Thanh Duy

Thanh Duy

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu”

Chia sẻ tại hội thảo diễn ra mới đây tại Tp.HCM, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam nhấn mạnh, tại Tp.HCM và vùng lân cận nguồn cung nhà ở giá vừa túi tiền (2-3 tỉ đồng/căn) đang thiếu trầm trọng. Nguồn cung ít nhưng nhu cầu ở thực thuộc phân khúc còn rất lớn.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - 1

Vị này cho rằng, mặt bằng giá căn hộ sơ cấp tại Tp.HCM duy trì mức tăng bình quân 8%/năm, từ thời điểm năm 2019 đến nay. Dù thị trường trải qua nhiều biến động song tình trạng tăng giá nhà vẫn diễn ra trên thị trường sơ cấp. Điều này lý giải vì sao thị trường hiện nay tập trung phần lớn vào phân khúc cao cấp.

Nếu như giai đoạn trước 2020, số lượng phân khúc tầm trung chiếm đa số trên thị trường thì sau giai đoạn này phân khúc chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp. Những khu vực trước đây vốn là nơi tập trung các dự án trung cấp thì này đã xuất hiện sản phẩm cao cấp. Trong tương lai, khu vực trung tâm sẽ không còn sản phẩm bất động sản giá trung cấp nữa.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 1

Nguồnn: CBREE

Theo đó, sự mất cân đối nguồn cung nhà ở trở thành thách thức lớn với thị trường bất động sản hiện nay. Suốt thời gian qua, sản phẩm đưa ra thị trường chủ yếu là dòng cao cấp, trong khi nhu cầu của người mua vẫn ở phân khúc giá tầm trung từ 2-3 tỉ đồng/căn.

“Thời gian qua, tại Tp.HCM gần như không có sản phẩm giá bình dân. Ngưỡng giá từ 40-50 triệu đồng/m2 cũng trở nên khan hiếm. Trong khi nhu cầu thực tập trung rất lớn ở phân khúc căn hộ giá vừa túi tiền”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nhấn mạnh.

Vừa chia sẻ, vị này vừa dẫn chứng số lượng căn hộ chào thị trường Tp.HCM so với giai đoạn trước năm 2019 đã giảm khoảng trên dưới 70%. Từ quý 2 năm 2023 đến nay, nguồn cung bất động sản đã có sự cải thiện hơn nhưng vẫn còn khan hiếm so với giai đoạn trước Covid-19.

Ông Kiệt chỉ ra các dự án đã và sắp mở bán tại thị trường Tp.HCM ở thời điểm này, đa số là giai đoạn tiếp theo của nguồn cung cũ. Trong đó, căn hộ có giá trên dưới 50 triệu đồng/m2 cũng khá ít ỏi. Chẳng hạn dự án Akari City (giá 45-49 triệu đồng/m2); The Privia (50-55 triệu đồng/m2); Avatar Thủ Đức (60-65 triệu đồng/m2); FIATO Premier (50-60 triệu đồng/m2); Vinhomes Grand Park (63-68 triệu đồng/m2); Elysian (50-61 triệu đồng/m2); Mizuki Park (50 – 55 triệu đồng/m2); GS Zeit River (155 – 160 triệu đồng/m2); Moonlight Avenue (60-85 triệu đồng/m2); Urban Green (60-65 triệu đồng/m2); St Moritz (58-65 triệu đồng/m2)…

Trong đó, một dự án căn hộ  tại quận Bình Tân, Tp.HCM còn mức giá khá tốt là Akari City giai đoạn 2 của Nam Long đang rục rịch tháp cuối cùng ra thị trường. Khách hàng mua căn hộ thanh toán 30% chia nhỏ thành 6 đợt đến khi nhận nhà, ngân hàng cho vay 65% giá trị sản phẩm. Trường hợp vay, khách hàng chỉ trả cố định lãi suất 5% trong 24 tháng, chủ đầu tư trả phần còn lại. Được biết, giai đoạn 1 của dự án đã bàn giao, gần 2.000 gia đình về sinh sống.

Theo ông Kiệt, khu Đông và khu Nam của Tp.HCM vẫn là các khu vực chiếm tỉ trọng cao về nguồn cung nhà ở.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 2

Theo Giám đốc CBRE Việt Nam, nguồn cung nhà ở giá từ 2-3 tỉ đồng/căn đang ngày càng ít, trong khi nhu cầu rất lớn.

Đối với khu vực ven Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Giám đốc CBRE Việt Nam chỉ ra, nửa đầu năm 2023 không có nhiều dự án được mở bán ở các thị trường này. Mức giá bán nếu so với Tp.HCM còn khoảng cách khá xa. Chẳng hạn, tại Đồng Nai hiện chỉ có nguồn cung đang “manh nha” ra thị trường là dự án căn hộ FIATO City nằm ở thị trấn Hiệp Phước, Nhơn Trạch có mức giá dự kiến là từ 33,5 triệu đồng/m2. Căn 1 -2 phòng ngủ tại đây có giá dao động trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Hay, tại Bình Dương các dự án căn hộ như Phú Đông Sky Garden, Phú Đông SkyOne, Bcons Polaris, The Maison… đang còn ở ngưỡng giá 1,5 đến 2,5 tỉ đồng/căn. Trong đó, dự án Phú Đông SkyOne của Phú Đông Group đang có giá trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn, là nguồn cung giá mềm hiếm hoi tại khu vực. 

Tuy nhiên, theo ông Kiệt, do có vị trí giáp ranh với Tp.Thủ Đức, Tp.HCM nên một số dự án căn hộ tại Bình Dương hiện nay giá cũng tiệm cận với giá căn hộ Tp.HCM. Chỉ có một số khu vực như Đồng Nai, Long An thì còn xuất hiện căn hộ giá từ 1-1,7 tỉ đồng/căn.

Liên tục nhắc xuyên suốt hội thảo, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, nhu cầu ở thực tế hiện nay rất lớn nhưng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu lại rất hạn chế. Hiện nay phân khúc giá 2-3 tỉ đồng/căn đang “khủng hoảng thiếu” nguồn cung. Điều này là đáng báo động. Vì thế, ở giai đoạn này thị trường Tp.HCM và vùng phụ cận xuất hiện nguồn cung ngưỡng giá này đang có hấp lực khá tốt với người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 3

Chia sẻ thêm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định, yếu tố hạ tầng, đầu tư công sẽ tác động rất nhiều đến sự phát triển chung của thị trường bất động sản. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường còn khó khăn, các kế hoạch đầu tư công của Chính phủ đối với khu vực phía Nam như sân bay, đường vành đai, các tuyến đường cao tốc… đang hỗ trợ đà phục hồi của thị trường bất động sản rất nhiều.

“Ở khu vực phía Nam với các tuyến đường vành đai, cao tốc sẽ đẩy xu hướng xây dựng các đô thị ly tâm phát triển. Hiện nay chi phí cao, quỹ đất khu vực trung tâm không còn nhiều lại là cơ hội của Đồng Nai, Bình Dương, Long An, hay các huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Bình Tân… của Tp.HCM. Các chủ đầu tư đang có xu hướng nghiên cứu đầu tư dự án ở các vùng đất này”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Dẫn chứng về hạ tầng giao thông tác động đến giá trị bất động sản, ông Kiệt chỉ ra, hệ thống tuyến metro đã từng tạo nên diện mạo chung của cả khu Đông Tp.HCM. Các dự án mọc theo metro đã có mức tăng giá rất cao. Cá biệt có dự án tăng gần 150%. Ngoài ra một số dự án tăng từ 50 – 70% là khá nhiều. Điều này cho thấy hệ thống metro sắp đưa vào vận hành có thể thay đổi định hướng đầu tư, phát triển hạ tầng.

Chia sẻ về triển vọng của thị trường bất động sản trong thời gian tới, Giám đốc CBRE cho hay, hiện nay nguồn cung bất động sản phần nào đã quay trở lại thị trường. Thời gian qua nhiều dự án đã công bố việc có giấy phép xây dựng, một số dự án đã giải tỏa được áp lực tài chính, khó khăn vướng mắc pháp lý…

“Dù thị trường bất động sản còn nhiều biến động nhưng tiềm năng lâu dài được đánh giá cao. Bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế nên Chính phủ ưu tiên gỡ khó. Trong thời gian tới, thị trường sẽ phát triển theo hướng bền vững hơn”, chuyên gia CBRE nhấn mạnh.

Theo Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2!

Không có “giảm sâu” nào ở đây cả, chỉ có một sự thật hơi chát: giá chung cư Hà Nội đang tự thiết lập lại mặt bằng, và lần này, nó không còn hỏi ý kiến người mua nữa. Xem thêm
Không có giảm giá sâu nào cả, chung cư ngoài vành đai 3.5 gần vành đai 4 tại Hà Nội thiết lập mặt bằng giá 9x triệu/m2! - 1

Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang

Sáng 26/04, lễ ra mắt tháp Onsen 3 (Charmora City) thu hút gần 1.000 khách hàng và đại lý tham dự, ghi nhận kỷ lục 979 lượt đặt chỗ thành công. Xem thêm
Gần 1.000 khách hàng dự lễ ra mắt tháp căn hộ Onsen 3 tại Nha Trang - 1

Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ

Theo chân runner khám phá diện mạo mới của siêu điểm đến bên biển Cần Giờ dịp nghỉ lễ 30/4 Xem thêm
Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí 'all-in-one' mới tại Cần Giờ - 1

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP. HCM). Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ - 1

Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao

Theo dõi vụ Bankland mấy ngày nay, tôi thấy đây không phải là một câu chuyện mới nhưng thế quái nào vẫn lừa được rất nhiều người. Vẫn công thức cũ: lãi cao + trả đúng hạn. Xem thêm
Hơn 5.000 người trắng tay vì "bánh vẽ" bất động sản: Bài học cũ nhưng luôn mới mang tên lãi suất cao - 1

Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ

Theo dòng thời sự quy hoạch Thủ đô, có những câu chuyện nghe xong mới thấy bất động sản đúng là trò chơi của thời gian, và đôi khi, người thắng sau cùng lại không phải người tưởng mình đang thắng. Xem thêm
Đời không cho ai ngồi mát ăn bát vàng mãi: Chuyện "quay xe" kinh điển giữa anh em mặt phố và trong ngõ  - 1

Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng!

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng năm 2026 cho thấy một điểm chung khá rõ: bất động sản vẫn là lĩnh vực vẫn còn nhiều tiềm năng, nhưng cách tiếp cận của các nhà băng đã thay đổi. Xem thêm
Lãnh đạo ngân hàng khẳng định: Bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng! - 1

Tiếc vài triệu "phí thẩm định", biếu không gần 1 tỷ cho đội dàn cảnh: Bài học đắt giá cho những ai đang định bán đất!

Đã bao giờ bạn rơi vào cảnh bán xong một món tài sản lớn rồi mới "ngã ngửa" vì biết mình vừa biếu không cho người ta cả một gia tài chưa? Cái cảm giác đó tui thề là nó đau hơn cả thất tình, giống như câu chuyện đang râm ran trên Threads mấy nay về một bác rao bán mảnh đất 4 tỷ mà cuối cùng bị "cò" dàn cảnh, ép giá xuống còn 3 tỷ 6, để rồi ngay tuần sau nó sang tay mượt mà với giá 4 tỷ rưỡi. Xem thêm
Tiếc vài triệu "phí thẩm định", biếu không gần 1 tỷ cho đội dàn cảnh: Bài học đắt giá cho những ai đang định bán đất! - 1

Thủ Thiêm quá đắt, Rạch Chiếc có phải “vé vào cửa” hợp lý hơn?

Nếu hỏi tôi lúc này nên nhìn vào Thủ Thiêm hay Rạch Chiếc để đầu tư, thì câu trả lời thật lòng là: tùy bạn đang cần sự chắc chắn hay đang tìm dư địa tăng giá. Xem thêm
Thủ Thiêm quá đắt, Rạch Chiếc có phải “vé vào cửa” hợp lý hơn?  - 1

Hà Nội xuất hiện biệt thự, liền kề giá 740 triệu/m2: người mua nhà chỉ biết… ngồi im....

Mấy ngày nay lướt báo cáo của Bộ Xây dựng quý 1/2026 mà tui muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số đúng nghĩa là vàng ròng. Xem thêm
Hà Nội xuất hiện biệt thự, liền kề giá 740 triệu/m2: người mua nhà chỉ biết… ngồi im.... - 1

Rút ngắn thời gian, kéo dài hy vọng cho hành trình an cư của người lao động

Mọi người ơi, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao giấc mơ sở hữu một căn nhà ở thành phố lại xa vời đến thế, nhất là với những anh chị em công nhân, lao động đang ngày đêm miệt mài nơi xưởng máy? Xem thêm
Rút ngắn thời gian, kéo dài hy vọng cho hành trình an cư của người lao động - 1

Không khí chơi lễ rộn ràng tại các thủ phủ du lịch “hot” nhất từ Nam chí Bắc

Sa Pa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Tây Ninh... là những điểm đến được du khách ưa chuộng bậc nhất để tận hưởng kỳ nghỉ lễ dài ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5. Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn du khách đã tấp nập trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí sôi động. Xem thêm
Không khí chơi lễ rộn ràng tại các thủ phủ du lịch “hot” nhất từ Nam chí Bắc - 1

Đọc báo thấy bảo Việt Nam thuộc top 10 nước khó tiếp cận nhà ở nhất thế giới, còn Hà Nội với Sài Gòn đang đứng top của cái top đấy…

Tính sương sương thì: Một là nhịn ăn nhịn mặc, hít khí trời để sống thì 30 năm mua được nhà. Hai là ăn uống dè xẻn, tiết kiệm 1/3 lương thì tầm 80 năm là có sổ đỏ trong tay. Xem thêm
Đọc báo thấy bảo Việt Nam thuộc top 10 nước khó tiếp cận nhà ở nhất thế giới, còn Hà Nội với Sài Gòn đang đứng top của cái top đấy… - 1

Nhà tập thể cũ Hà Nội đồng loạt giảm giá: Chuyện gì đang xảy ra?

Nếu nói thẳng ra cho dễ hiểu thì: nhà tập thể cũ Hà Nội không phải tự nhiên “ế”, mà nó đang bị thị trường… trả về đúng giá trị thật sau một thời gian bị thổi hơi quá tay. Xem thêm
Nhà tập thể cũ Hà Nội đồng loạt giảm giá: Chuyện gì đang xảy ra? - 1

Tin vui cho chủ đầu tư: Bộ Xây dựng ra hướng dẫn mới về miễn giấy phép xây dựng dự án nhà ở xã hội!

Thị trường đang có một động thái đáng chú ý, nhưng nếu chỉ đọc lướt thì dễ hiểu nhầm là “mở van mạnh tay”. Thực tế, câu chuyện lần này tinh tế hơn: không phải ưu đãi tiền, mà là ưu đãi thủ tục. Xem thêm
Tin vui cho chủ đầu tư: Bộ Xây dựng ra hướng dẫn mới về miễn giấy phép xây dựng dự án nhà ở xã hội! - 1

Mua nhà xong vẫn “ở nhờ trên giấy”: điểm nghẽn sổ đỏ ở Hà Nội nằm ở đâu?

Tại Hà Nội: người ta bỏ vài tỷ mua căn hộ, dọn vào ở đàng hoàng, điện nước đóng đủ, phí dịch vụ không thiếu… nhưng hỏi đến sổ đỏ thì chỉ nhận lại một câu quen thuộc: đang làm. Nghe nhẹ nhàng vậy thôi, nhưng có nơi “đang làm” 5–7 năm, thậm chí 10 năm vẫn chưa xong. Xem thêm
Mua nhà xong vẫn “ở nhờ trên giấy”: điểm nghẽn sổ đỏ ở Hà Nội nằm ở đâu? - 1

Nhiều dự án triển khai, nhưng thanh khoản chạm đáy: Thị trường thì không thiếu người cần nhà, nhưng mà sản phẩm thì leo ở một phân khúc cao hẳn

Dữ liệu được thống kê tổng hợp từ số liệu Bộ Xây Dựng cung cấp, có thể chưa phản ánh hết giao dịch, tuy nhiên là đơn vị thống kê có số liệu lớn nhất thị trường. Cho ta biết: Xem thêm
Nhiều dự án triển khai, nhưng thanh khoản chạm đáy: Thị trường thì không thiếu người cần nhà, nhưng mà sản phẩm thì leo ở một phân khúc cao hẳn - 1

Lãi suất cho vay mua nhà hạ, ngân hàng mở van tiền: cứu thị trường hay chỉ “bơm oxy”?

Mấy hôm trước còn nghe anh em than cả năm không mua nổi 1m2 chung cư, thì giờ lại thấy một tín hiệu mới: ngân hàng bắt đầu hạ lãi suất và tung gói vay ồ ạt. Nghe qua thì giống kiểu trời vừa nắng hạn thì có mưa, nhưng mưa này có đủ để giải khát hay không thì lại là chuyện khác. Xem thêm
Lãi suất cho vay mua nhà hạ, ngân hàng mở van tiền: cứu thị trường hay chỉ “bơm oxy”? - 1

Cả năm không mua nổi 1m2 chung cư, nghe hơi vô lý, nhưng lại khá… hợp lý

Hồi ngồi cà phê đầu năm, một ông bạn than: Làm cả năm chắc chưa mua nổi 1m2 chung cư Hà Nội. Nghe xong tưởng nó đùa, ai dè tới giờ này xem số liệu thì thấy… nó nói cũng không sai lắm. Xem thêm
Cả năm không mua nổi 1m2 chung cư, nghe hơi vô lý, nhưng lại khá… hợp lý - 1

Hạ tầng tỷ USD về đích: Nam Nha Trang sẵn sàng cho vị thế cực phát triển mới

Khánh Hòa không chỉ hoàn thiện mạng lưới giao thông mà còn thúc đẩy dịch chuyển trọng tâm đô thị về khu vực Nam Nha Trang-nơi đặt trung tâm hành chính mới của tỉnh. Xem thêm
Hạ tầng tỷ USD về đích: Nam Nha Trang sẵn sàng cho vị thế cực phát triển mới - 1

Vì sao giới đầu tư “phát sốt” với căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng?

Mới vận hành đầu năm 2026, nhưng cụm căn hộ thuộc chuỗi dự án cao cấp ven sông Hàn đã nhanh chóng lọt top tìm kiếm nhiều nhất của cộng đồng chuyên gia ngoại sống tại Đà Nẵng và khách du lịch. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư “phát sốt” với căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng? - 1

Chuyện thật như đùa: Chậm bàn giao nhà chủ đầu tư còn khởi kiện khách hàng các bác ạ!

Chủ đầu tư giao nhà trễ rồi quay ra kiện ngược khách, nghe qua thì tưởng chuyện đùa cho vui cuối tuần, nhưng thực tế lại là một case khá “đời” mà bất kỳ ai đang mua nhà cũng nên nhìn vào cho kỹ. Xem thêm
Chuyện thật như đùa: Chậm bàn giao nhà chủ đầu tư còn khởi kiện khách hàng các bác ạ! - 1

Đặc quyền lãi suất cho khách hàng - Dấu ấn đồng hành thiết thực từ Masterise Homes

Masterise Homes vừa công bố chương trình “Đồng hành bền vững – Kiến tạo giá trị” – đặc quyền lãi suất áp dụng cho toàn bộ danh mục dự án trên toàn quốc. Đây là chính sách linh hoạt, giúp khách hàng củng cố nền tảng tài chính và chủ động hơn trong kế hoạch an cư dài hạn, qua đó tiếp tục khẳng định định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm của doanh nghiệp. Xem thêm
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng - Dấu ấn đồng hành thiết thực từ Masterise Homes - 1

Ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long – Thành phố kỳ quan bên Vịnh Di sản thế giới

Ngày 25/04/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long tại Quảng Ninh – siêu đô thị biển quy mô hơn 6.200 ha, sở hữu vị thế độc bản nằm trọn trong di sản thiên nhiên thế giới. Dự án được định vị như là “Hà Nội Mới” bên Vịnh Di sản thế giới, kiến tạo chuẩn mực sống – làm việc – nghỉ dưỡng – giải trí toàn diện cho cộng đồng tinh hoa đa thế hệ trong nước và quốc tế, với tầm nhìn trở thành đô thị ESG đầu tiên trên thế giới hướng tới chuẩn ISO 37125. Xem thêm
Ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long – Thành phố kỳ quan bên Vịnh Di sản thế giới - 1

Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp

Trong bài viết đăng tải trên International Business Times (IBT), thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam được nhìn nhận không chỉ qua tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, mà còn qua quá trình hình thành những chuẩn mực mới về chất lượng, trải nghiệm và giá trị tài sản. Xem thêm
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp - 1

BĐS nghỉ dưỡng Cát Bà vào tầm ngắm giới đầu tư sành sỏi

Khi biên lợi nhuận kinh doanh căn hộ đô thị thu hẹp, giới đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đón sóng du lịch. Trong đó, Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island (Cát Bà) được ví như “tọa độ vàng” nhờ hệ sinh thái du lịch đẳng cấp và hạ tầng giao thông xanh. Xem thêm
BĐS nghỉ dưỡng Cát Bà vào tầm ngắm giới đầu tư sành sỏi - 1

Du lịch tiếp tục "thăng hạng”, địa ốc Vũng Tàu tăng sức hút

Sau dấu ấn từ tổ hợp Sun World quy mô 15ha với hai kỷ lục Guinness thế giới, Vũng Tàu tiếp tục đón thương hiệu quốc tế đình đám Marriott International hiện diện tại tâm điểm Blanca City. Thị trường địa ốc và du lịch từng bước “thăng hạng”, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Xem thêm
Du lịch tiếp tục "thăng hạng”, địa ốc Vũng Tàu tăng sức hút - 1

Giá chung cư Hà Nội tăng gần 300% sau 1 thập kỷ: Vậy 10 năm tới sẽ như thế nào, người mua nhà sẽ phải đi xa đến đâu để có thể “chạm” vào một căn nhà?

Nếu nhìn lại chặng đường 10 năm qua của thị trường nhà ở Hà Nội qua con số từ Cushman & Wakefield, chắc hẳn nhiều người sẽ phải "giật mình" trước sự bứt phá khủng khiếp của phân khúc căn hộ. Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội tăng gần 300% sau 1 thập kỷ: Vậy 10 năm tới sẽ như thế nào, người mua nhà sẽ phải đi xa đến đâu để có thể “chạm” vào một căn nhà? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết