Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Bán nhà và câu chuyện Câu cá

BÁN NHÀ vốn dĩ thuộc lĩnh vực bất động sản, còn CÂU CÁ lại là loại hình giải trí được nhiều quý ông ưa thích. Hai việc này nghe qua thì không liên quan gì nhau, ấy vậy mà săm soi kỹ lưỡng lại thì chúng có nhiều nét tương đồng đến bất ngờ.

Khi đi câu cá, tất nhiên cần câu và mồi câu cũng rất quan trọng, nhưng liệu chỉ cần chuẩn bị đủ những thứ này đã đủ để bạn chắc chắn có cá mang về? Đương nhiên là không vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa. 

Xác định mục đích đi câu

Bạn đi câu vì mục đích gì? Câu để giải trí giết thời gian, câu vì muốn có cá để ăn hay để bán? Tùy theo mục đích như thế bạn sẽ có sự chuẩn bị và cách tiến hành khác nhau cho việc đi câu.

Chẳng hạn nếu đi câu vì giải trí thì phải chuẩn bị thêm ghế dựa, hoặc phải lựa mấy quán cà phê dọc sông để thoải mái mà buông cần. Còn nếu đi câu để ăn hay để bán thì phải lựa chỗ nào cá nhiều, cá ngon và to thì mới đạt chất lượng.

Cũng tương tự như việc bán nhà. Bạn phải biết bạn bán nhà vì lý do gì thì mới xây dựng được một kế hoạch hiệu quả. Bạn muốn bán nhà nhanh chóng vì cần tiền gấp thì phải chấp nhận giảm giá tiền xuống để thu hút người mua. Còn muốn bán nhà giá cao thì phải biết làm sao cho căn nhà gia tăng giá trị và phải biết kiên nhẫn chờ đợi. Giống như đi câu giải trí vậy. 

Bạn cần phải xác định được mình đang mong muốn điều gì từ việc bán nhà. Là bán được giá cao hay bán nhanh chóng
Bạn cần phải xác định được mình đang mong muốn điều gì từ việc bán nhà. Là bán được giá cao hay bán nhanh chóng

Chuẩn bị cần câu và mồi

Muốn câu được cá thì tất nhiên phải có cần câu và phải có mồi. Đây là hai nhân tố cơ bản tuy không quyết định 100% bạn sẽ câu được cá, nhưng nếu không chuẩn bị đầy đủ và chỉn chu chắc chắn bạn sẽ không đi câu được. 

Muốn câu được cá to thì bắt buộc cần câu của bạn phải là loại tốt, chất lượng. Chứ không phải là cần tre, cần trúc đang kéo cá giữa đường mà gãy làm đôi. Mồi câu cũng vậy, bạn cần phải có thứ mồi ngon, hấp dẫn thì mới mong có cá vây quanh.

Quay lại câu chuyện bán nhà, nếu nói cần câu là căn nhà bạn đang dự định bán. Còn mồi câu là nội dung đăng tin bán nhà thì bạn đã thấy nét tương đồng chưa?

Mỗi căn nhà đăng bán đều sẽ có một đặc điểm riêng. Điều quan trọng là chất lượng của ngôi nhà phải tương xứng với sự kỳ vọng của khách hàng thì mới mong giao dịch được thành công. Chính vì thế người bán nhà phải chuẩn bị cho ngôi nhà thật kỹ lưỡng, tân trang, nâng cấp nó. Chứ đừng để giao dịch nữa chừng lại "gãy làm đôi" vì khách hàng đi xem nhà không ưng ý.

Trước khi bán nhà, bạn cần phải chuẩn bị căn nhà hoàn hảo nhất, dọn dẹp tân trang, sửa chữa mọi thứ cẩn thận
Trước khi bán nhà, bạn cần phải chuẩn bị căn nhà hoàn hảo nhất, dọn dẹp tân trang, sửa chữa mọi thứ cẩn thận

Còn về nội dung đăng tin nhà đất, đây lại là công cụ để bạn có thể tiếp cận được khách hàng có nhu cầu. Ở thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, giữa một rừng các tin đăng bán nhà xuất hiện ồ ạt hàng ngày, bắt buộc nội dung đăng tin bán nhà của bạn phải thật hấp dẫn, chất lượng về thông tin và cả hình ảnh thì mới hy vọng được khách hàng để mắt tới.

Chọn nơi đi câu

Câu cá ở ao hồ thì có thể câu được cá nhỏ. Đi ở sông, ở biển thì tất nhiên câu được cá sẽ lớn hơn và số lượng nhiều. Nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ, không thể chắc chắn rằng đi câu ở ao, hồ thì không thể câu được cá to. Tuy vậy, xác suất này không cao.

Người đi câu khi đã xác định được mục tiêu của mình thì nên tiến hành tìm kiếm, xác định càng nhiều địa điểm câu lý tưởng càng tốt, để gia tăng xác suất thành công. Nhưng đôi khi cũng nên quay về ao, hồ mà thử thời vận vì ẩn dưới làn nước trong xanh đó, bạn hoàn toàn không thể biết được con cá nào sẽ đớp mồi.

Và việc chọn nơi đi câu này thì liên quan gì đến mua bán nhà đất? Giai đoạn này sẽ giống việc đăng tin nhà đất và tìm kiếm khách mua nhà. Có rất nhiều hình thức đăng tin bán nhà mà bạn có thể lựa chọn từ tờ rơi, báo giấy, mạng xã hội cho đến các website đăng tin... 

Mỗi loại hình này lại sở hữu một tệp khách hàng riêng và tùy theo bạn lựa chọn phương thức nào sẽ cung cấp khả năng tiếp cận khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống như việc đi câu, người bán nhà có thể thể tập trung nhiều nguồn lực vào hình thức đăng tin bán nhà đem lại hiệu quả tốt nhất là mạng xã hội hoặc các Website bất động sản. Nhưng đôi khi cũng không nên bỏ qua các hình thức đăng tin khác để tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.

Chọn thời điểm đi câu lý tưởng

Lựa chọn thời điểm đi câu cũng quan trọng không kém. Không phải tự dưng mà nhiều người  lại chấp nhận ngồi dưới trời âm u, đôi khi cả mưa lất phất mà câu cá đâu. Bởi lẽ những ngày thời tiết như thế này, cá sẽ hoạt động sôi nổi hơn. Hay như mùa đông, khi thời tiết trở lạnh, đi câu vào mùa này đa phần bạn đều sẽ tay trắng ra về.

Bán nhà cũng vậy. Muốn bán nhà đạt hiệu quả tốt, cần phải biết đâu là thời điểm thích hợp. Đó phải là khi thị trường trở nên sôi động, nhu cầu mua bất động sản tăng mạnh. Bán nhà vào thời điểm như vậy có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được khách hàng lý tưởng, lại còn bán được giá cao hơn hẳn.

Nhưng đến các thời điểm suy thoái, thị trường "đóng băng" thì lại ngược lại. Bán nhà vào lúc này sẽ cực kỳ khó khăn. Đôi khi còn khiến căn nhà giảm giá trị mạnh.

Đi câu đòi hỏi sự kiên trì và bán nhà cũng vậy

Câu cá mà không kiên nhẫn thì khó lòng mà làm được. Chính vì thế đây còn được xem là bộ môn giúp rèn luyện tính kiên nhẫn. Có người vừa mới thả mồi là đã có cá, có người lại phải ngồi tới 4, 5 tiếng đôi khi cả ngày mà vẫn tay không ra về. Thậm chí đôi khi đã bắt được cá nhưng nó không đúng mục tiêu mình cần thì vẫn phải thả.

Có người bán được nhà nhanh, có người bán chậm. Mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn có tiến hành kế hoạch bán nhà như thế nào
Có người bán được nhà nhanh, có người bán chậm. Mấu chốt vấn đề nằm ở việc bạn có tiến hành kế hoạch bán nhà như thế nào

Có thể đó là do may mắn, nhưng các yếu tố như chọn thời điểm, chuẩn bị cần và mồi và cả kỹ thuật câu... là các nhân tố quyết định. Điều quan trọng là sau các ngày trắng tay thì bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm và trở thành một "cần thủ" đích thực. 

Và bán nhà cũng vậy, bạn cần phải nhận ra được rằng lý do vì sao mình bán nhà không được. Đó có thể là do mình chuẩn bị bán nhà chưa tốt, nội dung đăng tin chưa chất lượng, chưa thu hút được người xem. Cách tiếp cận khách hàng chưa đúng hoặc do chọn thời điểm bán nhà chưa phù hợp. 

Còn nếu muốn nhanh hơn, hãy sử dụng thêm công cụ

Sử dụng cần câu nhưng vẫn thấy nó không hiệu quả. Bạn đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn cảm thấy khó lòng mà bắt được cá. Hoặc đơn giản bạn muốn nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Có lẽ bạn nên nghĩ đến việc đổi một công cụ đánh bắt khác. Chẳng hạn như lưới bắt cá. Nó sẽ giúp người đi câu gia tăng năng suất lên rất nhiều.

Ví dụ một cách nôm na, có lẽ môi giới chính là "tấm lưới" mà người bán bất động sản đang cần. Với khả năng của mình, họ sẽ giúp người bán tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Mở rộng được phạm vi tìm kiếm, giúp ngưới bán nhà nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hình dung được công việc cần làm để bán nhà nhanh chóng dưới một góc nhìn, sự liên tưởng thú vị hơn.

Nguồn: Rever.vn

0

Bình luận

Kiến trúc sư tư vấn 6 giải pháp thiết kế cho phòng ngủ nhỏ, gợi ý loạt đồ nội thất giúp tận dụng từng centimet

6 gợi ý giúp bạn tối ưu hóa không gian cho phòng ngủ nhỏ. Xem thêm
Kiến trúc sư tư vấn 6 giải pháp thiết kế cho phòng ngủ nhỏ, gợi ý loạt đồ nội thất giúp tận dụng từng centimet - 1

TP. HCM yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp hơn 1.000 căn hộ dự án West Gate Bình Chánh trước khi bán

The West Gate Bính Chánh là một trong những dự án trọng điểm của An Gia. Tuy nhiên, hiện dự án này đang được thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB). Vì vậy, Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp hơn 1.000 căn hộ đang thế chấp trước khi thực hiện việc bán hoặc cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai. Xem thêm
TP. HCM yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp hơn 1.000 căn hộ dự án West Gate Bình Chánh trước khi bán - 1

Review đầu tư mua chung bất động sản mã hoá Blockchain 2021 - Moonka

Gần đây thấy nhiều thông tin PR hình thức áp dụng BLOCKCHAIN vào ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN, chia nhỏ khoản đầu tư từ 3 triệu/ khoản trở lên. Xem thêm
Review đầu tư mua chung bất động sản mã hoá Blockchain 2021 - Moonka - 1

Có nên đầu tư shophouse dự án ID Junction Long Thành do Tây Hồ phát triển?

Hiện nay một số Anh Em sale đang tập trung dự án ID Junction ở Long Thành. Để đánh giá Shophouse của ID Junction mình lấy 1 mẫu thiết kế shophouse của Gem Sky World nhé. Xem thêm
Có nên đầu tư shophouse dự án ID Junction Long Thành do Tây Hồ phát triển? - 1

“Công thức” đưa du lịch Thanh Hóa vươn tầm thế giới

Trông người lại ngẫm đến ta, du lịch Thanh Hóa được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh mẽ như cách Đà Nẵng và Quảng Ninh vươn tầm thế giới. Tất cả là nhờ một điểm chung đặc biệt. Xem thêm
“Công thức” đưa du lịch Thanh Hóa vươn tầm thế giới - 1

Lưu ý quan trọng tránh mất tiền, ‘ôm cục tức’ khi xây nhà trọn gói

Nhiều người chọn giải pháp xây nhà trọn gói, tức giao khoán từ A đến Z cho nhà thầu. Cách này tuy nhàn nhưng cũng có thể phát sinh chuyện không như ý khiến chủ nhà vừa mất tiền, vừa rước bực. Xem thêm
Lưu ý quan trọng tránh mất tiền, ‘ôm cục tức’ khi xây nhà trọn gói - 1

13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai

Theo Thông tư 09/2021/TT-BTNMT (có hiệu lực từ ngày 1.9.2021), có tới 13 trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ mới. Xem thêm
13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai - 1

Kiếm hai tỷ đồng sau hai năm đầu tư đất

'Bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính, vay ngân hàng 30% để đầu tư bất động sản, giờ tôi có thể tự tin nghỉ hưu sớm ở tuổi 43'. Xem thêm
Kiếm hai tỷ đồng sau hai năm đầu tư đất - 1

Bức tranh tài chính của Thương mại Việt Hà bị ngân hàng rao bán nợ hơn 73 tỷ: Thua lỗ nhiều năm liền?

Dư luận đang xôn xao trước thông tin, Ngân hàng VietinBank phát đi thông báo bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí…) hoặc bán/chuyển nhượng toàn bộ tài sản bảo đảm của Công ty CP Thương mại Việt Hà với giá thỏa thuận. Giá trị khoản nợ tính đến hết ngày 14/9/2021 là hơn 73,3 tỷ đồng (gồm 53,1 tỷ đồng nợ gốc; 20,2 tỷ đồng lãi và phí). Xem thêm
Bức tranh tài chính của Thương mại Việt Hà bị ngân hàng rao bán nợ hơn 73 tỷ: Thua lỗ nhiều năm liền? - 1

Khoa Pug chi 50 triệu đồng/tháng để thuê nhà sống ở Mỹ, khen đất ở New York rẻ hơn... Hà Nội?

Chuyến du học này đã "ngốn" rất nhiều tiền của Khoa Pug. Xem thêm
Khoa Pug chi 50 triệu đồng/tháng để thuê nhà sống ở Mỹ, khen đất ở New York rẻ hơn... Hà Nội? - 1

China Evergrande có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Việt Nam không?

Xin thưa là Có, 300 tỷ đô không phải nhỏ, nó bén rễ vào nhiều hệ thống tài chính và doanh nghiệp trong lẫn ngoài Trung Quốc, nhưng Việt Nam có thời gian và có nhiều cơ hội để hạn chế tác động của làn sóng này. Biết sợ hãi và lo liệu sớm là điều giúp cho nhân loại tồn tại và phát triển như hôm nay. Xem thêm
China Evergrande có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Việt Nam không? - 1

Chồng tính toán với vợ mới nhưng lại chi tiền tỷ mua nhà cho vợ cũ

Đôi lúc thấy anh ấy dùng thái độ gay gắt để nói về vợ cũ tôi đã có phần tin tưởng rằng anh ấy đã hết tình cảm với người phụ nữ đó. Thế nhưng tôi đã lầm... Xem thêm
Chồng tính toán với vợ mới nhưng lại chi tiền tỷ mua nhà cho vợ cũ - 1

Đừng để đánh lừa bởi những câu chuyện: Một vài cá nhân thu nhập tiền tỷ không phản ánh đúng thu nhập của 80% sale BĐS hiện tại

Trong quá trình thuyết phục khách hàng, truyền lửa của các quản lý, diễn giả chúng ta dễ dàng được nghe những câu chuyện nhỏ. Điều này rút bớt khoảng cách giao tiếp, tăng tính thuyết phục cho câu chuyện. Xem thêm
Đừng để đánh lừa bởi những câu chuyện: Một vài cá nhân thu nhập tiền tỷ không phản ánh đúng thu nhập của 80% sale BĐS hiện tại - 1

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm. Xem thêm
Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm” - 1

Khám phá những sắc màu hạnh phúc tại The Origami Park

Đúng như tên gọi của bộ môn nghệ thuật gấp giấy truyền thống đặc trưng của Nhật Bản, The Origami Park (TP. Thủ Đức, TPHCM) mang đến những tổ ấm đa sắc màu hạnh phúc và là khởi đầu cho tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ. Xem thêm
Khám phá những sắc màu hạnh phúc tại The Origami Park - 1

China Evergrande và hồi chuông cảnh báo cho doanh nghiệp bất động sản Việt Nam

Gần đây, tại Việt Nam cũng đang có một loạt các doanh nghiệp bất động sản lớn gặp rắc rối. Xem thêm
China Evergrande và hồi chuông cảnh báo cho doanh nghiệp bất động sản Việt Nam - 1

Soi gánh nặng nợ vay của doanh nghiệp bất động sản

Mặc dù lãi lớn nhưng rủi ro lớn nhất với các doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên sàn chính là rủi ro gánh nặng nợ vay trong khi tồn kho bất động sản tăng mạnh, âm dòng tiền kinh doanh... Xem thêm
Soi gánh nặng nợ vay của doanh nghiệp bất động sản - 1

Bức tranh kinh tế sau đợt giãn cách

1. Bối cảnh rõ rệt nhất là đại đa số người dân Hết-tiền. Do đó, sức mua sẽ giảm rất mạnh, có thể là chỉ bằng 50% trước đây. Xem thêm
Bức tranh kinh tế sau đợt giãn cách - 1

Ba phân khúc bất động sản sẽ bứt phá hậu Covid-19

Trong buổi toạ đàm về xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid-19 diễn ra gần đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát. Xem thêm
Ba phân khúc bất động sản sẽ bứt phá hậu Covid-19 - 1

Mênh mông sắc vàng cam của hoa dơn lúa đẹp kiêu sa trên đỉnh Fansipan

Fansipan đang trong những ngày thu đẹp nhất trong năm. Những vạt đồi, nơi thì nhuốm cam đỏ rực rỡ của hoa dơn lúa, nơi lại nở ra những đóa sen đá xanh mát như thể đất đá bỗng nở hoa. Đặc biệt, Fansipan chưa bao giờ chứng kiến nhiều loại hoa hoang dã của núi rừng Hoàng Liên đồng loạt nở hoa ở nơi thời tiết khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam như những ngày qua. Xem thêm
Mênh mông sắc vàng cam của hoa dơn lúa đẹp kiêu sa trên đỉnh Fansipan - 1

Đặc trị “Ngáo giá – Thổi nhà cắt cổ khách hàng”

Hiện nay liên minh giữa một số sàn, đại lý và chủ đầu tư bắt tay nhau kêu khống, vống giá bất động sản hòng "cắt cổ" khách hàng, tạo ra một mớ bong bóng cực kỳ nguy hại cho nền kinh tế đang rất phổ biến bằng nhiều hình thức khác nhau. Xem thêm
Đặc trị “Ngáo giá – Thổi nhà cắt cổ khách hàng” - 1

Sau cơn mưa căn hộ ở Bình Dương - Charm City có xứng đáng được quan tâm ở thời điểm hiện tại?

Mời mọi người cùng vào phân tích Điểm mạnh - Điểm yếu - Cơ hội - Thách thức của Charm City để xem thử Dự án này so với các dự án khác ở Bình Dương thế nào nheng! Xem thêm
Sau cơn mưa căn hộ ở Bình Dương - Charm City có xứng đáng được quan tâm ở thời điểm hiện tại? - 1

Chồng đùng đùng đòi ngăn đôi nhà vì lý do: Để có trách nhiệm với "cô ấy"

Chồng bộc bạch với tôi rằng anh đã cặp bồ với một cô gái trẻ làm ở quán cơm bình dân trên phố, giờ cô ấy đã mang bầu. Chồng muốn ngăn đôi căn nhà để có trách nhiệm với cô ấy. Xem thêm
Chồng đùng đùng đòi ngăn đôi nhà vì lý do: Để có trách nhiệm với "cô ấy" - 1

8 nơi có giá nhà đắt nhất thế giới: Ở địa điểm đứng Top 1, tiền tỷ mới mua được 1m2 đất

Tại nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới như này, để sở hữu một căn nhà, chắc chắn không ít người sẽ phải “cháy túi” theo đúng nghĩa đen. Xem thêm
8 nơi có giá nhà đắt nhất thế giới: Ở địa điểm đứng Top 1, tiền tỷ mới mua được 1m2 đất - 1

Sắp xuất hiện thế hệ đi thuê cả đời?

Giấc mơ mua nhà xa tầm tay với hầu hết người trẻ: Chi phí thuê nhà chiếm 30, 40% thu nhập, có thể sẽ xuất hiện một thế hệ phải 'đi thuê cả đời'. Xem thêm
Sắp xuất hiện thế hệ đi thuê cả đời? - 1

Chung cư sang chảnh Mandarin, chưa bao giờ hết chuyện

Ét lại vừa nhận được một lá đơn của một cư dân khu chung cư được coi là sang, chảnh bậc nhất Hà Nội- The Madarin. Mới thấy, vẫn là câu chuyện "người giàu cũng khóc". Xem thêm
Chung cư sang chảnh Mandarin, chưa bao giờ hết chuyện - 1

Mua bất động sản là tài sản cả đời, đừng vội vàng "xuống tiền" mà người mua bỏ qua “bộ tiêu chí” này

Bất động sản là một tài sản lớn và nhiều người chỉ sở hữu một lần trong đời, nên mua phải có một bộ tiêu chí để quyết định có xuống tiền hay không. Xem thêm
Mua bất động sản là tài sản cả đời, đừng vội vàng "xuống tiền" mà người mua bỏ qua “bộ tiêu chí” này - 1

Chính thức đề xuất sửa Luật Đầu tư, tháo gỡ ách tắc lớn trên thị trường bất động sản

Nếu nội dung sửa đổi Luật Đầu tư 2020 được thông qua như đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng trăm dự án sẽ cởi được nút thắt về thủ tục lựa chọn chủ đầu tư. Xem thêm
Chính thức đề xuất sửa Luật Đầu tư, tháo gỡ ách tắc lớn trên thị trường bất động sản - 1

Sun Tropical Village: “Ngôi làng nhiệt đới” giữa thiên nhiên Nam Phú Quốc

Đã đến lúc chúng ta ngừng nhốt mình trong những hộp bê tông bọc kính ở đô thị để kiếm tìm nơi trú ẩn bình yên, một không gian giúp nâng niu cả thân - tâm - trí như Sun Tropical Village - “Ngôi làng nhiệt đới” phía Nam đảo thiên đường Phú Quốc. Xem thêm
Sun Tropical Village: “Ngôi làng nhiệt đới” giữa thiên nhiên Nam Phú Quốc	 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết