Thanh Duy

Thanh Duy

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu”

Chia sẻ tại hội thảo diễn ra mới đây tại Tp.HCM, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam nhấn mạnh, tại Tp.HCM và vùng lân cận nguồn cung nhà ở giá vừa túi tiền (2-3 tỉ đồng/căn) đang thiếu trầm trọng. Nguồn cung ít nhưng nhu cầu ở thực thuộc phân khúc còn rất lớn.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - 1

Vị này cho rằng, mặt bằng giá căn hộ sơ cấp tại Tp.HCM duy trì mức tăng bình quân 8%/năm, từ thời điểm năm 2019 đến nay. Dù thị trường trải qua nhiều biến động song tình trạng tăng giá nhà vẫn diễn ra trên thị trường sơ cấp. Điều này lý giải vì sao thị trường hiện nay tập trung phần lớn vào phân khúc cao cấp.

Nếu như giai đoạn trước 2020, số lượng phân khúc tầm trung chiếm đa số trên thị trường thì sau giai đoạn này phân khúc chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp. Những khu vực trước đây vốn là nơi tập trung các dự án trung cấp thì này đã xuất hiện sản phẩm cao cấp. Trong tương lai, khu vực trung tâm sẽ không còn sản phẩm bất động sản giá trung cấp nữa.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 1

Nguồnn: CBREE

Theo đó, sự mất cân đối nguồn cung nhà ở trở thành thách thức lớn với thị trường bất động sản hiện nay. Suốt thời gian qua, sản phẩm đưa ra thị trường chủ yếu là dòng cao cấp, trong khi nhu cầu của người mua vẫn ở phân khúc giá tầm trung từ 2-3 tỉ đồng/căn.

“Thời gian qua, tại Tp.HCM gần như không có sản phẩm giá bình dân. Ngưỡng giá từ 40-50 triệu đồng/m2 cũng trở nên khan hiếm. Trong khi nhu cầu thực tập trung rất lớn ở phân khúc căn hộ giá vừa túi tiền”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nhấn mạnh.

Vừa chia sẻ, vị này vừa dẫn chứng số lượng căn hộ chào thị trường Tp.HCM so với giai đoạn trước năm 2019 đã giảm khoảng trên dưới 70%. Từ quý 2 năm 2023 đến nay, nguồn cung bất động sản đã có sự cải thiện hơn nhưng vẫn còn khan hiếm so với giai đoạn trước Covid-19.

Ông Kiệt chỉ ra các dự án đã và sắp mở bán tại thị trường Tp.HCM ở thời điểm này, đa số là giai đoạn tiếp theo của nguồn cung cũ. Trong đó, căn hộ có giá trên dưới 50 triệu đồng/m2 cũng khá ít ỏi. Chẳng hạn dự án Akari City (giá 45-49 triệu đồng/m2); The Privia (50-55 triệu đồng/m2); Avatar Thủ Đức (60-65 triệu đồng/m2); FIATO Premier (50-60 triệu đồng/m2); Vinhomes Grand Park (63-68 triệu đồng/m2); Elysian (50-61 triệu đồng/m2); Mizuki Park (50 – 55 triệu đồng/m2); GS Zeit River (155 – 160 triệu đồng/m2); Moonlight Avenue (60-85 triệu đồng/m2); Urban Green (60-65 triệu đồng/m2); St Moritz (58-65 triệu đồng/m2)…

Trong đó, một dự án căn hộ  tại quận Bình Tân, Tp.HCM còn mức giá khá tốt là Akari City giai đoạn 2 của Nam Long đang rục rịch tháp cuối cùng ra thị trường. Khách hàng mua căn hộ thanh toán 30% chia nhỏ thành 6 đợt đến khi nhận nhà, ngân hàng cho vay 65% giá trị sản phẩm. Trường hợp vay, khách hàng chỉ trả cố định lãi suất 5% trong 24 tháng, chủ đầu tư trả phần còn lại. Được biết, giai đoạn 1 của dự án đã bàn giao, gần 2.000 gia đình về sinh sống.

Theo ông Kiệt, khu Đông và khu Nam của Tp.HCM vẫn là các khu vực chiếm tỉ trọng cao về nguồn cung nhà ở.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 2

Theo Giám đốc CBRE Việt Nam, nguồn cung nhà ở giá từ 2-3 tỉ đồng/căn đang ngày càng ít, trong khi nhu cầu rất lớn.

Đối với khu vực ven Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Giám đốc CBRE Việt Nam chỉ ra, nửa đầu năm 2023 không có nhiều dự án được mở bán ở các thị trường này. Mức giá bán nếu so với Tp.HCM còn khoảng cách khá xa. Chẳng hạn, tại Đồng Nai hiện chỉ có nguồn cung đang “manh nha” ra thị trường là dự án căn hộ FIATO City nằm ở thị trấn Hiệp Phước, Nhơn Trạch có mức giá dự kiến là từ 33,5 triệu đồng/m2. Căn 1 -2 phòng ngủ tại đây có giá dao động trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Hay, tại Bình Dương các dự án căn hộ như Phú Đông Sky Garden, Phú Đông SkyOne, Bcons Polaris, The Maison… đang còn ở ngưỡng giá 1,5 đến 2,5 tỉ đồng/căn. Trong đó, dự án Phú Đông SkyOne của Phú Đông Group đang có giá trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn, là nguồn cung giá mềm hiếm hoi tại khu vực. 

Tuy nhiên, theo ông Kiệt, do có vị trí giáp ranh với Tp.Thủ Đức, Tp.HCM nên một số dự án căn hộ tại Bình Dương hiện nay giá cũng tiệm cận với giá căn hộ Tp.HCM. Chỉ có một số khu vực như Đồng Nai, Long An thì còn xuất hiện căn hộ giá từ 1-1,7 tỉ đồng/căn.

Liên tục nhắc xuyên suốt hội thảo, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, nhu cầu ở thực tế hiện nay rất lớn nhưng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu lại rất hạn chế. Hiện nay phân khúc giá 2-3 tỉ đồng/căn đang “khủng hoảng thiếu” nguồn cung. Điều này là đáng báo động. Vì thế, ở giai đoạn này thị trường Tp.HCM và vùng phụ cận xuất hiện nguồn cung ngưỡng giá này đang có hấp lực khá tốt với người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 3

Chia sẻ thêm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định, yếu tố hạ tầng, đầu tư công sẽ tác động rất nhiều đến sự phát triển chung của thị trường bất động sản. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường còn khó khăn, các kế hoạch đầu tư công của Chính phủ đối với khu vực phía Nam như sân bay, đường vành đai, các tuyến đường cao tốc… đang hỗ trợ đà phục hồi của thị trường bất động sản rất nhiều.

“Ở khu vực phía Nam với các tuyến đường vành đai, cao tốc sẽ đẩy xu hướng xây dựng các đô thị ly tâm phát triển. Hiện nay chi phí cao, quỹ đất khu vực trung tâm không còn nhiều lại là cơ hội của Đồng Nai, Bình Dương, Long An, hay các huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Bình Tân… của Tp.HCM. Các chủ đầu tư đang có xu hướng nghiên cứu đầu tư dự án ở các vùng đất này”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Dẫn chứng về hạ tầng giao thông tác động đến giá trị bất động sản, ông Kiệt chỉ ra, hệ thống tuyến metro đã từng tạo nên diện mạo chung của cả khu Đông Tp.HCM. Các dự án mọc theo metro đã có mức tăng giá rất cao. Cá biệt có dự án tăng gần 150%. Ngoài ra một số dự án tăng từ 50 – 70% là khá nhiều. Điều này cho thấy hệ thống metro sắp đưa vào vận hành có thể thay đổi định hướng đầu tư, phát triển hạ tầng.

Chia sẻ về triển vọng của thị trường bất động sản trong thời gian tới, Giám đốc CBRE cho hay, hiện nay nguồn cung bất động sản phần nào đã quay trở lại thị trường. Thời gian qua nhiều dự án đã công bố việc có giấy phép xây dựng, một số dự án đã giải tỏa được áp lực tài chính, khó khăn vướng mắc pháp lý…

“Dù thị trường bất động sản còn nhiều biến động nhưng tiềm năng lâu dài được đánh giá cao. Bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế nên Chính phủ ưu tiên gỡ khó. Trong thời gian tới, thị trường sẽ phát triển theo hướng bền vững hơn”, chuyên gia CBRE nhấn mạnh.

Theo Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

Một điểm đến Việt Nam vừa ghi danh top biển châu Á, xu hướng đầu tư nào sẽ lên ngôi?

Cuối 2025, Vũng Tàu đón tin vui khi lần đầu được xướng tên “Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á năm 2025” trên sân khấu của lễ trao giải được ví như “Oscar ngành du lịch” - World Travel Awards. Đây là tín hiệu để xác lập tọa độ tăng trưởng mới: Vũng Tàu chính thức thoát xác để vươn tầm quốc tế. Xem thêm
Một điểm đến Việt Nam vừa ghi danh top biển châu Á, xu hướng đầu tư nào sẽ lên ngôi? - 1

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm

Mọi người đang ngóng chờ suất mua nhà ở xã hội (NOXH) tại UDIC Hạ Đình chắc hẳn sẽ phải "giật mình" một chút khi đọc những thông tin mới nhất này, vì cuộc chơi dường như đã thay đổi hoàn toàn cục diện. Xem thêm
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm - 1
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm - 2

10 năm đi thuê nhà giúp tôi có được những bài học đắt giá mà không môi giới nào dạy bạn khi đi mua nhà.

10 năm lang thang ở thuê với hơn 7 lần chuyển nhà, từ những căn phòng trọ nóng như lò bánh mì đến mấy căn chung cư "tạm gọi là sáng sủa", thú thực với mọi người là có những lúc mình mệt mỏi đến mức chỉ muốn nhắm mắt mua đại một cái nhà cho xong. Xem thêm
10 năm đi thuê nhà giúp tôi có được những bài học đắt giá mà không môi giới nào dạy bạn khi đi mua nhà. - 1

Một bên niêm yết cao, một bên cắt lỗ: Bất động sản Hà Nội đang chênh vênh giữa hai dòng nước 😀

Chung cư mới Hà Nội 132 triệu/m², trong khi hàng cũ bắt đầu cắt lỗ. Hai con số này không mâu thuẫn, chúng nó kể cùng một câu chuyện. Xem thêm
Một bên niêm yết cao, một bên cắt lỗ: Bất động sản Hà Nội đang chênh vênh giữa hai dòng nước 😀 - 1

Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé!

Có một niềm tin khá phổ biến mỗi khi nhắc đến cải tạo chung cư cũ: Rồi kiểu gì cũng được đổi nhà mới. Xem thêm
Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé! - 1

Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà

Nếu chỉ nhìn vào giá thuê, nhiều người sẽ nghĩ bài toán ở trọ khá đơn giản: tìm phòng hợp túi tiền, ký hợp đồng, mỗi tháng trả đúng một khoản cố định là xong. Nhưng sống một thời gian mới hiểu, tiền thuê chỉ là phần nổi. Phần chìm mới là thứ khiến người ta “thở không ra hơi” mỗi cuối tháng. Xem thêm
Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà - 1

Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi

Đọc được một chia sẻ trên Vén Khéo, tự nhiên thấy nghẹn lại một nhịp. Không phải vì câu chữ có gì quá kịch tính, mà vì nó quen. Quen đến mức gần như ai đang vay mua nhà cũng thấy thấp thoáng mình trong đó. Xem thêm
Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi - 1

⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn?

Như dự án này trong ảnh đợt đầu đồn đoán 4.000USD/m2 rồi kickoff công bố rumor chỉ từ 49,99tr/m2 sale vui tươi hớn hở vì thấy rẻ hơn thông tin ban đầu. Nhưng nếu ra hàng thực tế giá cao hơn thì khách hàng sẽ cảm thấy ra sao? Xem thêm
⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn? - 1

Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long

Những hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station - điểm ga cuối tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vừa được hé lộ. Nằm trong Vinhomes Global Gate Hạ Long – biểu tượng “Hà Nội mới” bên vịnh kỳ quan, công trình đóng vai trò “cổng kết nối”, hội tụ các dòng di chuyển, giao thương và mở rộng không gian phát triển cho siêu đô thị. Xem thêm
Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠

Tại sao tôi lại dám nói sau năm 2045, BĐS sẽ không còn nằm trong danh mục ưu tiên đầu tư của mình? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠 - 1

"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?

Nhà em có căn hộ muốn bán đi để trả nợ. Có một khách hàng rất thiện chí nhưng khi ra thương lượng khách cứ nằng nặc đòi ký hợp đồng mua bán thấp hơn giá trị thực, bảo là "ký thấp để đỡ thuế cho cả hai". Xem thêm
"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?  - 1

Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán

Mọi người cứ bảo năm nay thị trường bất động sản Hà Nội "ấm" lên, nhưng nếu nhìn sâu vào thực tế, mình thấy nó đang giống một cuộc chạy đua marathon đầy áp lực hơn là một bữa tiệc dễ ăn. Xem thêm
Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán  - 1

Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội

Có bao giờ mọi người tự hỏi, tại sao trong cơn sốt nhà đất hiện nay, cái từ khóa "suất nội bộ" hay "suất ngoại giao" lại có sức ám ảnh kinh khủng đến thế không? Đặc biệt là ở những thị trường đang "nóng" như Lạng Sơn, khi mà những dự án như Lạng Sơn Green Park với 4 tòa chung cư 18 tầng hay Green Garden vừa mới rậm rịch là dân tình đã nháo nhào tìm cách đặt chỗ. Xem thêm
Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội - 1

Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng

Mọi người có để ý là bây giờ cầm 2 tỷ đi mua chung cư ở Hà Nội cảm giác nó "vô vọng" thế nào không? Cái thời mà căn hộ dưới 30 triệu/m² nhan nhản khắp nơi đã chính thức lùi vào dĩ vãng rồi, giờ nhìn đâu cũng thấy 70, 80 thậm chí là hơn trăm triệu một mét Xem thêm
Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng  - 1

Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn"

Tôi từng cầm tờ hợp đồng mua nhà trên tay với một cảm giác run rẩy vì hạnh phúc, tin rằng từ nay mình đã có một "pháo đài" riêng tư để trốn khỏi cái xô bồ của phố thị. Một nơi mà bước qua cánh cửa là sự tĩnh lặng, là mùi thơm quen thuộc của tổ ấm, là những người hàng xóm mà mình có thể tin cậy cất giùm gói hàng khi vắng nhà. Xem thêm
Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn" - 1

Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?

Cái chuyện nên chốt mua nhà hay cứ thong thả đi thuê thực ra không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nói mãi chẳng hết nhưng lúc nào cũng khiến dân tình nhảy vào tranh luận nảy lửa. Đặc biệt là mấy năm gần đây, khi giá đất cứ nhảy múa còn túi tiền thì bị siết chặt bởi đủ thứ áp lực, bài toán này lại càng trở nên cân não hơn bao giờ hết. Xem thêm
Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?  - 1

CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng liên tục biến động, thị trường xây dựng nhà ở dân dụng đang chứng kiến một áp lực rõ rệt lên cả nhà thầu lẫn chủ nhà. Câu chuyện không còn đơn thuần là “xây nhà bao nhiêu tiền”, mà là “ai sẽ chia sẻ rủi ro khi giá tăng”. Xem thêm
CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?  - 1

Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m²

Nếu chỉ nhìn qua những bức ảnh các khu tập thể cũ ở Hà Nội, tường ố màu, ban công quây kín, “chuồng cọp” chồng lên “chuồng cọp”, ít ai nghĩ rằng bên trong những khối bê tông đã vài chục năm tuổi ấy lại đang tồn tại những giao dịch lên tới hàng chục tỷ đồng. Xem thêm
Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m² - 1

Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁

Nghị quyết 80 vừa ban hành, nhìn qua thì thấy một con số rất đẹp: đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 32 m²/người. Đặt cạnh mốc 28 m² vào năm 2025, có thể hiểu đơn giản là Nhà nước đang “nâng chuẩn sống” lên một nấc rõ ràng, có lộ trình, có deadline. Xem thêm
Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁 - 1

Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua!

Nói thiệt với mọi người, chuyện mua nhà ở cái thời buổi giá đất cứ "ngáo" như hiện nay đúng là một bài toán đau đầu. Đôi khi, học từ sai lầm của người khác lại là cách giúp mình đỡ tốn "tiền ngu" nhất. Xem thêm
Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua! - 1

Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé!

Nói thiệt với mọi người, nhà ai đang ở chung cư mà tính làm sàn nhựa vì nghe quảng cáo rẻ, đẹp, chống nước thì dừng lại một nhịp, nghe em can ngay và luôn nhé! Không làm sàn nhựa, không làm sàn nhựa và tuyệt đối không làm sàn nhựa - cái gì quan trọng là em phải nhắc lại ba lần như vậy vì đây là bài học xương máu từ chính nhà em luôn. Xem thêm
Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé! - 1

Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng

🔥Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ, thông tin CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương chính thức thoát lỗ, báo lãi ròng hơn 321 tỷ đồng trong năm 2025 sau chuỗi ngày dài "đốt tiền" thực sự là một cú đảo chiều khiến giới đầu tư xôn xao. Xem thêm
Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)

Nếu Phần 1 là câu chuyện về những "động cơ Turbo" hạ tầng đang đẩy giá đất lên mây, thì Phần 2 là lúc chúng ta nhìn vào thực tế: Con tàu BĐS sẽ đi đâu khi va phải bức tường thực tế và cơn bão kinh tế thế giới? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)

Lịch sử kinh tế luôn có tính lặp lại. Nhìn vào các chủ trương chiến lược của Việt Nam hiện nay, ta thấy bóng dáng rất rõ nét của Trung Quốc giai đoạn 2008-2015 – thời kỳ hoàng kim của hạ tầng và đô thị hóa. Với nhà đầu tư Việt, đây là thời điểm "vàng" để định vị lại tài sản, nhưng cũng là lúc phải tỉnh táo trước những cái bẫy đã từng khiến hàng triệu nhà đầu tư phương Bắc "trắng tay". Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)  - 1

Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà

Chiều 2/4, Tổ công tác 1645 do Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM chủ trì làm việc trực tiếp với 4 dự án gồm: nhà ở xã hội Cát Lái, Chung cư 4S Linh Đông, Chung cư An Phú và First Home Bình Dương. Cách làm được triển khai theo hướng tập trung: các chủ đầu tư trình bày vướng mắc, các sở ngành liên quan cùng tham gia, và cơ quan chủ trì đưa ra kết luận ngay tại cuộc họp. Xem thêm
Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà  - 1

Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm

Trong khi thị trường chung cư Hà Nội bắt đầu ghi nhận tín hiệu điều chỉnh, với mức giảm trung bình khoảng 4 triệu đồng mỗi m2 ở một số phân khúc, thì Thành phố Hồ Chí Minh lại đi theo quỹ đạo hoàn toàn ngược lại. Xem thêm
Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm  - 1

Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội

Nghe qua thì tưởng chuyện kỹ thuật khô khan, nhưng thực ra đây là một bước đi khá “thức thời” trong bối cảnh giá nhà ở cái thành phố này đã leo lên mức mà nhiều người đi làm chăm chỉ cả chục năm vẫn chỉ dám… đứng nhìn. Xem thêm
Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội - 1

Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản

Báo cáo kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa công bố vẽ ra một bức tranh khá quen nhưng ngày càng… khó thở của thị trường bất động sản. Giá không chỉ tăng ở chuyện mua bán, mà đang lan ra đủ thứ liên quan đến nhà ở: từ tiền thuê, tiền sửa, cho tới từng bao xi măng, viên gạch. Xem thêm
Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản - 1

💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ

Chồng để bố mẹ đứng tên sở hữu căn hộ vì 'đều là người trong gia đình' nhưng khi vợ chồng tôi mâu thuẫn, bố mẹ chồng đòi đuổi tôi ra đường. Xem thêm
💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ - 1

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Khi chăm sóc sức khỏe không còn là một chuyến đi, mà trở thành một thói quen mỗi ngày, ngôi nhà cũng cần được tái định nghĩa – không chỉ để ở, mà để trị liệu, phục hồi, tái tạo. Tiên phong trong xu hướng này, nhà sáng lập Ecopark ra mắt Forest Onsen – tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên tại miền Nam, nơi các liệu pháp trị liệu chuyên sâu được tích hợp vào nhịp sống thường nhật của cư dân. Xem thêm
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết