Tùng Lâm

Tùng Lâm

10 điều về bất động sản bạn nhất định phải biết, nhất là những người mới vào nghề

Nội dung này dành cho những người làm bất động sản mới vào nghề, các nhà đầu tư mới hay chỉ đơn thuần là dành cho người muốn tìm hiểu về ngành bất động sản.

1. Bất động sản là một ngành lớn

Bất động sản là một ngành lớn và ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế.

Lấy ví dụ: Các chuyên trang kinh tế luôn có mục bất động sản đứng cạnh kinh tế vĩ mô, chứng khoán, ngân hàng…

Các ngân hàng khá ưa thích thế chấp bất động sản làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng bởi, bất động sản là tài sản có giá trị lớn và có tính an toàn về mặt pháp lý.

Khi thị trường phát triển các nhà đầu tư bất động sản và các nhà môi giới bỏ nhiều tỉ vào ngành truyền thông và quảng cáo nên ngành truyền thông rất thích bất động sản.

Ăn, mặc, ở, đi lại, thông tin, giải trí…là những nhu cầu cần thiết của con người thì nhu cầu “ở” đang chiếm vị trí thứ 3…ai sinh ra cũng cần chỗ để ở nên “bất động sản” luôn tồn tại xung quanh bạn.

Nguồn thuế đến từ bất động sản rất lớn. Bạn hình dung điều này nhé! Khi giao dịch bất động sản người bán chịu thuê thu nhập cá nhân là 2%/tổng giá trị căn nhà ví dụ: Căn 1 tỷ người bán nộp thuế là 20 triệu. Người mua nộp thuế trước bạ là 0,5%/ tổng giá trị căn nhà Ví dụ: Căn 1 tỷ nộp thuế ra sổ là 5 triệu. Vậy cơ bản 1 giao dịch 1 tỷ nhà nước có 25 triệu rồi! Nếu, hàng trăm nghìn giao dịch thì tiền sẽ là bao nhiêu?

Chưa tính nếu hộ kinh doanh đóng thuê môn bài, đóng thuế sử dụng đất…Nói chung nhà nước kiếm khá nhiều tiền thuế bất động sản.

2. Bạn không thể sở hữu bất động sản

Quy định hiện nay về đất là tài sản quốc gia nên bạn chỉ có thể sử dụng đất và không được sở hữu đất. Có 2 loại sổ : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ Đỏ), giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (Sổ Hồng).

Có một ví dụ như sau: Nếu bạn đào được 1 hũ vàng nhưng bạn lại khoe ra bạn đào được vàng thì có thể hũ vàng đó bạn sẽ không được hưởng 100% vì các cơ quan chức năng sẽ giữ hũ vàng và chia cho bạn 1 phần. Nguyên nhân, đất đai là tài sản nhân dân do nhà nước quản lý và bạn có công phát hiện ra hòm vàng nên bạn sẽ có 1 phần công trong đó nên bạn sẽ được chia 1 phần của hũ vàng.

3. Bất động sản gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc

Bất động sản không chỉ đơn thuần là đất và nhà mà bất động sản gồm nhiều sản phẩm khác như: đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, mặt bằng thương mại, nhà xưởng cho thuê, đất nông nghiệp, thủy sản… rất nhiều.

Bất động sản cũng có nhiều phân khúc khác nhau Ví dụ: Căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh có phân khúc bình dân 10-15 triệu/m2, phân khúc trung bình 16-25 triệu/m2, cao cấp 26-45 triệu/m2, phân khúc siêu sang 60 triệu trở lên…(chỉ ước chừng là như vậy thôi).

4. Hầu như các đại gia hiện nay đều sở hữu bất động sản hoặc giàu lên từ bất động sản

Lấy một ví dụ cơ bản: một chủ đầu tư đầu tư bất động sản tại 1 khu đất vàng nào đó, chi phí đất+chi phí xây dụng+…tầm 2000 tỉ, 1 thời gian sau giá tăng lên 3000 tỉ tức là họ lời 1000 tỉ, trong khi ngành chính của họ không phải là kinh doanh bất động sản. Ví dụ như bánh kẹo, thủy sản…. Đây cũng là điều lý giải sao nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh ngoài ngành nhưng vẫn đầu tư bất động sản bởi thời kỳ bất động sản sốt lợi nhuận thu về từ bất động sản rất cao.

5. Có rất nhiều thứ bạn có thể kinh doanh từ bất động sản

Nếu bạn có mặt bằng kinh doanh tại vị trí đẹp bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều thứ như bán hàng, cho thuê hay thậm chí chỉ để cho người ta treo bảng quảng cáo là bạn có tiền…Chính điều này khiến cho không chỉ bạn mà nhiều giới đầu tư khác thậm chí các ông chủ bất động sản lớn và các công ty nước ngoài luôn săn tìm quỹ đất vàng để kinh doanh và cho thuê.

Nhiều người không có đất nhưng lại giỏi kinh doanh có thể thuê mướn mặt bằng bằng kinh doanh để làm ăn. Mấy hôm vữa rồi cũng có một số bài báo trên các báo kinh doanh có nói về “chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà nát bán giá chênh”, đó cũng là một hình thức kinh doanh và đầu tư bất động sản.

6. Nghề bất động sản là một nghề “đặc biệt”

Nhiều người nghĩ rằng nghề bất động sản chỉ đơn thuần là môi giới cho người mua và người bán và nhận tiền hoa hồng. Thực tế thì nghề bất động sản lớn hơn khá nhiều, các công ty kinh doanh liên quan tới nghề bất động sản gồm: dịch vụ môi giới, quảng cáo, đấu giá bất động sản, định giá bất động sản, quản lý bất động sản (quản lý tòa nhà, khu đô thị…), kinh doanh cho thuê bất động sản…cao cấp hơn là đầu tư bất động sản, xây dựng khu công nghiệp cho các doanh nghiệp thuê, xây tòa nhà cho công ty thuê, kinh doanh, bán căn hộ, hay chỉ đơn thuần là xây dựng bãi xe để thu tiền gửi xe thôi…

7. Xu hướng bất động sản liên quan nhiều tới bản đồ và quy hoạch

Có một giai đoạn, nhiều người quen biết “người trong ngành” có được thông tin và mua đón đầu các điểm nóng. Xu hướng này vẫn còn mặc dù đã bị giảm sút nhiều sau khi các cơ quan quản lý đất đai và quy hoạch công khai quy hoạch tới nhiều người dân.

Ví dụ: bạn đang tính đầu tư bất động sản, bạn biết mua miếng đất trong hẻm hốc giá rẻ và năm sau làm đường trước cửa nhà bạn, bạn thấy đất của bạn tăng giá chóng mặt vì mặt tiền hoặc hẻm lớn. Đó là góc độ nhà đầu tư nhỏ lẻ cá nhân, đứng ở góc độ chủ đầu tư. Chủ đầu tư nghe ngóng biết 5-7 năm tới con đường lớn nào mở hoặc quy hoạch các khu vực họ mua đất lớn để phát triển dự án. Cơ hội thành công sẽ cao khi hạ tầng phát triển.

Ví dụ như: Đất Quận 9 hưởng lợi nhiều từ đường cao tốc Tp HCM-Long Thành-Dầu Giây, Metro, Đường vành đai 2,3 và các con đường khác. Thậm chí sân bay Long Thành xa tút ở Đồng Nai cũng khiến nhiều nhà đầu tư rạo rực tính bỏ tiền gom đất Quận 9, Nhơn Trạch.

8. Môi giới chuyên nghiệp khác gì so với “cò đất”

Môi giới chuyên nghiệp là những nhà môi giới được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, được thử lửa tại thị trường trường bất động sản thông qua các dự án và còn một số tốt chất khác. Khi thị trường bất động sản phát triển nóng khiến giao dịch nhiều, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới hay chỉ đơn giản bạn ra đầu đường khu phố bạn ở là thấy ngay vài các chị, các cô đang sẵn sàng dẫn bạn đi coi nhà nếu bạn có nhu cầu. Điều này khiến cho những người mua nhà và những người đầu tư loạn thông tin. Mặt khác, có một số môi giới có hành vi không tốt như tư vấn sai để vụ lợi hay lợi dụng chuộc lợi từ bất động sản khách hàng khiến khách hàng thiệt hại gây tiếng xấu cho những người làm bất động sản. Đây là hành vi đáng lên án!

9. Nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một nghề thú vị vì thông qua nghề này bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người giầu có. Bạn có cơ hội tham gia các buổi event bán hàng, buổi công bố dự án hay chỉ đơn thuần là các buổi Team building gắn kết các thành viên trong công ty. Nghề này bạn sẽ đi nhiều, biết nhiều về bất động sản, giá bán, tâm lý và làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau như: Ngân hàng, chứng khoán, xây dựng hay những người làm về báo chí và truyền thông…

Nghề môi giới tuy hấp dẫn nhưng nhiều thử thách, nếu bạn cảm thấy yêu nó thì cơ hội thành công từ nghề này rất cao bởi hoa hồng từ môi giới rất hấp dẫn.

10. Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là cụm từ khá hot trong thời điểm hiện nay. Đầu tư bất động sản có nhiều dạng: đầu tư lướt sóng (mua đi bán lại nhanh chóng kiếm lời), đầu tư dài hạn (cho thuê, chờ tăng giá lâu dài của khu vực…), đầu tư đảm bảo tài sản tránh cơn bão trượt giá đồng tiền và gửi lãi ngân hàng thấp…

Cơ hội đầu tư bất động sản rất tiềm năng bởi bất động sản có nhiều sản phẩm, nhiều phân khúc thị trường. Tùy theo tài chính của bạn và bạn có thể đầu tư như thế nào sao cho kiếm được nhiều tiền là ok!. Tất nhiên, để phân tích được các sản phẩm đầu tư bạn cần có thời gian, 1 chút kiến thức và kinh nghiệm đầu tư nhưng nếu bạn thực sự yêu thích đầu tư ngành này, cơ hội của bạn vẫn luôn còn.

Có thể gợi ý bạn một số loại hình đầu tư cơ bản hiện nay nhé: Mua đất có sổ chờ giá, mua căn hộ thời mới mở bán, cải tạo nhà nát bán lại, cho thuê lại khu trọ, xây dựng tòa nhà dịch vụ, tòa nhà cho văn phòng thuê, xây kiot, mua đất xây nhà bán giá chênh, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, mua đất lách luật rồi chia lô bán nền, mua căn hộ kiếm khách cho thuê căn hộ dài hạn…

Nguồn: Kerry Le

0

Bình luận

Sale lớn đầu năm: 13 thửa đất ở Quốc Oai sắp lên sàn đấu giá, liệu giá có mềm như khởi điểm?

Sáng đầu năm, người ta đi lễ chùa cầu duyên, cầu tài. Còn dân bất động sản thì có thêm một nghi thức mới:… cầu trúng đấu giá đất. Xem thêm
Sale lớn đầu năm: 13 thửa đất ở Quốc Oai sắp lên sàn đấu giá, liệu giá có mềm như khởi điểm? - 1

Sau Tết là lúc “mua nhà dễ mặc cả” nhất? Đúng, nhưng chỉ khi bạn làm đủ 3 bước lọc

Sau Tết, nhiều chủ nhà bước vào quý 1 với áp lực xoay vốn thật: trả lãi, đảo dòng tiền, chốt giao dịch để “nhẹ đầu” đầu năm. Trong bối cảnh lãi vay mua nhà đang bị phản ánh tăng và có gói cố định lên mức gần 14%/năm, người dùng đòn bẩy cao thường là nhóm dễ phải thương lượng nhất. Xem thêm
Sau Tết là lúc “mua nhà dễ mặc cả” nhất? Đúng, nhưng chỉ khi bạn làm đủ 3 bước lọc - 1

Lãi suất tăng lên 11–13% thị trường không sập, nhưng người vay "nhiều" bắt đầu mất ngủ

Tuần vừa rồi mình ngồi với một anh khách đã đầu tư khá nhiều sản phẩm. Trước đây anh vay khoảng 60%, hưởng ưu đãi hơn 6% nên mọi thứ khá nhẹ. Tháng này hết ưu đãi, lãi nhảy lên hơn 11% mỗi tháng tăng thêm vài chục triệu tiền trả ngân hàng. Anh không hoảng nhưng anh nói một câu rất thật “Giờ mới thấy tiền đắt là như thế nào.” Xem thêm
Lãi suất tăng lên 11–13% thị trường không sập, nhưng người vay "nhiều" bắt đầu mất ngủ - 1

Nếu lãi suất vượt 12%, bất động sản sẽ bắt đầu “đuối” theo kịch bản nào?

Nhiều người cứ nghĩ hễ lãi suất vượt 12% là bất động sản phải sập ngay. Nhưng thực tế thị trường không vận hành kiểu công tắc bật tắt vậy. Nó giống một người bị sốt cao hơn là bị đột quỵ, ban đầu chỉ mệt mỏi, chậm chạp, rồi mới lộ ra những triệu chứng nặng hơn. Tiền đổi hướng trước, người mua đổi hành vi sau, và giá thường là thứ điều chỉnh cuối cùng. Xem thêm
Nếu lãi suất vượt 12%, bất động sản sẽ bắt đầu “đuối” theo kịch bản nào? - 1

RỦI RO THAY ĐỔI QUY HOẠCH KHI MUA NHÀ NỘI ĐÔ HÀ NỘI HIỆN NAY.

Như chúng ta đều biết hiện nay Hà Nội đang nghiên cứu thay đổi quy hoạch tầm nhìn 100 năm và dự kiến sẽ thay đổi quy hoạch phân khu và 1/500 tại nhiều khu vực và vị trí. Xem thêm
RỦI RO THAY ĐỔI QUY HOẠCH KHI MUA NHÀ NỘI ĐÔ HÀ NỘI HIỆN NAY.  - 1

Miếng bánh béo bở: Doanh nghiệp tay ngang ùn ùn đổ vào bất động sản

Anh em có thấy lạ không khi dạo này mấy ông làm giày da, hóa chất, thậm chí là bán tôn, bán thuốc cũng rủ nhau đi làm bất động sản (BĐS)? Cảm giác như thị trường địa ốc là một cái "nồi lẩu thập cẩm" mà ông nào cũng muốn nhảy vào gắp một miếng vì nghĩ nó dễ xơi và biên lợi nhuận cao ngất ngưởng. Xem thêm
Miếng bánh béo bở: Doanh nghiệp tay ngang ùn ùn đổ vào bất động sản  - 1

Có một quy luật rất kỳ lạ của đô thị Việt Nam: nơi nào từng bốc mùi, nơi đó sớm muộn cũng thơm mùi tiền

Ngày xưa, người ta lớn lên cùng những ký ức rất “nông nghiệp” giữa lòng thành phố. Đi học về là chạy qua bãi đất hoang, đá bóng trên nền gạch vụn, thỉnh thoảng sút bóng trúng cống là coi như mất luôn quả bóng lẫn tuổi thơ. Mùa hè thì có thêm combo ruộng rau muống, nước đen đen nhưng vẫn có người lội xuống bắt ốc. Mùi hương đặc trưng của những khu ấy không cần định nghĩa, chỉ cần đi ngang là nhớ cả đời. Xem thêm
Có một quy luật rất kỳ lạ của đô thị Việt Nam: nơi nào từng bốc mùi, nơi đó sớm muộn cũng thơm mùi tiền  - 1

Hình như tiền đang quay lại bất động sản? "Ông lớn" nào đang vay mạnh nhất năm qua?

Nếu nhìn vào số liệu năm 2025 thì có một chuyện khá rõ ràng: tiền đang quay lại bất động sản. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn thì mới thấy cái đáng nói không phải là dòng tiền quay lại, mà là tiền vay quay lại. Xem thêm
Hình như tiền đang quay lại bất động sản? "Ông lớn" nào đang vay mạnh nhất năm qua?  - 1

Đang mở nhiều dự án nhà ở xã hội, người mua có được nộp hồ sơ nhiều nơi để tăng cơ hội trúng không?

Anh em đang tính chuyện an cư ở mấy khu hot hòn họt như Thanh Liệt, Ngọc Hồi hay Đan Phượng chắc đang sốt sình sịch cái vụ nộp hồ sơ Nhà ở xã hội (NƠXH) đúng không? Tâm lý chung của dân mình là "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót", cứ thấy dự án nào mở là muốn quăng cái hồ sơ vào đấy cho chắc ăn, kiểu như rải truyền đơn hy vọng trúng được đâu thì trúng. Nhưng mà khoan đã, tỉnh táo lại đi anh em ạ, vì cái Nghị định 54/2026/NĐ-CP vừa mới ra đời nó giáng một đòn cực gắt vào cái tư duy "ôm đồm" này đấy. Xem thêm
Đang mở nhiều dự án nhà ở xã hội, người mua có được nộp hồ sơ nhiều nơi để tăng cơ hội trúng không? - 1

Lãi suất mà còn neo cao kiểu này thì mấy căn “ngáo giá” kiểu gì cũng phải rụng 20–30%.

Xui xui đi đúng chu kỳ siết tiền nữa thì không chừng lại giống ông hàng xóm Trung Quốc - lúc nóng thì ai cũng nghĩ bất động sản chỉ có tăng, tới lúc lãi suất bóp cổ mới biết giá nào là giá thật. Xem thêm
Lãi suất mà còn neo cao kiểu này thì mấy căn “ngáo giá” kiểu gì cũng phải rụng 20–30%.  - 1

👉 Đúng 4 ngày nữa, Việt Nam sẽ làm một việc chưa từng có với từng căn nhà

Các bác ạ, chỉ còn đúng 4 ngày nữa thôi, tức là từ 1/3/2026, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ chính thức bước vào một cuộc chơi mà em gọi vui là "cởi trần hoàn toàn". Xem thêm
👉 Đúng 4 ngày nữa, Việt Nam sẽ làm một việc chưa từng có với từng căn nhà  - 1

Bất động sản 2026 có tăng giá không?

Muốn xem bất động sản năm nay có tăng giá mạnh không trước hết phải xem nguồn tiền. Nếu tiền nhiều thì kiểu gì cũng tăng mà nếu không tiền thì không có mấy cửa để tăng. Tình trạng cho đến giờ này vẫn là thiếu tiền. Không có con số công bố về việc này nhưng dựa trên những thông tin công khai báo chí đã đăng có thể tính ra mức thiếu hụt loanh quanh ít nhất khoảng 40 tỷ USD. Xem thêm
Bất động sản 2026 có tăng giá không?  - 1

Bất động sản 2026: hết thời “mua là thắng”, hay chỉ là lúc lộ diện nhà đầu tư yếu vốn?

Đầu năm 2026, tôi ngồi cà phê với một nhóm bạn làm bất động sản. Bàn bên cạnh cũng nói chuyện đất đai, bàn mình cũng nói chuyện đất đai, chỉ khác là giọng điệu đã đổi. Xem thêm
Bất động sản 2026: hết thời “mua là thắng”, hay chỉ là lúc lộ diện nhà đầu tư yếu vốn? - 1

Sai lầm lớn nhất khi mua nhà 2026: Nhìn vào giá, quên nhìn tương lai khu vực

Làm bất động sản một thời gian, tôi nhận ra có hai kiểu người mua nhà rất phổ biến. Một kiểu hỏi giá đầu tiên, kiểu còn lại hỏi “khu này sau này sẽ thành cái gì”. Nghe thì tưởng câu sau triết lý hơn, nhưng thực tế người hỏi câu đầu lại đông áp đảo. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất khi mua nhà 2026: Nhìn vào giá, quên nhìn tương lai khu vực - 1

"Toạ độ chết" và cú siết nợ 14%: Bản cáo trạng cho cơn say đất nền

Thị trường bất động sản đầu năm 2026 đang chứng kiến một tấn bi kịch được dự báo trước. Khi những con số thống kê từ VARS và Batdongsan.com.vn phơi bày một nghịch lý rợn người: Giá chào bán thứ cấp vọt lên 100% nhưng thanh khoản thực tế lại chạm đáy, chúng ta hiểu rằng "bong bóng" không còn căng nữa, nó đang bắt đầu nổ. Xem thêm
"Toạ độ chết" và cú siết nợ 14%: Bản cáo trạng cho cơn say đất nền - 1

Chuyện một buổi “họp lớp đầu tư” và ba kiểu người mua nhà năm 2026

Hôm đó tôi đi cà phê với mấy người bạn cũ, mỗi đứa một nghề, nhưng cứ ngồi xuống là câu chuyện lại quay về bất động sản. Không phải vì đam mê gì ghê gớm, mà vì ai cũng ít nhất một lần “dính” vào nó, nhẹ thì xem nhà, nặng thì vay ngân hàng. Xem thêm
Chuyện một buổi “họp lớp đầu tư” và ba kiểu người mua nhà năm 2026 - 1

Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới

Nghe xong ai cũng gật gù, vì quả thật chỉ cần nhìn vài mảnh đất lõi trung tâm, so sơ sơ với New York hay Tokyo là đã thấy… choáng. Xem thêm
Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới - 1

Sắp có tòa tháp 99 tầng cao 500m ở Thủ Thiêm: người chưa kịp mua nhà đã được… “nâng tầm nhìn”

Nếu bạn nghĩ chuyện cao nhất TP.HCM đã chốt sổ với Landmark 81 thì xin chúc mừng, bạn chuẩn bị phải cập nhật lại… góc cổ. Xem thêm
Sắp có tòa tháp 99 tầng cao 500m ở Thủ Thiêm: người chưa kịp mua nhà đã được… “nâng tầm nhìn” - 1

Anh trai mất sớm, bố mẹ chồng định chia đất cho hai cháu nhưng con dâu nhất quyết đòi đứng tên

Gia đình tôi có hai anh em trai. Anh tôi mất sớm, để lại chị dâu và hai cháu nhỏ. Ngày anh còn sống, bố mẹ tôi cho anh chị một căn nhà nhỏ để ra ở riêng, nhưng lúc đó vẫn đứng tên bố mẹ. Khi anh mất, gia đình tôi không suy nghĩ nhiều, lập tức chuyển quyền sở hữu căn nhà sang cho chị và hai cháu để chị yên tâm nuôi con, không phải lo chỗ ở. Xem thêm
Anh trai mất sớm, bố mẹ chồng định chia đất cho hai cháu nhưng con dâu nhất quyết đòi đứng tên  - 1

Sàn gỗ hay gạch men: cuộc chiến âm ỉ nhất trong mỗi căn nhà

Nếu bạn nghĩ các cặp vợ chồng trẻ cãi nhau nhiều nhất vì tiền, vì con hay vì mẹ chồng, xin lỗi, bạn chưa từng đi cùng họ chọn vật liệu hoàn thiện nhà. Tôi đúc rút ra điều này khi cùng bố mẹ lựa chọn khi làm nhà đấy Xem thêm
Sàn gỗ hay gạch men: cuộc chiến âm ỉ nhất trong mỗi căn nhà - 1

Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây!

Bạn có đang nghĩ rằng đất đấu giá cao thì chắc chắn an toàn? Xem thêm
Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây! - 1

Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày

Từ một ốc đảo sinh thái từng “ngủ quên”, Cần Giờ đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ để trở thành “thiên đường du lịch” mới của khu vực. Dịp Tết nguyên đán vừa qua, hàng vạn người đổ về trước - trong - sau kỳ nghỉ cho thấy nơi đây đang hình thành diện mạo của một trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí vận hành 365 ngày mỗi năm, với Vinhomes Green Paradise là trung tâm của chuyển động ấy. Xem thêm
Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày - 1

Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026

Đầu năm người ta đi lễ cầu tài, còn dân thu nhập trung bình ở Hà Nội thì… cầu được duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội. Xem thêm
Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026 - 1

Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ

Các bác ạ, đi buôn đất ven đô mà cứ thấy sổ đỏ chính chủ, tên tuổi rõ ràng là vội vàng xuống tiền thì có ngày "ăn quả đắng" như chơi. Vừa rồi có vụ kiện ở Hà Nội làm giới đầu tư phải giật mình tỉnh ngộ. Xem thêm
Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ  - 1

Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?

Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng mua nhà, có lẽ nên ngồi xuống, pha một ly cà phê thật đậm rồi đọc tiếp. Vì mặt bằng lãi suất vay mua nhà hiện tại không còn là câu chuyện “ưu đãi 6-7% cố định” như năm ngoái nữa. Nó đã lên một nấc mới, và nấc này không hề nhẹ. Xem thêm
Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?  - 1

Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?

Nhìn cái thị trường nhà đất đầu năm 2026 này, nói thật với các bác là em thấy nó cứ "sai sai" thế nào ấy. Xem thêm
Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?  - 1

Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn

Nếu bạn đang ở chung cư tại Hà Nội, đặc biệt là từng cãi nhau trong group cư dân vì phí dịch vụ, thì tin này đáng để đọc kỹ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn - 1

Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập

Nói thật, mỗi lần nhắc tới nhà ở xã hội là nhiều người mặc định trong đầu hai chữ: bốc thăm và chứng minh thu nhập. Cứ như một vòng thi tuyển vậy, đủ hồ sơ rồi ngồi chờ… may mắn. Xem thêm
Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết