Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Bán nhà và câu chuyện Câu cá

BÁN NHÀ vốn dĩ thuộc lĩnh vực bất động sản, còn CÂU CÁ lại là loại hình giải trí được nhiều quý ông ưa thích. Hai việc này nghe qua thì không liên quan gì nhau, ấy vậy mà săm soi kỹ lưỡng lại thì chúng có nhiều nét tương đồng đến bất ngờ.

Khi đi câu cá, tất nhiên cần câu và mồi câu cũng rất quan trọng, nhưng liệu chỉ cần chuẩn bị đủ những thứ này đã đủ để bạn chắc chắn có cá mang về? Đương nhiên là không vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa. 

Xác định mục đích đi câu

Bạn đi câu vì mục đích gì? Câu để giải trí giết thời gian, câu vì muốn có cá để ăn hay để bán? Tùy theo mục đích như thế bạn sẽ có sự chuẩn bị và cách tiến hành khác nhau cho việc đi câu.

Chẳng hạn nếu đi câu vì giải trí thì phải chuẩn bị thêm ghế dựa, hoặc phải lựa mấy quán cà phê dọc sông để thoải mái mà buông cần. Còn nếu đi câu để ăn hay để bán thì phải lựa chỗ nào cá nhiều, cá ngon và to thì mới đạt chất lượng.

Cũng tương tự như việc bán nhà. Bạn phải biết bạn bán nhà vì lý do gì thì mới xây dựng được một kế hoạch hiệu quả. Bạn muốn bán nhà nhanh chóng vì cần tiền gấp thì phải chấp nhận giảm giá tiền xuống để thu hút người mua. Còn muốn bán nhà giá cao thì phải biết làm sao cho căn nhà gia tăng giá trị và phải biết kiên nhẫn chờ đợi. Giống như đi câu giải trí vậy. 

Bạn cần phải xác định được mình đang mong muốn điều gì từ việc bán nhà. Là bán được giá cao hay bán nhanh chóng
Bạn cần phải xác định được mình đang mong muốn điều gì từ việc bán nhà. Là bán được giá cao hay bán nhanh chóng

Chuẩn bị cần câu và mồi

Muốn câu được cá thì tất nhiên phải có cần câu và phải có mồi. Đây là hai nhân tố cơ bản tuy không quyết định 100% bạn sẽ câu được cá, nhưng nếu không chuẩn bị đầy đủ và chỉn chu chắc chắn bạn sẽ không đi câu được. 

Muốn câu được cá to thì bắt buộc cần câu của bạn phải là loại tốt, chất lượng. Chứ không phải là cần tre, cần trúc đang kéo cá giữa đường mà gãy làm đôi. Mồi câu cũng vậy, bạn cần phải có thứ mồi ngon, hấp dẫn thì mới mong có cá vây quanh.

Quay lại câu chuyện bán nhà, nếu nói cần câu là căn nhà bạn đang dự định bán. Còn mồi câu là nội dung đăng tin bán nhà thì bạn đã thấy nét tương đồng chưa?

Mỗi căn nhà đăng bán đều sẽ có một đặc điểm riêng. Điều quan trọng là chất lượng của ngôi nhà phải tương xứng với sự kỳ vọng của khách hàng thì mới mong giao dịch được thành công. Chính vì thế người bán nhà phải chuẩn bị cho ngôi nhà thật kỹ lưỡng, tân trang, nâng cấp nó. Chứ đừng để giao dịch nữa chừng lại "gãy làm đôi" vì khách hàng đi xem nhà không ưng ý.

Trước khi bán nhà, bạn cần phải chuẩn bị căn nhà hoàn hảo nhất, dọn dẹp tân trang, sửa chữa mọi thứ cẩn thận
Trước khi bán nhà, bạn cần phải chuẩn bị căn nhà hoàn hảo nhất, dọn dẹp tân trang, sửa chữa mọi thứ cẩn thận

Còn về nội dung đăng tin nhà đất, đây lại là công cụ để bạn có thể tiếp cận được khách hàng có nhu cầu. Ở thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, giữa một rừng các tin đăng bán nhà xuất hiện ồ ạt hàng ngày, bắt buộc nội dung đăng tin bán nhà của bạn phải thật hấp dẫn, chất lượng về thông tin và cả hình ảnh thì mới hy vọng được khách hàng để mắt tới.

Chọn nơi đi câu

Câu cá ở ao hồ thì có thể câu được cá nhỏ. Đi ở sông, ở biển thì tất nhiên câu được cá sẽ lớn hơn và số lượng nhiều. Nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ, không thể chắc chắn rằng đi câu ở ao, hồ thì không thể câu được cá to. Tuy vậy, xác suất này không cao.

Người đi câu khi đã xác định được mục tiêu của mình thì nên tiến hành tìm kiếm, xác định càng nhiều địa điểm câu lý tưởng càng tốt, để gia tăng xác suất thành công. Nhưng đôi khi cũng nên quay về ao, hồ mà thử thời vận vì ẩn dưới làn nước trong xanh đó, bạn hoàn toàn không thể biết được con cá nào sẽ đớp mồi.

Và việc chọn nơi đi câu này thì liên quan gì đến mua bán nhà đất? Giai đoạn này sẽ giống việc đăng tin nhà đất và tìm kiếm khách mua nhà. Có rất nhiều hình thức đăng tin bán nhà mà bạn có thể lựa chọn từ tờ rơi, báo giấy, mạng xã hội cho đến các website đăng tin... 

Mỗi loại hình này lại sở hữu một tệp khách hàng riêng và tùy theo bạn lựa chọn phương thức nào sẽ cung cấp khả năng tiếp cận khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống như việc đi câu, người bán nhà có thể thể tập trung nhiều nguồn lực vào hình thức đăng tin bán nhà đem lại hiệu quả tốt nhất là mạng xã hội hoặc các Website bất động sản. Nhưng đôi khi cũng không nên bỏ qua các hình thức đăng tin khác để tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.

Chọn thời điểm đi câu lý tưởng

Lựa chọn thời điểm đi câu cũng quan trọng không kém. Không phải tự dưng mà nhiều người  lại chấp nhận ngồi dưới trời âm u, đôi khi cả mưa lất phất mà câu cá đâu. Bởi lẽ những ngày thời tiết như thế này, cá sẽ hoạt động sôi nổi hơn. Hay như mùa đông, khi thời tiết trở lạnh, đi câu vào mùa này đa phần bạn đều sẽ tay trắng ra về.

Bán nhà cũng vậy. Muốn bán nhà đạt hiệu quả tốt, cần phải biết đâu là thời điểm thích hợp. Đó phải là khi thị trường trở nên sôi động, nhu cầu mua bất động sản tăng mạnh. Bán nhà vào thời điểm như vậy có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được khách hàng lý tưởng, lại còn bán được giá cao hơn hẳn.

Nhưng đến các thời điểm suy thoái, thị trường "đóng băng" thì lại ngược lại. Bán nhà vào lúc này sẽ cực kỳ khó khăn. Đôi khi còn khiến căn nhà giảm giá trị mạnh.

Đi câu đòi hỏi sự kiên trì và bán nhà cũng vậy

Câu cá mà không kiên nhẫn thì khó lòng mà làm được. Chính vì thế đây còn được xem là bộ môn giúp rèn luyện tính kiên nhẫn. Có người vừa mới thả mồi là đã có cá, có người lại phải ngồi tới 4, 5 tiếng đôi khi cả ngày mà vẫn tay không ra về. Thậm chí đôi khi đã bắt được cá nhưng nó không đúng mục tiêu mình cần thì vẫn phải thả.

Có người bán được nhà nhanh, có người bán chậm. Mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn có tiến hành kế hoạch bán nhà như thế nào
Có người bán được nhà nhanh, có người bán chậm. Mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn có tiến hành kế hoạch bán nhà như thế nào

Có thể đó là do may mắn, nhưng các yếu tố như chọn thời điểm, chuẩn bị cần và mồi và cả kỹ thuật câu... là các nhân tố quyết định. Điều quan trọng là sau các ngày trắng tay thì bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm và trở thành một "cần thủ" đích thực. 

Và bán nhà cũng vậy, bạn cần phải nhận ra được rằng lý do vì sao mình bán nhà không được. Đó có thể là do mình chuẩn bị bán nhà chưa tốt, nội dung đăng tin chưa chất lượng, chưa thu hút được người xem. Cách tiếp cận khách hàng chưa đúng hoặc do chọn thời điểm bán nhà chưa phù hợp. 

Còn nếu muốn nhanh hơn, hãy sử dụng thêm công cụ

Sử dụng cần câu nhưng vẫn thấy nó không hiệu quả. Bạn đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn cảm thấy khó lòng mà bắt được cá. Hoặc đơn giản bạn muốn nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Có lẽ bạn nên nghĩ đến việc đổi một công cụ đánh bắt khác. Chẳng hạn như lưới bắt cá. Nó sẽ giúp người đi câu gia tăng năng suất lên rất nhiều.

Ví dụ một cách nôm na, có lẽ môi giới chính là "tấm lưới" mà người bán bất động sản đang cần. Với khả năng của mình, họ sẽ giúp người bán tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Mở rộng được phạm vi tìm kiếm, giúp ngưới bán nhà nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hình dung được công việc cần làm để bán nhà nhanh chóng dưới một góc nhìn, sự liên tưởng thú vị hơn.

Nguồn: Rever.vn

0

Bình luận

Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới

Năm ngoái, hai vợ chồng tôi hí hửng chốt mua lại một căn nhà xây thô từ ông anh họ. Căn này xây từ cách đây 6 năm, nhưng do gia đình ông anh gặp chút trục trặc nên cứ để bấu vơ đấy, chưa hoàn thiện được. Anh ấy để lại cho tôi cái giá 850 triệu đồng, nói thật là rẻ hơn đáng kể so với mặt bằng chung của khu vực lúc bấy giờ. Xem thêm
Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới  - 1

Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với?

Nghe phong phanh giang cư mận đang khấp khởi truyền tay nhau cái tin dự án Prosper Phố Đông (Tô Ngọc Vân, Thủ Đức) chuẩn bị làm thủ tục hoàn tiền cọc, thanh lý hợp đồng cho mấy thượng đế sau ngót nghét 6 năm ròng rã chờ đợi. Xem thêm
Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với? - 1

600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?

Nhìn cái tin mấy căn nhà vừa mới ngoi ra mặt đường Vành đai 2.5 (đoạn qua Khương Đình - Nguyễn Trãi) được chào bán với giá hơn 600 triệu đồng một mét vuông, tôi vừa thấy choáng váng, lại vừa thấy... thấm. Đúng là ở cái đất Hà Nội này, chuyện gì cũng có thể xảy ra, và ranh giới giữa "người nghèo trong ngõ" với "đại gia mặt phố" đôi khi chỉ cách nhau đúng một quyết định đền bù và vài mũi máy xúc. Xem thêm
600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?  - 1

Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế

Mỗi lần thấy cảnh người dân xếp hàng từ nửa đêm để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội ở Hà Nội hay đọc tin hàng chục nghìn hồ sơ cạnh tranh vài trăm căn hộ tại TP.HCM, tôi lại nghĩ :Có lẽ người Việt không thiếu nhu cầu mua nhà ở xã hội. Người Việt chỉ thiếu nhà ở xã hội... đúng chỗ mình muốn sống. Xem thêm
Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế  - 1

Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.

Tôi từng gặp không ít gia đình sống trong những căn hộ tập thể từ thời bố mẹ, thậm chí ông bà để lại. Họ sửa sang, cơi nới, chăm chút từng mét vuông suốt hàng chục năm. Cuộc sống diễn ra bình thường như bao ngôi nhà khác, chỉ có một điều bất thường là đến tận hôm nay nhiều nơi vẫn chưa có "sổ đỏ". Xem thêm
Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.  - 1

Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn

Hàng nghìn khách hàng và nhà đầu tư đã có mặt từ rất sớm tại sự kiện khai trương sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long, ngày 13/6. Quy mô choáng ngợp của siêu đô thị biển cùng những giá trị khác biệt được hé lộ ngay tại sự kiện đã tạo nên bầu không khí bùng nổ, thúc đẩy nhiều khách hàng tự tin xuống tiền để sở hữu những vị trí đắt giá tại tâm điểm an cư, đầu tư mới bên vịnh di sản. Xem thêm
Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn - 1

Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất

Đọc quả bài đăng của bác Mai Văn Quang trên cái hội "Cộng đồng dừng mua nhà Hà Nội" mà tôi vừa thấy nể, vừa thấy cay đắng giùm cho cái thị trường bất động sản thủ đô. Bác ấy cay đắng chia sẻ rằng bản thân đã sống 8 năm ở Hà Nội, thu nhập thuộc dạng khủng khi đều đặn để dư ra tận 100 củ một tháng. Thế mà suốt nửa năm 2023 vác tiền đi tìm nhà, bác chẳng kiếm nổi một căn nào hợp lý vì giá rổ quá ảo ma, thế là năm 2024 bác quyết định "quay xe" về quê xây con biệt phủ to vật vã. Xem thêm
Cầm 100 củ/tháng vẫn bị Hà Nội "vả" lật mặt và cú quay xe làm đại gia chân đất - 1

Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính”

Chào các sốp, lại là em – chiếc camera chạy bằng cơm chuyên đi hóng hớt những tiếng thở dài trên thị trường bất động sản đây. Ngồi ngẫm nghĩ sự đời dạo này mà thấy nó xoay như chong chóng. Kinh tế thì cứ bình bình, dòng tiền thì thắt chặt như cái thắt lưng của người giảm cân thất bại, còn áp lực tài chính thì ôi thôi, nó cứ như một bóng ma đè nặng lên vai, khiến bao nhiêu anh hùng hảo hán trên thị trường bất động sản phải khóc thét. Xem thêm
Hội chứng “Ngột ngạt vì gồng”: Khi chủ nhà tháo chạy bán nhà trước giờ G và nỗi sầu mang tên “Áp lực tài chính” - 1

Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn.

Nhân dịp nhà trên Thuỵ Phương sắp phải/được giải toả, thu hồi, mình lại nhớ hẹn với cô bạn, về việc viết lợi ích của việc mua nhà đất :) Nên mình liền bỏ qua vụ rác ko được thu, hihihi. Xem thêm
Sau hơn 50 năm sống cả nhà đất lẫn mấy cái chung cư, mình nhận ra điều quý giá nhất của nhà đất không phải là chuyện tăng giá, mà là cảm giác được làm chủ cuộc sống riêng của chính mình một cách toàn vẹn. - 1

“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao?

Chào các bác, lại là em – chuyên gia hóng hớt chuyện nhà đất đây. Hôm nay có một dòng thông tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc, đảm bảo bác nào đang ôm một căn tập thể cũ rích, tường bong tróc, điện nước phập phù nhưng chưa có sổ phải bật dậy vỗ đùi đôm đốp! Xem thêm
“Tin vui phát sốt” cho cư dân tập thể cũ Hà Nội: Chưa có sổ đỏ vẫn được đền bù tới 60%, thực hư ra sao? - 1

Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu?

Chào các bác, hôm nay chúng ta lại bàn về một chủ đề muôn thuở nhưng chưa bao giờ hết nóng: chuyện an cư lạc nghiệp của những con dân nghèo kiết xác. Cụ thể ở đây là câu chuyện về Nhà ở xã hội. Nghe cái tên thì rất "bình dân học vụ", hướng tới người thu nhập thấp, nhưng thực tế triển khai thì đúng là "khóc dở mếu dở" vì những pha lệch pha đi vào lòng đất. Xem thêm
Cùng là Nhà ở xã hội: Chỗ chen bẹp ruột như xem Taylor Swift, chỗ "ế sưng vêu" như chùa Bà Đanh, vì đâu? - 1

Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường!

Chào các bác, chuyện tâm linh không đùa được đâu, nhưng chuyện quy hoạch ở Hà Nội thì đúng là còn ly kỳ hơn cả phim cung đấu. Mấy ngày nay, dân tình đang kháo nhau về một cú “đổi đời” mang tính lịch sử, một bước lên mây, từ kiếp “chuột chui bờ rào” bỗng hóa “phượng hoàng lửa” của hàng loạt ngôi nhà tại khu vực Khương Đình (Thanh Xuân). Xem thêm
Từ “con ghẻ” trong ngõ Khương Đình đến “hoa hậu” mặt phố Vành đai 2.5: Đời lên hương sau một cú đập tường! - 1

Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới

Sáng uống cà phê ở phòng cà phê. Trưa đọc sách ở thư viện. Chiều uống trà ở phòng trà. Tối nghe nhạc ở phòng nghe nhạc. Đêm suy ngẫm nhân sinh ở phòng suy ngẫm nhân sinh. Xem thêm
Tôi vừa đi xem một căn hộ 650m², đẹp, rất chi là đẹp: Đẹp đến mức tôi bắt đầu tưởng tượng ra một cuộc đời mới - 1

Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn

Mở mắt ra nhìn sang nhà hàng xóm thấy quả cửa sổ chềnh ềnh chĩa thẳng vào giường ngủ nhà mình thì đúng là một trải nghiệm tâm linh không một ai mong muốn. Xem thêm
Mở cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm: Chuyện tưởng nhỏ nhưng dễ thành tranh chấp lớn - 1

Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn

Có một chuyện vừa hài hước vừa đau lòng đang diễn ra trên thị trường bất động sản, mà nếu đem kể cho thế hệ cha mẹ cách đây hai mươi năm, chắc họ sẽ tưởng chúng ta đang nói đùa. Xem thêm
Nghịch lý mua nhà thời nay: Tiền kiếm nhiều hơn bố mẹ, nhưng chỗ chui ra chui vào lại mông lung hơn - 1

Cầm 1 tỷ với thu nhập 40 củ/tháng có nên đâm đầu vào chung cư Hà Nội tầm này khi "quả bom" 12m² giấy viết tay sắp bị giải tỏa?

Mấy ngày nay lướt mạng thấy anh em than thở giá nhà Hà Nội ngáo giá, tôi chỉ cười trừ, nhưng hôm nay đọc được bài chia sẻ của hai vợ chồng bên group Vén Khéo thì đúng là phải dừng lại gãi đầu gãi tai vì nghĩ nó cay hộ thật sự. Xem thêm
Cầm 1 tỷ với thu nhập 40 củ/tháng có nên đâm đầu vào chung cư Hà Nội tầm này khi "quả bom" 12m² giấy viết tay sắp bị giải tỏa? - 1

Năm 2026 người mua nhà sợ điều gì nhất?

Dạo này đi làm nghề, những câu hỏi tôi được nghe nhiều nhất không còn là bao giờ tăng giá hay còn suất nào đẹp không, mà quay ngoắt sang một hệ sinh thái hoàn toàn khác: Pháp lý thế nào, khu này đã có người ở chưa, cho thuê được bao nhiêu, thanh khoản ra sao, nếu cần bán lại có dễ không. Xem thêm
Năm 2026 người mua nhà sợ điều gì nhất? - 1

Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang

Việc đại nhạc hội "Mega Booming - Charmora City" chuẩn bị đổ bộ Nha Trang vào ngày 13/6/2026 không chỉ là một sự kiện giải trí quy mô lớn. Đây là cột mốc khởi đầu, đồng hành cùng đại đô thị Charmora City của tập đoàn Sun Group để định hình lại bức tranh du lịch đêm vốn còn nhiều khoảng trống của không gian vịnh ngọc. Xem thêm
Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang - 1

Ban công được phép đua ra tối đa bao nhiêu mét để không bị cưỡng chế đập bỏ?

Những ngày gần đây, cư dân mạng lại được một phen xôn xao trước hình ảnh ngôi nhà 3 tầng một tum ở xã Thạch Xá, Thạch Thất bị lực lượng chức năng rầm rộ cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phần ban công, ô văng và mái tôn theo bản án của tòa. Xem thêm
Ban công được phép đua ra tối đa bao nhiêu mét để không bị cưỡng chế đập bỏ? - 1

Hà Nội sẽ ưu đãi tiền thuê đất làm viện dưỡng lão: Ngóng chờ lộ trình an cư mới cho người trẻ từ thanh xuân đến xuống lỗ?

Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính tầm nhìn chiến lược khi lấy ý kiến cho dự thảo miễn, giảm từ 20% đến 100% tiền thuê đất đối với các dự án bất động sản dưỡng lão thuộc danh mục xã hội hóa. Xem thêm
Hà Nội sẽ ưu đãi tiền thuê đất làm viện dưỡng lão: Ngóng chờ lộ trình an cư mới cho người trẻ từ thanh xuân đến xuống lỗ? - 1

Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long

Đón trọn dòng khách từ ga đường sắt tốc độ cao và Làng Đại học, Đại lộ Apollo được ví như “con đường tơ lụa” của Vinhomes Global Gate Hạ Long. Với vị trí tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch này, Vịnh Bình Minh 1 sẽ được hưởng lợi lớn từ hai nguồn cầu tiêu dùng khổng lồ. Xem thêm
Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"

Mấy ngày nay, vụ cưỡng chế tháo dỡ phần ban công, ô văng và mái che của một căn nhà ở Hà Nội khiến rất nhiều người bàn tán. Người thì tiếc, người thì cho rằng xử lý quá cứng nhắc. Nhưng nhìn ở góc độ pháp lý và quyền sở hữu tài sản, tôi lại thấy đây là một câu chuyện đáng để tất cả những ai đang xây nhà hoặc mua nhà suy ngẫm. Xem thêm
Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"  - 1

Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội

Khi “chữa lành” trở thành chuẩn mực sống và du lịch nghỉ dưỡng của giới tinh hoa, những bất động sản có khả năng cân bằng giữa trải nghiệm sôi động và tái tạo năng lượng ngày càng được săn đón. Phân khu Sun Festo Town vừa ra mắt tại Sun Elite City, Bãi Cháy là sản phẩm sở hữu những ưu thế như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội - 1

Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.

Nhưng hãy đặt câu hỏi: Từ bao giờ giới chủ bất động sản lại chủ động muốn giảm giá sản phẩm của mình? Xem thêm
Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.  - 1

Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa qua, dự án T&T City Millennia do T&T Homes phát triển đã được vinh danh “TOP 10 Dự án Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”. Danh hiệu này không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với những giá trị mà dự án đang kiến tạo, mà còn phản ánh xu hướng phát triển tất yếu của thị trường bất động sản hiện nay: từ việc tập trung vào sản phẩm đơn thuần sang kiến tạo những môi trường sống chất lượng, lấy con người làm trung tâm và lấy trải nghiệm sống của cư dân làm thước đo cho giá trị bền vững của dự án. Xem thêm
Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam - 1

Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét

Bước chân vào thị trường bất động sản với một cục tiền trong tay, ai cũng mơ về viễn cảnh cầm trên tay chiếc sổ đỏ chói lọi mang tên mình. Thế nhưng, đời không như là mơ và luật pháp thì vô cùng nghiêm minh. Xem thêm
Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét - 1

Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế!

Thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ thiếu những điều bất ngờ, nhưng màn "đổ bộ" mới nhất của các anh Tây da màu làm cò đất thực sự đã nâng độ giải trí lên một tầm cao mới 😂 Xem thêm
Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế! - 1

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”. Xem thêm
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết