Người mua nhà

Người mua nhà

Trục Đại lộ Thăng Long ngập tới 1m, đại dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ sẽ ra sao?

Liên quan đến mưa bão những ngày cuối tuần qua và những băn khoăn của hàng loạt khách hàng đã và đang có ý định mua nhà tại dự án VINHOMES SMART CITY TÂY MỖ xung quanh về khả năng chịu, chống ngập úng tại dự án này như thế nào.

Trục Đại lộ Thăng Long ngập tới 1m, đại dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ sẽ ra sao? - 1

Một số câu hỏi, bày tỏ băn khoăn phổ biến như:

 “Đất khu dự án Vinhomes Smart City là khu đất trũng, mùa mưa rất dễ ngập lụt, Chủ đầu tư đã có giải pháp cho vấn đề này chưa?"

" Ôi ngập thế này gian nan nhỉ! Chưa về ở nhìn như này ko biết sau này ngập thế này ko ? Nản đường xá quá! Bà chị mình ở gần đó bảo ngập ghê hy vọng vin Sẽ có giải pháp tốt nhất - TK Xoan Xoan Trần"

Tuy nhiên, trên diễn đàn mạng xã hội nhiều nhóm đã chia sẻ, loan tin về nội dung được cho là câu trả lời Chủ đầu tư về hàng loạt giải pháp khắc chế vấn đề mưa bão, khu vực dự án Vinhomes Smart City. Cụ thể câu trả lời : 

- Xây dựng hệ thống thoát nước mưa riêng với hệ thống thoát nước thải . Hệ thống bao gồm công tròn kết hợp hệ thống cống bản và mương thoát nước .

- Hướng và mạng lưới thoát nước chính : khu quy hoạch gồm 05 lưu vực thoát nước chính , bao gồm : 

Lưu vực 1 ( khu vực phía Đông đường 70 , phía Nam Đại lộ Thăng Long ) : hướng thoát nước chính ra sông cầu Triền và sông Nhuệ . Đảm bảo thoát nước cho cả khu vựcdân cư lân cận , xây dựng 02 hồ điều hòa có chức năng tạo không gian cảnh quan và điều tiết nước cho khu vực . Xây dựng các tuyến cống thoát nước có tiết diện D600 - D1000mm và cống hộp có kích thước BxH ( 1,0mx1,0m ) - ( 3,0mx3,0m ) . 

Lưu vực 2 ( khu vực phía Nam đại lộ Thăng Long , phía Tây Đường 70 và phía đường sắt ) : Xây dựng các tuyến cống tiết diện D600mm - D2000mm và cống hộp có kích thước BxH ( 2,0mx2,0m ) - ( 3,0mx2,0m ) thu gom nước mưa đưa về hệ thống mương , hồ điều hòa , thoát về sông Câu Triển . 

Lưu vực 3 ( khu vực phía Tây đường sắt và phía Nam đại lộ Thăng Long ) : Xây dựng các tuyến công kích thước D600mm - D1750mm và cống hộp có kích thước BxH = ( 2,0mx2,0m ) - ( 5,0mx2,0m ) thoát về sông Cầu Ngà và sông Cầu Triền .

Lưu vực 4 ( khu vực phía Bắc đại lộ Thăng Long và phía Tây đường sắt ) Xây dựng các tuyến công kích thước D600mm - D1500mm thoát nước ra sông Cầu Ngà . 

Lưu vực 5 ( khu vực nằm giữa đường 70 và đường sắt , phía Bắc đại lộ Thăng Long ) : nước mưa được thu gom thoát về sông Cầu Ngà . 

👉Xây dựng 7,33ha hồ điều hòa để phục vụ điều hòa thoát nước cho khu quy hoạch .
👉 Xây dựng một số tuyến rãnh thu gom nước mưa tại các khu vực tiếp giáp khu dân cư để xử lý chênh cao độ giữa các khu vực , đảm bảo tránh ngập úng cục bộ . 
👉Dọc các tuyến cống , các điểm chuyển hướng , bố trí các giếng kiểm tra , giếng thu nước mưa , khoảng cách giữa các giêng theo quy định . 

Với hệ thống như này các hy vọng người mua nhà yên tâm là KHÔNG BAO GIỜ có chuyện ngập sâu tới hơn 1m như tại Thiên Đường Bảo Sơn nữa.

Một dự án khác trên trục Đại lộ Thăng Long trong tình trạng ngập nặng mỗi khi mưa đến. Ảnh Dantri
Một dự án khác trên trục Đại lộ Thăng Long trong tình trạng ngập nặng mỗi khi mưa đến. Ảnh Dantri

Qua giải đáp nêu trên, nhiều người mua nhà chia sẻ sự tin tưởng cũng như hy vọng điều đó không xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số băn khoăn như:

tài khoản Nguyen Huy Khoi chia sẻ lo ngại: "Ảnh hưởng chung của khu vực khi nước mặt dâng lên! Mưa xuống, không có chỗ thoát, không có chỗ chứa thì nước dâng lên cao! 
Nên việc bị ảnh hưởng là điều ko thể tránh khỏi! Nếu nền của Vinhomes Smart City được làm cao hơn hẳn khu vực xung quanh kết hợp với hệ thống cống thoát nước lớn ra khỏi khu vực thì xung quanh sẽ là cái ao, còn Vinhomes Smart City như bán đảo!"

Tài khoản Hải Yến: " Có lẽ chúng ta đang tập trung quá nhiều vào khó khăn mà quên đi những giải pháp Vin đang cố gắng khắc phục.
Có những thứ nó liên quan đến quy hoạch thành phố Vin đã cố gắng xin để làm tốt nhất có thể cho dự án..
Để có 1 Hà Nội luôn khô ráo về mua mưa có lẽ hơi khó.
Nhưng chắc chắn Vin sẽ có giải pháp tốt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cư dân trong KĐT của họ.!"

 

0

Bình luận

Thuê nhà làng chài làm homestay: bộ môn nhìn thì chill nhưng sai một ly là “bay” vài trăm triệu 🌊

Mấy dạo này lướt mạng xã hội, cứ ba mét vuông là tôi lại thấy một bài viết truyền cảm hứng kiểu "ề vùng ven biển, kiếm căn nhà cũ cải tạo rồi cho thuê kiến tiền chill chill". Nghe thì thơ mộng, lãng mạn, đậm chất chữa lành đấy, nhưng với tư cách là một người làm trong ngành, tôi xin phép dội một gáo nước lạnh cho các đồng chí tỉnh mộng trước khi xuống tiền nhé. Xem thêm

Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón?

Nhà đầu tư căn hộ cao cấp ven sông Hàn đang “ăn nên làm ra” với mức giá cho thuê lên tới 42 triệu đồng/tháng cùng tỷ suất khai thác 8–9%/năm. Điều này lý giải vì sao những dự án sở hữu vị trí đắc địa trung tâm Đà Nẵng luôn trong tình trạng “ra đến đâu hết tới đó”. Xem thêm
Vì sao căn hộ ven sông Hàn được giới đầu tư săn đón? - 1

Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa

Sau khi hái quả ngọt từ các đợt tăng giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều người mua chọn phân bổ vốn đến các địa phương đang phát triển. Thanh Hóa - với hạ tầng bứt tốc và dư địa tăng trưởng lớn, trở thành bến đỗ mới của dòng tiền. Xem thêm
Sau Hà Nội, TP.HCM, dòng tiền đang đổ về các thị trường mới như Thanh Hóa - 1

Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!

Vừa mới tất tả, trầy da tróc vảy để hoàn thiện xong cái chuồng chim be bé của mình, em mới nhận ra làm nội thất chung cư nó không khác gì một canh bạc mà nếu ngây thơ, bạn sẽ bị lột sạch từ tiền bạc đến lòng tin. Xem thêm
Cẩm nang "sống sót" qua mùa sửa nhà chung cư: Đừng để cái chuồng chim bé nhỏ biến bạn thành con lừa!  - 1

Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!

Bữa giờ lướt cõi mạng thấy dân tình râm ran drama mấy bộ phim trùng sinh sống lại để trả thù, nhưng xin lỗi, tất cả tuổi tôm nếu so với màn "trùng sinh" kinh điển mang tên bất động sản Sài Gòn. Xem thêm
Trùng sinh sống lại sau gần 10 năm và tôi đã tăng giá gấp 5-6 lần!  - 1

Chúc mừng các "đầu cơ thủ" đu đỉnh chung cư Hà Nội: Oxy bắt đầu tính phí rồi nhé!

Sau một thời gian đứng ngoài quan sát thị trường như một người từng tổn thương vì hỏi giá nhà xong mất ngủ vài hôm, dạo gần đây mình mới bắt đầu quay lại đi xem và tìm hiểu chung cư Hà Nội. Xem thêm
Chúc mừng các "đầu cơ thủ" đu đỉnh chung cư Hà Nội: Oxy bắt đầu tính phí rồi nhé!  - 1

Đổi chung cư sổ đỏ lấy nhà viết tay: Quyết định sai lầm nhất lúc kiệt quệ.

Ngày 3/8/2024 ngày mà mình quyết định chuyển từ căn nhà chung cư có sổ đỏ sang căn nhà 3 tầng, giấy tờ mua bán viết tay, đến giờ nghĩ lại mình cũng chả hiểu tại sao lúc đó mình quyết định như vậy. Xem thêm
Đổi chung cư sổ đỏ lấy nhà viết tay: Quyết định sai lầm nhất lúc kiệt quệ.  - 1

CHUYỆN NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc.

Như đã hẹn, xin thuật lại một ít tìm hiểu về quản trị NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc nhân 2 chuyến du lịch tuyến Trùng Khánh và tuyến Bắc Kinh tháng 4/2026 qua “phỏng vấn” 3 hướng dẫn viên du lịch người TQ (đều đang ở chung cư) và 1 cư dân chung cư Trùng Khánh: Xem thêm
CHUYỆN NHÀ CHUNG CƯ bên Trung Quốc.  - 1

Gửi những người bạn chưa mua được nhà

Viết tặng những bạn đang chưa mua được nhà. Hoặc đang cảm thấy hoang mang vì nhìn giá bất động sản ở Việt Nam bây giờ giống như một trò chơi mà mình luôn vào sau người khác một nhịp. Xem thêm
Gửi những người bạn chưa mua được nhà  - 1

Thị trường BĐS Hà Nội sắp tới chắc sẽ có biển động khi Hà Nội tính cấm bán nhà trong 3 năm đầu?

Tiện tay lướt VietNamNet buổi sáng, thấy cái tin này mà phải dừng lại ngẫm nghĩ mất mấy phút. Có thể nói là một cú “bẻ lái” tương đối mạnh với tư duy phát triển bất động sản nhiều năm qua. Xem thêm
Thị trường BĐS Hà Nội sắp tới chắc sẽ có biển động khi Hà Nội tính cấm bán nhà trong 3 năm đầu? - 1

Chuyện Tái Định Cư Tập Thể Cũ: Cơ Hội Đổi Đời Nhưng Cần "Liệu Cơm Gắp Mắm"

Nhìn một cách khách quan, quả đề xuất 4 phương án tái định cư của Hà Nội lần này là một tín hiệu đáng mừng. Ít nhất là sau bao nhiêu năm dậm chân tại chỗ, các khu tập thể cũ nát, xuống cấp đến mức báo động đỏ cuối cùng cũng có một cái khung chính sách rõ ràng để bắt đầu chuyển mình. Cái hay là dân được tự chọn đường đi cho mình: ai muốn ở lại thì ở, ai muốn đi chỗ khác hoặc ôm tiền rút lui thì tùy. Tuy nhiên, chuyển từ một căn tập thể cũ sang chung cư hiện đại chưa bao giờ là câu chuyện màu hồng chỉ toàn nụ cười. Giữa chính sách tốt đẹp trên giấy và túi tiền thực tế của người dân vẫn luôn có một khoảng cách. Xem thêm
Chuyện Tái Định Cư Tập Thể Cũ: Cơ Hội Đổi Đời Nhưng Cần "Liệu Cơm Gắp Mắm" - 1

Bình thường hoá việc thuê nhà đi, nhìn ra thế giới: Người ta "bình thường hóa" từ tám đời hoánh nào rồi!

Cứ mỗi dịp lễ Tết hay về quê, câu hỏi gây sang chấn tâm lý nhất cho giới trẻ méo phải là "Bao giờ lấy chồng/vợ?", mà là quả combo: "Đi làm trên phố mấy năm rồi, tích lũy được gì chưa, đã mua được nhà chưa?". Tiên sư nó, nghe xong chỉ muốn đứng hình mất 5 giây. Người lớn cứ làm như mua cái nhà ở Hà Nội bây giờ dễ như mua mớ rau ngoài chợ ấy! Xem thêm
Bình thường hoá việc thuê nhà đi, nhìn ra thế giới: Người ta "bình thường hóa" từ tám đời hoánh nào rồi! - 1

Vì sao căn hộ trung tâm giờ lại đắt ngang biệt thự?

Nhiều người bảo, quả chung cư Nguyễn Trãi hơn chục tỏi, nghe xong muốn sang chấn tâm lý, cảm giác như Hà Nội giờ không bán nhà nữa, mà đang bán "vé giữ xe" để được hít thở ở cái lõi thủ đô ấy. Nhưng ngẫm kỹ lại, tiên sư nó, hóa ra không phải họ ngáo, mà là cái logic định giá đất bây giờ nó tiến hóa rồi. Xem thêm
Vì sao căn hộ trung tâm giờ lại đắt ngang biệt thự? - 1

T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?

Từ dự án điện gió Savan 1 tại Lào cho tới “siêu cảng” logistics thông minh Vietnam SuperPortTM cùng hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm khác, hệ sinh thái của Bầu Hiển đang dần cho thấy một hướng đi đáng chú ý: hiện diện trên những mắt xích quan trọng của các dòng chảy kinh tế mới – nơi năng lượng, logistics, hạ tầng và chuỗi cung ứng xuyên biên giới ngày càng gắn chặt với nhau. Xem thêm
T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào? - 1

An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ

Dạo một vòng quanh mạng xã hội những ngày gần đây, không khó để bắt gặp những hình ảnh “rực rỡ cờ hoa” theo một nghĩa đầy cay đắng tại khu đô thị An Lạc Green Symphony. Đó không phải là cờ hoa của lễ hội, mà là sắc đỏ của hàng loạt băng rôn mang dòng chữ: “Trả sổ đỏ cho cư dân” được treo dày đặc từ các ban công căn hộ. Xem thêm
An Lạc Green Symphony lại “rực rỡ cờ hoa”: Dân mòn mỏi đợi sổ - 1

3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết

Trong cái giới bất động sản, nếu anh chị nghĩ cái cảnh hàng người rồng rắn xếp hàng, hay cái thông báo “nổ 500 booking chỉ sau 1 giờ” là biểu hiện của một thị trường đang sốt sình sịch, thì chúc mừng anh chị đã ăn trọn một cú lừa thị giác đỉnh cao, vì đó đôi khi chỉ là một vở diễn tâm lý được dàn dựng vô cùng công phu mà thôi. Xem thêm
3 Sự thật khi booking dự án mà người mua nhà cần biết - 1

19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi

Một con số rất đáng chú ý vừa được Ngân hàng Nhà nước công bố nhưng có lẽ nhiều người chưa cảm nhận hết sức nặng của nó: tổng dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế hiện đã lên khoảng 19,4 triệu tỷ đồng, trong khi huy động vốn chỉ khoảng 18 triệu tỷ đồng. Xem thêm
19,4 triệu tỷ đồng tín dụng: Ngân hàng cũng không thể “gánh” bất động sản mãi - 1

Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì?

Hà Nội những ngày này, xôn xao chuyện quy hoạch, đền bù. Những con phố tưởng ngàn năm vẫn thế, nay loang lổ. Trong dòng chảy của cuộc sống, ừ thì khó tránh khỏi những xáo trộn thế này. Xem thêm
Đền bù tiền tỷ, rồi sẽ làm gì? - 1

Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy”

Ngày trước, thang máy là thứ gắn với khách sạn lớn, cao ốc văn phòng hay các khu chung cư cao cấp. Trẻ con ngày ấy vào thang máy còn thấy hồi hộp như đi tàu vũ trụ. Nhưng bây giờ, từ nhà phố 5-6 tầng trong ngõ nhỏ tới những đại đô thị vài chục nghìn cư dân, thang máy đã trở thành một dạng “hạ tầng sinh tồn”. Xem thêm
Có một thay đổi rất lớn đang diễn ra trong đời sống đô thị Việt Nam, nhưng ít người để ý: chúng ta không còn “đi cầu thang” nữa, mà đang dần “sống bằng thang máy” - 1

Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở. Vậy cố bám trụ hay đi?

Hà Nội là thành phố tàn nhẫn với người bình thường. Bạn 25 tuổi. Ra trường vài năm. Làm văn phòng, marketing, kế toán, nhân sự. Lương 12 đến 15 triệu. Cố gắng và may mắn thì 3-5 năm nữa lên được 20 đến 25 triệu. Xem thêm
Hà Nội: Mọi thứ đều ngày càng quá đắt đỏ, đặc biệt là nhà ở.  Vậy cố bám trụ hay đi?  - 1

Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch

Có những dự án quy hoạch, mở rộng đường xá đã có trên giấy mấy chục năm nay nhưng không có động tĩnh làm người dân có tâm lý: còn lâu mới làm, đến đời cháu cũng chưa chắc đã sao... Nhưng chính những dự án vẫn nằm trên giấy đó lại khiến nhà cửa người dân cứ ở trong trạng thái thấp thỏm nửa ở nửa chờ, không dám đầu tư lâu dài, mà bán cũng khó vì ai cũng sợ quy hoạch treo. Xem thêm
Lời tâm sự của một người dân có 2 căn nhà nằm trong quy hoạch - 1

Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá

Càng lớn, tôi càng nhận ra một điều khá buồn: Hà Nội là thành phố rất dễ khiến người ta nhầm lẫn giữa “đang sống” và “đang cố tồn tại”. Xem thêm
Nếu không quá xuất sắc, đừng cố mua nhà Hà Nội bằng mọi giá - 1

“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?

Bác tôi nói có một câu, mà thị trường nhà ở qua giờ như trải qua cơn bão tuyết, giao dịch chung cư cứng ngắc, cổ phiếu bất động sản sàn la liệt, inbox đầy nhóc người nhờ bán chung cư gấp với giá hạ như người mắc bệnh tiểu đường bị hạ đường huyết. Xem thêm
“Nhà để ở không phải để đầu cơ” thì chung cư Hà Nội sẽ ra sao?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?

Bức tranh hạ tầng Hà Nội thời gian qua hiện ra như một đại công trường quy mô chưa từng có. Sự khởi động đồng loạt của hàng trăm dự án đầu tư công, kết hợp với thông tin công bố của 17 siêu đô thị đa chức năng mới đang làm thay đổi toàn bộ cục diện. Đặc biệt, sau tối hậu thư với thời hạn cuối cùng ngày 30/4/2026 vừa qua, hầu hết chủ đầu tư của 341 dự án chậm tiến độ đã buộc phải tái khởi động để tự cứu mình. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC BÀI 4: BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ TRONG CƠN LỐC CUNG ỨNG — CÚ SÀNG LỌC TRONG HỖN LOẠN?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"

Ở bài số 2, chúng ta đã có bức tranh chung về thị trường BĐS Hà Nội với áp lực "nén cung" từ làn sóng khởi công 341 dự án chậm tiến độ (hạn chót 30/4/2026) và 17 siêu đô thị đa chức năng VS sức cầu yếu do lãi suất tăng, sức mua giảm, khách hàng “trụ” quay lưng hoặc có những tính toán khác>>> thanh khoản giảm, giá chững và giảm ở một số phân khúc…. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 3: ĐẤT NỀN VÙNG VEN dính bẫy “VIỆT VỊ"  - 1

Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu

Sau 5 tháng khởi công, nhiều hạng mục chính của Sân vận động Hùng Vương (TP Hà Nội), sức chứa 135.000 chỗ ngồi - lớn nhất hành tinh, đã thành hình. Vingroup đang huy động hàng nghìn công nhân và máy móc thiết bị làm việc “3 ca 4 kíp” để đạt mục tiêu cán đích vào tháng 7/2027, tức chỉ sau chưa đầy 20 tháng, trở thành SVĐ có tốc độ xây dựng nhanh nhất thế giới, phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử ngành xây dựng toàn cầu. Xem thêm
Tiến độ sân vận động lớn nhất thế giới: Hoàn thành tháng 7/2027, lập siêu kỷ lục trong ngành xây dựng toàn cầu - 1

Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý

TP.HCM vừa thẳng tay càn quét, loại bỏ một phát 259 khu đất với tổng diện tích khổng lồ hơn 3.400 ha khỏi danh mục thí điểm phát triển nhà ở thương mại theo Nghị quyết 171 của Quốc hội. Đủ chấn động chưa? Xem thêm
Loạt dự án của “đại gia” địa ốc bị loại khỏi danh sách thí điểm nhà ở thương mại: Tiền nhiều chưa chắc thắng pháp lý - 1

Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy

Đúng là cuộc đời, những chuyện hài hước nhất đôi khi không diễn ra trên sân khấu mà lại xuất hiện ngay ở các buổi đấu giá đất vùng ven. Mới cuối năm ngoái thôi, phiên đấu giá 154 lô đất tại xóm Ân Hòa 13, xã Ninh Bình từng khiến giang cư mận lẫn giới đầu tư “dậy sóng” vì cái sự nóng rực, nóng đến mức người ta tưởng người giàu ở đâu đổ về đây như trẩy hội. Xem thêm
Cú sốc Ninh Bình: 102/154 lô bị bỏ cọc, hội trường từng “nóng rực”, giờ nhà đầu tư tháo chạy - 1

“THUÊ NHÀ 5 NĂM, ĐẶT CỌC GẦN 400 TRIỆU, TỰ Ý TRẢ MẶT BẰNG TRƯỚC HẠN: TƯỞNG MẤT CỌC, AI NGỜ CHỦ NHÀ PHẢI TRẢ NGƯỢC 110 TRIỆU”

Một bản án phúc thẩm của TAND TP.HCM đang khiến nhiều chủ nhà cho thuê “giật mình” khi Tòa tuyên bên thuê không mất cọc dù chủ động chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Không những vậy, chủ nhà còn bị buộc hoàn trả lại hơn 110 triệu đồng tiền cọc còn dư sau khi cấn trừ tiền thuê. Xem thêm
“THUÊ NHÀ 5 NĂM, ĐẶT CỌC GẦN 400 TRIỆU, TỰ Ý TRẢ MẶT BẰNG TRƯỚC HẠN: TƯỞNG MẤT CỌC, AI NGỜ CHỦ NHÀ PHẢI TRẢ NGƯỢC 110 TRIỆU” - 1

Nhà ở trong tương lai không chỉ để bán, mà sẽ phải phát triển mạnh cả mô hình cho thuê

Đây không còn là những phát biểu mang tính định hướng chung chung nữa, mà đang dần cho thấy một tư duy phát triển đô thị mới: thay vì để toàn bộ áp lực dồn vào việc “ai cũng phải sở hữu nhà”, Nhà nước sẽ từng bước xây dựng một hệ sinh thái nhà ở đa dạng hơn, nơi người dân có thể chọn mua, hoặc thuê dài hạn với chi phí hợp lý. Xem thêm
Nhà ở trong tương lai không chỉ để bán, mà sẽ phải phát triển mạnh cả mô hình cho thuê - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết