Một số câu hỏi, bày tỏ băn khoăn phổ biến như:

 “Đất khu dự án Vinhomes Smart City là khu đất trũng, mùa mưa rất dễ ngập lụt, Chủ đầu tư đã có giải pháp cho vấn đề này chưa?"

" Ôi ngập thế này gian nan nhỉ! Chưa về ở nhìn như này ko biết sau này ngập thế này ko ? Nản đường xá quá! Bà chị mình ở gần đó bảo ngập ghê hy vọng vin Sẽ có giải pháp tốt nhất - TK Xoan Xoan Trần"

Tuy nhiên, trên diễn đàn mạng xã hội nhiều nhóm đã chia sẻ, loan tin về nội dung được cho là câu trả lời Chủ đầu tư về hàng loạt giải pháp khắc chế vấn đề mưa bão, khu vực dự án Vinhomes Smart City. Cụ thể câu trả lời : 

- Xây dựng hệ thống thoát nước mưa riêng với hệ thống thoát nước thải . Hệ thống bao gồm công tròn kết hợp hệ thống cống bản và mương thoát nước .

- Hướng và mạng lưới thoát nước chính : khu quy hoạch gồm 05 lưu vực thoát nước chính , bao gồm : 

Lưu vực 1 ( khu vực phía Đông đường 70 , phía Nam Đại lộ Thăng Long ) : hướng thoát nước chính ra sông cầu Triền và sông Nhuệ . Đảm bảo thoát nước cho cả khu vựcdân cư lân cận , xây dựng 02 hồ điều hòa có chức năng tạo không gian cảnh quan và điều tiết nước cho khu vực . Xây dựng các tuyến cống thoát nước có tiết diện D600 - D1000mm và cống hộp có kích thước BxH ( 1,0mx1,0m ) - ( 3,0mx3,0m ) . 

Lưu vực 2 ( khu vực phía Nam đại lộ Thăng Long , phía Tây Đường 70 và phía đường sắt ) : Xây dựng các tuyến cống tiết diện D600mm - D2000mm và cống hộp có kích thước BxH ( 2,0mx2,0m ) - ( 3,0mx2,0m ) thu gom nước mưa đưa về hệ thống mương , hồ điều hòa , thoát về sông Câu Triển . 

Lưu vực 3 ( khu vực phía Tây đường sắt và phía Nam đại lộ Thăng Long ) : Xây dựng các tuyến công kích thước D600mm - D1750mm và cống hộp có kích thước BxH = ( 2,0mx2,0m ) - ( 5,0mx2,0m ) thoát về sông Cầu Ngà và sông Cầu Triền .

Lưu vực 4 ( khu vực phía Bắc đại lộ Thăng Long và phía Tây đường sắt ) Xây dựng các tuyến công kích thước D600mm - D1500mm thoát nước ra sông Cầu Ngà . 

Lưu vực 5 ( khu vực nằm giữa đường 70 và đường sắt , phía Bắc đại lộ Thăng Long ) : nước mưa được thu gom thoát về sông Cầu Ngà . 

👉Xây dựng 7,33ha hồ điều hòa để phục vụ điều hòa thoát nước cho khu quy hoạch .
👉 Xây dựng một số tuyến rãnh thu gom nước mưa tại các khu vực tiếp giáp khu dân cư để xử lý chênh cao độ giữa các khu vực , đảm bảo tránh ngập úng cục bộ . 
👉Dọc các tuyến cống , các điểm chuyển hướng , bố trí các giếng kiểm tra , giếng thu nước mưa , khoảng cách giữa các giêng theo quy định . 

Với hệ thống như này các hy vọng người mua nhà yên tâm là KHÔNG BAO GIỜ có chuyện ngập sâu tới hơn 1m như tại Thiên Đường Bảo Sơn nữa.

Một dự án khác trên trục Đại lộ Thăng Long trong tình trạng ngập nặng mỗi khi mưa đến. Ảnh Dantri
Một dự án khác trên trục Đại lộ Thăng Long trong tình trạng ngập nặng mỗi khi mưa đến. Ảnh Dantri

Qua giải đáp nêu trên, nhiều người mua nhà chia sẻ sự tin tưởng cũng như hy vọng điều đó không xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số băn khoăn như:

tài khoản Nguyen Huy Khoi chia sẻ lo ngại: "Ảnh hưởng chung của khu vực khi nước mặt dâng lên! Mưa xuống, không có chỗ thoát, không có chỗ chứa thì nước dâng lên cao! 
Nên việc bị ảnh hưởng là điều ko thể tránh khỏi! Nếu nền của Vinhomes Smart City được làm cao hơn hẳn khu vực xung quanh kết hợp với hệ thống cống thoát nước lớn ra khỏi khu vực thì xung quanh sẽ là cái ao, còn Vinhomes Smart City như bán đảo!"

Tài khoản Hải Yến: " Có lẽ chúng ta đang tập trung quá nhiều vào khó khăn mà quên đi những giải pháp Vin đang cố gắng khắc phục.
Có những thứ nó liên quan đến quy hoạch thành phố Vin đã cố gắng xin để làm tốt nhất có thể cho dự án..
Để có 1 Hà Nội luôn khô ráo về mua mưa có lẽ hơi khó.
Nhưng chắc chắn Vin sẽ có giải pháp tốt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cư dân trong KĐT của họ.!"