Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Công ty HDTC “chối bỏ” trách nhiệm, "ém" sổ không giao cho khách hàng tại dự án KDC An Sương?

Ký hợp đồng để mua đất, nhưng đến nay, sau nhiều năm dù đất đã có sổ, hàng loạt khách hàng tại dự án Khu dân cư (KDC) An Sương vẫn không được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà công chứng sang tên.

Chính quyền vào cuộc

Mới đây, UBND phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã ban hành văn bản số 582/UBND/DC gửi Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (Công ty HDTC) về việc báo cáo tiến độ thực hiện cam kết lập thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) Khu dân cư An Sương.

Theo đó, UBND phường Tân Hưng Thuận cho biết, ngày 11/7/2022, đơn vị này có Công văn số 419/UBND-ĐC đề nghị Công ty HDCT rà soát, giải trình và lập thủ tục đề nghị cấp GCNQSDĐ đối với các trường hợp chưa được cấp thuộc dự án Khu dân cư An Sương.

Cư dân dự án Khu dân cư An Sương căng băng rôn yêu cầu Công ty HDTC bàn giao sổ. Ảnh: Hà Nam
Cư dân dự án Khu dân cư An Sương căng băng rôn yêu cầu Công ty HDTC bàn giao sổ. Ảnh: Hà Nam

Ngày 21/7/2022, Công ty HDTC có Công văn số 366/HDTC trả lời Công văn số 419/UBND-ĐC của UBND phường Tân Hưng Thuận.

Ngày 17/8/2022, UBND phường Tân Hưng Thuận đã làm việc với đại diện Công ty HDTC, theo đó đề nghị Công ty này làm việc với từng hộ dân phản ánh để giải thích hướng dẫn người dân thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Đối với các vướng mắc của các hộ dân đề nghị Công ty HDTC phải có hướng giải quyết, nội dung nào thuộc trách nhiệm của Công ty đề nghị Công ty khẩn trương thực hiện nghiêm túc, đối với những nội dung nào thuộc trách nhiệm của hộ dân đề nghị Công ty HDTC hướng dẫn người dân thực hiện cho đúng.

Đề nghị Công ty HDTC lập danh sách các hộ dân vướng mắc về cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Hồ Chí Minh để hướng dẫn thực hiện.

Theo đó, Công ty HDTC sẽ tổ chức thực hiện các nội dung yêu cầu của UBND phường từ ngày 1 đến 10/9/2022.

Tuy nhiên, đến nay UBND phường chưa nhận được phản hồi của Công ty HDTC. Vì vậy, UBND phường Tân Hưng Thuận đề nghị Công ty HDTC thực hiện.

Mỏi mòn chờ sổ…

Dự án Khu dân cư An Sương có tên đầy đủ là Dự án phát triển cơ sở hạ tầng và chỉnh trang khu dân cư An Sương, toạ lạc tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh do Công ty HDTC làm chủ đầu tư.

Chia sẻ đến Báo Kinh tế & Đô thị, một số khách hàng đã mua sản phẩm tại dự án này cho biết, do có nhu cầu mua đất xây nhà, thông qua một số môi giới, nhiều người đã biết và ký hợp đồng góp vốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở tại dự án An Sương thông qua Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phúc Hảo (Công ty Phúc Hảo).

“Tôi ký hợp đồng mua đất vào năm 2014. Thời điểm đó, Công ty Phúc Hảo tự nhận là chủ đầu tư dự án chứ tôi cũng không biết Công ty HDTC nào. Ký hợp đồng xong, thì họ cũng giao đất. Thế nhưng, 8 năm trôi qua rồi, nhưng sổ đỏ miếng đất tôi mua thì vẫn chẳng thấy đâu” - anh N., một khách hàng cho biết.

Sở TN&MT đã cấp sổ đỏ riêng từng nền cho Công ty HDTC. Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn chưa chịu bàn giao cho khách hàng, gây khó hiểu. Ảnh: Tiểu Thúy
Sở TN&MT đã cấp sổ đỏ riêng từng nền cho Công ty HDTC. Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn chưa chịu bàn giao cho khách hàng, gây khó hiểu. Ảnh: Tiểu Thúy

Tương tự, anh P., một khách hàng khác bức xúc: “Chúng tôi bỏ tiền ra mua đất. Tiền thì đã đóng đủ, đất cũng đã nhận nhưng sổ đỏ thì chẳng thấy đâu. Không có sổ đỏ, chúng tôi như ở trọ trên chính mảnh đất của mình, chẳng biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Đất chưa có sổ, không đăng ký được hộ khẩu, con cái đi học cũng khó khăn. Nhiều gia đình cần tiền, muốn thế chấp nhà để vay ngân hàng lấy vốn làm ăn cũng không được”.

Đáng chú ý, khi tìm hiểu, khách hàng được biết, những khu đất mà mình mua đã được Sở TN&MT cấp sổ đỏ riêng từng nền cho Công ty HDTC. Sở TN&MT cũng đã có văn bản về cấp GCNQSDĐ tại dự án Khu dân cư An Sương. Văn bản này được gửi đến UBND quận 12, Công ty HDTC.

Cụ thể, Sở TN&MT đã thông tin việc cấp Giấy chủ quyền đối với 135 nền đất ở tại vị trí các lô H3, H7, H8, H9, H10, H11, J6, J7, J2. Đồng thời, đề nghị Công ty HDTC có trách nhiệm thực hiện ngay thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho khách hàng đã nhận chuyển nhượng theo quy định.

Thế nhưng, khi khách hàng lên làm việc, Công ty này lại tìm cách chối bỏ trách nhiệm và cho rằng mình không ký hợp đồng với khách hàng nên giữa 2 bên không có điều gì liên quan. Khách hàng nếu muốn sổ đỏ, thì liên hệ với Công ty Phúc Hảo để giải quyết. Và thực tế là đến nay, sau nhiều năm giao đất, Công ty HDTC vẫn chưa chịu công chứng sang tên cho khách hàng…

Chủ đầu tư “ém” sổ của khách hàng nhiều năm?

Trên thực tế, đúng là khách hàng không hề ký bất kỳ hợp đồng nào với Công ty HDTC, nhưng nếu bảo Công ty HDTC không có bất kỳ trách nhiệm nào đối khách hàng tại dự án Khu dân cư An Sương, liệu có là điều hợp lý?

Theo hồ sơ mà phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị có được, ngày 5/11/2003, Công ty HDTC và Công ty Phúc Hảo đã ký Hợp đồng số 1119/HĐ-AS về việc hợp tác Đầu tư xây dựng hạ tầng dự án An Sương, quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Theo hợp đồng này, Công ty HDTC là chủ đầu tư dự án Phát triển cơ sở hạ tầng và chỉnh trang khu dân cư An Sương đồng ý cho Công ty Phúc Hảo tham gia góp vốn để hợp tác đầu tư xây dựng dự án này.

Điều 5 (khung đỏ), Hợp đồng số 1119/HĐ-AS về việc hợp tác Đầu tư xây dựng hạ tầng dự án Khu dân cư An Sương giữa Công ty HDTC và Công ty Phúc Hảo. Ảnh: Tiểu Thúy
Điều 5 (khung đỏ), Hợp đồng số 1119/HĐ-AS về việc hợp tác Đầu tư xây dựng hạ tầng dự án Khu dân cư An Sương giữa Công ty HDTC và Công ty Phúc Hảo. Ảnh: Tiểu Thúy

Cụ thể, Công ty Phúc Hảo sẽ góp vốn bằng quỹ đất hiện trạng (đất nông nghiệp, đất vườn, đất ở) thuộc ranh giới đất của dự án An Sương, đã được Công ty Phúc Hảo đền bù giải phóng mặt bằng với diện tích 75.000m2; Góp vốn bằng tiền cho Công ty HDTC để thực hiện đầu tư dự án như: khảo sát thiết kế lập dự án, tư vấn giám sát, xây dựng hạ tầng kỹ thuật – hạ tầng xã hội, quản lý công trình, chi phí xây dựng khu tái định cư…

Đổi lại, Công ty Phúc Hảo sẽ được Công ty HDTC giao lại đất thương phẩm để xây dựng nhà ở có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đúng theo tỷ lệ quy hoạch đã được duyệt. Công ty Phúc Hảo cũng được quyền kinh doanh trên phần đất thương phẩm được Công ty HDTC giao lại, trong quá trình kinh doanh, Công ty Phúc Hảo phải chịu trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ về thuế theo đúng quy định.

Tại điều 5 của hợp đồng này cũng nêu rõ, Công ty HDTC có trách nhiệm tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất thương phẩm giao cho Công ty Phúc Hảo đứng tên. Công ty Phúc Hảo chịu các khoản thuế VAT, lệ phí trước bạ và các chi phí khác có liên quan đến việc nhận lại đất thương phẩm của Công ty HDTC.

Trên cơ sở hợp đồng này, Công ty Phúc Hảo đã chuyển cho Công ty HDTC số tiền hơn 40,874 tỷ đồng. Trong đó, hơn 9,638 tỷ đồng là tiền thu chi đền bù đất, và hơn 31,236 tỷ đồng tiền đóng góp hạ tầng.

Đến ngày 24/4/2007, hai bên đã ký với nhau biên bản xác định vị trí đất bàn giao. Sau khi nhận đất, Công ty Phúc Hảo đã mang phần diện tích đất này đem đi bán cho khách hàng.

Tới đây, nếu nói Công ty HDTC không chịu bất cứ trách nhiệm nào cho phần đất được Công ty Phúc Hảo bán cho người dân, quả thật là điều phi lý!

Chưa kể, với các văn bản được ban hành bởi UBND phường Tân Hưng Thuận, và Sở TN&MT cho thấy, cơ quan chức năng cũng xác định trách nhiệm của Công ty HDTC là phải sang tên, giao sổ cho các hộ dân đã mua đất tại dự án Khu dân cư An Sương…

Vì sao đã cầm sổ đỏ “trong tay” Công ty HDTC lại chần chừ chưa chịu bàn giao cho khách hàng? Điều này chỉ đơn thuần xuất phát từ sự “chối bỏ” trách nhiệm, hay còn có nguyên nhân nào khác?...Liệu rằng, sau nhiều năm chờ đợi “số phận” của rất nhiều khách hàng đã mua đất, làm nhà nhưng mãi vẫn chưa thể “an cư” tại dự án Khu dân cư An Sương sẽ đi đâu về đâu?

Theo Kinh tế đô thị

0

Bình luận

Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất: Chỉ sau 6 tháng đã nhận thay đổi ngoài mong đợi

“Con gái tôi khi đó vốn rất nhút nhát, không biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, cũng như hiếm khi hoà đồng chơi đùa với những đứa trẻ lạ. Lo ngại con sẽ khó hoà nhập về sau, tôi buộc phải đưa ra quyết định sẽ lập tức chuyển trường cho con, cùng với đó, cả gia đình cũng chuyển nhà tới Ecopark” – Chị Kim Anh, Giám đốc kinh doanh 8X ở Hà Nội chia sẻ sau thời gian sống ở khu đô thị xanh. Xem thêm
Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất: Chỉ sau 6 tháng đã nhận thay đổi ngoài mong đợi - 1

Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City

Trong bối cảnh nguồn cung chung cư Hà Nội ngày càng ít ỏi, những căn hộ cận hồ còn sót lại của Imperia Smart City được xem là hàng hiếm trên thị trường khi sở hữu 2 “tham số” vàng, vừa có không gian sống thoáng đãng, tận hưởng tầm nhìn đẹp, lại vừa có cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Xem thêm
Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City - 1

Những “cú hích” tạo nên sự phát triển thần kỳ của khu Đông Hà Nội

Tỉ lệ đô thị hóa ở Hà Nội đến năm 2025 sẽ đạt khoảng hơn 60%. Tuy nhiên, tại những khu vực sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội về hạ tầng và chất lượng, đẳng cấp sống như khu phía Đông, quá trình này sẽ được tăng tốc nhờ những “cú hích” bứt phá. Xem thêm
Những “cú hích” tạo nên sự phát triển thần kỳ của khu Đông Hà Nội - 1

Sun Property - người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Suốt 15 năm, nỗ lực làm đẹp những vùng đất đặt chân đến đã cho thấy cái tâm và cái tầm của Sun Property – người tôn vinh cái đẹp. Xem thêm
Sun Property - người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ - 1

Khảo sát nhanh trước khi mua đất

Sau bao năm đi gom đất thổ cư, đất rừng, đất trồng cây lâu năm, theo chân các bạn môi giới BĐS đi khắp mọi miền tổ quốc thì mình nhận ra công nghệ đã giúp mình có được những quyết định cực kỳ giá trị. Xem thêm
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 1
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 2
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 3
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 4
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 5
Khảo sát nhanh trước khi mua đất - 6

Tới Sun World Fansipan Legend “săn” mùa mây đẹp tựa chốn thần tiên

Cuối thu, Sa Pa ngập trong biển mây bồng, nắng trải vàng trên những triền hoa nơi chân núi Fansipan. Người người nhà nhà lại đổ về đây, để tìm cho mình những khoảnh khắc mây trong mùa đẹp nhất của năm. Xem thêm
Tới Sun World Fansipan Legend “săn” mùa mây đẹp tựa chốn thần tiên - 1

Nợ cao như núi, công ty con SonKim Land lại sắp phát hành trái phiếu

Dù nợ cao như núi, cao gấp 3,5 lần vốn chủ sở hữu và chẳng làm ăn gì (doanh thu 0 đồng) nhưng công ty con của SonKim Land lại chuẩn bị phát hành trái phiếu để mua tòa nhà văn phòng. Ra dẻ chưa? Xem thêm
Nợ cao như núi, công ty con SonKim Land lại sắp phát hành trái phiếu - 1

Chuyên gia nêu 8 bất cập khi quy định thời hạn sở hữu chung cư

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, nếu quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định căn cứ vào thời hạn sử dụng công trình, có thể dẫn đến hàng loạt những bất cập, gây tâm lý bất an cho người mua căn hộ và làm xáo trộn thị trường nhà ở. Xem thêm

Lộc Liên/Tiền Phong

Chuyên gia nêu 8 bất cập khi quy định thời hạn sở hữu chung cư - 1

Vui hết nấc tại thiên đường giải trí số 1 Miền Bắc Sun World Ha Long

Thế giới trò chơi hiện đại cùng show diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản đưa Sun World Ha Long trở thành thiên đường giải trí số 1 Miền Bắc, hấp dẫn cả bốn mùa trong năm. Xem thêm

 

Vui hết nấc tại thiên đường giải trí số 1 Miền Bắc Sun World Ha Long - 1

𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐦𝐮𝐚 đ𝐚̂́𝐭 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 (+𝐯𝐢𝐞𝐰 đ𝐞̣𝐩)

Mỗi người một nhu cầu, định hướng, quan điểm. Tuy nhiên là người hay chia sẻ quan điểm và kiến thức tới mọi người nên nay mình xin nêu lý do vì sao mình thích mua đất vườn. Xem thêm
𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐦𝐮𝐚 đ𝐚̂́𝐭 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 (+𝐯𝐢𝐞𝐰 đ𝐞̣𝐩) - 1
𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐦𝐮𝐚 đ𝐚̂́𝐭 𝐯𝐮̛𝐨̛̀𝐧 (+𝐯𝐢𝐞𝐰 đ𝐞̣𝐩) - 2

Ôm mộng Top 10 công ty bđs bự nhất, chủ An Phát Residence “lộ” vốn 1 tỷ, 2 nhân sự

Lên kế hoạch lọt vào Top 10 công ty bất động sản lớn nhất cả nước trong năm 2025 (nghĩa là chỉ 3 năm nữa là tới deadline) nhưng Công ty Cổ Phần đầu tư và xây dựng Địa ốc An Phát, chủ đầu tư An Phát Residence khiến dân tình mắt chữ O, mồm chữ A khi “lộ” vốn chủ sở hữu nhõn 1 tỷ đồng và lực lượng lao động bao gồm... 2 người. Xem thêm
Ôm mộng Top 10 công ty bđs bự nhất, chủ An Phát Residence “lộ” vốn 1 tỷ, 2 nhân sự - 1
Ôm mộng Top 10 công ty bđs bự nhất, chủ An Phát Residence “lộ” vốn 1 tỷ, 2 nhân sự - 2

Bán “cắt lỗ” không được, nhiều nhà đầu tư quay xe chờ cuối năm

Có những câu chuyện đầu tư BĐS “cười ra nước mắt”, bán không được mà giữ cũng xong, hoặc bán mãi không được “đành” giữ lại. Xem thêm
Bán “cắt lỗ” không được, nhiều nhà đầu tư quay xe chờ cuối năm - 1

Đô thị phía Đông

Chúng ta hay nói: Hà Nội quá tải, quá tải khủng khiếp rồi. Hồi xưa, chỉ có lễ, tết là tắc đường, giờ ngày nào cũng tắc. Mà nào chỉ có tắc giờ cao điểm, có khi 9-10 h sáng rồi, 3-4 giờ chiều cũng tắc... Xem thêm
Đô thị phía Đông - 1

“Chúng tôi chọn Sunshine Golden River - dự án hàng hiệu đáng giá nhất Ciputra hiện tại”

Đó là lời “chốt hạ” chắc nịch của Tony Phạm và Linda Trương - cặp vợ chồng có vai vế nhất nhì giới thương nhân Việt kiều Nga giàu có, sau nhiều tháng ròng rã tìm kiếm “bến đỗ” cho quyết định hồi hương định cư, khi tình hình kinh tế - chính trị khu vực Đông Âu ngày càng trở nên bất ổn do ảnh hưởng bởi leo thang chiến sự Nga - Ukraine. Xem thêm
“Chúng tôi chọn Sunshine Golden River - dự án hàng hiệu đáng giá nhất Ciputra hiện tại” - 1

Điều khác biệt nào đưa Phú Quốc thành điểm đến sôi động của lễ hội, đầu tư?

Lọt Top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới, Phú Quốc có bước nhảy vọt về thứ hạng điểm đến trong nước và quốc tế nhờ hàng loạt công trình điểm nhấn cùng các chương trình sự kiện quy mô, định vị đảo Ngọc trở thành vùng đất 12 mùa lễ hội. Xem thêm
Điều khác biệt nào đưa Phú Quốc thành điểm đến sôi động của lễ hội, đầu tư? - 1

Hối hận khi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Tôi có thâm niên sống cùng mẹ chồng 13 năm, nhiều cay đắng đã trải qua, cuộc sống làm dâu của tôi còn kịch tính, hấp dẫn hơn phim nhiều. Xem thêm
Hối hận khi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng - 1

Bỏ chục tỷ đầu cơ nhà liền kề, biệt thự nhà đầu tư đang chật vật ra sao?

Người người mạnh tay bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư nhà liền kề, biệt thự với mục đích kiếm lời nhưng hiện nay đang chật vật với áp lực tại tài chính, rao bán nhưng cũng không có người mua. Xem thêm
Bỏ chục tỷ đầu cơ nhà liền kề, biệt thự nhà đầu tư đang chật vật ra sao? - 1

Sun Riverpolis và những giá trị tiên phong kiến tạo cho Đà Nẵng

Khác với những dự án lâu đời tại Đà Nẵng, Sun Riverpolis đang là nơi chứa đựng hy vọng không chỉ của cư dân thành phố mà còn của cả tầng lớp cư dân trẻ từ các tỉnh lân cận về một nơi an cư văn minh, không gian sống giàu tiện nghi và mang hơi hướng hiện đại tại Đà Thành. Xem thêm
Sun Riverpolis và những giá trị tiên phong kiến tạo cho Đà Nẵng - 1

Thông tin giới thiệu dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown

Là giai đoạn 3 và cũng là hợp phần cuối cùng của Siêu quần thể Đô thị biển quy mô 1.200ha, Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown sở hữu những tiện ích đặc quyền dành cho giới thượng lưu như Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay với công viên nước mini từ VinWonders; Bộ đôi hồ bơi phong cách Olympics, Hồ bơi nước mặn trong nhà mang tới đặc quyền tắm biển 365 ngày/năm. Xem thêm
Thông tin giới thiệu dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown  - 1

The Maris Vũng Tàu: Dự án đổi tên sau sai phạm, lại còn bị cầm cố, có lo sổ đỏ không?

Em đang định mua một căn Alaric Tower thuộc quần thể The Maris Vũng Tàu. Nhưng giờ em mới biết, dự án đổi tên sau sai phạm, lại còn bị cầm cố. Như vậy, có lo không lấy được sổ đỏ không các bác? Nhìn cảnh nhà đầu tư suốt ngày căng băng rôn, em cũng hơi lạnh sống lưng. Xem thêm
The Maris Vũng Tàu: Dự án đổi tên sau sai phạm, lại còn bị cầm cố, có lo sổ đỏ không? - 1

Đặc quyền cư dân Sunshine: Sống nhà sang - Thưởng thức nghệ thuật “tại gia” độc đáo

Mang lại những giá trị sống đẳng cấp nhất cho một cộng đồng cư dân gắn kết, Sunshine City chính là trạm dừng chân đầu tiên của chương trình Phát triển văn hóa, văn nghệ cuối tuần tại các dự án mang thương hiệu Sunshine. Xem thêm
Đặc quyền cư dân Sunshine: Sống nhà sang - Thưởng thức nghệ thuật “tại gia” độc đáo - 1

'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ

Khu đất rộng 6.300 m2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36-42 Chu Mạnh Trinh, quận 1 từng bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP HCM chỉ đạo thu hồi. Xem thêm
'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ - 1
'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ - 2
'Đất vàng' ở TP HCM bị Vinafood 2 thâu tóm: Lập dự án 'khống' vay hàng nghìn tỷ - 3

Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu? Về dự án Inter Stella của Kita group

Ý là mình thấy cái dự án Kita group này lâu lắm ngay Võ Văn Kiệt, thấy cũng PR lâu lắm rồi vẫn im ắng phết. Xem thêm
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu?  Về dự án Inter Stella của Kita group - 1
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu?  Về dự án Inter Stella của Kita group - 2
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu?  Về dự án Inter Stella của Kita group - 3
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu?  Về dự án Inter Stella của Kita group - 4
Anh Chị Em trong group cho mình hỏi xíu?  Về dự án Inter Stella của Kita group - 5

NÊN MUA HAY THUÊ CHUNG CƯ

Well, chả là cũng không muốn viết một bài dài thế này để phân tích đâu, nhưng vì phụ huynh cứ hỏi sao không mua nhà nên phải cố viết một bài phân tích tử tế để thuyết phục điều mình nói là đúng. Xem thêm
NÊN MUA HAY THUÊ CHUNG CƯ - 1

Người mua nhà C-River View cần biết: Chủ đầu tư lỗ chưa “trượt” năm nào

Người mua nhà C-River View ở Bình Dương cần phải biết những thông tin quan trọng như kể từ ngày thành lập, chủ đầu tư C-Holdings lỗ chưa “trượt” năm nào. Nợ thì tăng nhanh hơn người yêu cũ giở mặt Xem thêm
Người mua nhà C-River View cần biết: Chủ đầu tư lỗ chưa “trượt” năm nào - 1

Mua chung cư 50 năm sẽ rẻ hơn bao nhiêu so với sở hữu vĩnh viễn?

Chủ tịch HoREA - ông Lê Hoàng Châu cho rằng, chung cư sở hữu 50 năm có giá thấp hơn 20% so với chung cư sở hữu vĩnh viễn, tuy nhiên chưa hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của số đông người Việt. Xem thêm
Mua chung cư 50 năm sẽ rẻ hơn bao nhiêu so với sở hữu vĩnh viễn? - 1

Khu vực phía Đông Hà Nội được giới nhà giàu “chọn mặt, gửi vàng”

Trong vài năm trở lại đây, phía Đông Hà Nội đã nổi lên như một trung tâm mới của Thủ đô, với sự góp mặt của các đại đô thị năng động và hiện đại. Sự phát triển mạnh mẽ và đồng bộ từ hạ tầng, kinh tế tới ưu thế về vị trí, không gian sống đã khiến khu vực này được lựa chọn là nơi đáng sống của giới nhà giàu tại Hà Nội. Xem thêm
Khu vực phía Đông Hà Nội được giới nhà giàu “chọn mặt, gửi vàng” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết