Thanh Duy

Thanh Duy

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu”

Chia sẻ tại hội thảo diễn ra mới đây tại Tp.HCM, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam nhấn mạnh, tại Tp.HCM và vùng lân cận nguồn cung nhà ở giá vừa túi tiền (2-3 tỉ đồng/căn) đang thiếu trầm trọng. Nguồn cung ít nhưng nhu cầu ở thực thuộc phân khúc còn rất lớn.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - 1

Vị này cho rằng, mặt bằng giá căn hộ sơ cấp tại Tp.HCM duy trì mức tăng bình quân 8%/năm, từ thời điểm năm 2019 đến nay. Dù thị trường trải qua nhiều biến động song tình trạng tăng giá nhà vẫn diễn ra trên thị trường sơ cấp. Điều này lý giải vì sao thị trường hiện nay tập trung phần lớn vào phân khúc cao cấp.

Nếu như giai đoạn trước 2020, số lượng phân khúc tầm trung chiếm đa số trên thị trường thì sau giai đoạn này phân khúc chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp. Những khu vực trước đây vốn là nơi tập trung các dự án trung cấp thì này đã xuất hiện sản phẩm cao cấp. Trong tương lai, khu vực trung tâm sẽ không còn sản phẩm bất động sản giá trung cấp nữa.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 1

Nguồnn: CBREE

Theo đó, sự mất cân đối nguồn cung nhà ở trở thành thách thức lớn với thị trường bất động sản hiện nay. Suốt thời gian qua, sản phẩm đưa ra thị trường chủ yếu là dòng cao cấp, trong khi nhu cầu của người mua vẫn ở phân khúc giá tầm trung từ 2-3 tỉ đồng/căn.

“Thời gian qua, tại Tp.HCM gần như không có sản phẩm giá bình dân. Ngưỡng giá từ 40-50 triệu đồng/m2 cũng trở nên khan hiếm. Trong khi nhu cầu thực tập trung rất lớn ở phân khúc căn hộ giá vừa túi tiền”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nhấn mạnh.

Vừa chia sẻ, vị này vừa dẫn chứng số lượng căn hộ chào thị trường Tp.HCM so với giai đoạn trước năm 2019 đã giảm khoảng trên dưới 70%. Từ quý 2 năm 2023 đến nay, nguồn cung bất động sản đã có sự cải thiện hơn nhưng vẫn còn khan hiếm so với giai đoạn trước Covid-19.

Ông Kiệt chỉ ra các dự án đã và sắp mở bán tại thị trường Tp.HCM ở thời điểm này, đa số là giai đoạn tiếp theo của nguồn cung cũ. Trong đó, căn hộ có giá trên dưới 50 triệu đồng/m2 cũng khá ít ỏi. Chẳng hạn dự án Akari City (giá 45-49 triệu đồng/m2); The Privia (50-55 triệu đồng/m2); Avatar Thủ Đức (60-65 triệu đồng/m2); FIATO Premier (50-60 triệu đồng/m2); Vinhomes Grand Park (63-68 triệu đồng/m2); Elysian (50-61 triệu đồng/m2); Mizuki Park (50 – 55 triệu đồng/m2); GS Zeit River (155 – 160 triệu đồng/m2); Moonlight Avenue (60-85 triệu đồng/m2); Urban Green (60-65 triệu đồng/m2); St Moritz (58-65 triệu đồng/m2)…

Trong đó, một dự án căn hộ  tại quận Bình Tân, Tp.HCM còn mức giá khá tốt là Akari City giai đoạn 2 của Nam Long đang rục rịch tháp cuối cùng ra thị trường. Khách hàng mua căn hộ thanh toán 30% chia nhỏ thành 6 đợt đến khi nhận nhà, ngân hàng cho vay 65% giá trị sản phẩm. Trường hợp vay, khách hàng chỉ trả cố định lãi suất 5% trong 24 tháng, chủ đầu tư trả phần còn lại. Được biết, giai đoạn 1 của dự án đã bàn giao, gần 2.000 gia đình về sinh sống.

Theo ông Kiệt, khu Đông và khu Nam của Tp.HCM vẫn là các khu vực chiếm tỉ trọng cao về nguồn cung nhà ở.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 2

Theo Giám đốc CBRE Việt Nam, nguồn cung nhà ở giá từ 2-3 tỉ đồng/căn đang ngày càng ít, trong khi nhu cầu rất lớn.

Đối với khu vực ven Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Giám đốc CBRE Việt Nam chỉ ra, nửa đầu năm 2023 không có nhiều dự án được mở bán ở các thị trường này. Mức giá bán nếu so với Tp.HCM còn khoảng cách khá xa. Chẳng hạn, tại Đồng Nai hiện chỉ có nguồn cung đang “manh nha” ra thị trường là dự án căn hộ FIATO City nằm ở thị trấn Hiệp Phước, Nhơn Trạch có mức giá dự kiến là từ 33,5 triệu đồng/m2. Căn 1 -2 phòng ngủ tại đây có giá dao động trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Hay, tại Bình Dương các dự án căn hộ như Phú Đông Sky Garden, Phú Đông SkyOne, Bcons Polaris, The Maison… đang còn ở ngưỡng giá 1,5 đến 2,5 tỉ đồng/căn. Trong đó, dự án Phú Đông SkyOne của Phú Đông Group đang có giá trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn, là nguồn cung giá mềm hiếm hoi tại khu vực. 

Tuy nhiên, theo ông Kiệt, do có vị trí giáp ranh với Tp.Thủ Đức, Tp.HCM nên một số dự án căn hộ tại Bình Dương hiện nay giá cũng tiệm cận với giá căn hộ Tp.HCM. Chỉ có một số khu vực như Đồng Nai, Long An thì còn xuất hiện căn hộ giá từ 1-1,7 tỉ đồng/căn.

Liên tục nhắc xuyên suốt hội thảo, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, nhu cầu ở thực tế hiện nay rất lớn nhưng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu lại rất hạn chế. Hiện nay phân khúc giá 2-3 tỉ đồng/căn đang “khủng hoảng thiếu” nguồn cung. Điều này là đáng báo động. Vì thế, ở giai đoạn này thị trường Tp.HCM và vùng phụ cận xuất hiện nguồn cung ngưỡng giá này đang có hấp lực khá tốt với người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Giám đốc CBRE: Nguồn cung nhà ở thực giá từ 2-3 tỉ đồng đang “khủng hoảng thiếu” - Ảnh 3

Chia sẻ thêm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định, yếu tố hạ tầng, đầu tư công sẽ tác động rất nhiều đến sự phát triển chung của thị trường bất động sản. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường còn khó khăn, các kế hoạch đầu tư công của Chính phủ đối với khu vực phía Nam như sân bay, đường vành đai, các tuyến đường cao tốc… đang hỗ trợ đà phục hồi của thị trường bất động sản rất nhiều.

“Ở khu vực phía Nam với các tuyến đường vành đai, cao tốc sẽ đẩy xu hướng xây dựng các đô thị ly tâm phát triển. Hiện nay chi phí cao, quỹ đất khu vực trung tâm không còn nhiều lại là cơ hội của Đồng Nai, Bình Dương, Long An, hay các huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Bình Tân… của Tp.HCM. Các chủ đầu tư đang có xu hướng nghiên cứu đầu tư dự án ở các vùng đất này”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Dẫn chứng về hạ tầng giao thông tác động đến giá trị bất động sản, ông Kiệt chỉ ra, hệ thống tuyến metro đã từng tạo nên diện mạo chung của cả khu Đông Tp.HCM. Các dự án mọc theo metro đã có mức tăng giá rất cao. Cá biệt có dự án tăng gần 150%. Ngoài ra một số dự án tăng từ 50 – 70% là khá nhiều. Điều này cho thấy hệ thống metro sắp đưa vào vận hành có thể thay đổi định hướng đầu tư, phát triển hạ tầng.

Chia sẻ về triển vọng của thị trường bất động sản trong thời gian tới, Giám đốc CBRE cho hay, hiện nay nguồn cung bất động sản phần nào đã quay trở lại thị trường. Thời gian qua nhiều dự án đã công bố việc có giấy phép xây dựng, một số dự án đã giải tỏa được áp lực tài chính, khó khăn vướng mắc pháp lý…

“Dù thị trường bất động sản còn nhiều biến động nhưng tiềm năng lâu dài được đánh giá cao. Bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế nên Chính phủ ưu tiên gỡ khó. Trong thời gian tới, thị trường sẽ phát triển theo hướng bền vững hơn”, chuyên gia CBRE nhấn mạnh.

Theo Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất

Đọc quả bài đăng của bác Mai Văn Quang trên cái hội "Cộng đồng dừng mua nhà Hà Nội" mà tôi vừa thấy nể, vừa thấy cay đắng giùm cho cái thị trường bất động sản thủ đô. Bác ấy cay đắng chia sẻ rằng bản thân đã sống 8 năm ở Hà Nội, thu nhập thuộc dạng khủng khi đều đặn để dư ra tận 100 củ một tháng. Thế mà suốt nửa năm 2023 vác tiền đi tìm nhà, bác chẳng kiếm nổi một căn nào hợp lý vì giá rổ quá ảo ma, thế là năm 2024 bác quyết định "quay xe" về quê xây con biệt phủ to vật vã. Xem thêm
Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất - 1

Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính”

Chào các sốp, lại là em – chiếc camera chạy bằng cơm chuyên đi hóng hớt những tiếng thở dài trên thị trường bất động sản đây. Ngồi ngẫm nghĩ sự đời dạo này mà thấy nó xoay như chong chóng. Kinh tế thì cứ bình bình, dòng tiền thì thắt chặt như cái thắt lưng của người giảm cân thất bại, còn áp lực tài chính thì ôi thôi, nó cứ như một bóng ma đè nặng lên vai, khiến bao nhiêu anh hùng hảo hán trên thị trường bất động sản phải khóc thét. Xem thêm
Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính” - 1

Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn.

Nhân dịp nhà trên Thuỵ Phương sắp phải/được giải toả, thu hồi, mình lại nhớ hẹn với cô bạn, về việc viết lợi ích của việc mua nhà đất :) Nên mình liền bỏ qua vụ rác ko được thu, hihihi. Xem thêm
Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn. - 1

“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao?

Chào các bác, lại là em – chuyên gia hóng hớt chuyện nhà đất đây. Hôm nay có một dòng thông tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc, đảm bảo bác nào đang ôm một căn tập thể cũ rích, tường bong tróc, điện nước phập phù nhưng chưa có sổ phải bật dậy vỗ đùi đôm đốp! Xem thêm
“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao? - 1

Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu?

Chào các bác, hôm nay chúng ta lại bàn về một chủ đề muôn thuở nhưng chưa bao giờ hết nóng: chuyện an cư lạc nghiệp của những con dân nghèo kiết xác. Cụ thể ở đây là câu chuyện về Nhà ở xã hội. Nghe cái tên thì rất "bình dân học vụ", hướng tới người thu nhập thấp, nhưng thực tế triển khai thì đúng là "khóc dở mếu dở" vì những pha lệch pha đi vào lòng đất. Xem thêm
Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu? - 1

Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường!

Chào các bác, chuyện tâm linh không đùa được đâu, nhưng chuyện quy hoạch ở Hà Nội thì đúng là còn ly kỳ hơn cả phim cung đấu. Mấy ngày nay, dân tình đang kháo nhau về một cú “đổi đời” mang tính lịch sử, một bước lên mây, từ kiếp “chuột chui bờ rào” bỗng hóa “phượng hoàng lửa” của hàng loạt ngôi nhà tại khu vực Khương Đình (Thanh Xuân). Xem thêm
Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường! - 1

Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới

Sáng uống cà phê ở phòng cà phê. Trưa đọc sách ở thư viện. Chiều uống trà ở phòng trà. Tối nghe nhạc ở phòng nghe nhạc. Đêm suy ngẫm nhân sinh ở phòng suy ngẫm nhân sinh. Xem thêm
Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới - 1

Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn

Mở mắt ra nhìn sang nhà hàng xóm thấy quả cửa sổ chềnh ềnh chĩa thẳng vào giường ngủ nhà mình thì đúng là một trải nghiệm tâm linh không một ai mong muốn. Xem thêm
Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn - 1

Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn

Có một chuyện vừa hài hước vừa đau lòng đang diễn ra trên thị trường bất động sản, mà nếu đem kể cho thế hệ cha mẹ cách đây hai mươi năm, chắc họ sẽ tưởng chúng ta đang nói đùa. Xem thêm
Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn - 1

Cầm 1 tỷ với thu nhập 40 củ/tháng có nên đâm đầu vào chung cư Hà Nội tầm này khi "quả bom" 12m² giấy viết tay sắp bị giải tỏa?

Mấy ngày nay lướt mạng thấy anh em than thở giá nhà Hà Nội ngáo giá, tôi chỉ cười trừ, nhưng hôm nay đọc được bài chia sẻ của hai vợ chồng bên group Vén Khéo thì đúng là phải dừng lại gãi đầu gãi tai vì nghĩ nó cay hộ thật sự. Xem thêm
Cầm 1 tỷ với thu nhập 40 củ/tháng có nên đâm đầu vào chung cư Hà Nội tầm này khi "quả bom" 12m² giấy viết tay sắp bị giải tỏa? - 1

Năm 2026 người mua nhà sợ điều gì nhất?

Dạo này đi làm nghề, những câu hỏi tôi được nghe nhiều nhất không còn là bao giờ tăng giá hay còn suất nào đẹp không, mà quay ngoắt sang một hệ sinh thái hoàn toàn khác: Pháp lý thế nào, khu này đã có người ở chưa, cho thuê được bao nhiêu, thanh khoản ra sao, nếu cần bán lại có dễ không. Xem thêm
Năm 2026 người mua nhà sợ điều gì nhất? - 1

Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang

Việc đại nhạc hội "Mega Booming - Charmora City" chuẩn bị đổ bộ Nha Trang vào ngày 13/6/2026 không chỉ là một sự kiện giải trí quy mô lớn. Đây là cột mốc khởi đầu, đồng hành cùng đại đô thị Charmora City của tập đoàn Sun Group để định hình lại bức tranh du lịch đêm vốn còn nhiều khoảng trống của không gian vịnh ngọc. Xem thêm
Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang - 1

Ban công được phép đua ra tối đa bao nhiêu mét để không bị cưỡng chế đập bỏ?

Những ngày gần đây, cư dân mạng lại được một phen xôn xao trước hình ảnh ngôi nhà 3 tầng một tum ở xã Thạch Xá, Thạch Thất bị lực lượng chức năng rầm rộ cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phần ban công, ô văng và mái tôn theo bản án của tòa. Xem thêm
Ban công được phép đua ra tối đa bao nhiêu mét để không bị cưỡng chế đập bỏ? - 1

Hà Nội sẽ ưu đãi tiền thuê đất làm viện dưỡng lão: Ngóng chờ lộ trình an cư mới cho người trẻ từ thanh xuân đến xuống lỗ?

Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính tầm nhìn chiến lược khi lấy ý kiến cho dự thảo miễn, giảm từ 20% đến 100% tiền thuê đất đối với các dự án bất động sản dưỡng lão thuộc danh mục xã hội hóa. Xem thêm
Hà Nội sẽ ưu đãi tiền thuê đất làm viện dưỡng lão: Ngóng chờ lộ trình an cư mới cho người trẻ từ thanh xuân đến xuống lỗ? - 1

Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long

Đón trọn dòng khách từ ga đường sắt tốc độ cao và Làng Đại học, Đại lộ Apollo được ví như “con đường tơ lụa” của Vinhomes Global Gate Hạ Long. Với vị trí tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch này, Vịnh Bình Minh 1 sẽ được hưởng lợi lớn từ hai nguồn cầu tiêu dùng khổng lồ. Xem thêm
Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"

Mấy ngày nay, vụ cưỡng chế tháo dỡ phần ban công, ô văng và mái che của một căn nhà ở Hà Nội khiến rất nhiều người bàn tán. Người thì tiếc, người thì cho rằng xử lý quá cứng nhắc. Nhưng nhìn ở góc độ pháp lý và quyền sở hữu tài sản, tôi lại thấy đây là một câu chuyện đáng để tất cả những ai đang xây nhà hoặc mua nhà suy ngẫm. Xem thêm
Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"  - 1

Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội

Khi “chữa lành” trở thành chuẩn mực sống và du lịch nghỉ dưỡng của giới tinh hoa, những bất động sản có khả năng cân bằng giữa trải nghiệm sôi động và tái tạo năng lượng ngày càng được săn đón. Phân khu Sun Festo Town vừa ra mắt tại Sun Elite City, Bãi Cháy là sản phẩm sở hữu những ưu thế như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội - 1

Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.

Nhưng hãy đặt câu hỏi: Từ bao giờ giới chủ bất động sản lại chủ động muốn giảm giá sản phẩm của mình? Xem thêm
Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.  - 1

Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa qua, dự án T&T City Millennia do T&T Homes phát triển đã được vinh danh “TOP 10 Dự án Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”. Danh hiệu này không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với những giá trị mà dự án đang kiến tạo, mà còn phản ánh xu hướng phát triển tất yếu của thị trường bất động sản hiện nay: từ việc tập trung vào sản phẩm đơn thuần sang kiến tạo những môi trường sống chất lượng, lấy con người làm trung tâm và lấy trải nghiệm sống của cư dân làm thước đo cho giá trị bền vững của dự án. Xem thêm
Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam - 1

Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét

Bước chân vào thị trường bất động sản với một cục tiền trong tay, ai cũng mơ về viễn cảnh cầm trên tay chiếc sổ đỏ chói lọi mang tên mình. Thế nhưng, đời không như là mơ và luật pháp thì vô cùng nghiêm minh. Xem thêm
Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét - 1

Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế!

Thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ thiếu những điều bất ngờ, nhưng màn "đổ bộ" mới nhất của các anh Tây da màu làm cò đất thực sự đã nâng độ giải trí lên một tầm cao mới 😂 Xem thêm
Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế! - 1

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”. Xem thêm
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật - 1

Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình

Không để con sống và tự lập trong những không gian chật chội khi Nam tiến, nhiều phụ huynh phía Bắc quyết định đồng hành cùng con từ những ngày đầu lập nghiệp. Xem thêm
Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình - 1

Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸

Nói thẳng ra cho nó vuông, ở cái xứ thành thị hoa lệ này, cái gì cũng có thể thiếu nhưng có hai thứ luôn chực chờ "vả" vào mặt anh em lao động mỗi đầu tháng: một là deadline, hai là tiền thuê nhà. Xem thêm
Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸 - 1

🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết!

Cầm cục tiền đi mua căn hộ lần đầu, hí hửng chọn được tầng đẹp, tòa sang, tưởng thế là xong. Ai dè nhìn sang bảng giá của chủ đầu tư mà muốn "bật ngửa" sang vành: Ủa alo? Căn của em với căn thằng cha hàng xóm sát vách, chung một vách tường, diện tích y chang nhau mà sao nó đắt hơn nhà em tận nửa tỷ bạc?! Chủ đầu tư hút máu à, hay phong thủy nhà em dính "vía" dữ? Xem thêm
🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết! - 1

Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"

Dạo gần đây, cứ mỗi lần thị trường bất động sản trầm lắng là lại có người mang Việt Nam ra so sánh với Trung Quốc. Nào là giá nhà tăng quá nhanh so với thu nhập, nào là người trẻ ngày càng khó mua nhà, nào là doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn... rồi từ đó đặt câu hỏi: "Liệu Việt Nam có đi vào vết xe đổ của Evergrande không?" Xem thêm
Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"  - 1

Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea?

Giữa cái thời buổi mà giá nhà đất ở TP.HCM nó bay cao bay xa như diều gặp gió, người nghèo nhìn cái bảng giá chỉ biết ngậm ngùi ước kiếp sau đầu thai làm rich kid, thì Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tung ra một đề xuất chấn động tâm can: Đề xuất cho phép xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp! Xem thêm
Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea? - 1

😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng!

Sáng ra lướt mạng đọc được cái tin mà tôi phải dụi mắt ba lần vì tưởng mình đang mơ, hóa ra cái định nghĩa về “chung cư cao tầng” giờ đây không còn là đặc quyền của loài người chúng ta nữa rồi các bác ạ 😂😂😂 Xem thêm
😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng! - 1

Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả

Có một điều tôi nhận ra sau nhiều năm quan sát thị trường bất động sản. Người bán luôn rất đoàn kết. Còn người mua thì luôn cô đơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng thử nhìn lại xem. Xem thêm
Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết