Thanh Tung Vo KTS

Thanh Tung Vo KTS

Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà, người mua bất chấp nguy hiểm dọn vào ở

Trước thực trạng dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM cung không đủ cầu thì một số chủ đầu tư được giao dự án lại xây dựng ì ạch, chậm giao nhà khiến cho khách hàng bức xúc.

Chủ đầu tư liên tục thất hứa bàn giao nhà 

Những năm qua, mặc dù UBND TP.HCM đã có nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) để người có thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà. Tuy nhiên, những khó khăn, vướng mắc về thủ tục khiến cho các doanh nghiệp không mặn mà tham gia. 

Trong khi một số doanh nghiệp bất động sản đã triển khai dự án NƠXH thì lại xây dựng ì ạch, chậm bàn giao nhà. Điều này khiến cho giấc mơ an cư của người nghèo càng xa vời hơn, cuộc sống cũng trở nên khó khăn hơn.  

Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà. 
Chủ đầu tư dự án Vĩnh Lộc D'Gold liên tục thất hứa hạn bàn giao nhà. 

Đơn cử như dự án NƠXH Vĩnh Lộc D’Gold tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh do Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Nhân (Công ty An Nhân) làm chủ đầu tư. Dự án này trễ hạn bàn giao nhà đã 3 năm và hiện công trình vẫn ngổn ngang. 

Ông H, một trong nhiều khách hàng mua căn hộ NƠXH tại dự án Vĩnh Lộc D’Gold cho biết, giữa năm 2018, ông ký hợp đồng mua bán căn hộ 60m2, giá 830 triệu đồng với Công ty An Nhân. Thời hạn bàn giao nhà dự kiến vào quý II/2019. 

Theo tiến độ hợp đồng, ông H. đã thanh toán 500 triệu đồng. Nhưng đến hạn giao nhà, dự án vẫn chưa thi công xong. Sau đó, Công ty An Nhân đề nghị ông H. ký lại hợp đồng mua bán khác, thời hạn bàn giao nhà dời đến quý I/2020. 

Bất chấp nguy hiểm, người mua căn hộ vẫn dọn vào dự án NƠXH Vĩnh Lộc D'Gold để ở. 
Bất chấp nguy hiểm, người mua căn hộ vẫn dọn vào dự án NƠXH Vĩnh Lộc D'Gold để ở. 

Vì muốn có nơi an cư nên ông H. chấp nhận ký lại hợp đồng, đóng thêm gần 100 triệu đồng cho Công ty An Nhân. Đến hẹn, chủ đầu tư này lại thất hứa và tiếp tục dời hạn giao nhà đến tháng 3/2021. Hết thời hạn này, chủ đầu tư lại hứa tháng 8/2021 giao nhà. 

Theo các khách hàng, nhiều lần họ liên hệ để làm việc thì chủ đầu tư tránh né. Sau những lần phản ứng gay gắt, chủ đầu tư mới phản hồi và hẹn tháng 3/2022 sẽ giao nhà. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thi công xong, nhiều hạng mục bên trong chưa hoàn thiện. Dù biết nguy hiểm nhưng mới đây một số người mua NƠXH đã dọn vào công trình sinh sống. 

“Biết dự án chưa đảm bảo điều kiện an toàn để ở nhưng chúng tôi vẫn bất chấp vì không còn tiền thuê nhà trọ. Chúng tôi chấp nhận mạo hiểm tính mạng để về đây ở. Yêu cầu chủ đầu tư giao nhà theo đúng cam kết trong hợp đồng bởi chúng tôi không thể chờ đợi thêm được nữa”, một người mua NƠXH tại dự án Vĩnh Lộc D’Gold nói. 

Bức xúc vì chủ đầu tư liên tục thất hứa ngày bàn giao nhà, người mua căn hộ tại dự án The Western Capital tập trung tại dự án phản đối. 
Bức xúc vì chủ đầu tư liên tục thất hứa ngày bàn giao nhà, người mua căn hộ tại dự án The Western Capital tập trung tại dự án phản đối. 

Chung cảnh ngộ, hàng trăm khách hàng mua căn hộ NƠXH tại dự án The Western Capital (số 116 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6) cũng đang mòn mỏi chờ giao nhà. Dự án này do Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc (Hoàng Phúc Land) làm chủ đầu tư. 

Tính đến nay, Hoàng Phúc Land đã trễ hẹn bàn giao nhà hơn 2 năm. Những người mua nhà đã nhiều lần tập trung tại dự án để căng biểu ngữ phản đối, thậm chí tham gia họp với chủ đầu tư có sự chứng kiến của chính quyền địa phương, nhưng đến nay Hoàng Phúc Land vẫn không thực hiện bàn giao nhà theo cam kết. 

Lần gần nhất Hoàng Phúc Land hứa bàn giao nhà là vào tháng 6/2022, tuy nhiên hiện tại công trình vẫn chưa hoàn thiện. Tại cuộc họp ngày 30/6/2022, đại diện Hoàng Phúc Land hứa dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9/2022. 

“Hầu hết người mua NƠXH tại đây đều có hoàn cảnh khó khăn. Sau dịch Covid-19, cuộc sống của mọi người càng trở nên bấp bênh. Ngoài tiền thuê nhà trọ, nhiều người phải trả lãi vay ngân hàng hàng tháng. Chủ đầu tư cứ thất hứa hết lần này đến lần khác làm chúng tôi mất niềm tin”, một khách hàng mua NƠXH tại dự án The Western Capital bức xúc. 

Vì sao nhà đầu tư 'thờ ơ' dự án NƠXH?

Theo báo cáo mới đây của Sở Xây dựng TP.HCM về tình hình thực hiện các dự án NƠXH trên địa bàn  thành phố, hai dự án nói trên nằm trong 7 dự án NƠXH đang triển khai. Nguồn cung của hai dự án khoảng 1.734 căn hộ. 

Tổng nguồn cung của 7 dự án NƠXH đang triển khai tại TP.HCM là 4.167 căn hộ. Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố còn có 2 dự án nhà ở cho công nhân thuê, với nguồn cung 1.400 căn hộ. 

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, từ tháng 9/2021 đến nay đã có 2 dự án NƠXH (tại TP.Thủ Đức và huyện Bình Chánh) và một dự án nhà lưu trú công nhân trong khu chế xuất được khởi công. Giá bán NƠXH dao động từ 14 triệu đồng/m2 đến 20 triệu đồng/m2. 

Theo ông Trần Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, có nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình NƠXH. Trong đó, có hai nguyên nhân chính chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.

Trước tiên là các bước thủ tục đầu tư NƠXH còn phức tạp. Bởi ngoài các thủ tục như dự án nhà ở thương mại, các dự án NƠXH phải thực hiện thêm các thủ tục như: Thẩm định giá bán; xác định người mua, thuê; kiểm toán chi phí để xác định lợi nhuận định mức…

Tiếp đó là quy định các dự án NƠXH phải dành tối thiểu 20% số căn hộ của dự án để cho thuê, sau 5 năm mới được bán, làm chậm thu hồi vốn. Điều này dẫn đến kém hấp dẫn nhà đầu tư. 

Để khắc phục những khó khăn trong quá trình triển khai chương trình NƠXH, Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị bổ sung quỹ đất. 

Cụ thể, sắp xếp lại quỹ đất công để điều chỉnh quy hoạch và chuyển sang đất xây dựng NƠXH, sau đó tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư xây NƠXH cho thuê bằng vốn ngân sách hoặc vốn doanh nghiệp với thời hạn thuê đất tối đa 50 năm. 

Rà soát quỹ đất quy mô lớn, quỹ đất nông nghiệp hoặc sản xuất kinh doanh không còn phù hợp với quy hoạch đã giao chủ đầu tư tại khu vực ngoại thành để điều chỉnh quy hoạch. Sau đó cũng tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư xây NƠXH theo quy định. 

Bên cạnh đó, một giải pháp nữa được Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra là cải cách thủ tục hành chính, minh bạch, rõ ràng trong quy trình thủ tục giải quyết hồ sơ dự án NƠXH tại các sở, ngành và UBND Thành phố. Để từ đó, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng các dự án. 

Anh Phương/Vietnamnet

0

Bình luận

Bệ phóng tinh hoa cho thế hệ tương lai từ tâm điểm sống mới K-Park Avenue

Việc bám trụ tại những căn nhà ống truyền thống chật hẹp, thiếu tiện ích đang vô tình đánh cắp không gian phát triển của thế hệ tương lai. Tại Thanh Hoá, K-Park Avenue (Vinhomes Star City) đang định nghĩa lại khái niệm an cư của giới thành đạt: mua nhà chính là khoản đầu tư vô giá cho tuổi thơ rực rỡ của con trẻ. Xem thêm
Bệ phóng tinh hoa cho thế hệ tương lai từ tâm điểm sống mới K-Park Avenue - 1

Mỗi mùa tựu trường, mình lại thấy một "mùa săn nhà" bắt đầu...

Mùa hoa phượng rụng chưa kịp quét xong thì mùa "phụ huynh tỉnh lẻ gom tiền mua nhà thủ đô" cho con học đại học đã rục rịch khởi động. Xem thêm

Nhà ở xã hội mà rao bán công khai thế này thì... liều thật!

Lướt mạng mấy hôm nay, mình khá bất ngờ khi thấy một số tài khoản công khai rao bán căn hộ tại dự án Valenta Nguyễn Xiển - dự án nhà ở xã hội dành cho lực lượng vũ trang. Điều khiến mình ngạc nhiên không phải là chuyện có người tìm cách trục lợi từ chính sách, mà là cách họ làm điều đó... quá công khai. Xem thêm
Nhà ở xã hội mà rao bán công khai thế này thì... liều thật!  - 1

Bí kíp làm tủ bếp "Vừa chung thủy với ví tiền, vừa không sợ vợ dỗi vì hỏng hóc".

Nhiều người bước vào công cuộc làm nhà với một tư thế rất hừng hực, cho đến khi va phải cái tủ bếp. Nói thật, cái góc giữ lửa này đúng là nơi dễ làm người ta "đau đầu nhức ví" nhất. Xem thêm
Bí kíp làm tủ bếp "Vừa chung thủy với ví tiền, vừa không sợ vợ dỗi vì hỏng hóc".  - 1

Phú Long và Keppel khởi công Estiva Charm: Người mua nhà nên nhìn thấy điều gì phía sau lễ khởi công?

Việc Phú Long và Keppel chính thức khởi công Estiva Charm tại KĐT Mailand Hanoi City mang đến một tín hiệu khá tích cực cho thị trường phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Phú Long và Keppel khởi công Estiva Charm: Người mua nhà nên nhìn thấy điều gì phía sau lễ khởi công?  - 1

Người thu nhập thấp cần thời gian hơn người thu nhập cao: Nghịch lý "nhà xa" và cái bẫy của hai chữ "giá rẻ"

Một người làm công nhân, nhân viên bán hàng, phục vụ hay nhân viên văn phòng bình thường thường phải có mặt đúng giờ, làm việc theo ca hoặc theo giờ hành chính. Mỗi ngày đi muộn một chút là bị trừ lương, về muộn một chút là mất thời gian nghỉ ngơi. Họ gần như không có quyền chủ động với quỹ thời gian của mình. Xem thêm
Người thu nhập thấp cần thời gian hơn người thu nhập cao: Nghịch lý "nhà xa" và cái bẫy của hai chữ "giá rẻ"  - 1

Đất đấu giá giảm 10–15 triệu đồng/m²: Đã đến lúc bắt đáy?

Theo dõi kết quả một số phiên đấu giá đất ngày 4/7/2026 tại khu vực phía Nam Hà Nội và lân cận, tôi thấy có một tín hiệu đáng để những người đang đầu tư bất động sản phải suy nghĩ. Xem thêm
Đất đấu giá giảm 10–15 triệu đồng/m²: Đã đến lúc bắt đáy?  - 1

Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác

Hôm qua hai vợ chồng ngồi ăn sữa chua với một gia đình anh chị bạn. Chuyện gì rồi cũng quay về chuyện làm ăn. Năm nay kinh tế chậm, bất động sản cũng lặng hơn mọi năm. Người làm doanh nghiệp như chúng tôi, gặp nhau vài câu đầu hỏi sức khỏe, vài câu sau hỏi công việc, rồi kiểu gì cũng đến câu chuyện tài sản. Xem thêm
Nhà là nơi để sống, chứ không phải là cuộc đua để chứng minh mình thành công nhanh hơn người khác - 1

Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà?

Mấy ngày gần đây, lướt các hội nhóm trên mạng xã hội, tôi dám cá là không ít người đã va phải bài chia sẻ đầy "gai góc" của một bạn du học sinh từng sống ở Nhật và Hàn mới về Việt Nam chơi. Bạn ấy sốc, cộng đồng mạng dậy sóng, còn tôi thì... ngồi thừ người ra suy ngẫm. Xem thêm
Nếu đến cái dạ dày còn phải thắt lưng buộc bụng, thì bao giờ người trẻ mới mua được nhà? - 1

Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này...

Có lẽ chưa bao giờ cư dân mạng lại thấy người ta rủ nhau bán nhà tập thể cũ nhiều như lúc này. Đi dọc các hội nhóm bất động sản, đâu đâu cũng thấy những lời mời chào mật ngọt về những "căn hộ hoài niệm" giữa lòng thủ đô. Thị trường hiện tại đúng nghĩa là rơi vào trạng thái "người bán xếp hàng dài, người mua thong thả ngắm". Xem thêm
Có lẽ chưa bao giờ người bán nhà tập thể lại nhiều như lúc này... - 1

Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước

Mấy năm qua, giới bất động sản luôn có một câu thần chú bất hủ thế này: "Mua nhanh đi em, không mua hôm nay là ngày mai mất cơ hội, ngày kia tăng gấp đôi, tuần sau muốn nhìn lại thì giá đã lên tới nóc nhà rồi!". Xem thêm
Qua rồi cái thời người mua nhà bị cuốn theo tâm lý sợ bỏ lỡ như trước - 1

Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!!

Mấy năm nay, lướt mạng xã hội từ Facebook, TikTok cho đến mấy group tâm sự, đâu đâu cũng thấy các "đồng âm" than thở: "Giá nhà đất thành phố lớn giờ cao quá, làm mọt kiếp, cày cuốc cả đời chả biết bao giờ mua được cái hốc chim chui ra chui vào. Thôi, tính đường thu xếp vali về quê cho nhẹ cái đầu!". Nghe viễn cảnh bỏ phố về quê mới lãng mạn làm sao: một ngôi nhà cấp bốn nhỏ xinh, buổi sáng thức dậy nuôi cá, buổi chiều thong thả trồng thêm rau, tối đến ngắm trăng thưởng trà, không khói bụi, không áp lực KPI. Xem thêm
Nhìn cái "bảng vàng" danh sách trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Nghệ An, tôi bỏ ngay suy nghĩ "bỏ phố về quê luôn!!! - 1

Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"?

Đó không phải là câu hỏi khảo sát của Tổng cục Thống kê, mà là câu tự trào đầy "nước mắt" của một môi giới bất động sản sau nhiều tháng trời ngồi ngắm thị trường. Người lạc quan thì bảo nửa năm chưa chốt được deal, còn người "may mắn" hơn thì cũng mất ngót nghét 4 tháng thanh xuân mới tiễn được một căn hộ về với chủ mới. Xem thêm
Môi giới hỏi câu cay đắng: "Đã bao lâu rồi chưa bán được hàng"? Còn người mua thì bình tâm "tầm này đã nên mua nhà chưa"? - 1

“Dinh thự tầng không” Sky Residence định chuẩn sống sang của giới tinh hoa xứ Thanh

Sau khi đã làm chủ những đại lộ phồn hoa dưới mặt đất, khao khát tiếp theo của giới tinh anh chính là làm chủ bầu trời. Xem thêm
“Dinh thự tầng không” Sky Residence định chuẩn sống sang của giới tinh hoa xứ Thanh - 1

Giải mã “hot trend” đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bốn mùa tại Bãi Cháy

Trước đây, kỳ vọng tăng giá là yếu tố then chốt trong đầu tư bất động sản, thì nay khả năng tạo dòng tiền trở thành thước đo mới. Những dự án sở hữu nguồn khách hiện hữu, mô hình khai thác bốn mùa đang được săn đón. Xem thêm
Giải mã “hot trend” đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng bốn mùa tại Bãi Cháy - 1

Khi nhà ở xã hội bị trục lợi một cách công khai: Chính sách nhân văn đang bị biến thành nghịch lý!

Một bức ảnh chụp "Phiếu bốc thăm vị trí căn hộ" thuộc Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang tại Thanh Liệt, Hà Nội, được kèm theo dòng rao bán "thu net 3,5 đồng" công khai trên mạng xã hội, không chỉ là một mẩu tin bất động sản thông thường. Nó là một cái tát trực diện vào triết lý an sinh xã hội, phơi bày một nghịch lý nhức nhối: Trong khi hàng ngàn người lao động nghèo mòn mỏi xếp hàng, làm hồ sơ đến trầy da tróc vẩy vẫn không có nổi một chốn dung thân, thì những "suất" nhà ở xã hội mang tính nhân văn sâu sắc lại được mang ra sang tay kiếm lời một cách thản nhiên và dạn dĩ. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị trục lợi một cách công khai: Chính sách nhân văn đang bị biến thành nghịch lý! - 1

Lý do Beacon Tower được xem  là “mỏ neo” tích sản an toàn nhất?

Thuộc đại đô thị Blanca City do Sun Group phát triển, Beacon Tower thừa hưởng lợi thế “siêu kết nối” với hạ tầng giao thương hoàn hảo, từ cao tốc, cảng biển cho đến sân bay. Với dòng chảy logistics hiện hữu, dự án được kỳ vọng trở thành “mỏ neo” tích sản trong chu kỳ tăng trưởng mới. Xem thêm
Lý do Beacon Tower được xem  là “mỏ neo” tích sản an toàn nhất? - 1

Cần Giờ sẽ ra sao khi loạt hạ tầng tỷ đô khởi công cùng lúc được kích hoạt?

Ngày 1/7 ghi dấu ấn lịch sử với trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước khi TP.HCM đồng loạt khởi công 8 siêu dự án trọng điểm mang tầm vóc chiến lược, tổng vốn đầu tư hơn 253.000 tỷ đồng. 3 trong số đó hướng thẳng về Cần Giờ, đưa siêu đô Vinhomes Green Paradise thị trở thành hạt nhân của một cực phát triển mới, đồng thời mở ra một chu kỳ tăng trưởng bùng nổ cho bất động sản phía Nam TP.HCM. Xem thêm
Cần Giờ sẽ ra sao khi loạt hạ tầng tỷ đô khởi công cùng lúc được kích hoạt? - 1

Vì sao giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng "Nam tiến" về nơi có sông, có núi, gần biển?

Đón đầu quy hoạch đô thị đa cực, khu Nam Đà Nẵng đang trở thành điểm đến lý tưởng cho cộng đồng trí thức nhờ cảnh quan sông nước trù phú và hạ tầng đồng bộ. Đây không chỉ là không gian sống giao hòa cùng thiên nhiên mà còn là "điểm tựa" vững chắc cho dòng tiền của nhà đầu tư. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư địa ốc Đà Nẵng "Nam tiến" về nơi có sông, có núi, gần biển? - 1

Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?

Cầm tiền tỷ đi mua nhà ở cái xứ này, nhiều khi tôi cứ ngỡ mình đang đi thỉnh kinh chứ không phải đi mua bất động sản, bởi lẽ kiếp nạn thì nhiều mà "chân kinh" (là cái sổ đỏ và chìa khóa nhà) thì cứ mãi ở tận phương trời nao. Xem thêm

MUA NHÀ SỚM LÀ QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN CỦA NHIỀU NGƯỜI

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội, cứ 10 bài thì hết 9 bài bàn tán xôn xao chuyện giá nhà giảm sâu, thị trường bất động sản "sập" chỗ này, "đóng băng" chỗ kia. Nghe thì có vẻ bùi tai, khiến mấy anh em đang cầm tiền chờ mua nhà khấp khởi mừng thầm. Xem thêm

Ngày xưa cứ nghĩ chỉ có người mua nhà mới biết "găm hàng". Ai ngờ nhiều chủ đầu tư còn găm... cả dự án.

Có CĐT thì thích hoàn thiện nhanh thu tiền về sớm, còn có nhiều CĐT lại chọn bán càng chậm càng lời chăng? Xem thêm
Ngày xưa cứ nghĩ chỉ có người mua nhà mới biết "găm hàng". Ai ngờ nhiều chủ đầu tư còn găm... cả dự án.  - 1

Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích

Trước thời điểm đón những cư dân đầu tiên, Vinhomes Golden City liên tiếp đưa vào vận hành các tiện ích trọng điểm, tạo sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Điểm nhấn là bể bơi bốn mùa dự kiến khai trương trong tháng 7, góp phần định hình chuẩn sống đẳng cấp tại đại đô thị hơn 240 ha ở trung tâm mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Chuẩn bị ra mắt bể bơi bốn mùa, Vinhomes Golden City “ghi điểm” khi chưa bàn giao nhà đã xong tiện ích - 1

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!!

Gần đây, cư dân mạng đang xôn xao trước danh sách dài dằng dặc các "bác nông dân" đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án CT3 Kim Chung (Đông Anh). Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như địa chỉ thường trú của các "bác" không toàn những cái tên nghe phát ra tiếng tiền: Vinhomes Smart City, Times City, Green Bay, Ciputra, Ngoại giao đoàn… Xem thêm
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm nếu kê khai gian dối để mua nhà ở xã hội đấy!!! - 1

Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa?

Một bài toán tài chính đầy nhức nhối vừa được chia sẻ trên mạng xã hội Threads, phản ánh chính xác tình cảnh tiến thoái lưỡng nan của không ít người mua chung cư hiện nay khi bước vào giai đoạn bàn giao nhà. Bối cảnh cực kỳ điển hình: Tài sản kỳ vọng trị giá 7,6 tỷ, nhưng ngân hàng chỉ định giá 6,5 tỷ. Khoản vay hiện tại là 3 tỷ và khi thời gian hỗ trợ gốc lãi từ chủ đầu tư kết thúc, chủ nhà sẽ phải đối mặt với số tiền phải trả đều đặn 50 triệu mỗi tháng. Xem thêm
Sắp nhận nhà sắp kết thúc hỗ trợ gốc lãi, bán đi lúc thị trường trầm sợ dễ bị ép giá, mà vay ôm tiếp thì lo lắng không biết 12 tháng liệu thị trường đã hồi chưa? - 1

Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản

Một buổi sáng bình thường bắt đầu bằng một thông báo không hề bình thường từ ứng dụng ngân hàng: Lãi suất thả nổi áp dụng từ tháng 7 đã chạm mốc 13,5%. Đó là câu chuyện cay đắng được một bác ẩn danh chia sẻ trên một diễn đàn bất động sản lớn, kèm theo tấm hình chụp màn hình khoản vay có dư nợ gốc lên tới 3,75 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV. Xem thêm
Mở mắt ra là 60 triệu tiền lãi thả nổi: Cơn ác mộng lãi suất và bài học đu đỉnh bất động sản - 1

Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó!

Có một sự thật phũ phàng đang diễn ra ở thị trường nhà ở xã hội Hà Nội mà ai nhìn vào cũng phải bật cười vì cái sự ngược đời của nó. Nơi thì chen chúc nhau từ nửa đêm như thời bao cấp, nơi lại vắng vẻ đến mức ruồi bay cũng nghe thấy tiếng 😂 Xem thêm
Bi hài chuyện Nhà ở xã hội: Nơi "đạp nhau" từ nửa đêm, chỗ mời gãy lưỡi không ai ngó! - 1

Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới

Trước những điều kiện phát triển mới đầy thuận lợi, Vĩnh Long sau sáp nhập đang đứng trước cánh cửa bước vào thời kỳ phát triển vượt bậc về cả kinh tế lẫn hạ tầng đô thị. Vậy đâu là lời giải cho một Vĩnh Long vừa phát triển hưng thịnh, vừa mang tính bền vững như chính tên gọi của vùng đất này? Xem thêm
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới - 1

Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà tại Thủ đô thì đây là thông tin không thể bỏ qua. Trong tháng 6 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã liên tiếp công bố danh mục 21 dự án nhà ở xã hội (NOXH) mới sẽ được triển khai trên địa bàn, hứa hẹn bùng nổ nguồn cung cực lớn trong thời gian tới! Xem thêm
Hot: Hà Nội tung 21 dự án NƠXH mới, cơ hội mua nhà đang mở ra khắp thủ đô🏡🔥 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết