Phuong Thuan

Phuong Thuan

“Chúng tôi chọn Sunshine Golden River - dự án hàng hiệu đáng giá nhất Ciputra hiện tại”

Đó là lời “chốt hạ” chắc nịch của Tony Phạm và Linda Trương - cặp vợ chồng có vai vế nhất nhì giới thương nhân Việt kiều Nga giàu có, sau nhiều tháng ròng rã tìm kiếm “bến đỗ” cho quyết định hồi hương định cư, khi tình hình kinh tế - chính trị khu vực Đông Âu ngày càng trở nên bất ổn do ảnh hưởng bởi leo thang chiến sự Nga - Ukraine.

Bộ tiêu chí “5Đ” của một BĐS hàng hiệu: Đắc (địa), Đẹp, Độc (đáo), Đẳng (cấp), Đắt (giá)

Theo Tony Phạm, vợ chồng anh rất bất ngờ khi nhận được thông tin về Sunshine Golden River, bởi trước đó không nghĩ ngay tại Ciputra vẫn còn sót lại một quỹ căn “Branded Residences” đáng giá đến vậy. “Vợ chồng tôi tính toán, thấy được yếu tố sinh lời rõ ràng, vả lại cũng quá ưng ý vị trí của dự án, nên đã chuyển ngay tiền đặt cọc 01 căn hộ và 01 căn shophouse, lo lắng, phấp phỏng cho đến khi được mời lên ký hợp đồng thì mới yên tâm thở phào. Đúng là một cơ duyên may mắn.” - Anh Tony chia sẻ.

Sunshine Golden River - Dự án căn hộ thương hiệu đạt tiêu chuẩn “5Đ” hợp nhãn giới nhà giàu.
Sunshine Golden River - Dự án căn hộ thương hiệu đạt tiêu chuẩn “5Đ” hợp nhãn giới nhà giàu.

Từ cầu Nhật Tân nhìn sang KĐT Nam Thăng Long - Ciputra, tọa lạc ngay trên trục đường quy hoạch rộng 40m dọc bờ nam sông Hồng, dự án đã cất nóc, đang hoàn thiện này toát lên vẻ kiêu hãnh, sang chảnh của một tòa cao ốc mang phong cách khách sạn, với điểm nhấn độc đáo là các khu vườn ban công xinh đẹp, xanh mướt. Diện tích vườn Xanh tối thiểu 24m2 đến 75m2 này thực sự là một tấm “màng lọc không khí” hữu hiệu, hiếm hoi đối với các công trình cao tầng có vị trí giao thông đắc địa, ngay tại dải đất nội đô vốn nổi tiếng về giá nhà đất tăng cao liên tục này.

100% căn hộ Sunshine Golden River đều sở hữu vườn ban công với diện tích lên đến 75m2
100% căn hộ Sunshine Golden River đều sở hữu vườn ban công với diện tích lên đến 75m2

Trong “sách đỏ” của giới chuyên “săn lùng” các bất động sản “sang, xịn” nhằm cung ứng cho các đại phú gia giàu có, kỹ tính, Sunshine Golden River được xếp vào danh mục các dự án “hàng hiệu” không chỉ bởi 100% căn hộ đều sở hữu từ một đến hai khu “vườn chân mây” tuyệt đẹp cùng tầm view sông Hồng khoáng hoạt, nội khu dịu mát một màu xanh cây cỏ.

Các căn hộ có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, phân chia không gian chức năng hợp lý của Sunshine Golden River tỏ ra vô cùng thích hợp với các gia đình đa thế hệ, tam - tứ đại đồng đường. Không gian sinh thái từ trong nhà xuống đến các khu vực công cộng, hệ thống tiện ích dành riêng cho cư dân như: Đường dạo bộ, thư viện cộng đồng, vườn nướng BBQ, khu vui chơi trẻ em, câu lạc bộ cờ vua, cờ tướng, cùng chuỗi các sự kiện văn hoá nghệ thuật hàng tuần như trình diễn hòa nhạc, múa rối cạn… sẽ góp phần tạo ra những giờ phút thư giãn, hình thành sợi dây gắn kết cộng đồng, gia đình, bảo lưu các giá trị nhân văn, gia tộc.

Không gian đậm chất “Wellness Resort” tại Sunshine Golden River
Không gian đậm chất “Wellness Resort” tại Sunshine Golden River

Chất “Wellness Resort” của Sunshine Golden River được quyết định bởi tính “chịu chơi” của đơn vị phát triển, khi đầu tư lớn cho dự án một “combo tiện ích” vốn chỉ xuất hiện tại các khách sạn 5 sao cao cấp: Sảnh Vip Lounge; Hệ thống bể bơi ngoài trời và trong nhà; Khu chăm sóc sức khỏe Hair - Nail Spa; Phòng tập Yoga - Gym - Fitness; Phòng đọc và máy tính công nghệ; Các nhà hàng, Bar, Sky Bar thời thượng; Phòng tập Golf 3D, sân tập Golf mini trên tầng thượng; Câu lạc bộ rượu vang và cigar dành riêng cho các nhà tài phiệt…

Giới thương nhân, doanh chủ vốn có “dự cảm kinh doanh” cực kỳ nhạy bén như gia đình anh Tony Phạm đã hoàn toàn bị thuyết phục khi quyết định chọn Sunshine Golden River làm môi trường thoả chí kinh doanh. Hệ thống Shophouse thấp tầng và các tầng dịch vụ với các shop thời trang, nước hoa, đồ phụ kiện xa xỉ đến từ các nhãn hàng danh tiếng; quán cafe, tiệm bánh, shop thực phẩm organic, siêu thị mini; máy giao dịch ngân hàng tự động (STM); cổng trung gian thanh toán (UmeePay)... đủ sức tạo nên một “góc phố châu Âu thu nhỏ” ngay trong nội khu dự án, kết nối chặt chẽ với “tuyến phố mua sắm dài nhất Hà Nội” chạy dọc bờ nam sông Hồng đang sắp sửa hình thành.

Và đặc biệt, khi trung tâm tài chính Sunshine Finance Ha Noi đi vào hoạt động, sẽ tạo thành lực hút du khách quốc tế 4 phương đổ về, kéo theo dòng tiền và sức hấp dẫn của một bầu không khí sầm uất giao thương, phồn hoa đô hội. Một cộng đồng dân cư mới là giới chuyên gia đến từ các tập đoàn quốc tế, giới doanh nhân, khoa học công nghệ và tài chính toàn cầu… sẽ nhanh chóng hình thành, tạo nên một thị trường cho thuê và kinh doanh dịch vụ lưu trú luôn sôi động, cộng hưởng với nền tảng giá nhà đất tại khu vực này từ trước đến nay luôn tăng cao, chưa bao giờ hạ nhiệt.

Khi đó, các tính toán tỉ mỉ trong phối trí cảnh quan, dịch vụ, tiện ích của Sunshine Golden River càng tỏ ra đắc lực trong việc tạo nên một không gian sống mang phong vị nghỉ dưỡng, dành cho những người dư dả về tài chính, thiếu thốn về thời gian, luôn kiếm tìm chốn an cư mang lại cho họ một cảm giác an nhiên, tận hưởng tuyệt đối.

Sunshine Golden River, dự án căn hộ hàng hiệu được quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế

Sức hấp dẫn của Sunshine Golden River còn được mang đến bởi các phong cách nội thất khác nhau, được tư vấn, thiết kế… theo tùy chọn cá nhân khách hàng, tạo thành một bộ sưu tập cá tính, thời thượng, phù hợp gu thẩm mỹ và sở thích của các phân khúc khách hàng tương đối đặc biệt: Nghệ sĩ, doanh nhân, du học sinh, chuyên gia nước ngoài, lớp người trẻ thành đạt, mong muốn thể hiện chất riêng không trộn lẫn ngay tại chính không gian sống hàng ngày.

Không gian sang trọng trong những căn hộ hàng hiệu tại Sunshine Golden River
Không gian sang trọng trong những căn hộ hàng hiệu tại Sunshine Golden River

Hệ thống Smart Homes, Smart Living (bãi đỗ xe thông minh, thang máy thông minh, check in Face ID, truyền hình giải trí, mua sắm online…) với sự xuất hiện của các App in App đã trở thành dấu ấn nổi bật của BĐS Sunshine, dĩ nhiên không thể thiếu tại Sunshine Golden River. Cùng với đó là các dịch vụ đặc quyền mang phong cách phục vụ của khách sạn như đặt xe sang, siêu sang qua ứng dụng công nghệ UmeeCab; giặt là, quản gia, đặt tiệc, đặt phòng làm việc, hội nghị… qua đơn vị quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế Matterhorn Hotels & Resort.

Công nghệ hiện đại nâng tầm trải nghiệm sống tại Sunshine Golden River
Công nghệ hiện đại nâng tầm trải nghiệm sống tại Sunshine Golden River

Được biết, Matterhorn cũng đang trong quá trình xúc tiến ký kết hợp tác chiến lược với một thương hiệu vận hành quốc tế danh tiếng, nhằm đồng hành nâng tầm chất lượng dịch vụ cho Sunshine Golden River theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, trực tiếp phục vụ cho các cư dân đầu tiên ngay sau khi dự án chính thức đi vào hoạt động, dự kiến trong quý 1 năm 2023.

Theo dự kiến, khách hàng mua căn hộ Sunshine Golden River sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi từ chủ đầu tư như:  Hỗ trợ vay 65%, Lãi suất 0% trong vòng 12 tháng;    (không áp dụng với penthouse); Thanh toán theo tiến độ thường được chiết khấu 3% GTHĐ với căn hộ cao cấp, 6% GTHĐ với penthouse; Tặng gói Dịch vụ quản lý trong 2 năm; Tặng Voucher Sunshine Mall lên tới 500tr cho 30 KH đầu tiên; Ưu đãi  (11% * số tiền đóng sớm * số ngày đóng sớm)/365 ngày. Liên hệ qua số hotline: 1800 6180

0

Bình luận

Kinh tế bứt tốc, Đà Nẵng mở rộng “vùng lõi”: cơ hội vàng cho nhà đầu tư đón sóng “trung tâm mới”

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp công nghệ cao, logistics, thương mại - tài chính quốc tế, trong khi du lịch vững vàng nhờ hệ sinh thái biển - sông – núi – văn hóa độc đáo, Đà Nẵng giờ đây không chỉ thu hút du khách mà còn hấp dẫn đội ngũ chuyên gia, trí thức, nhà đầu tư, người nước ngoài muốn “định cư lâu dài”. Xem thêm
Kinh tế bứt tốc, Đà Nẵng mở rộng “vùng lõi”: cơ hội vàng cho nhà đầu tư đón sóng “trung tâm mới” - 1

NHÀ Ở XÃ HỘI, CHỖ Ở HAY TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN?

Mấy hôm nay thấy anh em nói nhiều về chuyện khó mua nhà ở xã hội, tự thấy cũng nên nói về chuyện này, bởi mình có một đàn con đều sắp đến tuổi cần nơi an cư. Xem thêm
NHÀ Ở XÃ HỘI, CHỖ Ở HAY TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN?  - 1
NHÀ Ở XÃ HỘI, CHỖ Ở HAY TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN?  - 2

Bạn tôi cần mua nhà ở xã hội.

Tức là thực sự có nhu cầu, gia cảnh đủ điều kiện (xin lỗi, khi phải dùng những mẫu câu như là “đủ điều kiện” hoặc “đáp ứng các tiêu chí” để mua nhà ở xã hội, tôi luôn thấy nó thật là kỳ khôi), thậm chí phải nói là cấp thiết rồi. Xem thêm
Bạn tôi cần mua nhà ở xã hội.  - 1

Vui và buồn chuyện định giá nhà 😅

Hiện tại mình đang định giá free cho anh chị đang có dự định muốn bán căn nhà của mình mà chưa hiểu giá trị thật đang có là bao nhiêu, có thể rao giá nào bán giá nào. Xem thêm
Vui và buồn chuyện định giá nhà 😅 - 1

Hôm nay đọc được 1 bài viết của một bạn nói rằng 80% tài sản bất động sản do giới giàu có định đoạt và tầng lớp trung lưu, nhỏ lẻ hầu như không có cơ hội

Mình thấy điều này chưa đúng hoặc không muốn nói là hoàn toàn không đúng ở một quốc gia công bằng như Việt Nam. Xem thêm
Hôm nay đọc được 1 bài viết của một bạn nói rằng 80% tài sản bất động sản do giới giàu có định đoạt và tầng lớp trung lưu, nhỏ lẻ hầu như không có cơ hội - 1

Căn hộ 50 năm: Hết hạn có phải lo?

Thời gian gần đây, căn hộ có thời hạn sử dụng 50 năm đang thu hút nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người mua lần đầu hoặc những người có tài chính hạn chế. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn: Sau 50 năm, căn hộ này sẽ ra sao? Hết hạn thì có bị thu hồi hay không? Xem thêm

Theo quy định của Luật Đất đai và Luật Nhà ở hiện hành, căn hộ 50 năm thường là loại được xây trên đất thuê có thời hạn – thường dành cho doanh nghiệp đầu tư. Người mua sở hữu căn hộ trong thời gian còn hiệu lực của quyền sử dụng đất. Sau khi hết hạn 50 năm, chủ đầu tư có thể xin gia hạn thêm, nếu được chấp thuận thì người sở hữu vẫn tiếp tục sử dụng bình thường.

Trong thực tế, chưa có trường hợp nào cưỡng chế thu hồi căn hộ sau khi hết thời hạn 50 năm. Nhà nước sẽ xem xét gia hạn nếu công trình vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp với quy hoạch phát triển.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa căn hộ 50 năm và căn hộ lâu dài là ở giá bán – thường rẻ hơn từ 20–30%. Điều này phù hợp với người có nhu cầu ở thực nhưng ngân sách thấp.

Tuy nhiên, người mua cũng cần xem xét kỹ về pháp lý, cam kết của chủ đầu tư và tiềm năng phát triển khu vực trước khi quyết định mua.

Tóm lại, căn hộ 50 năm không phải là rủi ro quá lớn, nhưng vẫn cần hiểu rõ bản chất để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Căn hộ 50 năm: Hết hạn có phải lo? - 1

Do chi phí sản xuất ra chung cư bao giờ cũng rất rẻ nên mỗi khi thị trường khó thanh khoản, saleoff rất dễ xảy ra

Cách đây hơn 10 năm, chú Đức HAGL bảo xây xong căn hộ, bán giá nào cũng lãi, giá đất bình quân chưa đến 1 triệu đồng/m2, cộng thêm chi phí xây dựng 6 triệu đồng/m2, tức là chỉ khoảng 7 triệu đồng/m2. Xem thêm

Bây giờ thì vẫn thế thôi, giá đất tăng cao thì người ta xây nhiều tầng hơn, không gian nội khu hẹp lại. Mà giá sản xuất trước 7tr thì theo trượt giá theo vàng thì bây giờ chi phí rơi vào khoảng 19-21 triệu đồng/m². Đây là mức sản xuất chung cư bình dân mà người ta đang bán 80-90tr/m2.

Cho nên ế thì saleoff là bình thường thôi. Giá nào chẳng lãi.

Nhớ năm xưa, CC có lúc cũng tăng lên x2 trong ngay năm 2010-2011, rồi 1-2 năm sau đấy thì HH Linh Đàm dẫn đầu làn sóng ra hàng giá rẻ, tiếp tục hàng loạt các CĐT khác học theo, úp sọt tất cả nhân sinh quan về CC lúc bấy giờ.

Nhìn chung thì cầu luôn có sẵn và cung sẽ tìm đến với cái giá vừa đủ hợp lý để hấp thụ cầu. Có thể sản phẩm sẽ xa trung tâm hơn, tầng cao hơn, nội khu bé hơn nhưng chắc chắn là sẽ có hàng giá tốt cho nhu cầu thực. Còn hàng trong trung tâm, cái nào rao mãi không ai mua, tồn kho thì phải chỉnh thôi.

Phúc Trần

Do chi phí sản xuất ra chung cư bao giờ cũng rất rẻ nên mỗi khi thị trường khó thanh khoản, saleoff rất dễ xảy ra - 1

Góc chia sẻ trải nghiệm đi mua nhà đất/căn hộ tại Sài Gòn

Em xin tự giới thiệu em là người làm công ăn lương bình thường như bao người khác, gom góp bao năm cộng với mượn người nhà được tổng 3 tỷ. Sau 2 năm sống ở SG thì em cũng muốn tìm 1 chỗ ở gọi là “an cư, lạc nghiệp”. Xem thêm
Góc chia sẻ trải nghiệm đi mua nhà đất/căn hộ tại Sài Gòn - 1

Phong thuỷ nhà Mailisa 😆

Nhìn căn nhà của doanh nhân Mailisa, chỉ nói một câu: Xem thêm

Đẹp thì đẹp thật… nhưng phong thủy thì “có vấn đề”:

- Thế đất quá nhiều góc cạnh

- Góc cạnh nhà này đối xứng nhà kia

- Sân vườn, cây xanh ít so với tổng thể

- Cửa phụ góc hẹp, nghẽn dòng khí

và một số các chi tiết khác..

Cái chú ý là lô đất lớn bao phủ ngôi nhà là lô góc nhọn, sát khí rất mạnh

Không bàn chuyện pháp lý của họ.

Chỉ thấy một sự trùng hợp kỳ lạ:

Căn nhà hoàn thiện một năm… biến cố ập đến ngay sau đó.

Phong thủy không quyết định số phận,

nhưng năng lượng của ngôi nhà đôi khi lại nói lên rất nhiều điều.

Mọi người nghĩ sao chỉ là ngẫu nhiên?

Hay phong thủy ảnh hưởng đến gia chủ?

P/s: Bài viết này chỉ có một mục đích duy nhất: nếu các anh/chị đầu tư hoặc ở nên cân nhắc thật kỹ các thế đất như vậy, để hạn chế ảnh hưởng.

Vì trong quá trình làm nghề em đã gặp vài căn nhà có thế đất tương tự và chủ nhà bắt buộc phải bán để ở nhà khác.

Cre: Trung Villa Luxury

Phong thuỷ nhà Mailisa 😆 - 1

Mua BĐS "cắm" ngân hàng: cẩn thận tán gia bại sản!

Trường hợp này rủi ro là gì và cần làm như thế nào để chặt chẽ nhất có thể? Câu hỏi này thì rất nhiều người gửi tới mình. Và thực tế nhiều người gặp. Xem thêm
Mua BĐS "cắm" ngân hàng: cẩn thận tán gia bại sản! - 1

Chung cư Hà Nội giờ chậm rồi, ra tết giảm 500 triệu/căn⁉️

Nghe giật mình đúng không? Nhưng khoan… đó là mình nói về NƯỚC BẠN. Nơi mà cơn sốt bất động sản đã kéo dài suốt hàng chục năm, đẩy giá lên không có đỉnh, để rồi hiện tại rơi vào cảnh dư cung khổng lồ, hàng loạt đô thị vệ tinh sở hữu những tòa nhà gần như… “không người ở”. Xem thêm
Chung cư Hà Nội giờ chậm rồi, ra tết giảm 500 triệu/căn⁉️ - 1

[Góc chia sẻ] Uống bớt 1 cốc trà sữa không giúp mọi người mua được nhà Hà Nội. Nhưng với tư duy này thì có thể:

Mấy hôm nay lướt tin tức với mấy câu hỏi về nhà cửa, tự nhiên nhớ cái hồi còn sinh viên, lúc đó m cùng tụi bạn cứ ôm cái suy nghĩ ngây thơ dễ sợ: thôi cố nhịn bữa sáng, đỡ một hai ly trà sữa mỗi tuần, chờ mấy đợt 11.11 với 12.12 quét sale rồi bỏ ống heo, là kiểu gì cũng đủ tiền mua nhà thủ đô. Xem thêm
[Góc chia sẻ] Uống bớt 1 cốc trà sữa không giúp mọi người mua được nhà Hà Nội. Nhưng với tư duy này thì có thể:  - 1

Vì sao Casa Villa song lập trở thành “địa hạt” của giới đầu tư tinh anh?

Trong bối cảnh  second home ven biển ngày càng “đại trà”, Casa Villa song lập tại Blanca City (Vũng Tàu, TP.HCM) nổi lên như một sản phẩm khác biệt, dưới bàn tay kiến tạo của Sun Group và “gã khổng lồ” thiết kế Aedas. Sở hữu vị trí trung tâm biển Bãi Sau, kiến trúc giao thoa Đông – Tây độc đáo và công năng linh hoạt hiếm có, dòng villa này đáp ứng đồng thời nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và khai thác thương mại. Xem thêm
Vì sao Casa Villa song lập trở thành “địa hạt” của giới đầu tư tinh anh? - 1

“Gỡ xong rồi mà… sao mãi chưa thấy sổ?” - chuyện đau đầu ở Sài Gòn

Ê, mấy bà có thấy mua nhà ở đô thị bây giờ giống như đặt cọc vé concert 11 năm trước không? Người ta ra album 3 mùa rồi mà vé vẫn chưa tới tay mình vậy á. Sổ hồng đáng lẽ là cái kết đẹp cho hành trình “an cư”, mà giờ thành plot twist dài tập như Cô dâu 8 tuổi phiên bản địa ốc. Xem thêm
“Gỡ xong rồi mà… sao mãi chưa thấy sổ?” - chuyện đau đầu ở Sài Gòn - 1

Đề xuất hệ số riêng cho dự án bđs: Chìa khóa “hãm phanh” giá nhà đang phi nước đại

Chuyện định giá đất rồi kéo theo giá nhà em thấy nó giống một cái nối áp suất ấy: bật nhỏ thì sôi lăn tăn, bật to quá thì nắp nhảy văng cứp. Xem thêm
Đề xuất hệ số riêng cho dự án bđs: Chìa khóa “hãm phanh” giá nhà đang phi nước đại - 1

Nhà nước đang hướng tới cấm xe xăng, chung cư đông nhất Hà Nội thì cấm xe điện: Giờ sao?

Thật sự đọc cái thông báo này em có cảm giác như đang xem một pha bẻ lái kinh điển trong phim vậy. Xem thêm
Nhà nước đang hướng tới cấm xe xăng, chung cư đông nhất Hà Nội thì cấm xe điện: Giờ sao?  - 1

Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng

Có một người tôi quen, Trúc An, sống ở quận 7 trong Sài Gòn. Từ hơn 15 năm trước, An có chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nhựa làm ăn khá tốt, lời lãi đến cả 100 tỷ đồng. Nhưng cách đây độ 7 năm, trong thời kỳ thị trường bất động sản đang nóng, An đem gần hết số tiền vốn, tiền lãi mua 4 căn biệt thự và shophouse chỉ ở Phú Quốc với kỳ vọng sẽ trúng đậm, lãi ít nhất 1/3, thì An tính số tiền lời đó nhanh hơn, đỡ vất vả hơn nhiều so với mấy chục năm kinh doanh đồ nhựa mà gia đình An đã làm. Xem thêm
Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng  - 1

Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An

Không còn là “vùng trũng” trên bản đồ đầu tư, các thị trường tỉnh vệ tinh đang bước vào sóng tăng mới nhờ hạ tầng đồng bộ và làn sóng dịch chuyển của công nghiệp. Diễn Châu – phía Bắc Nghệ An trở thành điểm sáng khi VSIP Nghệ An 2 đi vào giai đoạn tăng tốc, thu hút hàng chục nghìn lao động và chuyên gia. Xem thêm
Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An - 1

Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại

Có những buổi sáng mở báo ra, dễ gặp những câu chuyện rất kỳ lạ: kiểu như khuyên con gen Z nhịn trà sữa là mua nhà 😃 Xem thêm
Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại - 1

450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’

Ở thời mà Gen Z đang tranh nhau bàn chuyện “mua nhà trước 30 là truyền thuyết đô thị”, thì thỉnh thoảng lại xuất hiện những câu chuyện như cú tát nhẹ vào danh dự: kiểu như “ngày xưa lương 450 nghìn đồng vẫn mua được đất xây nhà”. Xem thêm
450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’ - 1

📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới

Nhiều chuyên gia nhận định mức giá chung cư hiện nay đang ở ngưỡng quá cao và có thể đã đạt đỉnh. Từ giai đoạn 2026–2027, thị trường được dự báo sẽ có sự điều chỉnh khi nguồn cung mới bắt đầu tăng mạnh. Xem thêm
📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới  - 1

Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng

Phố Hàng Mã (trước đây thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, nay trực thuộc phường Hoàn Kiếm) có chiều dài khoảng 339m, cách chợ Đồng Xuân khoảng 1km về phía Nam và Hồ Gươm 700m về phía Bắc. Xem thêm
Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng - 1

💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!

Dù Tổ công tác 1645 đã nhiều lần họp, thống nhất tháo gỡ vướng mắc và đồng ý cấp sổ hồng cho người mua nhà, nhiều chủ đầu tư vẫn chây ì, không nộp hồ sơ làm sổ. Xem thêm
💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!  - 1

Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh

Tôi 35 tuổi, sống và làm việc ở Hà Nội đã hơn một thập kỷ. Từ khi lập gia đình, câu chuyện “bao giờ mua nhà” luôn xuất hiện mỗi khi tôi và vợ ngồi lại tính toán chuyện tương lai. Xem thêm
Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh  - 1

Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội

Trong vài năm trở lại đây, giá nhà ở Hà Nội đã trở thành một đề tài dễ gây mệt mỏi chỉ sau… giao thông giờ cao điểm. Nó tăng nhanh, tăng đều và tăng với một tốc độ mà nhiều người mô tả là “không còn để giải quyết nhu cầu ở, mà để thử thách sự kiên nhẫn của con người”. Một thế hệ trẻ lớn lên với quan niệm phải có nhà mới gọi là ổn định, giờ bỗng nhận ra sự ổn định ấy trông xa như đường chân trời: càng bước tới, càng thấy mình cách nó thêm một đoạn. Xem thêm
Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội - 1

Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”?

Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn “thức giấc” mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình “đô thị giải trí 24h” được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt “mỏ vàng” tăng trưởng. Xem thêm
Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”? - 1

Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”  

Trẻ nhỏ giống như mầm cây, cần một khu vườn giàu dưỡng chất để bén rễ. Nơi đó phải có thiên nhiên để bồi đắp thể chất, có trường lớp chất lượng cao để khai mở trí tuệ, có cộng đồng văn minh để soi chiếu những giá trị đúng đắn và hình thành tư duy toàn cầu. Vịnh Tiên tại Vinhomes Green Paradise Cần Giờ chính là khu vườn nuôi dưỡng và kiến tạo một thế hệ ưu tú bằng những giá trị tinh hoa nhất. Xem thêm
Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”   - 1

Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!

Thật ra 500k không phải số tiền to đến mức không trả nổi, nhưng nó giống như giọt nước tràn ly sau 4 năm đi thuê ấy. Cái cảm giác thấp thỏm, bị động, đang ở yên ổn tự nhiên lại bị báo tăng giá, không chịu thì xách đồ dọn đi… mệt mỏi thực sự mọi người ạ. Xem thêm
Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!  - 1

🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa “bóc trần” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại dự án Sentosa Villa của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn một dự án do Chủ tịch HĐTV sinh năm 2001 đứng tên. Dù đã được giao đất từ lâu, dự án trễ tiến độ tới 11 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn ồ ạt bán sản phẩm dưới dạng góp vốn với tổng giá trị gần 230 tỷ đồng. Xem thêm
🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp - 1

Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫

Các bác ạ, em vừa ghé qua mấy khu nhà ở xã hội trên thị trường thứ cấp ở Hà Nội, mà cảm giác kiểu đi xem một thứ “được đặt tên bình dân nhưng tầm giá thì giới nhà giàu cũng phải cân não”. Xem thêm
Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết