Vay mua nhà

Vay mua nhà đất, căn hộ cao cấp trên 3 tỷ sắp bị 'siết' chặt

Bạch Dương
Dự thảo thông tư quy định các khoản phải đòi của ngân hàng thương mại đối với khách hàng vay mua nhà đất, căn hộ cao cấp từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ áp dụng hệ số rủi ro lên tới 150%.

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Góc khuất gói vay mua nhà trả góp Vincity 35 năm

Vợ chồng em sau khi cưới, tích góp và được gia đình 2 bên cho thêm nên có được khoảng 500 triệu, muốn thực hiện ước mơ "an cư lạc nghiệp",em đang tìm mua căn hộ chung cư ở Hà Nội 2 PN mà thấy toàn chào giá 1,5 - 2 tỷ, trong khi tổng thu nhập 2 Vợ Chồng chỉ tầm 20 triệu/tháng. Vậy có nên tham gia vào các chương trình vay mua nhà trả góp tại một số dự án hiện nay hay chờ đủ tiền thì mua?
Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường giám sát và có thể xem xét bóc tách những khoản vay tiêu dùng lớn “lách” vào đầu tư bất động sản.

Vay mua nhà ngày càng khó

Henie Dang
Lãi suất vay mua nhà có xu hướng nhích lên, trong khi nguồn vốn cho vay trung dài hạn của ngân hàng không còn dồi dào như trước.
Lãi suất cho vay mua nhà không chỉ được người dân mà ngay các doanh nghiệp bất động sản quan tâm trong bối cảnh siết tín dụng cho bất động sản ngày một chặt.
Tôi có dư 500 triệu muốn mua căn hộ hai phòng ngủ của VinCity theo hình thức trả góp nhưng mức trả góp mỗi tháng thì hạn chế.
Ngay từ tháng 1/2019, các ngân hàng thương mại lại đua nhau tung ra hàng loạt chương trình cho vay ưu đãi lãi suất, đặc biệt xu hướng tập trung nhiều vào nhóm khách hàng cá nhân, phục vụ đời sống tiêu dùng, cho vay mua nhà với lãi suất cạnh tranh.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Khung lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội.
Hàng trăm nghìn người sẽ được tạo cơ hội mua nhà thành phố dễ dàng hơn khi Vingroup cho trả góp đến 35 năm kèm theo 3 gói giải pháp thanh toán tối ưu cho dòng căn hộ VinCity (ảnh).
Chia sẻ những bi hài xung quanh chuyện mua nhà trả góp !
Người mua nhà cần cân nhắc kỹ càng đến khả năng lãi suất gia tăng khi đặt bút ký hợp đồng vay vốn ngân hàng.

Bẫy - Hỗ trợ lãi suất trong vay mua nhà

Nguyễn Đỗ Việt
Thời gian gần đây nhiều CĐT đua nhau tung ra các chương trình hỗ trợ lãi suất 0 % với khoản vay 65-70% giá trị BĐS trong 18 tháng- tới 2 năm. Ví dụ DA shophouse Khai sơn- Long Biên, Hà Nội: người mua nhà trả trước 30%, 65 % tiếp theo vay NH với LS 0% trong vòng 2 năm; DA chung cư Season avenue Hà Đông giảm tới 20% giá trị căn hộ nếu thanh toán luôn 100% hoặc thanh toán 30% và nhận nhà ngay, số còn lại lãi suất 0% trong vòng 2 năm...
Khảo sát mới đây về mức lãi suất và chính sách cho vay mua nhà của hàng loạt ngân hàng trong và ngoài nước. Người mua nhà tham khảo lựa chọn trong trường hợp phải sử dụng phương án vay.
Theo công bố của Vingroup, hơn 70% khách hàng mua căn hộ VinCity Sportia có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và Giải pháp thanh toán ưu đãi đến từ Vingroup và Techcombank, giờ đây, những khách hàng có nhu cầu ở thực đã tiếp cận được gần hơn với căn hộ VinCity Sportia đáng mơ ước. Tuy nhiên, khi vay ngân hàng để mua căn hộ VinCity Sportia, quý khách hàng nên lưu ý một số khoản phí liên quan đến thủ tục vay vốn sau đây:
Ngân hàng Nhà nước vừa "chốt' mức lãi suất cho vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội hoặc nhà thương mại dưới 70m2 năm 2019 là 5%/năm, giữ nguyên so với năm 2018.
Lãi suất huy động liên tục tăng, Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung hạn điều này sẽ khiến lãi suất cho vay mua nhà tăng trong năm nay.
Vietcombank cho biết đã hoàn thành việc xử lí theo quyết định của Tổng cục thuế và xin rút kinh nghiệm về việc này.
Chia sẻ 9 Lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở trong năm 2019 tiếp tục được giữ nguyên so với năm 2018 ở mức 5%/năm.
“Cứ phải tích cóp vài tỷ, hay làm hàng chục năm mới hi vọng mua được nhà” – suy nghĩ đó giờ đây đã rất lạc hậu rồi! Bạn là người trẻ, mới đi làm vài năm với mức lương chỉ trên dưới 15 triệu/tháng – giờ đây hoàn toàn có thể chủ động và tự tin sở hữu ngay căn nhà mơ ước với đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống!
Ký kết giữa Vietcombank và Bách Phú Thịnh mở ra nhiều quyền lợi cho khách mua căn hộ Centum Wealth Complex.
Chọn khoản vay cao hơn khả năng chi trả, chọn gói lãi suất không phù hợp, tìm hiểu không kỹ về các điều khoản trong hợp đồng… là những sai lầm thường gặp của nhiều người khi vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp.