Hà Trần

Hà Trần

Nhờ có quý nhân chỉ cho 4 ‘bí kíp’ này mà từ 200 triệu tôi mua được nhà Sài Gòn

Mấy người bạn thường chọc tôi là “nhà giàu mới nổi” vì là dân tỉnh, từ 200 triệu mà mua nhà Sài Gòn. Nghĩ cũng đúng, mới hơn chục năm trước tôi còn là anh nhà quê từ Mỹ Tho lên Sài Gòn lập nghiệp mà nay tôi đã có trong tay 1 căn nhà ở Thủ Đức, 1 chung cư ở Phú Mỹ Hưng và 2 miếng đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Thật sự thì có được như hôm nay một phần là nhờ chịu khó, một phần là nhờ tôi có quý nhân chỉ dạy cho những kinh nghiệm bước đầu.

Kinh nghiệm mua nhà #1: Phải biết phân biệt miếng nào để đầu tư, miếng nào để an cư

Dân mình cứ ham rẻ, đâm đầu đi mua đất trồng cây, đất vướng quy hoạch để … xây nhà. Bởi vậy nên mấy công ty ma mới theo đó mà “lùa gà” bán hoài. Rồi có người lại hỏi, sao mấy công ty ma làm ăn lừa đảo mà cứ sống mãi, bán đất trồng cây mà sao nhiều người mua vậy? Đó là vì quý vị chưa phân biệt được miếng nào để đầu tư, miếng nào để an cư.

Thực tế thì trong số những người mua đất của mấy công ty ma đó cũng có người đầu tư “trúng đậm”, làm nên cả gia tài! Đọc đến đây chắc hẳn có người sẽ nói tôi cổ xúy cho lừa đảo này nọ, nhưng sự thật là nhiều người nhờ "trúng" đất trồng cây mà mua nhà Sài Gòn!

Nói thẳng ra là, những người đi tìm đất xây nhà ở mà tin lời “đường mật” của người bán rồi mua đất nông nghiệp thì đành ôm hận chứ biết chừng nào mới được phép xây nhà. Chỉ có dân buôn đất dày dặn kinh nghiệm, biết khu nào đất sắp lên giá thì mới ôm đất nông nghiệp để bán kiếm lời mà thôi.

Muốn không bị lừa thì phải biết phân biệt miếng đất nào ở đầu tư, miếng đất nào để an cư!
Muốn không bị lừa thì phải biết phân biệt miếng đất nào ở đầu tư, miếng đất nào để an cư!

Và một điều phải lưu ý với quý vị là những ai muốn mua đất để xây nhà thì đừng ham rẻ đi mua đất lúa, đất trồng cây vì tin lời hứa hẹn là “anh/chị mua đi, rồi mình xin chuyển đổi lên thổ cư là được xây nhà à”. Nói thì dễ, chứ cái quá trình “xin chuyển đổi lên thổ cư” gian nan lắm chứ không hề đơn giản. Nhiều khi không đúng quy hoạch thì 5, 10 năm chưa biết lên được chưa!

Hồi năm 2012, trong tay tôi chỉ có 200 triệu, tôi tâm sự với ông chú bên vợ là muốn mua nhà Sài Gòn thì bị cười vào mặt. Nhưng cười tôi rồi chú lại chỉ cho tôi cách để tiền “đẻ” ra tiền. Chú nói thẳng, 200 triệu của tôi chẳng thấp tháp gì ở cái đất Sài Gòn này, nhưng khéo đầu tư đất tỉnh thì có khi lại lên. Vậy mà từ một lần chú dẫn tôi đi xem đất ở Long An, 200 triệu của tôi bắt đầu biết … đẻ.

Kinh nghiệm mua nhà #2: Buông điện thoại xuống và đi xem thực địa!

Muốn mua được nhà mà suốt ngày cứ “cắm đầu” vào máy tính, điện thoại thì đừng bất ngờ khi bị người bán qua mặt! Mua đất, mua nhà là phải đến tận nơi, xem lô đất, căn nhà đó tròn méo thế nào rồi mới tính tiếp được.

Trước khi mua căn nhà đang ở, tôi đã lặn lội đi xem cả chục căn nhà khác. Không chỉ đứng xem hình dáng, vị trí lô đất, tôi còn lân la đến mấy hàng quán ở đó thăm hỏi. Ngồi café vài hôm là tôi biết được nhiều thứ về căn nhà đó lắm.

Ví dụ như người nhà đó có thói bài bạc, vợ chồng thường xuyên cãi nhau vì tiền, chộn rộn đến hàng xóm thì cẩn thận kẻo căn nhà đã bị cầm cố ngân hàng hay thế chấp cho tín dụng đen. Rồi tôi còn dò hỏi, quan sát tình hình an ninh khu phố, nếu khu vực mà phức tạp quá là tôi buông vì mua ở cũng không được, bán cũng không xong.

Còn khi đầu tư đất tỉnh lẻ, tôi không bao giờ chạy theo đám đông. Muốn đầu tư khu vực nào tôi lại xuống tận nơi để thăm thú xung quanh. Dù là đất tỉnh xa nhưng vị trí miếng đất không được quá hẻo lánh, vì như vậy thì chôn vốn lâu, thanh khoản chậm.

Tôi phải xem xét xung quanh khu đất có trường học, chợ búa gì không? Cư dân sinh sống ra sao? Có buôn bán kinh doanh gì được không? Phải đáp ứng được những yếu tố đó trước nhất thì mới dễ bán lại cho nhà đầu tư sau.

Đầu tư đất muốn ăn theo hạ tầng, cầu đường thì cũng được, nhưng quý vị phải nhạy bén và có nguồn tin đáng tin cậy. Kiểu đầu tư này sợ nhất là mua đỉnh, bán đáy, mất cả chì lẫn chài. Bởi một số dự án hạ tầng đòi hỏi phải có quá trình triển khai lâu dài, thậm chí hàng chục năm, người vốn mỏng khó lòng theo nổi.

Quý vị còn nhớ miếng đất 200 triệu hồi năm 2012 tôi mua ở Long An không? Đến năm 2014, chỗ đó nổi lên khu công nghiệp, dân bắt đầu đông, tôi bán lại cho nhà đầu tư sau được 600 triệu. Tôi lại lấy tiếp 600 triệu đầu tư đất ở Long Thành thì trúng lớn.

Kinh nghiệm mua nhà #3: Tự lượng sức mình, vốn mỏng thì đừng “đánh bạc”

Nay tôi thấy dân buôn nhà đất rộ lên một chiêu săn đất “dính” quy hoạch. Về nguyên tắc thì nhà đất trong khu quy hoạch không được hoặc rất hạn chế được phép chuyển nhượng. Nhưng nhiều người liều mình “lách” luật, giao dịch giấy tay để bên bán ủy quyền.

Người ta chạy về những khu vực bị quy hoạch để mua đất rồi chờ… đền bù, giải tỏa, có khi quy hoạch bị xóa hoặc điều chỉnh thì họ lại hưởng lợi lớn. Kiểu đầu tư này tuy lợi nhuận nhiều nhưng rủi ro cũng rất cao. 

Có người mua cả ngàn mét vuông đất trồng cây lâu năm trong khu quy hoạch công viên cây xanh hàng chục năm trước, chờ Nhà nước xóa quy hoạch thì lên được thổ cư. Nhưng rủi thay, cả chục năm nay không làm công viên, vừa mua sang tay thì Nhà nước lại bắt đầu làm công viên, vậy là chỉ được đền bù với giá đất trồng cây mà thôi.

Cách làm này chỉ dành cho người có tiền nhàn rỗi. Những ai vốn mỏng hay phải vay mượn ngân hàng, đừng dại khờ mà chạy theo cách làm này. Vì quy hoạch là chuyện của Nhà nước, rủi thay quý vị vừa móc hết tiền để mua miếng đất giá rẻ để rồi thu lại có vài trăm ngàn mỗi mét vuông, hay khi cần tiền gấp thì bị người mua sau ép giá.

Ngày trước ông chú tôi có dặn, người ta “liều ăn nhiều” là người ta phải hên dữ lắm, những người thường thường như mình mà liều quá thì có khi không còn gì để ăn!

Kinh nghiệm mua nhà #4: Mua nhà để ở thì sự phù hợp quan trọng hơn cái “mác” bên ngoài

Nhờ có quý nhân chỉ cho 4 ‘bí kíp’ này mà từ 200 triệu tôi mua được nhà Sài Gòn - Ảnh 1

Sau lần trúng đất ở Long Thành nhờ Nhà nước rục rịch xây sân bay, gộp với tiền làm ăn bên ngoài, tôi mua được căn chung cư ở Phú Mỹ Hưng. Có lẽ, căn chung cư này là sai lầm lớn nhất của tôi tính tới thời điểm này.

Thật sự thì tôi đã gom hết tiền dành dụm mới mua được căn chung cư này. Mua rồi, vô ở, tôi hết vốn làm ăn, chỉ biết cặm cụi đi làm công ty suốt gần 2 năm sau đó.

Càng ở khu này lâu tôi càng hối hận. Hết vốn làm ăn, môi trường sống cũng không hợp với tôi. Mọi người chê tôi quê mùa thì tôi chịu chứ tôi không thể sống quen với những tô hủ tiếu 80 ngàn/tô, đồ ăn thức uống nêm nếm nhạt nhẽo. Không có những quán nhậu lề đường, những tiệm sửa xe bình dân,… tôi ngày càng cảm thấy “lệch tông” với khu này.

Mà cũng phải thôi, vì đó là nơi ở của người giàu có, dư dả. Tôi sai khi chỉ nhìn vào phồn hoa của nó mà dấn thân vào ở. Cuối cùng tôi quyết định bán căn chung cư đó, xuống Thủ Đức mua một căn nhà 60m2. Dư ra 1 tỷ, tôi lại xuống Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu săn đất.

Có lẽ sau này, khi tôi dư dả hơn, có điều kiện hơn thì tôi sẽ quay lại, mua một căn chung cư ở Phú Mỹ Hưng để hưởng thụ tuổi về hưu của mình. Còn hiện giờ, khu này chưa phù hợp với bản thân tôi.

Theo Rever.vn

https://blog.rever.vn/nho-co-quy-nhan-chi-cho-4-bi-kip-nay-ma-tu-200-trieu-toi-mua-duoc-nha-sai-gon

0

Bình luận

Vingroup, Trung Nam, Trung Thủy đang đầu tư những dự án nghìn tỷ nào tại Đà Nẵng?

Kể từ thời điểm đầu năm 2021, cả Tập đoàn Vingroup, Trung Nam và Trung Thủy đã triển khai hàng loạt dự án lớn tại các huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Xem thêm
Vingroup, Trung Nam, Trung Thủy đang đầu tư những dự án nghìn tỷ nào tại Đà Nẵng? - 1

Săn ngay đặc quyền “mua một được ba, nhận quà tiền tỷ” duy nhất tại Vinhomes Ocean Park

Chỉ từ 267 triệu đồng, khách hàng đã có thể nhận ngay bộ ba: không gian sống tại căn hộ “hàng hiệu” giữa lòng đại đô thị đẳng cấp quốc tế Vinhomes Ocean Park.Thảnh thơi về tài chính trong suốt hơn 2 năm và cơ hội dễ dàng sở hữu ngay những món quà tài lộc may mắn với tổng trị giá lên tới hàng tỷ đồng. Xem thêm
Săn ngay đặc quyền “mua một được ba, nhận quà tiền tỷ” duy nhất tại Vinhomes Ocean Park  - 1

Người mua nhà tố cáo "lừa đảo", tài khoản của King Bay bị phong tỏa

Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King Bay vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đề xuất với Ngân hàng Nhà nước- Chi nhánh TPHCM và các ngân hàng tiến hành phong tỏa tài khản. Một công ty khác liên quan đến dự án này- Công ty CP đầu tư kinh doanh bất động sản Star Beach cũng bị đề nghị phong tỏa tài khoản. Xem thêm
Người mua nhà tố cáo "lừa đảo", tài khoản của King Bay bị phong tỏa  - 1

Nhà ngân hàng thanh lý - Liệu có phải hàng thơm?

Dạo một vòng các trang tin, không khó để bắt gặp từ khóa rất Hot đó là "Ngân hàng thanh lý". Sở dĩ tui nói từ khóa này Hot vì trong tâm lý dân mình bấy lâu nay cứ nghĩ là: Mua được nhà Ngân hàng thanh lý - Là nhà rẻ. Xem thêm
Nhà ngân hàng thanh lý - Liệu có phải hàng thơm? - 1

Hưng Thịnh có phải CĐT dự án Nhà ở thấp tầng và Khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại (Hoàng Mai, Hà Nội)?

Ngày 17/4 tại Khu đô thị mới tây nam hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Công ty Cổ phần xây dựng Bách khoa Sài Gòn (BKScons) – đại diện nhà thầu thi công đã khởi công xây dựng Dự án Nhà ở thấp tầng và Khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại. Xem thêm
Hưng Thịnh có phải CĐT dự án Nhà ở thấp tầng và Khu nhà ở tái định cư kết hợp thương mại (Hoàng Mai, Hà Nội)? - 1

Đất Xanh Miền Bắc và những lần bỏ qua việc “tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật”

Trên thực tế, ĐXMB đã không ít lần bỏ qua việc “tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật”, phân phối nhiều dự án bất động sản (BĐS) chưa đáp ứng đủ điều kiện pháp lý để mở bán theo quy định. Không ít dự án do ĐXMB phân phối có vấn đề về mặt pháp lý, tiềm ẩn rủi ro cho người mua. Xem thêm
Đất Xanh Miền Bắc và những lần bỏ qua việc “tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật” - 1

Đánh cược mạng sống trẻ nhỏ trong những toà chung cư lỗi

Tới thăm nhiều chung cư, tôi rất bất ngờ khi hầu như rất ít nơi có sẵn lưới an toàn cho ban công, cửa sổ không có gì che chắn. Xem thêm
Đánh cược mạng sống trẻ nhỏ trong những toà chung cư lỗi - 1

Yếu tố nào quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản?

Bất động sản (BĐS) luôn là một kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn ở Việt Nam, còn nhiều hơn cả cổ phiếu, vàng, ngoại tệ… do nó có khả năng sinh lời tốt. Tuy nhiên đầu tư BĐS không những đòi hỏi vốn lớn mà còn nhiều kỹ năng khác nữa. Vậy những yếu tố, kỹ năng nào quan trọng nhất để bạn trở thành một nhà đầu tư BĐS thành công? Xem thêm
Yếu tố nào quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản? - 1

Golden Square Đà Nẵng của Alphanam sẽ bị phát mại?

Mảng bất động sản do con trai Nguyễn Minh Nhật của ông chủ Alphanam Nguyễn Tuấn Hải được đặt nhiều kỳ vọng. Thế nhưng, thực tế, tài sản quan trọng - Golden Square Đà Nẵng đã được mời thẩm định giá. Xem thêm
Golden Square Đà Nẵng của Alphanam sẽ bị phát mại? - 1

Bức tranh tài chính bết bát của Công ty Minh Anh: Trúng thầu trăm tỷ vẫn không khá hơn?

Nhìn vào bức tranh tài chính xám xịt của Công ty Minh Anh và các công ty thành viên khiến dư luận không khỏi băn khoăn rằng tại sao việc trúng thầu đem lại nguồn doanh thu "khủng" cho Công ty Minh Anh, nhưng lại không đem về lợi nhuận tương xứng? Xem thêm

Bức tranh tài chính xám xịt này khiến dư luận không khỏi băn khoăn rằng tại sao việc trúng thầu đem lại nguồn doanh thu "khủng" cho Công ty Minh Anh, nhưng lại không đem về lợi nhuận tương xứng? Mặt khác, trong bối cảnh hoàn toàn dựa vào nguồn vốn chiếm dụng ngoài, doanh nghiệp được lựa chọn thực hiện không ít các gói thầu lớn này có thể đảm bảo được chất lượng, tiến độ của những dự án tham gia hay không?

Bức tranh tài chính bết bát của Công ty Minh Anh: Trúng thầu trăm tỷ vẫn không khá hơn? - 1

Cư dân Gelexia Riverside: Nộp phí làm thẻ thang máy cao vẫn nơm nớp lo sợ an ninh không đảm bảo?

Hiện nay, đa phần chung cư sử dụng thẻ từ đi thang máy (chỉ ai có thẻ từ mới được sử dụng thang máy) nhằm hạn chế kẻ gian vào trộm cắp. Xem thêm
Cư dân Gelexia Riverside: Nộp phí làm thẻ thang máy cao vẫn nơm nớp lo sợ an ninh không đảm bảo? - 1

Sở Xây dựng Sơn La cảnh báo Dự án Picenza Riverside Sơn La chưa đủ điều kiện huy động vốn

Theo Sở Xây dựng Sơn La, tới thời điểm hiện tại, cả 3 dự án của Tập đoàn Picenza trên địa bàn đều chưa đủ điều kiện huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai, chuyển quyền sử dụng đất. Xem thêm
Sở Xây dựng Sơn La cảnh báo Dự án Picenza Riverside Sơn La chưa đủ điều kiện huy động vốn - 1

Vay sáu tỷ, bị ngân hàng ép mua 70 triệu đồng bảo hiểm

Tôi cắn răng mua gói bảo hiểm nhân thọ hết lần này đến lần khác (70 triệu đồng), rồi bỏ luôn chỉ để được ngân hàng giải ngân khoản vay. Xem thêm
Vay sáu tỷ, bị ngân hàng ép mua 70 triệu đồng bảo hiểm - 1

'Thu nhập 20 triệu đồng dư sức mua chung cư'

Thay vì kêu ca giá chung cư cao và mong chờ giảm giá, mỗi người hãy cố gắng làm việc để mua được nhà càng sớm càng tốt. Xem thêm
'Thu nhập 20 triệu đồng dư sức mua chung cư' - 1

Cư dân Melosa Garden khẩn thiết mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ tồn tại trong khu dân cư

Theo đó, hàng loạt vấn đề liên quan đến việc xử lý nước thải tại dự án Melosa Garden do công ty thành viên của Công ty CP -ĐT&KD BĐS Khang Điền làm chủ đầu tư đang khiến cư dân tại đây lao đao Xem thêm
Cư dân Melosa Garden khẩn thiết mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ tồn tại trong khu dân cư - 1

Ecopark Marathon 2021 - Ngắm cung đường chạy giữa thiên nhiên “siêu chất” trước giờ G

Trải qua 3 mùa giải, Ecopark Marathon (EPM) luôn gây ấn tượng với cung đường “đẹp-xanh-đắt giá” nhất Vịnh Bắc Bộ. Năm nay, EPM chính thức khởi động trở lại với phiên bản “chạy giữa thiên nhiên” được tổ chức đúng dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Xem thêm
Ecopark Marathon 2021 - Ngắm cung đường chạy giữa thiên nhiên “siêu chất” trước giờ G - 1

Cần "biệt dược" trị sốt đất

Chỉ có khoảng 20% người thắng cuộc trong những cơn sốt đất nhưng hệ luỵ để lại cho nền kinh tế thì rất nặng nề... Xem thêm
Cần "biệt dược" trị sốt đất - 1

Cảnh báo 10 sai lầm khiến bạn phải trả giá đắt khi đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản được xem là sự đầu tư thông minh, kênh trú ẩn an toàn nhưng phải đúng cách, đúng thời điểm. Nếu không sẽ phải tiền mất, tật mang”. Dưới đây là tổng hợp một số sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản không nên mắc phải. Xem thêm
Cảnh báo 10 sai lầm khiến bạn phải trả giá đắt khi đầu tư bất động sản - 1

Sau vụ cháy ở tầng 25 Lexington, cư dân phản ánh những bất cập của ban quản lý

Theo thông tin được chia sẻ, 9h tối ngày 16/04/2021 đã xảy ra cháy tại một căn hộ ở tầng 25, Block B, chung cư Lexington. Xem thêm
Sau vụ cháy ở tầng 25 Lexington, cư dân phản ánh những bất cập của ban quản lý - 1

Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (12/04 – 18/04/2021)

Bắc Giang có 29 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng; Cư dân Feliz en Vista "tố" CĐT CapitaLand vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ đối với cư dân dự án; Vingroup đầu tư vào Hà Tĩnh là những thông tin bất động sản gây chú ý với người mua nhà trong tuần vừa qua. Xem thêm
Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (12/04 – 18/04/2021) - 1

D'Leroi Solei của Tân Hoàng Minh: Căn hộ siêu sang, doanh thu… 0 đồng, khách ồ ạt cắt lỗ

D'Leroi Solei, căn hộ siêu sang của Tân Hoàng Minh có giá đắt đỏ nhưng kỳ lạ là chủ đầu tư lại ghi nhận doanh thu 0 đồng và liên tục thua lỗ. Gần đây, những đoạn tin “bán cắt lỗ” D'Leroi Solei liên tục xuất hiện trên mạng xã hội. Xem thêm
D'Leroi Solei của Tân Hoàng Minh: Căn hộ siêu sang, doanh thu… 0 đồng, khách ồ ạt cắt lỗ - 1

Vingroup đầu tư hàng loạt dự án tại Hà Tĩnh: Liệu đất có "nở hoa" dưới bàn tay "người khổng lồ"?

Nhiều năm trở lại đây, Hà Tĩnh trở thành "miền đất hứa" trong mắt nhiều "ông lớn" bất động sản như Vingroup, FLC, T&T,...Trong đó, tiên phong phải kể đến Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) với loạt dự án lớn. Xem thêm
Vingroup đầu tư hàng loạt dự án tại Hà Tĩnh: Liệu đất có "nở hoa" dưới bàn tay "người khổng lồ"? - 1

Hướng dẫn cách thanh toán tiền mua nhà an toàn, đúng pháp luật

Việc mua một căn nhà hay một mảnh đất là vấn đề rất hệ trọng đối với mỗi người dân Việt Nam bởi đây là loại tài sản lớn, có thể mất cả đời người mới tích cóp mua được. Khi đứng trước quyết định mua nhà, nhiều người thường mù mờ ở bước thanh toán tiền cho bên bán. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn cách thanh toán tiền mua nhà an toàn và đúng pháp luật, tránh gặp trường hợp bị người bán lừa gạt hay ăn chênh lệch. Xem thêm
Hướng dẫn cách thanh toán tiền mua nhà an toàn, đúng pháp luật - 1

Dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam: Ai vội vã mang “đất vàng” đi hợp tác?

Mặc dù UBND TP Hà Nội mới có chủ trương di dời cơ sở sản xuất và lập dự án, nhưng không hiểu vì sao, Công ty Việt Hà đã vội ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với một doanh nghiệp tư nhân. Và dường như toàn bộ quyền quyết định tại dự án thuộc về tay tư nhân? Xem thêm

Theo Cộng đồng dân sinh

Dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam: Ai vội vã mang “đất vàng” đi hợp tác? - 1

Cách mua nhà của người giàu và người nghèo khác nhau như thế nào?

Vì sao người thì nghèo chỉ vì mua nhà, người lại trở nên giàu có hơn sau khi mua nhà? Thử dành 10 giây suy nghĩ về điều này, nguyên nhân phía sau thực sự là gì? Nếu bạn vẫn chưa nhận ra hãy dành ra chỉ 1 phút đọc bài viết này, sẽ rất hữu ích và không hề lãng phí 1 phút giây cuộc đời. Xem thêm
Cách mua nhà của người giàu và người nghèo khác nhau như thế nào? - 1

PAPI 2020: Nhiều người dân phải trả thêm phí để hoàn tất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2020

Ngày 14/4, Báo cáo Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020 vừa được Chương trình Phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP) công bố cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ liên tục được cải thiện. Xem thêm
PAPI 2020: Nhiều người dân phải trả thêm phí để hoàn tất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2020 - 1

Những điều bạn cần biết về phân chia bất động sản nhà ở theo cấp độ

Không phải tự nhiên mà ông bà ta đúc kết chuẩn mực ‘an cư, lập nghiệp’ là điều tiên quyết. Nơi ăn, chốn ở là 1 trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống con người. Nhu cầu ấy ngày càng phát triển và nâng cấp theo thời gian và thay đổi nhanh đến nỗi mỗi khi nhìn lại mình thật sự ngạc nhiên với sự phát triển kỳ diệu của nó trong hơn 20 năm qua. Xem thêm
Những điều bạn cần biết về phân chia bất động sản nhà ở theo cấp độ - 1

Phân biệt khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể

Liên quan đến giá đất, hiện trong Luật Đất đai có tới 3 thuật ngữ dễ khiến người dân nhầm lẫn và đánh đồng về nghĩa đó là khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể. Dưới đây là các căn cứ để phân biệt các khái niệm này. Xem thêm
Phân biệt khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể - 1

“Sốt đất” khắp cả nước, giá BĐS tại những “điểm nóng” này đang biến động như thế nào?

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” diễn ra mạnh mẽ trên khắp cả nước. Từ việc ăn theo quy hoạch, dự án mới hay chỉ là do “cò đất” tung tin “thổi giá” nhằm trục lợi cá nhân cũng có thể tạo ra những làn sóng đất. Khiến cho thị trường BĐS cả nước rơi vào tình trạng hỗn loạn. Giá nhà đất khắp các tỉnh cũng vì thế mà “nhảy múa”. Có những nơi tăng giá chóng mặt từ 2 – 3 lần chỉ trong thời gian ngắn. Xem thêm
“Sốt đất” khắp cả nước, giá BĐS tại những “điểm nóng” này đang biến động như thế nào? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết