, thị trường bất động sản có phồi phục vào cuối năm?

Các doanh nghiệp địa ốc đồng loạt “bung hàng” vào cuối năm được xem là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản sau thời gian giãn cách xã hội, giúp thị trường “phá băng” và nhanh chóng hồi phục. Xem thêm
Loạt dự án bất động sản ồ ạt bung hàng, thị trường bất động sản có phồi phục vào cuối năm? - 1

Bán xong căn biệt thự, nhà đầu tư hoan hỉ lãi gấp đôi nhưng rồi nhanh chóng ôm hận "bán rẻ" khi giá tăng thêm cả chục tỷ

Chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây, giá nhà đất biệt thự, liền kề tăng chóng mặt, đặc biệt khu Đông và khu Tây Hà Nội đã khiến nhiều nhà đầu tư dù đã ôm lãi lớn nhưng vẫn tiếc đứt ruột khi tuột khỏi tay cả chục tỷ. Xem thêm
Bán xong căn biệt thự, nhà đầu tư hoan hỉ lãi gấp đôi nhưng rồi nhanh chóng ôm hận "bán rẻ" khi giá tăng thêm cả chục tỷ - 1

Điểm tên loạt dự án BĐS dọc tuyến đường sắp mở rộng hơn 10.000 tỉ đồng nối Bình Dương với Tp.HCM

Quốc lộ 13 – tuyến đường “xương sống” nối Bình Dương với Tp.HCM đang được lập kế hoạch đầu tư và sẽ triển khai mở rộng trong giai đoạn 2021 - 2025. Trên tuyến đường này, thời gian qua mọc lên loạt dự án căn hộ của các CĐT tên tuổi trên thị trường BĐS. Cuộc đua khốc liệt về giá bán cũng “ngấm ngầm” diễn ra trên thị trường BĐS Bình Dương với hàng ngàn căn hộ phân khúc trung và cao cấp. Xem thêm
Điểm tên loạt dự án BĐS dọc tuyến đường sắp mở rộng hơn 10.000 tỉ đồng nối Bình Dương với Tp.HCM - 1

Những điều cần biết khi bất động sản không có lối đi chung

Không phải bất động sản nào cũng thuận tiện trong việc giao thông, di chuyển, vậy nên việc nắm rõ quyền và nghĩa vụ về lối đi chung là cần thiết để tránh tranh chấp không đáng có. Xem thêm
Những điều cần biết khi bất động sản không có lối đi chung - 1

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả

Nhiều bạn đọc tựa đề sẽ thấy rất khó tin. Nếu Tuấn Anh thì chắc cũng khó mà tin được. Nhưng nếu các bạn là người trong cuộc hoặc sau khi các bạn đọc bài chia sẻ này của Tuấn Anh thì sẽ cảm thấy đó là điều bình thường chẳng có gì là khó tin cả. Xem thêm
Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả - 1

Rót tỷ đô vào Phú Quốc, ''ông trùm’’ bất động sản hạng sang Tân Hoàng Minh mạnh cỡ nào?

Số liệu đến cuối năm 2019 cho thấy, quy mô tài sản cộng ngang của nhóm Tân Hoàng Minh ở mức trên 30.000 tỷ đồng, vượt xa một loạt doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn. Kể từ đầu tháng 7 đến nay, nhóm Tân Hoàng Minh đã huy động 1.250 tỷ đồng cho dự án tại Phú Quốc thông qua công ty con Soleil. Xem thêm
Rót tỷ đô vào Phú Quốc, ''ông trùm’’ bất động sản hạng sang Tân Hoàng Minh mạnh cỡ nào? - 1

Bài học vay tiền ngân hàng mua nhà đất trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Bài viết phù hợp với các bạn newbie mua nhà lần đầu, và những anh chị đầu tư nhỏ nhỏ cho bất động sản. Bài viết chống chỉ định với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cá mập có nguồn tiền lớn, những anh em học tiếng Anh để nói chuyện với người Việt Xem thêm
Bài học vay tiền ngân hàng mua nhà đất trong giai đoạn kinh tế khó khăn - 1

Làm thế nào để có nhà 3 tỷ An Cư với thu nhập 2 vợ chồng chỉ có 20 triệu/ 1 tháng.

Trung Quốc sau 50 năm mở cửa phát triển, xuất phát điểm là nơi hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất, để rồi sau đó là công xưởng sản xuất của thế giới. Các thành phố lớn liên tục phát triển, đô thị hóa khắp các tỉnh thành của Trung Quốc, kinh tế và bất động sản phát triển nóng đã làm giá nhà đất tại Trung Quốc vượt quá khả năng chi trả, thu nhập với đại số đông nhiều người. Xem thêm
Làm thế nào để có nhà 3 tỷ An Cư với thu nhập 2 vợ chồng chỉ có 20 triệu/ 1 tháng. - 1

Mâu thuẫn phí dịch vụ chung cư: Có được tự ý cắt điện, thang máy?

Khi xảy ra mâu thuẫn phí dịch vụ thì ban quản lý đơn phương thông báo “cắt điện, thang máy” để gây sức ép. Vậy có thỏa đáng? Xem thêm
Mâu thuẫn phí dịch vụ chung cư: Có được tự ý cắt điện, thang máy? - 1

Toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi trong đợt mở bán đầu tiên đã có chủ

Chỉ trong đợt mở bán đầu tiên diễn ra vào ngày 23.10 vừa qua, toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz- Carlton, Hanoi tại The Grand dành cho thị trường trong nước đã nhanh chóng có chủ nhân. Xem thêm
Toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi trong đợt mở bán đầu tiên đã có chủ - 1

8 bí mật của các “sói già” bất động sản

Từng chứng kiến và trải qua tất cả những thăng trầm và phát triển của thị trường, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cũng nhận định: “Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021-2022”. Đây được xem là thời điểm để tìm cơ hội trong khó khăn, các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn tận dụng được các ưu đãi kích cầu từ chủ đầu tư. Xem thêm
8 bí mật của các “sói già” bất động sản - 1

Khu đất "vàng" nghìn tỷ ở Ninh Bình: Bỏ hoang do mật mờ đấu giá?

Khu đất “vàng” phía Đông Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình tại phường Đông Thành, TP. Ninh Bình được đầu tư hạ tầng hiện đại, toàn diện với tổng mức đầu tư trên 780 tỷ đồng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất lần đầu tiên vào năm 2009. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 thập kỷ trôi qua, khu đất “vàng” này vẫn chỉ là khu đất hoang hóa, cỏ dại mọc, thậm chí còn là nơi chứa phế thải khiến người dân không khỏi xót xa. Xem thêm
Khu đất "vàng" nghìn tỷ ở Ninh Bình: Bỏ hoang do mật mờ đấu giá? - 1

Mở bán từ lâu, nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM vẫn chỉ là bãi đất trống

Quảng cáo, mở bán dự án rầm rộ, thậm chí “ôm” tiền của khách hàng nhưng sau nhiều năm vẫn không triển khai, khu vực dự án chỉ là bãi đất trống. Đây là thực trạng đã và đang xảy ra tại nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM. Xem thêm
Mở bán từ lâu, nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM vẫn chỉ là bãi đất trống - 1

Công ty địa ốc liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo muốn thoái sạch vốn tại HDBank

Địa ốc Phú Long đăng ký bán toàn bộ gần 5,2 triệu cổ phiếu HDB nhằm chuyển dịch danh mục đầu tư trong nội bộ và tập đoàn. Giao dịch dự kiến được được hiện phương thức thỏa thuận trong thời gian 27/10 – 25/11/2021. Xem thêm
Công ty địa ốc liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo muốn thoái sạch vốn tại HDBank - 1

Các dự án "bỏ hoang" tại Hà Nội sẽ bị "bêu tên” 6 tháng 1 lần

Hà Nội yêu cầu các sở, ngành thành phố liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm kiểm tra, báo cáo, cập nhật các thông tin về việc triển khai thực hiện định kỳ 6 tháng/lần đánh giá, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố. Xem thêm
Các dự án "bỏ hoang" tại Hà Nội sẽ bị "bêu tên” 6 tháng 1 lần - 1

Tư duy đầu tư Bất động sản càng sớm càng tốt - Đầu tư Bất động sản cá nhân - Phần 1

Tham gia thị trường ở Chu kỳ bất động sản phát triển nhất cho đến hiện tại, bản thân tôi tạm cho là từ 2014-2019 như vậy là cũng đủ từ lúc hình thành - phát triển rồi tới suy yếu như hiện nay, trong giai đoạn thị trường thăng hoa nhất từ chung cư, tới các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng rồi tới đất nền. Xem thêm
Tư duy đầu tư Bất động sản càng sớm càng tốt - Đầu tư Bất động sản cá nhân - Phần 1 - 1

Có trong tay 2 tỉ, nên mua chung cư hay tích thêm tiền mua nhà đất?

Để đưa ra lựa chọn giữa nhà đất và chung cư, bạn cần quan tâm đến những ưu, nhược điểm của hai loại hình nhà ở này. Trong đó quan trọng nhất là kinh phí và nhu cầu của gia chủ. Xem thêm
Có trong tay 2 tỉ, nên mua chung cư hay tích thêm tiền mua nhà đất? - 1

Dấu hiệu nhận biết bong bóng BĐS "xì hơi"

Sự sụt giảm về nguồn cung bất động sản cộng với tình trạng cắt lỗ ở nhiều khu vực sau những cơn sốt đất điên cuồng là dấu hiệu nhận biết bong bóng BĐS có thể bước vào giai đoạn "xì hơi". Xem thêm
Dấu hiệu nhận biết bong bóng BĐS "xì hơi" - 1

Hình hài 10 khu đô thị tương lai dọc theo tuyến Metro số 1

Sở QH-KT TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc TP.HCM, đáng chú ý có kiến trúc 10 khu vực đô thị dọc tuyến Metro số 1. Xem thêm
Hình hài 10 khu đô thị tương lai dọc theo tuyến Metro số 1 - 1

Dự án The Holiday Ha Long: Hạn sử dụng chỉ còn 32 năm?

Nếu dự án The Holiday Ha Long hoàn thành đúng tiến độ thì đến năm 2022 sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, thời gian hoạt động đến năm 2054. Như vậy, nhà đầu tư rót tiền sở hữu bất động sản tại dự án này chỉ được sử dụng, khai thác trong thời hạn 32 năm. Xem thêm
Dự án The Holiday Ha Long: Hạn sử dụng chỉ còn 32 năm? - 1

Rót tiền tỉ đầu tư nhà phố, đây là cách giới đầu tư lão luyện vẫn thường lời bạc tỉ

Nhà phố từng được ví như con gà đẻ trứng vàng đối với các nhà kinh doanh lão luyện. Tuy nhiên, theo một số nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, muốn chốt khoảng chênh tốt thì phải có bí quyết săn hàng. Xem thêm
Rót tiền tỉ đầu tư nhà phố, đây là cách giới đầu tư lão luyện vẫn thường lời bạc tỉ - 1

Vài tác động của công tác Quy hoạch đô thị tới thị trường BĐS Hà Nội

Hà Nội được qui hoạch với 20 quận trung tâm và 5 đô thị vệ tinh. Ngoài 12 quận hiện hữu, 8 huyện sẽ lên quận là Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng, Đông Anh, Mê Linh, Thanh Oai và Thường Tín); 5 đô thị ( thành phố) vệ tinh gồm: Hoà Lạc, Sơn Tây, Sóc Sơn, Phú Xuyên và Xuân Mai. Xem thêm
Vài tác động của công tác Quy hoạch đô thị tới thị trường BĐS Hà Nội - 1

Mua nhà lần đầu cần tránh ngay 5 sai lầm cực kỳ phổ biến sau

Mua nhà là một trong những việc trọng đại bậc nhất trong cuộc đời của mỗi người. Do đó, người mua phải tránh những sai lầm dưới đây để hạn chế tối đa các rủi ro, nhất là khi mua nhà lần đầu. Xem thêm
Mua nhà lần đầu cần tránh ngay 5 sai lầm cực kỳ phổ biến sau - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết