Thông tin dự án

Cận cảnh dự án của các “đại gia” bất động sản đang thế chấp tại ngân hàng

Bạch Dương
Trong danh sách 10 dự án vừa được Sở Xây dựng TPHCM xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019, có hàng loạt dự án của nhiều “đại gia”của làng BĐS đang thế chấp tại các ngân hàng.

Số phận những dự án của AIC hiện nay ra sao?

Căn hộ chung cư Golden Palm vừa giao đã hỏng

Sau hơn 10 năm xây dựng với 2 lần khởi động, siêu dự án TNR Kenton Node của Công ty Tài Nguyên với sự tham gia của TNR Holdings Việt Nam bị BIDV rao bán hơn 4.000 tỷ đồng.
Quyết định xử phạt đã được ban hành nhưng đến nay công trình sai phạm tại dự án Dragon Riverside City của công ty Sài Gòn Vina vẫn sừng sững tồn tại như muốn thách thức dư luận.
Ngày 10/3/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chính thức cấp giấy phép xây dựng cho dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (tên thương mại Danko City) cho Tập đoàn Danko.
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn trình Thủ tướng xem xét phê duyệt cho tỉnh triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn, đặc biệt nhất là tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu và cầu Phước An.
Dự án Xây dựng hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 có tổng mức đầu tư là 698,158 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ ngân sách TP. Hà Nội.
Silverland Bến Thành là đơn vị vừa đề xuất làm dự án nghỉ dưỡng 3.300 tỉ ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Trong tháng 2/2020, nhiều cơ chế nâng cấp, phát triển hạ tầng cho Tp.HCM và các tỉnh lân cận được thông qua mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS phía Nam sau thời gian lâm khủng hoảng.
Dù chi ra khoảng 275 tỷ đồng để “giữ chỗ” song Tân Hoàng Minh đã để “tuột” khu “đất vàng” số 24 Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi lô đất này bị thu hồi.
Đường Lê Quang Đạo kéo dài theo qui hoạch nối Đại lộ Thăng Long với Vành đai 4, đi qua KĐT Dương Nội.
Dù đang có số nợ khá lớn nhưng Tập đoàn FLC đã vượt qua hai ông lớn trong làng bất động sản để trúng sơ tuyển dự án này.
TPO - Hàng loạt lô đất thuộc khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang (Hưng Yên) vừa được điều chỉnh vị trí, chức năng sử dụng đất. Theo đó, điều chỉnh lô đất xây nhà cao tầng thành shophouse, công trình công cộng; các lô đất quy hoạch công trình công cộng, bãi đỗ xe, nhà ở cao tầng lại được điều chỉnh thành khu đất hỗn hợp kết hợp nhà ở cao tầng và nhà ở thấp tầng…
Đất Quốc phòng sau quá trình biến hóa bỗng chốc trở thành đất của các doanh nghiệp và ngân hàng. Tòa tháp VPBank mọc lên sừng sững từ những lần biến hóa đó. Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng bị khởi tố xét xử.
Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp rộng 280ha tại huyện Yên Mỹ tự ý lấp, lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được cho phép.
Bao trùm lên thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay là không khí giao dịch trầm lắng, nhiều sàn giao dịch đóng cửa. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó vẫn có những điểm sáng, những tín hiệu tích cực ở một số dự án, phân khúc.
Hoạt động xây lắp hạ tầng hay dân dụng đều đang giảm dần nhịp độ phần vì thiếu nguyên liệu, phần vì ảm đạm của thị trường khiến hàng hóa, dịch vụ khó giao dịch, luân chuyển... Vì thế, nhiều doanh nghiệp đã tính tới phương án điều chỉnh mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2020.
UBND TP Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra toàn bộ các thủ tục giao đất đối với dự án, thực trạng quản lý đất đai và xây dựng của dự án.
Quy hoạch trở thành trung tâm thể thao văn hóa và cộng hưởng từ giải đua F1 giúp bất động sản Mỹ Đình thêm sôi động. Tuy nhiên, thông tin Giải đua F1 tại Hà Nội không thể diễn ra như dự kiến có thực sự khiến bức tranh bất động sản tại khu vực này giảm “phong độ”?
Rich Paradise chưa được chấp thuận dự án, chưa làm xong hạ tầng nhưng có thông tin rao bán, hàng tỷ đồng của khách hàng đã được thu về.
Trong những ngày gần đây, Dự án Green Pearl (số 378 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) liên tục được nhắc tên trên các mặt báo về việc mời người mua nhà đến thanh toán và nhận bàn giao khi chưa đủ điều kiện nghiệm thu hoàn thành để đưa vào sử dụng.
Dự án có quy mô sử dụng đất là 0,74 ha với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Địa điểm thực hiện dự án là phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. TP Bắc Ninh chịu trách nhiệm tổ chức mời thầu, thời gian lựa chọn nhà đầu tư bắt đầu từ tháng 2 năm nay.