Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Bán nhà và câu chuyện Câu cá

BÁN NHÀ vốn dĩ thuộc lĩnh vực bất động sản, còn CÂU CÁ lại là loại hình giải trí được nhiều quý ông ưa thích. Hai việc này nghe qua thì không liên quan gì nhau, ấy vậy mà săm soi kỹ lưỡng lại thì chúng có nhiều nét tương đồng đến bất ngờ.

Khi đi câu cá, tất nhiên cần câu và mồi câu cũng rất quan trọng, nhưng liệu chỉ cần chuẩn bị đủ những thứ này đã đủ để bạn chắc chắn có cá mang về? Đương nhiên là không vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa. 

Xác định mục đích đi câu

Bạn đi câu vì mục đích gì? Câu để giải trí giết thời gian, câu vì muốn có cá để ăn hay để bán? Tùy theo mục đích như thế bạn sẽ có sự chuẩn bị và cách tiến hành khác nhau cho việc đi câu.

Chẳng hạn nếu đi câu vì giải trí thì phải chuẩn bị thêm ghế dựa, hoặc phải lựa mấy quán cà phê dọc sông để thoải mái mà buông cần. Còn nếu đi câu để ăn hay để bán thì phải lựa chỗ nào cá nhiều, cá ngon và to thì mới đạt chất lượng.

Cũng tương tự như việc bán nhà. Bạn phải biết bạn bán nhà vì lý do gì thì mới xây dựng được một kế hoạch hiệu quả. Bạn muốn bán nhà nhanh chóng vì cần tiền gấp thì phải chấp nhận giảm giá tiền xuống để thu hút người mua. Còn muốn bán nhà giá cao thì phải biết làm sao cho căn nhà gia tăng giá trị và phải biết kiên nhẫn chờ đợi. Giống như đi câu giải trí vậy. 

Bạn cần phải xác định được mình đang mong muốn điều gì từ việc bán nhà. Là bán được giá cao hay bán nhanh chóng
Bạn cần phải xác định được mình đang mong muốn điều gì từ việc bán nhà. Là bán được giá cao hay bán nhanh chóng

Chuẩn bị cần câu và mồi

Muốn câu được cá thì tất nhiên phải có cần câu và phải có mồi. Đây là hai nhân tố cơ bản tuy không quyết định 100% bạn sẽ câu được cá, nhưng nếu không chuẩn bị đầy đủ và chỉn chu chắc chắn bạn sẽ không đi câu được. 

Muốn câu được cá to thì bắt buộc cần câu của bạn phải là loại tốt, chất lượng. Chứ không phải là cần tre, cần trúc đang kéo cá giữa đường mà gãy làm đôi. Mồi câu cũng vậy, bạn cần phải có thứ mồi ngon, hấp dẫn thì mới mong có cá vây quanh.

Quay lại câu chuyện bán nhà, nếu nói cần câu là căn nhà bạn đang dự định bán. Còn mồi câu là nội dung đăng tin bán nhà thì bạn đã thấy nét tương đồng chưa?

Mỗi căn nhà đăng bán đều sẽ có một đặc điểm riêng. Điều quan trọng là chất lượng của ngôi nhà phải tương xứng với sự kỳ vọng của khách hàng thì mới mong giao dịch được thành công. Chính vì thế người bán nhà phải chuẩn bị cho ngôi nhà thật kỹ lưỡng, tân trang, nâng cấp nó. Chứ đừng để giao dịch nữa chừng lại "gãy làm đôi" vì khách hàng đi xem nhà không ưng ý.

Trước khi bán nhà, bạn cần phải chuẩn bị căn nhà hoàn hảo nhất, dọn dẹp tân trang, sửa chữa mọi thứ cẩn thận
Trước khi bán nhà, bạn cần phải chuẩn bị căn nhà hoàn hảo nhất, dọn dẹp tân trang, sửa chữa mọi thứ cẩn thận

Còn về nội dung đăng tin nhà đất, đây lại là công cụ để bạn có thể tiếp cận được khách hàng có nhu cầu. Ở thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, giữa một rừng các tin đăng bán nhà xuất hiện ồ ạt hàng ngày, bắt buộc nội dung đăng tin bán nhà của bạn phải thật hấp dẫn, chất lượng về thông tin và cả hình ảnh thì mới hy vọng được khách hàng để mắt tới.

Chọn nơi đi câu

Câu cá ở ao hồ thì có thể câu được cá nhỏ. Đi ở sông, ở biển thì tất nhiên câu được cá sẽ lớn hơn và số lượng nhiều. Nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ, không thể chắc chắn rằng đi câu ở ao, hồ thì không thể câu được cá to. Tuy vậy, xác suất này không cao.

Người đi câu khi đã xác định được mục tiêu của mình thì nên tiến hành tìm kiếm, xác định càng nhiều địa điểm câu lý tưởng càng tốt, để gia tăng xác suất thành công. Nhưng đôi khi cũng nên quay về ao, hồ mà thử thời vận vì ẩn dưới làn nước trong xanh đó, bạn hoàn toàn không thể biết được con cá nào sẽ đớp mồi.

Và việc chọn nơi đi câu này thì liên quan gì đến mua bán nhà đất? Giai đoạn này sẽ giống việc đăng tin nhà đất và tìm kiếm khách mua nhà. Có rất nhiều hình thức đăng tin bán nhà mà bạn có thể lựa chọn từ tờ rơi, báo giấy, mạng xã hội cho đến các website đăng tin... 

Mỗi loại hình này lại sở hữu một tệp khách hàng riêng và tùy theo bạn lựa chọn phương thức nào sẽ cung cấp khả năng tiếp cận khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống như việc đi câu, người bán nhà có thể thể tập trung nhiều nguồn lực vào hình thức đăng tin bán nhà đem lại hiệu quả tốt nhất là mạng xã hội hoặc các Website bất động sản. Nhưng đôi khi cũng không nên bỏ qua các hình thức đăng tin khác để tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.

Chọn thời điểm đi câu lý tưởng

Lựa chọn thời điểm đi câu cũng quan trọng không kém. Không phải tự dưng mà nhiều người  lại chấp nhận ngồi dưới trời âm u, đôi khi cả mưa lất phất mà câu cá đâu. Bởi lẽ những ngày thời tiết như thế này, cá sẽ hoạt động sôi nổi hơn. Hay như mùa đông, khi thời tiết trở lạnh, đi câu vào mùa này đa phần bạn đều sẽ tay trắng ra về.

Bán nhà cũng vậy. Muốn bán nhà đạt hiệu quả tốt, cần phải biết đâu là thời điểm thích hợp. Đó phải là khi thị trường trở nên sôi động, nhu cầu mua bất động sản tăng mạnh. Bán nhà vào thời điểm như vậy có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được khách hàng lý tưởng, lại còn bán được giá cao hơn hẳn.

Nhưng đến các thời điểm suy thoái, thị trường "đóng băng" thì lại ngược lại. Bán nhà vào lúc này sẽ cực kỳ khó khăn. Đôi khi còn khiến căn nhà giảm giá trị mạnh.

Đi câu đòi hỏi sự kiên trì và bán nhà cũng vậy

Câu cá mà không kiên nhẫn thì khó lòng mà làm được. Chính vì thế đây còn được xem là bộ môn giúp rèn luyện tính kiên nhẫn. Có người vừa mới thả mồi là đã có cá, có người lại phải ngồi tới 4, 5 tiếng đôi khi cả ngày mà vẫn tay không ra về. Thậm chí đôi khi đã bắt được cá nhưng nó không đúng mục tiêu mình cần thì vẫn phải thả.

Có người bán được nhà nhanh, có người bán chậm. Mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn có tiến hành kế hoạch bán nhà như thế nào
Có người bán được nhà nhanh, có người bán chậm. Mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn có tiến hành kế hoạch bán nhà như thế nào

Có thể đó là do may mắn, nhưng các yếu tố như chọn thời điểm, chuẩn bị cần và mồi và cả kỹ thuật câu... là các nhân tố quyết định. Điều quan trọng là sau các ngày trắng tay thì bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm và trở thành một "cần thủ" đích thực. 

Và bán nhà cũng vậy, bạn cần phải nhận ra được rằng lý do vì sao mình bán nhà không được. Đó có thể là do mình chuẩn bị bán nhà chưa tốt, nội dung đăng tin chưa chất lượng, chưa thu hút được người xem. Cách tiếp cận khách hàng chưa đúng hoặc do chọn thời điểm bán nhà chưa phù hợp. 

Còn nếu muốn nhanh hơn, hãy sử dụng thêm công cụ

Sử dụng cần câu nhưng vẫn thấy nó không hiệu quả. Bạn đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn cảm thấy khó lòng mà bắt được cá. Hoặc đơn giản bạn muốn nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Có lẽ bạn nên nghĩ đến việc đổi một công cụ đánh bắt khác. Chẳng hạn như lưới bắt cá. Nó sẽ giúp người đi câu gia tăng năng suất lên rất nhiều.

Ví dụ một cách nôm na, có lẽ môi giới chính là "tấm lưới" mà người bán bất động sản đang cần. Với khả năng của mình, họ sẽ giúp người bán tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Mở rộng được phạm vi tìm kiếm, giúp ngưới bán nhà nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hình dung được công việc cần làm để bán nhà nhanh chóng dưới một góc nhìn, sự liên tưởng thú vị hơn.

Nguồn: Rever.vn

0

Bình luận

Đề xuất mới: người mua nhà xã hội đủ điều kiện có 'tích xanh', được duyệt trên VNeID

Dạo này đọc tin về nhà ở xã hội thấy có một đề xuất khá thú vị: cấp “tích xanh” trên VNeID cho người đủ điều kiện mua nhà. Nghe qua thì giống hệt cơ chế “verified” trên mạng xã hội – chỉ khác là lần này không phải để chứng minh bạn là người nổi tiếng, mà là để chứng minh… bạn đủ nghèo và đủ điều kiện để mua nhà xã hội. Xem thêm
Đề xuất mới:  người mua nhà xã hội đủ điều kiện có 'tích xanh', được duyệt trên VNeID  - 1

Nếu thật sự có “tích xanh”, người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội đỡ chạy giấy tờ biết bao nhiêu!

Ở Việt Nam, có những việc làm xong còn mệt hơn lúc bắt đầu. Mua nhà ở xã hội là một ví dụ khá điển hình. Xem thêm
Nếu thật sự có “tích xanh”, người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội đỡ chạy giấy tờ biết bao nhiêu! - 1

“Cánh chim thần tốc” của bầu trời Việt có tên Sun PhuQuoc Airways

Chỉ mất hơn 5 tháng để chuyến bay đầu tiên cất cánh và phát triển đội bay lên đến con số 10. Hãng hàng không trẻ nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại cũng là hãng hàng không có tốc độ phát triển “thần tốc” mà không nhiều quốc gia phát triển trên thế giới có được. Xem thêm
“Cánh chim thần tốc” của bầu trời Việt có tên Sun PhuQuoc Airways - 1

Khổ như người Việt: chưa có nhà thì lo, có nhà rồi lại lo… “giác quan thứ 6”

Sáng nay rảnh rỗi lướt mạng, tôi đọc được một chia sẻ của một “khổ chủ” trong một hội nhóm khá đông người. Nội dung đại khái như sau: Xem thêm
Khổ như người Việt: chưa có nhà thì lo, có nhà rồi lại lo… “giác quan thứ 6” - 1

Chung cư tưởng yên bình, nhưng đôi khi… chỉ cần một “hội bà tám” là đủ làm cả tòa nhà thành bản tin thời sự

Đọc được chia sẻ của bạn La Thu Thảo trên Phụ Nữ Online, tôi mới giật mình nhận ra: sống ở chung cư không chỉ có chuyện phí dịch vụ, gửi xe hay thang máy đông giờ cao điểm. Đôi khi cái khiến cư dân đau đầu nhất lại là… những câu chuyện được truyền miệng nhanh hơn cả wifi tòa nhà. Xem thêm
Chung cư tưởng yên bình, nhưng đôi khi… chỉ cần một “hội bà tám” là đủ làm cả tòa nhà thành bản tin thời sự - 1

Nhà 30–40 triệu/m²: hy vọng mới cho người đủ tiền mua bếp nhưng chưa đủ tiền mua nhà

Nếu hỏi một người trẻ ở đô thị lớn bây giờ mơ gì, câu trả lời thường khá giản dị: Một căn nhà vừa túi tiền. Xem thêm
Nhà 30–40 triệu/m²: hy vọng mới cho người đủ tiền mua bếp nhưng chưa đủ tiền mua nhà - 1

Hàng xóm vô ý thức, thuê nhà còn gặp cảnh này

Câu chuyện là vợ chồng em đi thuê nhà, nhà này chủ nhà cũ phân tầng và bán lại từng lầu như dạng chung cư, tổng có 4 tầng. Xem thêm
Hàng xóm vô ý thức, thuê nhà còn gặp cảnh này - 1

Một “thành phố không xăng dầu” đang được xây ở Việt Nam – nghe giống khoa học viễn tưởng, nhưng có thể sắp thành sự thật

Trong lúc cả thế giới vẫn đang căng thẳng vì năng lượng, mình đọc được một thông tin khá thú vị: Việt Nam đang chuẩn bị có một đại đô thị mà toàn bộ phương tiện di chuyển đều chạy điện, điện của cả thành phố lại chủ yếu đến từ năng lượng tái tạo. Xem thêm
Một “thành phố không xăng dầu” đang được xây ở Việt Nam – nghe giống khoa học viễn tưởng, nhưng có thể sắp thành sự thật  - 1

Là một Gen Z, đôi khi tôi tự hỏi: Rốt cuộc cái gì đang diễn ra với thế hệ của chúng tôi vậy?

Tuổi trẻ của bố mẹ ngày xưa được kể lại khá đơn giản: học xong, đi làm, dành dụm vài năm rồi tính chuyện mua đất, dựng nhà. Không phải ai cũng giàu có, nhưng con đường dường như… có tồn tại. Còn với Gen Z, con đường ấy giống như một bản đồ Google bị mất tín hiệu giữa sa mạc: có điểm đến, nhưng không biết đi kiểu gì. Xem thêm
Là một Gen Z, đôi khi tôi tự hỏi: Rốt cuộc cái gì đang diễn ra với thế hệ của chúng tôi vậy? - 1

Đừng vội mừng khi thấy “cắt lãi” chung cư

Dạo gần đây, nếu lướt qua các hội nhóm bất động sản hoặc nghe vài anh môi giới kể chuyện, sẽ thấy một cụm từ xuất hiện khá nhiều: “cắt lãi" 🙂 Xem thêm
Đừng vội mừng khi thấy “cắt lãi” chung cư - 1

Thì ra nhà Hà Nội cuối cùng cũng có ngày chịu hạ nhiệt

Sáng nay đọc một tin khá thú vị về thị trường căn hộ Hà Nội sau Tết: bắt đầu xuất hiện tình trạng chủ nhà giảm giá vài trăm triệu đồng để tìm khách mua. Xem thêm
Thì ra nhà Hà Nội cuối cùng cũng có ngày chịu hạ nhiệt - 1

Sống, nghỉ dưỡng và sinh lời: Bộ 3 lợi thế của Sun Elite City

Xu hướng “live where you vacation” (biến điểm đến nghỉ dưỡng thành nơi ở lâu dài) đang dẫn dắt thị trường bất động sản toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Sun Elite City tạo dấu ấn khi cùng lúc đáp ứng 3 nhu cầu: an cư, nghỉ dưỡng và kinh doanh đắc lợi. Xem thêm
Sống, nghỉ dưỡng và sinh lời: Bộ 3 lợi thế của Sun Elite City - 1

Người trẻ, làm sao mua nhà ở thành phố?

Có một câu hỏi mà rất nhiều người trẻ ở các thành phố lớn đang âm thầm mang theo trong đầu mỗi ngày, đó là: liệu mình có bao giờ mua nổi một căn nhà ở thành phố này không, khi giá nhà tăng nhanh hơn nhiều so với thu nhập, khi mỗi mét vuông đất dường như ngày càng xa tầm với, và khi nhìn quanh thấy nhiều người cùng thế hệ cũng đang thuê nhà, chuyển nhà, hoặc chấp nhận sống chung với gia đình lâu hơn dự định. Xem thêm
Người trẻ, làm sao mua nhà ở thành phố? - 1

Tội nhất là những người chuẩn bị làm nhà đúng lúc vật tư bắt đầu tăng giá…

Mấy hôm nay xăng lại tăng. Xem thêm

Mà trong ngành xây dựng thì thường như này:

Xăng tăng thì chi phí vận chuyển tăng nên vật tư bắt đầu tăng theo.

Mình trao đổi với vài nhà cung cấp thì thấy tín hiệu cũng đang như vậy:

-Nhôm cửa sắp tới khả năng tăng khá mạnh

- Sắt thép, đặc biệt là cát … cũng đang có xu hướng tăng mạnh.

Khả năng riêng nhôm hệ cửa, tăng khoảng 100.000đ/m² là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Thật ra tội nhất là những người đang chuẩn bị làm nhà.
Nhiều khi chỉ chậm vài tháng thôi là chi phí đội lên cả chục, thậm chí cả trăm triệu.

Vì vậy nếu anh em đã có kế hoạch làm nhà, thì nên tính trước một chút:

– Chốt thiết kế sớm

– Làm dự toán rõ ràng

– Nếu nhà cung cấp cho phép thì cọc giữ giá vật tư trước

Không phải để vội làm nhà, mà là để tránh việc vật tư tăng quá nhanh trong thời gian tới.

Làm nhà chuẩn bị sớm một bước thì đỡ áp lực chi phí rất nhiều.

Nguồn: Kts Hoai Nam

Tội nhất là những người chuẩn bị làm nhà đúng lúc vật tư bắt đầu tăng giá… - 1

Tại sao giới đầu tư sẵn sàng “tất tay” vào căn hộ biển Phú Quốc?

Khi việc gửi tiền ngân hàng chỉ là giải pháp an toàn, biên lợi nhuận kinh doanh căn hộ đô thị thu hẹp, giới đầu tư sành sỏi đang “chọn mặt, gửi vàng” vào bất động sản biển để đón sóng tăng trưởng du lịch. Xem thêm
Tại sao giới đầu tư sẵn sàng “tất tay” vào căn hộ biển Phú Quốc? - 1

27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa

Theo báo cáo của S&I Rating's, trong giai đoạn 2026–2027, thị trường bất động sản Việt Nam có thể đón một làn sóng nguồn cung cực lớn với 27 siêu dự án chuẩn bị triển khai. Xem thêm
27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa  - 1

Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào?

Nói thật với anh em, cái câu hỏi "lương bao nhiêu thì mua được nhà" bây giờ nó chẳng khác nào đi hỏi "bao giờ thì trúng Vietlott" vậy, nghe thì có vẻ đầy hy vọng nhưng thực tế lại cực kỳ khoai. Xem thêm
Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào? - 1

Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ

Nghĩ nó cũng hài anh em ạ, đi du lịch là để xả stress, để được phục vụ như thượng đế sau những ngày cày cuốc sml, thế mà mới đây có vị khách đi homestay ở Ninh Bình lại nhận được cái kết đắng ngắt: bị chủ nhà "vả" thêm 150 cành phụ phí chỉ vì... chưa rửa bát và dọn rác. Xem thêm
Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ - 1

Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư

Mấy hôm nay đọc tin về trái phiếu doanh nghiệp, tôi lại thấy một câu chuyện khá thú vị, mà nếu đọc lướt thì tưởng nhỏ, nhưng nghĩ kỹ thì lại đặt ra khá nhiều câu hỏi đáng suy ngẫm. Xem thêm
Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư - 1

Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở

Đọc báo cáo tài chính của một doanh nghiệp bất động sản đôi khi giống như đọc một cuốn tiểu thuyết ngắn. Trang đầu thường khá đẹp: doanh thu tăng, dự án triển khai, tài sản nghìn tỷ. Nhưng nếu đọc kỹ đến trang cuối, nhiều khi câu chuyện lại rẽ sang hướng khác. Xem thêm
Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở - 1

Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ

Nếu nhìn lại những bức ảnh chụp nhà của tôi khoảng nhiều năm trước, nhiều người sẽ nhận ra một điều khá thú vị: nhà hồi đó nhìn… trống. Xem thêm
Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ - 1

Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻

- Dòng tiền quay lại thị trường theo hướng chọn lọc, ưu tiên giá trị sử dụng, khai thác dòng tiền tốt và khả năng thanh khoản cao thay cho những kỳ vọng đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn Xem thêm
Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻  - 1

Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau

Ngày xưa, khi nói đến chuyện hàng xóm, người ta thường nhớ đến những khu tập thể cũ. Nhà cửa thì không sang trọng, tường đôi khi mỏng đến mức nghe rõ nhà bên cạnh đang rán trứng hay kho cá. Hành lang hẹp, cầu thang bé, nhà vệ sinh đôi khi còn dùng chung. Nhưng bù lại, người ta biết nhau rất rõ. Xem thêm
Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau - 1

Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút)

Nhiều người cho thuê nhà, căn hộ, mặt bằng… nhưng không biết phải kê khai thuế thế nào. Thực ra có thể tự làm online rất nhanh, chỉ khoảng vài phút là hoàn thành. Các bước như sau: Xem thêm
Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút) - 1

Chôn vốn giữa những bất động sản hot

Có một điều mình gặp khá thường xuyên khi làm việc với khách hàng. Nhiều người sở hữu 30–40 tỷ tài sản; nhưng khi cần xoay vài tỷ tiền mặt lại xoay không được. Không phải vì họ thiếu tài sản; mà vì phần lớn tài sản nằm ở những thứ từng rất dễ mua bán. Điển hình là đất phân lô ở các khu vực thưa dân; những nơi từng cực kỳ “hot” giai đoạn 2021–2022. Xem thêm
Chôn vốn giữa những bất động sản hot - 1

Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư!

Nói thật, em không bán hàng chung cư ở đó - nhưng nhà em ở đó nên em biết ạ! 😛 Xem thêm
Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư! - 1

🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho

Tôi năm nay 31 tuổi, vợ 28 tuổi, cả hai đều làm công ăn lương tại Hà Nội. Tổng thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng hơn 30 triệu đồng, nhưng sau khi trừ tiền thuê nhà, sinh hoạt phí và nuôi con nhỏ thì gần như không còn dư. Xem thêm
🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho - 1

Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng!

3 giờ sáng, trên chuyến tàu đêm hướng về biên giới, người đàn ông Trung Quốc tên Lưu nhìn chằm chằm ra màn đêm. Chỉ 6 tiếng trước, anh phát hiện mẹ lén rút sạch 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) tiền tiết kiệm suốt 6 năm của mình để trả tiền cọc nhà cho em trai. Xem thêm
Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng! - 1

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026

1. Chung cư Mipec Tố Hữu (ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh), diện tích 67-328m, giá dự kiến 110-120tr/m. Tháng 5/2026 mở bán, quy mô 600 căn Xem thêm

2. Chung cư Imperia Sky Park (Mik An Khánh), mặt đường Đại lộ Thăng Long, diện tích 28-170m2. Tháng 4/2026 mở bán, quy mô 3000 căn. Giá từ 95 triệu/m2

3. Chung cư The Flame Vine Hinode Royal Park (Hoài Đức) , 1380 căn, tháng 4/2026 mở bán, diện tích 70-118m, giá từ 75tr/m2

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết