Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Tập đoàn CenGroup chia sẻ sản phẩm Cenhomes trong buổi ra mắt. Ảnh-Vnex
Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Tập đoàn CenGroup chia sẻ sản phẩm Cenhomes trong buổi ra mắt. Ảnh-Vnex

Ý tưởng: Cenhomes.vn, CenLand kỳ vọng thay đổi phương thức giao dịch, tạo ra một thị trường minh bạch, nơi người mua, người bán có thể tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan như vị trí, giá cả, định giá tài sản với sự hỗ trợ của các ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Thời gian đầu, CenLand đặt mục tiêu sẽ niêm yết hàng chục nghìn bất động sản trên cenhomes.vn, hoàn thiện hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), công cụ định giá trực tuyến để hỗ trợ tốt cho khách hàng.

Vòn tròn Load chờ dữ liệu khá lâu
Vòn tròn Load chờ dữ liệu khá lâu

Về tốc độ:

Truy cập Cenhomes.vn và thao tác một số ứng dụng cho thấy tốc độ xử lý rất chậm, người dùng phải chờ đợi khá lâu mỗi thao tác chuột, hy vọng Cenland sẽ cải thiện lỗi này thời gian tới. V

Về giao diện:

Hiện giao diện trang chủ bản Destop đang pha lẫn dự án, tin tức, nhà riêng theo phong cách trang web tổng hợp. Người dùng hơi khó phân biệt trang này với trang ứng dụng bất động sản. Chưa hiểu ý đồ chiến thuật của Cen về cách trình bày này.

Theo như giới thiệu, Cenhomes sẽ là trang niêm yết hàng chục nghìn tài sản BĐS khắp cả nước có độ chính xác, uy tín cao. Tuy nhiên, với cách trình bày hiện nay chưa thể hiện ý đồ rõ rệt lắm.

Về dữ liệu:

Trang mới nên chưa có nhiều dữ liệu, hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều hơn.

Với cenhomes.vn, CenLand kỳ vọng thay đổi phương thức giao dịch bất động sản, tạo ra một thị trường minh bạch, nơi người mua và người bán có thể tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan như vị trí, giá cả, định giá tài sản dễ dàng với sự hỗ trợ của hàng chục thể chế tài chính (ngân hàng) uy tín nhất Việt Nam.  Tuy nhiên, để có thể đáp ứng như kỳ vọng, Cenland nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa và test kỹ càng trước khi tung chính thức ra thị trường.