Điểm một số dấu mốc thị trường Bất động sản Vân Đồn - Quảng Ninh 12 tháng qua :

+ Khi Quốc hội biểu quyết lùi thông qua Luật đặc khu là cú "sốc"kéo theo thị trường BĐS Vân đồn Quảng ninh rơi vào trầm lắng giai đoạn tháng 7.2018

+ Ngày 27/12/2018 Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 1856/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế -xã hội Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

+ Sáng 30/12, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau 30 tháng thi công.  Sân bay sẽ có 9 tuyến bay với khả năng đón tiếp khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày.

+ Ngày 9/1/2018, chính quyền huyện Vân Đồn chính thức tiếp nhận hồ sơ về việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn, cho phép giao dịch mua bán đất đai đối với những trường hợp đủ điều kiện theo quy định chung của Luật Kinh doanh BĐS. Đây là động thái tích cực sau 7 tháng ngủ đông đưa thị trường sôi động trở lại.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khai thác từ ngày 1/2. Tuyến đường 12.000 tỷ đồng dài gần 60 km ở Quảng Ninh có mức thu phí 2.100 đồng/km.

+ Xuất hiện thông tin có đơn tố giác "cò đất" lừa đảo khách hàng, mua đất tại Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, tuy nhiên trả lời báo chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vân Đồn, ông Châu Thành Hưng khẳng định: thông tin về vụ việc “cò đất” lừa đảo chiếm tiền cọc của khách hàng ở dự án đô thị Phương Đông, huyện Vân Đồn, là không chính xác.

+ Ngày 26/2/2019 Theo Quyết định số 232/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ , quyết định phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến 2040, tầm nhìn đến 2050. Thủ tướng duyệt nhiệm vụ quy hoạch Vân Đồn, xây dựng thành phố đáng sống của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

+ Giữa tháng 3/2019 Tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản số 1501 về việc thanh tra quản lý, sử dụng đất các dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng, đất nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Một dự án tại Vân Đồn đang triển khai hạ tầng
Một dự án tại Vân Đồn đang triển khai hạ tầng

Theo báo chí phản ánh gần đây lý giải, "cơn sốt" giá tăng mạnh từ 15- 50% so với thời điểm tháng 7.2018 (giai đoạn thị trường đóng băng). Cho rằng bối cảnh thị trường đất Vân Đồn đang bị "thổi giá" lên gấp nhiều lần so với hiện thực. Nếu so với địa phương này vẫn còn “hoang sơ”, thiếu nhiều điều kiện về hạ tầng, dịch vụ và thiếu những điều kiện cần thiết để hướng đến một trung tâm đô thị lớn.

Tuy nhiên, từ khi có thông tin về lệnh thanh tra của UBND tỉnh Quảng Ninh vào ngày 13/3, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) ở thị trường này có dấu hiệu chững lại.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Chúng ta nhìn nhận như thế nào về diễn biến đất Vân Đồn vừa qua? Liệu đây có phải là ngưỡng "đỉnh" của thị trường ? Có nên đầu tư vào lúc này không? Những rủi ro cần tránh?...Rất mong nhận được chia sẻ của các chuyên gia, và các thành viên comment phía dưới bài viết này./. 

Tuyến Nguyễn

Tuyến Nguyễn:

Trả lời

Nếu có tiền, nhưng không biết làm gì và không sợ rủi ro, hãy mua ngay đất Vân Đồn! Nói đất Vân Đồn đạt đỉnh thì chưa hẳn. Và khi chưa đạt đỉnh thì nhà đầu tư vẫn có cơ hội thu lợi nhuận nếu mua đất Vân ...

Vợ chồng A Phủ

Vợ chồng A Phủ:

Trả lời

Nguyên nhân tại sao đất Vân Đồn tăng giá hẳn là ai cũng biết. Đầu tiên là thông tin dự thảo thông qua đặc khu kinh tế ngay lập tức giá đất tăng nhanh tới mức không 1 chuyên gia nào có thể dự đoán được và giá ...

Kiên Dương Kim

Kiên Dương Kim:

Trả lời

BĐS Vân Đồn thực sự là một bến đỗ mới cho những nhà đầu tư, tuy nhiên với lượng hàng tung ra thị trường không nhiều kể từ khi lệnh cấm giao dịch được gỡ bỏ thì đó cũng là cơ hội cho các đơn vị trung gian đẩy giá, việc trong vòng chưa đầy 1 ...

Nguyen Huy

Nguyen Huy:

Trả lời

Thực tế cơ hội luôn song hành rủi ro, sóng lên gần đây quá nhanh, chỉ vỏn vẹn 10 hôm lên cả 5-10 giá, nguyên do chủ yếu do mất cân đối quá lớn giữa CUNG-CẦU, khi nguồn CUNG quá khan hiếm trong ngắn hạn, bên cạnh đó là ...

Dau Tu Nguoi

Dau Tu Nguoi:

Trả lời

Trí khôn của những con Kền Kền !

Chắc ai cũng biết câu truyện ngụ ngôn, tôi không nhớ tên nên tạm đặt là : " trí thông minh của quạ" theo đó, để có nước uống, con quạ đã nhặt nhiều viên sỏi bỏ vào trong ...