Thị trường

Hà Nội ban hành bảng giá đất mới giai đoạn 2020 - 2025

Lam Y
Ngày 31/12 Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về việc ban hành quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được áp dụng từ 1/1/2020 - 31/12/2024.

Điểm “bất thường” của thị trường bất động sản 2019

Thị trường bất động sản - Rút củi đáy nồi !

Đi xa để tìm chốn an cư hay bỏ số tiền lớn để ở Tp.HCM. Dường như thị trường BĐS ở thời điểm này không còn nhiều cơ hội để người mua thực lựa chọn?
Nếu được xây dựng theo kế hoạch, sân bay quốc tế Long Thành sẽ trở thành một thành phố sân bay trong tương lai. Đây sẽ là động lực cho nhiều lĩnh vực bùng nổ, trong đó có thị trường bất động sản.
UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình 8046/TTr-UBND đề nghị HĐND TP tại kỳ họp cuối năm 2019 (dự kiến diễn ra từ ngày 10 – 12/12) xem xét ban hành bảng giá các loại đất trên địa bàn TP Đà Nẵng giai đoạn 2020 – 2024.
Thực trạng hụt nguồn cung bất động sản, đặc biệt là ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM là vấn đề được mổ xẻ tại hội thảo bất động sản do Tạp chí CafeLand tổ chức mới đây.
Giai đoạn 2017 - 2019, căn hộ thuộc phân khúc luxury đội giá trung bình trên 13% mỗi năm.
8 tháng qua, giới đầu tư địa ốc ngắn hạn hết thời ăn may sau giai đoạn hoàng kim (2015 - 2018) vì thị trường trầm lắng.
Sau khi có quyết định trúng đấu giá gần 400 lô đất "vàng", đến nay, dù đã quá hạn đóng 50% tiền trúng đấu giá theo quy định của Nhà nước nhưng đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty CP đầu tư và xây dựng ADI - Công ty cổ phần Đông Sơn Thanh Hóa vẫn chưa thực hiện.
Giá thuê văn phòng hạng A TP.HCM đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước và tăng 33% so với quý 3/2014, theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield.
Khái niệm về shophouse đang dần phổ biến và cũng đã tạo thành một xu hướng đầu tư trong thị trường BĐS. Dẫu vậy, ở Việt Nam hiện nay shophouse vẫn đang loay hoay tìm hướng phát triển để phù hợp để thích ứng với thị trường và đạt hiệu suất khai thác tối đa.
Từ 1/1/2020, giá đất trên toàn tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ tăng 100-300% nếu Dự thảo nghị quyết bảng giá đất được HĐND tỉnh này thông qua.
Năm 2020 là chỉ dành cho phân khúc bất động sản du lịch và công nghiệp, điều này đúng nhưng chưa toàn diện. Phân khúc nhà ở cũng còn rất nhiều dư địa.Trước tình trạng khan hiếm nhà ở và nhà ở xã hội trong thời gian qua, tại Diễn đàn Bất động sản năm 2019, các chuyên gia đánh giá đây sẽ là bước đệm để phân khúc này phát triển mạnh mẽ trong trung và dài hạn.
Nguồn cung bất động sản năm 2019 - 2020 được dự báo tiếp tục khan hiếm, đặc biệt là tại các vùng nội đô thành phố lớn. Tuy nhiên, để bổ sung nguồn cung cho thị trường, vùng ven sẽ trở nên sôi động.
Chưa đầy 1 tháng nữa, tức đầu năm 2020, dòng vốn từ các tổ chức tín dụng chảy vào bất động sản sẽ bị siết chặt theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin, huyện Nhà Bè trong những năm tới sẽ không còn ai làm nông nghiệp. Bí thư TPHCM cho rằng đây là bài toán đặt ra với quy hoạch của thành phố. "Nếu lên quận thì huyện Nhà Bè là số 1", ông Nhân nói.
Những “ôm trùm” bất động sản như Vingroup, Sungroup, Apec Group, FLC, Vịnh Nha Trang, BIM Group, CEO Group…. sẽ ra sao khi nhìn thấy Cocobay Đà Nẵng vỡ trận và Tập đoàn Empire không thể thực hiện cam kết chi trả lợi nhuận cho khách hàng như đã cam kết.
TP.HCM vừa công bố dự thảo khung giá đất mới giai đoạn 2020 - 2024 với mức giá tăng đột biến nhưng vẫn chưa tiệm cận giá thị trường và có thể gây ra tình trạng “té nước theo mưa”.
Năng suất thấp, diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang ngày càng nhiều nhưng việc tích tụ đất đai sản xuất quy mô lớn lại rất khó khăn đang là rào cản khiến ngành nông nghiệp Việt chưa thể vươn xa.
Nhằm tránh tác động lớn đến các hoạt động của doanh nghiệp và người dân, UBND TP Hà Nội thống nhất chỉ đề xuất tăng khung giá đất giai đoạn 2020-2024 lên bình quân 15% thay vì mức 30% như tính toán ban đầu.
UBND TP Đà Nẵng vừa mới ký ban hành Quyết định số 06-2019/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định giá các loại đất năm 2019.
Việc huy động nguồn vốn tín dụng cho bất động sản đang gặp nhiều khó khăn khiến không ít doanh nghiệp chuyển hướng sang huy động nguồn vốn khác từ FDI, vốn công, chứng khoán…