Thanh Tung Vo KTS

Thanh Tung Vo KTS

Giá nhà “cao ngất”, nhiều người không thể mua lại chính căn hộ mình đã bán trước đó?

Giá nhà ở các thành phố lớn liên tục lập kỷ lục mới, ngày càng vượt xa thu nhập của người dân khiến giấc mơ có chốn an cư của nhiều người trẻ ngày càng xa vời. Thậm trí với những trường hợp đã bán căn hộ của mình giờ muốn mua lại chính căn hộ đó còn gặp khó vì giá đã chênh quá lớn.

Giá nhà “cao ngất”, nhiều người không thể mua lại chính căn hộ mình đã bán trước đó?  - Ảnh 1

Giá nhà cao “ngất ngưởng”

Thời gian qua, câu chuyện mua nhà, tăng giá nhà luôn là chủ đề được bàn luận nhiều nhất.

Nhiều người băn khoăn, khi giá nhà liên tục tăng cao thì phần lớn người đi làm ở thành phố - đối tượng đang phải thuê nhà sẽ đối diện “áp lực kép” bởi vừa lo chi trả tiền thuê nhà vừa mong tiết kiệm tiền để mua nhà riêng: “Giá nhà càng tăng cao đồng nghĩa chất lượng cuộc sống của người dân đang đi xuống. Vì họ làm và tiết kiệm tới vài chục năm vẫn khó mà mua được nhà”; “mua nhà ở thành phố với người trẻ chúng tôi, giờ đây chẳng khác gì câu chuyện “trèo cột mỡ”"...

thời gian vừa qua có hiện tượng nhiều cá nhân kinh doanh bất động sản nhỏ lẻ, không thành lập doanh nghiệp có mục đích đầu cơ “ôm” nhà, “ôm” đất để kích giá thành trên thị trường.

Mới đây, theo báo cáo thị trường bất động sản của Dat Xanh Services về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2024, giá nhà ở tại các đô thị lớn dự báo tăng thêm khoảng 5-10% vào nửa cuối năm nay, nguyên nhân do nhu cầu đầu cơ của những người đã có nhà là rất lớn.

Tương tự, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng nhấn mạnh, thị trường khan hiếm nguồn cung lại có thêm nhóm đầu cơ lớn khiến khả năng tiếp cận nhà ở của phần đông người dân ngày càng khó.

Thực tế, mặc dù dù hai địa phương là Hà Nội và TP.HCM có giá nhà ở với mức độ trung bình trong khu vực, nhưng lại chênh lệch khá lớn so với thu nhập của người dân.

Dẫn số liệu từ báo cáo chỉ số về khả năng chi trả nhà ở tại châu Á - Thái Bình Dương 2023 của Viện nghiên cứu và giáo dục phi lợi nhuận (ULI, 2023), tại TP.HCM giá nhà trung bình khoảng 296.063 USD (tương đương 7,5 tỉ đồng), trong khi đó thu nhập trung bình của một hộ gia đình chỉ ở mức 9.120 USD/năm (khoảng 231 triệu đồng).

Còn tại Hà Nội, các chỉ số tương ứng là 182.290 USD (tương đương 4,6 tỉ đồng) và 9.967 USD/năm (khoảng 253 triệu đồng).

Điều này dẫn tới chỉ số chênh lệch giữa giá nhà và thu nhập tại TP.HCM đang ở mức 32,5 lần, cao thứ hai trong khu vực, chỉ sau Thâm Quyến là 35 lần. Mức này thậm chí còn cao hơn cả Bắc Kinh (29,3 lần), Thượng Hải (24,1 lần) và Hong Kong - Trung Quốc là 26,5 lần.

Còn tại Hà Nội, chỉ số này là 18,3 lần, cao hơn Seoul là 17,3 lần, Tokyo là 16,1 lần và nhà ở thương mại Singapore là 13,7 lần.

Trước tình trạng giá đất tăng cao “ngất ngưởng” như hiện nay, nhiều chuyên gia khuyến nghị các đơn vị phát triển bất động sản có dự án mới đang trong giai đoạn nghiên cứu, nên chủ động chuyển sang phân khúc giá bình dân, sản phẩm để sử dụng, ít mang tính đầu cơ để dễ bán khi tung ra thị trường.

Đối với Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản, Bộ Xây dựng cũng đã có nghị định quy định chung Luật Nhà ở; Phát triển nhà ở xã hội; Cải tạo chung cư cũ; Luật kinh doanh bất động sản; Hệ thống thông tin về thị trường bất động sản. Các nghị định này đã được hoàn chỉnh và sẵn sàng trình ban hành, đảm bảo thực thi khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực từ 1/8. Hy vọng, khi các luật mới có hiệu lực sẽ giúp cân bằng giá cả, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho người mua nhà.

Theo đánh giá của Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chênh lệch giữa giá nhà và thu nhập của người dân ngày càng lớn, tiềm ẩn nguy cơ là suy giảm năng lực cạnh tranh quốc gia, khi mà người lao động có nhu cầu gia tăng lương liên tục để có cơ hội theo kịp với sự gia tăng của giá nhà ở.

Theo cơ quan này, sự tăng giá trên thị trường bất động sản ở các thành phố lớn sẽ không có lợi cho nền kinh tế thực. Lý do là vì sự tăng giá này không kéo theo những khoản đầu tư, xây dựng nhà cửa mới, để tạo thêm công ăn việc làm, mà chỉ là hành vi mua đi, bán lại mặt hàng đã có trên thị trường.

“Mắc kẹt” vì bán chung cư

Giá nhà tăng khiến giấc mơ an cư của người dân gặp khó khăn, đặc biệt với những người lao động thu nhập thấp. Bên cạnh đó, thị trường còn xuất hiện nhiều trường hợp khi thấy giá nhà tăng cao trước đó, chủ nhà đã quyết định rao bán thu tiền về. Nhưng sau một thời gian, giá căn nhà ấy vẫn tăng “ầm ầm” theo thị trường. Theo đó, bây giờ muốn hỏi mua lại chính căn nhà mình vừa bán cũng gặp khó khăn.

Một cặp vợ chồng tại Hà Nội chia sẻ, năm 2018, từ số tiền tích cóp và hỗ trợ của hai bên nội ngoại, vợ chồng tôi mua một căn chung cư ở Hà Đông diện tích 64m2 giá 1,3 tỷ đồng, tức khoảng hơn 20 triệu đồng/m2.

“Ở được 2 năm, khi ấy, tổng thu nhập cả hai vợ chồng mới được 20 triệu đồng/tháng, con cái lớn dần khiến chi phí học hành tăng lên. Vừa lúc đang tính bài toán kinh tế thì có người anh họ rủ kinh doanh online nên chúng tôi nghỉ việc để buôn bán. Để có vốn làm ăn, chúng tôi quyết định bán căn hộ, đi ở nhà thuê gần kho hàng để tiện buôn bán luôn. Khi bán căn chung cư, giá chỉ chênh không đáng kể so với lúc mua, được hơn 1,4 tỷ đồng”.

Dịch Covid-19 tuy ảnh hưởng tới nhiều người kinh doanh truyền thống nhưng lại là lợi thế của bán hàng online. Vì thế, việc buôn bán cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Đến năm 2023, sau 3 năm buôn bán online, cặp vợ chồng này tiết kiệm được 1,1 tỷ đồng. Lúc này, tình hình kinh doanh không còn thuận lợi, thị trường bão hòa, cạnh tranh cao, sức mua giảm sút. Họ suy nghĩ, nếu dùng số tiền hơn 1 tỷ này để mở rộng kinh doanh sẽ rất rủi ro. Thay vào đó, họ tính dùng để mua nhà sẽ hợp lý hơn, thiếu đâu sẽ vay thêm.

“Vô tình, trong quá trình tìm mua nhà chúng tôi bắt gặp chính căn nhà chúng tôi đang đã bán trước đó nhưng giá giờ đã chênh rất lớn so với thời điểm chúng tôi bán. Vợ chồng tôi vô cũng bất ngỡ, thậm chí còn nghĩ rằng mình đã bán hớ. Hiện tại, vợ chồng tôi đã tạm hoãn việc mua nhà, chờ đợi giá giảm không thể liều mua khi giá chung cư vẫn còn neo cao”, người vợ chia sẻ.

Một cặp vợ chồng khác quê Hưng Yên đang thuê nhà tại Hai Bà Trưng (Hà Nội). Được biết, hai vợ chồng chị đều làm văn phòng, có tổng thu nhập trung bình khoảng 50 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng, sau khi trừ các khoản chi phí thuê nhà và sinh hoạt thiết yếu, gia đình anh chỉ để ra được khoảng 20% số tiền trên, tương đương khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng.

Người này cho biết, thu nhập của gia đình anh đã thuộc diện khá so với nhiều người bạn cùng cảnh ở trọ, tuy nhiên khi thị trường BĐS ngày một tăng cao, để tiết kiệm tiền mua nhà thì dường như vẫn còn là “giấc mơ xa”.

"Trừ các khoản chi tiêu cố định, mỗi năm vợ chồng tôi chỉ tiết kiệm được khoảng 100 -150 triệu đồng. Để mua một căn hộ chung cư cũ ở ven thành phố thì cũng cần mức tài chính khoảng 3 tỷ đồng. Thực sự, mua nhà đang là câu chuyện không tưởng với chúng tôi” – người này chia sẻ.

An Nhiên/Chất lượng cuộc sống

0

Bình luận

Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026

Quý 2/2026 tiếp tục trở thành giai đoạn ghi dấu mạnh mẽ của Masterise Homes trên bản đồ bất động sản khu vực, khi “nhà định chuẩn hàng hiệu” liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín. Sau dấu ấn tại Asia Pacific Property Awards, Masterise Homes tiếp tục được Real Estate Asia Awards vinh danh “Developer of the Year - Vietnam 2026”, danh hiệu cấp doanh nghiệp ghi nhận năng lực phát triển toàn diện của một nhà phát triển bất động sản. Xem thêm
Masterise Homes nối dài chuỗi công nhận quốc tế với danh hiệu “Developer Of The Year” tại Real Estate Asia Awards 2026 - 1

Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng

Sở hữu hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế quy mô thuộc top đầu cả nước, Hải Phòng đang thu hút hàng trăm nghìn lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ, điện - điện tử, logistics, tự động hóa… kéo theo nhu cầu lớn về điều kiện sống đồng bộ và tiện nghi. Happy Home Tràng Cát đáp ứng nhu cầu này khi mang tới mô hình nhà ở xã hội tích hợp đầy đủ hạ tầng, tiện ích và chuẩn sống Vinhomes. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Nhà ở xã hội tích hợp chuẩn sống hiện đại “hợp gu” lực lượng lao động mới tại Hải Phòng - 1

Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà

Những dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ trong vận hành lại là chỉ báo quan trọng về “sức khỏe” tòa nhà. Bảo trì đúng cách không chỉ giúp giảm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ công trình, giữ vững chất lượng sống và giá trị tài sản theo thời gian. Xem thêm
Công tác bảo trì - “xương sống” duy trì giá trị tòa nhà - 1

Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp thế giới, mà đang trao tay giới tinh anh “cỗ máy thời gian” . Xem thêm
Tận hưởng “giờ thứ 25” của cuộc đời giữa thiên đường biển Cần Giờ - 1

Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét

Trong giới đi mua nhà, dân tình vẫn rỉ tai nhau một chân lý cốt tủy: Mua chung cư, cái đắt giá nhất chính là tầm view. View đẹp thì ở sướng cả cuộc đời, sáng ra mở cửa sổ đón gió trời, tối đến làm tách trà ngắm đèn phố, thấy đời nó thênh thang, đáng sống hẳn. Ngược lại, chọn nhầm chiếc view lỗi thì suốt ngày hậm hực, bước vào nhà là thấy bí bách, ngột ngạt, ở chẳng được mà bán cũng chẳng xong, chỉ muốn rao cắt lỗ cho rảnh nợ. Xem thêm
Tầm Nhìn Hôm Nay, Giá Trị Ngày Mai: Bí Quyết “Nhìn Xuyên Bản Vẽ” Để Chọn View Chung Cư Chuẩn Đét - 1

Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời

Dân tình hay bảo nhau: Mua chung cư thì né tầng áp mái (penthouse tự phong) ra vì nóng, ồn, lại dễ... hóa vàng nếu có biến. Nhưng sau khi được thẩm thấu câu chuyện từ một người đã có 6 năm thanh xuân mài mòn mông ở cái tầng sát ông Trời này, cộng thêm dăm ba cuộc trà đá đàm đạo với các “đồng cư” cùng tầng, tôi xin phép được lật ngược thế cờ. Xem thêm
Góc nhìn của những người sống ở tầng áp mái và những kinh nghiệm xương máu để đời - 1

Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ??

Nhà ở xã hội bán ế 1 năm thì được chuyển thành nhà thương mại. Nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng thì được đổi công năng. Đọc đến đây tự nhiên tôi ngồi nghĩ: Ủa thế sao chiều ngược lại không làm?Tức là nhà thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội luôn đi 😌 Xem thêm
Nếu nhà ở thương mại tồn kho dài hạn thì chuyển sang nhà ở xã hội thì sao nhỉ?? - 1

“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶

Đọc tin Hà Nội dự kiến cho phép chuyển quỹ nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại, rồi nhà tái định cư bỏ trống 9 tháng có thể chuyển đổi linh hoạt… tự nhiên thấy thị trường bất động sản giờ vận hành giống kiểu “nước chảy chỗ trũng” thật. Cái gì để không lâu quá thì phải tìm cách xoay công năng thôi, chứ xây xong để bụi phủ cũng chẳng ai vui. Xem thêm
“Ế” 1 năm thì thành nhà thương mại, bỏ không 9 tháng thì đổi công năng: Hà Nội đang chơi game bất động sản chế độ “biến hình” 😶  - 1

Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng

Cái con số mà nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng là mồ hôi nước mắt, là kết quả của những tháng ngày cày cuốc, nhịn ăn nhịn chơi chứ chẳng đùa. Xem thêm
Chào các anh em, tôi năm nay vừa tròn 25 cái xuân xanh, đang lăn lộn ở cái đất Hà Nội này và trong tay đang dắt túi được khoảng 600 triệu đồng - 1

Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang!

UBND thành phố HN vừa tung ra một tin cực nóng, hứa hẹn sẽ làm đảo lộn thế cờ, chấm dứt cái thời kỳ "nghịch lý" kẻ không có nhà để ở, còn nhà thì bỏ hoang cho nhện giăng mùng. Xem thêm
Đến Lượt Nhà Tái Định Cư, Nhà Ở Xã Hội Sắp Hết Thời "Làm Mình Làm Mẩy" Để Hoang! - 1

Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn

Chuyện là, Các dự án mới thi nhau chào sân với mức giá trên trời, dao động từ 100 đến tận 250 triệu đồng mỗi mét vuông. Nhìn cái bảng giá mà dân tình chỉ biết ngửa mặt lên trời than thở, không hiểu mình đang mua nhà ở Thủ đô hay đang đấu giá đất trên Cung Trăng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội dạo này đang diễn lại vở kịch "thách thức trọng lực" cực kỳ mãn nhãn - 1

Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được!

Vừa qua, Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ việc Hà nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn Thông tin này đang hot và cũng hay ho thật sự đó... Vì nhiều người đọc tin này xong có thể chỉ nghĩ một cách đơn giản, lại có thêm một chính sách an sinh của Chính phủ. Xem thêm
Hà Nội làm điểm nhà cho thuê quy mô lớn: Sống tốt, sống chất lượng quan trọng hơn là phải sở hữu bằng được! - 1

“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI?

Dạo gần đây đang viral cái câu Nếu bạn không đủ xuất sắc đừng ở Hà Nội. Và càng thú vị hơn khi nó thường được hỏi bởi những người đang trả 28 triệu/tháng cho căn hộ 2 ngủ view… toà đối diện 😄Hà Nội bây giờ có một niềm tin rất đặc biệt: ở được Hà Nội nghĩa là bạn giỏi Xem thêm
“NẾU BẠN ĐỦ XUẤT SẮC, TẠI SAO BẠN PHẢI SỐNG Ở HÀ NỘI? - 1

Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn?

Tranh luận về giá nhà hiện nay thường bị đẩy vào hai cực. Một bên cho rằng giá nhà quá cao, cần phải giảm mạnh để người dân có cơ hội mua nhà. Bên còn lại cho rằng bất động sản là tài sản có giá trị, giá tăng là điều bình thường khi kinh tế phát triển, tiền mất giá và đô thị hóa tiếp diễn. Xem thêm
Căn nhà rẻ hơn nhưng vì sao vẫn có thể xa hơn? - 1

Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ!

Ngày xưa, tôi cũng giống y như các anh em thôi. Cứ nghe thấy trường hợp nào vác 20 tỷ, thậm chí dăm ba chục tỷ đi mua một căn chung cư là kiểu gì cũng bĩu môi: Đúng là thừa tiền sinh rồ! Từng đấy tiền làm con nhà đất cắm dùi, có sổ đỏ lận lưng, vừa tăng giá vù vù vừa có móng có nóc riêng, tội gì chui vào cái hộp diêm trên cao cho thiên hạ nó quản? Xem thêm
Bỏ 20 - 30 tỷ mua cái "chuồng chim" chung cư là gàn dở? Nghĩ vậy là chưa đủ tầm rồi anh em ạ! - 1

Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ?

Mấy tháng đầu năm nay, dạo một vòng từ Bắc chí Nam, anh em có thấy hoa mắt chóng mặt với hàng loạt siêu dự án thi nhau bung hàng không? Nghe qua tưởng thị trường đang lên hương, đại gia khắp nơi đang rải tiền như lá mùa thu. Nhưng mà khoan, tỉnh táo lại đi các bác ơi, nhìn vào thực tế nó "lạ" lắm! Xem thêm
Thị trường thì ế ẩm, dân tình thì rén, hàng mới ra nhiều biết cho ai nhỉ? - 1

Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả?

Với khoảng dưới 5 tỷ đồng, nên chọn sản phẩm đầu tư nào để tối ưu lợi nhuận, mang lại dòng tiền ổn định và đạt hiệu quả khai thác tốt nhất? Đó là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra khi thị trường căn hộ ven sông Hàn, Đà Nẵng đang thu hút sự quan tâm trở lại. Xem thêm
Với 5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đầu tư căn hộ tại Đà Nẵng sao cho hiệu quả? - 1

Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay

Tầng lớp giàu có toàn cầu đang dịch chuyển mạnh sang những tài sản ven biển có khả năng lưu giữ giá trị dài hạn và dấu ấn gia tộc. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng), xu hướng ấy được hiện thực hóa với chuẩn sống sở hữu biển riêng giữa vịnh biệt lập cùng loạt chính sách tài chính tiên phong, nổi bật là chương trình hỗ trợ chuyển hóa nguồn lực vàng vào bất động sản.  Xem thêm
Chuẩn sống “sở hữu biển riêng” của cộng đồng danh gia tại Vinhomes Hải Vân Bay - 1

Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?

Dạo này lướt mạng xã hội, cứ cách ba video clip lại thấy một anh chị môi giới xuất hiện với giao diện nhẹ nhàng, chất giọng thỏ thẻ như rót mật vào tai, nhưng nội dung phát ra thì làm em sang chấn tâm lý thực sự. Xem thêm
Ủa rồi rốt cuộc là do mình nghèo thật hay cái "vũ trụ bất động sản" nó đang vận hành theo một hệ tâm linh nào khác hả các bác?  - 1

Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà?

Đọc xong cái bài chia sẻ này trên group Vén Khéo, máu "phân tích tài chính dạo" trong tôi lại nổi lên các ông bà ạ. Ngẫm mà xem, thời buổi này cứ mở mắt ra là nghe điệp khúc: "Gần 40 tuổi rồi mà chưa có cái sổ đỏ lận lưng thì coi như vứt", "Đàn ông không mua nổi cái nhà thì lấy gì che chở cho vợ con". Nghe áp lực như kiểu không có cái nhà mặt phố hay chung cư cao cấp là kiếp này sống lỗi vậy! Xem thêm
Thành công có nhất thiết phải sở hữu nhà? - 1

Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ...

Cầm 5-6 tỷ trong tay ở cái thời điểm này là bác đã chính thức bước vào hàng ngũ "tinh hoa có điều kiện" rồi đấy, ít nhất là so với mấy người đang nhìn bảng giá chung cư rồi thở oxy ngoài kia. Xem thêm
Ở Hà Nội cầm 5-6 tỷ thì chung cư ở đâu đáng sống nhất ạ? Vừa ở mà vẫn có tiềm năng tăng trưởng lãi vốn thì chọn đâu được nhỉ... - 1

Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy

Thị trường tụt nhanh hơn mình tưởng. Có một tuần, mà nhan nhản chung cư cũ, mới đều hô cắt lỗ, dân ôm hàng đầu cơ la liệt chào bán, giá tụt từng ngày. Xem thêm
Chung cư cắt lỗ ngày một nhiều, dân đầu cơ bắt đầu thở oxy  - 1

40 tuổi, thu nhập 50tr/tháng nhưng vẫn chọn đi thuê nhà, có dở hơi quá không các bác?

Nói ra chắc nhiều người bảo dại, nhưng em đang thấy quyết định của 2 vợ chồng là sáng suốt nhất.E với vợ đều sắp chạm ngưỡng 40 rồi. Xem thêm

Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy

Mới đây, tại khu vực ngọn Hải Đăng - tọa độ “check in” mới thu hút đông đảo du khách tại Sun Elite City Bãi Cháy (Quảng Ninh), Sun Group đã tổ chức lễ ra quân hai dự án Sun Porto Town và Sun Festo Town trong không khí sôi động, quy tụ đông đảo các đơn vị phân phối và hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh. Xem thêm
Bùng nổ lễ ra quân Sun Porto Town và Sun Festo Town: Kích hoạt khí thế chinh phục tâm điểm địa ốc Bãi Cháy - 1

Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà

Sở hữu danh tiếng toàn cầu cùng vị thế "vedette” trên thị trường du lịch miền Bắc, song Cát Bà vẫn còn đó những “điểm nghẽn” hạ tầng và sự hạn chế của các hoạt động vui chơi giải trí. Đã đến lúc Cát Bà cần cú hích đủ tầm để thoát vai "ngôi sao một mùa". Xem thêm
Xanh Island: “Chiến mã” kéo dài thời gian lưu trú của du khách Cát Bà - 1

🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝

Đời người đúng là một vòng lặp tấu hài, ngày xưa ôm cái mộng cày cuốc mua căn chung cư, đợi nó tăng giá vù vù rồi chốt lời, ôm tiền xuống mặt đất mua căn nhà nhỏ xinh làm giang sơn riêng cho nó “ăn chắc mặc bền”. Xem thêm
🏙️ Từ giấc mơ “thoát chung cư” tới thời đại… ở chung cư cho lành 😝  - 1

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI

- Đất “Thổ Cư”: 990.000đ/m² × hệ số K 1,39 = khoảng 1,376 triệu/m² Xem thêm

- Đất “Cây Hàng Năm Khác”: 450.000đ/m² × (1,19 × 0,9) = khoảng 482.000đ/m²

Ví dụ một mảnh đất 1.150m² gồm:

- 200m² thổ cư

- 950m² đất cây hàng năm khác

Thì tổng mức đền bù sơ bộ khoảng 733 triệu đồng.

Nghe con số thì tưởng lớn, nhưng để mua lại một nền tái định cư hoặc đất ở trong cùng khu vực hiện nay… thật sự không dễ.

Hạ tầng phát triển, hàng triệu người hưởng lợi. Nhưng phía sau những con đường mới, cũng có rất nhiều gia đình phải hy sinh, phải rời nơi mình đã gắn bó hàng chục năm. Hi vọng chính sách đền bù và tái định cư sẽ tốt hơn nữa cho họ.

Cre: Lê Quốc Kiên

GIÁ SƠ BỘ ĐỀN BÙ VÀNH ĐAI 4 TP.HCM ĐOẠN QUA PHƯỜNG TRẢNG BOM – ĐỒNG NAI  - 1

“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới

Trong nhiều năm qua, bất động sản phát triển rất mạnh, nhưng cũng có thời điểm thị trường bị lệch khỏi nhu cầu ở thực. Xem thêm
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 1
“Nhà là để ở” có thể đây sẽ là một trong những định hướng quan trọng nhất làm thay đổi thị trường bất động sản trong giai đoạn tới  - 2

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch

Đây là dãy Biệt Thự Hoa Phượng bên cạnh Thiên Đường Bảo Sơn khu vực An Khánh theo QH 2045-2065 thì khu biệt thự này bay mất 1 dãy phía trước để làm đường giao thông. Xem thêm

Đây được gọi là chồng chéo quy hoạch khi QH mới ra chồng lên quy hoạch cũ, khu BT Hoa Phượng này được cho QH từ nnững năm 2007-2008

Cre: Phạm Lợi

Ôi, Biệt thự cũng dính Quy Hoạch   - 1

Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:

Nếu như thông tin đưa ra của bác Quang An Khánh là thành hiện thực thì chả biết nên mua khu nào nhỉ, em trích nguyên bài viết gốc: Xem thêm
Wwao... đường quy hoạch cắt qua cả 2 khu đấu giá:  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết