Nam Cường

Nam Cường

Dự án khu nhà ở xã hội Thượng Thanh (Long Biên) nhiều năm vẫn là khu đất trống: Bất thường trong việc cho thuê đất?!

Liên quan đến việc dự án khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực nhiều năm nay vẫn chỉ là khu đất trống. UBND phường Thượng Thanh cho biết nguyên nhân là do vướng mắc trong công tác GPMB tại phần đất cho bà Lương Thị Thùy Liên thuê. Tìm hiểu rõ hơn, PV nhận thấy nhiều bất thường trong hợp đồng cho thuê đất này?!

Dự án khu nhà ở xã hội Thượng Thanh (Long Biên) nhiều năm vẫn là khu đất trống: Bất thường trong việc cho thuê đất?! - 1

Chính quyền “bó tay” với người thuê đất

Tháng 5/2018, UBND TP Hà Nội có quyết định số 2110/QĐ-UBND do chủ tịch Nguyễn Đức Chung ký về việc quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực”. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 năm trôi qua không hiểu vì sao dự án này vẫn chỉ là một khu đất trống?

Theo đó, tại quyết định này cho biết, UBND TP Hà Nội chấp nhận cho nhà đầu tư “Liên danh công ty cổ phần Him Lam Thủ Đô và Công ty CP BIC Việt Nam” thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực. Dự án này được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu ở ngày càng cao trong khu vực, hình thành một khu ở với đầy đủ chức năng cần thiết, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, kết nối hài hoà với khu vực xung quanh. 

Dự án trên có tổng diện tích 60.355,3m2 tại địa chỉ phường Thượng Thanh (quận Long Biên, TP Hà Nội). Theo quy hoạch tỷ lệ 1/500 được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 5577/QĐ-UBND ngày 14/8/2017, dự án trên gồm có 2.050 căn hộ chung cư, 44 căn nhà ở thấp tầng với tổng số vốn đầu tư khoảng 2.685,2 tỷ đồng.

Dự án “Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực” nhiều năm vẫn là bãi đất trống, bỏ hoang, cây cối um tùm.
Dự án “Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực” nhiều năm vẫn là bãi đất trống, bỏ hoang, cây cối um tùm.

Dự án được chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng gia đoạn năm 2014 đến quý IV/2018. Theo dự kiến, thời gian thi công xây dựng, kết thúc hoàn toàn toàn bộ dự án là từ quý III/2018 đến quý II/2021.

Tuy nhiên, theo nội dung quyết định là như thế nhưng không hiểu vì lý do gì đến thời điểm hiện tại đã hơn 2 năm trôi qua theo ghi nhận của PV dự án trên vẫn chỉ là một khu đất trống?

Lý giải về việc này, ông Bùi Quang Cự – PCT UBND phường Thượng Thanhcho biết nguyên nhân khiến dự án chưa thể thực hiện là do liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng.

“Dự án này do công ty BIC và HimLam Thủ đô là liên danh chủ đầu tư. Khoảng cuối năm 2016 là bắt đầu triển khai giải phóng mặt bằng cho dự án. Hiện nay 43 hộ đất nông nghiệp đã xong rồi, khu vực cho bà Ngô Thị Bưởi thuê thầu cũng đã xong. Bây giờ chỉ vướng chỗ của bà Lương Thị Thùy Liên còn khoảng 13.500m2 là đất cho thuê thầu của phường từ năm 2014-2019 đã hết hạn hợp đồng.

Trong quá trình giải phóng mặt bằng phường nhiều lần mời bà Liên lên đàm phán thanh lý hợp đồng, nhưng công tác phối hợp phía bà Liên không được tốt nhiều lần không phối hợp nên phường phải đơn phương thanh lý hợp đồng. Tháng 5 vừa rồi quận đã có ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất nhưng không hiểu lý do gì lại dừng lại” – ông Cự thông tin.

Nhiều bất thường trong hợp đồng cho thuê đất?!

Tại buổi làm việc với PV, ông Cự có cung cấp cho PV một bản quyết định số 2180/QDD-UBND ngày 29/4/2020 của UBND quận Long Biên về việc cưỡng chế thu hồi đất và một hợp đồng giao thầu số 15/HDDKT ngày 25/7/2014 của UBND phường Thượng Thanh ký với bà Lương Thị Thùy Liên.

Từ đây, PV đã nhận thấy một số dấu hiệu bất thường trong việc ký hợp đồng cho thuê đất giữa UBND phường Thượng Thanh và bà Lương Thị Thùy Liên.

Cụ thể, theo tìm hiểu của PV, thời điểm năm 2012-2014 khu đất trên đã nằm trong quy hoạch dự án. Tuy nhiên, thời điểm năm 2012 UBND phường Thượng Thanh lại có tờ trình số 78/TTr-UBND do chủ tịch Đinh Xuân Hùng ký gửi UBND quận Long Biên về việc ký hợp đồng quản lý khu Đầm Nấm.

Ngày 21/3/2014 Thành Ủy Hà Nội có văn bản số 695-TB/TU thông báo kết luận của thường trực thành ủy về chủ trương đầu tư Dự án khu nhà ở Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực tại lô đất ký hiệu A1-5NO2, A1-5NO3, A1-5NO4 và đường nối ra đường 5 kéo dài thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Tiếp đó, ngày 28/3/2014 UBND TP Hà Nội có văn bản số 2203/UBND-QHXDGT thông báo về việc triển khai thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Thượng Thanh.

Như vậy, có thể thấy thời điểm tháng 3/2014 dự án Khu nhà ở Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực đã có chủ trương đầu tư và có kệ hoạch triển khai dự án từ UBND TP và Thành Ủy TP Hà Nội được thông báo một cách rộng rãi. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì, chỉ sau đó đúng 3 tháng, ngày 25/7/2014, ông Tạ Quang Hưng (chủ tịch UBND phường Thượng Thanh thời điểm đó) mặc dù biết đã có dự án chuẩn bị triển khai tại những lô đất này nhưng vẫn ký hợp đồng giao thầu số 15/HDDKT đối với bà Lương Thị Thùy Liên (số nhà 109, đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) về việc thực hiện quản lý, khai thác khu dự án Đầm Nấm 1 phường Thượng Thanh.

Tại hợp đồng này cho biết, UBND phường Thượng Thanh giao cho bà Lương Thị Thúy Liên thực hiện quản lý, khai thác dự án Đầm Nấm 1 với tổng hiện tích 16.018m2. Trong đó, có 484m2 đất khu mộ dân cư xen lẫn, 831,5m2 đất kinh doanh, dịch vụ, 14.702,5m2 đất sử dụng vào mục đích trồng cây ngắn ngày, nuôi trồng thủy sản với thời gian cho thuê là 5 năm từ ngày 25/7/2014 đến 25/7/2019.

Ông Bùi Quang Cự – Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh trong buổi trao đổi với nhóm phóng viên.
Ông Bùi Quang Cự – Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh trong buổi trao đổi với nhóm phóng viên.

Với  hình thức trả tiền thuê đất được áp dụng theo mức giá 109.565đ/m2/năm đối với 831.5m2 đất kinh doanh, dịch vụ. 4.725đ/m2/năm đối với diện tích đất trồng cây ngắn ngày, nuôi trồng thủy sản. Tổng số tiền bên thuê phải trả cho 16.018m2 đất trong vòng 5 năm là 802.863.000đ (Tắm trăm linh hai triệu tắm trăm sáu mươi ba nghìn đồng). Tại hợp đồng này cũng ghi rõ trách nhiệm của bên nhận thầu là phải bàn gia mặt bằng khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi đất theo điều 38 luật đất đai năm 2003.

Mặc dù hợp đồng được ký cam kết là vậy, nhưng theo vị Phó chủ tịch phường cho biết thì nguyên nhân hiện tại khiến dự án không được triển khai là do hộ bà Lương Thị Thúy Liên không chịu bàn giao, trao trả mặt bằng.

Như vậy, chính vì bản hợp đồng giao thầu cho thuê đất của UBND phường Thượng Thanh với bà Lương Thị Thúy Liên là nguyên nhân khiến một dự án lớn không được triển khai, gây thất thoát, ảnh hưởng nặng nề đến bộ mặt đô thị của địa phương.

Dự án“Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực”nhiều năm vẫn là bãi đất trống, bỏ hoang
Dự án“Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực”nhiều năm vẫn là bãi đất trống, bỏ hoang

Dư luận đặt ra câu hỏi, với một bản hợp đồng có nhiều dấu hiệu bất thường như thế thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm khi nó dẫn đến kết quả ảnh hưởng khiến dự án chậm tiến độ nhiều năm nay? Liệu bao giờ chính quyền quận Long Biên và Phường Thượng Thanh mới có thể triển khai công tác GPMB để doanh nghiệp có thể triển khai dự án cho đúng  tiến độ?

Doanh nghiệp và Đầu tư sẽ tiếp tục thông tin!

Nguồn: Doanh nghiệp và Đầu tư

0

Bình luận

Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận

Masterise Homes tiếp tục ghi dấu trên bản đồ bất động sản khu vực khi năm thứ hai liên tiếp được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards (APPA), một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này nối dài chuỗi ghi nhận quốc tế dành cho Masterise Homes, đồng thời cho thấy những tiêu chuẩn hàng hiệu mà doanh nghiệp theo đuổi đang được nhìn nhận trong một hệ quy chiếu rộng hơn của khu vực. Xem thêm
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận - 1

Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore

Riết rồi lương cũng không đủ mà thuê nhà ý Xem thêm
Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore - 1

Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh?

Bữa giờ lướt mạng, chắc hẳn các bác không khỏi "lóa mắt" trước hình ảnh người dân ở Thanh Oai, Hà Nội nườm nượp vác bao tải đi nhận tiền đền bù dự án Khu đô thị thể thao Olympic. Xem thêm
Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh? - 1

Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé

Này các "địa chủ" thời đại số và những tâm hồn đang miệt mài tích góp để thành chủ nhà cho thuê, cuối cùng thì bầu trời cũng đã xanh trở lại sau những chuỗi ngày lo âu về thuế phí. Xem thêm
Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé - 1

🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁

Nhìn qua thì đúng là “mặt bằng trong mơ”: căn góc 2 mặt tiền, trắng tinh, nằm ngay ngã tư lớn, biển hiệu đập vào mắt người đi đường. Thêm gương mặt Đan Trường nữa thì độ nhận diện gần như auto max. Xem thêm
🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁 - 1

Sông Hồng chảy ngược

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (hình thức PPP, hợp đồng BT) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 6281/QĐ-UBND ngày 17/12/2025. Xem thêm
Sông Hồng chảy ngược - 1

Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à!

Ngày xưa đi xem nhà, người ta còn phân biệt khá rõ: nhà bình dân, trung cấp, cao cấp.Bây giờ thì cảm giác cứ xây xong cái sảnh có điều hòa, treo vài chùm đèn vàng vàng, đặt tên Tây Tây một chút là… thành “luxury residences” hết. Xem thêm
Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à! - 1

Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển?

Trong chiến lược phát triển BĐS của mình, thay vì chạy theo các “điểm nóng” ngắn hạn của thị trường, T&T Group của Bầu Hiển lại lựa chọn một hướng đi dài hạn: chuẩn bị quỹ đất, hoàn thiện pháp lý, đầu tư hạ tầng và kiên trì xây dựng các khu đô thị có khả năng vận hành thực tế trước khi mở bán ra thị trường. Xem thêm
Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển? - 1

Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30%

Một trong những nghịch lý lớn nhất của thị trường bất động sản lúc này là: người mua thì kêu khó xuống tiền, giao dịch không còn sôi động như giai đoạn sốt nóng, nhưng giá chung cư vẫn leo đều như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30% - 1

Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc

Lần đầu tiên Việt Nam có một điểm đến bắn pháo hoa suốt 365 ngày, quy tụ hầu hết những thương hiệu lừng danh thế giới trong ngành dịch vụ - du lịch, những công trình biểu tượng, chuỗi hoạt động vui chơi giải trí đa dạng và sôi động đêm ngày… Xem thêm
Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc - 1

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Dù sở hữu tài nguyên thiên nhiên “trời ban”nhưng Bãi Cháy vẫn chưa thể chuyển hóa tối đa dòng khách dồi dào thành doanh thu, thu hút dòng tiền đầu tư. Sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” Sun Elite City với hệ tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp được kỳ vọng sẽ giải bài toán đó. Xem thêm
Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy - 1

Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá

Đọc bài chia sẻ của anh Đới Đức Duy, có lẽ nhiều người sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Xem thêm
Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá - 1

Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai

Mặc kệ phiếu lấy ý kiến trả tiền hoặc xuống Thanh Hà, thì việc rao bán căn hộ tại HH Linh Đàm vẫn đang đang diễn ra bình thường. Xem thêm
Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai - 1

Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức

Có một điều rất Hà Nội mà chỉ người sống lâu ở đây mới hiểu. Đó là người Hà Nội có thể chê thành phố này mỗi ngày: Tắc đường; ô nhiễm; ngõ bé, nhà cũ, điện nước thất thường, mưa là ngập. Xem thêm
Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức  - 1

Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀

Có một kiểu người rất đông trên thị trường bất động sản hiện nay: cái gì cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng lại không có phương án nào đủ “ít vấn đề” để xuống tiền. Xem thêm
 Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀 - 1

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

Sau sự kiện ra mắt ngày 5/5, Đảo Ngọc khoấy đảo thị trường với lượng booking tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư mặc dù đã sở hữu Bạch Vân nhưng vẫn tiếp tục đặt chỗ, nắm giữ các tư dinh khan hiếm tại vịnh biệt lập duy nhất ở Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng). Không chỉ là cuộc tìm kiếm một vị thế “sống di sản”, đây còn là bước đầu tư nhằm đón đầu siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 6%/năm trong 5 năm và giãn xây tới 18 tháng trong thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là đến điểm ráp căn – ngày 10/5. Xem thêm
Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc - 1

Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua

Khổ lắm các bác ạ, dạo này đi đâu cũng nghe dân tình bàn chuyện bất động sản với một từ khóa duy nhất là "chờ". Nào là chờ lãi suất giảm sâu thêm tí nữa cho nó bõ công vay, chờ giá nhà "sập" về cái thời đồ đá để ai cũng có phần, hay chờ một phép màu nào đó kiểu như chủ nhà bỗng dưng muốn làm từ thiện. Xem thêm
Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua  - 1

Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ

Tại tờ trình đề xuất đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đất đai vào chương trình lập pháp 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết hơn chục năm qua vẫn tồn tại lượng lớn giao dịch chuyển nhượng đất đai gặp vướng mắc pháp lý. Xem thêm
Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ - 1

HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN

Nhiều người hỏi nhà mình cái giá của việc có nhà Hà Nội là bao nhiêu? Với vợ chồng mình, đó là mồ hôi, sự kỉ luật và cả sự hy sinh của bố mẹ hai bên. Xem thêm
HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN  - 1

Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em

Ai cũng bảo "an cư mới lạc nghiệp", nhưng cứ nhìn vào cái vòng quẩn quanh của dân tình đi tìm chỗ cắm dùi mà xem, thấy nó cứ sai sai thế nào ấy. Xem thêm
Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em - 1

Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower

Nằm kiêu hãnh tại đại lộ 3/2, Beacon Tower thừa hưởng vị thế giao thương đắt giá của đại đô thị Blanca City. Cộng hưởng sức hút từ lợi thế pháp lý lâu dài, căn hộ mở ra cơ hội đầu tư bền vững, đón làn sóng hạ tầng tỷ đô tại thủ phủ du lịch phía Nam. Xem thêm
Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower - 1

Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ

Khi căn hộ cao cấp ven biển Vũng Tàu đã xuất hiện mức giá 100–110 triệu đồng/m², một dự án của Sunshine Group đang trở thành tâm điểm chú ý với mức giá chỉ từ 6x triệu đồng/m² đã kèm gói bàn giao full nội thất 5 sao. Xem thêm
Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ - 1

Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard

Khác biệt với mặt bằng bán lẻ truyền thống vốn bị bó buộc bởi khung giờ đóng cửa nghiêm ngặt, tổ hợp thương mại dịch vụ Mini Orchard (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được quy hoạch để vận hành 24/7. Xem thêm
Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard - 1

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ! - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết