Tùng Lâm

Tùng Lâm

10 điều về bất động sản bạn nhất định phải biết, nhất là những người mới vào nghề

Nội dung này dành cho những người làm bất động sản mới vào nghề, các nhà đầu tư mới hay chỉ đơn thuần là dành cho người muốn tìm hiểu về ngành bất động sản.

1. Bất động sản là một ngành lớn

Bất động sản là một ngành lớn và ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế.

Lấy ví dụ: Các chuyên trang kinh tế luôn có mục bất động sản đứng cạnh kinh tế vĩ mô, chứng khoán, ngân hàng…

Các ngân hàng khá ưa thích thế chấp bất động sản làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng bởi, bất động sản là tài sản có giá trị lớn và có tính an toàn về mặt pháp lý.

Khi thị trường phát triển các nhà đầu tư bất động sản và các nhà môi giới bỏ nhiều tỉ vào ngành truyền thông và quảng cáo nên ngành truyền thông rất thích bất động sản.

Ăn, mặc, ở, đi lại, thông tin, giải trí…là những nhu cầu cần thiết của con người thì nhu cầu “ở” đang chiếm vị trí thứ 3…ai sinh ra cũng cần chỗ để ở nên “bất động sản” luôn tồn tại xung quanh bạn.

Nguồn thuế đến từ bất động sản rất lớn. Bạn hình dung điều này nhé! Khi giao dịch bất động sản người bán chịu thuê thu nhập cá nhân là 2%/tổng giá trị căn nhà ví dụ: Căn 1 tỷ người bán nộp thuế là 20 triệu. Người mua nộp thuế trước bạ là 0,5%/ tổng giá trị căn nhà Ví dụ: Căn 1 tỷ nộp thuế ra sổ là 5 triệu. Vậy cơ bản 1 giao dịch 1 tỷ nhà nước có 25 triệu rồi! Nếu, hàng trăm nghìn giao dịch thì tiền sẽ là bao nhiêu?

Chưa tính nếu hộ kinh doanh đóng thuê môn bài, đóng thuế sử dụng đất…Nói chung nhà nước kiếm khá nhiều tiền thuế bất động sản.

2. Bạn không thể sở hữu bất động sản

Quy định hiện nay về đất là tài sản quốc gia nên bạn chỉ có thể sử dụng đất và không được sở hữu đất. Có 2 loại sổ : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ Đỏ), giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (Sổ Hồng).

Có một ví dụ như sau: Nếu bạn đào được 1 hũ vàng nhưng bạn lại khoe ra bạn đào được vàng thì có thể hũ vàng đó bạn sẽ không được hưởng 100% vì các cơ quan chức năng sẽ giữ hũ vàng và chia cho bạn 1 phần. Nguyên nhân, đất đai là tài sản nhân dân do nhà nước quản lý và bạn có công phát hiện ra hòm vàng nên bạn sẽ có 1 phần công trong đó nên bạn sẽ được chia 1 phần của hũ vàng.

3. Bất động sản gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc

Bất động sản không chỉ đơn thuần là đất và nhà mà bất động sản gồm nhiều sản phẩm khác như: đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, mặt bằng thương mại, nhà xưởng cho thuê, đất nông nghiệp, thủy sản… rất nhiều.

Bất động sản cũng có nhiều phân khúc khác nhau Ví dụ: Căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh có phân khúc bình dân 10-15 triệu/m2, phân khúc trung bình 16-25 triệu/m2, cao cấp 26-45 triệu/m2, phân khúc siêu sang 60 triệu trở lên…(chỉ ước chừng là như vậy thôi).

4. Hầu như các đại gia hiện nay đều sở hữu bất động sản hoặc giàu lên từ bất động sản

Lấy một ví dụ cơ bản: một chủ đầu tư đầu tư bất động sản tại 1 khu đất vàng nào đó, chi phí đất+chi phí xây dụng+…tầm 2000 tỉ, 1 thời gian sau giá tăng lên 3000 tỉ tức là họ lời 1000 tỉ, trong khi ngành chính của họ không phải là kinh doanh bất động sản. Ví dụ như bánh kẹo, thủy sản…. Đây cũng là điều lý giải sao nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh ngoài ngành nhưng vẫn đầu tư bất động sản bởi thời kỳ bất động sản sốt lợi nhuận thu về từ bất động sản rất cao.

5. Có rất nhiều thứ bạn có thể kinh doanh từ bất động sản

Nếu bạn có mặt bằng kinh doanh tại vị trí đẹp bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều thứ như bán hàng, cho thuê hay thậm chí chỉ để cho người ta treo bảng quảng cáo là bạn có tiền…Chính điều này khiến cho không chỉ bạn mà nhiều giới đầu tư khác thậm chí các ông chủ bất động sản lớn và các công ty nước ngoài luôn săn tìm quỹ đất vàng để kinh doanh và cho thuê.

Nhiều người không có đất nhưng lại giỏi kinh doanh có thể thuê mướn mặt bằng bằng kinh doanh để làm ăn. Mấy hôm vữa rồi cũng có một số bài báo trên các báo kinh doanh có nói về “chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà nát bán giá chênh”, đó cũng là một hình thức kinh doanh và đầu tư bất động sản.

6. Nghề bất động sản là một nghề “đặc biệt”

Nhiều người nghĩ rằng nghề bất động sản chỉ đơn thuần là môi giới cho người mua và người bán và nhận tiền hoa hồng. Thực tế thì nghề bất động sản lớn hơn khá nhiều, các công ty kinh doanh liên quan tới nghề bất động sản gồm: dịch vụ môi giới, quảng cáo, đấu giá bất động sản, định giá bất động sản, quản lý bất động sản (quản lý tòa nhà, khu đô thị…), kinh doanh cho thuê bất động sản…cao cấp hơn là đầu tư bất động sản, xây dựng khu công nghiệp cho các doanh nghiệp thuê, xây tòa nhà cho công ty thuê, kinh doanh, bán căn hộ, hay chỉ đơn thuần là xây dựng bãi xe để thu tiền gửi xe thôi…

7. Xu hướng bất động sản liên quan nhiều tới bản đồ và quy hoạch

Có một giai đoạn, nhiều người quen biết “người trong ngành” có được thông tin và mua đón đầu các điểm nóng. Xu hướng này vẫn còn mặc dù đã bị giảm sút nhiều sau khi các cơ quan quản lý đất đai và quy hoạch công khai quy hoạch tới nhiều người dân.

Ví dụ: bạn đang tính đầu tư bất động sản, bạn biết mua miếng đất trong hẻm hốc giá rẻ và năm sau làm đường trước cửa nhà bạn, bạn thấy đất của bạn tăng giá chóng mặt vì mặt tiền hoặc hẻm lớn. Đó là góc độ nhà đầu tư nhỏ lẻ cá nhân, đứng ở góc độ chủ đầu tư. Chủ đầu tư nghe ngóng biết 5-7 năm tới con đường lớn nào mở hoặc quy hoạch các khu vực họ mua đất lớn để phát triển dự án. Cơ hội thành công sẽ cao khi hạ tầng phát triển.

Ví dụ như: Đất Quận 9 hưởng lợi nhiều từ đường cao tốc Tp HCM-Long Thành-Dầu Giây, Metro, Đường vành đai 2,3 và các con đường khác. Thậm chí sân bay Long Thành xa tút ở Đồng Nai cũng khiến nhiều nhà đầu tư rạo rực tính bỏ tiền gom đất Quận 9, Nhơn Trạch.

8. Môi giới chuyên nghiệp khác gì so với “cò đất”

Môi giới chuyên nghiệp là những nhà môi giới được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, được thử lửa tại thị trường trường bất động sản thông qua các dự án và còn một số tốt chất khác. Khi thị trường bất động sản phát triển nóng khiến giao dịch nhiều, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới hay chỉ đơn giản bạn ra đầu đường khu phố bạn ở là thấy ngay vài các chị, các cô đang sẵn sàng dẫn bạn đi coi nhà nếu bạn có nhu cầu. Điều này khiến cho những người mua nhà và những người đầu tư loạn thông tin. Mặt khác, có một số môi giới có hành vi không tốt như tư vấn sai để vụ lợi hay lợi dụng chuộc lợi từ bất động sản khách hàng khiến khách hàng thiệt hại gây tiếng xấu cho những người làm bất động sản. Đây là hành vi đáng lên án!

9. Nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một nghề thú vị vì thông qua nghề này bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người giầu có. Bạn có cơ hội tham gia các buổi event bán hàng, buổi công bố dự án hay chỉ đơn thuần là các buổi Team building gắn kết các thành viên trong công ty. Nghề này bạn sẽ đi nhiều, biết nhiều về bất động sản, giá bán, tâm lý và làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau như: Ngân hàng, chứng khoán, xây dựng hay những người làm về báo chí và truyền thông…

Nghề môi giới tuy hấp dẫn nhưng nhiều thử thách, nếu bạn cảm thấy yêu nó thì cơ hội thành công từ nghề này rất cao bởi hoa hồng từ môi giới rất hấp dẫn.

10. Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là cụm từ khá hot trong thời điểm hiện nay. Đầu tư bất động sản có nhiều dạng: đầu tư lướt sóng (mua đi bán lại nhanh chóng kiếm lời), đầu tư dài hạn (cho thuê, chờ tăng giá lâu dài của khu vực…), đầu tư đảm bảo tài sản tránh cơn bão trượt giá đồng tiền và gửi lãi ngân hàng thấp…

Cơ hội đầu tư bất động sản rất tiềm năng bởi bất động sản có nhiều sản phẩm, nhiều phân khúc thị trường. Tùy theo tài chính của bạn và bạn có thể đầu tư như thế nào sao cho kiếm được nhiều tiền là ok!. Tất nhiên, để phân tích được các sản phẩm đầu tư bạn cần có thời gian, 1 chút kiến thức và kinh nghiệm đầu tư nhưng nếu bạn thực sự yêu thích đầu tư ngành này, cơ hội của bạn vẫn luôn còn.

Có thể gợi ý bạn một số loại hình đầu tư cơ bản hiện nay nhé: Mua đất có sổ chờ giá, mua căn hộ thời mới mở bán, cải tạo nhà nát bán lại, cho thuê lại khu trọ, xây dựng tòa nhà dịch vụ, tòa nhà cho văn phòng thuê, xây kiot, mua đất xây nhà bán giá chênh, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, mua đất lách luật rồi chia lô bán nền, mua căn hộ kiếm khách cho thuê căn hộ dài hạn…

Nguồn: Kerry Le

0

Bình luận

Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore

Riết rồi lương cũng không đủ mà thuê nhà ý Xem thêm
Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore - 1

Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh?

Bữa giờ lướt mạng, chắc hẳn các bác không khỏi "lóa mắt" trước hình ảnh người dân ở Thanh Oai, Hà Nội nườm nượp vác bao tải đi nhận tiền đền bù dự án Khu đô thị thể thao Olympic. Xem thêm
Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh? - 1

Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé

Này các "địa chủ" thời đại số và những tâm hồn đang miệt mài tích góp để thành chủ nhà cho thuê, cuối cùng thì bầu trời cũng đã xanh trở lại sau những chuỗi ngày lo âu về thuế phí. Xem thêm
Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé - 1

🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁

Nhìn qua thì đúng là “mặt bằng trong mơ”: căn góc 2 mặt tiền, trắng tinh, nằm ngay ngã tư lớn, biển hiệu đập vào mắt người đi đường. Thêm gương mặt Đan Trường nữa thì độ nhận diện gần như auto max. Xem thêm
🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁 - 1

Sông Hồng chảy ngược

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (hình thức PPP, hợp đồng BT) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 6281/QĐ-UBND ngày 17/12/2025. Xem thêm
Sông Hồng chảy ngược - 1

Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à!

Ngày xưa đi xem nhà, người ta còn phân biệt khá rõ: nhà bình dân, trung cấp, cao cấp.Bây giờ thì cảm giác cứ xây xong cái sảnh có điều hòa, treo vài chùm đèn vàng vàng, đặt tên Tây Tây một chút là… thành “luxury residences” hết. Xem thêm
Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à! - 1

Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển?

Trong chiến lược phát triển BĐS của mình, thay vì chạy theo các “điểm nóng” ngắn hạn của thị trường, T&T Group của Bầu Hiển lại lựa chọn một hướng đi dài hạn: chuẩn bị quỹ đất, hoàn thiện pháp lý, đầu tư hạ tầng và kiên trì xây dựng các khu đô thị có khả năng vận hành thực tế trước khi mở bán ra thị trường. Xem thêm
Loạt dự án tại ĐBSCL tiết lộ gì về cách làm BĐS của Bầu Hiển? - 1

Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30%

Một trong những nghịch lý lớn nhất của thị trường bất động sản lúc này là: người mua thì kêu khó xuống tiền, giao dịch không còn sôi động như giai đoạn sốt nóng, nhưng giá chung cư vẫn leo đều như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Dù sức mua giảm, giá chung cư Hà Nội vẫn "tăng vù vù" gần 30% - 1

Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc

Lần đầu tiên Việt Nam có một điểm đến bắn pháo hoa suốt 365 ngày, quy tụ hầu hết những thương hiệu lừng danh thế giới trong ngành dịch vụ - du lịch, những công trình biểu tượng, chuỗi hoạt động vui chơi giải trí đa dạng và sôi động đêm ngày… Xem thêm
Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc - 1

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Dù sở hữu tài nguyên thiên nhiên “trời ban”nhưng Bãi Cháy vẫn chưa thể chuyển hóa tối đa dòng khách dồi dào thành doanh thu, thu hút dòng tiền đầu tư. Sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” Sun Elite City với hệ tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp được kỳ vọng sẽ giải bài toán đó. Xem thêm
Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy - 1

Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá

Đọc bài chia sẻ của anh Đới Đức Duy, có lẽ nhiều người sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Xem thêm
Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá - 1

Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai

Mặc kệ phiếu lấy ý kiến trả tiền hoặc xuống Thanh Hà, thì việc rao bán căn hộ tại HH Linh Đàm vẫn đang đang diễn ra bình thường. Xem thêm
Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai - 1

Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức

Có một điều rất Hà Nội mà chỉ người sống lâu ở đây mới hiểu. Đó là người Hà Nội có thể chê thành phố này mỗi ngày: Tắc đường; ô nhiễm; ngõ bé, nhà cũ, điện nước thất thường, mưa là ngập. Xem thêm
Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức  - 1

Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀

Có một kiểu người rất đông trên thị trường bất động sản hiện nay: cái gì cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng lại không có phương án nào đủ “ít vấn đề” để xuống tiền. Xem thêm
 Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀 - 1

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

Sau sự kiện ra mắt ngày 5/5, Đảo Ngọc khoấy đảo thị trường với lượng booking tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư mặc dù đã sở hữu Bạch Vân nhưng vẫn tiếp tục đặt chỗ, nắm giữ các tư dinh khan hiếm tại vịnh biệt lập duy nhất ở Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng). Không chỉ là cuộc tìm kiếm một vị thế “sống di sản”, đây còn là bước đầu tư nhằm đón đầu siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 6%/năm trong 5 năm và giãn xây tới 18 tháng trong thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là đến điểm ráp căn – ngày 10/5. Xem thêm
Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc - 1

Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua

Khổ lắm các bác ạ, dạo này đi đâu cũng nghe dân tình bàn chuyện bất động sản với một từ khóa duy nhất là "chờ". Nào là chờ lãi suất giảm sâu thêm tí nữa cho nó bõ công vay, chờ giá nhà "sập" về cái thời đồ đá để ai cũng có phần, hay chờ một phép màu nào đó kiểu như chủ nhà bỗng dưng muốn làm từ thiện. Xem thêm
Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua  - 1

Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ

Tại tờ trình đề xuất đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đất đai vào chương trình lập pháp 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết hơn chục năm qua vẫn tồn tại lượng lớn giao dịch chuyển nhượng đất đai gặp vướng mắc pháp lý. Xem thêm
Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ - 1

HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN

Nhiều người hỏi nhà mình cái giá của việc có nhà Hà Nội là bao nhiêu? Với vợ chồng mình, đó là mồ hôi, sự kỉ luật và cả sự hy sinh của bố mẹ hai bên. Xem thêm
HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN  - 1

Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em

Ai cũng bảo "an cư mới lạc nghiệp", nhưng cứ nhìn vào cái vòng quẩn quanh của dân tình đi tìm chỗ cắm dùi mà xem, thấy nó cứ sai sai thế nào ấy. Xem thêm
Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em - 1

Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower

Nằm kiêu hãnh tại đại lộ 3/2, Beacon Tower thừa hưởng vị thế giao thương đắt giá của đại đô thị Blanca City. Cộng hưởng sức hút từ lợi thế pháp lý lâu dài, căn hộ mở ra cơ hội đầu tư bền vững, đón làn sóng hạ tầng tỷ đô tại thủ phủ du lịch phía Nam. Xem thêm
Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower - 1

Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ

Khi căn hộ cao cấp ven biển Vũng Tàu đã xuất hiện mức giá 100–110 triệu đồng/m², một dự án của Sunshine Group đang trở thành tâm điểm chú ý với mức giá chỉ từ 6x triệu đồng/m² đã kèm gói bàn giao full nội thất 5 sao. Xem thêm
Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ - 1

Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard

Khác biệt với mặt bằng bán lẻ truyền thống vốn bị bó buộc bởi khung giờ đóng cửa nghiêm ngặt, tổ hợp thương mại dịch vụ Mini Orchard (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được quy hoạch để vận hành 24/7. Xem thêm
Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard - 1

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ! - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn. Trong bối cảnh đó, các chính sách tài chính không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đang dần trở thành một phần trong trải nghiệm sở hữu nhà ở. Xem thêm
Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết