Thanh Tung Vo KTS

Thanh Tung Vo KTS

Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà, người mua bất chấp nguy hiểm dọn vào ở

Trước thực trạng dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM cung không đủ cầu thì một số chủ đầu tư được giao dự án lại xây dựng ì ạch, chậm giao nhà khiến cho khách hàng bức xúc.

Chủ đầu tư liên tục thất hứa bàn giao nhà 

Những năm qua, mặc dù UBND TP.HCM đã có nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) để người có thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà. Tuy nhiên, những khó khăn, vướng mắc về thủ tục khiến cho các doanh nghiệp không mặn mà tham gia. 

Trong khi một số doanh nghiệp bất động sản đã triển khai dự án NƠXH thì lại xây dựng ì ạch, chậm bàn giao nhà. Điều này khiến cho giấc mơ an cư của người nghèo càng xa vời hơn, cuộc sống cũng trở nên khó khăn hơn.  

Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà. 
Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà. 

Đơn cử như dự án NƠXH Vĩnh Lộc D’Gold tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh do Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Nhân (Công ty An Nhân) làm chủ đầu tư. Dự án này trễ hạn bàn giao nhà đã 3 năm và hiện công trình vẫn ngổn ngang. 

Ông H, một trong nhiều khách hàng mua căn hộ NƠXH tại dự án Vĩnh Lộc D’Gold cho biết, giữa năm 2018, ông ký hợp đồng mua bán căn hộ 60m2, giá 830 triệu đồng với Công ty An Nhân. Thời hạn bàn giao nhà dự kiến vào quý II/2019. 

Theo tiến độ hợp đồng, ông H. đã thanh toán 500 triệu đồng. Nhưng đến hạn giao nhà, dự án vẫn chưa thi công xong. Sau đó, Công ty An Nhân đề nghị ông H. ký lại hợp đồng mua bán khác, thời hạn bàn giao nhà dời đến quý I/2020. 

Bất chấp nguy hiểm, người mua căn hộ vẫn dọn vào dự án NƠXH Vĩnh Lộc D'Gold để ở. 
Bất chấp nguy hiểm, người mua căn hộ vẫn dọn vào dự án NƠXH Vĩnh Lộc D'Gold để ở. 

Vì muốn có nơi an cư nên ông H. chấp nhận ký lại hợp đồng, đóng thêm gần 100 triệu đồng cho Công ty An Nhân. Đến hẹn, chủ đầu tư này lại thất hứa và tiếp tục dời hạn giao nhà đến tháng 3/2021. Hết thời hạn này, chủ đầu tư lại hứa tháng 8/2021 giao nhà. 

Theo các khách hàng, nhiều lần họ liên hệ để làm việc thì chủ đầu tư tránh né. Sau những lần phản ứng gay gắt, chủ đầu tư mới phản hồi và hẹn tháng 3/2022 sẽ giao nhà. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thi công xong, nhiều hạng mục bên trong chưa hoàn thiện. Dù biết nguy hiểm nhưng mới đây một số người mua NƠXH đã dọn vào công trình sinh sống. 

“Biết dự án chưa đảm bảo điều kiện an toàn để ở nhưng chúng tôi vẫn bất chấp vì không còn tiền thuê nhà trọ. Chúng tôi chấp nhận mạo hiểm tính mạng để về đây ở. Yêu cầu chủ đầu tư giao nhà theo đúng cam kết trong hợp đồng bởi chúng tôi không thể chờ đợi thêm được nữa”, một người mua NƠXH tại dự án Vĩnh Lộc D’Gold nói. 

Bức xúc vì chủ đầu tư liên tục thất hứa ngày bàn giao nhà, người mua căn hộ tại dự án The Western Capital tập trung tại dự án phản đối. 
Bức xúc vì chủ đầu tư liên tục thất hứa ngày bàn giao nhà, người mua căn hộ tại dự án The Western Capital tập trung tại dự án phản đối. 

Chung cảnh ngộ, hàng trăm khách hàng mua căn hộ NƠXH tại dự án The Western Capital (số 116 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6) cũng đang mòn mỏi chờ giao nhà. Dự án này do Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc (Hoàng Phúc Land) làm chủ đầu tư. 

Tính đến nay, Hoàng Phúc Land đã trễ hẹn bàn giao nhà hơn 2 năm. Những người mua nhà đã nhiều lần tập trung tại dự án để căng biểu ngữ phản đối, thậm chí tham gia họp với chủ đầu tư có sự chứng kiến của chính quyền địa phương, nhưng đến nay Hoàng Phúc Land vẫn không thực hiện bàn giao nhà theo cam kết. 

Lần gần nhất Hoàng Phúc Land hứa bàn giao nhà là vào tháng 6/2022, tuy nhiên hiện tại công trình vẫn chưa hoàn thiện. Tại cuộc họp ngày 30/6/2022, đại diện Hoàng Phúc Land hứa dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9/2022. 

“Hầu hết người mua NƠXH tại đây đều có hoàn cảnh khó khăn. Sau dịch Covid-19, cuộc sống của mọi người càng trở nên bấp bênh. Ngoài tiền thuê nhà trọ, nhiều người phải trả lãi vay ngân hàng hàng tháng. Chủ đầu tư cứ thất hứa hết lần này đến lần khác làm chúng tôi mất niềm tin”, một khách hàng mua NƠXH tại dự án The Western Capital bức xúc. 

Vì sao nhà đầu tư 'thờ ơ' dự án NƠXH?

Theo báo cáo mới đây của Sở Xây dựng TP.HCM về tình hình thực hiện các dự án NƠXH trên địa bàn  thành phố, hai dự án nói trên nằm trong 7 dự án NƠXH đang triển khai. Nguồn cung của hai dự án khoảng 1.734 căn hộ. 

Tổng nguồn cung của 7 dự án NƠXH đang triển khai tại TP.HCM là 4.167 căn hộ. Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố còn có 2 dự án nhà ở cho công nhân thuê, với nguồn cung 1.400 căn hộ. 

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, từ tháng 9/2021 đến nay đã có 2 dự án NƠXH (tại TP.Thủ Đức và huyện Bình Chánh) và một dự án nhà lưu trú công nhân trong khu chế xuất được khởi công. Giá bán NƠXH dao động từ 14 triệu đồng/m2 đến 20 triệu đồng/m2. 

Theo ông Trần Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, có nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình NƠXH. Trong đó, có hai nguyên nhân chính chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.

Trước tiên là các bước thủ tục đầu tư NƠXH còn phức tạp. Bởi ngoài các thủ tục như dự án nhà ở thương mại, các dự án NƠXH phải thực hiện thêm các thủ tục như: Thẩm định giá bán; xác định người mua, thuê; kiểm toán chi phí để xác định lợi nhuận định mức…

Tiếp đó là quy định các dự án NƠXH phải dành tối thiểu 20% số căn hộ của dự án để cho thuê, sau 5 năm mới được bán, làm chậm thu hồi vốn. Điều này dẫn đến kém hấp dẫn nhà đầu tư. 

Để khắc phục những khó khăn trong quá trình triển khai chương trình NƠXH, Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị bổ sung quỹ đất. 

Cụ thể, sắp xếp lại quỹ đất công để điều chỉnh quy hoạch và chuyển sang đất xây dựng NƠXH, sau đó tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư xây NƠXH cho thuê bằng vốn ngân sách hoặc vốn doanh nghiệp với thời hạn thuê đất tối đa 50 năm. 

Rà soát quỹ đất quy mô lớn, quỹ đất nông nghiệp hoặc sản xuất kinh doanh không còn phù hợp với quy hoạch đã giao chủ đầu tư tại khu vực ngoại thành để điều chỉnh quy hoạch. Sau đó cũng tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư xây NƠXH theo quy định. 

Bên cạnh đó, một giải pháp nữa được Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra là cải cách thủ tục hành chính, minh bạch, rõ ràng trong quy trình thủ tục giải quyết hồ sơ dự án NƠXH tại các sở, ngành và UBND Thành phố. Để từ đó, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng các dự án. 

Anh Phương/Vietnamnet

0

Bình luận

“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài

Anh Đoàn Trung Dũng “chốt” mua căn hộ tại Phú Quốc chỉ sau một chuyến du lịch. Từ một người đi trải nghiệm, anh dần chuyển hẳn ra đảo sinh sống và tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, với niềm tin vào tiềm năng dài hạn của thị trường này. Xem thêm
“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài - 1

Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao?

Việc đặt mục tiêu trở thành TP trực thuộc Trung ương cùng sự bứt phá của ngành công nghiệp không khói đặt ra cho Khánh Hòa và điểm đến Nha Trang bài toán bước ngoặt: Làm thế nào để mở rộng không gian đô thị, nâng cấp hạ tầng lưu trú xứng tầm nhằm đón đầu mục tiêu 33 triệu lượt khách vào năm 2030? Xem thêm
Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao? - 1

⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!

5 năm chỉ trả lãi không trả gốc là "nhẹ thanh toán" về mặt hình thức, chứ nợ còn nguyên! Xem thêm
⚠️Lưu ý: Ân hạn nợ gốc là dời nợ chứ không làm giảm nợ!  - 1

Đọc vị khách thuê nhà

Mình có căn hộ chung cư muốn cho thuê, sale dẫn 4 – 5 khách lên xem nhưng chục ngày rồi nhưng vẫn chưa chốt được. Chiều hôm trước một cậu sale, là chỗ anh em khá thân thiết, hẹn 2 giờ lên mở cửa cho khách xem. Xem thêm
Đọc vị khách thuê nhà - 1

Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm

Nay em vừa đi xem nhà về các bác ạ. Sau khi em xem thì thấy nhìn chung giá nhà cả nhà đất và chung cư thời điểm này đều đang đi ngang, có chỗ thì giảm. Xem thêm
Nhà nguồn cung sắp ra khá nhiều, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nên cứ bình tĩnh mà ngắm - 1

Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản

Chính sách thì có, ưu đãi cũng có, nhưng cách vận hành lại đang để quá nhiều “kẽ hở”, thành ra người cần thì khó với tới, còn người biết cách lách thì lại vào được. Nhìn vậy nên mới thấy, nếu không siết lại từ gốc thì càng làm càng rối. Xem thêm
Nói thật, câu chuyện NOXH bây giờ không phải quá khó ở nguồn cung, mà là thiếu cách quản  - 1

"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive

Nếu bạn từng theo dõi thị trường giai đoạn 2018, có thể bạn sẽ nhớ cái tên Palm Garden – một cụm căn hộ cao cấp từng được mở bán khá rầm rộ, thậm chí “cháy hàng” chỉ trong thời gian ngắn, với mức giá khoảng 55–63 triệu/m2, một con số không hề thấp ở thời điểm đó. Xem thêm
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 1
"Người quen cũ" Palm Garden chính thức trở lại với tên gọi Palm Rive  - 2

Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!

Làm sao để biết một ngôi nhà có "vía" tốt? Người xưa hay dùng từ "cát địa" để chỉ những nơi có năng lượng tích cực, nhưng thực tế, đôi khi chẳng cần thầy phong thủy cao siêu, chỉ cần tinh ý quan sát những dấu hiệu "vàng" này trong chính không gian sống của mình, bạn sẽ thấy đó là khối tài sản vô giá mà ông bà ta dặn là "đừng dại ma bán", vì nó không chỉ là cái nhà, mà là cái nôi nuôi dưỡng vận khí cho con cháu đời sau. Xem thêm
Ông bà dặn rồi: Nhà có những dấu hiệu này là "đất lành", dù được giá mấy cũng đừng dại mà bán đi!  - 1

Chúng mình vẫn đang ở trọ!

Thú thật là đến giờ này, tổ ấm của tụi mình vẫn đang là một căn nhà đi thuê thôi. Nếu hỏi có thèm một cái sổ hồng đứng tên mình không, thì nói không là nói dối, vì chẳng ai muốn đời mình cứ mãi là những chuyến xê dịch nay đây mai đó cả. Xem thêm
Chúng mình vẫn đang ở trọ!  - 1

Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?

Mọi người hay bảo mua nhà ở xã hội (NOXH) ở Hà Nội giống như đi đánh xổ số, phải xếp hàng, bốc thăm may rủi mới tới lượt. Nhưng thực tế là có những "tấm vé ưu tiên" giúp bạn sở hữu nhà mà chẳng cần bốc thăm, thậm chí là bỏ qua luôn cả các điều kiện khắt khe về thu nhập hay tình trạng nhà ở hiện tại. Xem thêm
Công bố mới từ Hà Nội: Ai là người được "ưu tiên" chốt suất Nhà ở xã hội mà không phải chờ bốc thăm?  - 1

2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người”

Dạo này đi gặp khách, gặp chủ đất, gặp cả mấy anh em môi giới cũ, tôi thấy có một điểm chung rất rõ: không ai còn nói chuyện kiếm bao nhiêu, mà chuyển sang hỏi giữ được bao lâu Xem thêm
2026–2027 là lúc dòng tiền bất động sản bắt đầu “chọn người” - 1

Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất

Đi làm bất động sản một thời gian mới thấy, thứ khó đo nhất không phải là giá đất, mà là cách người ta định giá mọi thứ khi không còn đi chung đường nữa. Lúc còn sống với nhau, tiền ai kiếm cũng là tiền chung, đất mua ở đâu cũng gọi là tổ ấm, nhưng đến lúc ra tòa rồi thì mỗi người bắt đầu có một cách nhìn rất khác về cùng một tài sản. Xem thêm
Bất động sản đúng là tài sản… nhưng cũng là nơi lộ rõ bản chất nhất - 1

Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô

Hôm nay tôi có chuyến đi công tác tại Hoà Bình, tình cờ gặp một anh nhìn trông khá trẻ, hỏi ra thì mới biết anh là một nhà đầu tư khá khét tiếng, chinh chiến từ bắc vào nam, đất tỉnh nào anh cũng có. Từ Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng , Thanh Hoá đến tận Bảo Lộc Lâm Đồng cũng có nguyên mấy quả đồi. Xem thêm
Chim bay về tổ: khi nhà đầu tư đất tỉnh bắt đầu muốn “thoát xác” về nội đô - 1

Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì

Chịu lãi mà chết: Nghe câu này tưởng nói cho vui, nhưng ra ngoài thị trường giờ gặp 10 người thì phải 5–6 người đang trong trạng thái đó. Không phải lỗ ngay lập tức, không phải phá sản ầm ầm, mà là kiểu chết từ từ, mỗi tháng một ít, nhìn tài khoản hao đi mà không làm gì được. Xem thêm
Ôm chung cư bằng tiền vay: lúc mua thì dễ, lúc chịu lãi mới biết mình đang cầm cái gì - 1

“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!”

Trong thực tiễn hành nghề, rất nhiều người – kể cả nhà đầu tư “lão làng” – vẫn mang một niềm tin sai lầm: đất đang thế chấp thì đặt cọc là vô hiệu. Nhưng Án lệ số 79/2025/AL đã chính thức “lật ngược bàn cờ”, và nếu không hiểu đúng, cái giá phải trả có thể là… mất trắng tiền cọc như trong vụ án điển hình . Xem thêm
“Đặt cọc đất đang thế chấp vẫn mất trắng 1 tỷ – Án lệ 79/2025 bóc trần hiểu lầm chết người của người mua!” - 1

Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️

Đừng chỉ nhìn vào những bản vẽ, hãy nhìn vào cách dòng tiền đang "thẩm thấu" cực nhanh vào thực địa. Khi hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư công và gần 2,8 triệu tỷ tín dụng bắt đầu "đổ bộ", những vùng đất như Thanh Oai không còn là câu chuyện của tương lai, mà là sự chuyển mình ngay trong tích tắc. Xem thêm
Giải ngân hàng trăm tỷ mỗi ngày: sức nóng từ tâm điểm siêu dự án 925.000 tỷ 💸🏗️ - 1

Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô

Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm – bước đi then chốt nhằm hiện thực hóa nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên mới. Xem thêm
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô - 1

Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực

APEC 2027 không chỉ là sự kiện đối ngoại quy mô lớn, mà còn được kỳ vọng trở thành bệ phóng giúp Phú Quốc bước vào giai đoạn phát triển mới, với hạ tầng, dịch vụ và vị thế được nâng tầm. Xem thêm
Phú Quốc trước thềm APEC 2027: Từ “điểm đến nghỉ dưỡng” tới trung tâm kinh tế - du lịch mới của khu vực - 1

THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong

Khi chuẩn mực sống không ngừng được tái định nghĩa, có những chuẩn mực không cần phô bày – mà được cảm nhận qua sự an tâm, tinh tế trong từng trải nghiệm, và nền tảng vững vàng được vun đắp từ bên trong. Xem thêm
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank - Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong - 1

Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú”

Sở hữu giá trị sống độc bản, số lượng khan hiếm và chính sách “5 năm không lo lãi suất”, những căn biệt thự ven biển hồ tại khu Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise, TP.HCM) đang là tâm điểm săn đón của giới thượng lưu. Vượt lên trên giá trị an cư bền vững, đây là dòng tài sản định danh dành cho số ít chủ nhân tinh hoa, với tiềm năng gia tăng giá trị dài hạn. Xem thêm
Sở hữu biệt thự biển Vịnh Ngọc “5 năm không lo lãi suất”: Tấm vé gia nhập cộng đồng tinh hoa toàn cầu tại “vịnh tỷ phú” - 1

Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026

Cầm tiền đi vay mua nhà lúc lãi suất thấp thì thấy màu hồng, nhưng đến khi "bão" lãi suất ập tới vào đầu năm 2026 này thì mới thấy cái giá phải trả thực sự thấm thế nào. Xem thêm
Vay mua nhà thời lãi thấp, trả nợ thời lãi cao: Cuộc chiến sinh tồn của người mua nhà giữa "bão" lãi suất 2026  - 1

🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?

Vụ tranh chấp tại Thanh Hoá đang gây xôn xao khi người trong cuộc chính thức lên tiếng và nhờ luật sư vào cuộc. Xem thêm
🚨 CHỊ GÁI BÁN NHÀ RIÊNG, CHUYỂN VÀO Ở NHÀ EM TRAI Ở RỒI… CẤM CẢ GIA ĐÌNH EM TRAI VỀ?  - 1

Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán?

Nói về chuyện mua chung cư ở mình, nhất là với mấy anh em "newbie" mới bước chân vào thị trường, có một cái bẫy cực kỳ tinh vi mà nếu không tỉnh táo là mất trắng như chơi. Nhiều người cứ thắc mắc không biết chính xác khi nào dự án mới đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán (HĐMB). Xem thêm
Chung cư khi nào đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán? - 1

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭

Thay vì vác gạt sàn gạt 1 lèo từ đầu phòng tới cuối phòng là khô sạch thì lại thêm công đoạn gạt lau vách kính, tự nhiên x đôi thời gian. Xem thêm

Yên tâm có vách kính hay không vách kính thì các con thân yêu của tui vẫn đổ nước tràn từ trong ra ngoài thôi, thế lắp làm moẹee gì cho tốn tiềnnn, mất sức

P/s: Nay lau thử 1 vách thôi cái mỏ tui đã giật giật rồi nên tui xin từ bỏ, nó có tối như tiền đồ chị Dậu thì cũng thây kệ nó, ai vào nhà tắm nhà mình soi đâu mà lo.

Cre: Nguyễn Thị Tâm

Sau làm lại nhà nhất định mấy ông lắp vách kính nhà tắm còn lâu mới kiếm được tiền của tui 🤭  - 1

Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group

Dạo gần đây, lướt qua các tin tức từ Tạp chí Người Xây Dựng, mình thấy có những thông tin về "ông lớn" Pi Group mà thực sự những ai đang quan tâm đến bất động sản hay đang cầm tiền đi đầu tư đều phải dừng lại tìm hiểu một chút. Xem thêm
Picity Sky Park nợ thuế chục tỷ và bài toán "sức khỏe" tài chính của hệ sinh thái Pi Group  - 1

Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới

Khi các điểm nghẽn giao thông dần được tháo gỡ và sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, Cát Bà hứa hẹn sẽ “hóa rồng” và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu miền Bắc. Xem thêm
Du lịch Cát Bà hứa hẹn sẽ “bung lụa” với những cú hích mới - 1

NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM

Không chỉ đất nền hay chung cư, phân khúc bất động sản nghĩa trang – "đất cõi âm" – đang âm thầm tăng giá mạnh quanh Hà Nội. Xem thêm
NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM  - 1

Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời

Nhìn bức tranh này, tự nhiên thấy lòng chùng xuống một nhịp. Không phải vì nó quá đẹp, mà vì nó quá… quen. Quen kiểu như mình đã từng sống trong đó, hoặc ít nhất là từng nghe kể về một thời như thế. Xem thêm
Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời - 1

Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?

Nếu bạn đang sống ở Sài Gòn và từng thở dài mỗi khi nhìn bảng giá căn hộ chung cư thì cái Quyết định số 14/2026/QĐ-UBND vừa mới ráo mực ngày 28/3/2026 này thực sự là một tin vui đấy. Xem thêm
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 1
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 2
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 3
Thông báo
vừa bình luận bài viết