Mình cũng là một trong số những người mua dự án. Như các bạn đã biết dự án này chưa có giấy phép xây dựng và dự án đang bị đình chỉ thi công.thực chất chủ đầu tư vẫn đang xây chui và chúng ta đang bị lừa. Bản thân tôi mua ngay từ đầu với hợp đồng góp vốn.tôi đầu tư sớm vậy cũng mong sau này khi dự án hoàn thành mong có giá tốt, nhưng giờ thì sao .Mình thấy rất nhiều người đang đăng bán tháo bán cắt lỗ (TK: Nguyen Phuonghang chia sẻ).

"Nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào đây đứng trước thông tin trên cũng bán lỗ, bán tháo mong rằng có thể thu hồi lại được phần nào số tiền mình đã bảo ra vào dự án. Mặc dù dự án sau khi hoàn sẽ rất thu hút có lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh nhưng do trục trặc về tài chính nên phải thu hồi vốn về nhưng bán nhiều tháng vẫn không ai mua (TK: Tống Văn Đức )

Một nguoimuanha đã nộp được 30% giá trị căn hộ mình mua và đang muốn bán  cắt lỗ. ( theo khách hàng mua dự án The Arena).
Một nguoimuanha đã nộp được 30% giá trị căn hộ mình mua và đang muốn bán  cắt lỗ. ( theo khách hàng mua dự án The Arena).
Làn sóng bán cắt lỗ  diễn ra mạnh trong thời gian gần đây nhưng chưa chắc đã có người mua.....
Làn sóng bán cắt lỗ  diễn ra mạnh trong thời gian gần đây nhưng chưa chắc đã có người mua.....
Một người khác ngã thẳng giá mình sẽ chịu lỗ 30 triệu đồng.
Một người khác ngã thẳng giá mình sẽ chịu lỗ 30 triệu đồng.

Thực chất dự án không phải không có giấy phép, mà giấy phép đã cấp trước đó đã không còn hiệu lực cũng như việc tỉnh Khánh Hòa thời điểm này đang bị thanh tra nên các dự án tại đây sẽ gặp khó khăn nhất định. Khi chủ đầu tư xin được giấy phép điều chỉnh mới thì dự án sẽ lại trở về quỹ đạo bình thường (TK: Nguyễn Tiên cho hay)

Phản hồi của phía chủ đầu tư về vấn đề GPXD và tài chính của dự áansvoiws khanchs hàng.
Phản hồi của phía chủ đầu tư về vấn đề GPXD và tài chính của dự án với khách hàng.

Nếu chủ đầu tư có GPXD thì mới có hợp đồng mua bán, chỉ là chậm bàn giao do vốn còn đầu tư các dự án khác và không có nguồn tiền đối ứng xây dựng nên sẽ xảy ra việc chậm tiến độ (TK: Chu Tuấn Hải).

 

Theo thông tin từ phía chủ đầu tư là công ty CP Trần Thái Cam Ranh thì dự án The Arena được khởi công xây dựng từ năm 2017, gồm 126 căn shophouse, 4 tòa căn hộ condotel cao từ 21-25 tầng với hơn 5.000 căn hộ. Tuy nhiên theo nguồn tin từ một số tờ báo cho hay dự án đến nay đã xây dựng được 2 năm, nhưng mới đây sở xây dựng Khánh Hòa đã có công văn quyết định đình chỉ thi công dự án này vì chưa có giấy phép xây dựng thậm chí là chưa hoàn thành nghiã vụ tài chính về tiền sử dụng đất đến cuối năm 2018.

Được biết thì "siêu" dự án tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất TP Cam Ranh được UBND tỉnh Khánh hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho công ty CP đầu tư du lịch và thể thao Trần Thái Nam Long thự hiện dự án: "Khu liên hợp du lịch - thương mại - câu lạc bộ du thuyền Trần Thái Nam Long" tại khu 4 bắc bán đảo Cam Ranh (TP Cam Ranh) với diện tích là 26,3 ha trong thời hạn 50 năm. 

Và sau rất nhiều lần thay đổi thì đến lần thay đổi thứ 5 vào ngày 15/6/2017 UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định điều chỉnh cuối cùng. Tuy nhiên mới đây sở xây dựng Khánh Hòa lại quyết định đình chỉ thi công dự án này.