Người mua nhà

Người mua nhà

Trục Đại lộ Thăng Long ngập tới 1m, đại dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ sẽ ra sao?

Liên quan đến mưa bão những ngày cuối tuần qua và những băn khoăn của hàng loạt khách hàng đã và đang có ý định mua nhà tại dự án VINHOMES SMART CITY TÂY MỖ xung quanh về khả năng chịu, chống ngập úng tại dự án này như thế nào.

Trục Đại lộ Thăng Long ngập tới 1m, đại dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ sẽ ra sao? - 1

Một số câu hỏi, bày tỏ băn khoăn phổ biến như:

 “Đất khu dự án Vinhomes Smart City là khu đất trũng, mùa mưa rất dễ ngập lụt, Chủ đầu tư đã có giải pháp cho vấn đề này chưa?"

" Ôi ngập thế này gian nan nhỉ! Chưa về ở nhìn như này ko biết sau này ngập thế này ko ? Nản đường xá quá! Bà chị mình ở gần đó bảo ngập ghê hy vọng vin Sẽ có giải pháp tốt nhất - TK Xoan Xoan Trần"

Tuy nhiên, trên diễn đàn mạng xã hội nhiều nhóm đã chia sẻ, loan tin về nội dung được cho là câu trả lời Chủ đầu tư về hàng loạt giải pháp khắc chế vấn đề mưa bão, khu vực dự án Vinhomes Smart City. Cụ thể câu trả lời : 

- Xây dựng hệ thống thoát nước mưa riêng với hệ thống thoát nước thải . Hệ thống bao gồm công tròn kết hợp hệ thống cống bản và mương thoát nước .

- Hướng và mạng lưới thoát nước chính : khu quy hoạch gồm 05 lưu vực thoát nước chính , bao gồm : 

Lưu vực 1 ( khu vực phía Đông đường 70 , phía Nam Đại lộ Thăng Long ) : hướng thoát nước chính ra sông cầu Triền và sông Nhuệ . Đảm bảo thoát nước cho cả khu vựcdân cư lân cận , xây dựng 02 hồ điều hòa có chức năng tạo không gian cảnh quan và điều tiết nước cho khu vực . Xây dựng các tuyến cống thoát nước có tiết diện D600 - D1000mm và cống hộp có kích thước BxH ( 1,0mx1,0m ) - ( 3,0mx3,0m ) . 

Lưu vực 2 ( khu vực phía Nam đại lộ Thăng Long , phía Tây Đường 70 và phía đường sắt ) : Xây dựng các tuyến cống tiết diện D600mm - D2000mm và cống hộp có kích thước BxH ( 2,0mx2,0m ) - ( 3,0mx2,0m ) thu gom nước mưa đưa về hệ thống mương , hồ điều hòa , thoát về sông Câu Triển . 

Lưu vực 3 ( khu vực phía Tây đường sắt và phía Nam đại lộ Thăng Long ) : Xây dựng các tuyến công kích thước D600mm - D1750mm và cống hộp có kích thước BxH = ( 2,0mx2,0m ) - ( 5,0mx2,0m ) thoát về sông Cầu Ngà và sông Cầu Triền .

Lưu vực 4 ( khu vực phía Bắc đại lộ Thăng Long và phía Tây đường sắt ) Xây dựng các tuyến công kích thước D600mm - D1500mm thoát nước ra sông Cầu Ngà . 

Lưu vực 5 ( khu vực nằm giữa đường 70 và đường sắt , phía Bắc đại lộ Thăng Long ) : nước mưa được thu gom thoát về sông Cầu Ngà . 

👉Xây dựng 7,33ha hồ điều hòa để phục vụ điều hòa thoát nước cho khu quy hoạch .
👉 Xây dựng một số tuyến rãnh thu gom nước mưa tại các khu vực tiếp giáp khu dân cư để xử lý chênh cao độ giữa các khu vực , đảm bảo tránh ngập úng cục bộ . 
👉Dọc các tuyến cống , các điểm chuyển hướng , bố trí các giếng kiểm tra , giếng thu nước mưa , khoảng cách giữa các giêng theo quy định . 

Với hệ thống như này các hy vọng người mua nhà yên tâm là KHÔNG BAO GIỜ có chuyện ngập sâu tới hơn 1m như tại Thiên Đường Bảo Sơn nữa.

Một dự án khác trên trục Đại lộ Thăng Long trong tình trạng ngập nặng mỗi khi mưa đến. Ảnh Dantri
Một dự án khác trên trục Đại lộ Thăng Long trong tình trạng ngập nặng mỗi khi mưa đến. Ảnh Dantri

Qua giải đáp nêu trên, nhiều người mua nhà chia sẻ sự tin tưởng cũng như hy vọng điều đó không xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số băn khoăn như:

tài khoản Nguyen Huy Khoi chia sẻ lo ngại: "Ảnh hưởng chung của khu vực khi nước mặt dâng lên! Mưa xuống, không có chỗ thoát, không có chỗ chứa thì nước dâng lên cao! 
Nên việc bị ảnh hưởng là điều ko thể tránh khỏi! Nếu nền của Vinhomes Smart City được làm cao hơn hẳn khu vực xung quanh kết hợp với hệ thống cống thoát nước lớn ra khỏi khu vực thì xung quanh sẽ là cái ao, còn Vinhomes Smart City như bán đảo!"

Tài khoản Hải Yến: " Có lẽ chúng ta đang tập trung quá nhiều vào khó khăn mà quên đi những giải pháp Vin đang cố gắng khắc phục.
Có những thứ nó liên quan đến quy hoạch thành phố Vin đã cố gắng xin để làm tốt nhất có thể cho dự án..
Để có 1 Hà Nội luôn khô ráo về mua mưa có lẽ hơi khó.
Nhưng chắc chắn Vin sẽ có giải pháp tốt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cư dân trong KĐT của họ.!"

 

0

Bình luận

QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶

Ngày xưa đi mua nhà, nghe câu “quy hoạch treo mười mấy năm rồi, không sao đâu” là nhiều người yên tâm xuống tiền lắm. Vì thật sự có những khu treo từ thời Yahoo Messenger tới giờ vẫn nguyên hiện trạng, dân vẫn ở bình thường, nhà đất vẫn mua bán sang tay đều đều. Xem thêm
QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1

Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng

Ít nhất cả trăm hộ dân tại ngõ 150 An Dương Vương, phường Phú Thượng, Hà Nội, “choáng váng,” “bất ngờ” khi nhận thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất và bồi thường với giá… 0 đồng. Việc thu hồi đất được công bố là để làm công viên Phú Thượng. Xem thêm
Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng  - 1

SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

Nhiều năm qua, với đại đa số người lao động, mua được một căn nhà tại Hà Nội luôn là chuyện... lên trời. Người ta tính phải mất 25 - 28 năm không ăn uống, không ốm đau bệnh tật, dồn toàn bộ thu nhập cho giấc mơ an cư thì may ra mới chạm tay vào được. Xem thêm
SERIES: BĐS – NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 5: CƠ HỘI NHÀ Ở DẦN THỰC TẾ HƠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ  - 1

Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.

Thiên hạ đang trầm trồ: Nếu không quá xuất sắc (thì) đừng ở lại Hà Nội”. Xem thêm
Ngôi nhà Hà Nội của vck Trang, một cặp đôi ngoại tỉnh lập thân ở thủ đô với lương ban đầu chỉ 20tr mỗi tháng.   - 1

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng vàng để giao dịch bất động sản, góp phần đưa nguồn vàng nhàn rỗi đang tích trữ trong dân trở thành dòng vốn năng động phục vụ tăng trưởng. Chương trình được triển khai trong 5 năm, với sự đồng hành của các Công ty Vàng bạc Đá quý nhằm bảo đảm an toàn tối đa về quyền lợi và giá trị tài sản cho khách hàng. Xem thêm
Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế  - 1

"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân

Đi vào bàn giao chỉ sau 2 năm ra mắt, các tòa tháp S1, S2, S3 thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence đã bắt đầu trao chìa khóa cho những cư dân đầu tiên. Tiến độ nhanh chóng này tạo bệ phóng vững chắc cho tòa Symphony 5 vừa ra mắt. Xem thêm
"Bản giao hưởng" bên sông Hàn Sun Symphony Residence sẵn sàng chào đón cư dân - 1

Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm?

Dạo này lướt đâu cũng thấy các pháp sư tài chính với chuyên gia bất động sản cãi nhau cái văn: Ở Hà Nội, thà thuê nhà cho sướng cái thằng người hay cắm đầu vay nợ 20-30 năm để có cái sổ đỏ? Xem thêm
Mua nhà Hà Nội: Sở hữu "tổ ấm" hay tự đeo vào cổ "bản án" 30 năm? - 1

CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI!

Tuần trước mình được liên hệ để trao đổi về một dự án hơn 100 căn hộ tại Thanh Trì. Vì không nằm trong vùng trọng tâm mà Căn Hộ Sạch Sẽ đang phát triển nên mình không đi sâu vào đàm phán. Nhưng câu chuyện đó khiến mình nghĩ nhiều hơn về xu hướng thị trường trong 3-4 năm tới và muốn chia sẻ thật thẳng thắn với anh chị em trong nghề và anh chị chủ nhà đang chuẩn bị đầu tư. Xem thêm
CẨN THẬN TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CCMN VÙNG VEN HÀ NỘI! - 1

Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu

Sở hữu vị thế đảo đô thị duy nhất tại miền Bắc, hệ tiện ích đẳng cấp quốc tế cùng cộng đồng cư dân ngày một đông đảo, Vinhomes Royal Island đang trở thành tâm điểm sống mới của giới tinh hoa Hải Phòng và khu vực phía Bắc. Tại đây, nhà vườn ven sông Đảo Vua đang được đặc biệt săn đón. Xem thêm
Hải Phòng xuất hiện trung tâm sống mới dành cho tầng lớp dẫn đầu - 1

Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5

Hội tụ hệ sinh thái tiện ích đặc quyền, kiệt tác “phù điêu kiến trúc” cao 31 tầng Symphony 5 khai mở những tầng bậc trải nghiệm mới mẻ, đưa giới mộ điệu thăng hoa trong nhịp sống phồn vinh và đẳng cấp. Xem thêm
Khám phá trải nghiệm sống đa sắc màu tại tháp Symphony 5 - 1

Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà?

Tại Cát Bà, Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island đang từng bước hình thành một hệ sinh thái du lịch đẳng cấp quốc tế – nơi nghỉ dưỡng, giải trí và cảnh quan di sản hòa vào nhau, kiến tạo giá trị lưu trú khác biệt cho mỗi du khách. Xem thêm
Vì sao Xanh Island được kỳ vọng là át chủ bài nâng tầm du lịch Cát Bà? - 1

Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn'

Sau giai đoạn “gió ngược”, thị trường bất động sản đang bước vào nửa sau 2026 với một câu hỏi then chốt: điều gì sẽ tạo nên năng lực dẫn dắt trong chu kỳ mới? Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026 'vượt gió ngược, đón chu kỳ mới': Cơ hội cho 'nhà định chuẩn' - 1

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt"

Sau một giai đoạn tăng trưởng nóng và kéo dài, thị trường căn hộ chung cư cũ (thứ cấp) tại Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu đảo chiều rõ rệt. Xem thêm

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch lớn, giá bán tại nhiều dự án cũ đã giảm từ 3% đến 5% so với đỉnh điểm vài tháng trước. (Nguồn: Sallvis)

Nguyên nhân chính đến từ việc người mua nhà ngày càng trở nên thận trọng và có xu hướng tạm dừng xuống tiền để quan sát thêm. Sức mua (thanh khoản) trên thị trường thứ cấp chậm lại thấy rõ khi dòng tiền bị siết chặt và tâm lý "chờ đáy" bao trùm.

Các chuyên gia nhận định, làn sóng tăng giá ảo do chiêu trò thổi giá của một bộ phận môi giới đã hạ nhiệt, đưa giá trị căn hộ dần quay về sát với giá trị thực tế hơn. Đây được xem là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực bắt đầu tìm kiếm và thương lượng lại giá cả sau thời gian dài bị áp lực bởi cơn sốt giá.

Giá chung cư cũ tại Hà Nội bắt đầu "hạ nhiệt" - 1

Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊

Hôm nay chúng ta sẽ giải mã một mô hình kinh doanh lưu trú đang được tung hô là cực kỳ tiềm năng: Thuê hoặc mua lại mấy căn nhà của dân ở làng chài, chỗ nào view biển đẹp, sóng vỗ rì rào rồi cải tạo lại đem cho thuê du lịch. Nghe quả bánh vẽ này có vẻ ngon ăn đúng không? Xem thêm
Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊 - 1

Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón?

Nhà đầu tư căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang “ăn nên làm ra” với mức giá cho thuê lên tới 42 triệu đồng/tháng cùng tỷ suất khai thác 8–9%/năm. Điều này lý giải vì sao những dự án sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Đà Nẵng luôn trong tình trạng “ra đến đâu hết tới đó”. Xem thêm
Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón? - 1

Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa

Sau khi hái quả ngọt từ các đợt tăng giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người mua chọn phân bổ vốn đến các địa phương đang phát triển. Thanh Hóa - với hạ tầng bứt tốc và dư địa tăng trưởng lớn, trở thành bến đỗ mới của dòng tiền. Xem thêm
Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa - 1

Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!

Vừa mới tất tả, trầy da tróc vảy để hoàn thiện xong cái chuồng chim be bé của mình, em mới nhận ra làm nội thất chung cư nó không khác gì một canh bạc mà nếu ngây thơ, bạn sẽ bị lột sạch từ tiền bạc đến lòng tin. Xem thêm
Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết