Nguyen john

Nguyen john

Hoa Kỳ: Một liên minh cấp cơ sở phản đối luật mới về nhà ở đơn lẻ của California

Một liên minh cấp cơ sở đang tìm cách để cử tri California quyết định xem liệu hai luật nhà ở mới liên quan đến phân vùng một gia đình có đi quá xa hay không.

Hoa Kỳ: Một liên minh cấp cơ sở phản đối luật mới về nhà ở đơn lẻ của California - 1

SACRAMENTO, California – Một liên minh cấp cơ sở đang cố gắng có được quyết định của cử tri California để xem liệu hai luật mới liên quan đến việc phân vùng dành cho một gia đình có đi quá xa hay không. Liên minh này hiện đang thu thập chữ ký để có thể đưa vấn đề này vào cuộc bỏ phiếu tháng 11/2022.

Hai luật được đề cập bên trên là Dự luật Thượng viện số 9 và Dự luật Thượng viện số 10, cả hai đều có hiệu lực từ hôm 01/01, và cho phép những căn hộ thông tầng và tòa nhà chung cư – tối đa 10 đơn vị ở – được quyền xây dựng trong khu vực mà trước đây được chỉ định phân vùng cho các ngôi nhà đơn lẻ (tức mỗi lô đất chỉ được xây một ngôi nhà).

Theo liên minh tự xưng là “Our Neighborhood Voices” này, thì hai luật trên, khi được ban hành, có thể sẽ “loại bỏ hoàn toàn các ngôi nhà đơn lẻ,” bà Peggy Huang, một nữ hội viên hội đồng thành phố Yorba Linda và đồng tác giả của dự luật bỏ phiếu khả thi – vốn có tên gọi chính thức là Sáng kiến Sử dụng Đất Ba bên — cho biết trong chương trình “California Insider” của Epoch TV.

Nữ hội viên hội đồng thành phố Yorba Linda, bà Peggy Huang trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “California Insider” của EpochTV hôm 12/01/2022. (Ảnh chụp màn hình/The Epoch Times)
Nữ hội viên hội đồng thành phố Yorba Linda, bà Peggy Huang trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “California Insider” của EpochTV hôm 12/01/2022. (Ảnh chụp màn hình/The Epoch Times)

Những lãnh đạo đứng sau nỗ lực này hiện đang trong quá trình thu thập hơn 1 triệu chữ ký trước tháng Tư để đưa vấn đề này vào cuộc bỏ phiếu tháng 11/2022.

Theo các nhà tổ chức, nỗ lực của họ là mang lại cho các thành phố sức mạnh để tự họ đưa ra luật phân vùng như vậy cho mình.

“Những gì mà Sacramento và cơ quan lập pháp đã làm đó là tạo ra một thành bang ở Sacramento,” bà Huang nói. “Tất cả chúng tôi đều sống ở Sacramento vào thời điểm này là vì các thành phố và các quận của [chúng tôi] không có” khả năng tự quyết định những điều này.

Thế nhưng một số người lại cảm thấy hài lòng với hai luật mới này.

Theo một cuộc thăm dò gần đây từ Viện Hội đồng Kinh doanh Los Angeles và Thời báo Los Angeles, 55% người dân California được khảo sát cho biết họ ủng hộ dự luật SB 9, trong khi 68% tỏ ra ủng hộ dự luật SB 10. Cuộc thăm dò này đã khảo sát 906 cử tri và được tiến hành hôm 27/10/2021 đến hết hôm 03/11/2021.

Và khi Thống đốc California Gavin Newsom quyết định ký thành hai dự luật này [và] đưa vào thực thi, Hiệp hội Môi giới California cho biết cả hai dự luật này đều là một bước đi đúng hướng.

“Hôm nay, California đã thực hiện một bước quan trọng để giải quyết cuộc khủng hoảng nguồn cung ứng nhà ở của tiểu bang chúng ta. [Hai luật mới này] là những hành động thận trọng và hợp lý trong lộ trình giúp cho tiểu bang này đạt được các mục tiêu về nhà ở và tạo ra các cơ hội sở hữu những ngôi nhà lớn hơn cho những người đang làm việc ở California,” ông Dave Walsh, chủ tịch hiệp hội, cho biết trong một tuyên bố.

Nhưng những người ủng hộ sáng kiến bỏ phiếu này cho biết họ tin rằng hai luật này về căn bản là một “tờ chi phiếu ký khống” để các nhà phát triển dự án tiếp quản khu lân cận trung bình của California mà không cần phải bảo đảm cơ sở hạ tầng – như đường xá, trường học, hoặc phương tiện giao thông — có thể nắm bắt sựtăng trưởng này.

Họ cũng nói rằng với hai luật mới này, các nhà phát triển dự án không bắt buộc phải xem xét các tác động tiềm tàng đến môi trường hoặc bổ sung thêm chỗ đậu xe để chứa được nhiều người hơn.

Các nhà tổ chức sáng kiến cho biết điều quan trọng nhất là hai luật mới này đang loại bỏ mọi cơ hội để người dân có thể phản đối.

“Đó thực sự [giống như] là một chính phủ tập trung hóa quyền lực khi nói rằng mọi thứ phải được thực hiện ở Sacramento,” bà Huang nói. “Đối với tôi, điều này đang tiệm cận tới chủ nghĩa xã hội. Nếu chúng ta từ bỏ việc này ngay bây giờ — nhà cửa và quyền tài sản của chúng ta đối với Sacramento — quý vị nghĩ họ sẽ yêu cầu điều gì tiếp theo đây?”

Mặc dù các cơ quan lập pháp của tiểu bang đã xây dựng hai luật mới này với thiện chí như khả năng chi trả, công bằng xã hội, và chống biến đổi khí hậu, nhưng bà Huang cho biết các luật này chứa “đầy mâu thuẫn.”

Bà nói rằng không chỉ mỗi vấn đề là dòng người chủ lưu giàu có sẽ đổ về các khu dân cư ngoại ô, mà cả hai dự luật này sẽ làm đội giá nhà ở.

Ngoài ra, bà Huang còn cho biết, hai dự luật này có khả năng gây tổn hại hơn là giúp ích đối với nhiều người.

“Nếu quý vị nói chuyện với bất kỳ người nào, thì họ đều muốn sở hữu một ngôi nhà có đất đai,” bà nói. “Chúng ta đều biết đất đai là thứ tạo ra của cải cho nhiều thế hệ. Nó giúp mọi người thoát khỏi cảnh đói nghèo.”

Những ngôi nhà đang chờ người mua ở thành phố Irvine, California, vào ngày 21/09/2020. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)
Những ngôi nhà đang chờ người mua ở thành phố Irvine, California, vào ngày 21/09/2020. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Bà Lynetta McElroy, một cư dân Leimert Park ở South Los Angeles và là người ủng hộ sáng kiến bỏ phiếu này, người đã sở hữu ngôi nhà của mình từ những năm 1980, nói rằng nếu không có sự kiểm soát của địa phương đối với việc sử dụng đất tư nhân, thì khu phố của bà sẽ không còn tồn tại theo luật nhà ở mới nhất của California.

“Bản tường thuật này cho biết có một nhu cầu về nhà ở với giá cả phải chăng,” bà McElroy nói với The Epoch Times. “Nhưng những căn hộ được xây dựng sẽ bán theo giá thị trường và phá hủy những ngôi nhà của tầng lớp lao động.”

Theo một nghiên cứu Điều tra dân số Hoa Kỳ của năm 2018, tính đến năm đó, đã có 1.2 triệu căn địa ốc bị bỏ trống ở California.

Theo một nghiên cứu của UCLA năm 2020 (pdf), gần 100,000 căn hộ trong số đó đã bị bỏ trống ở Los Angeles.

“Đây chính là vấn đề,” bà McElroy nói. “Quý vị đang có rất nhiều căn địa ốc bỏ trống. Rất nhiều người trở thành vô gia cư vì có những người sở hữu những căn hộ với giá thuê quá cao. Những tập đoàn và nhà đầu tư lớn này, họ đang mua những căn hộ, họ nhanh chóng đuổi gia đình đó ra, và sau đó họ đưa ra giá thuê nhà cao đến mức mà không ai có thể đáp ứng nổi.”

Năm 2016, ông John Heath đã thành lập Hiệp hội các Chủ sở hữu nhà Thống nhất, một tổ chức bất vụ lợi đại diện cho hơn 11,000 cư dân trong các cộng đồng chưa hợp nhất ở Los Angeles, California đã được xếp hạng thứ 49 về quyền sở hữu nhà và xếp vị trí cuối cùng về khả năng chi trả tổng thể.

Ông Heath, một cư dân của View Park ở South Los Angeles từ giữa những năm 1960, nói rằng những gì đang xảy ra hiện nay đó là các nhà phát triển dự án giàu có đang nhắm mục tiêu vào các vùng lân cận “dễ sở hữu,” hoặc đất rẻ, chỉ để mua với giá thấp và bán với giá cao.

“Giờ đây, quý vị thậm chí không những phải cạnh tranh với những người dân thường khác,” ông Heath nói. “Mà quý vị còn phải đang cạnh tranh với Wall Street. Họ có thể trả giá cao hơn quý vị và có thể diện kiến cùng với tiền mặt. Họ không cần kêu gọi vốn. Họ không phải là những người bình thường như quý vị và tôi.”

Là một người đề nghị sáng kiến bỏ phiếu này và có tiếng nói đối với hiệp hội chủ sở hữu nhà của mình, ông Heath cho biết ông cũng đang cảm thấy lo lắng.

“Khi quý vị có những người đến dọn dẹp mọi thứ trên bàn và để lại một vài mẩu vụn cho những người khác, thì điều đó thường không diễn ra tốt đẹp như vậy,” ông Heath cho biết. “Và đó chính xác là những gì mà các chính sách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi.”

Ông Brandon Drey là một phóng viên của The Epoch Times tại California.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

0

Bình luận

Chung cư chỉ được cấp ‘sổ hồng’ 50-70 năm: Nhiều nước đã làm, ta vẫn là 'cú sốc'?l?

Với tâm lý lâu nay của người dân mua nhà là sở hữu lâu dài, làm của để dành cho con cháu thì đề xuất cấp ‘sổ hồng’ cho chung cư có thời hạn 50 hay 70 năm được đánh giá sẽ là ‘cú sốc’ cho thị trường chung cư. Xem thêm
Chung cư chỉ được cấp ‘sổ hồng’ 50-70 năm: Nhiều nước đã làm, ta vẫn là 'cú sốc'?l? - 1

Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc toà tháp căn hộ hàng hiệu Lake

Sáng 19 tháng 05, Masterise Homes đã tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina, Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc toà tháp căn hộ hàng hiệu Lake - 1

PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH NHÀ Ở XÃ HỘI, NHÀ Ở TÁI ĐỊNH CƯ, NHÀ Ở THƯƠNG MẠI

Căn hộ chung cư thường nhắc đến khái niệm “Nhà ở xã hội” (NOXH), “Nhà ở tái định cư” (TĐC), Nhà ở thương mại (NOTM). Để hiểu rõ hơn về những khái niệm này, có một số thông tin như sau: Xem thêm
 PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH NHÀ Ở XÃ HỘI, NHÀ Ở TÁI ĐỊNH CƯ, NHÀ Ở THƯƠNG MẠI - 1

Nếu bình chọn những nơi tăng giá đất..."láo" nhất trong thời gian qua, các mem bình cho nơi nào?

Ét thì chọn số 1 luôn là ...Tà Đùng (Đăk Nông). Cái vùng xa tới gần 200 km này, đi từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt), được đám cò hát là "Hạ Long trên cạn", có mức giá tăng gần như dựng đứng trong vòng hơn 1 năm qua. Ví dụ một mảnh độ 1 ha, từ 2-3 tỷ đồng đã lên tới gần 20 tỷ đg/ha. Xem thêm

Chúng bạn của Ét vừa rồi cũng có đi Tà Đùng 1 chuyến. Xem mấy chỗ toàn chẳng có giấy tờ gì, khá nhếch nhác, chỉ có chỉ chỏ, trích lục bản đồ bảo chỗ này của tôi, của tôi, tôi bán. Vừa tối hôm trước bảo 17 tỷ, hôm sau bảo dưới 20 tỷ mới bán. Điêu vật.

Nhưng mà nói chung, khi thị trường có dấu hiệu trầm lắng, thì mấy chỗ xa tít mù tắp đó sẽ sớm nguội lạnh trước, lại để đó chăn dê, thả bò thôi. Lại về mua Mê Linh cho gần, Hud chuẩn bị bán đấu giá đất dự án khu trung tâm hành chính huyện giá 40-50 tr/m2, cũng đáng quan tâm đấy.

Nếu bình chọn những nơi tăng giá đất..."láo" nhất trong thời gian qua, các mem bình cho nơi nào? - 1

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phú Mỹ Holdings lại “hô biến” đất phân lô thành dự án Hoà Long Park

Liên quan đến việc Phú Mỹ Holding “hô biến” đất phân lô thành dự án, trước đó, UBND phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã đặt bảng thông báo với nội dung như: Nghiêm cấm mọi hành vi làm đường, phân lô trái phép trên đất nông nghiệp… ngay lối vào dự án Phú Mỹ Eco City do Phú Mỹ Holding triển khai. Xem thêm
Bà Rịa – Vũng Tàu: Phú Mỹ Holdings lại “hô biến” đất phân lô thành dự án Hoà Long Park - 1

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao?

Mấy năm qua, thị trường bất động sản tại Mê Linh (Hà Nội) trở thành điểm sáng trong mắt nhà đầu tư. Tuy nhiên, lịch sử của khu vực này có nhiều dự án nằm “đắp chiếu” nhiều năm. Do đó, nhà đầu tư “đặt chân” vào khu vực này sẽ ưu tiên bất động sản đã có pháp lý rõ ràng như đất đấu giá. Xem thêm
Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - 1

The Center giúp giải bài toán kinh doanh đón sóng du lịch Phú Quốc

Đi cùng với tốc độ phục hồi của du lịch Phú Quốc và sự bùng nổ dòng khách sau đại dịch là sự gia tăng nhu cầu khai thác, sử dụng dịch vụ. Nhận thấy cơ hội này, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh nhằm tối đa hoá lợi nhuận tại các dự án shophouse “hot”nhất Phú Quốc hiện nay. Xem thêm
The Center giúp giải bài toán kinh doanh đón sóng du lịch Phú Quốc - 1

Hàng loạt dự án ở Thái Nguyên được phép bán nhà “trên giấy"

Tính đến ngày 30/4/2022, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 17 dự án đủ điều kiện huy động vốn và 7 dự án đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh. Xem thêm
Hàng loạt dự án ở Thái Nguyên được phép bán nhà “trên giấy" - 1

Khu đô thị Đông Nam: 'Đường sá dở dang, điện đóm, nước nôi... chưa có thì xây nhà làm sao?'

Dự án Palama gần 20ha với nền 347 nhà phố và 28 biệt thự đã bán hết từ lâu. Nhưng khi chúng tôi đến đây, ở thực địa, điện, hệ thống nước ngầm, tiểu hoa viên… vẫn ngổn ngang. Xem thêm

Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân. Xem thêm
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá' - 1

5 kiểu tư duy mà nhà đầu tư BĐS cần tránh

Tư duy là một trong những khía cạnh quan trọng nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định trong suốt quá trình đầu tư và lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể nhận được. Xem thêm
5 kiểu tư duy mà nhà đầu tư BĐS cần tránh - 1

"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi : Lấp ló những hệ lụy

Trong cơn "quay cuồng" với đất, không phải người bán nào cũng chạm đến giấc mơ đổi đời, không phải nhà đầu tư nào cũng "lướt sóng" thành công, không phải "cò" đất nào cũng dễ kiếm tiền. Xem thêm
"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi : Lấp ló những hệ lụy - 1

Dự án Khu dân cư 6B của Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành: Âm thầm bán “chui” 54 lô đất

Không chỉ “âm thầm” chuyển nhượng trái phép 54 lô đất tại Dự án Khu dân cư 6B (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và khai sai sổ sách kế toán, chủ đầu tư còn “quên” đầu tư công trình công cộng, công viên cây xanh. Xem thêm
Dự án Khu dân cư 6B của Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành: Âm thầm bán “chui” 54 lô đất - 1

Thủ tục thay đổi thông tin địa chỉ trên sổ đỏ không phải ai cũng biết

Khi thay đổi địa chỉ dẫn tới địa chỉ thường trú hiện tại khác với địa chỉ thường trú trên sổ đỏ đã cấp thì việc thay đổi địa chỉ trên sổ đỏ được thực hiện theo nhu cầu của người sử dụng đất mà không bắt buộc phải thay đổi thông tin. Xem thêm
Thủ tục thay đổi thông tin địa chỉ trên sổ đỏ không phải ai cũng biết - 1

Imperia Grand Plaza Đức Hòa tăng tốc tiến độ xây dựng

“Chào sân” thị trường bất động sản Long An vào đầu 4.2022 với dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa, MIKGroup đặt nhiều kỳ vọng vào dự án khi dành tâm huyết trong khâu thiết kế và liên tục đẩy nhanh tốc độ xây dựng, kịp hoàn thiện vào cuối năm 2022 theo kế hoạch. Xem thêm
Imperia Grand Plaza Đức Hòa tăng tốc tiến độ xây dựng - 1

Nhà vườn khiến gia chủ phải rời điện thoại để tận hưởng cuộc sống

Căn nhà là một mô hình về không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời cho các gia đình muốn rời xa chốn thành thị xô bồ để tận hưởng cuộc sống yên bình, trong lành nơi thôn quê cùng gia đình, bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Xem thêm
Nhà vườn khiến gia chủ phải rời điện thoại để tận hưởng cuộc sống - 1

Có 5 tỷ đồng, vợ chồng trẻ khó “chốt” mua nhà khu trung tâm HN

Cứ tưởng với số tiền 5 tỷ, vợ chồng tôi có thể dễ dàng mua được ngôi nhà để ra ở riêng, nào ngờ suốt mấy tháng qua chúng tôi chưa thể mua được nhà. Xem thêm
Có 5 tỷ đồng, vợ chồng trẻ khó “chốt” mua nhà khu trung tâm HN - 1

DH Group: Mô hình đầu tư BĐS lợi nhuận cao - "cạm bẫy" hay an toàn?

Thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng (lợi nhuận thấp), nhiều người đầu tư vào các doanh nghiệp cam kết phân chia lợi nhuận cao. Thế nhưng, mô hình này có an toàn? Xem thêm
DH Group: Mô hình đầu tư BĐS lợi nhuận cao - "cạm bẫy" hay an toàn? - 1

CĐT chưa thực hiên nghĩa vụ tài chính, người mua dự án Lotus Residence "mắc kẹt" xây không được bán cũng không xong?

Mặc dù đã rao bán cho khách hàng từ năm 2015, nhưng dự án Lotus Residence của Công ty Anh Tuấn vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai khiến người mua nhà mắc kẹt" xây không được bán cũng không xong. Xem thêm
CĐT chưa thực hiên nghĩa vụ tài chính, người mua dự án Lotus Residence "mắc kẹt" xây không được bán cũng không xong? - 1

Vợ chồng Hà Nội thu nhập gần 50 triệu/ tháng, vừa mua nhà 3 tỷ: Nên dồn hết tiền mua nhà hay giữ một phần để đầu tư?

Nghe người trong cuộc kể về chuyện mua căn nhà đầu tiên. Xem thêm
Vợ chồng Hà Nội thu nhập gần 50 triệu/ tháng, vừa mua nhà 3 tỷ: Nên dồn hết tiền mua nhà hay giữ một phần để đầu tư? - 1

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở. Nhóm PV Tiền Phong tiếp cận một xã nghèo vốn hoang vu, nay sôi động các dự án băm nát quy hoạch… Xem thêm
Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo - 1

Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm

Nhiều nhà đầu tư tay ngang mua đất trong cơn sốt với kỳ vọng sẽ có lợi nhuận cao. Thế nhưng thực tế, không ít người ôm hận vì bị chôn vốn suốt chục năm. Xem thêm
Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm - 1

Sốt ảo, đầu cơ, lướt sóng...đang dần "mất chỗ" trên thị trường bất động sản

Hàng loạt các lệnh siết tín dụng, phân lô bán nền,... được triển khai khiến giới đầu cơ khó khăn, thị trường những khu vực sốt ảo đột ngột nguội lạnh, thậm chí thanh khoản có nguy cơ bị ách tắc. Xem thêm
Sốt ảo, đầu cơ, lướt sóng...đang dần "mất chỗ" trên thị trường bất động sản - 1

Chia sẻ thực tế: Một lộ trình đầu tư đất với thu nhập 20 triệu/tháng và tiền mừng cưới 500 triệu

Kịch bản như sau: Hai vợ chồng cưới nhau xong, được tiền mừng cưới 500 triệu. Cả 2 cũng đều đang đi làm. Thu nhập đâu đó khoảng trên dưới 20tr/tháng cho 2 vợ chồng. Vậy kế hoạch đầu tư đất sẽ ra sao? Xem thêm
Chia sẻ thực tế: Một lộ trình đầu tư đất với thu nhập 20 triệu/tháng và tiền mừng cưới 500 triệu - 1

Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương và các bộ ngành, đà tăng giá nhà đất đã có dấu hiệu chững lại. Nhiều khu vực tăng quá mạnh đang dần “hạ nhiệt”, thanh khoản kém, vắng bóng người mua. Nhiều nhà đầu tư chật vật tìm cách thoát hàng, phải rao bán giảm giá, cắt lỗ các lô đất, giá bán tại một số “điểm nóng” trước đây lao dốc không phanh… Xem thêm
Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc - 1

Để mua được nhà Sài Gòn, đôi vợ chồng phải làm việc quần quật 7 năm không ngừng nghỉ

Sở hữu nhà ở ngay tại trung tâm thành phố luôn là niềm mơ ước của nhiều người lao động tha hương cầu thực. Chẳng ai đánh thuế giấc mơ nên chúng ta có quyền mơ ước, nhưng thử hỏi đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu người làm được? Xem thêm
Để mua được nhà Sài Gòn, đôi vợ chồng phải làm việc quần quật 7 năm không ngừng nghỉ - 1

Bộ Xây dựng: Người nước ngoài không được mua nhà thương mại trong dự án NƠXH

Theo Bộ Xây dựng, đối chiếu với các quy định thì tổ chức nước ngoài không được mua và sở hữu nhà ở đối với nhà ở thương mại trong dự án nhà ở xã hội (NƠXH). Xem thêm
Bộ Xây dựng: Người nước ngoài không được mua nhà thương mại trong dự án NƠXH - 1

Chung cư sở hữu 50-70 năm: Chẳng cần lo, để thời gian chọn căn hộ cho hợp lý

Mấy hổm rày xôn xao vụ chung cư sở hữu 50-70 năm. Kể cũng lạ, quan điểm của tui rõ ràng thực tế lắm, nhà ở 5-10 năm nó xuống cấp lắm ròi, 50-70 năm chắc còn cái cọng thép gỉ là đầu tư bán ve chai được thôi, mà không biết lúc đó còn sống để đem cọng thép đi đầu tư không nữa. Chỉ cần có cái sổ là được, lỡ gia trang hay có chuyện gì bất trắc còn có cái để xử lý. Xem thêm
Chung cư sở hữu 50-70 năm: Chẳng cần lo, để thời gian chọn căn hộ cho hợp lý - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết